Top 7 # Xem Nhiều Nhất Dạy Cách Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Sách Dạy Nấu Ăn Chay Các Món Ăn Hàng Ngày Và Đãi Tiệc

Ăn chay đang trở thành một xu hướng mới trong ẩm thực Việt Nam. Nếu như trước kia quan niệm ăn chay chỉ dành cho những người theo đạo Phật hoặc người lớn tuổi thì giờ đây, trước sự nguy hại của thực phẩm bẩn và thói quen ăn uống bừa bãi, không có kế hoạch và lạm dụng thịt, cá, đồ mặn dẫn đến bệnh tật ngày càng nhiều. Nhiều người hiểu được điều này và đã lựa chọn cách ăn uống organic để đảm bảo sức khỏe. Khoa học đã chứng minh ăn chay giúp cơ thể không phải sàng lọc các chất béo một cách khó khăn và nặng nề như khi hấp thụ thịt, thực phẩm chay đủ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Để ăn chay hiệu quả và lâu dài thì cần phải có phương pháp, thời gian để thích nghi, kế hoạch một cách cụ thể và phù hợp, có như thế mới bền vững và dần hình thành thói quen .

Hiểu được những băn khoăn của người mới bắt đầu ăn chay, quán cơm chay ngon ở Hà Nội – Vị Lai xin giới thiệu một số cuốn sách dạy nấu ăn chay, đây là các cuốn sách không chỉ đơn thuần là cung cấp các công thức nấu món chay mà còn chia sẻ những kinh nghiệm ăn chay, thích hợp cho những người mới bắt đầu ăn chay hoặc ngay cả những người ăn chay đã lâu năm và muốn thay đổi, tìm thêm các công thức ăn chay mới mẻ.

1. Sách dạy nấu ăn chay – Nấu ngon ăn lành

Cuốn sách này được viết bời tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh, một chuyên gia đã có nhiều năm nghiên cứu về ẩm thực chay. Cuốn sách ” Nấu ngon ăn lành” là tổng hợp 20 công thức món ăn chay đơn giản dễ làm, nhưng lại đa dạng phong phú về hương vị và nguyên liệu. Các món ăn là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu để đảm bảo hương vị cũng như đủ năng lượng cho cơ thể. Không những thế, cuốn sách còn là sự sẻ chia đậm chất văn chương về bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua những món chay hấp dẫn, thấm nồng tình cảm của người làm bếp.Bên cạnh những nội dung bổ ích, đậm tính nhân văn thì hình thức trình bày, minh họa chủ yếu của cuốn sách dạy nấu ăn chay này là những hình vẽ tay đơn giản, thân thiện, gần gũi. Đây là một cuốn sách có nội dung và cách trình bày chứa đựng nhiều tâm tình của tác giả, đơn giản là giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn nhờ những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau cũng như dành cho muôn loài.

2. Sách món chay đãi tiệc Buffet

Cuốn sách này chứa đựng những công thức hoàn chỉnh nhất cho một bữa tiệc buffet chay. Như cuốn sách phía trên mang đậm tính nghệ thuật và văn chương thì ở cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những công thức nấu ăn đa dạng, phong phú và hoa mỹ hơn, phù hợp với những ngày bạn muốn thử thách mình làm những món ăn khó hơn, cầu kỳ hơn, hay đơn thuần là đúng như cái tên là làm món ăn cho một bữa tiệc chay để đãi bạn bè. Không chỉ đơn thuần là các nguyên liệu rau, đậu, củ quả đơn thuần mà cuốn sách dạy nâu ăn chay này sẽ hướng dẫn ta dùng các nguyên liệu mới phức tạp hơn, cách chế biến cũng đa dạng hơn để món chay trở thành những món ăn giàu dinh dưỡng, cao cấp và sang trọng hơn trước kia rất nhiều.

3. Sách nấu ăn chay – Món chay ngon và lành

Cuốn sách này cung cấp các công thức làm món ăn chay ngon những không quá cầu kì trong việc chế biến, bạn có thể ứng dụng các công thức này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình. Các món ăn đều được làm từ nguyên liệu thân thuộc và mang đến hương vị gần gũi, dễ ăn hàng hàng. Đây là một sự lữa chọn rất tốt cho những bạn mới bắt đầu ăn chay và mong muốn tìm hiểu, khám phá, luyện tập năng cao khả năng sử dụng các nguyên liệu chay hàng ngày.

4. Sách dạy nấu ăn chay – các món chay bổ dưỡng

5. Sách dạy nấu ăn chay – tuyệt đỉnh món chay

Cuốn sách được viết bởi tác gia nổi tiếng người Pháp Audrey Cosson với 52 công thức cho các món chay ngon tuyệt đỉnh. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật ăn chay và ẩm thực phương Tây thì cuốn sách này sẽ đưa bạn du hành, khám phá ẩm thực chay của nền văn hóa phương Tây.

Dạy Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm, Giúp Bé Ăn Ngon Mỗi Ngày

Mẹ đã biết những bí kíp chọn món ăn cho bé chưa:

4 lý do nên nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

Cháo thịt bò ăn dặm có vẻ đã quá quen thuộc với các mẹ bỉm. Tuy là một món ăn truyền thống nhưng nó không kém phần dinh dưỡng và là một lựa chọn hoàn hảo cho giai đoạn bé ăn dặm. Có 4 lý do để cháo thịt bò nằm trong thực đơn hằng ngày của bé, cùng tìm hiểu những lý do đó là gì:

1.Bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng

Thịt bò là sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng. Bao gồm protein chất lượng cao, Sắt, Kẽm, Choline, Selen, Vitamin B6 và B12. Chúng đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cháo thịt bò cho bé là nguồn tự nhiên cung cấp hơn 10 loại dưỡng chất, có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể bé.

2.Tăng cường sức khỏe thể chất và trí óc

Ăn cháo thịt bò là thực phẩm bổ sung đầu tiên giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, mà không lo bị thừa cân. Nó cũng hỗ trợ trong sự phát triển của não bộ ở trẻ nhỏ.

3.Cải thiện hệ thống miễn dịch

Sắt và Kẽm có trong thịt bò hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trẻ em.

4.Cháo thịt bò ăn dặm tạo khẩu vị cho bé

Việc giới thiệu nhiều hương vị khác nhau bao gồm thịt bò, giúp bé dễ dàng chấp nhận các khẩu vị lành mạnh khác nhau khi lớn lên. Việc giới thiệu nhiều thực phẩm trong giai đoạn ăn dặm, cũng là cách tốt để tránh tình trạng kén ăn của các bé khi lớn lên.

Khi nào nên giới thiệu cháo thịt bò cho bé?

Với các bé ăn tốt, mẹ có thể nấu cháo thịt bò ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi. Hiện nay, tình trạng trẻ thiếu máu rất thường xảy ra. Thịt bò và các loại thịt đỏ nói chung, có thể cung cấp lượng Sắt cần thiết. Sắt và kẽm trong thịt bò cũng dễ dàng để cơ thể trẻ hấp thu hơn so với ở ngũ cốc và thực vật.

Công thức nấu các món cháo thịt bò cho bé ăn dặm

Bé ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn nếu mẹ nhà mình khéo tay, đảm đang. Nhưng với những cách nấu cháo thịt bò cho trẻ ăn dặm đơn giản sau, thì dù mẹ vụng về tới đâu cũng có thể nấu ra những món cháo ngon tuyệt. Cùng thực hiện nào!

Cháo thịt bò hạt sen khoai lang 

Cách nấu cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm này có màu vàng hoặc tím rất đẹp mắt. Bé nhà mình không chỉ thích ăn ngon mà còn sẽ bị thu hút bởi màu sắc tươi sáng của món cháo. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bé nhà mình thích thú và ăn ngon miệng hơn.

Khâu chuẩn bị:

Nửa chén gạo tẻ.

Hạt sen 50g

Thịt bò 100g

Khoai lang vàng hoặc tím 100g

Dầu ăn cho bé, hành tươi.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm trong nước ấm chừng 1 tiếng. 

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem xay nhuyễn. Hạt sen lấy hết tim sen, rửa sạch. Nếu là hạt sen khô thì ngâm nước khoảng 1 tiếng. Hành tươi làm sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch. Với cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm này, thịt bò cần được băm hoặc xay nhuyễn. Có thể cho thêm một ít đầu hành và dầu ăn cho bé.

Bước 4: Gạo và hạt sen cho vào nồi nước và ninh nhừ. Khi cháo đã nhừ hẳn, mẹ cho tiếp thịt bò và khoai lang vào đảo đều. Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp. Mẹ múc ra chén, thêm hành cho thơm và cho bé ăn ấm hoặc nguội đều được.

Cháo thịt bò rau ngót 

Khâu chuẩn bị:

100g thịt bò tươi.

Nửa chén gạo tẻ.

100g lá rau ngót, hành khô.

1 viên pho mai.

Dầu ăn cho bé.

Cách thực hiện cháo thịt bò cho bé

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm trong nước ấm từ 1 phút đến 2 tiếng.

Bước 2: Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, xay nhuyễn.

Bước 3: Thịt bò rửa dưới vòi nước sạch. Băm hoặc xay nhuyễn với ít hành khô.

Bước 4: Gạo cho vào nồi nước và ninh nhừ. Khi cháo đã nở đều, cho rau ngót và thịt bò vào đảo đều. Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Với cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm này, khi cho trẻ ăn, mẹ hãy lấy ra lượng cháo vừa đủ và hâm lại. Tán nhuyễn 1 viên pho mai và khuấy cho đến khi pho mai tan thì tắt bếp. Mẹ nên cho trẻ ăn ấm là ngon nhất.

Vài điều mẹ cần lưu ý khi cho bé dùng cháo thịt bò ăn dặm

Hãy đảm bảo thịt bò đã được chế biến an toàn và đã được nấu chín hoàn toàn trước khi cho bé ăn. 

Mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 1 đến 2 thìa cháo mỗi bữa khi mới bắt đầu.

Dạy Nấu Chè, Làm Đồ Ăn Vặt, Học Pha Chế Trà Sữa, Dạy Làm Bánh Kem Bánh Sinh Nhật: Dạy Cách Nấu Chè Đậu Đen Tại Nhà Dạy Nấu Chè

Chè đậu đen, một món chè quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè ngon giống như ở ngoài các quán bán chè. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dạy nấu chè đậu đen thơm ngon như ngoài hàng quán mà lại đảm bảo vệ sinh đến với độc giả.

Để nấu chè ngon, cần có những nguyên liệu sau:

– Đậu đen: Muối: Đường: Vanila: Bột năng: Bột thạch đen Dừa nạo sợi

Muốn nấu chè ngon cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đậu đen đem rửa sạch, loại bỏ hết những hạt hỏng lép rồi ngâm khoảng 3 tiếng cùng với 2 thìa muối. Sau đó đem đi luộc qua để loại bỏ vị chát của đậu đen. Bước 2: Đậu đen sau khi luộc qua gạn sạch nước rồi cho vào nồi, thêm nước mới vào rồi đem đi ninh. Ninh đậu khoảng 1 – 2 tiếng để hạt đậu mềm và bở. Bước 3: Đậu sau khi ninh mềm, các bạn vớt ra một chiếc chảo rồi trộn cùng với đường và vanila. Khi đường và vanila được trộn đều cùng với đậu thì bật bếp lửa nhỏ để xào đậu đến khi đậu mềm và ngấm đường thì tắt bếp đậy vung.Với bước này, đậu khi ăn sẽ vừa mềm, thơm và ngọt vào tận bên trong hạt đậu. Bước 4: Dùng một bát ô tô cho khoảng 100 ml nước để hòa cùng với 100 gram bột năng. Lưu ý phải hòa thật đều tay để bột không bị vón cục. Bước 5: Đổ từ từ phần bột năng vào phần nước ninh đậu đen, ngoáy đều đến khi bột chín. Sau đó, cho phần đậu đen đã được xào cùng đường vào trong nồi. Đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và đợi chè nguội. Bước 5: Bột thạch đen sẽ được hòa cùng với 250ml nước, ngoáy đều để không bị vón cục. Sau đó, đem phần nước thạch đi nấu đến khi sôi đều thì tắt bếp. Sau đó, đổ phần thạch ra hộp khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi thạch đông và mát thì đem cắt thành từng hình hạt lựu nhỏ khoảng 1,5 cm. Bước 6: Khi chè nguội, múc thành từng bát nhỏ sau đó cho thêm vào chút dừa nạo sợi và thạch đen cắt hình hạt lựu, chút đá bào là các bạn đã có một bát chè đậu đen thơm ngon, mát lạnh thưởng thức trong ngày hè nóng bức.

Mong rằng, dạy cách nấu chè này sẽ giúp các bà nội trợ nấu được những nồi chè thật ngon để thưởng thức cùng với gia đình.

Dạy Nấu Món Ăn Đài Loan Ngon Như Người Bản Xứ

Không chỉ học nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, hiện nay nhu cầu học nấu ăn để phục vụ cho việc nội trợ, đi học, đi làm… trong và ngoài nước ngày càng tăng cao. Không chỉ các lớp dạy món Nhật, món Hàn… thu hút đông đảo người học mà có rất nhiều đối tượng cũng tìm đến các khóa dạy nấu món ăn Đài Loan.

Nhu cầu học nấu món ăn Đài Loan hiện nay

Đài Loan vốn nổi tiếng ở lĩnh vực chế tạo và sản xuất máy móc, đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử nên thu hút nhiều lao động Việt. Sang đây, nhiều người Việt có thể tìm cho mình các công việc như: lắp ráp điện thoại, làm việc tại các xưởng chế tạo cơ khí hoặc có thể làm việc trong các xưởng may mặc quần áo, hộ lý trong bệnh viện, các khu điều dưỡng, giúp việc… Chính vì vậy, học nấu đi làm ở Đài Loan là mục đích của nhiều người nhằm phục vụ, chăm sóc bản thân khi sang đây tốt hơn.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người yêu thích nền văn hóa ẩm thực và con người Đài Loan mong muốn có cơ hội trải nghiệm và học tập tại đất nước này. Chính phủ và các trường đại học Đài Loan cũng cấp nhiều học bổng và tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam sang Đài Loan du học. Nắm bắt cơ hội này, nhiều bạn trẻ cũng tham gia các khóa học nấu món Đài Loan để có thể tự nấu ăn hoặc tìm việc làm thêm khi du học tại Đài Loan, giúp tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống, đồng thời dễ dàng trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa…

Ngoài ra, học nấu món Đài Loan cũng là lựa chọn của không ít người lấy chồng Đài Loan, sang đây định cư hoặc kinh doanh buôn bán ẩm thực…

Ở đâu dạy nấu món ăn Đài Loan chất lượng?

Tại HNAEdu, các lớp chuyên đề hoặc dạy nấu ăn theo yêu cầu được rất nhiều người lựa chọn vì dễ dàng học những món mình cần, học phí phù hợp, học nhanh chỉ từ 1 – 2 buổi, học viên được trực tiếp hướng dẫn thực hành bởi các Giảng viên là Đầu bếp, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Cùng với đó là môi trường bếp nóng hiện đại, đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế nên giúp học viên có thể thoải mái học và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Các khóa học này liên tục được khai giảng với thời gian học linh hoạt, phù hợp với đông đảo các đối tượng có nhu cầu. Tham gia các lớp học theo món, học chuyên đề này, học viên sẽ được cung cấp kiến thức về đặc trưng văn hóa của ẩm thực Đài Loan, các phương pháp, kỹ năng quan trọng làm nên món Đài Loan chuẩn vị như: các bí quyết tẩm ướp gia vị phổ biến; các kỹ thuật sử dụng dao, chảo; cách sơ chế, xử lý và bảo quản nguyên liệu; kỹ thuật thực hiện các phương pháp chế biến… Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các công thức chế biến những món ăn Đài Loan hấp dẫn, đúng khẩu vị nhất.