Top 17 # Xem Nhiều Nhất Dạy Cách Nấu Chè Chuối / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa / 2023

Dạy cách làm chè chuối nước dừa

Chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khác nhau như bánh chuối, kem chuối, chè chuối… Nếu bạn là người thích ăn chuối chắc hẳn các món ăn với chuối sẽ là điều hứng thú với bạn phải không? Hãy thay đổi món chuối hàng ngày bằng một món ăn khác là chè chuối. chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm chè chuối nước dừa thơm ngon.

Cách làm chè chuối nước dừa

Nguyên liệu làm chè chuối nước dừa

1 nải chuối tây chín hoặc chuối ngự chín vàng đậm.

1 quả dừa.

Nước cốt dừa.

Đường.

Bột sắn dây hoặc bột đao.

1 bát con lạc đã bóc vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Dừa đập lấy nước, cùi dừa thì nạo bào sợi nhỏ.

Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

Thực hiện nấu chè chuối nước dừa

Lấy vài quả chuối, tùy theo lượng người ăn mà cho nhiều hay ít chuối, nghiền nhuyễn chuối ra, cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho đường vào, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà các bạn cho đường tùy ý, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

Lấy 1 bát con nước nguội pha bột đao hoặc bột sắn dây quấy đều cho tan (vì nếu dùng nước nóng bột sẽ bị vón cục, dính không tan được), quấy đều tay, trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

Tùy theo bạn thích ăn nóng hay ăn lạnh, nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và ăn rất ngon.

Yêu cầu món ăn

Chè chuối phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa.

Khi ăn vị ngọt của chuối, béo của nước cốt dừa, lạc rang.

Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát.

Ngoài ra tại chúng tôi cũng có rất nhiều món chè ngon khác bạn cũng không nên bỏ qua như:

Cách nấu chè hoa cau

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Cách nấu chè trân châu đậu đỏ

Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh / 2023

Cách làm món lươn om chuối xanh:

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh cho 4 tín đồ ăn:

– 300g lươn

– 3 quả chuối xanh

– 200g đậu hũ

– 100g thịt ba chỉ

– 2 trái ớt hiểm

– Lá tía tô, lá lốt

– ớt sừng

– hành tỏi

– mắm tôm,nước nghệ dấm

– các loại hương liệu gia vị thông thường

Cách làm món lươn om chuối xanh:

Sơ chế nguyên liệu làm lươn om chuối xanh:

– ớt sừng thái sợi

– hành tỏi băm nhỏ

– lá lốt, tía tô thái sợi

– ớt hiểm đập dập

– đậu cắt miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

– chuối xanh tước vỏ, bổ miếng vừa ăn. Thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

– cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị

Cho lươn vào bát, cho 1 muỗng canhnước của nghệ 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều lên

– thịt ba chỉ thái thành khúc dày khoảng 2cm, ướp với các hương liệu gia vị tương tự như như các gia vị ướp lươn.

Các bước làm món lươn om chuối xanh:

Bước 1: đun cho sôi một nồi nước, nếm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, đổ chuối xanh vào tráng rồi vớt ra.

Trong lúc chuối nóng, trộn chuối với 2 muỗng canh nước nghệ.

Bước 2: đặt nồi lên bếp, rót dầu vàolàm cho nóng đổ thịt vào xào kĩ xếp thịt tươm hết mỡ.

Cho lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.

Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo, thêm 1 chút nước. đun sôi trong khoảng 10 phút cho chín đều.

Cuối cùng là cho ớt sừng, tía tô, lá lốt vào và bắc ra.

Những để ý khi làm món lươn om chuối xanh:

– các nguyên liệu phải được nấu mới chín tới tới, ngấm gia vị.

– bạn không cần thả quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn.

The post Cách làm món lươn om chuối xanh appeared first on Tối nay ăn gì.

Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản / 2023

Cách nấu chè chuối đơn giản

Với cách nấu chè chuối nước dừa sau đây, hi vọng các bạn có thể tự tay thực hiện ngay món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu

Để làm chè chuối nước dừa, phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 nải chuối chín

– 1 quả dừa.

– Nước cốt dừa.

– Đường.

– Bột sắn dây

– 1 bát con lạc đã bóc vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Chuối lột vỏ bổ làm các khoanh tròn nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 cm rồi cho vào bát, thêm 1 ít đường, 1 ít rượu, trộn nhẹ tay rồi đậy kín bát đựng chuối để chuối không bị thâm.

Dừa đập lấy nước, cùi dừa nạo bào sợi nhỏ.

Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

Cách nấu chè chuối

Lấy vài quả chuối nghiền nhuyễn rồi cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho lượng đường tùy theo sở thích, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

Lấy 1 bát con nước nguội bột sắn dây quấy đều tay cho tan. Trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

Khi ăn, múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

Nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và thưởng thức.

Yêu cầu sản phẩm

Chè chuối sau khi hoàn thành phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa. Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát thì mới đạt chuẩn.

Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng / 2023

Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

Nguyên liệu

10 trái chuối sứ chín.

2 muỗng canh bột báng

400 ml nước cốt dừa

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 bát nhỏ đường cát trắng

1 ít bột năng/bột bắp

Đậu phộng rang chín

Một ít dừa bào sợi

Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.