Top 3 # Xem Nhiều Nhất Dạy Cách Nấu Chè Bắp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Dạy Nấu Chè, Làm Đồ Ăn Vặt, Học Pha Chế Trà Sữa, Dạy Làm Bánh Kem Bánh Sinh Nhật: Dạy Cách Nấu Chè Đậu Đen Tại Nhà Dạy Nấu Chè

Chè đậu đen, một món chè quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè ngon giống như ở ngoài các quán bán chè. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dạy nấu chè đậu đen thơm ngon như ngoài hàng quán mà lại đảm bảo vệ sinh đến với độc giả.

Để nấu chè ngon, cần có những nguyên liệu sau:

– Đậu đen: Muối: Đường: Vanila: Bột năng: Bột thạch đen Dừa nạo sợi

Muốn nấu chè ngon cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đậu đen đem rửa sạch, loại bỏ hết những hạt hỏng lép rồi ngâm khoảng 3 tiếng cùng với 2 thìa muối. Sau đó đem đi luộc qua để loại bỏ vị chát của đậu đen. Bước 2: Đậu đen sau khi luộc qua gạn sạch nước rồi cho vào nồi, thêm nước mới vào rồi đem đi ninh. Ninh đậu khoảng 1 – 2 tiếng để hạt đậu mềm và bở. Bước 3: Đậu sau khi ninh mềm, các bạn vớt ra một chiếc chảo rồi trộn cùng với đường và vanila. Khi đường và vanila được trộn đều cùng với đậu thì bật bếp lửa nhỏ để xào đậu đến khi đậu mềm và ngấm đường thì tắt bếp đậy vung.Với bước này, đậu khi ăn sẽ vừa mềm, thơm và ngọt vào tận bên trong hạt đậu. Bước 4: Dùng một bát ô tô cho khoảng 100 ml nước để hòa cùng với 100 gram bột năng. Lưu ý phải hòa thật đều tay để bột không bị vón cục. Bước 5: Đổ từ từ phần bột năng vào phần nước ninh đậu đen, ngoáy đều đến khi bột chín. Sau đó, cho phần đậu đen đã được xào cùng đường vào trong nồi. Đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và đợi chè nguội. Bước 5: Bột thạch đen sẽ được hòa cùng với 250ml nước, ngoáy đều để không bị vón cục. Sau đó, đem phần nước thạch đi nấu đến khi sôi đều thì tắt bếp. Sau đó, đổ phần thạch ra hộp khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi thạch đông và mát thì đem cắt thành từng hình hạt lựu nhỏ khoảng 1,5 cm. Bước 6: Khi chè nguội, múc thành từng bát nhỏ sau đó cho thêm vào chút dừa nạo sợi và thạch đen cắt hình hạt lựu, chút đá bào là các bạn đã có một bát chè đậu đen thơm ngon, mát lạnh thưởng thức trong ngày hè nóng bức.

Mong rằng, dạy cách nấu chè này sẽ giúp các bà nội trợ nấu được những nồi chè thật ngon để thưởng thức cùng với gia đình.

Cách Nấu Chè Bắp Dẻo, Chè Bắp Với Khoai Lang &Amp; Chè Bắp Thạch Sương Sao

Cách nấu chè bắp dẻo, chè bắp với khoai lang & chè bắp thạch sương sao: Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách…

Cách nấu chè bắp dẻo, chè bắp với khoai lang & chè bắp thạch sương sao: Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách rất hiệu quả.

1. Cách nấu chè bắp dẻo:

Cách nấu chè ngô – bắp dẻo: Tuy cách nấu cực kì đơn giản và dễ thực hiện thế nhưng độ ngon ngọt mà món chè này mang lại sẽ khiến bạn không thể nào khước từ. Đây là món tráng miệng ngon sau bữa ăn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè ngô cho 4 người: 3 bắp ngô nếp, 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích, Đường phèn hoặc đường bột

Các bước nấu chè ngô:

Bước 2: Sang bước kế tiếp, lần lượt cho cả ngô và phần lõi ngô vào nồi nước ngập mặt ngô kể chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó vớt bỏ phần lõi khi ngô đã được nấu chín mềm.

Bước 3: Trong thời gian đợi ngô chín đừng quên pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước. Đến khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn, hãy rót từ từ vào nồi ngô. Nên lưu ý khuấy điều theo 1 chiều khi rót vào. Đợi khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi lại.

Bước 4: Khi ngô đã chín mềm thoảng mùi hương thoang thoảng, ta tiếp tục cho thêm đường vào. Cách nêm nếm sẽ khác nhau đối với khẩu vị của từng người. Đến khi đã vừa ăn bạn đã có thể tắt bếp. Bạn có thể múc chè ngô ra bát ngay sau đó để có thể tận hưởng mùi vị ấm nồng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích .

2. Cách nấu chè ngô (bắp) với khoai lang

Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa.

Cách nấu chè ngô với khoai lang:

Bước 1: Sau khi bóc vỏ làm sạch ngô, ta dùng dao gọt tách hạt để chè bị dính mày ngô vào, đối với khoai lang bạn nên xắt thành từng miếng vuông vựa ăn, đừng quên ngâm tất cả vào nước muối đã được pha loãng để giúp khoai khỏi thâm cũng như để miếng khoai không bị nát khi đã nấu xong.

Bước 2: Tiếp đến ta vớt khoai lang ra rổ rồi để ráo, song song đó dùng mát xay để làm nhuyễn ngô.Dùng nước là hòa cùng ngô rồi đem hỗn hợp đun sôi trên bếp. Đói với những ai thích ăn ngọt thì nên lưu ý nêm đường sao cho hợp khẩu vị. Kế đến cho hết khoai lang vào nồi đun cùng ngô. Đợi đến khi khoai chín mềm là đạt yêu cầu. Hòa tan bột sắn dây đã được chuẩn bị từ trước vào nước. Sau đó cho vào. Nồi chè khuấy đều. Bạn đã có thể tắt bếp khi đã sôi.

Bước 3: Để món chè thêm phần hấp dẫn bạn có thể thêm chút thạch sương sáo tùy khẩu vị. Sẽ thật đậm đà hơn nếu bạn cho các bát chè nhỏ đặt vào ngăn mát tủ lạnh.Do chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, thậm chí vượt qua cả gạo và lúa mì nên ngô được coi là thực phẩm “vàng” trong thực đơn của mỗi gia đình. Đối với chị em phụ nữ thì đây là loại thức ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại vừa có tác dụng làm đẹp.

Tuy vẫn tương tự như những cách nấu các món chè cơ bản khác thế nhưng với công thức nấu chè ngô khoai trên các bà nội trợ sẽ có cơ hội đem lại cho gia đình mình một món tráng miệng hoàn toàn mới lạ. Vị ngọt và giòn của ngô, bở tơi mà ngọt bùi của khoai lang chắc chắn sẽ là hương vị khiến bạn mê mẫn, không thể nào quên.

Trong tiết trời oi ả của mùa hè, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách rất hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu chè ngô với thạch sương sáo: 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ), 1 bát con bột sắn dây, Đường theo khẩu vị, Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói), Tinh dầu chuối hoặc vani

Các bước thực hiện chế biến món chè bắp vs thạch sương sáo:

Bước 1: Làm sạch ngô ngọt bằng cách bóc vỏ và rửa sạch, thái mỏng cho vừa tầm. Đun sôi một nồi nước với lượng vừa đủ rồi cho ngô vào . Trong khi đun cần nên giữ nước trong bằng cách hớt bọt nếu có.

Bước 2: Cho một lượng đường phù hợp với khẩu vị khi ngô đã chín. Tiếp đến cho sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi sao cho hỗn hợp thật hòa tan. Tiếp tục khuấy đều đến khi bột sắn đã thật sự chín mà không hề bị vón cục. Để tăng mùi vị cho món chè sau khi tắt bếp, bạn có thể thêm một ít dầu chuối.

Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam

Cách nấu chè bắp đậu xanh

Nguyên liệu tương tự như cách nấu chè bưởi chỉ thay cùi bưởi bằng bắp ngô.

Đậu xanh mình dùng đậu xanh tách vỏ, ngâm trước khi nấu với nhiều nước trong 1 – 2 giờ đồng hồ. Sau đó xả lại nhiều lần với nước cho đến khi nước rửa trong là đậu sạch.

Bắp được người Huế chọn nấu chè phải là bắp sữa ở Cồn Hến, loại bắp non có vị ngọt thanh ngon, khi nấu sẽ sánh đặc tự nhiên, không cần dùng đến các loại bột làm sánh khác. Bắp lột vỏ, nhặt sạch râu bắp, rửa với nước cho sạch bụi, rồi dùng dao bào, bào mỏng dọc thân bắp. Bắp bào xong đựng trong một tô riêng.

Dừa cho vào thau, cho thêm hai chén rưỡi nước ấm vào, nhào sơ rồi vắt lấy nước.

Cho từ từ đường vào nồi, vừa cho vừa khuấy cho đường tan thật đều. Ẩm thực của người Huế chú trọng sự tinh tế trong khẩu vị, dù là món mặn hay món chè, thì vị cũng chỉ vừa đủ, thanh và nhẹ. Vì thế, với cách nấu chè bắp đậu xanh kiểu Huế, mình không dùng nhiều đường.

Tuy nhiên, nếu bạn nấu cho gia đình mình chứ không đãi đằng khách khứa chi hết, thì độ ngọt nhạt tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Cho đường xong thì chỉ chờ chè sôi lại là tắt bếp. Cho vani vào nồi khuấy tan là bạn đã hoàn tất món chè bắp đậu xanh.

Chè nấu xong múc ra bát dùng nóng rất ngon. Mùi bắp thơm quyện với hương vani theo khói lan tỏa ngay khi giở vung, múc một muỗng chè cho vào miệng, vị ngọt nơi đầu lưỡi còn chưa kịp tan, đã cảm tới chút beo béo của đậu xanh và chút mềm dẻo của bắp nếp.

Người miền nam thích ăn chè bắp với chút nước cốt dừa thắng sệt rưới lên trên, chè Huế cho hẳn nước cốt dừa vào khi nấu, vị nước cốt dừa ngấm vào từng lát bắp, hạt đậu, nhẹ nhàng mà vẫn tròn vị béo ngậy, thơm ngon đến lạ kỳ. Thử một lần nếm chút vị cố đô với cách nấu chè bắp đậu xanh này, tin chắc bạn sẽ còn muốn có ăn thêm lần thứ hai thứ ba nữa đấy!

Cách Nấu Chè Bắp Nếp Miền Nam, Chè Bắp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Dừa

Cách nấu chè bắp đậu xanh sau đây sẽ giúp chị em nấu được món chè bắp đậu xanh thật đơn giản và nhanh chóng, bổ sung vào sổ tay nội trợ thêm một món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Chè có màu vàng đẹp mắt của bắp và đậu xanh, độ sánh đặc vừa phải, khi ăn cảm nhận ngay vị bùi bùi của bắp và đậu xanh hòa cùng vị béo của nước cốt dừa, xen chút bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa.

Chè bắp hay còn được gọi là chè ngô với các bước đơn giản, dễ làm và chỉ tốn khoảng 20 phút sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Trong đó, những nguyên liệu cần có và các bước tiến hành cụ thể theo công thức của Mâm Cơm Việt như sau.

1. Cách nấu chè bắp sữa non lá dứa nước cốt dừa

Chè bắp sữa có vị ngọt thanh đặc trưng của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp ngô tươi: 5 cái (ngô nếp hoặc ngọt tuỳ ý)

Nước cốt dừa: 250 ml

Lá dứa: 100 gram

Sữa tươi có đường: 200 ml

Bột sắn dây (hoặc bột năng): 50 gram

Đường cát trắng: 300 gram

Muối ăn: ½ thìa cafe

Lạc rang: 100 gram, vừng vàng rang: 10 gram

Các bước tiến hành nấu chè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bắp ngô: Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Luộc bắp xong, bạn dùng dao và thái sát lõi để tách các hạt bắp. Có thể tách hạt trước rồi luộc hạt sau tuỳ theo ý bạn.

– Lá dứa: Rửa sạch từng tàu lá dứa để đảm bảo không còn bụi bẩn. Rửa xong, vẩy lá cho thật ráo rồi đem cắt thành những khúc nhỏ.

– Bột sắn dây: Hoà tan bột sắn dây với nước sao cho bột tan kỹ, không bị vón cục. Tỉ lệ bột và nước bạn cần đảm bảo đó là 1 bột : 3 nước. Hoà xong, để bột lắng trong khoảng 15 phút cho bột no nước.

Bước 2: Chuẩn bị nước nấu chè bắp

– Làm nước nấu chè bắp: Xay nhuyễn ½ lượng lá dứa rồi vắt lấy nước cốt. Trút phần nước cốt này vào chung với nước luộc bắp trước đó rồi khuấy đều. Bắp nồi nước chè lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho phần lá dứa còn lại vào đun cùng.

– Nấu nước bắp lá dứa trong khoảng 3 – 5 phút kể từ khi nước sôi sao cho nước đạt được mùi thơm tự nhiên nhất. Sau thời gian trên, bạn vớt bỏ lá dứa ra ngoài và giữ cho nồi nước sôi lăn tăn.

– Pha nước sữa dừa: Cho sữa tươi ra một chiếc âu lớn. Tiếp theo, bạn đổ chung phần nước cốt dừa vào với sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp này cùng với 1/4 thìa cafe muối đã chuẩn bị.

– Cho hỗn hợp sữa nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ và đặt lên bếp đun. Đun nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi nồi sữa nước cốt dừa sôi được khoảng 3 phút thì tắt bếp. Trút phần sữa dừa này ra tô cho nguội.

Bước 3: Hoàn thiện món chè bắp sữa non

– Khuấy đều dung dịch bột sắn dây một lần nữa cho tan. Từ từ trút phần bột này vào nồi nước bắp lá dứa đang sôi cùng ¼ thìa cafe muối. Đảo nhanh vào đều tay để có được nồi nước chè sánh mịn, không vón cục.

– Khi nồi chè đã sánh đều, bạn nêm đường cho đạt độ ngọt vừa miệng. Tiếp đến, từ từ cho phần hạt bắp vào đảo chung. Đun chè thêm 5 phút nữa cho bắp chín mềm thì tắt bếp. Trong quá trình nấu chè, thường xuyên khuấy đều để giữ nồi chè không bị khê.

– Thưởng thức món chè bắp sữa non: Múc chè bắp ra chén nhỏ hoặc ly sau đó rưới phần nước cốt sữa dừa lên trên. Cuối cùng, bạn rắc vừng rang chín và lạc rang giã dập rồi trộn đều và thưởng thức.

2. Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè bắp đậu xanh

Đậu xanh: 200 gram

Ngô ngọt (hoặc ngô nếp): 2 bắp

Lá dứa: 3 lá

Nước cốt dừa: 50 ml

Đường kính: 200 gram

Bột sắn: 20 gram

Các bước nấu chè bắp đậu xanh

Bước 1: Luộc chín ngô và đậu xanh

– Ngô ngọt: Bóc bỏ áo bẹ rồi dùng dao tách ngô ngọt lấy hạt. Rửa sạch hạt và lõi ngô rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi ngô chín, vớt bỏ lõi, múc riêng hạt ngô ra bát.

– Đậu xanh: Đem vo sạch vỏ và ngâm đậu xanh trước khi thực hiện từ 3 – 4 tiếng cho hạt đậu mềm. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào nồi nước luộc ngô cùng với lá dứa rửa sạch cắt khúc và ninh nhỏ lửa cho tới khi đậu xanh nhừ.

Bước 2: Hoàn thiện món chè bắp đậu xanh

– Khi đậu xanh đã nhừ, bạn cho hạt bắp vào đun cùng khoảng 5 phút. Vớt bỏ toàn bộ phần lá dứa có trong nồi chè ra ngoài. Nêm đường vào nồi chè cho vừa vị và tiếp tục đun sôi lăn tăn.

– Trong lúc chờ nấu chè, bạn hoà tan bột sắn dây cùng với một chút nước lọc để cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn từ từ trút hỗn hợp này vào nồi chè và khuấy nhanh, đều tay. Sau khoảng 2 phút, nồi chè ngô sẽ chuyển sang trạng thái sánh mịn thì bạn tắt bếp.

– Thưởng thức món chè bắp đậu xanh: Múc chè bắt ra bát hoặc ly. Rưới phần nước cốt dừa lên phía trên và có thể trang trí bằng dừa tươi nạo sợi, lạc rang giã dập hoặc dừa khô… Trộn đều và thưởng thức món chè bắp đậu xanh.