Top 8 # Xem Nhiều Nhất Củ Dền Và Cách Chế Biến Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Củ Dền

Cách chế biến củ dền thành món ăn bổ dưỡng

Dinh dưỡng có trong củ dền

Củ dền chứa nhiều loại vitamin, sắc tố, màu beta cyanin, chất sắt… có thể dùng trong chữa trị các bệnh thiếu máu, loét dạ dày, táo bón; dùng tăng cường hệ miễn dịch… Do đó, bên cạnh khoai môn, khoai mỡ, khoai từ, thì lấy củ dền làm nguyên liệu để chế biến một số món ăn nhằm kích thích tiêu hóa và bồi dưỡng cơ thể là một quá trình trải nghiệm lâu đời.

Trong các đám tiệc, cúng đất, chạp mả, cúng tất niên, ngày tết… món canh củ dền nấu với sườn non hay đuôi heo là món dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, trước cúng tổ tiên, ông bà, sau là họ hàng, con cháu thưởng thức.

Đặc biệt những ngày nắng nóng, canh củ dền là món rất đưa cơm. Chỉ cần húp một bát nước canh thanh ngọt, người ăn cảm thấy mọi nóng nực dường như tan biến. Trẻ con mới tập ăn dặm cũng thường được người lớn cho ăn canh củ dền vừa bổ dưỡng, lành tính mà dễ nuốt.

Cách chế biến củ dền thơm ngon

Không cần nhiều nguyên liệu chế biến, chỉ gồm một ít sườn heo, vài củ dền và các loại gia vị, món canh này đòi hỏi người nấu có sự khéo léo và nhiều kinh nghiệm ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Trước tiên nên chọn những củ dền còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên chọn củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

Củ dền vừa được đào về, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng theo chiều ngang bằng hai ngón tay, để ráo. Hành khô, hành lá, hạt tiêu đóng vai trò hết sức quan trọng tạo ra mùi vị trong bát canh.

Chọn loại sườn non có phần thịt nạc xen kẽ ít bông mỡ, cắt khúc ướp qua một ít gia vị. Phi hành với dầu cho thơm rồi trút sườn vào xào cho thấm, tiếp tục cho củ dền vào.

Canh được ninh với lượng nước thích hợp. Khi canh chín, nhanh tay cho ngò, một ít tiêu vào là có thể ăn được. Để đổi vị, bên cạnh nguyên liệu chính là củ dền, người ta có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây.

Các món ăn ngon được chế biến từ củ dền

Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt. Chắc không ai xa lạ với món súp này, nhiều loại rau củ kết hợp với xương hoặc thịt tạo ra vị ngọt thật đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

400g sườn hoặc xương heo

2 củ cà rốt

1 củ dền đỏ

4 củ khoai tây

1 củ hành tây to

1/2 muỗng canh muối

Một ít tiêu xay

Nước mắm ngon

Hành ngò

Cách làm:

Bước 1: Sườn hoặc xương heo, cắt khúc vừa miệng, chần sơ qua nước sôi rửa sạch. Cà rốt, gọt vỏ, cắt khoanh. Củ dền đỏ, gọt vỏ, bổ tư hoặc 6 tùy củ to nhỏ. Khoai tây, gọt vỏ, bổ tư. Hành tây, lột vỏ, bổ tư, nướng sơ, hoặc làm chín 2 phút bằng lò vi sóng. Hành ngò, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cho xương, hành tây, muối, tiêu, vào nồi với 4 tô nước. Nấu 8 phút nếu bằng nồi áp suất (tính từ lúc nắp nồi quay); 40 phút hoặc hơn cho đến khi thịt mềm, nếu nấu bằng nồi thường.

Bước 3: Sau đó cho củ dền, khoai tây, cà rốt vào, đậy nắp, tiếp tục hầm thêm 5 phút (bằng nồi áp suất), khoảng 10 phút bằng nồi thường, hoặc cho đến khi các loại củ mềm. Nêm nước mắm sao cho vừa miệng ăn trước khi múc ra tô, rắc hành ngò, xay tí xíu tiêu lên trên. Ăn nóng cùng cơm.

Nguyên liệu:

1 củ dền đỏ vừa ăn.

200g thịt nạc xay

2 bẹ cải thảo

Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín. Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi. Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

Bước 3: Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Nguyên liệu:

1 củ dền đỏ

1 củ cà rốt

1 củ khoai tây

100g sườn non

1 tép tỏi, hành hương

Vài cọng hành lá

Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

Chế biến:

Bước 1: Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.

Bước 2: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.

Bước 3: Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào, khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.

Củ dền có nhiều Vitamin A, B1, B2, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời khác là bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền và các loại củ khác với sườn non sẽ là món canh thật bổ dưỡng mà bạn cần nấu để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mệt mỏi.

Như vậy là bạn đã biết cách chế biến củ dền đúng cách để có được những món ăn hết sức thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon

Cách chế biến canh củ dền

Củ dền từ lâu nổi tiếng là nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe như cải thiện gan, chống ung thư, chống viên nhiễm, bài trừ độc tố, chống đột quỵ…. Mặc dù là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhưng rất nhiều người biết cách chế biến củ dền. Và nếu như bạn đang tìm cách chế biến thứ loại thực phẩm tuyệt vời này thì JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn cách làm canh củ dền với các bước làm cực kỳ đơn giản như sau.

Nguyên liệu làm canh củ dền

– Sườn heo (400 gram) – Cà rốt (2 củ) – Củ dền (1 củ) – Khoai tây (4 củ) – Hành tây (1 củ) – Hành lá. – Gia vị: Muối, hạt hiêu, nước mắm.

Cách chế biến canh củ dền

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Xương sườn heo sau khi mua về, rửa qua rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước rồi chần qua để sườn hết hôi sau đó rửa lại sườn bằng nước sạch.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Cho sườn và hành tây vào bát to, ướp sườn với 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu trong 5 phút rồi cho vào nồi cùng với 4 bát nước. Ninh khoảng 40 phút để cho thịt nhừ với lửa liu riu.

Bước 3. Thưởng thức.

Cho hành lá vào nồi, múc canh ra bát rồi rắc thêm chút hạt tiêu là đã có thể thưởng thức.

Nguyên liệu nấu cháo củ dền

– Thịt bò ( 100 gram) – Củ dền (1 củ) – Gạo ( 400 gram) – Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ô liu.

Cách chế biến cháo củ dền

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2. Chế biến.

Bước 3. Thưởng thức.

Múc cháo củ dền đã nấu xong ra bát và cho bé nhà bạn dùng khi còn nóng.

Nguyên liệu làm sinh tố củ dền

– Củ dền (1 củ) – Táo đỏ (1 Trái) – Gừng (1 nhánh) – Cải bó xôi (1 nắm) – Xoài (1 miếng)

Cách chế biến sinh tố củ dền

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Cho củ dền, gừng, cải bó xôi, xoài, táo đỏ vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Dùng dây lọc qua hỗn hợp này lấy nước.

Bước 3. Thưởng thức.

Cho nước sinh tố củ dền vào cốc, cho thêm chút đá vào là bạn có thể thưởng thức.

Tác dụng phụ khi sử dụng củ dền

Phân có màu đen

Sắc tố đỏ trong củ dền sau khi được tiêu hóa có thể làm phân bạn có màu đen. Nếu để lâu ngày bạn có thể bị bệnh trĩ hoặc bị các bệnh về đường hậu môn. Lúc này hãy dừng không nên dùng củ dền nữa.

Bênh sỏi.

Củ dền là thực phẩm có khá nhiều axit oxalic nên dùng lâu ngày rất có thể hình thành sỏi thậnvà sỏi mật dưới dạng canxi oxalate và canxi oxalic khá cao.

Phản ứng phụ.

Nếu bạn dùng củ dền mà xuất hiện hiện tường nôn, tiêu chảy và bị khó tiêu thì hãy nên dừng lại không nên dùng củ dền nữa vì bạn đã bị dị ứng củ dền rồi. Hãy đến phòng khám hoặc bệnh viện gần nhất để kiếm tra sức khỏe của mình ngay lập tức.

Comments

Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Củ Dền Thành Món Ngon Đãi Gia Đình

Từ lâu củ dền đã nổi tiếng là một nguyên liệu nấu ăn dồi dào dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe như chống ung thư, cải thiện gan, bài trừ độc tố…Mặc dù là nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người còn chưa biết cách chế biến món ăn ngon từ củ dền như thế nào. Nếu bạn đang lo lắng hôm nay nên nấu món ăn gì cho bữa cơm gia đình ấm cúng thì hãy bỏ túi 5 cách chế biến củ dền cực kỳ đơn giản mà dễ đưa cơm sau đây.

Cách chế biến củ dền thành món ăn thanh mát, giải nhiệt

Với củ dền bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng, hấp dẫn khác nhau như nấu canh xương, salad, sinh tố, súp…Sau đây là cách chế biến củ dền thành các món ăn ngon miệng, cho bữa cơm gia đình đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

Các cách chế biến củ dền thơm ngon, bổ dưỡng

1. Salad củ dền

Ngày nay, các món salad đã khá phổ biến trong các bữa cơm của nhiều gia đình Việt bởi cách chế biến này vừa dễ ăn mà lại không hề gây béo cho người dùng. Đặc biệt phù hợp với những ai đang mắc bệnh máu nhiễm mỡ hoặc muốn giảm cân thì món salad củ dền xứng đáng là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể chuẩn bị món salad củ dền và ăn kèm theo với các món mặn khác trong bữa ăn nhé.

Nguyên liệu

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ củ dền, sau đó đem luộc chín rồi thái thành từng que. Tiếp đến, bạn sơ chế đến tôm như sau: Rửa sạch, để ráo nước, hấp tôm cho đến khi chín thì hãy vớt ra và bóc vỏ, bỏ đầu. Đừng quên rút chỉ đen đi nhé. Cà chua bi bạn thái làm đôi. Rửa sạch xà lách và cũng để cho thật ráo nước. Cuối cùng là tước sợi hành lá.

Như vậy khâu sơ chế các nguyên liệu đã hoàn tất, tiếp theo chúng ta cùng bắt tay vào làm nước sốt nhé.

Bước 2: Bạn hòa một chút giấm cùng với các gia vị sau: đường, mù tạt, hạt nêm, tỏi băm và dầu ô liu. Khuấy đều cho các nguyên liệu này tan hết vào nhau. Sau đó cho cà rốt, củ dền vào một bát tô đã chuẩn bị trước đó.

Lúc này, bạn rưới hỗn hợp nước sốt lên món ăn rồi trộn đều, thêm tôm và xóc liên tục trong 3 phút để các nguyên liệu được thấm nhuần gia vị. Sau cùng là thêm cà chua bi chín mọng vào bát tô.

Dọn món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức thành quả của mình nhé, món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với rau xà lách. Cách chế biến củ dền thành món salad này không hề phức tạp đúng không nào, bạn chỉ cần dành ra 20 phút là đã có ngay một món ăn lành mạnh, ăn hoài không ngán lại không cần phải lo lắng tới vấn đề cân nặng đâu nhé.

Salad củ dền ăn hoài không chán

Mách bạn một bí quyết nhỏ đó là muốn hấp củ dền nhanh chín, bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Bằng cách rửa sạch củ dền, đổ thêm 1/2 lượng nước ngập phần củ và bật lò vi khoảng 16 phút, sau đó tắt lò. Bạn lấy củ dền ra, để cho nguội rồi hãy lột vỏ và thái que nhé. Chúc bạn ngon miệng!

2. Canh củ dền nấu sườn non

Sở dĩ củ dền lại được nhiều gia đình Việt sử dụng trong các bữa ăn là vì chúng chứa nhiều vitamin B1, B2, vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Ăn củ dền thường xuyên giúp cơ thể bạn được cung cấp hàm lượng lớn chất sắt, bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền với các loại củ khác nấu cùng sườn non mang đến món canh tẩm bổ cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi. Cách chế biến củ dền kiểu này được rất nhiều người yêu thích vì món canh không những ngon ngọt, bổ dưỡng mà lại rất dễ ăn, dễ đưa cơm hứa hẹn sẽ là món ăn giá trị hết đầu tiên đây nhé.

Nguyên liệu

1 củ cà rốt

1 củ dền đỏ

100g sườn non

1 củ khoai tây

1 tép tỏi, hành lá, hành củ

Gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm…

Cách chế biến củ dền nấu sườn như sau:

Bước 1: Khi bắt tay vào bếp, công đoạn đầu tiên chúng ta cần thực hiện đó là sơ chế các nguyên liệu. Với cà rốt, khoai tây, củ dền bạn đem rửa sạch, gọt vỏ tất cả các loại củ này, sau đó cắt thành các miếng hình khối vừa ăn nhé. Rửa sạch sườn non, rồi chặt miếng nhỏ. Tiếp đến, bạn ướp sườn non với muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm và cuối cùng là tỏi băm để miếng sườn thấm gia vị đậm đà hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bắc một nồi nóng trên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành củ đã cắt nhỏ vào. Đợi đến khi hành thơm nức mũi thì bạn cho tiếp tỏi vào, khi tỏi gần vàng hãy đổ sườn non vào, đảo đều cho thịt săn lại rồi trút lượng nước dùng vừa đủ, vặn lửa to đun nồi sôi.

Khi nồi nước sôi cũng là lúc bạn đổ cà rốt, củ dền vào, tiếp tục ninh cho các nguyên liệu đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho thật vừa miệng tùy vào khẩu vị từng người. Lúc này món ăn đã hoàn thiện, bạn tắt bếp và múc canh sườn củ dền ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ cho thơm rồi dùng ngay khi nóng nhé.

Canh củ dền nấu sườn non bổ dưỡng

3. Cách nấu cháo củ dền

Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn đừng bỏ lỡ món cháo bổ dưỡng cho các bé được Thực Phẩm Đồng Xanh hướng dẫn dưới đây nhé. Với cách chế biến củ dền này, bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú vì có thêm một món ăn mới thơm ngon, lạ miệng đó. Cách làm cháo củ dền như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Củ dền (1 củ)

Thịt bò ( 100 gram)

Gạo ( 400 gram)

Gia vị như: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ô liu.

Cách chế biến như sau:

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta tiến hành vo sạch gạo với nước chừng 2-3 lần rồi trút hết gạo vào nồi nấu cháo. Để món cháo được ngọt và ngon hơn thì không thể nguyên liệu thiếu xương heo rồi. Bạn ninh xương heo thật nhừ để lấy hết nước ngọt, dùng cho nấu cháo.

Rửa sạch thịt bò và thái thành các lát mỏng. Bạn cho thịt bò vào một chảo dầu đã phi sẵn tỏi rồi thêm gia vị hạt nêm, xào sơ qua thịt bò rồi đem xay nhuyễn.

Đối với củ dền, cách sơ chế cũng đơn giản thôi, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho củ dền vào nồi nước luộc đến khi củ đã chín thì vớt ra, đổ vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 2. Cách chế biến

Khi cháo đã chín, từng hạt gạo đều nở bung thì bạn cho củ dền cùng thịt bò đã sơ chế ở bước trên vào nồi. Đậy nắp và tiếp tục đun trong 2-3 phút, sau đó cho 5 ml dầu ô liu và 1 thìa nước mắm vào, dùng muôi khuấy đều hỗn hợp rồi tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức

Múc cháo ra bát và cho bé yêu ăn khi còn nóng nhé, chắc chắn với mới ngon thơm ngon này các mẹ sẽ đút cháo không kịp cho các con đâu nhé.

Cháo củ dền cho bé yêu cực lạ miệng

4. Cách làm sinh tố củ dền

Vào những ngày hè oi bức, nóng nực nếu bạn được thưởng thức một ly sinh tố củ dền cực mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Cách chế biến củ dền thành món sinh tố có lẽ là cách đơn giản nhất đấy. Hãy xem hướng dẫn dưới đây và bắt tay vào bếp làm sinh tố củ dền để chiêu đãi người thân nhé!

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm sinh tố củ dền như sau:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Gọt sạch vỏ củ dền rồi thái thành từng miếng nhỏ thôi. Tiếp đến, bạn gọt bỏ vỏ gừng, đập dập. Rửa sạch cải bó xôi, cuối cùng là gọt vỏ xoài rồi cắt lấy phần thịt.

Bước 2. Công đoạn chế biến nguyên liệu.

Bạn cho tất cả các nguyên liệu sau vào máy xay sinh tố: gừng, củ dền, xoài, cải bó xôi, táo đỏ rồi xay nhuyễn hỗn hợp này. Dùng dây lọc hỗn hợp để lấy nước.

Bước 3. Thưởng thức.

Bạn đổ nước sinh tố ra cốc, có thể thêm chút đá vào nếu muốn uống lạnh. Ly sinh tố màu sắc thật hấp dẫn không những ngon miệng mà còn giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thế đấy nhé.

Sinh tố củ dền vô cùng tốt cho sức khỏe như cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cường miễn dịch, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng…vì thế bạn có thể làm sinh tố củ dền và dùng vào bữa sáng.

Nước sinh tố củ dền rất tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường năng lượng cho cơ thể, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết… nên bạn có thể chế biến nước sinh tố củ dền vào buổi sáng để dùng.

Sinh tố củ dền thanh mát ngày hè

5. Nước ép củ dền

Sau mỗi bữa ăn chính khi đã nạp đủ cho cơ thể các nguồn năng lượng cần thiết, bạn có thể uống một cốc nước ép củ dền vào cuối bữa ăn của mình. Ly nước ép này rất tốt, giúp làm đẹp da, giảm cân, không những vậy còn tốt cho huyết áp nữa đấy.

Nguyên liệu

Chế biến như sau:

Bật mí đến bạn một cách chế biến củ dền nữa cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần gọt vỏ củ dền, trường hợp củ được trồng hướng hữu cơ thì có thể rửa sạch và giữ nguyên vỏ, thái miếng sao cho vừa với máy ép. Gọt vỏ cà rốt, cắt thành thanh dài, cam vắt lấy nước. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào máy ép, xay lấy nước uống, thêm vài miếng đá vào để dùng ngon hơn.

Nước ép củ dền giúp giảm cân và làm đẹp

Địa chỉ mua củ dền tươi ngon, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua củ dền hay các loại rau củ quả giá sỉ khác như khoai tây bi, cà chua, rau dền, bông bí, bông điên điển, cam, nho, cherry, táo…thì bài viết này xin giới thiệu tới bạn một đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm đảm bảo an toàn, được nhiều đối tác tin cậy. Đó là Thực Phẩm Đồng Xanh.

Các sản phẩm của công ty này đã được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỉ bán sỉ số lượng lớn nên bạn không cần lo lắng về vấn đề sản phẩm cũ, hỏng, thối. Các loại rau củ quả đa dạng luôn đạt độ tươi ngon, chất lượng nhất. Hãy liên hệ tới Hotline: 0936.68.52.68 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác của quý khách trong một tương lai không xa.

Trên đây là một số cách chế biến củ dền rất đơn giản, dễ làm mà lại cực kỳ dồi dào dinh dưỡng. Hy vọng với các công thức nấu ăn này sẽ giúp chị em nội trợ bổ sung được nhiều món ăn đa dạng, phong phú hơn cho bữa cơm gia đình nhé!

Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen

Tôi đã rất háo hức khi tìm thấy củ sen ở Úc, đó là một trong những loại rau yêu thích của tôi! Tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về gốc rễ sen, những lợi ích cho sức khỏe của nó, và cả cách nấu và chế biến món ăn này tại nhà.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy rễ sen chưa? Củ sen, như tên của nó, là gốc rễ của hoa sen. Nó thường được sử dụng như một loại rau trong ẩm thực châu Á với các món chiên, xào, om và nhiều công thức thú vị khác để nấu món ăn lành mạnh này. Kết cấu của củ sen tương tự như khoai tây, nhưng củ sen không có hàm lượng tinh bột cao, đó là lý do tại sao nó có ít carbohydrate hơn và có chỉ số GI thấp hơn (Chỉ số Glycemic).

Củ sen có chứa các lỗ nhỏ thông nhau. Hình dạng này rất độc đáo và dễ chế biến trong nấu ăn.

Là một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng củ sen trong bữa ăn hàng ngày của bạn vì các lợi ích cho sức khỏe của củ sen và cách chế biến củ sen mang lại .

Trong 100 gram củ sen chứa khoảng 74 calo, không chứa cholesterol hoặc chất béo, 3g protein và 17g carbohydrates, bao gồm 5g chất xơ. Đây là khoảng 5% liều lượng khuyến cáo hàng ngày cung cấp cho cơ thể của protein, 6% lượng khuyến cáo hàng ngày của carbohydrate và 25% lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ. Ngoài ra, tôi phải đề cập rằng củ sen cũng chứa rất nhiều vitamin, bao gồm vitamin C (44mg/ 100g), vitamin B, B1, B2 và B6. Một số thành phần khoáng chất bao gồm kali (556mg/ 100g), sắt (1.2mg/ 100g) và phốt pho (100mg/ 100g). Những thành phần có lợi trên cho thấy lý do tại sao bạn nên sử dụng củ sen !

Chế biến củ sen không hề phức tạp

Thúc đẩy quá trình giảm cân: Bạn có thể sử dụng củ sen thay thế cho carbohydrate và proteinđể giảm lượng calo và bổ sung các lợi ích khác cho sức khỏe cơ thể. Chất xơ trong loại thực phẩm tuyệt vời này cũng giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn.

Duy trì sắc đẹp: Vitamin C là một thành phần quan trọng để kích thích sản sinh các collagen trong cơ thể bạn. Nếu bạn có đủ Vitamin C trong chế độ ăn uống, làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng tự nhiên.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Sử dụng sen chính là chìa khóa để tránh bị cảm lạnh và hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh.

Suy nghĩ tích cực: Hoa sen là biểu tượng của hòa bình, nó khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn cùng với nhóm vitamin B (tương tác trực tiếp với thụ thể thần kinh trong não có ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần). Việc ăn các món từ củ sen sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và điều hòa thần kinh.

Giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa: Củ sen là nguồn chất xơ tuyệt vời làm trà lá sen giảm cân giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, lượng kali giàu có giúp giảm huyết áp cao. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư!

Tìm hiểu thêm:

Bánh sandwich lành mạnh tốt cho sức khỏe làm từ củ sen

Cách chế biến : Nguyên liệu:

1 củ hoa sen

1 trái cà tím

500 g gà băm

1 gói hẹ/ hành lá

Gừng giã nhỏ (1 lượng nhỏ)

2 quả trứng

Nước tương Dashi (tỉ lệ nước tương 2: mirin 1: dashi 1)

Cách làm:

Giã nhỏ 1/3 lượng gừng, không quá nhiều, trộn với gà băm và hẹ thái nhỏ.

Trộn 2 quả trứng vào bát, trộn tất cả các hỗn hợp trên vào nhau. Đặt một chút hành riêng ra để trang trí.

Trộn với nước tương dashi (một loại nước tương của Nhật Bản).

Thái củ sen và cà tím thành các lát vừa phải. Mỗi lát dày khoảng 1cm là phù hợp nhất và cân bằng với phần thịt gà băm nhỏ.

Xếp các lát củ sen và cà tím trên thớt để kẹp với thịt.

Thêm dầu vừng hoặc các loại hương vị khác theo ý thích.

Đặt mỗi chiếc bánh sandwich bạn vừa làm vào chảo. Đun với lửa to cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng. Lật lại và nấu mặt kia của bánh.

Nếu chảo của bạn không có nắp đậy, hãy sử dụng một miếng giấy mỏng để đậy chảo. Đặt khoảng 100mlnước, sau đó đậy nắp cho đến khi nước sôi.

Ăn kèm với nước tương, sốt teriyaki hoặc thậm chí ăn luôn không cần kèm sốt.

Món ăn từ củ sen cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn

Sản phẩmtrà lá sen Diệp Liên

Lá sen có hương thơm tự nhiên thanh khiết, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người dùng.

Công nghệ chiết xuất hiện đại và quy trình sấy lạnh với nhiệt độ và áp suất thấp bảo toàn được diệp lục và những hợp chất thiên nhiên trong lásen.

Sản phẩm trà lá sen Diệp Liên là một loại trà thảo dược thơm ngon tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và có tác dụng chữa bệnh rất tích cực và rất có lợi cho sức khỏe.

BẠN MUỐN MUA SẢN PHẨM NÀY? LIÊN HỆ NGAY…

Add: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội Ship COD toàn quốc Hotline:098.934.8766/098.876.1466

kinhdoanh2@dieplien.com