3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ngon Và Đủ Chất Theo Bs

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Bật Mí Cách Làm Ngũ Cốc Lợi Sữa Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đẹp Da Đơn Giản Tại Nhà
  • Yến mạch là một loại ngũ cốc được nhiều bà mẹ thông thái lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ. Chỉ cần với cách chế biến đơn giản, người mẹ đã có thể có món cháo yến mạch cho bé với các hương vị khác nhau, giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu nguồn dinh dưỡng quý giá từ yến mạch cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

    Nhiều công trình nghiên cứu của giới chuyên môn về dinh dưỡng trẻ nhỏ đã khẳng định nên cho trẻ ăn cháo yến mạch và các sản phẩm từ yến mạch để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ bởi những nguyên nhân sau:

    Thành phần các chất dinh dưỡng trong yến mạch gồm có tinh bột và một lượng khoáng chất cao như canxi, sắt, magie, kali, natri kẽm , các axit amin cùng nhiều khoáng chất thiết yếu. Cháo được chế biến từ yến mạch sẽ là món ăn giàu dinh dưỡng và một nguồn vitamin dồi dào như B1, B2, B3, vitamin B6, vitamin E, Vitamin K và folate sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển hoàn hảo cho bé.

    Cháo yến mạch chứa nhiều chất xơ giúp nhuận tràng tự nhiên, hạn chế táo bón ở trẻ, kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt.

    Cháo yến mạch chuối sữa dành cho trẻ 6 tháng tuổi

    Cháo yến mạch chuối sữa là món ăn được các bà mẹ lựa chọn phổ biến cho những muỗng ăn đầu đời của con mình. Để nấu cháo yến mạch cho bé 6 tháng tuổi thì mẹ cần thực hiện theo các như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo yến mạch chuối sữa bao gồm: 1 cốc yến mạch, 1 cốc sữa tươi, 1 quả chuối tiêu chín nghiền nát , nửa cốc nước, 3 muỗng mật ong, 1 muỗng bơ lạt và 1 muỗng hạt mắc ca xay (hoặc hạt óc chó)

    • Bước 1: Cho nước và sữa tươi vào nồi và nấu sôi. Khi nước đã sôi thì tiếp tục cho yến mạch, chuối nghiền nát và mật ong vào nồi nấu nhỏ lửa cho đến khi cháo nhừ. Lưu ý để lửa nhỏ vừa phải tránh cháo bị trào ra ngoài.
    • Bước 2: Khi cháo đã nhừ, cho thêm bơ vào và khuấy nhẹ cho bơ tan đều là hoàn thành việc nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé 5 tháng tuổi

    Theo lời khuyên từ tổ chức Y tế thế giới: nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên có nhiều trẻ sinh ra có thể trạng tốt và hệ tiêu hóa phát triển hoặc đối với những bà mẹ không đủ sữa cho con bú thì có thể cho con ăn bổ sung thức ăn dặm sớm từ khi 5 tháng tuổi.

    Vì là ăn dặm sớm nên các mẹ lưu ý nấu những món ăn có thành phần chủ yếu là sữa hoặc gần giống với sữa. Thành phần sữa giảm dần khi bé lớn dần. Cách nấu cháo yến mạch cho bé 5 tháng tuổi cũng tương tự như cháo yến mạch cho bé 6 tháng tuổi. Công thức nấu là tăng hàm lượng sữa và giảm xuống ½ quả chuối, ½ cốc yến mạch để nấu được cháo loãng hơn so với cho bé 6 tháng tuổi.

    Cháo yến mạch cho bé với thịt và trứng

    Khi bé đã dần biết ăn và hệ tiêu hóa tốt dần, món cháo yến mạch có bổ sung thịt và trứng sẽ là cháo yến mạch cho bé 7 tháng tuổi.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo yến mạch cho bé 7 tháng tuổi này bao gồm 2 chén yến mạch, 3 chén nước lạnh, 4 quả trứng, 300g thịt hun khói, hành lá, tiêu đen và một ít muối.

    • Bước 1: Cho thịt hun khói (cắt hạt lựu) vào chảo nóng để chiên cho đến khi thịt giòn và có mùi thơm thì vớt ra ngoài đĩa có giấy thấm dầu.
    • Bước 2: Cho nước vào nồi nấu sôi, cho yến mạch và cho thêm chút xíu muối vào khuấy đều, để lửa nhỏ trong năm phút để yến mạch mềm và cho cháo sánh lại, quan sát để đảm bảo nước cháo không bị tràn ra ngoài.
    • Bước 3: Chiên trứng gà để cho lòng trắng trứng chín (có lòng đào).
    • Bước 4: Múc cháo yến mạch ra tô nhỏ rồi, cho quả trứng chiên lòng đào lên cùng và rắc một ít thịt hun khói lên phía trên bát cháo. Hoàn thành món cháo yến mạch với thịt và trứng.

    Cháo yến mạch cho bé với thịt bò cần tây

    Khi trẻ lớn thêm chút nữa thì lại đổi món mới để bé ăn không bị ngán và cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Nấu cháo yến mạch cho bé 8 tháng, chị em có thể bổ sung thịt bò cần tây để tạo ra bát cháo có vị lạ và hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món cháo yến mạch cho bé bổ sung với thịt bò cần tây gồm: 100g thịt bò, 20g cần tây, 100g yến mạch, dầu ô liu và một số gia vị khác.

    Cách nấu món cháo yến mạch cho bé có bổ sung thịt bò và cần tây như sau:

    • Bước 1: Rửa sạch cần tây và thái nhỏ , xay nhuyễn để lấy được nước và xác cần tây.
    • Bước 2: Băm thịt bò thật nhỏ, nấu chính trong 2 phút.
    • Bước 3: Cho tất cả yến mạch và cần tây vào nấu sôi nhỏ lửa cho yến mạch chín nhừ.
    • Bước 4: Cho thịt bò vào nồi cháo, đảo đều và nấu sôi thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bước 5: Chia cháo ra bát nhỏ và cho vào cháo 1 muỗng dầu ô liu để cháo hấp dẫn hơn. Vậy là đã hoàn thành món cháo cháo yến mạch cho bé có bổ sung thịt bò và cần tây thơm ngon, bổ dưỡng.

    Cháo yến mạch cho bé với tôm và rau cải ngọt

    Có thể nhiều chị em cũng biết được rằng tôm mang đến những giá trị dinh dưỡng rất lớn cho sức khỏe cũng như sự phát triển của cơ thể của bé. Sự kết hợp giữa yến mạch – tôm – rau cải sẽ hỗ trợ vận động cho bé. Món cháo yến mạch cho bé với tôm và rau cải ngọt phù hợp cho bé từ 9 tháng tuổi đang cần vận động nhiều chuẩn bị cho quá trình tập đi.

    Để thực hiện món cháo yến mạch cho bé có bổ sung tôm và rau cải ngọt, các mẹ cần chuẩn bị 100g yến mạch, 200g tôm tươi và một ít lá cải ngọt non, dầu ăn và chút gia vị.

    Cách thực hiện món cháo này như sau:

    Bước 1: Sơ chế:

    • Đầu tiên, chị em bóc vỏ tôm, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, rửa thật sạch và để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn (hoặc băm thật nhỏ). Râu tôm và chân tôm còn lạu đem rửa sạch và xay để lọc lấy nước nấu cháo.
    • Rau cải rửa sạch, để ráo nước rồi thái thật nhỏ mịn.
    • Ngâm yến mạch khoảng 10 đến 15 phút.

    Bước 2: Nấu cháo:

    • Cho hỗn hợp nước cốt tôm, thịt tôm và rau cải vào trong nồi, đun sôi trong 5 phút.
    • Cho yến mạch đã ngâm vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa để cháo mềm nhừ khoảng 5 – 7 phút. Khi cháo mềm nhừ thì hãy nêm nếm vừa vặn rồi tắt bếp là hoàn thành món cháo yến mạch bổ sung tôm và rau cải.

    Cháo yến mạch cho bé ăn dặm bổ sung cà rốt

    Các bước làm cũng tương tự như món cháo yến mạch cho trẻ ăn dặm bổ sung rau củ khác, cà rốt sẽ được rửa sạch và băm nhuyễn, rồi đem luộc với nước sôi. Tiếp đến hãy cho thịt nạc băm vào trộn với cà rốt và thêm một ít nước vào hỗn hợp. Sau đó, bắc nồi lên bếp đun sôi thì cho yến mạch đã ngâm vào, nấu trong lửa nhỏ đến khi hạt cháo thật mềm thì nêm nếm gia vị, hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành món cháo yến mạch cà rốt.

    Ngoài các món trên, chị em cũng có thể tìm hiểu thêm cách nấu cháo yến mạch cho bé với ngao bầu, Cháo yến mạch cho bé sò huyết lạ miệng và dinh dưỡng để bé đổi vị.

    Một số điều lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé:

    Chọn yến mạch chất lượng: nên chọn yến mạch nguyên chất để mang lại một nguồn dinh dưỡng đầy đủ hơn cho sự phát triển của bé. Không nên chọn các loại yến mạch ăn liền. Loại yến mạch được các mẹ rất ưa chuộng là yến mạch nguyên chất của Mỹ.

    Cho con dùng thử cháo yến mạch từ ít đến nhiều để bé quen dần và phát hiện dị ứng với yến mạch nếu có. Thực tế, yến mạch là thực phẩm lành tính và rất hiếm khi thấy trường hợp bị dị ứng với yến mạch, tuy nhiên thực phẩm dùng cho trẻ ăn dặm với hệ tiêu hóa còn non yếu thì các mẹ nên lưu ý cẩn thận hơn cũng không thừa.

    Phải ngâm yến mạch 20 phút trước khi nấu để rút ngắn thời gian nấu.

    Dùng lửa nhỏ khi nấu cháo yến mạch để hạt cháo mềm từ từ và tránh nước sôi tràn ra ngoài. Đồng thời, nếu ở một ngọn lửa lớn sẽ làm cho các khoáng chất cũng như các vitamin có trong yến mạch bị biến đổi hoặc mất đi.

    Cách kết hợp tạo công thức nấu đa dạng giúp bé đổi khẩu vị còn phụ thuộc vào hệ tiêu hóa của bé.

    Tài liệu tham khảo

    https://www.marrybaby.vn/nuoidaycon/cachnauchaoyenmachchobeandam

    https://www.marrybaby.vn/nuoidaycon/cachnauchaoyenmachchobeandam

    http://www.thehinhonline.com.vn/food/nutrition/oatsnutritionfact

    https://www.momjunction.com/articles/benefitsofoatsforbabies_00360104/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng
  • Yến Mạch Cán Mỏng Dk Harvest Nhập Khẩu Úc
  • Sử Dụng Yến Mạch Cán Mỏng Như Thế Nào?
  • 9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Miến Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Chất Lượng
  • Hé Lộ Cách Nấu Miến Măng Vịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mẹo Hay Chọn Vịt Trời Ngon
  • 1. Cách nấu cà ri vịt khoai sọ nước cốt dừa ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu cà ri vịt khoai sọ

    • Khoảng 500 gr thịt vịt xiêm
    • 200gr khoai sọ
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả tươi
    • 1 trái ớt tươi
    • Khoảng 500ml nước cốt dừa
    • Gia vị gồm: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

    Cách làm lẩu vịt nấu chao lạ miệng, đơn giản chỉ với vài bước đã có ngay nồi lẩu thơm ngon.

    Cách làm món cà ri vịt nấu khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    • Trước tiên sơ chế thịt vịt bạn sơ chế thịt vịt thật sạch và kỹ bằng cách xát với rượu hoặc với gừng nhuyễn để khử mùi hôi.
    • Sau đó bạn rửa sạch lại với nước rồi chặt thịt vịt từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều. Bạn để khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

      Khoai sọ, hành tây bạn đem đi gọt vỏ rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo đem cắt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Nấu cà ri vịt

    • Bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ vào khoảng 2 muỗng dầu ăn cho nóng. Sau đó bạn cho tỏi và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Bạn cho tiếp khoảng nửa gói bột cà ri vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho vịt ướp sẵn trước đó vào chảo và đun chừng 10 phút cho thịt săn lại.
    • Khi thịt đã chín bạn cho một ít nước vào. Khi chảo sôi thì bạn tiếp tục đổ khoai sọ, hành tây và cà rốt và 500ml nước cốt dừa vào. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rồi bạn hạ lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị thêm đậm đà.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cách làm vịt nấu khoai sọ bùi bùi, thơm ngon, thịt vịt mềm, không bị hôi.

    2. Cách nấu cà ri vịt khoai tây, cà rốt thơm ngon

    Nguyên liệu nấu cà ri vịt khoai tây và cà rốt

    • ½ con vịt
    • 200g khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 mớ rau thơm
    • Gia vị gồm : Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, bột quế…

    Cách nấu cà ri vịt ngon với khoai tây và ca rốt

    Bước 1. Sơ chế rau củ

    • Khoai tây, cà rốt, hành tây bạn đem đi gọt vỏ. Sau đó bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng tầm khoảng 15 phút để sạch bớt chất nhớt. Tiếp đến bạn vớt ra rổ để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Sả, tỏi thì bạn bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt trái thì bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ để chén riêng. Rau thơm bạn đem nhặt và rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2. Sơ chế thịt vịt

      Thịt vịt bạn đem chà xát muối lên bề mặt vịt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thịt vịt ra thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho gia vị gồm: ½ gói bột cà ri, bột quế, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ sả, ớt băm, 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Đặc biệt món cà ri tôm sẽ đem đến cho chúng ta những hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu với nhau.

    Bước 3. Nấu cà ri

    • Đầu tiên bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Tiếp đó bạn cho thêm tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho khoảng ½ gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt được săn lại.
    • Khi thịt vịt đã săn lại, thì bạn cho lần lượt khoai tây, hành tây, cà rốt vào. Bạn cho thêm một ít nước và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Lúc này bạn nên chỉnh lửa nhỏ để nguyên liệu thấm đều gia vị hơn.

    Bước 4. Hoàn thiện và trang trí món ăn

    Nấu lagu vịt tưởng khó nhưng siêu đơn giản với công thức của YummyDay, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn siêu ngon.

    Một số lưu ý để món cà ri vịt thơm ngon hơn

    • Dùng hạt điều để tạo màu đẹp mắt cho món cà ri vịt.
    • Cà ri vịt ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng đều ngon hết sẩy.

    Yêu cầu thành phẩm món cà ri vịt

    • Thịt vịt phải chín mềm, đậm vị, không bị dai, không bị nát.
    • Khoai tây, khoai sọ thì chín bở, dẻo. Cà rốt vẫn còn nguyên miếng, không nát. Hành tây thì vừa chín tới.
    • Cà ri thì có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước sốt sền sệt thơm ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Ngọt, Thịt Thơm Mềm Không Mùi Hôi
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cơm Cho Gia Đình Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Kiểu Vân Đình.
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Hấp Dẫn Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Quên Sầu Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Cho Gia Đình
  • Nguyên liệu làm món vịt om sấu

    1 con vịt cỡ vừa, đừng chọn vịt quá dài vì khi ăn sẽ dai và khó để thấm gia vị

    Nửa ký khoai sọ

    10 quả sấu xanh

    10 lá mùi tàu

    1 củ tỏi

    5 củ hành khô, bóc vỏ. Một ít hành lá

    5 củ sả

    Các loại gia vị khác như nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

    Vịt xào gừng ấm lòng ngày se lạnh.

    Cách làm vịt om sấu

    Sơ chế

    Bước 1: Khi mua vịt ngoài chợ bạn có thể lựa chọn nhờ người bán làm sạch vịt hoặc có thể đem về nhà để sơ chế. Các bước sơ chế vịt đầu tiên là phải vặt sạch lông sau đó dùng muối hoặc rượu xoa bóp cả trong và ngoài vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại và chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Sả, tỏi và hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập sau đó băm nhỏ ra, chia làm 2 phần.

    Làm một hỗn hợp bao gồm nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thịt vịt cùng với một nửa phần tỏi, sả và hành khô đã băm nhỏ vào chung với nhau, trộn đều và ướp tầm hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng.

    Bước 2: Sấu bạn cạo sơ bên ngoài vỏ, dùng dao nhỏ cứa vài đường rồi mang đi ngâm trong nước để sấu khỏi bị đổi màu.

    Bước 3: Khoai sọ bạn mang đi luộc sơ, sau khi luộc xong thì bạn cũng mang đi ngâm trong nước lạnh.

    Đợi một thời gian thì bạn tiến hành bóc vỏ khoai sọ, bóc xong thì để qua một bên. Các loại rau như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.

    Cách làm vịt rang sả vị ngon hao cơm.

    Chế biến

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, bạn cho vào ít dầu rồi cho tỏi, hành khô và sả băm vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào đảo sơ qua.

    Bước 5: Tiếp đó bạn đổ nước vào sao cho ngập thịt vịt, cho thêm sấu vào, để lửa vừa và đun sôi lên. Đợi cho đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì chon gay khoai sọ vào, nhớ không cho khoai sọ vào quá sớm bởi như vậy thì khi vịt chín khoai sọ sẽ bị nát.

    Đun thêm khoảng hơn 10 phút, khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.

    Thưởng thức vịt om sấu

    Chỉ với vài bước đơn giản như YummyDay vừa giới thiệu phía trên là các chị em phụ nữ đã có thể chế biến xong món vịt om sấu khoai sọ cực kì thơm ngon và vô cùng đậm đà rồi.

    Yêu cầu món ăn là nước dùng không được quá trong, thịt vịt phải chín mềm, có mùi thơm nồng của sả.

    Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng món vịt om sấu

    Theo các chuyên gia, trong thịt vịt có một lượng lớn protein và khoáng chất như sắt, photpho, canxi, kẽm… Ngoài ra không thể thiếu là các loại vitamin như vitamin A, B1, D.

    Trong đó, lượng protein dồi dào rất thích hợp cho người gầy yếu đang muốn tăng cân.

    Cụ thể, thịt vịt rất tốt cho người đang suy nhược cơ thể, chán ăn, người mới ốm dậy. Ngoài ra, thịt vịt còn có thể hỗ trợ trị các chứng chán ăn, ra mồ hôi đêm, sốt, phù nề cơ thể, sản phụ thiếu sữa hay chị em kinh nguyệt ít…

    Trong Đông y, thịt vịt được ghi chép là có tính bình, vị ngọt, có tác dụng lợi thủy, dưỡng vị, giải độc, trị kiết lị, táo bón, khí hư, đái đường, da tóc khô, khát nước…

    Bên cạnh vịt là nguyên liệu chính trong chế biến thì sấu cũng là nguyên liệu không thể thiếu để vị ngon của món ăn được hoàn chỉnh và tạo nên hương vị độc đáo khó cưỡng của vịt om sấu. Loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất hơn bạn tưởng, trong đó phải kể đến là canxi, protit, axit hữu cơ, gluxit, photpho, sắt và vitamin C.

    Theo ghi chép, quả sấu có vị chua, ngọt, tính mát, có thể dùng để trị nhiệt miệng, ho, đau họng, ngứa cổ hay khát nước. Ngoài ra quả sấu còn được dùng để tăng cường tiêu hóa, chữa say rượu, lở ngứa hay các dấu hiệu ốm nghén.

    Ngoài ra, khoai sọ cũng cung cấp cho bạn một lượng lớn tinh bột, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Sóng Sánh, Ngon Đậm Đà Cho Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Vịt Om Me, Vịt Om Sấu Khoai Sọ, Vịt Om Sấu Rau Rút & Không Rau Rút Ngon Chua Ngọt Dịu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Dân Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Vịt Không Hôi Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Với Bí Quyết Riêng Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Hướng dẫn nấu món vịt nấu khoai sọ mới lạ cực hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món vịt nấu chao

    • 1/2 con vịt
    • 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ
    • 200g khoai môn
    • Nước dừa (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa + 1 bịch sữa tươi thay thế
    • 2 cây sả củ
    • Gừng, rượu trắng, chanh
    • 2 muỗng màu dầu điều
    • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu, ớt
    • Bún tươi
    • Rau ăn với lẩu: Rau muống, xà lách (có thể thêm tuỳ vào sở thích)

    Tiết canh vịt ngon miễn chê cho cả nhà

    Cách nấu vịt nấu chao siêu ngon

    Trước khi đến với cách nấu vịt nấu chao, cùng sơ chế nguyên liệu trước nào:

    Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, ớt bỏ cuống cùng với sả rồi rửa sạch sau đó băm nhỏ.
    • Gừng phải cạo sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng dày rồi đem chiên sơ qua rồi để cho ráo dầu.
    • Chanh rửa sạch rồi thái múi để vắt lấy nước cốt chanh.
    • Bún chần qua với nước sôi.
    • Các loại rau nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
    • Dừa xiêm bổ lấy nước bên trong.
      Đối với vịt thì làm sạch lông, kể cả gốc lông còn dính trên da rồi rửa lại với rượu trắng, gừng để khử mùi hôi của vịt. Sau đó cắt bỏ phần phao câu, rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cuối cùng, các bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn là được.
      Đối với chao trắng và chao đỏ, các bạn nghiền nát, trộn với dầu ăn, tỏi và hành tím băm, thêm gia vị gồm ớt bột, muối, đường, hạt nêm.

    Cách nấu cà ri vịt hấp dẫn với công thức nấu siêu đơn giản

    Bước 2: Tiếp theo là cách chế biến

    • Đầu tiên, các bạn bật bếp cho dầu ăn vào nồi rồi cho sả băm vào phi để dậy mùi thơm. Tiếp theo là cho thịt vịt vào xào cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì đổ nước dừa vào nấu với lửa vừa và nấu cho thịt vịt mềm.
      Sau đó chúng ta tiến hành làm nước chấm chao. Lấy 4-5 viên chao trắng (có thể dùng chao đỏ nếu thích) trộn với phần sả băm còn lại, ớt băm, ít đường và nước cốt chanh vào chung lại với nhau cho đến khi đường được đánh tan và chao đã nhuyễn. Cuối cùng nên nếm lại cho đến khi thấy sốt chao có vị chua ngọt, beo béo là hoàn hảo.

    Vậy là món lẩu vịt nấu chao đã hoàn thành chỉ cần đặt nồi lẩu lên bếp cho rau vào rồi ăn kèm với bún là đúng vị. Thịt vị béo ngọt kết hợp với chao thanh mát hoà quyện lại tạo ra một nồi lẩu thơm ngon khó cưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món lẩu này vào một chiều mưa se lạnh.

    Những lưu ý khi nấu món lẩu vịt nấu chao

    Trước khi kết thúc không quên để lại vài lưu ý để bạn có thể hoàn thành món lẩu vịt nấu chao này hoàn hảo nhất.

    Hướng dẫn cách nấu lagu vịt cho những ngày se lạnh

    • Đầu tiên là cách chọn vịt ngon: nên lựa vịt cỏ hay vịt xiêm vì thịt sẽ nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn. Nên chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu không có thời gian mà mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.
    • Tiếp theo là lưu ý với chao, chao thường có sẵn vị mặn nên khi nêm chú ý lượng muối và mắm vừa ăn để tránh món lẩu mất ngon vì bị mặn.
    • Nếu bạn không thích mùi rượu thì có thể khử mùi hôi của thịt vịt bằng muôi và giấm hoặc chanh thay Khi rửa khoai môn các bạn chú ý tránh bị ngứa da đối với một số bạn dễ bị dị ứng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Chao Theo Kiểu Miền Tây Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Từ Tim Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tim Heo Chưng Đậu Đen Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Súp Miso Nikomi Udon
  • Cách Nấu Súp Vang Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Ngày Mới Đầy Tuyệt Vời
  • Nguyên liệu, cách chế biến món súp khoai tây thịt bằm

    Ích lợi của khoai tây với bé

    + Giúp bé tăng cân

    Theo Phunutoday/ Người đưa tin, vì khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Các loại Vitamin có trong khoai tây như vitamin C và B cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate của cơ thể.

    + Cải thiện chức năng não

    Não có hoạt động tốt hay không phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố như cung cấp ôxy, glucose, magiê, một số vitamin B phức tạp và một số kích thích tố, chẳng hạn như axit amin và axit béo như axit béo omega-3.

    Khoai tây lại đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu nêu trên. Vì vậy, muốn bé thông minh, não được phát triển tối đa, mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, khoai tây chứa rất nhiều cali và trong một củ khoai tây cũng cấp 18% lượng cali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp con người giảm được nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.

    Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, vitamin C, sắt, caxi, phốt pho… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư và làm đẹp da rất là hiệu quả.

    Thêm khoai tây vào thực đơn cho bé, mẹ vừa đổi món cho trẻ vừa giúp con tăng sức đề kháng hiệu quả.

    Khoai tây nhiều tinh bột nên món súp này sẽ vô cùng sánh, ngậy. Đặc biệt, phô mai sẽ giúp món súp này có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, khó có thể làm bé nào không mê mẩn.

    – Khoai tây: 1 củ nhỏ

    – Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ : 50g

    – Nước dùng: 200ml

    – Phô mai: 1 miếng con bò cười

    – Hành, rau mùi

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín, sau đó dầm nhuyễn.

    – Cho thịt cùng nước dùng vào nồi đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trước khi bắc xuống thì cho phomai vào.

    – Đổ súp ra bát, thái nhỏ hành, mùi rồi rắc lên trên bát súp, cho bé ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Yến Sào Chuẩn Vị Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Nấm Đậu Hũ Sò Điệp Cực Ngon
  • Cách Làm Giá Đỗ Bằng Lá Tre Ngon Mà Sạch, Ít Rễ
  • Mách Bạn Cách Luộc Rau Súp Lơ Xanh Giòn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ăn Cực Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • #7 Bước Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thèm Nhỏ Dãi #ngon Chà Bá
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Chỉ Trong Vài Bước
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Lẩu cá tầm măng chua xứng danh tranh vua món lẩu

    Chuẩn bị lẩu măng chua cá tầm cần những nguyên liệu gì?

    – Cá tầm tươi sống có trọng lượng khoảng 1 cân, bạn chỉ cần mua một con là đủ cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nha.

    – Cà chua thì chọn ngay 2 quả chín đỏ căng mọng

    – Bổ sung thêm một củ cà rốt để sáng mắt hơn mỗi ngày

    – Khóm tươi mình chỉ dùng nửa trái là ổn

    – Rau nhúng ăn cùng sẽ gồm cải bẹ xanh và rau cần

    – Một số loại gia vị như nước mắm, đường cát, bột ngọt và tiêu xay

    Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thơm ngon hấp dẫn

    Lẩu cá tầm nấu măng chua cần được thực hiện theo các bước nào?

    Bước 1: Đem cá tầm và các loại rau củ quả đi sơ chế

    – Cá tầm mua về sẽ được cho vào một chiếc chậu to, sau đó bạn chuẩn bị một ít bột mì để phủ lên toàn thân cá, bước tiếp theo không phải đem chiên đâu nha mọi người, mình sẽ vuốt mạnh lớp bột mì trên thân cá một đường từ trên xuống để phần nhầy cũng theo lớp bột tách ra khỏi thân cá giúp cá sạch nhớt bẩn hơn đấy.

    – Sau phần vuốt bột, bạn sẽ rửa cá lại vài lần với nước cho sạch rồi lấy dao chặt vây cùng mang đi, bỏ luôn cả phần ruột cá nữa nha, đồng thời cũng tách đầu và phía đuôi cá để sang một bên. Còn thân cá sẽ được cắt theo dạng khúc nhỏ có độ dày tương đối và được xếp lần lượt vào dĩa.

    – Đối với măng chua, hãy dùng nước sạch rửa măng thật kỹ vài ba lần, sau đó sẽ để vào rổ thưa cho ráo bớt nước. Trong lúc đó, bạn cũng cần bật nồi nước, lúc nước sôi nhiều thì tiến hành luộc măng. Luộc đến khi măng vừa chín là lập tức lấy ra để cho bớt nóng.

    – Tiến hành gọt sạch lớp vỏ cà rốt, rửa qua với nước rồi dùng dao cắt khoanh vừa phải

    – Đối với cà chua, chỉ cần rửa cho sạch, bỏ phần cuống rồi thái muối cau.

    – Đối với khóm tươi, bạn sẽ gọt vỏ, cắt mắt, rửa sơ rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Cạo hết vỏ gừng đi rồi rửa với nước sau đó thái từng lát mỏng.

    – Lột sạch vỏ hành tây, rửa qua cùng nước rồi thái múi cau

    – Hãy bóc thêm vỏ hành tím, rửa qua cùng nước rồi băm nhuyễn, bên cạnh đó, bạn cũng lấy hết hạt ớt ra, bỏ cuống rồi thái lát

    – Rau ăn kèm như rau cần hay cải bẹ xanh thì chỉ cần nhặt sạch, ngâm cùng nước muối sau đó đem thái khúc rồi để cho bớt nước là được.

    Cách làm món cá tầm nấu canh chua ăn cực mê tít ấm bụng cho những ngày se lạnh

    Bước 2: Tiến hành nấu nồi nước lẩu cá tầm

    – Đổ một chút dầu vào nồi to, bật bếp lên, khi dầu sôi thì trút hành tím vào, phi đến lúc hành vàng thơm thì bạn sẽ cho hết phần đầu cũng như đuôi cá tầm vào cùng, tiến hành xào sơ cá cho có độ săn. Lúc này, hãy cho các loại gia vị như nước mắm khoảng tầm một muỗng, thêm xíu muối, tiêu cùng bột ngọt. Trở nhẹ nhàng qua lại cho gia vị thấm đều rồi đong lấy 1,5 lít nước lọc đổ vào nồi.

    – Chỉnh lửa ở mức thường, đợi cho nước trong nồi sôi nhiều thì thêm hành tím cùng gừng đã được nướng thơm, đồng thời vặn lửa ở mức nhỏ để ninh đầu và đuôi cá đủ thời gian cho ra chất ngọt. Bạn cũng cần chú ý nồi nước lẩu liên tục để kịp thời vớt đi phần bọt nổi bên trên giúp nước lẩu thêm phần sánh trong đậm đà.

    – Nước lẩu cá tầm măng chua được đun trên bếp sau khoảng thời gian tầm 15 phút thì cần được nêm lại một chút gia vị cho mặn mà. Bạn cho vào nồi đường và hạt nêm, mỗi loại tầm 1 muỗng canh, lại thêm chút bột ngọt, lấy vá đảo một vòng cho gia vị tan nhanh. Đợi thêm một lúc cho nước lẩu sôi trở lại thì trút vào hết phần cà chua, măng chua và ớt cay vào nước. Để trên bếp tầm 5 phút thì có thể nhắc xuống rồi. Không quên một chút hành lá đã được thái nhuyễn mịn rắc đều lên phí trên.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Bật mí các loại rau cực hợp cho lẩu cá tầm măng chua

    Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là ngon xuyến xao, ngon hết nấc

    Lợi ích sức khỏe từ những chú cá tầm bạn nên biết

    – Trong cá tầm có chứa một lượng vitamin cần thiết như vitamin B6, vitamin A,…cũng như chất khoáng bao gồm photpho, selen rất dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của mỗi người dù là trẻ em hay người cao tuổi.

    – Thêm vào đó, hàm lượng DHA có trong cá tầm rất thích hợp cho sự phát triển của trẻ và phụ nữ có thai.

    – Tình trạng da và tóc của bạn sẽ được cải thiện hơn nếu dùng cá tầm thường xuyên bởi trong cá còn chứa cả Omega 3 và Omega 6.

    – Sụn cá tầm còn giúp cho xương chắc khỏe hơn, trợ giúp cho vấn đề hồi phục xương khớp ở người cao tuổi và còn có tác dụng kích thích chiều cao ở trẻ.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon
  • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Không Cưỡng Lại Được

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Đổi Vị Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu lẩu cá lăng

    Cách làm món lẩu cá trê thơm ngon nức cùng gia đình quây quần bne nhau ngày cuối tuần

    Cách làm lẩu cá lăng ngon

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2. Cách nấu lẩu cá lăng ngon với măng chua

    • Cho nồi lên bếp rồi thêm vào một ít dầu ăn, đun hơi nóng thì cho hành băm, tỏi băm và sả vào phi thơm. Tới khi dậy mùi thì cho cá lăng vào đảo hoặc xóc đều lên đến khi cá săn lại thì gắp cá ra đĩa.
    • Tiếp tục cho dứa, măng chua và cà chua vào nồi, đun với lửa vừa, đảo đều rồi nêm một thìa muối, một thìa đường. Đảo đến khi chín thì đổ 1,5 lít nước vào, đậy nắp đun sôi. Có thể dùng gói lẩu thái để làm nước dùng cho tiện rồi gắp từng miếng cá lăng vào đun tiếp. Đun thêm 10 phút nữa, nếm vị xem đã phù hợp với khẩu vị gia đình chưa thì điều chỉnh lại.
    • Sau 10 phút, cá chín thì cho rau mùi và ớt vào nồi rồi tắt bếp.

    Bước 3. Bày biện và thưởng thức món ăn

    Cách làm lẩu cá lăng măng chua nấu siêu dễ, ăn siêu ngon

    Một số loại rau ăn kèm với lẩu cá lăng

    Các loại rau cần rửa sạch trước khi ăn. Có thể ngâm với nước muối loãng trong vài phút để khử khuẩn trước khi dùng. Ngoài ra, đậu phụ, xúc xích, viên chiên, váng đậu, … cho vào lẩu ăn cũng rất ngon.

    Cá lăng – Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

    Trong cá lăng chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể người. Với mỗi 100 gram trong cá lăng cung cấp 112 calo, 4 gram chất béo và 19 gram protein.

    Một số thành phần dinh dưỡng có trong cá lăng như: Omega 3, Vitamin A, DHA, …

    Cá lăng không chỉ ngon mà còn có những tác dụng như:

    Cách làm lẩu cá lăng thật đơn giản phải không nào. Lẩu cá lăng vừa thơm ngon lại vừa đem lại nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà với hương vị như ở nhà hàng với cách làm đã được trình bày ở trên. Ngày cuối tuần mát mẻ cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu cá thật quá tuyệt vời. Thịt cá thơm, mềm mềm nóng hổi, ăn kèm với các loại rau xanh tươi mát chắc chắn sẽ rất ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Gạo Lứt: Nên Ngâm Và Nấu Gạo Lứt Thế Nào Cho Tốt? (Zen Lifestyle #1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Gạo Lứt Muối Mè
  • Ăn Gạo Lứt Muối Mè Đúng Cách Giảm Cân
  • Gạo Lức Muối Mè Món Ăn Giảm Cân Cực Hiệu Quả
  • Cách Nấu Gạo Lứt Tím Than Thơm Ngon Dẻo Không Bị Khô Cứng Cơm
  • Trước hết, sau khi đọc các góp ý và phản hồi của các bạn kèm theo một số link chia sẻ mà các bạn gửi thì mình thấy có các nhận định chính về cách nấu gạo nứt như sau:

      PHẢI NGÂM GẠO trước khi nấu vì 3 lí do chính:
    • Loại bỏ asen trong gạo, giảm bớt các chất gây khó tiêu
    • Giúp gạo mềm, dễ ăn, thêm hương vị cho gạo
    • Kích thích gạo nảy mầm giúp tạo ra thêm nhiều dưỡng chất
      CÁCH NGÂM VÀ THỜI GIAN NGÂM GẠO:
    • Về thời gian thì có người ngâm nửa giờ, 1 – 2 giờ, có người ngâm 22 – 24 giờ, điểm này không thống nhất. Có ý kiến cho rằng cần ngâm lâu, và ngược lại có ý kiến cho rằng ngâm lâu không tốt, ngâm lâu có hại…
    • Ngâm như thế nào, dùng nước nóng, ấm hay lạnh:… việc này cũng không thấy ai nói
    • Các công trình này được viết ra từ các học giả ở các trường hoặc viện nghiên cứu uy tín, có trình độ chuyên môn, có sự hỗ trợ của máy móc công nghệ cao.
    • Mỗi công trình đều được viết dựa trên cơ sở khoa học từ những nghiên cứu trước đó và có kết quả thực nghiệm đầy đủ để minh hoạ cho kết luận của mình.
    • Công trình trước khi đăng tải cũng đã được phản biện bởi các học giả khác nên độ tin cậy càng cao hơn.

    1. GẠO LỨT LÀ GÌ? Có rất nhiều định nghĩa nhưng giải thích ngắn gọn là: Gạo lứt là gạo thô chưa xay sát kĩ. So với gạo trắng thì gạo lứt có nhiều dinh dưỡng hơn hẳn, cụ thể là có nhiều chất xơ hơn, hàm lượng các loại vitamin B1, B2, E, D và khoáng chất cao hơn, cũng có các chất chống oxy hóa và phòng ngừa ung thư cao hơn .

    Cần lưu ý là các mẫu gạo này đều là gạo bán ở Tây Ban Nha, nếu không phải là gạo trồng tại châu Âu thì cũng là gạo chất lượng cao để xuất khẩu. Cho nên với gạo ăn tại Việt Nam có thể con số sẽ khác. Ngoài ra, trong một nghiên cứu khác, người ta thấy rằng khi gạo nấu cùng nước bị nhiễm asen thì lượng asen trong gạo sẽ tăng lên đáng kể . Có điều, mặt trái của chuyện này là dinh dưỡng từ gạo lứt cũng có thể bay hơi cùng nước.

    Vậy tóm lại về chuyện Asen này thì kết luận (do mình tự suy ra) là:

    • Gạo nào cũng có asen và ở VN có thể ngay trong nước cũng có asen. Cho nên cần chọn gạo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trồng hữu cơ/ organic là tốt nhất và dùng nước sạch để nấu cơm. Vo gạo kĩ khi nấu. Nấu gạo với nhiều nước.
    • Nếu vẫn lo nữa thì bỏ hẳn gạo ra khỏi bữa ăn hàng ngày, chuyển sang các thực phẩm ngũ cốc khác (mình nghĩ tới mức này thì hơi quá đà rồi, vì tinh thần sẽ bị căng thẳng, mà việc tinh thần không thoải mái tới mức lo sợ và ám ảnh sẽ cực kì có hại cho cơ thể).

    4. GẠO LỨT NẢY MẦM (Sprouted Rice/ Germinated rice)

    Cụ thể hơn là: gạo lứt nảy mầm có tác dụng tốt cho việc ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, trong gạo lứt nảy mầm có lượng Gamma Aminobutyric Acid (GABA) cao hơn hẳn so với gạo lứt chưa nảy mầm. GABA đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt cho nhiều mặt của sức khoẻ, ví dụ: ổn định huyết áp và cholesterol trong máu, tăng cường chức năng gan thận, phòng ngừa ung thư, chống béo phì, và đặc biệt là giúp cơ thể thư giãn, giải toả stress hay trầm cảm, giúp ngủ ngon hơn [4].

    Một điểm cần chú ý là việc theo dõi các điều kiện khi ủ gạo lứt là để đảm bảo gạo nảy mầm tốt, không bị hỏng, chứ không phải là vì sẽ sinh ra chất gây hại gì, không có tài liệu nào mà mình đã đọc nói là ủ lâu mà không cẩn thận thì sẽ sinh ra độc tố cả.

    Chốt lại là: ăn gạo lứt (brown rice/ whole grain rice) tốt. Khi ăn để cho ngon hơn thì nên ngâm gạo trước 4 – 8 giờ và thay nước, vo xát gạo kĩ, nấu với nhiều nước, dùng nước sạch để giảm bớt asen. Ngoài gạo lứt ra có thể ăn cả gạo đỏ, gạo đen cũng rất tốt. Nhưng cần lưu ý gạo lứt là thực phẩm dinh dưỡng, không phải thuốc chữa bệnh, để khoẻ mạnh thì cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống phù hợp với sức khoẻ, rèn luyện tinh thần… Cho nên mình nghĩ quan trọng nhất là giữ được cuộc sống cân bằng, ăn uống và rèn luyện đều đặn, thoải mái, tránh xa những thực phẩm hiển nhiên có hại như thuốc lá, các loại đồ ăn nhanh, ăn liền, và ĐỪNG LO LẮNG QUÁ NHIỀU. Vậy thôi

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

    1. Brown rice-beyond the color reviving a lost health food – A review: http://nutribrownrice.com/china/images/Brown_Rice-Healthiest_Food.pdf
    2. Analysis of Phenolic Compounds in White Rice, Brown Rice, and Germinated Brown Rice (Journal of Agricultural and Food Chemistry, 2004) https://www.researchgate.net/profile/Kozo_Nakamura2/publication/8444534_Analysis_of_phenolic_compounds_in_white_rice_brown_rice_and_germinated_brown_rice/links/0c96052736b71ad9db000000.pdf
    3. Antioxidant activity of white rice, brown rice and germinated rice (in vivo and in vitro) and the effects on lipid peroxidation and liver enzymes in hyperlipidaemic rabbits (Food Chemistry, 2013) https://www.researchgate.net/profile/Norhaizan_Me/publication/241691250_Antioxidant_activity_of_white_rice_brown_rice_and_germinated_brown_rice_in_vivo_and_in_vitro_and_the_effects_on_lipid_peroxidation_and_liver_enzymes_in_hyperlipidaemic_rabbits/links/02e7e51da8719b8baa000000.pdf
    4. Optimizing soaking and germination conditions to improve gamma-aminobutyric acid content in japonica and indica germinated brown rice (Journal of Functional Foods, 2014) https://www.researchgate.net/profile/Lizhen_Zhang4/publication/264085527_Optimizing_soaking_and_germination_conditions_to_improve_gamma-aminobutyric_acid_content_in_japonica_and_indica_germinated_brown_rice/links/53fc54770cf2364ccc048a5b.pdf
    5. Changes in Antioxidant activity and antioxidative compounds of brown rice after p-germination http://pubs.sciepub.com/jfnr/1/6/4/
    6. Prospects in development of quality rice for human nutrition http://journalarticle.ukm.my/8913/1/44_2_01.pdf
    7. Cooking rice in a high water to rice ratio reduces inorganic arsenic content http://pubs.rsc.org/en/Content/ArticleLanding/2009/EM/b816906c#!pAbstract
    8. Influence of cooking method on arsenic retention in cooked rice related to dietary exposure (Science of the Total Environment) http://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S004896970600413X
    9. Total and Inorganic Arsenic Concentrations in Rice Sold in Spain, Effect of Cooking, and Risk Assessments https://www.researchgate.net/profile/Silvia_Torres-Escribano/publication/5309996_Total_and_Inorganic_Arsenic_Concentrations_in_Rice_Sold_in_Spain_Effect_of_Cooking_and_Risk_Assessments/links/571f117308aead26e71a9433.pdf
    10. Imam, M.U., Musa, S.N.A., Azmi, N.H., Ismail, M. Effects of white rice, brown rice and germinated brown rice on antioxidant status of type 2 diabetic rats (International Journal of Molecular Sciences, 2012, 13, 12952-12969).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Gạo Lứt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu ⋆ Chef Of King
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bà Bầu
  • Video Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu 2 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bầu Ngon Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon
  • Canh chua cá hồi nổi bật với mùi vị chủ đạo là vừa chua vừa ngọt, ngọt từ cá, chua tự nhiên đến từ các rau củ quả đơn giản đã tạo nên 1 món canh siêu hấp dẫn mà hiếm ai có thể bỏ qua! Còn chần chờ gì nữa cùng YummyDay vào bếp ngay thôi nào!

    Những lợi ích cá hồi mang lại cho chúng ta

    • Đầu cá hồi có các khoáng chất nổi trội như kẽm, vitamin C, cholesterol tốt hay còn gọi là nguồn omega-3 tuyệt vời.
    • Có thể sản xuất, tái tạo protein và collagen tốt cho sức khỏe.
    • Kali trong cá hồi giúp hạn chế bị chuột rút.
    • Chuyển hóa carbohydrate tốt để ổn định lượng đường trong máu.

    Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ai đã thử qua cũng phải tấm tắc khen ngợi

    Cách nấu canh chua cá hồi siêu ngon

    Nguyên liệu cho món canh chua cá hồi

    • 1-2 miếng cá hồi tươi (tùy theo số lượng người ăn)
    • 2 trái cà chua tươi
    • 6-7 trái đậu bắp
    • 10gr me cô đặc
    • 100gr giá
    • 2 cây bạc hà
    • Nửa trái thơm
    • Rau om, ngò gai (10gr mỗi loại)

    Đổi vị với món súp cá hồi tưởng không ngon mà ngon không thể tưởng

    Cách nấu canh chua cá hồi đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Một món ăn ngon là 1 món ăn được đầu tư và được chuẩn bị kĩ càng từ bước chọn nguyên liệu, vì vậy với nguyên liệu chính trong món canh chua cá hồi này đó chính là đầu cá. Để có 1 đầu cá hồi ngon thì 1 điều chắc chắn rằng là cá hồi phải ngon, chọn cá hồi ngon thì YummyDay có thể mách bạn vài mẹo nhỏ sau: chọn những ngon có da nhẵn, bóng, không bị trầy xước, đầu cá có mắt cá sáng và trong, trơn và màu ánh bạc rất nổi bật. Các bạn có thể chọn lựa những nơi xuất xứ của cá hồi tùy theo chất lượng thịt cá bạn mong muốn, YummyDay có thể chia sẻ 1 kinh nghiệm nhỏ đó là đầu cá hồi Na Uy sẽ có giá thành cao hơn 1 chút nhưng thịt cá sẽ mềm và ngọt hơn đầu cá Sapa, vì đa số cá hồi Na Uy đều được nuôi trong môi trường chuẩn nên chất lượng thịt cá cũng được đánh giá là ngọt, béo thậm chí là màu sắc cũng tươi mát hơn.

    Me cô đặc các bạn hãy chuẩn bị 1 chén nước ấm rồi cho me vào khuấy đều để ra nước cốt, sau đó dùng ray lọc bỏ xác.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    Bước tiếp theo đó là sơ chế các loại rau củ khác cũng quan trọng không kém để tạo nên phần ngon cho món canh chua cá hồi luôn đó!

    Với đậu bắp, các bạn rửa sạch để ráo rồi cắt vắt chéo nhỏ sao cho vừa ăn; rau om và ngò gai rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

    Công thức làm gỏi cá hồi trộn và gỏi cá hồi cuộn đang đợi bạn xông pha vào bếp ngay nè

    Bước 3: Cá hồi nấu canh chua

    Sau khi hoàn thành các bước trên, cùng YummyDay đến với bước quan trọng thôi nào, đó là làm món đầu cá hồi nấu canh chua thôi!

    Như vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi hấp dẫn tột đỉnh rồi đó, trước khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 tí tiêu để tạo mùi nữa nha, món canh sẽ trở nên hoàn hảo với vị cá ngọt thanh kết hợp với vị chua từ các rau củ quả quen thuộc khiến cho món ăn trở nên đặc biệt.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Linh Chi Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Linh Chi
  • Chi Tiết Cách Nấu Súp Cua Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng, Dễ Làm
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Lừng Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Các món súp cung cấp dinh dưỡng cho bé trong quá trình ăn dặm

    Súp ngô đơn giản dễ làm cho trẻ trong quá trình ăn dặm

    Khi các mẹ đang trong quá trình cai sữa cho trẻ, cần bổ sung thêm các dinh dưỡng bên ngoài để có thể cung cấp đủ chất nuôi cơ thể cho bé. Các chất có trong súp là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất trong giai đoạn này.

    Các mẹ có thể tìm hiểu thêm một số công thức khác để giúp cho bữa ăn dặm của trẻ trở nên phong phú và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc để đảm bảo không gây ngộ độc trong quá trình sử dụng.

    Cách nấu súp cho bé ăn dặm đạt hiệu quả

    1. Nguyên liệu gồm có: Thịt nạc đùi, ngô non, cà rốt lòng đỏ trứng gà, nấm mèo, rau mùi, hành lá, bột năng, và một ít gia vị nêm nếm.

    2. Cách nấu như sau:

    • Rửa sạch các nguyên liệu, luộc gà sau đó xé nhỏ, mộc nhĩ băm nhuyễn, sử dụng nước luộc gà để nấu cháo.
    • Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, mộc nhĩ cắt nhỏ hình hạt lựu, cắt chân nấm hương cho trẻ dễ ăn.
    • Đổ nước luộc gà vào nồi khác, sau đó đun sôi, cùng lúc đó thì xào thịt gà cùng với nấm hương và cho ít gia vị.
    • Đổ các nguyên liệu vào nồi nước luộc gà.
    • Nước sôi tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều.
    • Nước sôi lần 2 thì cho bột năng vào khuấy đều hỗn hợp khoảng 2 phút sau đó cho hành lá và mùi đã cắt nhỏ vào nồi.
    • Múc súp ra tô để nguội sau đó có thể dùng.

    Lưu ý trong quá trình ăn dặm cho trẻ

    Thay đổi món ăn dặm liên tục để kích thích quá trình ăn của trẻ

    Cho bé ăn dặm cần lưu ý vấn đề sau:

    • Trẻ nên ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi là tốt nhất, không nên cho trẻ ăn quá sớm vì hệ tiêu hoá của trẻ chưa phát triển đồng bộ.
    • Trong quá trình ăn dặm cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, Vitamin, chất xơ để giúp cơ thể trẻ khoẻ mạnh.
    • Để giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn mẹ cần thường xuyên thay đổi các món ăn cũng như khẩu phần ăn, kích thích vị giác cho trẻ bằng các món ăn như phô mai, yaourt,…
    • Không nêm muối, đường vào thức ăn dặm của trẻ.
    • Không sử dụng các loại thực phẩm có đạm cao trong thức ăn của trẻ, đặc biệt là các bé dưới 1 tuổi khó hấp thu, kém tiêu hoá chẳng hạn như pate gà, ốc, sò,…
    • Nếu gia đình có người có tiền sử dị ứng với loại thực phẩm nào đó thì không nên chế biến cùng loại thực phẩm đó cho trẻ.
    • Hạn chế cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên ăn dặm các loại hạt.
    • Nên cho bé ăn theo lượng từ từ, tăng dần và đặc biệt là phải xay thật nhuyễn để tránh trong lúc ăn bị mắc họng,…
    • Với các bé dưới một tuổi, bên cạnh việc ăn dặm vẫn cần bổ sung thêm 500-600ml sữa mỗi ngày để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ.
    • Có thể hầm xương bò và lấy nước dùng để nấu cháo, tuy nhiên không lặp lại thường xuyên vì có khả năng làm rối loạn tiêu hoá ở trẻ nhỏ.
    • Cho trẻ uống nước hoa quả từ tháng thứ 6 trở đi, uống một lượng vừa đủ, tránh các tình trạng phát ban, tiêu chảy ở trẻ

    Qua bài viết trên, các mẹ chắc hẳn đã biết được cách nấu súp cho bé ăn dặm sao cho chất lượng rồi đúng không nào? Bên cạnh đó, các mẹ cũng cầm lưu ý thay đổi món ăn thường xuyên để giúp cho bữa ăn của trẻ trở nên đa dạng, phong phú mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng giúp cơ thể bé phát triển một cách đồng bộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Súp Gà Cực Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Dễ Làm Mà Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Tổ Yến Bí Đỏ Cho Bé
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • 4 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Chất Và Dinh Dưỡng
  • Tin tức online tv