Top 4 # Xem Nhiều Nhất Dạy Cách Nấu Nước Sâm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt

1. Sâm bí đao giải nhiệt

Nước sâm bí đao với màu sắc nau sậm, nước mát, hương dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Đây là thức uống giải nhiệt rất được ưa chuộng và rất dễ chế biến.

Nguyên liệu nấu Sâm bí đao giải nhiệt

Dùng cho 3 người

Bước 1: Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.Bước 2: Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.Bước 3: Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được.Bước 4: Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

2. Sâm bông cúc nhãn nhục

Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

Nguyên liệu nấu sâm bông cúc nhãn nhục:

Dùng cho 4 người

Cách nấu Sâm bông cúc nhãn nhục:

Bước 1: Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.Bước 2: Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.Bước 3: Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

Xem công thức và cách làm chi tiết

3. Sâm bông cúc

Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.

Bước 1: Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.Bước 3: Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội. Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

Dùng cho 2 người

4. Sâm rong biển

Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!

Bước 1: Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.Bước 2: Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.Bước 3: Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đơi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh. Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.

Dùng cho 2 người

5. Sâm giải nhiệt

Đây là một công thức dân gian với sự đúc kế từ nhiều thành phần nguyên liệu tạo nên loại nước mát giúp thanh nhiệt cực hiệu quả.

Bước 1: Mía lau rửa sạch, đập dập hoặc chẻ mỏng. Các loại cây và lá mát cũng rửa sạch, để ráo nước.Bước 2: Xếp vài lát mía dưới đáy nồi. Sau đó cho các loại cây lá mát vào nồi. Cuối cùng cho phần mía còn lại vào trên cùng.Bước 3: Đổ ngập nước, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa và nấu thêm từ 5 đến 7 phút, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

Nước sâm giải nhiệt này tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong vòng 24h vì để lâu nước không còn ngon.

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao

Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

– Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng … – Ống hút van xịt, van phun sương… – Ống que kẹo – Ruột bút bi – Ống hút đặt theo yêu cầu – Ống hút xuất khẩu

Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG (08) 66.809.799 Email: kinhdoanh@baobivinam.com trung.le@baobivinam.com Website: www.baobivinam.com

Nước Sâm Và Cách Nấu Nước Sâm Tươi Giải Nhiệt Cực Kỳ Dễ Làm Tại Nhà

Nước sâm nhãn nhục có cách nấu kỳ công nhưng lại rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu gồm nhãn nhục (có thể thay thế bằng long nhãn), bông cúc, đường phèn.

200 gram nhãn nhục (long nhãn)

Bước 2: Đun sôi nước, bỏ bông cúc vào trước rồi vớt ra.

Bước 3: Sau đó để nhãn nhục, đường phèn vào. Đường phèn bạn có thể cho tùy vào độ ngọt của mỗi người.

Bước 4: Nấu xong có thể uống cùng với đá hoặc không.

Sâm bí đao là loại dễ nấu và phổ biến nhất. Loại này không đòi hỏi nhiều nguyên liệu, chỉ cần 1 trái bí đao, lá dứa là nấu được ngay.

Bước 1: Bí đao rửa sạch, cắt thành khoanh tròn.

Bước 2: Để bí đao, thục địa vào nước nấu. Ninh đến khi bí đao mềm rồi cho lá dứa và đường phèn vào.

Bước 3: Nấu khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp. Lấy nước bỏ bã. Vậy là bạn đã có được nồi sâm bí đao thơm ngon để giải nhiệt rồi.

Cùng với nước sâm bí đao, sâm rong biển cũng là loại phổ biến rất được yêu thích. Cách nấu đơn giản, dễ làm bạn có thể nấu ngay tại nhà cho cả gia đình.

Bước 1: Thục địa, rong biển rửa sạch, cho vào đun khoảng 20-25 phút.

Bước 2: Cho lá dứa vào, nấu thêm khoảng 10 phút cho thêm đường phèn rồi tắt bếp.

Bước 3: Chắt lấy nước bỏ bã. Dùng không hết đóng chai bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Bước 1: Mía lau rửa sạch, đập dập, cho vào dưới đáy nồi.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu khác lên, đổ nước vào đun sôi. Khoảng 30-40 phút sau thì cho thêm đường phèn rồi tắt bếp.

Bạn có thể quản lạnh hoặc uống với đá sẽ ngon hơn. Nếu để như bình thường, nước sâm chỉ có thể giữ được lâu. Nó sẽ bị chua và hư nếu để quá 1 ngày.

Bước 1: Cho bông cúc vào đun sôi.

Bước 2: Để rau mùi vào khoảng 2 phút sau thì tắt bếp.

Bước 1: Các nguyên liệu rửa sạch, loại bỏ hết tạo chất.

Bước 2: Đầu tiên cho nhãn nhục vào trước. Sau 10 phút thì cho thêm táo đỏ, táo tàu vào, đun sôi.

Bước 3: Đun thêm khoảng 30 – 45 phút thì tắt bếp.

Nhà thuốc An Quốc Thái tự hào cung cấp nguyên liệu sạch. Đáp ứng mọi tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều năm qua, chúng tôi cung cấp hàng trăm kg nguyên liệu nấu nước sâm trên toàn quốc. Bao gồm táo đỏ, táo tàu, thục địa, long nhãn, mã đề,… Được sự tin yêu của các bà nội trợ và những nhà bán lẻ, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nhà thuốc An Quốc Thái bán nguyên liệu nấu nước sâm tại TP HCM, giao hàng toàn quốc.

Cảm ơn độc giả đã xem bài viết.

3 Cách Nấu Nước Sâm Ngọt Mát

Nhắc đến thức uống giải nhiệt ngày nóng không thể bỏ qua nước sâm. Nước sâm dễ uống và rất tốt cho sức khỏe nên được các chị em học hỏi nhau tự làm nước sâm ở nhà. Bạn đã biết cách nấu nước sâm ngon?

1. Hướng dẫn nấu nước sâm ngon truyền thống

Mía lau: Mía sẽ giúp nước sâm có vị ngọt mát tự nhiên, bạn chuẩn bị khoảng 1-2 khúc mía để nấu nước.

Lá dứa: 2-3 lá dứa. Lá dứa bạn chọn những lá hơi già một chút nấu nước sẽ thơm hơn và màu cùng đẹp mắt hơn.

Lá dứa: Bạn rửa lá dứa cho sạch đất cát bám trên mặt lá rồi buộc gọn nắm lá hoặc cắt thành các khúc dài chừng 4-5cm.

Râu ngô: Râu ngô bạn rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước

Mía lau: Mía lau bạn cũng rửa với nước cho sạch. Đập hơi dập hoặc chẻ mía thành các đoạn nhỏ để mía nhanh ra nước.

– Rễ tranh, lá dứa, râu ngô và mía lau đã sơ chế bạn cho vào nồi to, thêm nước và đậy nắp nấu.

– Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa, nấu tiếp khoảng 2-3 tiếng rồi tắt bếp.

– Khi nước nguội bớt, bạn dùng vải xôi hoặc rây lọc bỏ bã. Phần nước trong bạn thêm đường phèn vừa đủ vào và khuấy thật đều, chờ nước nguội hẳn là có thể thưởng thức rồi!

Nước sâm hoàn thành phải có màu vàng nâu sóng sánh. Hương thơm tự nhiên của thảo dược và khi uống có vị ngọt mát thanh khiết.

2. Bí quyết nấu sâm rong biển ngon

– Rong biển nếu để bình thường sẽ có mùi tanh nhưng bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách rửa thật sạch rong biển để loại bỏ tạp chất và cát bụi còn dính trên thân rong rồi ngâm rong biển khoảng 15 phút trong nước có thả vài miếng gừng đập dập. Gừng sẽ giúp khử sạch mùi tanh khó chịu của rong biển, giúp bạn nấu nước sâm thơm ngon hơn.

– Bắc một nồi to lên bếp, cho rong biển, túi la hán cùng 3 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn lửa liu riu và đun tiếp trong khoảng 45 phút.

– Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu còn lại đã được sơ chế sạch sẽ bao gồm rễ tranh + hoa cúc + râu ngô + bông ngò + mã đề + thuốc giòi vào nồi đang đun rong biển và la hán. Bạn nấu tiếp dưới lửa nhỏ thêm khoảng 35 phút thì cho đường phèn vào, khuấy nhẹ để đường phèn tan. Bạn nếm thử, nước đã ngọt đủ thì tắt bếp, để nguội.

– Khi nồi nước đã nguội bớt, bạn dùng rây lọc bỏ sạch xác thảo dược.

Cách nấu nước sâm rất đơn giản nhưng phần cầu kỳ và tốn công lại là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

– Để nước sâm ngon, thành phần nấu nước phải là các thảo dược loại tốt, không bị dập hay héo úa, được mua ở nơi bán uy tín để tránh việc chà trộn các nguyên liệu kém chất lượng.

– Nước sâm tính mát nhưng với những người mắc bệnh về đường ruột không nên uống nhiều loại nước này.

3. Công thức nấu sâm bí đao

Bên cạnh nước sâm truyền thống và nước sâm rong biển, nước sâm bí đao cũng là thức uống giải khát được ưa chuộng trong mùa hè. Cách làm nước sâm bí đao cũng không khó:

– Bí đao bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ, cắt khúc khoảng 2-3cm

– Tiếp đến bạn cho bí đao, thục địa vào nồi chứa khoảng 3 lít nước, thêm ⅓ thìa cà phê muối. Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa lại, nấu khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn để nước được đậm đà và dậy mùi thơm nồng.

– Nấu đến khi bí chín thật mềm thì bạn thêm đường phèn khuấy cho đường tan rồi cho tiếp lá dứa vào nồi nấu thêm 5-7 phút thì tắt bếp.

Kết bài

Cập nhật 2706/2020