Top 10 # Xem Nhiều Nhất Clip Cách Nấu Bò Kho Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon

Nguyên liệu của món bò kho gừng sả

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là để món bò kho gừng sả trở nên ngon và hấp dẫn hơn thì trong quá trình chọn nguyên liệu bò bạn nên mua bắp bò vì khi ăn sẽ không bị quá dai mà thịt bò lại thơm ngon hơn.

Các bước tiến hành món bò kho gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các bạn đem rửa sạch thịt bò rồi thái từng miếng quân cờ vừa ăn có kích thước 2x2cm. Sả các bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc chẻ làm đôi. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút. Tỏi, hành cùng với gừng, sả sẽ tạo cho món ăn có mùi thơm đặc biệt, giúp bò có vị hấp dẫn đặc trưng.

Sau đó thêm thịt bò vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi. Không nên đun lửa quá to vì một phần khiến cho món ăn dễ bị cháy, phần khác khiến phần nước kho dễ bị trào ra bên ngoài và thịt không chín đều.

Thời gian để làm chín và mềm thịt bò chừng 30-45 phút, trong quá trình đun thỉnh thoảng bạn kiểm tra xem món thịt bò kho đã vừa vặn chưa. Sau chừng 2/3 thời gian nấu, bạn kiểm tra xem thịt bò đã chín ở mức nào để có thể căn chỉnh lượng thời gian nấu thích hợp.

Khi thịt bò mềm mà vẫn còn dư chút nước, bạn mở nắp nồi và đun cho đến khi nước trong nồi hơi cạn sệt. Lúc này bạn có thể nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp và thêm chút tiêu để món ăn dậy vị.

Những lưu ý khi làm món thịt bò kho gừng sả

– Khi chọn mua thịt bò, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm, không mua thớ to.

– Để thịt bò sạch, không còn mùi hôi, bạn có thể lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy, xay nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Một cách khác để khử mùi thịt bò là bạn sử dụng rượu trắng và trộn với gừng băm nhuyễn và chà trực tiếp lên miếng thịt bò nhiều lần và rửa sạch lại bằng nước. Rượu trắng và gừng sẽ góp phần không nhỏ vào việc đánh tan mùi của thịt bò.

– Nếu gia đình bạn không ăn được ớt bột thì có thể bỏ qua bước này khi chế biến, món ăn vẫn có vị cay ấm nóng từ gừng và sả.

– Ngoài ra, chỉ cần bỏ đi một trong hai nguyên liệu gừng hoặc sả, bạn cũng có thể tạo ra được món bò kho hấp dẫn, lạ vị. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món khác như thịt bò kho tàu, bò kho tiêu xanh… để đổi vị cho cả nhà.

II – Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc mềm thơm tuyệt đỉnh

Một hương thơm quyễn rũ và đầy kích thích từ cách làm bắp bò kho gừng sẽ tràn ngập cả căn bếp nhà bạn. Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh là những gì ta có thể miêu tả, cảm nhận về món ăn này cùng với một vài bí quyết nhỏ của cách chế biến thịt bò kho gừng sẽ giúp món ăn này vốn đã hoàn hảo lại trở nên hoàn hảo hơn.

Việc thực hiện một món ăn mới, một món ăn đầy chất dinh dưỡng và thơm ngon là việc mà bất kì chị em nào cũng muốn làm vậy thì tại sao không thử ngay cách làm món thịt bò khi gừng kiểu Bắc ngon thơm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn nàyCách nấu bắp bò kho gừng ngon

– Bước 1: Ta rửa sạch thịt bò với nước và dùng dao thái thành những miếng vuông nhỏ như hình cho món thịt bò kho gừng vừa ăn. Với gừng thì các bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

– Bước 2: Các bạn cho lên bếp một nồi nước, thêm vào vài miếng gừng cùng 1 ít muối. Đun cho nước sổi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua, việc chần thịt bò sơ qua này sẽ giúp bắp bò kho gừng sạch sẽ hơn. Sau đó ta vớt thịt bò ra và xả lại với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước để món bắp bò kho gừng kiểu bắc không bị dai.

– Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho thịt bò vào nồi, thêm gừng + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng café đường + nửa muỗng café tiêu trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút.

– Tiếp tục khi thịt bò đã thấm đều gia vị các bạn bật bếp đun thịt bò kho gừng cho đến khi sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại, kho cho bò chín mềm và cạn nước thì ta nêm nếm lại, tắt bếp. Bây giờ ta múc ra bếp ăn bò kho bánh mì hoặc cơm trắng.

Món thịt bắp bò kho gừng là một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực đất Bắc, vị đậm đà hương thơm nồng ấm như xua tan mọi cái lạnh lẽo của mùa đông, đem đến sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình. Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc thơm lừng tuyệt đỉnh vì thế nên được thực hiện vào những ngày mùa đông, mưa lạnh ăn vừa hợp miệng vừa hợp cảnh.

Món bắp bò kho gừng vừa thơm vừa ngon vừa tạo cảm giác ấm cũng, giúp cho bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng. Bò kho gừng sả sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm hơn nữa, chỉ với một vài biến tấu nhỏ thôi.

Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Nhất

Cách nấu bò kho

Nguyên liệu:

– 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

– 1 gói gia vị bò kho (25g)

– 6 cây sả

– 1 muỗng hành băm

– 1 muỗng tỏi băm

Cách làm:

Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Cách nấu bò sốt vang

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò và gân bò– 80g nước sốt cà chua– 1 quả cà chua chín– Khoai tây, cà rốt– 5 nhánh tỏi– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)– Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

– Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

– Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

– Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn

– Thịt bò: 600g

– 1 thìa cà phê bột bò kho

– 3 thìa cà phê màu dầu điều

– 3 thìa cà phê bột năng

– ½ thìa cà phê tiêu xay

– 1 củ cà rốt to

– 3 nhánh sả

– Gừng, tỏi, hành, ngò, rau quế, hoa hồi.

– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa muối.

Cách làm thịt bò kho:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò kho:

– Làm sạch thịt bò. Tuy nhiên thịt bò có mùi gây nên bạn có thể khử mùi khó chịu ấy bằng cách dùng rượu trắng hòa với gừng, xát lên thịt rồi rửa sạch, trụng qua nước sôi.

– Cắt thịt bò miếng vừa ăn

– Ướp thịt bò với 2 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bò kho, 1 thìa màu dầu điều. để khoảng 30 phút, có thể dùng tay đảo, bóp nhẹ cho thịt nhanh ngấm gia vị.

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc hình chữ nhật, dài khoảng 5 cm.

– Sả đập dập

– Rang sơ hoa hồi và quế cho dậy mùi.

– Băm nhỏ hành, tỏi, gừng.

Các bước làm thịt bò kho ngon:

Bước 1: Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu. Cho hành, tỏi, gừng vào phi lên.

Bước 2: Cho thịt bò vào, đảo đều, thêm 2 thìa màu dầu điều. Đảo 5 -10 phút cho thịt bò săn lại.

Bước 3: Cho sả vào, đổ nước ngập thịt, cho hoa hồi, hoa quế vào.

Đun sôi nước rồi để nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt mềm.

Bước 4: Vớt bỏ hoa hồi, hoa quế, sả, cho thêm 1 thìa hạt nêm.

Hòa 3 thìa bột năng vào bát nước, đổ từ từ vào nồi thịt, sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm thịt bò kho:

– Khi mua thịt bò nên chọn thịt nạm bò, có thêm một chút gân sẽ ngon hơn. Khi nấu lên thịt bò sẽ có cả vị mềm, dai, giòn hấp dẫn.

– Không nên cho quá nhiều nước để nước bò kho sánh đặc sẽ hấp dẫn hơn.

Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu

– Thịt bò 500g (bắp, gân, nạm…)

– Củ cải trắng, cà rốt

– Gia vị bò kho (25g) 1 gói

– sả 6, 7 cọng

– Hành băm khoảng 1 muỗng canh và 1 muỗng canh tỏi băm

Cách chế biến:

Bước 1: Sả đập dập phần trên, còn phần dưới đem băm nhuyễn. Cà rốt và củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò với muối rồi đem trụng sơ qua với nước sôi để bớt mùi hôi, sau đó rửa lại cho sạch đem cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 2 muỗng bột gia vị bò kho vào ướp chung với thịt, đảo đều và để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm.

Bước 4: Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng bỏ 1 muỗng hành tỏi băm vào phi thơm lên. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào, xào thịt bò trên lửa lớn cho thật săn miếng thịt.

Bước 5: Thịt bò săn lại, đem cho vào nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập dập, đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Đậy kín vung, đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt bếp, chờ nồi áp suất hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu không có nồi áp suất có thể đun liu riu trên lửa, hầm nhừ thịt bò trong khoảng 30-40 phút cho đến khi cảm thấy thịt mềm nhừ vừa ý).

Bước 6: Sau khi thịt bò đã mềm, gạn phần nước sang bên nồi khác rồi đun sôi trở lại. Nước sôi cho cà rốt vào, khoảng 10 phút sau cho thêm củ cải trắng vào nấu chung, đến khi củ mềm là được.

Bước 7: Tiếp tục cho phần thịt bò vào nấu chung, có thể cho thêm nước tùy ý. Sau đó nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Đây thực sự là món ngon bổ dưỡng để các mẹ chế biến tẩm bổ cho cả gia đình ăn ngon và khỏe mạnh.

chúng tôi