Top 4 # Xem Nhiều Nhất Công Thức Làm Cách Nấu Ăn Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Thức Nấu Ăn Ngon &Amp; Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày

Món ăn ngon miệng công thức nấu ăn ngon & cách làm

Với hàng nghìn công thức thuộc nhiều nhóm món ăn được chọn lọc và tổng hợp một cách kĩ lưỡng, hi vọng ứng dụng của chúng tôi sẽ mang đến những tham khảo hữu ích cho câu hỏi tưởng dễ mà khó: “Hôm nay ăn gì?”. Đồng thời ứng dụng giúp bạn giữ được niềm đam mê nấu nướng, cảm nhận cảm giác phấn khích khi thử nấu những món ăn mới lạ cũng như góp phần mang đến sự đa dạng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

Ứng dụng có chức năng tìm kiếm món ăn giúp bạn tìm được món ăn mình cần nhanh hơn.

Các món ăn ngon được chia theo từng chuyên mục rõ ràng, bạn có thể dễ dàng dạo qua các món ăn.

Bạn có thể xem lại các cách làm món ăn mình đã từng xem hoặc những món ăn mà bạn đã lưu trong chế độ ngoại tuyến (offline)

Các cách làm món ăn đươc trình bày sáng đẹp mắt tạo cảm hứng nấu ăn cho bạn.

Chia sẻ với bạn bè các công thức nấu ăn ngon, lạ.

Các chuyên mục:

Cách làm món ăn vặtCông thức các món nộmCách làm món chèCông thức làm kemNước chấmCông thức thực đơnMón ăn từ bún phởMón ăn cho béTráng miệngCông thức làm bánhTrang trí món ănThực đơn giảm cânMón ăn từ trứngCông thức món nướngMón xàoCông thức món NhậtMón ngon thịt heoCông thức món cáMón ăn bà bầuBí quyết nấu ănCông thức món canhCông thức món hầmCác món thịt bòĐồ uốngSaladMón ăn chayMứt tếtHải sảnMón ăn ngày TếtCông thức bánh trung thuMón ngon thịt gàCông thức món tômCông thức món nhậuMón ngon Hàn QuốcBảo quản thực phẩmMón xôi ngonLàm đẹp bằng thực phẩmMón cho người cao tuổiCông thức món hấpMón chiên ránNồi lẩuCách nấu các món súpMón khoCông thức món TháiHướng dẫn trồng hoaHướng dẫn trồng rau

Món ăn ngon Công thức nấu Cách làm món ăn Việt 365 món ăn ngon mỗi ngày thực đơn mỗi ngày Công thức nấu ăn ngon & cách làm món ăn hàng ngày.

Recent changes:Thực đơn tổng hợp các món ăn ngon

Công Thức Nấu Cháo Chay Ngon

Cháo chay rau cải bó xôi

Nguyên liệu:

Gạo nấu cháo (Pha gạo theo tỉ lệ 1 bát gạo tẻ : 1 nắm gạo nếp)

Rau cải bó xôi: 1 mớ

Hành lá

Dầu ăn

Cách thực hiện:Bước 1: Gạo nấu cháo ngâm trong nước 30p đến 1 tiếng trước khi nấu để cháo nhanh chín.Bước 2: Chuẩn bị rau cải bó xôi. Rau cải bỏ xôi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, xay nhỏBước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc cà rốt vào, thêm nước cho đến khi nước nhiều hơn gấp 4 lần gạo rồi nấu như nấu cơm bình thường. Khi cháo bắt đầu sôi thì mở vung nồi và khuấy đều. Trong quá trình nấu nếu bạn thực hiện nhiều lần cháo sẽ càng chín kỹ, nở đều hạt và không bị trào ra ngoài. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa phải.Bước 4: Cho rau cải bó xôi xay vào nồi cháo, khuấy đều, đợi nồi cháo sôi rồi múc ra bát.Bước 5: Bỏ một thìa dầu ăn nhỏ vào bát cháo chay, ăn kèm hành và tiêu bắc.

Cháo chay thập cẩm chay

Nguyên liệu:

Gạo nấu cháo (Pha gạo theo tỉ lệ 1 bát gạo tẻ : 1 nắm gạo nếp)

Nấm ngọc tẩm: 1 gói (có thể chọn nấm trắng hoặc nấm nâu hoặc cả 2 loại)

Cà rốt: 1 củ

Đậu hũ: 1 bìa

Hành lá

Dầu ăn

Cách thực hiện:Bước 1: Gạo nấu cháo ngâm trong nước 30p đến 1 tiếng trước khi nấu để cháo nhanh chín.Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác:Nấm ngọc tẩm: rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.Đậu hũ rửa sạch, cắt hạt lựu.Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu.Hành lá nhặt bỏ lá héo, thái nhỏ.Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc cà rốt vào, thêm nước cho đến khi nước nhiều hơn gấp 4 lần gạo rồi nấu như nấu cơm bình thường. Khi cháo bắt đầu sôi thì mở vung nồi và khuấy đều. Trong quá trình nấu nếu bạn thực hiện nhiều lần cháo sẽ càng chín kỹ, nở đều hạt và không bị trào ra ngoài. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa phải.Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu (cà rốt, nấm và đậu hũ) vào nồi cháo, khuấy đều, đợi nồi cháo sôi rồi múc ra bát.Bước 5: Bỏ một thìa dầu ăn nhỏ vào bát cháo chay, ăn kèm hành và tiêu bắc.

Cháo ngô chay

Nguyên liệu:

Gạo (trộn gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1 bát gạo tẻ : 1 nắm gạo nếp)

Ngô: 1 bắp

Cà rốt: 1 củ

Hành và rau mùi

Dầu ăn

Cách thực hiện:Bước 1: Ngâm gạo vào nước 30 phút trước khi nấu.Bước 2: Chuẩn bị rau củ.Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cho vào nồi luộc. Sau đó vớt cà rốt ra rồi nghiền nhỏ.Ngô rửa sạch, luộc cùng cà rốt. Sau đó vớt ra rồi tách hạt.Nhặt các lá hành héo, ngắt gốc rau mùi rồi rửa sạch.Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc ngô và cà rốt vào, thêm nước cho đến khi nước nhiều hơn gấp 4 lần gạo rồi nấu như nấu cơm bình thường. Khi cháo bắt đầu sôi thì mở vung nồi và khuấy đều. Trong quá trình nấu nếu bạn thực hiện nhiều lần cháo sẽ càng chín kỹ, nở đều hạt và không bị trào ra ngoài. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa phải.Bước 4: Cho ngô và cà rốt vào nồi cháo, khuấy đều, đợi nồi cháo sôi rồi múc ra bát.Bước 5: Bỏ một thìa dầu ăn nhỏ vào bát cháo, ăn cháo chay kèm hành, rau mùi và tiêu bắc.

Cháo chay thập cẩm

Nguyên liệu

Gạo nấu cháo (Pha gạo theo tỉ lệ 1 bát gạo tẻ : 1 nắm gạo nếp)

Nấm rơm: 1 gói

Cà rốt: 1 củ

Đậu hũ: 1 bìa

Ngô: 1 bắp

Đậu hà lan: 300g

Hành lá

Dầu ăn

Cách thực hiện:Bước 1: Gạo nấu cháo ngâm trong nước 30p đến 1 tiếng trước khi nấu để cháo nhanh chín.Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác:Nấm rơm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu.Đậu hà lan rửa sạch, luộc chín.Ngô rửa sạch, luộc chín, tách hạt.Hành lá nhặt bỏ lá héo, thái nhỏ.Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc các loại rau củ vào, thêm nước cho đến khi nước nhiều hơn gấp 4 lần gạo rồi nấu như nấu cơm bình thường. Khi cháo bắt đầu sôi thì mở vung nồi và khuấy đều. Trong quá trình nấu nếu bạn thực hiện nhiều lần cháo sẽ càng chín kỹ, nở đều hạt và không bị trào ra ngoài. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa phải.Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu (cà rốt, nấm, đậu hũ, ngô, đậu hà lan) vào nồi cháo, khuấy đều, đợi nồi cháo sôi rồi múc ra bát.Bước 5: Bỏ một thìa dầu ăn nhỏ vào bát cháo, ăn cháo chay kèm hành và tiêu bắc.

Cháo chay súp lơ

Nguyên liệu:Gạo (trộn gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1 bát gạo tẻ : 1 nắm gạo nếp)Súp lơ: 1 cáiDầu ăn

Cháo chay bí đỏ

Nguyên liệu:Gạo (trộn gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1 bát gạo tẻ : 1 nắm gạo nếp)Bí đỏ: 400gHành và rau mùiDầu ăn

Cháo chay cà rốt

Nguyên liệu:Gạo (trộn gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1 bát gạo tẻ : 1 nắm gạo nếp)Cà rốt: 1 củ Hành và rau mùiDầu ăn

Cháo chay hạt sen

Cách thực hiện:Bước 1: Ngâm gạo vào nước 30 phút trước khi nấu.Bước 2: Chuẩn bị rau củ:Hạt sen rửa sạch, ngâm nước khoảng 3 giờ rồi luộc chín.Đỗ đen rửa sạch, ngâm nước 3 giờ rồi luộc chín.Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước 3 giờ rồi luộc chín.Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc các loại hạt vào, thêm nước cho đến khi nước nhiều hơn gấp 4 lần gạo rồi nấu như nấu cơm bình thường. Khi cháo bắt đầu sôi thì mở vung nồi và khuấy đều. Trong quá trình nấu nếu bạn thực hiện nhiều lần cháo sẽ càng chín kỹ, nở đều hạt và không bị trào ra ngoài. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa phải.Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cháo, khuấy đều, đợi cháo sôi thì múc ra bát.Bước 5: Bỏ một thìa dầu ăn nhỏ vào bát cháo và thưởng thức.

8 Công Thức Nấu Thịt Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Lần đầu cho bé ăn dặm, mẹ thường ưu tiên chọn thực phẩm mềm, dễ tiêu như cháo, rau quả, trái cây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhi khoa, nhất là ở Anh và các nước Châu Âu, mẹ nên xem thịt như là một trong những thực phẩm ăn dặm quan trọng cho giai đoạn đầu của bé. Các chuyên gia cho rằng, các bé 7-8 tháng tuổi nên tập làm quen với thịt trong bữa ăn dặm của mình. Tuy không cần phải ăn ngay trong những lần đầu tiên, nhưng thịt cũng là món quan trọng, cần thiết nếu muốn duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng cho bé. Thậm chí, các chuyên gia ở Mỹ còn khuyến khích nên cho bé ăn dặm thịt từ rất sớm, trước 8 tháng tuổi.

1/ Các loại thịt xay (heo, bò, gà) Nguyên liệu:

– 1 cốc thịt bò, heo hay bê rút xương (đã nấu chín và để lạnh) cắt cục nhỏ khoảng 2cm

– ¼ cốc phần nước còn lại sau khi nấu thịt hay nước lọc

Bước 1: Cho thịt vào máy xay nhuyễn rồi thêm nước từ từ vào và xay tiếp cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn như ý

Bước 2: Cho thêm nước để pha loãng hỗn hợp cho bé dễ ăn (nếu cần) và thêm rau củ hay trái cây tùy thích vào

2/ Cá xay Nguyên liệu:

– 1 cốc cá (thịt trắng) đã gỡ xương cẩn thận và nấu chín

– ¼ cốc phần nước còn lại sau khi nấu cá hay nước lọc

Bước 1: Cho cá vào máy xay nhuyễn rồi thêm nước từ từ vào và xay tiếp cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn như ý

Bước 2: Cho thêm nước để pha loãng hỗn hợp cho bé dễ ăn (nếu cần) và thêm rau củ hay trái cây tùy thích vào

3/ Thịt bò hầm Nguyên liệu:

– ½ cốc thịt bò đã nấu chín và cắt cục

– 1 củ khoai tây đã gọt vỏ

– ¼ cốc đậu tươi/đông lạnh đã bóc vỏ

– 1 củ cà rốt đã gọt vỏ

– 1 nhánh cần tây

– ¼ cốc nui cỡ nhỏ (nui sao, nui sò…) chưa nấu

– 4 cốc nước

Bước 1: Rửa rau củ sạch sẽ và cắt tỉa cẩn thận

Bước 2: Cho tất cả rau củ vào nồi rồi đun sôi liu riu khoảng 20 phút hay đến khi mềm

Bước 3: Nấu nui khoảng 10 phút hoặc cho đến khi nui mềm

Bước 4: Vớt hết cái trong nồi rồi nghiền/xay nhuyễn và dùng phần nước còn lại của hỗn hợp sau khi nấu để pha loãng cho bé dễ ăn

4/ Bò nấu rau củ Nguyên liệu:

– 450gr thịt bò/bê mềm và nạc rồi cắt thành cục nhỏ khoảng 2cm

– 1 cây cần tây cắt nhỏ

– 3 củ cà rốt gọt vỏ và cắt hột lựu

– 2 củ khoai tây vừa, gọt vỏ và cắt hột lựu

– 1 muỗng canh hành băm

– 1 muỗng canh tỏi băm

Bước 1: Cho thịt vào nồi rồi đổ 1 cốc nước vào và đun sôi liu riu trong 45 phút hay cho đến khi thịt mềm

Bước 2: Thêm hành tây, cà rốt, khoai tây, tỏi và hành vào

Bước 3: Tiếp tục nấu thêm 35 phút nữa hay cho đến khi rau củ mềm

Bước 4: Tắt bếp rồi để nguội trong vài phút. Sau đó vớt rau củ ra để làm món ăn kèm hay cho vào xay chung với thịt

Bước 5: Cho khoảng ¾ cốc thịt vào máy xay nhuyễn cùng với 1/3 cốc phần nước còn lại sau khi nấu rồi xay cho mịn. Sau đó cho tiếp rau củ vào (nếu muốn) rồi tiếp tục qui trình với phần thịt còn lại.

5/ Táo và gà

– Cắt nhỏ 1/3 cốc gà nấu chín rút xương

– Nấu chín mềm 1/4 cốc thịt táo hoặc sử dụng nước sốt táo tự nhiên

– Cho thịt gà và táo vào máy xay nhuyễn

6/ Gạo lức, Gà và Đào

– ½ cốc thịt gà rút xương nấu chín và cắt nhỏ

– ¼ cốc gạo lức nấu sẵn

– 1 quả đào chín

– 1 muỗng canh nước ép trái cây (nho/ táo hay nước lọc)

– 1 muỗng canh sữa tươi và 2 muỗng cà phê mầm lúa mì

Cho thịt gà vào máy xay nhuyễn, sau đó cho thêm gạo, đào vào xay tiếp. Cuối cùng, thêm nước em, sữa tươi vào để làm loãng hỗn hợp.

7/ Kem gà và khoai tây Nguyên liệu:

– 2 muỗng cà phê bơ ngọt hay bơ thực vật

– 1 muỗng cà phê bột không tẩy

– ¼ cốc sữa ít béo

– ¼ cốc thịt gà đã nấu chín, rút xương và xé/cắt nhỏ

– ¼ của khoai tây đã nướng chính và cắt thành từng cục nhỏ (có thể dùng khoai lang)

– 1 muỗng canh phô mai bào sợi

Bước 1: Cho bơ vào chảo và bật lửa nhỏ cho bơ tan ra từ từ

Bước 2: Khuấy đều bột với sữa cho đến khi mịn

Bước 3: Tiếp tục nấu với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho gà và khoai tây vào. Đảo khoảng 2-3 phút, thêm một số loại rau củ. Cuối cùng cho phô mai vào và khuấy đều cho đến khi tan hết.

8/ Gà hầm Nguyên liệu:

– 1 muỗng canh dầu ô liu

– 2 củ cà rốt cắt nhỏ

– 2 nhánh tỏi tây

– 1 ức gà cắt cục nhỏ

– 2 củ khoai tây đã gọt vỏ và cắt nhỏ

– 2 củ cải trắng đã gọt vỏ và cắt nhỏ

– Nước sôi

Bước 1: Cho dầu vào chảo, làm nóng dầu rồi cho cà rốt, tỏi tây vào và xào khoảng 6 phút cho đến khi rau củ mềm

Bước 2: Cho gà vào xào tiếp cho đến khi thịt vàng

Bước 3: Tiếp tục cho khoai tây, củ cải trắng và nước vào rồi đậy nắp cho sôi liu riu trong 15 phút hay đến khi mọi thứ chín mềm.

Bước 4: Tắt bếp, để nguội ít phút rồi cho vào máy xay nhuyễn.

– Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tránh những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cho bé.

– Nướng thịt là cách lưu giữ lại nhiều thành phần dinh dưỡng nhất. Kho, luộc rim hay hầm bằng nồi áp suất sẽ làm cho các chất trong thịt tiết ra ngoài.

– Khi xay thịt cho bé, nên để thịt nguội, cắt nhỏ khoảng 2-4 cm trước khi xay. Xay thịt nhuyễn mịn, tơi lên rồi mới cho nước hay phần nước còn lại sau khi luộc thịt vào rồi xay tiếp.

21 Công Thức Nấu Ức Gà Ngon Ăn Hoài Không Chán

Với Gymer thì ức gà là món ăn quá xá quen thuộc, hôm nay Thể Hình Channel sẽ giới thiệu 21 công thức nấu ức gà ngon dành cho dân tập gym mà bạn không nên bỏ qua.

Ức là luộc là món quen thuộc của dân tập gym. Tuy nhiên nếu mà ăn ức gà luộc ngày này qua tháng nọ thì có vẻ là 1 điều không được hay ho cho lắm. Do đó biết thêm nhiều cách chế biến sẽ giúp các bạn có thể thích thú hơn trong ăn uống mà lại không bị ngán đúng không nào.

Gà nướng trộn với rau củ hỗ hợp

Chia thịt gà và rau trong các hộp thức ăn cho từng bữa ăn với một ít gạo nâu hoặc quinoa hoặc loại gạo yêu thích của bạn và thưởng thức

Chuẩn bị: 10 phút. Nấu 20 Phút, Khẩu phần 4 Nguyên liệu

Hai miếng ức gà, cắt da không xương thành miếng 2 cm

1 cốc bông cải xanh, đông lạnh hoặc tươi

1 củ hành tím băm nhỏ

1 chén cà chua hoặc cà chua bi

1 quả bí xanh, thái miếng vừa

2 nhánh tỏi băm nhỏ

1 muỗng canh gia vị Ý

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê tiêu đen (tùy ý)

½ muỗng cà phê hạt tiêu đỏ (tùy ý)

½ muỗng cà phê ớt

2 muỗng canh dầu ô liu

2-4 chén cơm đã được nấu chín (tùy ý)

4 hộp đựng thức ăn cho từng bữa.

Chế biến:

Bỏ gà vào lò nướng khoảng 230 độ C. lót tấm giấy bạc và để sang bên cạnh

Đặt gà và rau củ vào dĩa giấy nướng, rắc tất cả các gia vị và tỏi đều lên gà và rau củ, rưới dầu olive lên bề mặt.

Nướng khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi rau củ chín và gà được mềm.

Lấy ½ hoặc 1 chém cơm chia đều vào 4 hộp đựng thức ăn. Chia gà và rau lên trên cơm, đóng nắp và bỏ vào tủ lạnh, thời gian tối đa là 5 ngày hoặc để đông lạnh đến 2 tháng.

Thành phần dinh dưỡng mỗi phần 240 Calo, 20g Protein, 6.6g Carb, 3.3g Fat

Gà Shawarma và khoai lang chiên

Tạm quên cái nôi ẩm thực của Trung Đông và tạo ra một phiên bản gà shawarma riêng bạn ở nhà. Với couscous (hoặc bạn thay bằng Quinoa cũng được), dầu olive và sốt mè yogurt làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn. Công thức nấu ức gà ngon này cũng hơi cầu kỳ 1 tí đó

Chuẩn bị 30 phút, Nấu 30 phút, Khẩu phần 5-6 Thành phần

900 gram ức gà không xương, cắt thành miếng vừa ăn

1 muỗng canh mật ong

2 muỗng cà phê ớt sừng

2 muỗng cà phê thì là

2 muỗng cà phê muối và tiêu

2 trái chanh ép nước

4 tép tỏi, đã băm hoặc giã

Nhúm hạt tiêu đỏ nghiền

5 muỗng canh dầu ô liu

2 củ khoai lang, cắt thành que

1 bó măng tây

4 chén couscous hoặc quinoa nấu chín

1/2 chén dầu olive hương vị Kalamata (còn gọi là dầu oliu Hy Lạp) và dầu cà chua đóng gói hoặc cà chua khô.

Phô mai dê xắt lát, rau diếp xắt lát, bơ, dưa chuột thái lát, hành đỏ, đậu thông, chanh, và ngò, để trang trí

1 cốc sữa chua thô

2 muỗng canh tahini

1-2 tép tỏi, xay nhỏ hoặc băm

½ nước ép chanh

1 muỗng canh mứt tươi

Chế biến

Trong một túi lớn, cho gà, mật ong, ớt, thì là, muối, tiêu, nước chanh, tỏi, ớt đỏ nghiền, và 2 muỗng canh dầu ô liu, trộn đều, đóng kín lại và cho vô tủ lạnh trong 30 phút hoặc lên đến 12 giờ.

Làm nóng lò trước ở 218 độ C.

Đặt khoai lang lên một cái tờ giấy nướng lớn và cho 2 muỗng canh dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Bỏ vô lò và nướng trong 15-20 phút, sau đó lật khoai và nướng thêm 15-20 phút nữa.

Đặt măng tây trên một tấm giấy nướng, thêm 1 muỗng canh dầu olive, muối kosher và hạt tiêu. Bỏ vào lò nướng khoảng 10-15 phút.

Đặt gà ướp vào một tấm giấy nướng lớn và trải đều dàn đều thành từng lớp, bỏ vào lò và nướng trong 15-20 phút hoặc cho đến khi thịt gà được chín.

Chia couscous ra 4-6 hộp thức ăn và xếp gà, khoai lang, măng tây, ô liu, và cà chua lên trên. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản các món gà couscous, và rau trong các hộp riêng biệt và gom lại khi cần. Thực phẩm bảo quản được trong tủ lạnh trong tối đa 1 tuần.

Trước bữa ăn, làm nóng nếu muốn và rưới sữa chua tỏi lên trên và thêm các gia vị mà bạn muốn.

Gà nấu kiểu Hi Lạp

Chọn các hộp nhựa đựng thức ăn là điều cần thiết cho môi bữa ăn, và công thức này là một ví dụ hoàn hảo về mức độ hữu ích của chúng. Nước xốt yogurt, gà và rau, và farro được bảo quản tốt nhất tới lúc ăn.

Chuẩn bị: 20 phút, Nấu: 20 phút. Khẩu phần 4

Thành phần

1 hũ sữa chua Hy Lạp

1 trái dưa leo

1 thìa tỏi bột tỏi

1 muỗng muối

3 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất

1 muỗng canh giấm trắng

1 muỗng canh Dill (củ cải trắng, rau dền khô)

500 gr ức gà không xương chia làm 4 phần.

¾ muỗng canh gia vị của Ý

½ muỗng canh bột ngô

½ muỗng cà phê tiêu đen

½ muỗng cà phê bột hành

½ muỗng cà phê ớt sừng

¼ muỗng cà phê bột quế

¼ muỗng canh hạt đậu khấu

1 cốc gạo nâu (hoặc các loại hạt khác như quinoa)

15-20 trái cà chua bi.

¼ củ hành đỏ, thái hạt lựu

15-20 muỗng ô liu đen

1 muỗng canh giấm đỏ

1 quả chanh ép nước

Chế biến

Để làm tzatziki tự chế: ½ quả dưa leo và cho vào một lưới lọc. Sử dụng một số khăn giấy, ép dưa chuột lấy nước. Cho thêm dưa chuột thái nhỏ vào tô với sữa chua Hy Lạp, cho ½ muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh muối. 1 muỗng canh Dầu ô liu. 1 muỗng canh dấm trắng và rau thì là. Khuấy đều và để trong tủ lạnh để sử dụng.

Làm nóng lò của bạn lên 230 độ C và lót một tấm giấy nướng bằng nhôm hoặc da và xịt dầu không dính.

Để làm gia vị Hy Lạp, trộn đều 1 muỗng muối, ¾ muỗng cà phê gia vị Ý, 1 muỗng cà-phê bột tỏi, ½ muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng cà phê tiêu đen, ½ muỗng cà phê bột hành, ½ muỗng cà phê ớt, ¼ muỗng cà phê quế và ¼ muỗng cà phê hạt đậu khấu.

Đặt 4 phần thịt gà lên tấm nướng và thoa đều với gia vị của Hy Lạp. Xịt lại lần nữa bằng nước không dính và nướng thịt gà trong lò trong 15-20 phút, hoặc cho đến khi chín hẳn.

Trong khi đó, nấu Farro hoặc các loại ngũ cốc khác theo hướng dẫn trên gói.

Thực hiện salad Hy Lạp của bạn: cắt một nửa khác của dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ, và dầu ôliu. Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát lớn.

Nêm salad với 1 thìa muối, một ít tiêu đen tươi, 1 muỗng canh Dầu ô liu, 1 muỗng canh. Giấm rượu vang đỏ, và nước trái ép chanh. Khuấy đều.

Cho tất cả mọi thứ đều trong 4 hộp đựng, (hoặc đĩa nếu bạn muốn ăn ngay bây giờ!). ½ chén nấu cơm gà, 1 con gà ú, ¼ salad gỏi, và 1/4 tzatziki.

Giữ tủ trong tủ lạnh để ăn trưa cả tuần!

Thành phần dinh dưỡng mỗi phần Calo: 390, Protein: 32g, Carb: 44g, Fat: 11g

Gà cay với khoai lang

Làm món này vô cùng đơn giản, chưa đến 5 thành phần, có thể chia thành 8 bữa ăn. Kỳ diệu chính là từ hoàn hảo cho công thức nấu ức gà ngon này.

Thành phần

900 gram ức gà không xương, cắt thành miếng nhỏ

3 thìa canh gia vị cay

Một ít dầu ô liu

3 củ khoai lang, bóc vỏ và thái hạt lựu

5-6 cốc bông broccoli

Muối biển và hạt tiêu tươi

Bơ / hummus / nước chanh / hẹ / dầu ôliu

Chế biến

Làm nóng lò trước khoảng 230 độ. Xếp các mảnh gà với gia vị và dầu ôliu. Trộn đều, Cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút trong khi chuẩn bị các thành phần khác.

Sắp xếp các loại rau trên khay riêng. Trộn với dầu ôliu và rắc muối lên. Sắp xếp thịt gà trên các khay khác nhau.

Nướng tất cả các thành phần trong 12-15 phút, lấy bông cải xanh và gà ra. Đảo khoai lang và nướng thêm 15 phút nữa.

Làm xong! Phân chia khẩu phần của bạn ra từng hộp đựng và bắt đầu thưởng thức thôi.

Thành phần dinh dưỡng mỗi khẩu phần: Calo: 232, Protein: 28g, Carb: 14.7g, Fat: 6.7g

Gà Pesto với bánh mì kẹp

Công thức nấu ức gà ngon này nguyên liệu khá đơn giản, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi.

(*) Pesto là Nước sốt của lá húng quế, hạt thông, tỏi, phô mai Parmesan, và dầu ô liu Chuẩn bị: 15 phút, Nấu 20 phút, Khẩu phần: 4 Thành phần

2 ức gà lớn

1 muỗng canh dầu ô liu

Muối và tiêu

Rau

6 chén rau trộn, cắt thành từng miếng

Hành đỏ

ớt chuông

1 quả bí

1 muỗng canh dầu ô liu

Muối và tiêu

⅓ cup pesto

4 ổ bánh mì kẹp

Chế biến

Làm nóng lò tới 230 độ C.

Đổ trứng gà với dầu ô liu và muối và hạt tiêu và sắp xếp trên một cái chảo nướng.

Trộn rau với dầu ô liu và muối và hạt tiêu, và sắp xếp trên một khay nướng thứ hai.

Nướng khoảng 10 phút, lật lại mặt dưới.

Luộc rau trong 10-15 phút nữa (tổng cộng 20-25 phút), cho đến khi chín theo ý thích của bạn.

Luộc gà thêm 15 phút nữa (tổng cộng 25 phút) và để yên trong ít nhất 10 phút trước khi cắt nhỏ.

Để gà và rau vào tô lớn với pesto, trộn đều.

Phân chia trong 4 hộp đựng, với bánh mì.

Gà trộn súp lơ trắng xay

Nước ép chanh tây và rau mùi giữ cho gà trắng và tươi, trong khi “cơm” bông cải trắng và đậu đen kết hợp lại sẽ tạo ra hương vị đặc trưng. Vì nó hấp dẫn như nhau ăn nóng hoặc lạnh đều ngon, đó là một lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn tuyệt vời.

Thành phần

500 gr gà không xương

2 muỗng canh dầu ô liu

Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

1/4 chén nước cốt chanh (1-2 limes tùy thuộc vào vị ngọt của chúng)

1/3 cốc rau măng tươi, thái nhỏ

2 muỗng cà-phê băm nhỏ

1/8 muỗng cà phê muối biển

1/2 muỗng cà phê mật ong

Đối với Súp lơ

2 muỗng canh dầu ô liu

3 chén súp lơ

2 muỗng cà-phê bột tỏi

1 thìa thì là

1/8 muối biển

1/2 chén đậu đen

1/4 cốc hành đỏ

Đối với chén

1 ly cà chua bi.

1 quả bơ, thái nhỏ

Chế biến

Đầu tiên, cho dầu ôliu nóng vào chảo lớn trên lửa vừa.

Cho gà vào chảo và nấu trên lửa vừa cho 5-8 phút ở mỗi bên.

Để nguội trong 15-20 phút trước khi cắt. Lát gà và để qua một bên.

Thêm phần gà còn lại vào một bát lớn. Trộn đều.

Đặt gà thái lát vào tô đóng nắp bỏ vào Tủ lạnh.

Đối với Súp lơ xay

Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Cho thêm rau cải và rau thơm và nấu chín trong 5 phút. Sau đó, thêm đậu đen và sauté cho một 2. Cuối cùng, thêm vào hành trộn đều

Cho vào chén, Đặt gà, gạo lựu, 1/4 cốc cà chua, 1/4 quả bơ vào bát. Thưởng thức.

Thành phần dinh dưỡng từng khẩu phần: Calo: 3781,Protein: 32, Carb: 16, Fat: 2