Top 9 # Xem Nhiều Nhất Gà Đông Tảo Và Cách Chế Biến Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Gà Đông Tảo

Cách chế biến gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của dân làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Hiện nay giống gà quý hiếm này năm trong danh sách giữ gìn và bảo tồn gen của Việt Nam. Cùng với xu hướng phát triển của thị trường, theo thống kê, số lượng Trại gà Đông Tảo tại các tỉnh Bình Dương, Đồng nai và Tp HCM hiện đã nhiều gấp đôi số lượng các trại Gà đông tảo toàn Miền Bắc. Tuy nhiều người dân nuôi giống gà quý hiếm này, nhưng về cách chế biến món ăn vẫn còn rất ít người biết cách để làm những món ăn ngon từ Gà Đông Tảo.

Cách làm sạch Gà Đông Tảo

Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Các món ăn được chế biến từ gà Đông Tảo

Gà Đông tảo hấp, nấu giả cầy giả chồn. Gà Đông Tảo quay Món chân Gà Đông tảo hầm thuốc bắc:

Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ. Trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, bỏ hai chân gà vào nồi hầm xếp lá tần ô lên trên cùng (Nếu muốn chân gà thấm hết gia vị thì chặt nhỏ cho vừa ăn), đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút. Nếu dung nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

Món Gà Đông tảo nướng lá chanh:

Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miến thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

Món da gà bóp thính

Da gà thái chỉ, riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm hung quế, rau mùi đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Phần da gà bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy da gà đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm). Với món này các bạn có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt. Nguyên liệu pha nước chấm: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa giấm ngon, 5 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu. Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc sử dụng nước mắm, giấm loại nào.

Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Mỗi con gà trưởng thành có giá 3-4 triệu/con. Giống gà này được nuôi chủ yếu ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, Hà Nôi, Hải Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh…

Gà Đông Tảo có giá trị kinh tế cao, thị trường ổn định. Tuy nhiên, việc chăm sóc gà Đông Tảo cũng cần sự chú ý, tỉ mỉ hơn hẳn gà thường. Ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những cách chăm sóc khác nhau. Ông Thắng (xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho biết: Phải có thức ăn thích hợp cho gà. Nếu thức ăn không đúng, thịt gà sẽ không có màu đỏ tươi, không chắc và ngọt. Gà Đông Tảo dễ lớn “sổi”, điều này khiến gà dễ sinh bệnh, ốm yếu.

Để bà con có thêm kiến thức về chế biến thức ăn cho loại gà này nhằm tăng hiệu quả kinh tế, Công ty CPĐT Tuấn Tú xin giới thiệu Cách chế biến thức ăn cho gà Đông Tảo tới bà con.

Để chế biến 100 kg thức ăn cho khoảng 100 – 150 con gà Đông Tảo/ ngày bà con cần:

B1: Bà con nghiền ngô hạt, thóc, đỗ tương thành bột để trộn nguyên liệu được dễ dàng.

Ở bước này, bà con nên sử dụng Máy nghiền bột khô 3AFQ30 do Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú cung cấp trên thị trường được nhiều người tin cậy và sử dụng. Bà con tham khảo trên trang: http://maynhanong.com/may-nghien-bot-kho-3a.

Máy có tính năng nghiền các loại hạt ngũ cốc như: Hạt đỗ tương, hạt ngô…thành bột để chế biến thức ăn cho vật nuôi.

Máy nghiền bột khô 3A sử dụng nguồn điện 220V, thuận tiện cho tất cả các hộ gia đình, các cơ sở chế biến nông sản sử dụng.

Máy có thể làm việc liên tục trong thời gian dài với năng suất nghiền đạt 90Kg/giờ.

B2: Sau khi xay xong các loại hạt ngũ cốc thì bà con trộn thức ăn tinh + thức ăn bổ sung đạm cho gà Đông Tảo.

Theo kinh nghiệm nuôi lâu năm có uy tín trên thị trường của Trung tâm gà Đông Tảo Phúc Thành (Hưng Yên) đưa ra công thức trộn như sau:

Các loại bột cá, bột thịt, bột xương bà con mua ở những cửa hàng và công ty bán thức ăn chăn nuôi.

B3: Bà con có thể cho gà ăn trực tiếp sau khi trộn với thức ăn thô xanh. Hoặc bà con có thể ép thành viên vừa bảo quản lâu dài, vừa cho ăn đúng lượng. Bảo quản trong túi bóng kín, đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú đang cung cấp các loại Máy ép cám viên 3A được người chăn nuôi tin tưởng sử dụng. Bà con tham khảo trên trang http://maynhanong.com/may-ep-cam-vien.

Khi bà con sử dụng máy ép cám viên để tự sản xuất thức ăn chăn nuôi bằng nguồn nguyên liệu sẵn có tại nhà sẽ giúp các hộ chăn nuôi tiết kiệm được chi phí trong chăn nuôi, ngoài ra cám viên tự làm sẽ giúp cho vật nuôi nhanh lớn hơn mà không phải lo trong cám có chất phụ gia, cám chất lượng kém như khi mua trên thị trường…

Ngoài ra, Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú còn lắp ráp nhiều loại máy làm cám viên khác như: Máy ép cám viên trục ngang loại không đầu cắt, máy ép cám viên loại có đầu cắt, máy ép cám viên trục đứng 3Kw, 4 Kw, 5,5 Kw, 7,5Kw, 11 Kw….Các sản phẩm mang nhãn hiệu 3A luôn là những thiết bị được xếp hạng đầu về chất lượng, giá cả và rất được ưa chuộng trên thị trường.

2.2 Cách chế biến thức ăn thô xanh B1: Bà con nên băm nghiền nhỏ rau xanh cho gà dễ ăn, phục vụ công việc làm cám viên hiệu quả.

Bà con tham khảo dòng máy băm nghiền đa năng được Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú cung cấp có những chức năng: băm nghiền cỏ voi, thân cây chuối, rau xanh…, nghiền nát nhuyễn ốc, tôm, cua. Máy sử dụng dòng điện gia đình, tiết kiệm công sức người lao động.

* TÍNH NĂNG NGHIỀN NÁT NHUYỄN các loại như: Thân chuối, bèo, rau cỏ, ốc, cua, cá… để chế biến thức ăn cho vật nuôi. Trung bình mỗi giờ, máy nghiền nát nhuyễn được 100Kg nguyên liệu.

*TÍNH NĂNG BĂM NHỎ: Máy băm nhỏ các nguyên liệu như: Cỏ voi, thân ngô, thân lạc, rau, rơm rạ… thành các đoạn ngắn 1 – 5cm, năng suất băm khoảng 450kg/giờ. Bà con tận thu cây tươi, phụ phẩm thu hoạch về dùng máy băm nhỏ rồi ủ chua làm thức ăn dự trữ lâu dài cho vật nuôi. Bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp băm nhỏ làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc, gia cầm hoặc ủ làm phân xanh.

* TÍNH NĂNG NGHIỀN BỘT KHÔ các loại nguyên liệu như: Sắn khô, ngũ cốc, ngô, đỗ tương, thóc gạo. Năng suất nghiền bột của máy khoảng 50-70 Kg/giờ. Với tính năng này, bà con chăn nuôi có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản xuất cám tại nhà.

Để đáp ứng từng nhu cầu của bà con chăn nuôi, hiện tại Công ty chúng tôi chế tạo Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với các model: Model: 3A1.5Kw, Model: 3A2.2Kw (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A2.2Kw – Kiểu phễu tròn (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A5,5Kw (nguồn điện 380V), và máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A chạy động cơ Diesel, động cơ xăng nên rất phù hợp cho từng nguồn điện của các hộ nông dân.

B2: Trộn với thức ăn tinh ở mục 2.1 để thành thức ăn hoàn chỉnh cho gà. 2.3. Công thức hoàn chỉnh chế biến thức ăn cho gà Đông Tảo. Công thức trộn thức ăn hoàn chỉnh tùy theo giai đoạn của gà Đông Tảo:

Trên đây, chúng tôi giới thiệu cách Chế biến thức ăn cho gà Đông Tảo mong muốn giúp bà con nuôi gà Đông Tảo đúng cách, đạt chất lượng cao, có hiệu quả kinh tế cao.

Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo

Cơn sốt gà đông tảo dường như chưa bao giờ nguôi, hàng ngày có rất nhiều thực khách tìm về trang trại nuôi gà đông tảo của chúng tôi để hỏi mua, và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi gà đông tảo. Bởi lẽ gà đông tảo là giống gà quý hiếm, giá trị dinh dưỡng rất cao vì thế nó thường có giá khá cao so với giống gà thông thường.

Ga dong tao có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon lạ. Điểm đặc biệt ở giống gà này đó là đôi chân. Trong các loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là rất quý nhất, nhưng đặc biêt nhất vẫn là chân Gà Đông tảo nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và những vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh. Bài viết này gà đông tảo ông phúc sẽ hướng dẫn bà con và thực khách những công dụng và cách chế biến chân gà đông tảo.

Trong Đông y, Chân gà có tác dụng chữa: trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô. Cấu tạo của cẳng chân gà gồm 1 xương cẳng chân và 7 – 10 xương tăm bó chặt lấy xương cẳng chân; phía trước xương cẳng chân có 1 – 2 xương tăm; phía sau xương cẳng chân có 6 – 8 xương tăm. Đặc biệt đối với Chân gà Đông tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Ga Dong tao. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích. Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp da cho phụ nữ và hỗ trợ người bị bệnh khớp, chiết xuất collagen chân gà có tác dụng như thuốc hạ huyết áp loại ức chế men chuyển.

Chân Gà Đông tảo

Cách chế biến chân ga dong cao giúp bồi bổ cơ thể:

Chọn một cặp Chân Gà Đông tảo vảy rồng khoảng 1kg làm sạch, dùng dao khía dọc chân gà 5-6 đường, khía dọc bàn chân 4-5 đường và khía dọc các ngón chân. Giã nát 100g gừng tươi bóp kỹ với từng cái chân gà ướp trong 30 phút, rồi thêm muối, bột canh cho vừa miệng. 300g lạc nhân rửa sạch, ngâm nước 15 giờ, vớt ra, cho lên trên cẳng chân gà. Cho chân Gà Đông tảo và các thứ đã ướp vào nồi áp suất (có thể để tô đạy kín đun cách thủy nhưng thời gian đun lâu hơn), đổ nước cho ngập chân gà. Sau khi đun sôi vặn nhỏ lửa đun om khoảng 45 phút tắt bếp để nguyên trong nồi 15 phút rồi vớt ra. Khi cho Chân Gà Đông tảo ra thì gạn hết nước hầm chân gà ra bát, cho vào tủ lạnh để mỡ gà nổi lên trên, lấy thì thìa gạn mỡ gà bỏ đi hoặc có thể dùng xào rau. Phần còn lại là collagen đông đặc, rất ngon. Chân Gà Đông tảo đã chế biến bảo quản trong ngăn mát (8 – 10oC) để dùng dần.

Cách dùng: cho chân gà và collagen vào bát rồi hâm nóng (hấp trong nồi cơm) ăn nóng (nếu để nguội da gà sẽ dính dẻo như keo rất khó nhằn xương).

Liều dùng: Chia làm 10 phần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần một phần ngay trước bữa ăn, món này có tác dùng bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, nhất là người bệnh đau xương khớp, yếu chân tay; đặc biệt hỗ trợ tốt phụ nữ gầy còm, da khô, người già gầy còm, chân tay yếu. Có thể phối hợp uống thuốc bổ thận trước khi ăn chân gà (tùy thực trạng mỗi người dùng bổ thận âm hay bổ thận dương).

Chân Gà Đông tảo

Bài thuốc Chân Gà Đông tảo hỗ trợ chứng chân tay run rẩy đi không vững

Nguyên liệu: Chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên chia làm 3 phần. Các vị thuốc thạch xương bồ 8g, ngũ gia bì 8g (các vị thuốc đã làm thành mảnh vụn ngâm trong 300mm1 nước nóng 80oC giữ ấm trong 4 – 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 15 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, sau đó cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen vào sắc tiếp 15 phút là được). Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 60 ngày nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

Bài thuốc hỗ trợ chữa chứng đau lưng, đau cổ, đau quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống

Nguyên liệu 1/3 chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên. Sắc các vị thuốc đỗ trọng bắc 10g, ngưu tất 10g, táo tàu 10g (ngâm ngưu tất, đỗ trọng đã làm thành mảnh vụn trong 500ml nước nóng 80oC giữ ấm trong 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 30 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, cho 1/3 chân Gà Đông tảođã hầm và collagen cùng với táo tàu đã cắt nhỏ vào sắc tiếp 30 phút là được) chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 30 ngày, nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

Ngoài ra xương chân Gà Đông tảo phối hợp với những vị thuốc bắc đem nấu thành cao, dùng rất tốt cho những chứng bệnh hư nhược cơ thể, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm

Những người có bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều Chân Gà Đông tảo. Người đang bị tiêu chảy không dùng các bài thuốc chế biến từ chân gà.

Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo

/ Tin tức / Những món tuyệt cú mèo dễ chế biến từ thịt gà Đông Tảo

Bạn mua thịt gà Đông Tảo để làm bữa cơm gia đình thêm phần thi vị. Tuy nhiên, bạn chưa biết phải chế biến thế nào cho thật ngon mà không quá cầu kỳ? Hãy cùng tìm hiểu những món tuyệt cú mèo dễ chế biến từ thịt gà Đông Tảo dưới đây nhé

>>> Bất ngờ với lợi ích thần kỳ của thịt gà Đông Tảo

>>> 3 món ăn đặc sắc nhất từ thịt gà Đông Tảo

Gà Đông tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 18 tháng trở lên. Nếu chọn được con gà trống thuộc giống gà Đông Tảo thuần chủng đầu gộc, thân cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi nơm cá, mào múi chanh, da đỏ tía, chân to vảy thịt thì rất ngon.

Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

Gà Đầu gộc, thân cóc, mào múi chanh cho thịt rất ngon

Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch hết chất nhờn và bụi bẩn trên da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày, giòn và dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Lọc lấy da ở yếm, cổ và hai bên lườn để làm món da gà bóp thính, chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, chặt hai đùi gà tới sát nách làm món hấp, cổ cánh và sống lưng gà nấu giả chồn, phần còn lại làm món nướng lá chanh.

Chế biến những món tuyệt cú mèo dễ làm

Chặt hai đùi gà Đông tảo tới sát nách, ướp hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên đặt phần da gà đã lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng hấp khoảng 10 phút vớt phần da gà ra, hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn

Đùi gà Đông Tảo hấp là chanh – đơn giản mà thơm ngon

Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miếng gà Đông Tảo thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

Gà Đông Tảo nướng là chanh – món ăn ngây ngất lòng người

Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần thịt Gà Đông Tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt giống gà Đông Tảo thuần chủng săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.

Các món ăn này chỉ ngon khi được nấu từ thịt gà Đông Tảo chất lượng tốt. Để mua được loại gà này, bạn cần chọn một cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo Trại gà Đông Tảo Trưởng là một địc chỉ uy tín chuyên cung cấp gà Đông Tảo giống, thịt thương phẩm, Đông Tảo cảnh, Đông Tảo biếu tết chính gốc Hưng Yên

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên