Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Giới thiệu về sản phẩm cao hoa Atiso

    ​ Atiso có tên khoa học là Cynara Scolynus Lour. Nó được người Pháp đưa vào trồng ở Việt Nam và phát triển rất tốt. Loài cây này hiện có nhiều nhất ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo. Nhìn chung, nó phát triển tốt ở những vùng có khí hậu mát mẻ, thiên về ôn đới.

    Cao hoa Atiso được nấu từ hoa của cây Atiso. Nó là một trong những bài thuốc quý, có tác động tốt với cơ thể. Việc nấu cao atiso rất khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian và nguyên liệu. Tuy nhiên, những tác động tích cực của nó đối với cơ thể là không thể bàn cãi.

    Thành phần và công dụng của cao hoa atiso

    Hoa Atiso và các phần trong cây đã được sử dụng từ lâu trong y học. Nó sở hữu dược tính, công dụng rất tốt đối với cơ thể.

    Thành phần của cao hoa atiso

    Thành phần nổi tiếng nhất có trong loại cao này là Cynarine. Nó là hoạt chất có tác dụng mạnh mẽ nhất trong việc bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, tiêu độc cho các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những hoạt chất sau trong cao nấu từ hoa atiso.

    • Tanin.
    • Inulin.
    • Inulin naza.
    • Muối khoáng.
    • Polyphenol.
    • Flavanoid.
    • Các yếu tố vi lượng có ích cho sức khỏe.

    Công dụng của cao hoa atiso

  • Điều trị, làm thuyên giảm mụn trứng cá nhanh chóng.
  • Giải rượu.
  • Giải độc cho gan.
  • Thanh nhiệt cơ thể.
  • Giúp ngủ ngon, tránh mất giấc.
  • Giảm lượng cholesterol trong máu.
  • Làm hạ bớt lượng đường trong máu.
  • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp.
  • Tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.
  • Chống oxy hóa, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.
  • Những bài thuốc thông dụng từ cao hoa atiso

    Điều trị mụn nhọt lâu ngày

    Một trong những nguyên nhân phổ biến gây mụn nhọt là do nóng trong. Khi gan nhiễm độc, có vấn đề trong quá trình đào thải cũng gây nên tình trạng khó chịu này.

    Để tạm biệt mụn, chị em thường dùng các sản phẩm đắt đỏ. Nhưng hiệu quả không nhiều trong khi họ phải chịu rất nhiều tác dụng phụ.

    Cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng cao atiso hàng ngày. Mỗi ngày một thìa nhỏ, pha với nước ấm và uống ngay lập tức. Nó sẽ giúp tình trạng mụn thuyên giảm rất nhanh.

    Tình trạng nhiễm độc gan không có nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, nó để lại những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

    Ngoài dùng thuốc, bạn có thể bổ sung cao atiso mỗi ngày vào chế độ ăn của mình. Hãy ăn 1 thìa cà phê cao, sau đó uống 1 cốc nước ở nhiệt độ thường. Chúng sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải độc cho gan theo cách an toàn nhất.

    Bài thuốc giúp ngủ ngon hơn

    ​ Người lớn tuổi, người làm việc quá căng thẳng thường mất ngủ rất nhiều. Nếu không giải quyết triệt để, đây chính là nguyên nhân gây suy nhược cơ thể, trầm cảm…

    Một tin vui cho bạn là cao atiso hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Bạn hãy lấy ¼ thìa cà phê cao đem pha trong 200ml nước ấm và uống. Mỗi ngày thực hiện 4 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

    Mua cao hoa Atiso chất lượng ở đâu?

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc, dược liệu bày bán cao atiso. Nhưng chất lượng, quá trình kiểm định sản phẩm ở đó là điều khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Bởi nếu mua phải sản phẩm hỏng, kém chất lượng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

    Nếu bạn chưa tìm được một nơi kinh doanh uy tín để mua cao hoa atiso, hãy đến với Atiso Vân Anh. Nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối dược liệu uy tín nhất cả nước. Mỗi sản phẩm bán ra đều được kiểm tra ngặt nghèo. Đảm bảo quý khách có được những sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe.

    Chúng tôi cam kết sản phẩm của mình làm từ những bông hoa atiso chất lượng cao. Chúng không chứa chất bảo quản hay chất bảo vệ thực vật. Từ đó, an toàn tuyệt đối để sử dụng cho tất cả mọi người.

    Hiện tại, chúng tôi đang dành rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua cao hoa atiso, đây chính là thời điểm để làm việc đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Cây Atiso (Ac Ti Sô) Vị Thuốc Mát Gan, Giải Độc Gan, Lợi Mật Cực Hay
  • Cách Nấu Canh Atiso Ngon, Bổ Dưỡng Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rong Biển Xào Tươi Ngon
  • 2 Cách Nấu Súp Rong Biển Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Xu Xoa Bằng Rong Biển
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Phổ tai là tên gọi của một loại rong biển phơi khô. Phổ tai có mùi biển đặc trưng. Loại rong biển này có tính giòn, vị ngọt. Lá phổ tai dày và bản lớn ( 30 – 40 cm).

    Công dụng:

    – Giàu chất khoáng: calcium, photpho, sắt, muối, vitamin A, B1, B12, C không có protein và dễ dàng tiêu hóa các chất cacbonhydrat.

    – Giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ các tác dụng mà axit mang lại trong thức ăn hiện đại, thiết lập chất kiềm của máu.

    – Phổ tai là món ăn của người ăn kiêng, ăn dưỡng sinh.

    Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai

    Canh phổ tai rất tốt cho người bị bệnh thận và suy nhược cơ thể.

    Nguyên Liệu

    1 miếng phổ tai có kích thước 7 x 15cm

    4 bát nước lọc

    1 miếng bí đỏ nhỏ

    – Lau sạch hai mặt phổ tai bằng khăn ẩm. Sau đó, rửa qua nước cho sạch rồi ngâm 2 – 3 giờ cho nở mềm.

    – Cho phổ tai vào nồi nước nhỏ rồi nấu sôi trong khoảng 1 giờ. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước đem nấu canh.

    – Thái lát bí đỏ rồi cho vào nồi nước phổ tai, ninh trong chừng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Dưa Chuột Trộn Phổ Tai

    Bạn có thể dùng món dưa chuột trộn phổ tai với cơm hoặc cũng có thể ăn vặt. Với vị chua chua, ngọt ngọt, món ăn rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    100g phổ tai

    2 quả dưa chuột

    Hành tím thái lát

    Rau húng lũi, lạc rang

    Nước cốt chanh

    Dầu ăn và gia vị ( đường, muối)

    – Phổ tai ngâm nước chừng 2 – 3 tiếng vớt ra để ráo và thái thành khúc.

    – Dưa chuột rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, thái lát và đem ngâm với nước muối.

    – Húng lũi nhặt lá tươi, rửa sạch. Phi thơm hành tím rồi cho ra bát.

    – Cho dưa chuột, phổ tai, lạc rang giã nhỏ, hành phi vào rồi rưới hỗn hợp nước cốt chanh, muối, đường vào chung và trộn đều.

    Chè đậu xanh Phổ tai

    Món ăn không chỉ giúp giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè mà còn có tác dụng giải độc, tốt cho người nhuận tràng.

    Nguyên Liệu

    100 gram phổ tai

    500 gram đậu xanh

    Đường phèn hoặc đường thốt nốt

    – Nấu chín đậu xanh với một chút đường thốt nốt hoặc đường phèn.

    – Phổ tai ngâm nước vài phút rồi mang rửa sạch.

    – Khi đậu xanh chín thì tiến hành cho phổ tai vào nấu cùng.

    – Khoảng chừng 5 – 10 phút sau thì tắt bếp. Với món chè này các bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Sương Sa Bằng Rong Biển Siêu Đơn Giản, Giòn Ngon
  • Học Nấu Bún Riêu Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Xoài Đơn Giản Nhất
  • Bột Rau Câu Dẻo Việt Xô ( 10G , Hộp/12 Gói )
  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Ngon, Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Để Làm Đồ Uống Cực Ngon
  • Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt. Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

    Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

    Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

    Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

    Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

    Mẹo nhỏ:

    Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

    Hướng dẫn bạn cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản:

    Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

    Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

    Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

    Các bước chi tiết cách ngâm hoa atiso ngon bổ dưỡng tại nhà:

    Hơn thế DIVA Gốm Sứ giới thiệu đến bạn đọc một số cách pha chế hoa atiso đỏ ngon tuyệt mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

    Trà từ hoa atiso đỏ tươi: sau khi mua về, tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Đun nước sôi, sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều và thưởng thức.

    Nguồn: Sưu tầm(Phunuyeukieu)

    Siro hoa atiso đỏ: hoa tươi sau khi mua về, ta cũng tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Cứ 1 kg hoa tươi thì dùng 800g đường để ngâm. Lấy 1 cái bình rửa sạch và lau cho thật khô, xếp hoa atiso đỏ vào, cứ 1 lớp hoa ta cho 1 lớp đường, xong hết thì ta đậy chặt nắp lại và giữ chỗ thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào trong vòng 5 – 7 ngày để đường tan hết. Vớt cánh hoa ra khỏi siro, siro này có thể dùng ngay nhưng để giữ được lâu, ta sẽ bắt lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi siro sôi thì tắt bếp, đợi nguội, cho vào chai và dùng dần. Với cánh hoa, ta có thể sên thành mứt, ăn cũng rất ngon.

    Rượu atiso đỏ: hoa atiso đỏ sau khi mua về ta cũng tách hạt, rửa sạch rồi để cho thật khô ráo. Xếp hoa vào bình thủy tinh sạch và khô, sau đó từ từ đổ rượu vào và cất bình nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 3 tháng là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Hoa Atiso Đỏ Cách Sử Dụng Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5, 6 Tháng Chi Tiết 30 Ngày
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nẫu
  • Gợi Ý 6 Món Cháo “Chuẩn” Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Hoa atiso đỏ là loại cây đem lại nhiều giá trị, với công dụng trong chữa bệnh, làm đẹp và hỗ trợ sức khỏe. Bạn không cần tốn bạc tỷ vẫn có thể chữa các bệnh về gan, xơ gan, nóng gan, nhiễm độc gan? Hoa atiso đỏ vừa đẹp, vừa ăn ngon, vừa làm trà giải nhiệt lại vừa có thành phần dược tính chữa bệnh. Chính vì thế mà loại cây này đang được tìm kiếm và nhân giống. 

    I. Hoa atiso đỏ là gì?

    Hoa atiso đỏ trước đây được tìm thấy trên các vùng núi cao và mọc dại. Nhờ các thầy bốc thuốc nam và người dân tộc vùng cao truyền tai nhau sử dụng loại cây này giúp thanh lọc cơ thể, mát gan, đẹp da ở phụ nữ mà cây được lưu truyền, nhân giống đến bây giờ.

    Đặc điểm

    Atiso là loại cây lá gai nhìn bề ngoài trông như nụ sen có lá xếp lớp, thường cao khoảng 1.5 đến 2 mét, sống rất lâu năm và có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải) và hiện nay thường được trồng tại khu vực cao như Đà Lạt, nơi có khí hậu lạnh, nhiệt độ trung bình thấp.

    Thành phần

    Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Theo một số nghiên cứu, các thành phần gồm tinh chất có trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm, viêm và các bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có tác dụng cực tốt đối với người cao tuổi và hỗ trợ người đang ăn kiêng.

     Atiso trở thành thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài sử dụng tươi, mọi người thường mua hoa atiso đã phơi khô về làm trà atiso để uống mỗi ngày. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều thực phẩm trà đóng gói, trà túi lọc từ hoa atiso được rất nhiều người săn đón mua về làm thực phẩm uống hằng ngày.

    II. Vì sao hoa atiso đỏ trở nên nổi tiếng với tác dụng mát gan của nó?

    Giữa hàng trăm các phương thuốc chữa các bệnh về gan hiện nay. Hoa atiso đỏ vẫn luôn giữ vững giá trị của mình và được nhiều người tìm đến. Để tìm hiểu lý do nó được quan tâm nhiều từ trước nay có hai vấn đề cần tìm hiểu:

    Nhu cầu người bệnh tăng cao

    Công dụng của Atiso đỏ hỗ trợ gan tốt

    Do đó, Atisô đỏ đã đang và sẽ là thực phẩm cải thiện tình trạng chức năng gan hiệu quả. Atisô đỏ giúp cho da của bạn trở nên mịn màng và tươi sáng, ít bị mụn và khô ráp hơn. Trị các bệnh về vàng da, xơ gan do thuốc lá và rượu bia. Gan là bộ phận quan trọng và lớn nhất của cơ thể. Có lẽ bạn không biết, Gan giúp làm vô hiệu hóa các chất độc thâm nhập vào cơ thể theo đường tiêu hóa. Đồng thời còn thải độc, cặn bã do chính chuyển hóa của cơ thể tạo nên.

    Thông tin thêm: Cây an xoa chữa ung thư gan, viêm gan, xơ gan, đau xương khớp, mất ngủ.

    III. Cách giải độc gan nhờ hoa atiso đỏ

    Con đường chữa trị gan tốt nhất là từ chế độ dinh dưỡng cũng như các bài thuốc dân gian thay vì là thuốc tây. Để giải độc gan cần hạn chế các chất kích thích, thuốc kháng sinh. Ăn uống lành mạnh, sử dụng nhiều loại thực phẩm mát gan giải độc.

    Có rất nhiều loại thực phẩm trong ăn uống góp phần làm mát gan, giải độc như khổ qua, rau má, nước dừa… Nhưng các loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin A và các acid amin dễ tan và mất đi trong quá trình chế biến. Chính vì thế mà cần sử dụng đến loại thực phẩm đi trực tiếp và hấp thụ hết các chất đưa vào cơ thể.

    Mời đọc: Cây lá gan chữa các bệnh về gan như viêm gan, sơ gan, u gan, men gan.

    Hoa Atiso đỏ chính là giải pháp. Không hề khó uống, lại rất ngon. Có thể sử dụng hằng ngày mà không gây ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phần nào khác. Sử dụng đều còn có nhiều tác dụng chữa bênh khác không những gan như:

    • Trong hoa Atisô đỏ có chứa các chất khoáng như phospho, mangan, sắt và các vitamin: B1, B2, C, A, cung cấp 50 – 75 calori. Hoa atisô đỏ khi nấu chín có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp thèm ăn, ăn ngon miệng hơn, lợi gan mật, lợi tiểu, trợ tim, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ khi sữa ít

    • Chữa các bệnh về sưng khớp xương, viêm cầu thận.

      Nhuận trường và lọc máu nhẹ đối với trẻ em.

    IV. Cách sử dụng và chế biến hoa atiso đỏ cho hiệu quả cao

    Hoa Atiso đỏ vẫn luôn là loại thực phẩm giúp tạo nên những món ăn độc đáo vừa ngon, bổ lạ lại rất nhiều chất dinh dưỡng, chữa bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các món ăn bổ dưỡng từ atiso đỏ như:

    1. Canh hoa atiso nấu giò heo

    Chân giò mua về làm lại sạch lông, sau đó rửa sạch qua nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch chặt khúc. Hoa Atiso mua loại bông to, mang về đem ngâm với 5 muỗng dấm trắng và 1 muỗng muối pha với nước khoảng 10 phút sau đó rửa thật sạch. Bẻ bỏ cuống hoa, dùng dao tước nhẹ phần sơ bỏ đi. Cuối cùng chẻ hoa làm 6, bỏ nhụy.

    Trụng sơ chân giò đổ nước sau đó cho atiso đỏ vào cùng chân giò nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường rồi đậy nắp, ninh trong khoảng 45 phút cho chân giò nhừ sau đó thêm hành ngò vớt bọt nêm lại vừa ăn. Canh hoa atiso thường được ăn vào những ngày nắng nóng giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và bổ dưỡng. Cực kỳ lợi cho người mới ốm dậy cần bồi bổ.

    Đọc bài: Trà hoa vàng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, giải độc gan, huyết áp cao, tiểu đường

    2. Hoa atiso đỏ ngâm đường

    Đây là món giải khát cực kỳ bổ dưỡng vào những ngày hè, thanh nhiệt cơ thể. Hoa atiso tách ra chỉ lấy cánh mang rửa sạch để ráo nước. Cho hoa atiso vào bình thủy tinh, mỗi lớp atiso là một lớp đường trắng lớp cuối cùng đổ kín đường và đậy kín nắp bình. Hoặc cũng có thể nấu đường theo tỷ lệ nước, đường, hoa atiso 1:1:1 sau đó để nguội và đổ vào bình chứa hoa atiso đỏ ngâm từ 1 tháng.

    Sau vài ngày khi đường tan hết, nước cốt bắt đầu ngấm ra, dùng thìa đẩy hoa xuống cho nước cốt ngập lên. Khoảng 1 tuần là bắt đầu thưởng thức được. Khi sử dụng lấy khoảng một muỗng atiso đã ngâm hòa với nước, thêm đường đá là có thể thưởng thức. Loại này có thể dùng cho trẻ em và phụ nữ mang thai giúp giải nhiệt mùa hè.

    Chia sẽ: Nấm lim xanh giải độc gan, chữa cao huyết áp, bệnh gout, ung thư vú

    3. Trà hoa atiso

    Bạn có thể sử dụng hằng ngày bằng cách mua sẵn hoặc mua tươi về rửa sạch phơi khô. Khi muốn dùng pha cùng nước nóng cho ra trà, cánh hoa mở hết và thưởng thức. Loại này thường ở dạng túi lọc hoặc ở dạng cao, sử dụng tối đa 2 gói trên ngày và tránh dùng vào ban đêm dễ mất ngủ.

    Nguồn: https://www.tudiencaythuoc.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cao Atiso Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không? – Công Ty Cổ Phần Dalat Farm
  • Cách Tự Chế Biến Trà Atiso Vừa Ngon Vừa Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Từ Atiso Đỏ
  • Hoa Atiso Đỏ – Bụp Giấm Có Lợi Cho Sức Khỏe Khi Pha Trà Uống
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vừa Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
  • Cách Nấu Bông Atiso Khô
  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
  • Dân gian thường biết đến Rau Càng Cua mọc hoang dại nở nhiều nơi như trong rừng, mương, vách đá,… có thể sống ở bất cứ môi trường nào có khí hậu nhiệt đới. Rau càng cua rất phổ biến vì có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ít ai để ý đến giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau càng cua là gì đối với sức khỏe.

    Rau càng cua là gì? Rau càng cua tiếng anh là gì?

    Rau càng cua là rau thuộc họ hồ tiêu nhóm thân cỏ, tại mỗi vùng khác nhau sẽ có tên gọi như rau tiêu, cúc áo, cương hoa thảo, đơn kim, đơn buốt, châm thảo…

    Cách nhân biết Rau Càng Cua: Cây rau có màu xanh nhạt, lá mọc so le, phiến dạng màng, toàn thân nhớt có tuổi thọ khoảng một năm. Khi cây mới bắt đầu mọc sẽ thẳng đúng, lúc phát triển lớn nhanh mọc bò lan ra mặt đất như rau khoai, bắt đầu chia nhánh như càng cua, có lẽ tên gọi của nó bắt nguồn từ đặc điểm này. Rau càng cua bắt đầu ra hoa vào tháng 1 và tháng 8, mọc thành chùm dài ở đầu cây.

    Rau càng cua tiếng anh là Peperomia pellucida hay Piperacase đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu các hợp chất có trong đó và đưa ra những tác dụng của loài rau này.

    Tác dụng của rau càng cua đối với sức khỏe

    Những chất dinh dưỡng trong rau càng cua vô cùng đa dạng, cứ 100 gram rau càng cua, chứa tới 5,2 milligram vitamin C, 62 milligram magie, 3,2 milligram sắt, 277 milligram kali, 224 milligram canxi,…. Hàm lượng Beta caroten (tiền vitamin A) còn nhiều hơn cả cà rốt, lượng canxi cao hơn cả rau muống,…

    Thanh nhiệt cơ thể, bổ sung lượng nước cần thiết

    Như chúng ta đã biết, 100 gram rau càng cua chứa tới 92% là nước, bên cạnh đó là các dưỡng chất và chất xơ có trong nó sẽ giúp cho hệ bài tiết của cơ thể loại bỏ các chất độc hại, hỗ trợ chức năng làm việc của thận. Vị đắng có tính bình trong nó là một trong những thực phẩm thanh nhiệt hiệu quả trong mùa hè.

    Kháng khuẩn, chữa trị các bệnh ngoài da

    Chất methanolic có hoạt tính kháng khuẩn mạnh, trong các bài thuốc dân gian, rau càng cua được giã nát để đắp lên vùng da ngứa do côn trùng cắn, vết thương lâu lành, các bệnh ngoài da như ghẻ lở, trị mụn, chữa bỏng.

    Nước rau càng cua sau khi giã nát, lọc lấy nước có thể thêm một chút muối để tăng tính sát khuẩn và mau lành hơn khi dùng làm thuốc chữa bệnh.

    Ngăn ngừa sự ung thư

    Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh khi tiến hành phân tích, nghiên cứu các hợp chất có trong loài rau này và phát hiện ra rằng chúng khả năng gây ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư.

    Khả năng chống ô xy hóa

    Khoáng chất beta caroten trong rau càng cua có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống ô xy hóa, hạn chế và tiêu diệt các tế bào tự do gây hại cho cơ thể. Thường xuyên ăn rau càng cua giúp bạn cải thiện làn da khỏe mạnh và căng bóng như mong muốn.

    Bổ sung sắt, chống thiếu máu

    Giàu dinh dưỡng, nhiều sắt loài rau này cực kỳ tốt cho những người thiếu máu, có những triệu chứng về hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.

    Nếu bạn muốn bổ sung chất sắt tự nhiên cho cơ thể, rau càng cua là lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn bữa ăn hàng tuần.

    Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

    Nhiều người hiểu nhầm về sự đa dạng các chất dinh dưỡng trong rau càng cua có thể không tốt cho người béo phì. Nhưng trong tất cả các khoáng chất nêu trên, lượng calo trong rau chỉ chiếm 24 calo/100 gram, rất ít năng lượng, tốt cho những ai muốn giảm cân bằng phương pháp tự nhiên, an toàn.

    Ngăn ngừa bệnh gout

    Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh gout do thực đơn ăn uống của bạn có nhiều dầu mỡ, thừa đạm, không lành mạnh. Để phòng ngừa gout – căn bệnh nhà giàu, nên bổ sung rau càng cua, giúp điều chỉnh lượng axit uric trong máu phòng tránh gout.

    Điều trị viêm họng

    Viêm họng có thể do sự thay đổi của thời tiết để điều trị nhanh chóng, không cần hỗ trợ của thuốc tây, chỉ cần ngậm trực tiếp rau càng cua hoặc ép nước uống 2 – 3 ngày. Tính âm huyết và thanh nhiệt nhanh chóng giúp cơ thể giải độc, nhanh hết bệnh.

    Cách chế biến rau càng cua

    Cách làm gỏi rau càng cua

    Chỉ với một số bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món gỏi cho ngày hè thanh mát. Chuẩn bị nguyên liệu cần: 1 mớ rau càng cua nhặt phần non, rửa sạch; 3 quả trứng luộc cắt miếng thành khoanh tròn; các loại rau củ quả theo sở thích (dưa chuột, cà rốt, xoài, dứa,…) cắt lát mỏng và ngâm dấm. Cuối cùng trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn đã có món gỏi rau càng cua chua ngọt và thanh nhiệt.

    Rau càng cua xào thịt bò

    Để đổi rau xào cùng thịt bò như cần tây, rau muống, hành tây,… người nội trợ cần biết rau càng cua. Chuẩn bị sẵn 1 mớ rau nhặt sạch; 1 lạng thịt bò thái mỏng, gia vị, tỏi và hành khô.

    Cách xào thịt bò cùng rau càng cua: bật bếp để lửa to phi tỏi thơm rồi bỏ thịt bò xuống đảo trước khoảng 1 phút, tiếp đến là rau càng cua, khi cả rau và thịt vừa chín tới bỏ gia vị, trút ra đĩa.

    Một cách nấu khác với thịt bò với loại rau này bạn có thể tham khảo đó là salad. Các bước tương tự như cách làm gỏi rau càng cua.

    Rau càng cua nấu canh

    Chuẩn bị 1 mớ rau càng cua; 1 lạng thịt xay cùng các gia vị. Đầu tiên hãy nấu nước sôi để làm canh (lượng nước vừa với thành viên trong gia đình), nấu chín thịt băm, tiếp đó cho rau vào nấu chín, bỏ gia vị, tắt bếp.

    Rau càng cua xào tỏi

    Không cần phải nấu cầu kỳ, chỉ cần mớ rau và ít tỏi phi thơm chúng ta đã có món rau càng cua xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng.

    Sinh tố rau càng cua

    Chuẩn bị: 1 mớ rau; 200 mililit sữa tươi, 1 muỗng sữa đặc, máy xay sinh tố. Rau càng cua cần được rửa sạch, để ráo nước, tiếp đó cho vào máy xay sinh tố xoay nhuyễn. Có thể bỏ xác rau qua vải lọc hoặc để lắng, tiếp tục lấy nước cốt xoay cùng sữa tươi và sữa đặc. Cuối cùng bạn chỉ cần thưởng thức cốc sinh tố thanh nhiệt có công dụng đẹp da.

    Rau càng cua được bán rất rẻ trên thị trường bởi khả năng phát triển mạnh mẽ, dễ sống ở nhiều môi trường, có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người. Chúng ta hãy bổ sung rau càng cua vào bữa cơm của gia đình ít nhất 3 lần/1 tuần cho cả nhà cùng khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Lăng: Lợi Ích Cho Sức Khỏe Và Các Món Ngon Dễ Làm
  • Những Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản Giúp Hấp Dẫn Và Ngon Miệng Hơn
  • 10 Cách Sử Dụng Hạt Chia Seed Hiệu Quả Nhất
  • Siêu Thị Cá Tươi Và Cá Sống
  • Món Ngon Từ Hạt É Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Từ Quả Sung, Sung De Tony
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Cây bầu (Quả bầu) có tên khoa học là Lagenaria Siceraria thuộc họ Cururbitaceae (bầu bí). Hay còn được biết đến với các tên như bầu đất, bầu nậm…Vì bầu có khả năng giữ nước nên ban đầu được sử dụng để lưu trữ nước, sau trở thành một loại rau. Quả bầu có vỏ màu xanh lá, trông bóng mướt, bên trong ruột màu trắng. Các món ăn về bầu đã được cha ông sử dụng nhiều từ ngày xưa. Trong bầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp trong ngày.

    Toàn bộ cây bầu đều có công dụng tốt:

    Ngoài được dùng như một loại thực phẩm, các bộ phận của cây bầu đều có tác dụng như một vị thuốc.

    Quả bầu có vị hơi nhạt, tính mát có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trừ ngứa, giúp trị các chứng như tiểu tiện ít, phổi nóng, ho…

    – Quả bầu có vị ngọt mát, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái dắt, đái đường… thường được sử dụng nhiều trong mùa hè.Quả bầu già khi sắc lên lấy nước uống có tác dụng lợi tiểu, chữa bệnh phổi phù nước (nhưng chỉ nên dùng kết hợp trị liệu trong bệnh phù nước khi ở cơ sở cấp cứu). Cần chú ý bầu không nên sử dụng cho người bị phong hàn, ăn khó tiêu vì tính mát nên ăn nhiều dễ bị đau bụng.

    – Vỏ bầu vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng, nên cũng được dùng cho các chứng bệnh phù thũng, bụng chướng. Hạt bầu đun lấy nước súc miệng chữa bệnh sưng mộng răng, lợi răng lung lay, tụt lợi. Tua cuốn và hoa bầu có tác dụng giải nhiệt độc, nấu tắm cho trẻ em phòng ngừa đậu, sởi, lở ngứa.

    – Lá bầu cung cấp nhiều chất xơ, được dùng như một loại thực phẩm chống đói hiệu quả.

    – Hoa bầu khi chế biến kết hợp với hải sản như tôm, cua,… chống tiêu chảy. Ngoài ra, còn để dùng để nấu nước uống sẽ chống mất nước.

    – Tua cuốn bầu có tác dụng trị rôm sảy và mụ nhọt ở cả trẻ nhỏ và người lớn.

    – Hạt bầu giúp trị viêm nướu răng, tụt lợi răng, rất tốt cho người bị các bệnh về răng và nướu.

    Quả bầu thì không có khái niệm “xanh” và “chín”, được dùng làm thuốc và được thu hái khi chưa quá già. Thường thì bộ phận dùng để làm thuốc chủ yếu là quả và hạt. Tuy vậy người ta vẫn sử dụng cả lá, tua cuốn, hoa, rễ để trị bệnh. Ngoài ra loại rau sạch này còn một số công dụng nổi bật khác như:

    – Thúc đẩy quá trình giảm cân

    – Ngăn ngừa nhiểm khuẩn đường tiết niệu

    – Ngăn chặn tóc bạc

    – Giữ nước cho da làn da khỏe mạnh

    – Giúp có giấc ngủ tốt hơn

    – Mang lại sức sống cho cơ thể..

    Một số bài thuốc trị liệu từ quả bầu

    • Nhuận tràng: Bầu luộc chấm muối vừng là một món ăn quen thuộc và giản dị. Nhưng công dụng của nó cực tốt trong chống táo bón và nhuận tràng.
    • Tiểu đường: Bầu nấu canh tốt cho người bị bệnh tiểu đường và đái dắt.
    • Răng lợi: Lấy hạt bầu già đun lấy nước ngậm và súc miệng để chữa sưng mộng răng, tụt lợi, hôi miệng.
    • Bệnh về da: Lây tua cuốn và hoa để đun nước tắm, tác dụng ngăn ngừa thủy đậu, sởi, ngứa…
    • Viêm gan, huyết áp cao, sỏi đường niệu: Dùng 500g bầu tươi, vắt lấy nước cốt trộn đều với 250ml mật ong. Dùng nước này uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng từ 30-50ml.
    • Bí tiểu, tiểu tiện: Dùng ½ quả bầu và 5 củ hành (loại hành lá có củ to) sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2, 3 lần.

    Quả bầu hầu hết đều được chế biến đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Ngay như món bầu luộc chấm muối vừng tuy đơn nhưng lại là một món ăn mát, bổ và lành. Thường bầu kết hợp với vừng đen sẽ có tác dụng tốt hơn bầu kết hợp với vừng trắng. Cả hai đều ngon và bổ, có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

    Một số món ăn ngon được chế biến từ quả bầu:

    Nguyên liệu:

    1. Tôm (tôm nõn hoặc tôm mua về bóc vỏ)
    2. Bầu (1 quả hoặc nửa quả tùy khẩu phần)
    3. Hành lá, hành khô
    4. Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách chế biến bầu nấu tôm:

    • Tôm đen bóc vỏ, bỏ đầu, xe dọc lưng rút chỉ đất (nếu là tôm nõn thì không cần). Dùng phần vỏ, đầu tôm để nấu nước dùng.
    • Bầu chọn quả không quá non hay quá già. Cách chọn là bấm vào quả bầu thấy không quá mềm hoặc quá cứng. Sau đó đem đi gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.
    • Hành lá rử sạch, thái khúc phần đầu trắng và thái nhỏ phần lá xanh.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Tôm đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu.
    • Cho chút dầu ăn vào nổi rồi cho hành vào phi thơm. Cho tiếp tôm đã bóc vỏ xào cho xăn.
    • Cho tiếp bầu vào đảo qua cho tái, cho 1 thìa bột nêm vào.
    • Khi bầu tái cho nước vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho hành lá vào.
    • Múc ra tô rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm.

    Bầu xào trai trai:

    Nguyên liệu:

    -Trai trai nước ngọt (500ml hoặc 1kg tùy khẩu phần)

    -Rau răm, hành khô

    -Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu…

    Chế biến bầu xào trai

    – Trai trai đem luộc cho há hết miệng, khi luộc cho thêm 1 chút muối trắng. Có thể giữ phần nước luộc để nầu canh rất ngọt. Lấy phần thân bên trong, bỏ phần cặn bẩn đen trong trai trai, rửa sạch. Sau đó đem thái vừa ăn (thường là chỉ thái làm đôi).

    -Bầu cũng chọn quả không quá già và quá non. Gọt vỏ rồi thái lát mỏng vừa.

    -Rau răm ngắt lấy ngọn thái nhỏ, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    -Cho dầu ăn vào chảo rồi phi hành khô cho thơm. Cho tiếp trai vào xào, cho thêm bột nêm vào xào khoảng 1 phút thì cho bầu vào.

    -Khi cho bầu vào cho thêm chút muối và đảo đều tay. Xào khoảng 3 phút khi bầu tái lại thì cho thêm bột ngọt. Đâỏ đều cho bột ngọt tan hết thì cho rau răm vào và tắt bếp.

    -Múc ra đĩa và rắc chút hạt tiêu lên.

    Bữa cơm cùng với canh bầu nấu tôm, bầu xào trai mang lại cho bữa cơm hương vị khó cưỡng. Vị ngọt mát của bầu, vị đậm đà của trai, thơm giòn của tôm quyện với mùi hành khô phi thơm tạo nên sức hấp dẫn khó quên.

    Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về quả bầu. Bầu được các gia đình ưa chuộng như một loại rau sạch, vừa dễ chế biến lại vừa có lợi cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường nhiều loại rau sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và các loại thuốc kích thích gây hại đến sức khỏe. Công ty Nông sản Dũng Hà chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp các loại rau sạch trên thị trường, trong đó có bầu. Chúng tôi còn cung cấp các loại rau sạch khác như: bí đỏ, bí xanh, cà chua, cải bắp…

    Đ/ C Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

    Đ/C Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Hải Sâm Công Dụng Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoài Sơn (Củ Mài)
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành 🦪 Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 8 Cách Dùng Hạt Ươi Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết, Cách Pha Chế Hạt Ươi
  • Trang Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy
  • Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM.

    Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM. Vậy thì còn đợi gì Quý Khách còn chờ gì mà không ghé qua chọn cho mình một loại như ý. Nay rất vui được gặp lại Quý Khách với nội dung:

    Xem sản phẩm và giá: http://batunem.com/san-pham/cac-mon-an-bo-duong/hai-sam-gai

     

     

     

    Hải Sâm công dụng và cách chế biến:

    1.Hải Sâm và công dụng:

    Người xưa cho rằng Hải Sâm có tính bền bỉ và khả năng tái sinh. Ðó là những tính chất của mộc và thủy. Cơ thể dài mềm là do hấp thụ thủy khí với tính cong dẻo của mộc khí. Với hai đặc điểm này, hải sâm có tính dược như nhân sâm nên được gọi là sâm biển (Hải Sâm). Theo Ðông y, hải sâm tính ôn, vị ngọt đậm, quy vào các kinh tâm, tỳ, phế (có sách nói vào cả can thận), có tác dụng bổ thận tráng dương, dưỡng tinh huyết, bổ não, ích trí, ninh tâm, trấn kinh, trừ toan, tiêu viêm, cầm máu, sinh cơ, giảm đau, nhuận táo. Công dụng chữa suy nhược thần kinh và thể lực, gầy yếu sau bệnh, sau sinh, chữa liệt dương, thiếu máu, táo bón, ho lao, ho ra máu, chứng đi tiểu luôn, tiêu khát (tiểu đường). Gần đây hải sâm còn được dùng trong trường hợp huyết áp cao (do thận âm hư) động mạch xơ cứng, bệnh mạch vành tim, xuất huyết dưới da, ung thư, tổn thương trong xạ trị ung thư… Hải sâm là thức ăn bổ dưỡng cho cả 4 mùa. Ðặc biệt vào mùa hè nóng bức, người ra nhiều mồ hôi, tinh thần thể lực đều mệt mỏi, chán ăn, nếu dùng Hải Sâm làm các món ăn hàng ngày như cháo, canh sẽ dễ dàng khắc phục được ngay những tình trạng trên một cách hiệu quả, ngoài ra lại rất hấp dẫn và ngon miệng.

     

     

    2.Hải Sâm và cách chế biến:

    Ngâm Hải Sâm khô vào nước lã cho mềm. – Đun nước nóng tới 80 độ C rồi thả hải sâm vào, tiếp tục đun, đảo liên tục, chờ nước sôi lên thì tắt lửa ngay, để nguyên Hải Sâm trong nồi nước 2 giờ. – Hải Sâm sống ở biển, ăn các vi sinh vật dưới đáy biển, do đó cơ thể chứa nhiều chất kiềm (mổ hải sâm ra thấy trong khoang bụng có những hạt trắng nhỏ), nếu không loại sạch những hạt đó, thịt hải sâm sẽ có vị đắng và chát. Cho hải sâm đã luộc mềm ngâm vào nước sạch một lát, loại bỏ nội tạng và cát, rửa sạch chất bẩn trong bụng. – Cho hải sâm đã làm sạch vào nồi nước đang sôi luộc thêm một lát, chờ nước sôi thì lại vớt ra, chọn những miếng hải sâm mềm cho ngâm vào trong nước lạnh, miếng nào chưa mềm thì bỏ vào nồi luộc lại cho đến khi mềm thì thôi. Độ mềm của hải sâm: bề ngoài hải sâm nở đều, không có lõi cứng, tay cầm lên lắc nhẹ thấy miếng hải sâm có độ dai, mầu sắc biến từ đậm sang nhạt, có màu vàng nâu, trên lưng bóng, gần trong suốt. – Cuối cùng vớt hải sâm ngâm vào nước lạnh, để hải sâm hút đủ nước trương lên. – Loại bỏ vi chất: Dùng giấm để trung hòa loại bỏ vi chất. Lấy hải sâm đã ngâm nước nở đều cho vào nước sôi pha giấm (giấm trắng) ngâm khoảng hơn chục phút, chờ khi hải sâm gặp axit cứng lên, chất kiềm trong hải sâm bị axit trung hòa, đem vớt ra ngâm lại vào nước lã chừng 3 -4 giờ (cần thay nước mỗi giờ), cho tới khi hải sâm mềm trở lại, hết chua và chát là được. Chỉ sau khi đã xử lý như trên mới dùng hải sâm để chế biến món ăn, nếu không thì món hải sâm sẽ có vị chát và mùi vị cũng không tươi ngon nữa.

    Nay với bài “Hải Sâm công dụng và các chế biến” sẽ giúp Quý Khách có thêm ít kiến thức với loại Viagra của biển này.

     

     

     Cảm ơn Quý Khách đã đọc bài, mong sớm gặp lại trong các bài sau. Chúc Qúy Khách thực hiện được món Hải Sâm như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “Chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 1,220,769】
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Cách Pha Trà Gừng Với Mật Ong Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Đối Với Sức Khỏe
  • Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Hoa Atiso Hiệu Quả Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nui Thịt Bằm Ngon
  • Cách Làm Nui Xào Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nui Chay Thơm Ngon Ngọt Nước Thanh Mát Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Nui Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Trưa Dinh Dưỡng Đầy Năng Lượng
  • Atiso là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Theo Tiến sĩ Sue Decotiis – một bác sĩ hàng đầu chuyên về dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng ở Mỹ, cho biết nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, đau gang, đau dạ dày thì hãy ăn nhiều atisô giúp cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ các chứng bệnh.

    Hoa atiso là gì

    Atisô còn được viết là a-ti-sô, a ti sô, cũng còn được gọi là ác-ti-sô là loại cây lá gai sống lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu và đã được người dân Hy Lạp và La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn. Atisô có thân hình cao thể cao đến 2 mét chắc khỏe, với lá atiso dài khoảng từ 50-80 cm. Hiện nay, hoa atisô xanh được trồng chủ yếu phổ biến trên thế giới: Pháp, Ý và Tây Ban Nha, Mỹ và các nước Mỹ Latinh. Atisô du thực vào Việt Nam đầu thế kỷ 20, được trồng ở Sa Pa, Tam Đảo, nhiều nhất là ở Đà Lạt.

    Ngày nay, người dân không chỉ dùng lá bắc và đế hoa để ăn mà còn dùng làm thuốc. Trong hoa Atiso chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm như cynarine (Acide 1- 3 dicaféin quinic), inulin, inulinaza, tanin, Kali, Canxi, Magiê, Natri… Tác dụng của hoa atiso dùng hạ cholesterol và urê trong máu, tăng tiết mật, lợi tiểu, thường được làm thuốc actiso thông mật, thông tiểu tiện, chữa các chứng bệnh về gan, thận.

    Tác dụng của atiso

    Công dụng của atiso bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường dùng nấu canh. Khi nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.

    Bộ phận của cây atisô được dùng làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc (có phần gốc mềm mầu trắng bao chung quanh). Trong 100g bông atisô, có chứa: 3 – 3,15 g protein, 0,1-0,3 g lipid, 11-15 g glucid (chủ yếu là inulase, tốt cho người bị tiểu đường) và 82 g nước.

    Ngoài ra còn có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori. Khi được nấu chín bông atiso có công dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò).

    Trong đông y, hoa atisô dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể…

    • Lá Atiso vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng trong điều trị bệnh phù hợp và thấp khớp.
    • Lá tươi hoặc khô sắc nấu thành cao chữa bệnh về gan( gan, viêm mạn, da vàng), thận viêm cấp và mạn, sưng khớp xương. Thuốc có tác dụng nhuận trường và lọc máu nhẹ đối với trẻ em
    • Thân và rễ a ti so thái mỏng, phơi khô, công dụng giống lá.
    • Atisô được dùng trị bệnh ở châu âu từ lâu như vị thuốc làm mát gan, nhuận trường, thông tiểu.
    • Atisô được coi là ” thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Làn da của bạn cũng phụ thuộc vào chức năng gan khỏe hay yếu, tiêu hóa tốt hay không

    Vì vậy, trà atisô sẽ cải thiện làn da của bạn rất nhiều. Nếu bạn uống quen trà atisô bạn sẽ thấy vị của nó khá đậm đà dễ chịu và cũng khá ngon. Atisô làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, giúp da ít bị mụn và khô ráp.

    Tuy nhiên, nếu bạn không thích uống trà thì có thế dùng nó như một loại nước tắm chăm sóc da. Bạn có thể dùng toàn bộ lá tươi hoặc mua loại trà đóng sẵn trong túi nhưng nếu dùng được lá tươi là tốt nhất.

    Công dụng của hoa atiso

    • Ngăn ngừa ung thư: Công dụng atiso chống oxy hoá, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu. Trong atisô chứa hàm lượng polyphenol, quercetin, flavonoid và rutin cao
    • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Công dụng của quả atiso giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt, chống ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.
    • Kiểm soát huyết áp: Công dụng hoa atiso khô làm giảm huyết áp, trị bệnh tiểu đường. Giảm huyết áp có thể làm giảm nguy cơ đau tim và bệnh tim mạch vành.
    • Cải thiện sức khỏe gan: Công dụng hoa atiso xanh chống oxy hóa, bổ gan, cải thiện sức khỏe của gan.
    • Chuyển động ruột: Công dụng của hoa atiso tươi cải thiện sức khỏe và chức năng hệ thống tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, bổ sung chất xơ giúp việc đi tiêu đều đặn hơn và giảm các triệu chứng táo bón.
    • Đau đầu, buồn nôn: Công dụng của atiso đỏ giúp giảm lượng độc tố trong máu. Vì vậy, thuốc atisô được xem là phương pháp chữa buồn nôn hiệu quả nhất. Sau khi bạn uống rượu, nhai atisô sẽ giúp bạn không bị khó chịu vào sáng hôm sau.
    • Phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh: Hoa atiso đỏ tươi giúp thai nhi khỏe mạnh. Với mức độ cao của axit folic được tìm thấy trong atisô có thể ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh xảy ra ở trẻ sơ sinh, ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh.
    • Tăng mật độ khoáng xương: Công dụng của cây atiso bổ sung các dưỡng chất vitamin và khoáng chất như magiê, phốt pho và mangan tăng cường đề kháng sức khỏe và mật độ xương khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như loãng xương.
      Tăng cường trao đổi chất: Magiê và mangan là những phần thiết yếu trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và chúng có một lượng đáng kể trong atisô. Magiê là một phần quan trọng của quá trình tổng hợp protein trong cơ thể, cũng như tối ưu hóa việc hấp thụ canxi của cơ thể, tăng cường sức khoẻ xương. Mangan có ảnh hưởng đến tỷ lệ trao đổi chất của cholesterol, axit amin và carbohydrate.
      Cải thiện chức năng não: Hoa atiso khô làm giãn mạch, cho phép nhiều oxy tiếp cận não hơn và chức năng nhận thức cao. Ngoài ra, phốt pho là một khoáng chất thiết yếu được tìm thấy trong atisô cũng được tìm thấy trong các tế bào não. Thiếu phốt pho có thể dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng về khả năng nhận thức.

    Mặt trái nguy hiểm khi lạm dụng atisô

    Atisô rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn quá lạm dụng về chúng sẽ dẫn đến hại cho cơ thể. Thậm chí, một số người dùng thường xuyên có thể bị teo gan, hư thận.

    Gây trướng bụng

    Do tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột của atisô nên nếu lam dụng thường xuyên trong ngày sẽ xuất hiện triệu chứng co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân chính nhiều người bị đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống atisô quá nhiều trong ngày. Atisô có tính lạnh nên những người có cơ địa tỳ vị hư hàn ăn uống khó tiêu, cơ quan tiêu hóa có tính lạnh dùng atiso càng thêm hạị”, lương y cho hay.

    Gây suy thận, hại gan

    Atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, làm người dùng cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu bạn quá làm dụng về chúng sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, K… lâu ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận. Sử dụng atisô không đúng cách thì gan không mát mà còn khiến đối diện với nguy cơ teo gan, suy thận hơn.

    Gây chán ăn

    Trong trà atisô chứa nhiều sắt. Hơn nữa, lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so với các khoáng tố khác dẫn tới việc người uống nhiều trà atiso dù thừa sắt song lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… Lạm dụng nước trà vì thế có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

    Phân biệt Atiso xanh và Atiso đỏ

    Hoa atiso đỏ (Hibiscus Sabdariffa), thuộc dòng cẩm quỳ với chiều cao khoảng 2m được trồng ở Tây Phi. Hoa Atiso đỏ với màu sắc là đỏ nhìn vào là biết liền

    Tác dụng của hoa atiso đỏ:

    • Trị ho, trị viêm họng và cảm cúm hiệu quả
    • Lợi tiểu, lợi mật, hạ nhiệt, hạ huyết áp
    • Chống nấm và các bệnh ngoài da.
    • Giảm cholesterol trong máu.
    • Ngăn ngừa co thắt, tẩy ký sinh trùng đường ruột và kháng khuẩn
    • Chống cảm lạnh, cúm.
    • Tăng cường kháng khuẩn, giúp cơ thể khỏe mạnh

    Hoa atiso xanh(Cynara Scolymus) thuộc dòng nhà cúc. Chiều cao cây hoa atiso xanh khoảng 1-2m được trồng ở Đà Lạt, Spa tại Việt Nam

    Tác dụng của hoa atiso xanh:

    • Kích thích điều tiết và lưu thông mạch máu trơ tru.
    • Loại bỏ chất độc trong gan.
    • Giảm buồn nôn.
    • Giảm cholesterol xấu.
    • Cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ tiêu hóa tốt hơn.
    • Chống oxy hóa.
    • Làm đẹp da.

    Cách dùng hoa atisô

    Cách nấu hoa atiso tươi

    • Bước 1: Bạn loại bỏ hết các cánh hoa, cho đến phần tim hoa màu xanh lá sáng.
    • Bước 2: Bạn cho thêm một muỗng chanh vào phần tim hoa để hoa không bị thâm.
    • Bước 3: Khi bạn đã có phần tim atiso ưng ý này, thì cách nấu nước hoa atiso đỏ tươi, cách nấu hoa atiso khô, cách nấu canh hoa atiso khô sẽ trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, bạn đừng bỏ qua hoa atiso non vì hoa này ngọt và mềm, phù hợp với nhiều món ăn đấy.

    Cách ngâm hoa atiso đỏ

    Bạn có thể ngâm hoa atiso đỏ ngâm đường để tạo thành một loại nước uống hoa atiso ngon thơm và bổ dưỡng. Bạn có thể áp dụng cách ngâm hoa atiso như sau:

    Chuẩn bị

    • 1kg hoa atiso đỏ
    • 700g đến 800g đường cát trắng
    • 1 lọ thủy tinh cỡ lớn

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Bạn rửa sạch hoa atiso rồi để khô ráo.
    • Bước 2: Bạn cắt hoa atiso để lấy nhụy hoa. Sau đó, nhụy hoa atiso ngâm đường hoặc bạn lấy nhụy hoa atiso ngâm rượu.
    • Bước 3: Lấy atiso đỏ ngâm với nước ấm, cho thêm muối vào trong bát atiso
    • Bước 4: Chờ khoảng 30 phút rồi rửa lại nước sạch và để ráo.
    • Bước 5: Bạn trộn đường với hoa atiso lại với nhau
    • Bước 6: Sau khoảng từ 5 đến 6 ngày. Bạn có thể uống không, pha thêm nước lọc, cho thêm đá hay đun chúng lên thành sirô để uống ngon hơn.

    Mỗi ngày dùng hoa Atiso bao nhiêu

    Dùng atiso bao nhiêu trong ngày?

    • Chữa chứng ợ hơi thì bạn nên dùng 300-640 mg nước atiso/ ba lần cho mỗi ngày.
    • Để làm giảm lượng cholesterol thì bạn nên dùng 1.800-19.320 mg nước Astiso 2-3 lần/ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Mì Vằn Thắn Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Vằn Thắn Chuẩn Vị Hà Nội, Ngon Điên Đảo
  • Cách Làm Mỳ Vằn Thắn Thơm Ngon Điên Đảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Vằn Thắn Ngon Hết Ý
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon Chưa?
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Lại Ngon
  • Hạt Đác Là Gì, Công Dụng, Cách Chế Biến Và Bảo Quản Lâu
  • Cách Chế Biến Hạt Đác Tươi Đặc Sản Nha Trang
  • Bác sĩ Tiong Hung Ling, tác giả của quyển sách với tựa đề là “Trà Atiso và những lợi ích tuyệt diệu của nó” (Atiso Tea and Its amazing Health Benefits), xuất bản năm 2000 tại Houston Texas nói về lợi ích và tác dụng của hoa Atiso xanh .

    Bắt đầu với một số làng chuyên trồng hoa Atiso xanh, ngưới ta nhân thấy là số dân làng bị ung thư rất thấp, kể cả nhiều lọai ung thư và trường hơp này còn áp dụng cho những bệnh tật khác nữa cũng rất thấp . Nói chung uống trà chế biến từ hoa Atiso xanh có tác dụng rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta

    – Trong trà chế biến từ hoa Atiso xanh có nhiều chất cynarin và silymarin và các hóa chất khác nửa. Một trong những khám phá gần đây nhất là trà có tất cả là 4 lọai catechins. Nhiều nghiên cứu cho thấy catechin là yếu tố quan trong trong việc giảm ung thư.

    Trong tất cả các lọai trà, trà chế biến từ hoa Atiso xanh được xem là có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe của con người . Trà chế biến từ hoa Atiso xanh có chứa nhiều sinh tố hơn tất mọi thứ trà. Cứ 100 gram trà thì có độ 500 g sinh tố C, va 1.2 mg sinh tố B2, gấp 4 lần lượng sinh tố trong các lọai đậu nành, gấp 9 lần lương sinh tố tìm trong cơm gạo. Ngoài ra còn có sinh tố B1, A, nhưng trái lại chất caffeine lại ít hơn những thứ trà khác.

    – Chất chống oxy hóa cynarin và silymarin có trong hoa atiso xanh có tác dụng rất tốt cho gan. Một số thí nghiệm cho thấy chúng còn có tác dụng phục hồi chức năng của gan

    Hoa Atiso ” THẦN DƯỢC ” cho người bị bệnh GAN

    – Trà chế biến từ hoa Atiso Xanh có những chất như polyphenols, catechin, polysaccharides. Chất polyphenols có tác dụng chống viêm cứng thành mạch máu, hạ huyết áp, hạ chất mỡ và cholesterol. Ngoài ra chất polyphenols này còn tăng cường hệ thống miễn nhiễm. Chất Catechin của trà chống nhiễm trùng và còn được dùng để trị chứng tiêu chảy, chống lọai ký sinh trùng protozoa và trị vi khuẩn bệnh cúm.

    – Chất catechin và polysaccharides có tác dụng hạ đường trong máu, chống hư răng, gia tăng sự đề kháng acid của chất men răng va ngăn ngừa chứng thối miệng. Thêm vào đó trà chế biến từ hoa Atiso xanh còn có tác dụng giúp, lơi tiểu, có sinh tố C, B làm gỉam bớt sự căng thẳng, ngăn ngừa cúm, có sinh tố E có tác dụng antioxidant, chống già. Và một điểm không kém quan trọng là có chất Theanine làm trà có vị ngon.

    – Theo Bác sĩ Ling, thì cần uống từ 4 đến 5 chén mỗi ngày, còn tác giả của quyển Drinking Vegetable: Green Tea thì khuyên nên uống 7 đến 10 chén, còn theo như bệnh viện chuyên trị ung thư MD Anderson tại Houston, TX và Memorial Sloan-Kettering của New York thì uống 1 lít/ngày.

    Với bao nhiêu là tác dụng tốt của Atiso, trà chế biến từ hoa Atiso xanh có một tương lai “trị bệnh” rất sáng sủa. Bây giờ người ta hiểu tại sao nhiều người Châu Á thích uống trà Atiso, nó là “dược phẩm hạng nhất” để duy trì một thân thể trẻ trung cường tráng và một đầu óc minh mẫn. Khi bạn về già, bạn còn đòi hỏi gì hơn ?

    Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100% với giá tốt nhất thị trường

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tiêu Chay Từ Sườn Chay, Đậu Hũ Ngon Đậm Đà
  • 3 Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Mà Đơn Giản
  • Sài Gòn Mưa Nấu Lẩu Gà Lá É Đãi Cả Nhà Ăn Cho Ấm Bụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Cay Nồng
  • Bỏ Túi Cách Bảo Quản Thịt Gà Luộc Trong Tủ Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100