Top 7 # Xem Nhiều Nhất Clip Cách Làm Món Gà Rang Muối Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Gà Rang Muối?

Những món ăn chế biến gà luôn quen thuộc và được được ưa thích với người Việt Nam. Quán ăn Quang Minh ở xã Tân Dương (Thủy Nguyên) có món gà rang muối độc đáo. Anh Quang Văn, bếp trưởng của quán cho biết, lấy cảm hứng từ món sườn cừu nướng Mông Cổ để sáng tạo cách chế biến món ăn này. Báo Hải Phòng cuối tuần giới thiệu cách chế biến món ăn này với sự giúp đỡ của quán ăn Quang Minh.

Nguyên liệu để chế biến gà rang muối gồm: gà ta khoảng từ 1,2- 1,5 kg, ngon nhất là gà ri. Món gà rang muối ở Quy Minh được chế biến từ gà đồi Bắc Giang nên có mùi vị ngon, không dai và thơm. Gia vị gồm: bột muối chuyên dụng, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, lá chanh, sả….

Chế biến món ăn này như sau: gà làm sạch, mổ moi bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị gồm hạt tiêu, mì chính, bột nêm, bột chiên giòn. Ướp gà chừng 30 phút để ngâm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun đến khi dầu nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên. Trong khi chiên, cần cho dầu ăn ngập miếng gà để vừa chín lại vừa giòn.

Chiên gà trong 5- 7 phút là chín, lúc này cho sả, ớt, lá chanh thái chỉ vào chiên cùng để dậy mùi thơm, sau đó vớt gà ra, trộn với bột muối chuyên dụng, lúc trộn lưu ý sao cho bột muối bám đều vào miếng thịt gà. Chiên qua một lần nữa rồi vớt ra. Để miếng thịt gà vừa khô, vừa thơm, cần cho thêm miến hoặc phồng tôm chiên giòn lót xuống đĩa để hút ẩm và rắc thêm ít lá mùi cho đẹp mắt.

Món gà rang muối ăn máy, chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị mỗi người. Đặc biệt, món này có mùi vị thơm ngon giống như mùi sườn cừu của Mông Cổ. Những ngày đông giá rét, quây quần bên đĩa gà rang muối, mùi vị thơm ngon của thịt gà cùng những câu chuyện gia đình bạn bè làm ta quên đi cái rét.

Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau:

Mề gà: cần xác định số lượng người ăn để chuẩn bị lượng mề sao cho vừa đủ.

Các loại rau củ cần thiết gồm có: hành khô, tỏi khô, sả, ớt tươi, rau mùi và ra xà lách.

Và một số loại gia vị như: bột canh, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắn, giấm gạo hoặc giấm táo.

Cách làm mề gà rang muối

Với mề gà, nếu mề gà là mề của gà nhà bạn mổ thì bạn cần moi hết phân bên trong mề ra, cạo sạch vỏ bám ở trong mề sau đó rửa với một ít muối hạt, nên lấy tay bóp sạch với muối nhiều lần để có được mề gà sạch nhất. Nếu bạn mua mề gà ở bên ngoài thì người ta đã cạo sạch vỏ bám bên trong mề và rửa rồi, bạn chỉ cần lấy mề ra và bóp với muối cho thêm sạch sẽ. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng muối hoặc muốn mề sạch hơn sau bước bóp muối thì bạn có bóp với một ít giấm hoặc chanh. Sau đó vớt mề gà đã được làm sạch ra rổ để cho rao nước.

Với các loại củ quả như hành, tỏi, sả, ớt thì bạn nhặt sạch vỏ sau đó giã hoặc băm nhỏ, một phần sả khác hãy lấy dao và tước ra thành sợi nhỏ. Rau mùi và xà lách rửa sạch sau đó để cho ráo nước.

Mề gà đã ráo nước bạn bắt đầu dùng các loại gia vị muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu, cùng với tỏi, ớt, sả, hành đã được băm nhỏ trước đó trộn đều với mề gà, nên sóc trong hộp rộng để mề được đều muối, sau đó cho mề gà vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để mề thấm gia vị, điều này cũng làm cho mề được giòn hơn sau khi rán.

Sau khi để mề trong tủ được 30 phút chúng ta tiến hành chế biến. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng thì cho sả thái sợi vào đảo cho thơm vàng thì bỏ ra đĩa. Sau đó cho mề gà vào chảo chiên với lửa vừa, đến lúc mề đã gần chín thì điều chỉnh lớn hơn một chút.

Khi mề gà đã vàng đều thì vớt ra đĩa, thấm hết dầu, cho phần sả sợi đã chiên vào trộn đều.

Hoàn thành món mề gà rang muối

Bạn đặt một ít lá xà lách đã rửa sạch lên đĩa, sau đó cho mề gà đã hoàn thành lên trên, điểm thêm một vài lá mùi là bạn đã có được một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon

Đã rất lâu rồi tình cờ hôm qua đến nhà bạn chơi và được thưởng thức món Thịt gà rang muối rất thơm ngon, thịt gà rất giòn nhưng lại không bị khô và mình đã nhờ bạn chế biến Cách làm món thịt gà rang muối để giúp cho mọi người có thêm một món ăn ngon đơn giản, dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu để làm món Thịt gà rang muối gồm có

Gà ta

Sả cây

Lá chanh

Ớt sừng xắt sợi

Lòng đỏ trứng gà

Bột năng

Dầu ăn và các loại gia vị thông thường

Trứng gà để mình sẽ ướp và thịt gà cùng với bột năng thì khi mình chiên nên sẽ giữ được lớp da mỏng và giòn.

Nguyên liệu chế biến bột muối gồm có:

Gạo nếp

Gạo tẻ

Đậu xanh

Muối hột

Ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh từng thứ cho mềm, để cho ráo nước và cho vào trảo rang chín. Muối thì bạn rang khô và giã nát ra. Xay gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối thành hỗn hợp nhuyễn mịn và trộn đều lên.

Lá chanh thái nhỏ, sả thì bạn cắt đôi và thái nhỏ mỏng hoặc thái thành sợi đều được. Cho dầu lên trảo đun sôi lên và cho thịt gà vào, bạn nên chiên ngập dầu và điều chỉnh lửa vừa sao cho thịt có màu vàng giòn bên ngoài mà lại không khô bên trong. Khi thịt đã chín bạn vớt ra và cho vào chảo khô rang lên cùng với bột muối và sả, lá chanh.

Làm món ăn ngon từ thịt gà

Thịt gà kho gừng sả

Cách làm gà xào sả ớt

Cách làm cánh gà chiên

Vậy là toàn bộ quy trình làm món Thịt gà rang muối đã hoàn thành, bạn cho thịt gà lên đĩa, rắc lên trên một chút bột muối và trang trí sao cho thật đẹp mắt.

Để thịt gà thật ráo nước trước khi chiên hoặc dùng giấy thấm khô trước khi chiên.

Cho thịt gà và bột khô vào hộp hoặc túi nilon lắc để bột áo đều bên ngoài.

Chiên thịt gà ngập dầu với lửa vừa để thịt gà giòn nhưng không khô.

Kết hợp với sốt muối và nguyên liệu hợp vị.

Rắc thêm bột muối trên mặt để tăng sự hấp dẫn của món ăn.

Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon

Nếu ai đã được ăn món gà rang muối 1 lần thì đều không thể quên được hương vị lạ miệng, giòn giòn, dai dai của món ăn. Chính vì thế, mỗi khi không biết nấu gì cho cả gia đình, các bà nội trợ liền dùng luôn món ăn này để chiêu đãi cả nhà.

1. Cách làm gà rang muối ngon đậm đà

Mới nghe ai cũng nghĩ chỉ đơn thuần là muối bình thường. Nhưng hỗn hợp này gồm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh cùng muối biển sạch. Sau khi chế biến thì món ăn có vị bùi bùi của đỗ xanh lại thêm vị mặn mặn của muối biển rất kích thích.

Nguyên liệu gà

Thịt gà ta sạch: 1 kg

Sả: 2 nhánh

Lá chanh: 12 lá

Trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp: 1 quả

Bột ngô hoặc bột năng

Các gia vị nêm nếm thông thường : nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

Nguyên liệu làm hỗn hợp muối rang

Gạo tẻ sạch: 1 bát con (khoảng 2, 3 lạng)

Gạo nếp sạch: 1 bát con

Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa to

Muối biển tinh: 1 thìa

Lưu ý khi chọn gà

– Thịt gà để làm món thịt gà rang muối có thể là gà ta hoặc gà công nghiệp tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng để món ăn ngon hơn thì bạn nên dùng thịt gà ta. Vì thịt gà ta dai hơn và ngọt hơn.

– Nếu chọn gà sống về tự làm thì hãy chọn những con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, da ấm, loong đủ và mượt, da bụng dày. Những con nào tím tái, ủ rũ thì nhất định không nên mua vì có thể đó là gà bị bệnh.

– Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể làm cả con gà hoặc chỉ lấy 1 phần thịt để làm cũng được.

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp muối rang

Đầu tiên, bạn mang hết gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh đi đãi sạch. Sau đó để riêng từng loại và ngâm trong nước từ 15 tới 20p để gạo và đậu mêm ra.

Sau khoảng thời gian đó, bạn đổ gạo và đậu ra rổ cho ráo nước rồi đem rang chín từng loại. Kể cả khi rang bạn cũng nên rang riêng từng loại vì mỗi loại lại có nhiệt độ chín khác nhau.

Gạo nếp và gạo tẻ bạn chỉ cần rang chín là được, không nhất định phải rang vàng. Còn đói với đậu xanh phải rang vàng và thơm bùi. Muối biển bạn cũng đme vào rang khô rồi mang đi giã nhuyễn.

Nếu thường xuyên ăn món này thì bạn có thể làm nhiều hỗn hợp muối 1 chút rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy và bảo quản nơi khô ráo. Khi nào ăn thì có thể mang ra dùng luôn. Hỗn hợp này để được khá lâu dù không được bảo quản trong tủ lạnh. Hỗn hợp muối bạn có thể dùng để rang cùng vịt và ếch cũng rất ngon.

Bước 2: Tiến hành sơ chế và ướp thịt gà

Đập trứng ra bát và chỉ lấy mỗi phần lòng đỏ trứng.

Thịt gà làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt vào một bát sạch rồi cho thêm mì chính, nước mắm, dầu thực vật và lòng đỏ trứng gà vào. Dùng bao tay để trộn đều hỗn hợp rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc chúng lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30p trở lên rồi khi ăn mới đem đi rang.

Bước 3: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu khác

Trong lúc ướp thịt bạn có thể sơ chế sả và lá chanh.

Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 3 tới 4cm. Sau đó bạn dùng dao chẻ từng khúc thành sợi nhỏ. Càng nhỏ càng tốt.

Lá chanh rửa sạch, để ráo ròi thái chỉ.

Đun nóng 3 tới 4 thìa dầu ăn trên bếp. Khi dầu nóng bạn cho sả và lá chanh vào rây rồi nhúng vào chảo để chiên. Khi cả hai đã chính vàng thì bạn nhấc ra cho luôn vào đĩa. Việc cho sả và lá chanh vào rây lọc giúp chúng không bị rơi xuống chảo vì chúng đã được thái rất nhỏ. Phần lá chanh và sả rơi xuống đó sẽ bị cháy và đen dầu có trong chảo.

Thêm chút dầu ăn vừa đủ để rán thịt gà.

Bột ngô hoặc bột năng bạn cho ra bát sạch rồi lăn từng miếng thịt gà qua bột, sau đó cho nhanh vào chảo dầu nóng. Cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết thịt gà hoặc chảo đã chặt chỗ.

Rán thịt gà ới mức lửa vừa đến khi gà xem vàng thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nếu rán quá lâu thịt gà sẽ khô, ăn không còn ngon nữa.

Bước 5: Hoàn thành món gà rang muối

Thịt gà khi rán xong và còn nóng thì bạn nhanh tay trút vào một âu sạch rồi cho hỗn hợp muối vừa làm vào rồi xóc đều cho đến khi từng miếng thịt gà đều bám muối. Rắc thêm lá chanh và sả chiên là có thể ăn được rồi đó.

Muốn mùi thơm hơn thì sau khi xóc thịt gà với muối thì bạn cho vào 1 chảo khô và rang thêm 1 chút nữa tới khi dậy mùi thơm thì đổ ra đĩa là được.

-Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt và có lớp bột mịn bao bọc xung quanh.

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan ở lớp vỏ bên ngoài. Nhưng khi cắn vào trong thì lại tháy được độ mềm, ngọt tự nhiên của thịt gà. Món ăn phải có mùi thơm của thịt gà, đậu xanh.

– Sả và lá chanh không được giòn khô quá, vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

Nhưng bản thân mình vẫn khuyến khích các bạn tự làm để đảm bảo vệ sinh hơn.

2. Gà rang muối và những thông tin có thể bạn chưa biết?!

Món gà rang muối có đặc điểm là lớp vỏ bên ngoài giòn tan nhưng khi ăn vào tới bên trong lại cảm nhận được độ mềm thơm của thịt gà tự nhiên. Món ăn này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn hằng ngày bạn vào dịp lễ, Tết, cỗ bàn bạn cũng có thể chế biến món này bởi hương vị thơm ngon và hình thức cũng rất bắt mắt sang trọng.

Ban đầu bạn có thể tưởng rằng món ăn này cầu kỳ phức tạp, nhưng thực chất nó rất đơn giản. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thường xuyên chiêu đãi cả nhà bằng món ăn thơm ngon này.

Món này bạn dùng cùng cơm trắng hay ăn chơi nhâm nhi cùng chén rượu cũng vô cùng ngon. Nhất là những khi đông người bạn có thể làm ngay món ăn này để chiêu đãi khách khứa đấy! Gà rang muối ngon nhất là khi ăn cùng dưa chuột hay rau sống đấy!

Thậm chí với những người đang có mong muốn giảm cân thì thịt gà là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn được. Vì chúng có hàm lượng protein cao nhưng lại rất ít chất béo.

Nhưng nếu nói ăn thịt gà hoài mà không béo thì cũng không đúng. Việc này còn phụ thuộc vào cách ăn và lượng thịt gà sử dụng trong một ngày của bạn.

Không cần tốn cả nửa ngày mới làm được món ăn ngon, giờ đây với những bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món ăn thơm ngon để gia đình cùng thưởng thức. Không những đảm bảo được chất dinh dưỡng mà hương vị lạ của nó giúp bữa cơm của bạn thêm phong phú hơn đấy!

Cập nhật 25/06/2020