Top 8 # Xem Nhiều Nhất Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon

Dù hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại rượu ngoại nhưng rượu gạo vẫn là loại rượu được ưa chuộng và không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết.

Nghề nấu rượu là một nghề truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Rượu gạo là loại rượu được lên men và chưng cất từ ​​gạo, theo công thức truyền thống.

Để nấu nên được những lít rượu gạo thơm ngon không phải chuyện quá khó. Nhưng bạn cần chú ý rất nhiều điểm trong quy trình nấu rượu thì mới có thể cho ra một mẻ rượu ngon.

Lựa chọn loại gạo để nấu cơm rượu là một khâu quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng rượu nấu ra.

Bạn nên chọn loại gạo đã sát bỏ vỏ trấu và còn vỏ cám. Vì gạo còn vỏ cám rất nhiều vitamin B1 rất tốt cho sức khỏe và giúp rươu thơm ngon hơn.

Lựa chọn men rượu tùy theo sở thích và kinh nghiệm của người nấu rượu. Men rượu có hai dạng là dạng bột và dạng viên. Hiện nay thì men bột được sử dụng phổ biến hơn.

Việc nấu cơm rượu rất đơn giản giống nấu cơm ăn hàng ngày nhưng nấu với số lượng lớn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng trong gia đình hay có thể nấu rượu để bán lại mà bạn có thể nấu số lượng phù hợp.

Cơm nấu xong chờ cơm nguội thì bạn rắc men đều lên trên bề mặt cơm. Sau đó trộn đều để men phủ khắp hạt cơm.

Ủ rượu có 2 giai đoạn là ủ khô và ủ nước.

Giai Đoạn 1: Ủ Khô

Đây là giai đoạn lên men cơm rượu trong môi trường kị khí. Cho cơm đã trộn đều với men vào xô nhựa đậy kín. Nhiệt độ phù hợp để lên men cơm rượu thành công là vào khoảng 20 – 25 độ C.

Giai Đoạn 2: Ủ Nước

Hoàn thành giai đoạn ủ khô bạn cho nước vào vừa đủ ngập phần cơm rượu đã lên men thêm nước vào. Thời gian ủ nước khoảng 3 đến 4 ngày tùy thuộc vào thời tiết.

Đổ tất cả phần nước và cơm rượu vào nồi. Khi chưng cất cần lưu ý độ lớn của lửa. Nên để lửa nhỏ để tránh tình trạng cháy hay trào. Nó sẽ khiến rượu bị khê, đục rất khó uống.

Mỗi vùng miền có những nét văn hóa, đặc sản riêng. Nói đến rượu gạo thì mỗi vùng lại có quy trình nấu khác nhau.

Muốn mua rượu gạo nguyên chất chính gốc rượu Bầu đá liên hệ ngay Đặc Sản Bình Định Online

Hotline/Zalo: 097.40.47.465

Facebook: Đặc Sản Rượu Bầu Đá Bình Định

Chia Sẻ Cách Nấu Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi

DInh dưỡng cho bé 2 tuổi rất quan trọng. Việc đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như hạn chế tình trạng biếng ăn của trẻ được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy thì nấu ăn cho bé như thế nào là phù hợp. Bài viết hôm nay Việt Mỹ chia sẻ đến quý bạn đọc cách nấu món ăn cho bé 2 tuổi dễ thực hiện mà đủ chất.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC NẤU ĂN NGON CHO BÉ 2 TUỔI

Với trẻ em 2 tuổi, bé vẫn còn trong giai đoạn phát triển đầu đời nên cơ thể càng cần nhiều nguồn dinh dưỡng thiết yếu hơn. Đồng thời, ở độ tuổi này bé cũng rất dễ lâm vào tình trạng bị biếng ăn.

1. Hiểu sự phát triển của con mình ở độ tuổi 2 tuổi trước khi chuẩn bị các thực đơn

A. Về phát triển thể chất

Khi đến 2 tuổi, các bé bắt đầu đi vững hơn và có thể đứng kiễng chân khi muốn lấy món đồ nào đó ở trên cao. Nếu cha/mẹ thấy con mình không tập chạy – đi được, cần đưa bé đi khám ngay.

B. Về Cân nặng

Ở bé trai: khoảng từ 11 đến 12kg.

Ở bé gái: khoảng từ 10 đến 11kg.

Bé đã có thể bắt chước theo những động tác của người lớn. Nhất là với người thân trong gia đình. Bé cũng bắt đầu thích chơi đùa cùng những đứa trẻ khác. Một số bé còn có dấu hiệu ngang bướng,…

Ở giai đoạn 2 tuổi này, trẻ cũng có thể phân biệt được màu sắc, có thể lặp lại các từ mình nghe được trong cuộc đối thoại với người khác.

Để bé có thể phát triển đúng tiêu chuẩn như trên, các bậc cha mẹ cũng cần chú ý đến các món ăn dinh dưỡng cho bé 2 tuổi.

2. Dinh dưỡng cho bé 2 tuổi có gì khác?

CHIA SẺ CÁCH NẤU MỘT SỐ MÓN ĂN NGON CHO BÉ 2 TUỔI

1. Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

Cách làm:

Đầu tiên tiến hành sơ chế nguyên liệu, băm nhỏ thịt vai. Mộc nhĩ thì rửa sạch rồi ngâm nở, sau đó băm nhỏ. Thịt băm bạn trộn chung với mộc nhĩ, thêm vào dầu hào và ít nước mắm, trộn đều rồi vo thành từng viên nhỏ cho vừa miệng bé.

Đun nóng chảo trên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho cà chua thái nhỏ vào xào cho nhừ. Khi cà chua đã nhừ cho chỗ thịt viên vào, hạ nhỏ lửa và nấu cho tới khi thịt chín mềm. Nêm nếm thêm ít nước mắm, dầu hào, đường vào cho vừa miệng.

2. Nui xào thịt bò sốt cà chua

Nguyên liệu:

Nui.

Thịt bò.

Cà chua.

Hành tây (không cần nếu trẻ không thích ăn).

Các loại gia vị (đường, nước mắm, bột ngọt, muối,…).

Cách làm:

Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, cho hành tây và cà chua vào xào chín. Tiếp theo cho thịt bò và 200ml nước vào đảo đều tay cho tới khi thịt chín và nước quyện lại thành nước sốt.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi trút phần sốt thịt bò cà chua lên đĩa nui, trộn đều lại là xong.

3. Cơm nắm cá súp lơ

Nguyên liệu:

Đầu tiên, luộc chín súp lơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cá hấp chín, sau đó xé nhỏ, loại bỏ xương. Cho súp lơ và cá vào chung, trộn đều, nêm ít gia vị cho vừa miệng. Tiếp theo cho cơm vào, trộn đều lần nữa và viên thành nắm nhỏ cho vừa miệng bé ăn.

4. Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Vì cá hồi có giá thành khá cao nên các mẹ thỉnh thoảng làm cho bé ăn là được:

Nguyên liệu:

50gr cá hồi.

Nửa thìa nhỏ nước cốt chanh.

Một ít vỏ chanh thái sợi.

Một ít gừng.

Các loại gia vị mắm muối, nước tương khác.

Cá hồi sau khi rửa sạch,khứa vài đường nhỏ rồi ướp với 1 thìa nhỏ đường. Thêm 1 thìa nhỏ nước tương, 1 ít muối, ít gừng băm nhuyễn, để hơn 10 phút cho thấm đều.

Chuẩn bị chảo, cho một ít bơ vào đun nóng chảy. Tiếp đó cho cá hồi vào áp chảo cho tới khi vàng. Rưới phần nước ướp cá vào, thêm nước cốt chanh, vỏ chanh vào và đun cho tới khi cá chín thì tắt bếp là xong.

5. Đậu hũ nhồi tôm

Tôm cung cấp khá nhiều canxi, do đó các món ăn từ tôm là không thể thiếu trong thực đơn của bé 2 tuổi:

Nguyên liệu:

200gr tôm tươi.

1 hộp đậu hũ chiên sẵn.

Hành, tỏi băm.

Các loại gia vị khác.

Đầu tiên rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn cho tôm vào chung với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu, nửa thìa đường, trộn đều rồi đem xay nhuyễn.

Đậu hũ cắt miếng, lấy chỉ đất rồi cho tôm vào trong làm nhân, mang hấp cho tôm chín sơ. Đun nóng dầu ăn trên chảo sau đó cho hành và tỏi vào phi lên cho thơm. Khi dậy mùi thì bạn cho thêm 2 thìa canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh, một ít đường và hạt nêm, đảo đều cho thành nước sốt.

Cho đậu hũ nhồi tôm vào chảo chiên chín, nhớ lật mặt đều tay để không bị cháy và đậu được thấm nước sốt đều hơn. Khi tôm chín thì bạn tắt bếp là xong.

6. Trứng cuộn

Trứng cuộn là món ăn ưa thích của cả người lớn và trẻ em, cách chế biến lại khá đơn giản.

Nguyên liệu:

Trứng gà.

1 thìa canh sữa.

Nửa thìa dấm trắng.

Ít cà rốt, hành tây, hành lá.

4 – 5 cây nấm hương.

1 ít măng tây.

Nước dừa.

Và các loại gia vị khác.

Đầu tiên rửa sạch và gọt vỏ và thái nhỏ cà rốt. Hành lá, hành tây rửa sạch sau đó thái nhỏ. Thực hiện tương tự với măng tây, nấm hương.

Trứng gà đập cho vào chén, cho thêm muối, tiêu, giấm, sữa và đánh đều tay sau đó lọc qua rây cho hết cặn.

Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì cho lần lượt cà rốt, hành lá, hành tây, măng tây, nấm hương vào đảo đều tay cho tới khi vừa chín tới.

Đổ trứng vào chảo, trải đều trứng với rau củ và chờ cho trứng hơi chín thì cuộn lại và chờ cho trứng chín hẳn thì tắt bếp, cắt thành từng khoang nhỏ vừa ăn là xong.

7. Canh rau ngót nấu thịt nạc

Nguyên liệu:

Cải xanh và hành lá các mẹ rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi để ráo nước,. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ đen sau đó để ráo nước.

Đun nóng một ít dầu ăn trên bếp sau đó cho hành lá vào phi thơm, khi đã dậy mùi thơm thì các mẹ cho tôm vào xào chín sơ, săn lại.

Tiếp đó, đổ nước vào ngập tôm và đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì cho cải vào nấu chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

8. Canh đậu hũ

Canh đậu hũ là món ăn ngon giải nhiệt tuyệt vời cho bé 2 tuổi vào những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

150g thịt nạc băm.

2 quả cà chua.

200g giá đỗ.

2 miếng đậu hũ non.

Hành tím, hành lá, rau mùi.

Các loại gia vị khác.

Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ, cho vào nửa thìa nhỏ bột nêm và ướp tầm 15 phút cho thấm. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng. Cà chua thái nhỏ hoặc thái múi cau nhỏ. Giá rửa sạch, đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Đun nóng ít dầu ăn trong nồi. thiếp đó cho hành tím vào phi lên cho thơm. Cho tiếp thịt đã ướp và cà chua vào xào cho tới khi cà chua chín nhừ, ra nước.

Cho nước vào nấu sôi sau đó cho đậu hũ vào, cuối cùng là thêm giá, hành lá, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

GỢI Ý GIÚP TRẺ ĂN TỐT HƠN TRÁNH TÌNH TRẠNG BIẾNG ĂN

Phụ huynh nên khuyến khích trẻ tự ăn, hạn chế đút cho trẻ bởi vì lâu dài sẽ khiến trẻ trở nên thụ động, mất hứng thú với việc ăn. Đây là nguyên nhân chính biếng ăn ở trẻ.

Hãy tập cho bé ngồi ghế ăn từ sớm, tránh việc cho bé chạy chơi lung tung, xem tivi hay bế trẻ đi loanh quanh trong lúc ăn. Việc này sẽ làm bé mất tập trung và tạo thói quen không tốt về sau cho bé khi ăn.

Chia Sẻ Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu làm bún ốc

Ốc: 2kg ốc bưu

Xương heo: 700g

Đậu phụ: 1 đĩa đậu phụ không ruột

Tiết lợn: 200g luộc chín sẵn

Rau thơm

Hành khô, muối, đường, nước mắm,ớt, sa tế…

Cà chua: 2 trái

Bún: 500g

Cách nấu bún ốc thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế ốc

Sau khi mua ốc về bạn đem ngâm với nước vo gạo hoặc nước lạnh cho thêm ớt vào khoảng 3 tiếng cho ốc nhả sạch chất bẩn và nhớt ra ngoài. Tiếp đêm bạn rửa ốc lại thật sạch sau đó đem ốc đi luộc chín, sau đó lấy phần ruột ốc ra để riêng một bên.

Bước 2: Chiên đậu phụ

Đậu phụ bạn mua nên lựa chọn đậu phụ không ruột, khi ăn sẽ làm cho món ăn ngon hơn và khi bị ngắn, mua đậu phụ về bạn đem chiên lại một lần nữa cho đậu phụ vàng đều, khi ăn có vị giòn rất ngon.

Bước 3: Luộc tiết lợn

Phần tiết lợn, khi bạn mua tuy đã được làm chính nhưng nó rất dơ, bạn phải đem rửa thật sạch sau đó luộc lại một lần nữa, để tiếc heo đảm bảo an toàn và ngon hơn. Sau khi luộc tiết heo xong, bạn dùng một cái nồi khác cho nước vào đun thật sôi, tiếp đến cho 700g xương heo làm sạch vào luộc, luộc khoảng 30 đến 40 phút để lấy nước ngọt từ xương.

Bước 5: Nấu nước dùng

Bạn bắt một cái chảo lên, sau đó cho tỏi vào phi thơm tiếp đến cho cà chua vào, xào cà chua cho đến khi mềm ra, bạn đem cho phần cà chua này vào nồi nước xương nấu tiếp.

Sau khi cho cà chua vào bạn tiếp tục cho phần ốc này vào chảo xào cho đến khi ốc chín. Sau đó bạn cho phần ốc này ra một cái bát để riêng.

Trở về với nồi nước hầm xương, bạn cho tiếp thêm một ít gia vị, ớt, sa tế, rau thơm, hành thái nhỏ vào đảo đều và nêm nếm gia vị lại một lần nữa nếu vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món bún ốc

Bạn dùng một cái bát lớn cho một ít bún vào, sau đó bạn cho tiếp tiết heo lên + đậu phụ + ốc đã xào chín + một ít ớt sắc lát vào với tỷ lệ vừa ăn. Bạn múc phần nước hầm xương vào tô sao cho vừa ăn và bây giờ chỉ còn việc là thưởng thức món ăn này thôi.

Món ăn này bạn có thể thưởng thức cùng với các loại rau sống và giá sẽ giúp cho món ăn thêm thơm ngon đậm đà.

Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Hoàng Bào Ăn Ngon Ngất Ngây

Là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực cung đình Huế, tôm chiên hoàng bào ngày càng gần gũi trong những bữa cơm gia đình. Bên ngoài được bọc một lớp khoai bùi bùi, giòn giòn, phần nhân thịt tôm chắc, ăn vào miệng có cảm giác dai dai, thơm thơm mùi cơm dừa trộn với tiêu, lại ngậy ngậy vị trứng gà. Và để hiểu thêm về cách chế biến mời chị em cùng vào bếp với Medplus hôm nay.

Bí quyết cho món tôm chiên hoàng bào ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Khi mua bạn quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không. Thịt tôm phải săn chắc thì hãy chọn. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen. Vì chúng không còn tươi nữa đừng dại mua về. Với những con tôm có dấu hiệu dính hay chảy nhớt cũng không nên mua.

Bạn nên chọn những củ khoai tây cầm nặng tay, vỏ mỏng, mịn và không có nhiều đốm nâu đen lỗ chỗ hay nhăn nheo. Đồng thời, tránh mua những củ khoai có vỏ đã nhú mầm và chuyển sang màu xanh.

Mẹo cho món tôm chiên hoàng bào thêm ngon

Đun sôi chảo dầu, cho tôm vào chiên qua một lần. Sau đó, chiên lại lần hai để tôm giữ được độ giòn. Khi chiên phải ở lửa to.

Sau khi chiên xong tôm, bạn lót một lớp giấy để tôm được thấm hết dầu, khi ăn sẽ đỡ ngấy.

Những lưu ý về món tôm chiên hoàng bào

Cách thưởng thức tôm chiên hoàng bào

Món này bạn dùng nóng, có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, dưa cà rốt và dưa kiệu.

Chiên rán thế nào cho đúng cách?

Không nên chiên nhiều thực phẩm cùng lúc

Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt…trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn. Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi mới cho thực phẩm vào.

Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng dầu ăn bạn dùng để chiên là dầu mới. Nếu bạn sử dụng dầu cũ đã đóng vụn dầu, thì thực phẩm lúc này sẽ nhanh cháy và mất hết chất dinh dưỡng.

Một số cách có thể giúp giữ cho thức ăn của bạn ngon hơn và duy trì dinh dưỡng là loại bỏ những vụn thức ăn cháy trong dầu và thay dầu chiên đã cũ.

Sử dụng bột chiên phù hợp rất quan trọng trong việc thưởng thức món ăn mà vẫn không gây hại cho sức khỏe. Hầu hết bột chiên đều chứa gluten, chất giúp bột bám dính vào thực phẩm nhưng chúng cũng hút dầu nhiều.

Những người này cần hạn chế ăn tôm

Theo bác sĩ chuyên khoa, ăn tôm khi bị đau mắt đỏ sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các loại hải sản có mùi tanh khác như cua, mực, cá…

Ăn tôm có thể gây kích ứng vùng họng, co thắt cơ khí quản. Vì thế, những người bị hen suyễn tốt nhất không nên ăn tôm để tránh bị lên cơn hen suyễn.

Trong tôm có chứa các chất khiến cho chứng viêm nặng thêm. Bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cung không nên ăn tôm, cua và các loại hải sản khác.

Người bị cường giáp, có vấn đề về tuyến giáp

Trong tôm cũng như các hải sản khác có nhiều I-ốt có thể làm bệnh về tuyến giáp trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, nếu có vấn đề về tuyến giáp bạn nên hạn chế ăn tôm.

Nguồn: Tổng hợp