Top 11 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Và Cách Chế Biến Sâm Tươi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hải Sâm Công Dụng Và Cách Chế Biến

Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM.

Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM. Vậy thì còn đợi gì Quý Khách còn chờ gì mà không ghé qua chọn cho mình một loại như ý. Nay rất vui được gặp lại Quý Khách với nội dung:

Xem sản phẩm và giá: http://batunem.com/san-pham/cac-mon-an-bo-duong/hai-sam-gai

 

 

 

Hải Sâm công dụng và cách chế biến:

1.Hải Sâm và công dụng:

Người xưa cho rằng Hải Sâm có tính bền bỉ và khả năng tái sinh. Ðó là những tính chất của mộc và thủy. Cơ thể dài mềm là do hấp thụ thủy khí với tính cong dẻo của mộc khí. Với hai đặc điểm này, hải sâm có tính dược như nhân sâm nên được gọi là sâm biển (Hải Sâm). Theo Ðông y, hải sâm tính ôn, vị ngọt đậm, quy vào các kinh tâm, tỳ, phế (có sách nói vào cả can thận), có tác dụng bổ thận tráng dương, dưỡng tinh huyết, bổ não, ích trí, ninh tâm, trấn kinh, trừ toan, tiêu viêm, cầm máu, sinh cơ, giảm đau, nhuận táo. Công dụng chữa suy nhược thần kinh và thể lực, gầy yếu sau bệnh, sau sinh, chữa liệt dương, thiếu máu, táo bón, ho lao, ho ra máu, chứng đi tiểu luôn, tiêu khát (tiểu đường). Gần đây hải sâm còn được dùng trong trường hợp huyết áp cao (do thận âm hư) động mạch xơ cứng, bệnh mạch vành tim, xuất huyết dưới da, ung thư, tổn thương trong xạ trị ung thư… Hải sâm là thức ăn bổ dưỡng cho cả 4 mùa. Ðặc biệt vào mùa hè nóng bức, người ra nhiều mồ hôi, tinh thần thể lực đều mệt mỏi, chán ăn, nếu dùng Hải Sâm làm các món ăn hàng ngày như cháo, canh sẽ dễ dàng khắc phục được ngay những tình trạng trên một cách hiệu quả, ngoài ra lại rất hấp dẫn và ngon miệng.

 

 

2.Hải Sâm và cách chế biến:

Ngâm Hải Sâm khô vào nước lã cho mềm. – Đun nước nóng tới 80 độ C rồi thả hải sâm vào, tiếp tục đun, đảo liên tục, chờ nước sôi lên thì tắt lửa ngay, để nguyên Hải Sâm trong nồi nước 2 giờ. – Hải Sâm sống ở biển, ăn các vi sinh vật dưới đáy biển, do đó cơ thể chứa nhiều chất kiềm (mổ hải sâm ra thấy trong khoang bụng có những hạt trắng nhỏ), nếu không loại sạch những hạt đó, thịt hải sâm sẽ có vị đắng và chát. Cho hải sâm đã luộc mềm ngâm vào nước sạch một lát, loại bỏ nội tạng và cát, rửa sạch chất bẩn trong bụng. – Cho hải sâm đã làm sạch vào nồi nước đang sôi luộc thêm một lát, chờ nước sôi thì lại vớt ra, chọn những miếng hải sâm mềm cho ngâm vào trong nước lạnh, miếng nào chưa mềm thì bỏ vào nồi luộc lại cho đến khi mềm thì thôi. Độ mềm của hải sâm: bề ngoài hải sâm nở đều, không có lõi cứng, tay cầm lên lắc nhẹ thấy miếng hải sâm có độ dai, mầu sắc biến từ đậm sang nhạt, có màu vàng nâu, trên lưng bóng, gần trong suốt. – Cuối cùng vớt hải sâm ngâm vào nước lạnh, để hải sâm hút đủ nước trương lên. – Loại bỏ vi chất: Dùng giấm để trung hòa loại bỏ vi chất. Lấy hải sâm đã ngâm nước nở đều cho vào nước sôi pha giấm (giấm trắng) ngâm khoảng hơn chục phút, chờ khi hải sâm gặp axit cứng lên, chất kiềm trong hải sâm bị axit trung hòa, đem vớt ra ngâm lại vào nước lã chừng 3 -4 giờ (cần thay nước mỗi giờ), cho tới khi hải sâm mềm trở lại, hết chua và chát là được. Chỉ sau khi đã xử lý như trên mới dùng hải sâm để chế biến món ăn, nếu không thì món hải sâm sẽ có vị chát và mùi vị cũng không tươi ngon nữa.

Nay với bài “Hải Sâm công dụng và các chế biến” sẽ giúp Quý Khách có thêm ít kiến thức với loại Viagra của biển này.

 

 

 Cảm ơn Quý Khách đã đọc bài, mong sớm gặp lại trong các bài sau. Chúc Qúy Khách thực hiện được món Hải Sâm như ý.

Công Dụng, Cách Chế Biến, Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc

✔Giảm stress, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hệ thống miễn dịch cho cơ thể. ✔ ✔ Tăng cường chức năng của hệ thống thần kinh, giúp bạn cải thiện được tình trạng mất ngủ. Cải thiện trí nhớ hiệu quả, tốt cho khả năng phân tích, nâng cao hiệu quả công việc. ✔ Hỗ trợ giải độc gan, phục hồi chức năng gan, ngăn ngừa nguy cơ gan nhiễm mỡ do chế độ ăn uống và vận động hàng ngày không hợp lý gây ra, đặc biệt là ở những người uống nhiều rượu, bia. ✔Giúp làm chậm quá trình lão hóa ở cơ thể, mang tới làn da mịn màng tươi sáng, duy trì tuổi thanh xuân. ✔ ✔ Cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết để bồi bổ cơ thể, tốt cho người gầy, ốm, suy dinh dưỡng, người vừa ốm dậy, hậu phẫu thuật, … ✔ Hỗ trợ cải thiện, tăng cường khả năng sinh lý cho cả nam và nữ. ✔Giúp gia tăng sự trao đổi chất và tuần hoàn tim mạch cũng như cải thiện hiệu quả sự bơm máu cho toàn cơ thể, điều hòa huyết áp, làm tan các cục máu đông, giúp ngăn ngừa đột quỵ. ✔ Giảm các triệu chứng đau lưng, mệt mỏi, suy nhược thần kinh, cơ thể. Hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh ung thư, tiểu đường. Trong một số trường hợp có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Hỗ trợ điều tiết hormone estrogen, tăng khả năng hấp thụ canxi và khoáng chất của cơ thể, làm cứng xương khớp, bảo vệ hệ xương khớp chắc khỏe và phòng chống bệnh loãng xương hiệu quả.

❂ Cách bảo quản: Nhân sâm tươi sau khi mua về bạn nên rửa sạch đất, cho vào túi bóng kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản sâm tươi từ 7-10 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản nhân sâm tươi bằng cách ngâm rượu hay ngâm mật ong sẽ giúp bạn sử dụng được lâu hơn.

Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM Sâm Yến Thịnh Phát

Hotline: 090.77.999.88 Tel: 028 – 350.66666 Showroom: 853 – 855 samyenthinhphat.com Website:

Công Dụng Và Cách Chế Biến.

Phổ tai là tên gọi của một loại rong biển phơi khô. Phổ tai có mùi biển đặc trưng. Loại rong biển này có tính giòn, vị ngọt. Lá phổ tai dày và bản lớn ( 30 – 40 cm). Công dụng: – Giàu chất khoáng: calcium, photpho, sắt, muối, vitamin A, B1, B12, C không có protein và dễ dàng tiêu hóa các chất cacbonhydrat. – Giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ các tác dụng mà axit mang lại trong thức ăn hiện đại, thiết lập chất kiềm của máu. – Phổ tai là món ăn của người ăn kiêng, ăn dưỡng sinh. Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai Canh phổ tai rất tốt cho người bị bệnh thận và suy nhược cơ thể. Nguyên Liệu 1 miếng phổ tai có kích thước 7 x 15cm 4 bát nước lọc 1 miếng bí đỏ nhỏ – Lau sạch hai mặt phổ tai bằng khăn ẩm. Sau đó, rửa qua nước cho sạch rồi ngâm 2 – 3 giờ cho nở mềm. – Cho phổ tai vào nồi nước nhỏ rồi nấu sôi trong khoảng 1 giờ. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước đem nấu canh. – Thái lát bí đỏ rồi cho vào nồi nước phổ tai, ninh trong chừng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Dưa Chuột Trộn Phổ Tai Bạn có thể dùng món dưa chuột trộn phổ tai với cơm hoặc cũng có thể ăn vặt. Với vị chua chua, ngọt ngọt, món ăn rất hấp dẫn. Nguyên liệu: 100g phổ tai 2 quả dưa chuột Hành tím thái lát Rau húng lũi, lạc rang Nước cốt chanh Dầu ăn và gia vị ( đường, muối) – Phổ tai ngâm nước chừng 2 – 3 tiếng vớt ra để ráo và thái thành khúc. – Dưa chuột rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, thái lát và đem ngâm với nước muối. – Húng lũi nhặt lá tươi, rửa sạch. Phi thơm hành tím rồi cho ra bát. – Cho dưa chuột, phổ tai, lạc rang giã nhỏ, hành phi vào rồi rưới hỗn hợp nước cốt chanh, muối, đường vào chung và trộn đều. Chè đậu xanh Phổ tai Món ăn không chỉ giúp giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè mà còn có tác dụng giải độc, tốt cho người nhuận tràng. Nguyên Liệu 100 gram phổ tai 500 gram đậu xanh Đường phèn hoặc đường thốt nốt – Nấu chín đậu xanh với một chút đường thốt nốt hoặc đường phèn. – Phổ tai ngâm nước vài phút rồi mang rửa sạch. – Khi đậu xanh chín thì tiến hành cho phổ tai vào nấu cùng. – Khoảng chừng 5 – 10 phút sau thì tắt bếp. Với món chè này các bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm phần hấp dẫn.

Giới Thiệu Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Thông Dụng Nhất

Giới thiệu những cách chế biến nhân sâm tươi

Các cách chế biến, bảo quản nhân sâm tươi

Khi chế biến nhân sâm, người dùng cần chú ý cấp lượng ẩm cần thiết để sâm có thể được sử dụng lâu dài. Việc cấp ẩm này vô cùng quan trọng, giúp sâm không bị khô, héo mà luôn căng mọng như sâm tươi, mới được thu hoạch. Đây cũng là cách giúp cho sâm giữ lại được những dưỡng chất cần thiết, khi người dùng sử dụng thì sẽ hấp thụ được nhiều hơn.

Cách thông thường để cấp ẩm cho sâm là ngâm sâm với rêu, rêu là một loại thực vật với khả năng giữ ẩm rất tốt. Người dùng chỉ cần đem sâm cho vào hộp hoặc túi đã để sẵn rêu là có thể bảo quản sâm trong vòng 1 tuần.

Ngoài ra, còn có cách bảo quản sâm là cho sâm đã được tẩm nước vào túi nilon đục lỗ rồi cho vào tủ lạnh, để dưới ngăn mát rồi sử dụng dần. Đây là cách giúp bảo quản sâm trong vòng 2 tháng.

Cần bảo quản sâm tươi bằng cách cung cấp độ ẩm cần thiết

Một số cách chế biến nhân sâm thường dùng

Nhân sâm ngâm rượu: Để sử dụng phương pháp này, bạn đọc cần chuẩn bị một bình thủy tinh có lắp đậy kín, rượu gạo loại tốt. Sau khi sâm đã được đem rửa sạch và làm khô ráo, đặt sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, rễ sâm tiếp xúc với đáy bình. Sau khi đặt sâm vào bình, nên chỉnh lại sâm cho có tư thế đẹp và ngay ngắn rồi đổ rượu vào. Sau 3 đến 6 tháng là có thể sử dụng sâm. Có thể lấy dịch rượu sâm ra rồi lại thêm rượu mới vào rồi tiếp tục ngâm. Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này thì cần dùng rượu có nồng độ thấp, tránh làm mất hàm lượng saponin trong nhân sâm.

Bộ sưu tập bình rượu nhân sâm ngâm rượu sâm hàn quốc

Nhân sâm ngâm mật ong: Nhân sâm ngâm mật ong cũng là một sản phẩm có thẻ được chế biến để bảo quản nhân sâm được lâu dài. Mật ong có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại có khả năng bảo quản, kháng khuẩn, kháng nấm. Sự kết hợp này sẽ giúp cho nhân sâm không bị mất đi dưỡng chất mà vẫn có thể được sử dụng lâu dài. Đây còn là 1 cách chế biến giúp cho trung hòa vị đắng của nhân sâm, dùng mật ong làm cho nhân sâm dễ dàng được sử dụng và có mùi vị dễ chịu.

Nấu nhân sâm thành nhiều món ăn khác nhau

Món gà hầm sâm: Đem sâm cùng các vị thuốc bắc khác như táo tàu, đương quy, hành,… cho vào trong bụng của gà gã được làm sạch rồi ninh lửa lớn trong vòng 1 tiếng đồng hồ rồi đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Gà hầm được ninh dừ kết hợp với vị thanh thanh của sâm vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng, giúp nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch.

Các món ăn từ nhân sâm cung cấp nguồn dưỡng chất lớn cho cơ thể

Tim heo tiềm nhân sâm: Đây là món ăn đặc biệt được sử dụng cho những người có cơ thể bị suy nhược, cơ thể yểu ớt. Chuẩn bị táo tàu, rượu trắng, nhân sâm, tim heo. Nhân sâm đem giã miếng nhỏ, tim heo thái thành miếng, ướp cùng với các thành phần đã được chuẩn bị. Chưng cách thủy hỗn hợp này trong vòng 15 phút đổ vào 1 chén nước sôi rồi tiếp tục hấp thêm khoảng 30 đến 40 phút đồng hồ là có thể sử dụng.

Tổ yến chưng nhân sâm đường phèn: Chuẩn bị tai yến, sâm thái lát mỏng, hạt sen, đường phèn. Đầu tiền, đem đường phèn vào nước ấm, bật bếp đun để chưng đường lên. Cho nhân sâm vào hấp cách thủy cho sâm mềm ra rồi sau đó thêm vào đường phèn, hạt sen và tổ yến, chưng trong vòng khoảng 1 giờ là có thể sử dụng. Đây là món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cơ thể nâng cao miễn dịch, thanh lọc cơ thể và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Lưu ý khi chế biến nhân sâm