Top 2 # Xem Nhiều Nhất Dạy Cách Nấu Lẩu Hải Sản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Dạy Cách Nấu Hủ Tiếu Hải Sản ( Mực ; Tôm ; Cá ) Thơm Ngon

1/ Cách nấu hủ tiếu hải sản mực

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương heo rửa sạch và trụng qua nước sôi để cho xương heo sạch và cho nước dùng trong hơn.

Mực tươi mua về làm sạch bằng muối rồi rửa lại và cắt miếng vừa ăn. Rồi khứa các đường chéo trên mực để ngấm gia vị đễ hơn. T rụng sơ qua với nước sôi.

Ớt, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Mực khô, tôm khô nướng chín rồi đem mực khô xé miếng nhỏ.

– Cần tàu, hẹ cắt khúc nhỏ vừa ăn. Giá sống, xà lách làm kĩ và rửa sạch. Củ cải trắng gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn.

– Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Hủ tiếu trụng qua nước sôi để ráo.

+ Thực hành cách nấu hủ tiếu hải sản với mực

– TRước tiền cần phi thơm hành tỏi rồi đổ ra chén

– Nấu nước dùng: Cho xương heo vào nồi nước rồi ninh hầm xương để lấy nước dùng. Sau đó cho tiếp củ cải trắng, gừng, mực khô, tôm khô vào nấu chung với xương heo. Nêm thêm gia vị đường, muối, hạt nêm rồi nấu tiếp đến khi nước sôi rồi ninh trong khoảng 1-2 tiếng với lửa nhỏ. Cuối cùng nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

-Lấy chảo khác phi thơm hành tím rồi cho thịt băm vào xào cho săn lại rồi nêm nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường rồi tắt bếp.

Lấy sợi hủ tiếu trụng qua nước sôi đến khi vừa chín cho sợi hủ tiếu dai mềm vừa ăn rồi vớt ra để ráo.

– cho hủ tiếu vào tôi rồi cho giá sống thêm tỏi phi, mực, thịt băm, hành lá, hẹ và rau cần tàu lên trên, rồi chan nước dùng lên rắc thêm ít tiêu là có thể ăn được ngay.

Món hủ tiếu mực thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.

2/ Cách nấu hủ tiếu hải sản cá lóc

– Hủ tíu sợi to: 500gr

– Tương đen: 50gr

– Thịt nạc dăm: 200gr

– Mỡ heo: 200gr

– Đầu hành lá (phần gốc trắng): 5 gr

– Xà lách: 100gr

– Củ cải: 1 củ vừa

– Hành tím: 3 củ

– Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50gr

– Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

– Sơ chế các nguyên liệu nấu hủ tiếu cá lóc

– Cá lóc làm sach và rửa bằng muối. Sau đó lọc thịt cá ra riêng, bỏ phần da đi, giữ lại phần xương.

Rửa sạch phần phi lê thịt cá đã làm trước đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi thịt cá đông lạnh lại thì lấy ra cắt lát mỏng.

– Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành khúc tròn vừa ăn.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Lấy ⅓ chỗ hành tím đã băm phi thơm lên và cho xương cùng đầu cá vào xào sơ qua. Sau đó cho xương cá ra hầm với củ cải trắng khoảng 30 phút thì tắt bếp. Lấy 1 cái rây ra để lọc nước dùng không bị lẫn xương cá vào. Nấu sôi nước dùng đã lọc rồi nêm nếm cho vừa ăn.

– Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu hải sản Tôm chi tiết:

Thịt heo xát muối rồi rửa sạch. Cho thịt heo với ½ hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt vào cối xay và xay thịt heo ra. Phi thơm hành tím và xào thịt băm chung cho chín rồi để riêng ra 1 cái chén.

– Rửa sạch mỡ heo và xắt mỏng. Sau đó cho mỡ heo vào rán lấy mỡ và tách riêng tóp mỡ ra vào 1 chén khác.

– Xà lách và rau thơm nhặt, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

– Bỏ phần rễ của giá, rửa sạch, để ráo.

– Nhặt sạch sẽ lá hẹ và cắt khúc 4-5 cm rồi rửa sạch và để ráo.

– Rửa sạch đầu hành, để ráo.

– Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô.

-Lấy các lát cá đã thái mỏng rồi trụng qua nước sôi cho cá chín.

– Cho thêm một chút thịt xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành lá rồi chan nước dùng.

– Để làm dậy mùi hương của món hủ tiếu cá thì bạn nên dùng xương cá để nấu nước dùng

-Cách nấu hủ tiếu cá sẽ càng đặc sắc hơn khi bạn dùng những loại cá nhỏ như cá linh, cá bóng dừa để hầm lấy nước dùng cho tăng thêm độ ngọt và thanh của nước.

– Sau khi xào chín thịt heo xay, có thể cho thịt heo vào chung với nồi nước dùng để nước dùng hòa quyện cả 2 hương vị của thịt cá và thịt heo.

3/ Cách nấu hủ tiếu hải sản tôm

+ 1 lít nước dừa tươi

+ 1 muỗng canh tỏi xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh ớt xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh sả xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh màu hạt điều

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 300g hủ tiếu khô

+ 2 tép hành lá thái khúc

+ Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu…

+ Rau sống: xà lách, bạc hà, vạn thọ, diếp cá (tùy thích)

Cách nấu hủ tiếu hải sản tôm mực như sau:

Tôm cắt bỏ râu và chân rồi xát lại với muối và rửa sạch lại. Ướp tôm với tỏi, ớt, sả xay nhuyễn với muối, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm. Và để trong 20 phút cho gia vị ngấm đều vào tôm.

Cho dầu vào nồi đợi dầu nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm cùng với toi, ớt, sả xay nhuyễn. Tiếp đó cho tôm vào chảo đảo nhanh tay đến khi tôm chin săn lại.

Khi tôm săn lại thì cho nước dừa vào nấu trên lửa vừa. Khi nồi tôm mực sôi bùng lên. Bạn nên nếm gia vị vừa ăn thì cho nước điều màu vào và hánh lá thái khúc lên trên thì tắt bếp.

Nấu 1 nồi nước sôi khác, cho hủ tiếu khô vào luộc sơ, khi cọng hủ tiếu trong thì vớt ra rổ rồi xả qua nước lạnh, để ráo. Đừng để sợi hủ tiếu quá mềm nhũn sẽ làm mất đi vị của món ăn và dễ làm ngán khi ăn. Tiếp đó, cho 1 ít dầu ăn vào trộn với sợi hủ tiếu để sợi hủ tiếu không dính vào nhau. Cho hủ tiếu vào tôi sau đó xếp tôm lên và chan nước dùng vào. Nên dùng kèm chung với rau sống và tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản

Hướng dẫn nấu lẩu ngọt hải sản

Cách nấu lẩu ngọt hải sản hiện nay thường phổ biến ở các khu vực miền Trung và miền Nam bởi người dân khu vực này thích ăn ngọt đồng thời nguồn hải sản ở đây cũng rất phong phú, thích hợp với nhiều món lẩu hải sản khác nhau. Ở miền Bắc, lẩu ngọt hải sản thường không phổ biến, thay vào đó là các món lẩu hải sản chua cay như lẩu thái hải sản, lẩu hải sản sa tế,…

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ngọt hải sản

Cách chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu hải sản có thể chia thành 2 bước cơ bản là nguyên liệu dùng để nấu nước dùng hải sản và các loại hải sản dùng để nhúng lẩu. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu nấu nước dùng

Nước dùng là cái hồn của một món lẩu, vì vậy, việc chuẩn bị một loại nước dùng ngon, đậm đà là tiêu chí quan trọng nhất để có một nồi lẩu hải sản ngon. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có thể nấu ra được một nồi lẩu hải sản thơm ngon, đúng vị như sau:

Xương heo

Xương cá trắm (Có thể mua ở các hàng bán đồ thủy sản)

Hành tím

Hành boa rô

Hành lá

Hành tây

Dầu ăn

Gia vị hạt nêm, mỳ chính, đường, mắm

Súp lơ trắng, cà rốt, mùi tây, hành lá

Hải sản ăn lẩu

Lẩu ngọt hải sản có thể dùng để nhúng ăn với nhiều loại hải sản khác nhau như:

Tôm: Tôm chọn tôm tươi, sống, có phần đầu tôm chắc

Mực: Mực chọn mừng tươi, thịt dày, trong, đàn hồi

Ngao: Nên mua ngao đã được làm sạch đóng thành túi trong siêu thị để tránh bị cát

Bề bề: Bề bề chọn con còn sống, bơi khỏe trong nước

Bạch tuộc: Bạch tuộc tươi có phần chân mút còn bám chắc vào thịt

Chả cá

Trong đó, nếu bạn dự định dùng tôm ăn lẩu thì có thể làm sạch tôm trước, cắt đầu để nấu nước dùng cho thêm phần đậm đà.

Cách nấu lẩu ngọt hải sản

Công thức nấu lẩu ngọt hải sản chi tiết như sau:

Xương heo rửa sạch, trần sơ để loại bỏ bọt, sau đó cho vào nồi hầm cùng 2l nước khoảng 2 tiếng để xương tiết hết chất ngọt. (Nên chọn các loại xương chuyên dụng để ninh, ít thịt như xương sống, xương củng)

Tiếp tục cho xương cá trắm vào nước hầm xương, hầm tiếp từ 45 phút đến 1 tiếng để xương cá tiết hết chất ngọt. (Nếu có đầu tôm hoặc đầu bề bề có thể cho thêm vào để ninh cho ngọt nước)

Đổ toàn bộ nước dùng qua rây lọc bỏ xương, chỉ lấy phần nước dùng trong

Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho hành boa rô thái khúc, hành tím thái lát và đầu hành đập dập vào phi đến khi vàng thơm

Trút hết phần nước dùng vừa lọc vào đun ở lửa to đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ

Nêm 1.5 thìa canh hạt nêm, 0.5 thìa mỳ chính, 0.5 thìa đường, 1 thìa mắm vào nước dùng.

Chờ đến khi nước dùng sôi lại khoảng 5 phút thì khuấy đều, nếm nước dùng và nêm lại cho vừa miệng, đun tiếp 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Chuẩn bị nồi lẩu: súp lơ trắng, đầu hành lá, rau mùi tây, cà rốt thái hoa, hành tây bổ múi cau mỗi thứ một ít

Trút hết phần nước dùng vừa nấu vào nồi, bắc lên bếp đun sôi là ta đã có một nồi lẩu ngọt hải sản thơm ngon rồi đấy.

Lẩu ngọt hải sản có thể ăn cùng nhiều loại hải sản khác nhau. Thông thường, khi nêm gia vị ăn lẩu hải sản, ta nên nêm gia vị đậm đà một chút để gia vị có thể thấm vào đồ nhúng. Bên cạnh đó, nếu muốn đồ hải sản có hương vị đậm đà hơn khi nhúng lẩu, ta cũng có thể ướp qua hải sản với một số gia vị cơ bản như sau:

Mực: Mực làm sạch, thái khúc nếu là mực to, ướp cùng một chút muối, mỳ chính, tiêu

Bạch thuộc làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn, ướp cùng gừng, muối, mỳ chính, tiêu.

Tôm, bề bề để nguyên con không cần ướp để giữ được vị ngọt tự nhiên

Ngoài ra, ta có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu nhúng lẩu như chả cá, váng đậu, đậu trắng,…

Các loại rau ăn lẩu ngọt hải sản

Rau muống

Rau cần

Các loại nấm tươi: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm hương tươi,..

Rau cải chíp

Rau cải thảo

Ngoài ra có thể bổ sung thêm một số loại củ như: ngô, khoai lang, khoai môn,…

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Nhất

Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu tươi sống để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nấu lẩu hải sản với mùi hương thơm tự nhiên. Chuẩn bị một nồi lẩu hải sản ngon, bạn cần có nhiều loại hải sản khác nhau.

– Hải sản: tôm, cá, mực, nghêu, sò…

– Rau ăn kèm: cà chua, một ít khế chua, một ít chuối xanh, hành tây, dưa, rau xanh (rau cần, rau cải), dấm…

– Nguyên liệu nấu nước lèo: xương cá hoặc tôm.

– Dầu hào, sa tế, cà chua, me chua, dứa.

– Bạn có thể chuẩn bị thêm thịt thăn bò, giò sống, tim heo, bầu dục.

Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất được thực hiện như sau:

– Ngâm các loại hải sản như nghêu, sò vào nước lạnh, cắt 2 đến 3 quả ớt vào, ngâm trong vòng 1h vớt ra rửa sạch để nghêu, sò sạch cát hơn.

– Thịt bò thái mỏng, bạn có thể ướp bằng một ít tiêu, dầu ăn, tỏi để riêng khi ăn lẩu thì nhúng vào.

– Tôm to tươi là sạch để riêng, mực là sạch cắt miếng vừa ăn, cá làm sạch lọc lấy thịt cắt miếng (hoặc để cả con cá, chỉ cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn). Nếu muốn, bạn có thể ướp mực và cá để thịt mực và cá thơm hơn, khi ăn cũng có cảm giác đậm đà hơn. các nguyên liệu khác bạn cũng có thể sơ chế như vậy. Tất cả phần nguyên liệu này bạn để riêng, khi nào ăn lẩu mới nhúng vào nồi lẩu.

– Phần nước lèo: phần xương cá khi lọc giờ bạn có thể bỏ vào nồi hầm nhừ bằng lửa to, khi sôi khoảng 5 phút thì hạ nhiệt, để lấy nước ngọt, không bị chua. Nước lèo ăn lẩu hải sản cần phải có vị cay, ngọt, chua. Khi nước dùng được, bạn phi thơm hành, tỏi băm vào một cái nồi khác rồi trút phần hành tỏi này vào nồi nước dùng, thả dứa, dầu hào, me chua cho vừa ăn vào nồi. Tắt bếp.

Như vậy, nồi nước lẩu bạn cũng đã chuan bị xong, nguyên liệu lẩu hải sản cũng sơ chế xong, giờ bạn chỉ cần dọn các thứ ra và cùng mọi người thưởng thức món lẩu hải sản thơm ngon này thôi. Cách nấu lẩu hải sản ngon nhất không khó, không mất nhiều thời gian, lại có hương vị rất ngon làm người ăn luôn thấy thích thú.

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Hải Sản Cực Ngon

– Mực sim, tôm, hến, tim lợn, thịt bò, bạch tuộc

– Thanh bột cua

– Bánh đa đỏ, mì tôm… nhúng kèm

– Nấm và các loại rau xanh nhúng kèm

– Gia vị làm nước lẩu: Sa tế, sả, tỏi, hành, cà chua, dứa, hạt nêm, bột canh…

II. LÀM NƯỚC LẨU

Bước 1: Cá tầm làm sạch, rửa bằng muối cho hết nhớt, bỏ mang. Cắt đầu, đuôi và vây. Dùng dao lách thịt từ sống lưng để được 2 dải thịt cá.

Bước 3: Sau khoảng 15 phút, phi thơm hành, cà chua, dứa (trái thơm) thì cho phần cá đã ướp vào đảo đều, thêm nước dùng từ xương bò hoặc xương lợn vào đun nhỏ lửa (mở vung). Nêm gia vị cho vừa độ chua, cay, mặn với khẩu vị của chúng ta.

II. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

Bước 1: Thịt cá tầm sau khi lọc da, thái mỏng một phần, độ dày 1-2mm để ăn gỏi. Dùng đĩa sâu lòng cho đá viên xuống dưới, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp cá lên trên (để cá giữ được độ tươi ngon). Khi ăn, các bạn vắt 1 quả chanh vào bát con, nhúng cá chín rồi chấm với mù tạt pha cùng xì dầu. Có thể ăn kèm với rau cải, dứa…

Bước 2: Phần thịt cá còn lại thái dày khoảng 5-7mm, ướp với một chút hạt nêm để nhúng lẩu. Bạch tuộc làm sạch, ướp với gừng, hạt tiêu, chút hạt nêm rồi xếp lên đĩa.

Bước 3: Thịt bò nên chọn phần bắp bò hoặc thăn bò, rửa sạch, thái mỏng. Cuộn tròn một miếng thịt đã thái vào giữa đĩa, rồi xếp các miếng tiếp theo xung quanh, chúng ta sẽ có được bông hoa hồng từ thịt bò. Rắc chút gừng băm nhỏ, hạt tiêu và chút hạt nêm lên trên.

Bước 4: Dùng một chiếc ly, tỉa hoa từ cà chua bi. Chia quả cà chua thành những cánh nhỏ, bỏ ruột, dùng dao tách vỏ, ngâm vào nước lạnh ít phút để cánh hoa cứng. Thả vào trong ly với một chút nước và vài lá xanh.

Các bạn xếp tôm đã rửa sạch xung quanh miệng ly. Đặt ly vào đĩa và ta tiếp tục xếp hải sản đã làm sạch vào như dưới hình.

Đây là mâm hải sản mà chúng ta đã chuẩn bị xong.

Thêm 1,2 đĩa hoa quả tráng miệng nữa là chúng ta đã có một bữa lẩu thịnh soạn để đãi khách rồi. Giờ bạn chỉ việc nhúng các nguyên liệu mình đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu hải sản thôi!