Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Chỉ Cách Nấu Canh Chua Gà Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt

Canh Cá Dìa Nấu Thơm

Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế

Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày

Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cà Chua Cấp Tốc Chỉ Trong 3 Ngày

Giảm Cân Bằng Trứng Cà Chua Trong 3 Ngày Siêu Hiệu Quả

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ làm bạn đã có được một ngón canh cá chỉ vàng nấu chua ngọt cho bữa trưa gia đình.

Nguyên liệu nấu canh cá chỉ vàng chua ngọt

Canh cá chỉ vàng chua ngọt là món ăn từ lâu đã quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là ở vùng miền Nam Bộ. Buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn tô canh cá chỉ vàng chua ngọt, kèm với cơm nóng thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ bay biến mất.

Nguyên liệu:

– 1/2 kg cá chỉ vàng tươi ngon ( tùy theo số lượng người ăn ).

– 2 quả cà chua, 1/4 trái dứa vừa chín tới.

– Hành lá, tiêu, một vắt nhỏ me chua, đường, hạt nêm và ớt trái.

Món canh cá chỉ vàng chua ngọt

Cách làm:

Bước 1: Cá chỉ vàng mua về làm sạch mang, ruột để tránh mùi tanh của cá, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Dứa rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua thái miếng, hành lá thái khúc. Me cho vào bát để chần với nước sôi, tách hạt me ra, chỉ lấy nước cốt.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo sơ. Tiếp đến cho cá vào đảo sơ với ít gia vị. Khi cá săn thì cho nước đã đun sôi vào. Đun đến khi cá chín cho tiếp dứa vào. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá, ớt thái lát vào rồi tắt bếp.

Lưu ý: Canh cá nấu ngọt phải dùng khi nóng thì mới thơm ngon.

 

 

Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️

【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】

Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo

Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon

Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt

Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Ngon

Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Thơm Ngon Mát Cho Cả Nhà

Học Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Ngon Ngọt Đưa Cơm

Cách Nấu Món Canh Chua Thái Đặc Biệt Thơm Ngon Mang Đúng Hương Vị Cay Đặc Trưng Hấp Dẫn

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung

Mùa hè nếu mà có được bát canh chua nhẹ thì đảm bảo bữa cơm sẽ trở nên vô cùng ngon miệng hơn bao giờ hết. Bên cạnh canh cá nấu dưa chua, hay canh ngao nấu sấu thì tại sao không thử đổi bữa với canh chua thịt gà nhỉ?

Cái tên thì nghe có vẻ lạ nhưng hương vị lại ngon vô cùng ngon và đảm bảo khi bạn thưởng thức lần đầu sẽ nghiện ngay từ miếng đầu tiên. Với món canh chua thơm ngon này, bạn có thể làm bất cứ mùa nào trong năm, song hợp nhất vẫn là những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu để thực hiện món canh chua thịt gà

– 500g thịt gà phần đùi

– 1/2 quả dứa

– 6 quả đậu bắp

– 2 quả cà chua

– 2 cây dọc mùng

– Gia vị khác: Rau mùi tàu, đường, ớt, tỏi, hành khô

– 1/2 vắt me chín

– Gia vị, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu canh chua thịt gà ngon

Sau khi đã mua thịt gà xong, bạn làm sạch bằng cách xát với muối hoặc rượu trắng để khử hết mùi tanh đi. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa với nước rồi chặt thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Sau đó bạn ướp thịt gà đã chặt cùng với chút hành, tỏi bạn cần băm nhuyễn. Thêm một chút muối canh, hạt nêm, chút hạt tiêu vào ướp cùng trong khoảng thời gian 15 – 20 phút là được.

Cà chua cần được rửa sạch sau đó thái thành miếng.

Dứa cần gọt vỏ, bỏ mắt rồi chia ra làm 2 phần: 1 phần cắt thành miếng tam giác để nấu canh, 1 phần thì cần băm nhuyễn.

Dọc mùng cần tước vỏ và rửa sạch rồi thái nhỏ sao cho vừa ăn.

Me thì dầm với nước nóng rồi bỏ đi phần hạt và bã sau đó chắt lấy nước cốt.

Phi tỏi lên cho thật rồi cho dứa đã băm vào xào trước. Sau đó bạn cho hết thịt gà vào xào sơ qua. Mẹo này sẽ giúp thịt gà được ngấm gia vị.

Thêm một chút nước vào rồi om thịt gà trong khoảng 25 phút để cho thịt gà chín mềm.

Sau đó bạn cho dọc mùng, cà chua, dứa đã được chuẩn bị từ trước vào nấu cùng. Thêm phần nước cốt me vào để tạo thêm vị chua cho món canh. Nêm nếm thêm gia vị để món canh chua thịt gà thêm vừa vặn.

Cuối cùng, bạn cho mùi tàu, rau om đã thái nhỏ vào là kết thúc quá trình nấu canh.

Thành phẩm sau các bước hướng dẫn cách làm món canh thịt gà nấu chua

Tèn ten, bây giờ bạn nếm thử món canh chua gà này rồi phải không nào. Đảm bảo chỉ cần 1 thìa canh chua thịt gà thôi cũng đã khiến bạn phải si mê ngay món canh chua ngon tuyệt này.

Theo Tú Ngon

Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Kiểu Thái Cay Cay Ngon Miệng Ngày Đông

Cách Nấu Canh Chua Thái Cho Mâm Cơm Thêm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Canh Chua Tôm Dễ Làm Chuẩn Phong Cách Nam Bộ

Cách Nấu Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ

Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè

Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ

Ngọt Mát Bát Canh Cá Cháo

Canh Chua Nấu Cá Chuồn Cho Ngày Hè Thanh Mát

Ngon, Ngọt Cá Chuồn Nấu Canh Khổ Qua

3 Cách Nấu Canh Chua Ngon Thiệt Ngon Cua Đổ Anh Xã

Canh chua cá chỉ vàng được nấu như thế nào?

Không gì tuyệt bằng một bát canh chua trong mâm cơm gia đình. Canh chua có thể nấu từ thịt hay nấu từ cá. Trong số đó, nhất định bạn sẽ cảm nhận được vị ngon miệng và rất hấp dẫn nếu đó là món canh chua được nấu từ cá chỉ vàng.

Cá chỉ vàng là một loài sống vùng biển ven bờ, chúng không còn xa lạ với các ngư dân hay những người dân vùng biển. Đối với những bạn thành thị thì nó có vẻ hơi xa lạ, và thông thường các bạn được biết đến nhiều hơn về cá chỉ vàng khô.

Món ăn này được chế biến cực kỳ đơn giản và dễ làm. Nguyên liệu chế biến dễ mua. Vì vậy, tại sao bạn lại không bắt tay ngay với món cá chỉ này thui nào?

Như mình đã nói đây là món ăn vừa ngon lại còn dễ chế biến. Bạn chỉ cần các nguyên liệu sau đây:

500g cá chỉ vàng tươi (đủ cho 4 đến 6 người ăn)

Cà chua 2 trái (loại to bự và đã chín đỏ)

1/3 trái thơm

Lá thơm bao gồm: hành lá, ngò

Hành tím 2 củ và 1 trái ớt sừng (nếu bạn có thể ăn cay)

Gia vị gồm: muối, tiêu, dầu ăn, tường, bột ngọt, nước mắm.

Lựa chọn mua cá chỉ vàng to và còn tươi. Nhớ chọn những con có phần thịt dày và dài trung bình khoảng 10cm đến 15 cm sẽ đảm bảo thịt trắng thơm ngon và mỡ màng. Cá mua về bạn cắt bỏ phần vây, hai mang và làm sạch ruột sau đó rửa sạch.

Sau khi ráo nước thì ướp cá với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt và một chút tiêu. Ướp khoảng 20 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.

Cà chua, lá thơm…rửa sạch: cà chua bổ múi cau, lá thơm thái nhỏ, trái thơm cát lát thành từng miếng, ớt thái thành các khoanh tròn, hành tím băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó tiếp tục cho cà chua cùng dứa vào xào chín.

Nêm một ít nước vào nồi sao cho cà chua không bị cháy dính xoong. Thêm 1 thìa muối, một ít nước mắm và ướt tươi thái chúng tôi khi cà chua đã nhừ thì trút cá vào nồi đun nhỏ lửa sao cho cá từ từ thấm dần các gia vị.

Sau khoảng 5 đến 7 phút thì cho nước đã đun sôi sẵn vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ngay sau khi tắt bếp bạn cũng đồng thời cho rau thơm đã thái trước vào và khấy nhẹ.

Múc canh cá nấu chua ra tô cho cả gia đình thưởng thức. Chắc chắn với món canh chua này thì việc ăn hai ba bát cơm không còn là khó khăn đối với mọi người trong gia đình bạn.

Thưởng Thức Món Canh Chua Cá Cóc

Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh

Bật Bí Cách Làm Cá Chốt Nấu Lá Me Non Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu

Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P

3 Cách Chế Biến Món Canh Thịt Nạc Nấu Chua Lạ Miệng Và Thơm Ngon

Cách Làm Canh Chua Tôm Kiểu Thái Với Lá Và Trái Chanh Chúc (Chanh Thái Hoặc Kaffir Lime)

Cách Nấu Canh Chua Trái Điều Thơm Bùi, Mát Mẻ Ngày Hè Nắng Nóng

Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát

Canh Chua Tương Me Vũng Tàu, Món Ngon Độc Đáo Xứ Biển

Cách nấu canh chua trứng tuy đơn giản nhưng cũng có nhiều chị em chưa từng nấu qua món canh cà chua trứng này. Để có món canh ngon, dễ làm vừa khẩu vị mọi người trong gia đình, Mâm Cơm Việt xin chia sẻ tới bạn cách nấu đơn giản, chỉ với những nguyên liệu thường sẵn có trong gian bếp của mình.

Cà chua và trứng gà là 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ mua và được nhiều bà nội trợ thường xuyên sử dụng. Một trong những món ăn ngon được chế biến từ những nguyên liệu phổ biến này là canh cà chua trứng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để thực hiện món canh cà chua nấu trứng thơm ngon, bạn cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau:

3 quả trứng gà

2 – 3 quả cà chua

2 củ hành khô

Hành lá, rau mùi

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm

– Bước 1: Cà chua được mua về, rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống rồi thái miếng hình múi cau. Trứng gà đập vỏ, cho lòng đỏ và trắng vào bát, khuấy đều.

– Bước 2: Hành lá, rau mùi đem nhặt bỏ phần vàng úa, cắt sạch rễ, rửa với nước rồi thái nhỏ. Hành khô đem bóc hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

– Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, thêm ít hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cà chua được cho vào xào đều tay, thêm ít muối + hạt nêm cho nhanh mềm.

– Bước 4: Khi cà chua đã mềm, bạn cho lượng nước đủ dùng vào nồi canh, đun sôi. Để canh sôi khoảng 2 phút cho cà chín đều thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho trứng đã đánh tan vào, vừa cho vừa dùng đũa khuấy đều tay để trứng tan đều ra.

– Bước 5: Bạn vặn lửa nhỏ liu riu để canh không bị tràn và trứng chín. Khi nồi canh sôi lên, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào nồi, tắt bếp. Cuối cùng, chị em múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu.

– Lưu ý: Canh trứng cà chua nên thưởng thức khi nóng vì nếu để nguội sẽ thấy mùi tanh.

Giá trị dinh dưỡng của canh trứng cà chua

Trong trứng gà có chứa khoảng 12.5 % protid, 11.6 % chất béo cùng các vitamin A, D1, D2, E, B và các chất khoáng vi lượng có lợi cho cơ thể.

Trong đó, lòng đỏ trứng gà có các chất giúp chống lại một số căn bệnh và có tác dụng bảo vệ gan, phục hồi nhu mô gan khi bị tổn thương hay nhiễm mỡ. Sở dĩ có khả năng ấy là vì các chất phosphalide trong lòng đỏ trứng gà có thể giúp giảm viêm. Ngoài ra, sự tồn tại của các chất giúp tái sinh tế bào gan, tăng khả năng miễn dịch ở trong lòng đỏ trứng cũng rất có lợi cho cơ thể.

Ngoài ra, lòng trắng trứng gà có chứa chất lecithin giúp kích thích tăng nhu động của ruột non, giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Ngoài ra, lòng trắng trứng còn chứa các vitamin nhóm B, B2 giúp phân giải độc tố, thải trừ các chất gây ung thư, tăng cường trí nhớ cho người dùng. Do đó, việc sử dụng loại thực phẩm này là rất tốt cho sức khỏe.

Còn cà chua có tác dụng chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư. Theo các chuyên gia, màu đỏ của quả là do có hàm lượng lớn vitamin A. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin khác như B6, C, B1, B2, PP cùng các khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, phospho, magie, lưu huỳnh, các axit hữu cơ để bổ sung cho cơ thể người dùng.

Như vậy, canh trứng cà chua không chỉ là một món ăn thơm ngon, dễ ăn, mà còn rất giàu dưỡng chất. Bạn có thể thực hiện món ăn này cho tất cả thành viên trong gia đình, bao gồm người lớn tuổi, thanh niên hoặc trẻ nhỏ đều được.

Cách Chế Biến Canh Trứng Cá Nấu Chanh Leo Nóng Hổi Ngon Miệng

Bí Quyết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Ăn Thêm Ngon

Chi Tiết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngon Miệng

Lẩu Cá Nhám Giàu Canh Chua Sả Nghệ (Hà Tiên)

🌟 Home
🌟 Top