Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Thật Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ: Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Bột Gelatin Là Gì? Công Dụng & Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Chè khúc bạch là món chè không còn quá xa lạ với các tín đồ hảo ngọt, nhưng chắc hẳn chè khúc bạch bằng bột rau câu sau đây thì không phải ai cũng biết cách làm.

    Chè khúc bạch là một món ăn ngon được đại đa số người Việt yêu thích. Chè khúc bạch thường biết tới khi dùng Gelatin được lấy từ da heo và xương động vật. Mặc dù vậy có nhiều người ăn chay không thể sử dụng cách làm này. Vì vậy, ngày hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng hướng dẫn bạn cách làm chè khúc bạch bằng rau câu dẻo béo ngậy và bổ dưỡng. Bột rau câu được làm từ rong biển vừa thanh mát giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe vào những ngày hè oi nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    500ml sữa tươi không đường

    500ml kem sữa tươi

    1 gói 10gr bột rau câu dẻo loại Jelly hoặc Agar tùy vào sở thích của bạn

    100gr đường cát trắng

    300gr đường phèn

    Bột trà xanh

    Trái vải tươi

    Hạnh nhân cắt lát

    Chè khúc bạch thơm ngon, thanh mát cho cả nhà vào cuối tuần này.

    (Nguồn: Internet)

    Tiến hành thực hiện nấu chè khúc bạch bằng rau câu cực ngon

    Bước 1: Trước tiên, bạn tạo hỗn hợp đường cát trắng và bột rau câu dẻo vào nồi. Sau đó đổ sữa tươi và kem sữa tươi vào một cái nồi khác, quậy đều lên.

    Bước 2: Bạn đun hỗn hợp vừa làm với lửa nhỏ cho tới khi thấy sôi lăn tăn thì đổ ra khuôn. Nếu muốn có thêm chút màu sắc thanh mát cho chè khúc bạch thì bạn dùng bột trà xanh có pha chút nước rồi lọc qua rây. Bạn chỉ nên cho chút bột trà xanh để tránh khúc bạch sẽ bị đắng nha. Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn khuấy đều, nhanh tay tránh để hỗn hợp đông lại.

    Bước 3: Tiếp theo hòa tan đường phèn với 1 lít nước sau đó nấu lên. Bạn chọn trái vải tươi ngon, bỏ hạt thả vào khi hỗn hợp sôi. Nếu thấy đường phèn nấu ra có sợi chỉ, bạn chỉ cần vớt ra là được.

    Bước 4: Hạnh nhân cho vào chảo rang với lửa nhỏ cho vàng đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chè khúc bạch thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Khúc bạch xắt khúc vừa miệng để có món chè khúc bạch bằng rau câu không chỉ vừa ngon mà còn đẹp mắt. Khi ăn bạn có thể xắt hình vuông, hình tròn hoặc hình trái tim… tùy ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Chuẩn Vị Đã Khát Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Tại Nhà Của Người Hoa
  • Ngon Và An Toàn Với Chè Khúc Bạch Tại Hoàng Ty
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt
  • Tin tức online tv