Top 9 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Và Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Dụng Và Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Chuẩn

Hà thủ ô còn gọi là dao đằng, dạ hợp… đây là một loại dây leo nhỏ sống nhiều năm mọc lẫn với nhiều loại dây leo khác. Các củ rễ của cây này có thể có các hình dạng khác nhau. Củ hà thủ ô từ lâu đã được y học cổ truyền xem là một loại thuốc.

Có hai loại hà thủ ô là đỏ và trắng tuy nhiên hà thủ ô đỏ mới là loại thuốc sử dụng phổ biến trong đông y. Hà thủ ô đỏ là cây mọc hoang ở các vùng có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ thích hợp từ 20 – 25 độ C.

Từ lâu hà thủ ô đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc bổ làm tăng cường sức khỏe và sự trẻ trung của cơ thể. Hà thủ ô đỏ thuộc họ rau răm và có tác dụng bổ khí huyết. Tức là bồi bổ cho các bệnh nhân với các triệu chứng như da xanh, thiếu máu, mệt mỏi. Hà thủ ô trắng thuộc họ thiên lý và có tác dụng tương tự hà thủ ô đỏ đó là điều trị râu tóc bạc sớm.

Công dụng và cách chế biến hà thủ ô chuẩn

Cây hà thủ ô thường mọc hoang ở các vùng rừng núi khu vực Đông Nam Á. Hà thủ ô có vị chát, ngọt và đắng đi vào các kinh can và thận. Công dụng của hà thủ ô là

– Bổ gan và thận lành tính nên thường dùng sắc lấy nước uống.

– Có khả năng tăng cường trí nhớ ở người lớn tuổi giúp phòng ngừa paskison.

– Điều hòa khí huyết cho người thiếu máu não.

– Nhuận trường chữa táo bón cho người lớn tuổi.

– Chứa nhiều chất chống oxi hóa nên có thể giải độc cho cơ thể.

– Giảm cholesterol trong máu.

– Chữa chứng tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi

– Lợi tiểu nhẹ.

Các loại hà thủ ô

Nhận biết hà thủ ô: hà thủ ô là loại dây leo, lá như lá mít mặt trên xanh thẫm, mặt dưới xanh nhạt và có lông tơ. Bẻ một đoạn lá hoặc thân thấy có mủ trắng nhỏ ra từng giọt. Củ nằm sau dưới gốc có thể dài đến một mét hoặc ăn sâu tận mạch nước ngầm. Đào củ lên rửa sạch thấy vỏ có màu đỏ bên trong màu trắng. Nếm thử thì thấy có vị đắng, nhiều mủ, có chứa tinh bột.

Ở nước ta hà thủ ô thường mọc ở bìa rừng, đồi núi có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Có hai loại hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ đặc điểm hình thái hoàn toàn khác nhau. Hà thủ ô trên 3 năm tuổi mới có tác dụng làm thuốc.

– Hà thủ ô trắng: đây là hà thủ ô nguyên chất uống có tác dụng lợi tiểu nhiều hơn.

– Hà thủ ô đỏ: được sao tẩm và nấu chung với đậu đen xanh lòng đến khi ra màu đỏ. Loại này có tác dụng bổ máu nhiều hơn.

Lưu ý khi dùng hà thủ ô

Mặc dù hà thủ ô có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được và cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Liều lượng và cách dùng cũng phụ thuộc vào chất lượng thuốc sau điều chế và mục đích điều trị.

Hà thủ ô tươi dùng từ 2g – 4g/ngày tránh dùng liều cao vì gây chóng mặt, táo bón. Hà thủ ô đã qua sơ chế có thể dùng từ 5g – 10g/ngày phụ thuộc vào chất lượng thuốc đã được bào chế.

– Người bị rối loạn tiêu hóa, táo bón.

– Người có tiền sử bị ung thư.

– Những bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật vì nó gây hạ đường huyết -> dẫn đến tử vong.

– Hạn chế khi dùng hà thủ ô với các loại thuốc tây cùng công dụng.

– Có tác dụng giảm đường huyết nên kiêng sử dụng chung với các loại thuốc hạ isulin.

– Có tác dụng hạ cholesterol nên tránh sử dụng với các thuốc hạ cholesterol khác.

Chế biến hà thủ ô đúng cách

Chúng ta đều biết rằng hà thủ ô có tác dụng đen râu tóc, mạnh gân cốt, trị thần kinh suy nhược, kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nếu chế biến thông thường sẽ gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, ỉa chảy… Khi được chế biến đúng cách sẽ khắc phục được nhược điểm trên và tăng tác dụng bổ dưỡng.

Có nhiều cách làm như thủy chưng, thủy xái nhưng tốn rất nhiều công sức. Cách sau đây đơn giản ít tốn công sức nhưng lại bổ dưỡng hơn.

Nguyên liệu:

– Hà thủ ô 10kg

– Đỗ đen 2kg

– Bột gạo xay 0,6kg

Lựa chon hà thủ ô: lựa chọn hà thủ ô tươi to nạc, tròn, ít xơ khối lượng trên 0,5kg sẽ tốt hơn. Loại trừ các củ sung, mốc, củ dài sẽ nhiều xơ, củ quá bé chế biến sẽ rất hao.

Sơ chế: loại bỏ đất cát bằng cách ngâm hà thủ ô trong nước 1 tiếng. Sau đó làm sạch lớp đất cát và vỏ đen bên ngoài, cắt khúc hà thủ ô từ 3cm – 5cm.

Ngâm nước gạo: ngâm hà thủ ô với nước vo gạo, nếu làm nhiều có thể lấy bột gạo để pha. 100g bột gạo hòa với nước vừa đủ để ngâm 10kg hà thủ ô. Sau 3 – 5 giờ đảo một lần, ngâm hà thủ ô với nước gạo khoảng 3 ngày, mỗi ngày thay nước hai lần. Sau đó rửa sạch hà thủ ô để ráo rồi chuẩn bị ninh chín.

Nước đỗ đen: ngâm đỗ đen với nước rồi ninh nhừ với tỷ lệ 1 đỗ đen 10 nước. Đun sôi từ 3 – 4 giờ, nếu sử dụng đỗ đen xanh lòng thì giá trị bổ dưỡng càng cao. Lấy nước này dùng để ninh hà thủ ô.

Ninh hà thủ ô: cho hà thủ ô vào các chõ xa đáy 3 – 5 cm vì quá trình ninh khá dài. Trong quá trình ninh nếu hết nước phải bổ sung nước đỗ đen. Đảm bảo hà thủ ô phải ngập nước đỗ đen, thời gian ninh liên tục trong 48 giờ. Cho tới khi hà thủ ô đã nhừ, vị ngậy và nếm không còn chát nữa là được.

Lấy hà thủ ô ra ngoài để nguội, bóc bỏ phần lõi xơ ở bên trong ra. Thái hà thủ ô thành lát từ 1cm – 2cm, thái càng mỏng thì quá trình sấy càng nhanh khô.

Sấy tẩm: sấy ở nhiệt độ khoảng 70 độ c. Sau đó ngâm hà thủ ô đã sấy vào nước ninh hà thủ ô. Lưu ý hàng ngày phải đun soi nước ninh để tránh ôi thiu. Cuối cùng sấy kiệt hà thủ ô rồi đóng bịch cho thêm gói hút ẩm.

Nhận dạng hà thủ ô chất lượng: hà thủ ô chất lượng cứng có màu đen. Khi bẻ hà thủ ô chế ra có màu nâu đen y hệt bên ngoài. Ngửi thấy có mùi thơm đặc trưng, nếm thấy có vị hơi chát.

Một số bài thuốc từ hà thủ ô

Trong đông y người ta thường sử dụng nhiều nhất là hà thủ ô đỏ. Hà thủ ô đỏ thường được sử dụng ở các bài thuốc còn trong dân gian thì thường sử dụng chung với sinh địa hoặc đậu đen, mè đen để chữa râu tóc bạc sớm và bổ gân cốt.

Hà thủ ô đỏ thường được sử dụng trong hai bài thuốc chính là bài thuốc bổ can thận và bài thuốc mỹ diệm đơn.

Bài thuốc bổ can thận:

– Nguyên liệu: hà thủ ô, thục địa, hoài sơn, đương quy, trạch tả, sài hồ, thảo quyết minh.

– Dùng trong chứng suy nhược mãn tính với triệu chứng mệt mỏi, mất ngủ, sút cân hay cáu gắt…

Bài thuốc thất bảo mỹ diệm đơn:

– Nguyên liệu: hà thủ ô, đương quy, phá cố chỉ, bạch linh, ngưu tất, câu kỷ tử, thô ty tử…

– Có tác dụng bổ khí huyết, đặc biệt dành cho phụ nữ tiền mãn kinh.

2 bài thuốc này rất có tác dụng tuy nhiên người dùng không nên tự ý mua về để sử dụng. Vì mỗi vị thuốc sẽ được gia giảm theo tùy triệu chứng và tính chất của bệnh nhân. Vì vậy nên đi khám để có được chỉ định cụ thể hơn.

Bài thuốc làm đen râu tóc:

– Kết hợp với đỗ đen rang cháy, tỷ lệ 1 đỗ đen – 10 hà thủ ô chế.

– Miếng lát hà thủ ô: ngâm/đun với nước nóng uống hàng ngày.

– Bột hà thủ ô: pha trà uống hàng ngày.

– Có thể ăn bã cuối ngày.

Bài viết liên quan:

– Chữa yếu sinh lý bằng dâm dương hoắc

– Cây thuốc nam điều trị yếu sinh lý nam

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Trắng Tươi

Hà thủ ô được biết tới có 2 loại, Hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ. Hai loại hà thủ ô này đều có công dụng chữa bệnh và được dùng nhiều trong y học cổ truyền. Bạn cần biết thêm thông tin về hà thủ ô trắng hãy xem nội dung bài viết chia sẻ.

Hà thủ ô trắng

Tên gọi

Cây Hà thủ ô trắng hay còn gọi là cây dây sữa bò.

Tên khoa học của cây hà thủ ô trắng là Streptocaulon juventas Merr., thuộc họ Thiên lý – Asclepiada-ceae.

Mô tả

Hà thủ ô trắng là cây dây leo bằng thân quấn dài 2-5m. Vỏ thân màu nâu đỏ, có nhiều lông mịn. Lá mọc đối, phiến lá nguyên, hình bầu dục, chóp lá nhọn, gốc lá tròn, dài tầm 4-14cm, rộng 2-9cm. Hoa màu lục vàng nhạt, nhỏ, mọc thành xim ở nách lá. Quả gồm 2 đại xếp ngang ra hai bên trông như đôi sừng bò. Cây có hạt dẹt mang một mào lông mịn. Toàn cây có nhựa mủ màu trắng như sữa.

Bộ phận dùng

Củ hà thủ ô trắng

Rễ củ – Radix Streptocauli Juventatis

Rễ, thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa thu. Rửa sạch, bổ ra, nấu với nước đậu đen rồi thái lát, phơi hoặc sấy khô.

Nơi sống và thu hái

Cây của miền Đông Dương, mọc hoang rất nhiều ở vùng đất cao, đồi gò, rừng thứ sinh, mọc nhiều trên các nương rẫy đã bỏ hoang hoặc mới khai hoang. Cây tái sinh rất nhanh. Thu hái rễ củ quanh năm. Rễ củ đào về, rửa sạch, thái lát dày khoảng 3cm, phơi hay sấy khô. Có thể ngâm nước vo gạo một đêm trước khi phơi hay sấy khô.

Thành phần hóa học

Rễ củ chứa tinh bột, nhựa đắng, tanin pyrogalic và một chất có phản ứng alcaloid có tinh thể chưa xác định.

Tính vị, tác dụng

Hà thủ ô trắng có vị đắng chát, tính mát; có tác dụng bổ máu; bổ gan và thận

Tác dụng cây Hà thủ ô trắng

Thường dùng chữa thiếu máu, thận gan yếu, thần kinh suy nhược, ăn ngủ kém, sốt rét kinh niên, phong thấp tê bại, đau nhức gân xương, kinh nguyệt không đều, bạch đới, ỉa ra máu, trừ nọc rắn cắn, bạc tóc sớm, bệnh ngoài da mẩn ngứa.

Có nơi còn dùng củ và thân lá của cây để chữa cảm sốt, cảm nắng, sốt rét.

Có người còn dùng dây sắc lấy nước cho phụ nữ sinh đẻ thiếu sữa uống cho có thêm sữa.

Cây lá cũng được dùng đun nước tắm và rửa để chữa lở ngứa.

Người ta còn dùng củ chữa cơn đau dạ dày.

Hà thủ ô đỏ hay trắng tốt hơn

Trong y học điều trị bệnh, hà thủ ô đỏ được dùng nhiều và thông dụng hơn hẳn so với hà thủ ô trắng bởi hàm lượng hoạt chất điều trị bệnh có trong hà thủ ô đỏ là cao hơn, giúp cho khả năng điều trị bệnh của hà thủ ô đỏ tốt hơn hẳn. Hà thủ ô trắng cũng có công dụng tốt, tuy nhiên so với hà thủ ô đỏ thì nó không được nổi trội bằng.

Cách dùng Hà thủ ô trắng

Thường dùng mỗi ngày 12-20g dạng thuốc sắc. Có thể nấu cao hay ngâm rượu uống. Cành lá dùng với liều lượng nhiều hơn. Người ta cũng thường chế Hà thủ ô trắng cũng như Hà thủ ô đỏ.

Đơn thuốc bồi dưỡng cơ thể, tăng cường sức lực, chữa đau lưng mỏi gối, giúp ăn ngủ được

Đậu đen 50g,

Đậu đỏ 10g,

Đỗ trọng dây 50g,

Ráng bay 15g,

Củ sen 50g,

Bố chính sâm 15g,

Hà thủ ô trắng (sao muối) 50g,

Phục linh 15g.

Các vị hiệp chung, tán làm viên hoàn, mỗi lần uống 3g, ngày uống 3 lần. (theo kinh nghiệm ở An Giang).

Kiêng kị

Không dùng Hà thủ ô trắng đối với người hư yếu, tạng lạnh, đồng thời kiêng ăn tiết canh lợn, cá, lươn, rau cải, hành tỏi.

Cách chế biến hà thủ ô trắng tươi

Cách sơ chế hà thủ ô trắng cũng giống như sơ chế hà thủ ô đỏ

Rễ củ đào về, rửa sạch, thái lát dày khoảng 3cm.

Có thể ngâm nước vo gạo một đêm

Ngâm đỗ đen tầm 30 phút, lượng hà thủ ô trắng và hạt đỗ đen là 50:50

Đem hà thủ ô trắng và đậu đen lòng xanh xếp xen kẽ nhau thành từng lớp cho vào nồi, đồ lên như đồ xôi, cho đến khi hạt đỗ đen nhừ thì tắt bếp, lấy hà thủ ô ra phơi khô.

Miếng hà thủ ô phơi khô đó được chuẩn bị lại đồ cùng đỗ đen lần nữa vào ngày hôm sau.

Để có được thuốc tốt nhất, chúng ta nên làm như trên 9 lần.

Sau đó sử dụng hà thủ ô trắng theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh

Cách ngâm rượu Hà thủ ô trắng

Ngâm rượu hà thủ ô trắng cũng tương tự như ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô trắng thu lấy rễ củ, khi mới được đào lên còn dính đất cát, cần đem đi rửa sạch. Để ráo nước rồi gọt vỏ, thái thành những lát mỏng khoảng 3cm

Đem miếng lát hà thủ ô trắng ngâm trong nước vo gạo từ 1 đến 2 ngày, thường xuyên thay nước vo gạo 2 lần/ngày để tránh hiện tượng nước vo gạo lên men có thể làm hỏng Hà thủ ô.

Miếng hà thủ ô sau khi ngâm nước vo gạo mang để ráo phơi khô rồi sấy thơm

Rang đỗ đen với lửa nhỏ, chỉ nên rang qua cho thơm

Cuối cùng, đem hà thủ ô và đậu đen lòng xanh cho vào bình thêm rượu theo tỉ lệ 2:1. Đỗ đen lòng xanh khi ngâm cùng hà thủ ô sẽ làm giảm tính nhiệt và tăng tác dụng chữa bệnh. Ngâm bằng bình thủy tinh để đảm bảo chất lượng.

Công Dụng Hữu Ích Khi Sử Dụng Hà Thủ Ô Hiện Nay

Hà thủ ô là một loại thảo dược quý, được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc về sức khỏe, làm đẹp, trong dân gian lưu truyền câu ca, “muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”. Nó nói lên rằng hà thủ ô có tác dụng tăng cường sức khỏe, da dẻ hồng hào, lông tóc đen lại. Hà thủ ô mọc tự nhiên ở các tỉnh phía bắc ở nước ta, bên Lào, Trung Quốc. Người Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sử dụng rất nhiều hà thủ ô đỏ

Cách phân biệt hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng chính xác nhất

Hà thủ ô có 2 loại là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng, hà thủ ô đỏ được Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng được coi là vị chính, còn hà thủ ô trắng hay tên địa phương là dây sữa bò được Việt Nam chúng ta sử dụng, hà thủ ô trắng có tác dụng gần tương tự như hà thủ ô đỏ, chính vì vậy được gọi tên hà thủ ô, đây là 2 loài cây hoàn toàn khác nhau, nó chỉ giống nhau về công dụng cách sử dụng

Hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng hình thái khác nhau hoàn toàn, lên rất dễ phân biệt củ hà thủ ô đỏ dài hoặc tròn, có 1 dây giữa củ, vị chát, đắng nhẹ và ngọt, hà thu ô trắng củ dài, thân giữa củ to, vị đắng gắt.

Hà thủ ô trắng: Hà thủ ô trắng được dân gian gọi với cái tên nam hà thủ ô. Khi bấm vào dây hà thủ ô trắng chảy nhựa trắng như sữa bò cho nên còn được gọi là dây sữa bò.

Cả hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng đều rất tốt đối với sức khỏe, quan trọng là cách sử dụng bào chế đúng và tuân thủ đúng, để tăng dược tính và khử độc tố, hà thủ ô cần sơ chế kỹ trước khi sử dụng, không được sử dụng bừa bãi

Cây Hà Thủ Ô thường được trồng ở đâu?

vẫn chủ yếu được khai thác tự nhiên, tuy nhiên khai thác nhiều cũng dần cạn kiệt, những năm gần đây hà thủ ô bắt đầu được nhân giống và trồng, vùng địa lý thích hợp để trồng có độ cao từ 500m tới 1500m những vùng núi cao thường cho chất lượng hà thủ ô tốt hơn, như chúng tôi thu mua hà thủ ô từ Sìn Hồ, Bình Lư, Thuận Châu, những vùng núi cao cho chất lượng tốt hơn hẳn, Công ty chúng tôi sản xuất và thu mua lên có những đánh giá khách quan hơn với thị trường.

Những công dụng khi sử dụng hà thủ ô

Là một trong những vị thuốc đông y được sử dụng rất nhiều từ xưa đến nay, hà thủ ô luôn là sản phẩm hữu ích trong việc làm đẹp và chữa trị các bệnh như: điều trị tóc rụng tóc bạc, táo bón, suy nhược thần kinh, cao huyết áp, xơ cứng động mạch, yếu tinh ở nam giới,…

Hà thủ ô trước khi sử dụng cần chế biến, để tăng dược tính và khử độc, quy trình chế biến cần yêu cầu nghiêm ngặt, tuân thủ đúng theo phương pháp cổ truyền để lại, mới có kết quả tốt nhất. Đại đa số người dùng phổ thông không hiểu. Ví dụ như củ hà thủ ô đỏ, nó chỉ được gọi là thảo dược, hà thủ ô chế mới được gọi là vị thuốc, 1 loại thảo dược có thể chế được nhiều vị thuốc khác nhau tùy phương pháp, cũng như 1 vị thuốc có thể được chế từ nhiều loại thảo dược khác nhau.

Trong đôn y coi tóc là phần thừa của huyết, lên chủ trị tóc bạc, tóc rụng thì việc trước tiền cần bồi bổ huyết, tăng cường sức khỏe, sinh lực, hà thủ ô chủ trị các vấn đề về tóc theo nguyên lý như vậy, cho lên đối với những bệnh nhân bị bạc tóc do di chuyền, hà thủ ô chỉ có khả năng làm chậm quá trình đó lại, không có khả năng phục hồi như ban đầu.

Uống hà thủ ô liệu có đẹp da như lời đồn?

Trong vị hà thủ ô chế có nhiều chất giúp làm chậm quá trình lão hóa, trong các cuốn sách cổ ghi chép lại, uống hà thủ ô 10 ngày tăng cường sức khỏe, sinh lực, uống 100 ngày râu tóc bắt đầu đen lại cải thiện, uống 1 năm tăng cường tuổi thọ.

Câu chuyện về tên gọi hà thủ ô, Có một người đàn ông 50 tuổi tên là hà thủ ô yếu ớt không sinh được con, sau khi bị ngã tìm thấy 1 loài cây ông mang về uống, sinh liền 10 người con, thọ tới 160 tuổi và mọi người lấy tên ông đặt cho loài cây này, là hà thủ ô.

Trong cuộc sống khi nhìn và nhận xét về sức khỏe của một người, mọi người hay nhìn vào da, da sạm đi da bóng mịn, da đỏ hòng… để nhận sét về sức khỏe. Điều này không phải ngẫu nhiên mà đã được cha ông ta đúc kết qua hàng ngàn năm, cũng như cơ thể mỗi người tự cảm nhận,

Thật vậy uống hà thủ ô giúp khi huyết lưu thông tốn, máu đưa chất dinh dương đi nuôi cơ thể, hấp thụ tốt hơn, da dẻ cũng căng bóng hồng hào hơn. Đó cũng là nguyên nhân các cụ có câu ca, muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô

Nếu sử dụng tươi hay chưa qua chế biên thì, Có hà thủ ô thì gây nóng, hại gan thận, nhưng hà thủ ô đã chế thì không, hà thủ ô sau khi chế người sử dụng không còn bị nóng trong, vì vậy việc sử dụng hà thủ ô bắt buộc phải chế biến, các cụ dùng đỗ đen, ngưu tất, mè đen là những loại để chế cùng hà thủ ô, đồ hấp cửu trưng cửu sái.

Bên cạnh đó, khi dùng hà thủ ô thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

Khi sử dụng hà thủ ô hạn chế hoặc kiêng ăn, củ cải trắng, hành, tỏi.

Có nhiều bài thuốc ngâm rượu sử dụng hà thủ ô có thể kết hợp cùng, nhưng 1 lưu ý hết sức quan trọng là hà thủ ô cần chế biến khử độc và tăng dược tính trước khi sử dụng ngâm rượu hay sắc thuốc, tôi thấy nhiều trang mạng hướng dẫn mọi người, cho hà thủ ô khô ngâm rượu cùng đỗ đen, hay đun nước hà thủ ô tươi để sử dụng. Những cách sử dụng như vậy lợi bất cập hại, sẽ ảnh hưởng không tốt với sức khỏe.

1kg hà thủ ô chế có thể ngâm cùng 6 8l rượu nếu ngâm để điều trị tích cực ngâm cùng 4l mỗi ngày sử dụng 40ml trong bữa ăn

Giá của hà thủ ô dạng viên hiện nay trên thị trường bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường nhan nhản các sản phẩm hà thủ ô, đều ghi là hà thủ ô chế cùng đỗ đen có nơi bán 100 ngàn/kg có những nơi bán đến 2 3 triệu/kg, làm người tiêu dùng rất khó nhận biết thật giả để mà lần, thực tế để sản xuất chế biến ra 1kg hà thủ ô chế, cần đên 5 – 6kg hà thủ ô tươi, 1,2kg đỗ đen và đặc biệt cần rất nhiều thời gian công sức và tâm huyết, Lên giá thành phẩm của hà thủ ô chế thật không hề rẻ, và để viên đúng theo quy trình truyền thống thì sẽ rất đắt.

Tình trạng các sản phẩm là chế xuất của hà thủ ô hiện nay cũng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang lo lắng khi mà không biết nên chọn mua sản phẩm ở đâu sao cho có uy tín và chất lượng tốt nhất. Hiện nay, cũng có không ít các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng được nói là chế phẩm của hà thủ ô khiến cho nhiều người mua về sử dụng dẫn đến hệ lụy tiền mất tật mang. Vì vậy cần có những tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua các sản phẩm này và nên lựa chọn các sản phẩm của các nhà thuốc có uy tín trên thị trường.

Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Làm Đen Tóc

Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

Cam kết Săn Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

– Giúp làm đen tóc, loại bỏ tóc bạc, cho làn da trắng hồng, khỏe mạnh. – Sản phẩm còn giúp bổ thận, mát gan, dưỡng huyết, giảm mỡ máu, bù nước, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ, đào thải độc tố trong cơ thể. – Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% các dược liệu quý hiếm trong tự nhiên như: Hà thủ ô, đậu đen, nấm ngọc cẩu, nghệ đỏ, mật ong nguyên chất.

Đã Mua: 95480

Giá bán: 980000 980000 980.000₫

+ Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA – TRỊ TÓC BẠC HIỆU QUẢ

Cha ông ta đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Góc ở đây ý chỉ cái duyên, cái nết của một người con gái truyền thống. Người phụ nữ thời xưa luôn lấy “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” để làm thước đo cho phẩm giá của mình. Trong đó, mái tóc được xem như là một tiêu chí trong thang đánh giá ấy. Một mái tóc đen láy, dày, dài, mềm mượt, óng ả là niềm ao ước của bao cô gái.

Đó không chỉ là mơ ước của các cô gái thời xưa mà thời nay tiêu chí về một mái tóc đẹp cũng rất quan trọng và được chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, có nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn xơ rối, gãy rụng, bạc sớm như môi trường sống quá ô nhiễm, công việc quá căng thẳng stress, hay do yếu tố di truyền. Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy như già đi chục tuổi:

Rõ ràng mình mới vừa chớm 30 mà đi cùng chồng cứ như là hai cô cháu vậy?

Chắc chắn mình vừa bước sang tuổi 32 mà sao cô bé kia lại gọi mình là ông?

Khi đứng nói chuyện hay trao đổi công việc với một ai đấy, bạn luôn có cảm giác như họ đang thi thoảng lại liếc nhìn vào mái tóc muối tiêu của mình vậy, mặc dù thực tế không phải.

Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy tự tin và mất thẩm mỹ, vì thế bạn thường nhờ ai đó nhổ bớt đi hoặc bạn nhuộm một phần tóc bạc ấy. Việc nhổ tóc khiến bạn đau đớn. Còn việc nhuộm tóc rất bất tiện, không phải khi nào bạn cũng có thể kiểm soát được tóc bạc, lại tốn kém và không tốt cho sức khỏe.

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia – Đen Tóc Đỏ Da, Không Lo Bạc Sớm

Bạc tóc sớm và nguyên nhân?

Bạc tóc sớm, rụng tóc và mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của quá trình lão hóa cơ thể sớm.

Những nguyên nhân lão hóa sớm xảy ra khiến tóc bạc sớm:

Y học hiện đại chỉ ra, nội tiết tố trong cơ thể chúng ta thường có chiều hướng thay đổi giảm dần theo tuổi tác. Khi bước vào tuổi ngoài bốn mươi mỗi năm lượng nội tiết tố sẽ suy giảm khoảng 1%. Đến khoảng 70 tuổi chúng ta mất đi một nửa lượng nội tiết tố so với khi chúng ta đang độ tuổi 30

Nồng độ testosterone hay estrogen giảm đi dẫn tới khối lượng bắp thịt hao hụt, các chất béo trong cơ thể phát triển, mật độ xương loãng dần, hiện tượng xương giòn, dễ gãy có thể xảy ra cùng các biểu hiện người mệt mỏi, tóc bạc nhanh, năng lực tình dục suy giảm và thiếu động lực sống

Do thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng, môi trường sống và các yếu tố di truyền mà tốc độ suy giảm nội tiết tố, tốc độ lão hoá của mỗi người có sự khác nhau nhất định. Điều này giải thích tại sao có hiện tượng người này có biểu hiện già đi rất nhanh trong khi người kia giữ lại được vẻ xuân sắc vượt thời gian

Bạc tóc sớm khiến chúng ta mất đi sự tự tin vốn có Ảnh hưởng của việc bạc tóc sớm?

Việc bạc tóc sớm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây cho người bạc tóc mất đi sự tự tin vốn có, mất đi thẩm mỹ, sự trẻ trung năng động khiến cho bạn cảm thấy như mình đang già đi cả chục tuổi vậy. Già cỗi cơ thể không đáng ngại bằng việc già cỗi trong tâm hồn. Khi bạn thiếu tự tin về mái tóc, về tuổi tác của mình khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc, trong cuộc sống, trong tình cảm. Cho nên, việc bạc tóc sớm tuy không gây hại ở trước mắt, nhưng về lâu về dài chính rất nguy hiểm cho các mối quan hệ của bạn.

Bạc tóc sớm gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của bạn Việc nhuộm tóc bạc rất nguy hiểm.

Một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát trên 54 loại thuốc nhuộm vĩnh viễn cho thấy các loại thuốc nhuộm này có nồng độ O – toluidine (hợp chất hữu cơ gây ung thư) lên đến 100 lần, trong đó, thuốc nhuộm màu đen chứa nồng độ này cao đến 500 lần.

Trong số những người mắc ung thư bàng quang vì nhuộm tóc, trường hợp nhiễm bệnh do nhuộm tóc đen phổ biến hơn so với các màu tóc khác. Các chuyên gia cho rằng những người tóc bạc nhuộm đen có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn vì thời gian tái “đổi ngói” ngắn hơn. Qua nhiều lần nhuộm lại, các hóa chất xâm nhập và tích tụ trong cơ thể dẫn đến mắc bệnh.

Sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia bạn sẽ không phải nhuộm tóc thường xuyên nữa Lịch sử ra đời và bài thuốc chữa bệnh của cây Hà Thủ Ô đỏ:

Trong cuốn sách y dược kinh điển “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Chân (Trung Quốc) – nói về lịch sử cây Hà thủ ô đỏ như sau: “Ông Hà Thủ Ô người ở Huyện Nam Hà thuộc Thuận Châu, có tổ là Năng Tự. Năng Tự vốn có tên là Điền Nhi, khi sinh ra yếu ớt. Đến 58 tuổi Điền Nhi vẫn không có con. Một hôm uống rượu say, nằm ở dưới sườn núi bỗng thấy hai gốc cây leo cách xa nhau đến 3 thước vậy mà cành lá vẫn quấn lấy nhau, Điền Nhi lấy làm lạ, đem hỏi một người già, và được khuyên nên đem sắc uống. Điền Nhi liền đem tán bột, mỗi lần uống 1 đồng cân (4g), uống luôn 7 ngày đã nảy ra ý tưởng tình dục, liền uống luôn vài tháng, thời mạnh khoẻ như người thường. Nên uống mãi, dần dần tăng lên 2 đồng cân (8g). Uống suốt một năm, các bệnh tật đều khỏi, tóc đang trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại”.

Đây là tiền đề cho việc sử dụng Hà Thủ Ô đỏ để bào chế các phương thức chữa bệnh bạc tóc sớm, tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe sau này!

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có tác dụng điều trị bạc tóc, tăng cường sinh lý, bổi bổ sức khỏe Thông tin về sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia và đơn vị sản xuất:

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được sản xuất theo công thức gia truyền lâu năm bởi Công Ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà đối tác trong việc nghiên cứu, ứng dụng và tuyên truyền sử dụng các sản phẩm Y Học Cổ Truyền của Bệnh Viện Đa Khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội.

Giám Đốc Bệnh Viện Trần Quốc Hùng đã khẳng định sự hợp tác này.

Những ưu điểm của Hà Thủ Ô Phạm Gia:

Lấy lại sự tự tin trong giao tiếp, không còn cảm giác người khác cứ nhìn chằm chằm vào mái tóc của mình.

Tự tin hơn khi hỏi người khác “bạn đoán xem mình bao nhiêu tuổi”.

Mái tóc bạn sẽ bóng hơn, dày hơn, giảm gãy rụng rõ rệt.

Da dẻ hồng hào hơn mà không cần đi Spa quá nhiều.

Kéo dài tuổi thọ, sống lâu hơn với con cháu, về già ít đau ốm hơn.

Tránh được những nguy cơ có hại cho sức khỏe do nhuộm tóc gây ra.

Tiết kiệm được thời gian do phải đi nhuộm tóc, tiết kiệm luôn cả tiền nhuộm tóc.

Ăn ngon, ngủ ngon, thể lực và tinh thần luôn trong trạng thái sung mãn. Công việc thuận lợi hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn.

Bạn sẽ ít bị ốm vặt hơn do Hà Thủ Ô giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức chịu lạnh của cơ thể.

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có nhiều ưu điểm và rất tốt cho sức khỏe Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có công dụng như sau:

Hỗ trợ điều trị tóc bạc, làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể.

Kích thích tiêu hóa, tăng cường thải độc, nhuận tràng.

Bền tinh khí, khỏe gân cốt, bồi bổ cơ thể, tăng tuổi thọ.

Tăng cường sinh lý nam nữ bền vững.

Hỗ trợ điều trị tốt cho các trường hợp mạch máu xơ cứng, cao huyết áp, bị cảm bán thân bất toại.

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có rất nhiều công dụng cho cơ thể

THÀNH PHẦN CỦA HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA

Chiết xuất hà thủ ô đỏ………………………… 200mg

Bột đậu đen……………………………………. 50mg

Mật ong nguyên chất…………………………. 20mg

Chiết xuất nghệ đỏ……………………………. 20mg

Chiết xuất nấm ngọc cẩu…………………….. 50mg

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% thành phần có trong tự nhiên Công dụng cụ thể của từng thành phần:

Mật ​ong rừng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Người ta ước tính có hơn 300 vi chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong mật ong giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất kích thích tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Thường tóc bạc sớm cũng là do cơ thể thiếu máu, thiếu dinh dưỡng tạo nên sắc tố cho màu tóc.

Mật ong nguyên chất có tác dụng tăng cường trao đổi chất và miễn dịch

Trong Đông Y đậu đen còn gọi là ô đậu, hương xị hay hắc đại đậu. Nó có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết thận, bồi bổ cơ thể. Đông Y hay sử dụng đậu đen trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị thận yếu, tóc bạc sớm, bổ huyết cho các sản phụ, giảm triệu chứng hoa mắt, nhức đầu, chữa tóc rụng.

Đậu đen có tác dụng mát gan, thải độc, bổ huyết, điều trị tóc bạc sớm

Hiện nay Hà Thủ Ô Đỏ là loại thuốc bổ trong Đông Y có tác dụng làm đen râu tóc, ích huyết, sinh huyết dịch, khỏe gân cốt, bổ tim, bền tinh khí, kích thích tiêu hóa, trị thần kinh suy nhược…

Hà thủ ô có tác dụng đen tóc, đỏ da, ích huyết kích thích tiêu hóa, trị suy nhược thần kinh…

Sản phẩm này sử dụng tinh bột nghệ đỏ thay vì tinh bột nghệ vàng. Theo các chuyên gia, tinh bột nghệ đỏ có hàm lượng curcumin cao hơn hẳn.

Theo nghiên cứu của viện Y học cổ truyền tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể (giảm bớt gánh nặng cho gan và hệ bài tiết), bổ máu.

Tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể, mát gan, bổ huyết

Trong Đông Y nấm ngọc cẩu thường xuất hiện trong các bài thuốc tăng cường sinh lý nam lẫn nữ. Mọi người thường hay sử dụng loại nấm này để ngâm rượu. Nhìn chung nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, bổ thận chữa nhức mỏi tay chân, di tinh, liệt dương…

Nấm Ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, tăng cường sinh lý nam nữ, bổ thận, chữa nhức tay mỏi chân, điều trị rối loạn cương dương, liệt dương…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ LIỀU DÙNG:

Mỗi hộp Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia tiêu chuẩn nặng 554g (khoảng 1.200 viên), dùng trong 1.5 đến 2 tháng.

Mỗi ngày bạn sử dụng 02 lần sau ăn, mỗi lần 10 đến 15 viên, cách tốt nhất là bạn nên nhai thay vì uống để tăng khả năng hấp thụ sản phẩm.

Đông y chữa bệnh từ gốc, bạn cần kiên trì sử dụng trong ít nhất 3 tháng trở lên để sản phẩm phát huy tác dụng.

Bạn sẽ cảm nhận ngay được sự cải thiện sức khỏe sau khi sử dụng hộp đầu tiên.

Từ hộp thứ 2 trở đi thì bạn sẽ thấy chân tóc mọc ra có màu đen hoặc đỡ trắng hơn (tùy thuộc khả năng hấp thụ của từng người).

Liệu trình 3 – 5 hộp giúp bạn có mái tóc đen, bóng mượt và làn da mịn màng.

Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên hầu như không có tác dụng phụ.

Một số phản hồi của khách hàng trước và sau khi dùng sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia

Tên sản phẩm: Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia

Số XNCB: 38762/2017/ATTP- XNCB

Thương nhân chịu trách nhiệm: Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà

Sản xuất bởi: Công ty TNHH VN Pharco

Hạn sử dụng: In trên bao bì sản phẩm

Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của Mặt trời và để xa tầm tay của trẻ em.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Đặt hàng nhanh