Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Yopokki Gói Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Bánh Gạo Topokki Yopokki Vị Cay Ngọt Gói 280G

Topokki là món bánh gạo rất phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Hàn Quốc. Những miếng bánh dẻo hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, ngon miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi lần đầu thưởng thức. Giờ đây với sản phẩm Bánh gạo Topokki Yopokki vị cay ngọt​,​​​ bạn có thể thưởng thức món bánh nổi tiếng của xứ Hàn ngay tại nhà với cách chế biến rất đơn giản. Chỉ cần mất từ 5 – 7 phút là bạn đã có ngay món bánh gạo​ dẻo thơm siêu cay, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Bánh gạo Topokki Yopokki là sản phẩm ăn liền hiện đại, tiện lợi với hương vị thơm ngon, có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác như: chả cá, miến, trứng, rau… để món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng hơn. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe.

Thành phần: bánh gạo topokki (gạo, muối tinh chế, phụ gia điều chỉnh độ axit, cồn). bột nêm topokki, nước sốt cà chua, đường trắng, tinh bột, tương ớt, đường từ hoa qua. gia vị hỗn hợp, mứt táo, hành tây, rượu gạo, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị.

Cách nấu:

Trong lò vi sóng:

Sau khi mở nắp, bóc bánh gạo có trong túi nilon và bột gia vị ra Bỏ bánh gạo và bột gia vị vào cốc (bát) sau đó cho 20ml nước, trộn đều rồi đậy nắp hờ hoặc dùng giấy warp cho vào lò vi sóng Nấu trong lò vi sóng từ 1 phút đến 1 phút 30 giây (1000W), 2 phút đến 2 phút 30 giây (700W) rồi mới ăn

Khi nấu bằng chảo:

Sau khi bỏ bánh gạo topokki vào trong chảo, bỏ nước sốt và 100ml nước vào Khi bắt đầu sôi điều chỉnh lửa đun tầm 5 phút Tùy vào khẩu vị có thể thêm trứng, xúc xích, thịt bò, cải thảo… vào để được món topokki ngon miệng hơn

Hướng dẫn bảo quản: bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.

Quy cách: 280g/gói

Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị với ưu tiên hàng đầu là nhanh gọn để tiết kiệm thời gian.

Lẩu thái bằng gói gia vị

Bạn không muốn dành 3-4 tiếng để chuẩn bị 1 bữa lẩu thái cầu kỳ cho cả nhà? Sử dụng gói gia vị lẩu thái bán sẵn sẽ là sự lựa chọn vừa hợp lý vừa an toàn.

Dùng gói gia vị nào?

6 loại gói gia vị lẩu thái

Gói gia vị lẩu thái Aji Quick 55g khoảng 8000đ/gói

Nước dùng lẩu thái cô đặc Coop Select 200g khoảng 20.000đ/gói

Gia Vị Lẩu Thái Tom Yum Regal Thai Lọ 235g khoảng 67.000đ/lọ

Gia vị lẩu Thái Nang Fah 454g khoảng 85.000đ/lọ

Gói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo khoảng 160.000đ/hộp 10 gói

Sốt Lẩu Thái Lan Tom Yum Mae Pranom Eufood Gói 50g khoảng 22.000đ/gói

Vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên hãy chia theo nhóm để không bỏ sót khi mua sắm.

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính

Gia vị lẩu thái: 1 gói

Thịt bò: 500g

Tôm: 500g

Ngao: 500g

Nguyên liệu phụ

Váng đậu: 1 bìa

Đậu phụ: 2 bìa

Bún hoặc mì tôm

Rau củ quả

Rau muống: 1 bó

Dứa: 1/2 quả

Cà chua: 4-5 quả

Ngô ngọt: 1 bắp

Cà rốt: 1 củ

Nấm

Nấm rơm: 150g

Nấm kim châm: 150g

Gia vị

Hành lá: 30g

Hành khô: 3-4 củ

Sả: 3-4 nhánh

Gừng: 1 củ

Các gia vị thông thường khác

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt, rửa sạch (bỏ bớt lá nếu muốn).

Ngô cắt khúc, cà rốt bào vỏ, thái khúc để riêng.

Dứa thái lát thành các miếng mỏng.

Cà chua bổ múi cau.

Nấm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Thịt bò có thể nhờ người bán thái và ướp sẵn.

Tôm nhặt bỏ râu, rửa sạch.

Ngao chao vào chậu nhỏ ngâm bằng nước vo gạo nếu có. Cắt vào 1,2 quả ớt tươi cùng vài chiếc thìa bằng kim loại để ngao nhả bùn đất tốt hơn.

Xem: Cách làm sạch ngao.

Vì sẽ cho cả con ngao vào nồi lẩu nên việc làm sạch ngao thật kỹ là rất cần thiết.

Hành tươi rửa sạch, thái khúc dài.

Sả cắt đôi. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập. Hành khô và tỏi băm nhỏ.

Nấu nước lẩu thái với gói gia vị

Bắc nồi lên bếp đun nóng 2,3 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, gừng, sả băm vào phi thơm.

Tiếp đó cho 1/2 lượng cà chua và dứa vào xào cùng.

Nêm bột canh cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho vào nồi 3-4 lít nước tương ứng với 4 khẩu phần ăn. Tăng nhiệt độ cho nước sôi trở lại.

Lúc này bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị sẵn vào rồi trút nồi nước dùng này sang nồi lẩu chuyên dụng.

Bày biện xung quanh các nguyên liệu khác như: rau muống, nấm, đậu phụ, váng đậu, thịt bò, tôm, ngao, bún, mì tôm… bên cạnh để nhúng lẩu.

Cuối cùng là pha nước chấm ăn lẩu và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm

Mẹo & lưu ý

Đúng chất lẩu thái cần có lá chanh Thái để dậy mùi thơm, dùng lá chanh ta hoặc không dùng tùy khẩu vị.

Hương vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên việc ninh xương ống heo làm nước dùng là không cần thiết, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm thời gian.

Ngao có sẵn vị mặn nên khi cho vào nồi lẩu sẽ làm nước lẩu mặn hơn 1 chút. Nhiều người có thói quen cho ngao vào ngay từ đầu để nước dùng ngọt hơn nhưng việc này không đúng, nước sẽ mặn hơn.

Nếu ăn bún thì giảm vị chua bằng cách giảm cà chua và dứa vì bún có vị chua. Ngược lại, nếu ăn mì thì giảm vị mặn vì mì có sẵn vị mặn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Bún Bò Huế Chay (Nấu Với Gói Gia Vị)

Để có một nồi bún bò chay đặc biệt chút thì phải có đủ đồ 1 chút, nhưng nếu nấu không giống cũng không sao miễn là ngon hén. Phần rau củ để chuẩn bị thì có rau gì nấu rau củ nấy miễn là đậm đà, ngọt ngon nước dùng là được.ộp

– Ròm nấu 3 củ cà rốt, 2 cây boaro, 2 trái táo, 1 bó xả, và mấy rau còn lại không nhớ lắm. Nấu xong rau củ và lọc nước xong cho thêm 2 lon nước dừa hộp vào. Vậy là xong nước dùng nghen. Bạn có thể cho cà rốt, củ sắn, củ cải trắng vô nếu thích nhưng củ cải mùi hăng nên ròm không nấu, còn củ sắn thì mắc nên cũng không mua về nấu luôn 🙂 (A)

Nếu các bạn không muốn nấu thì mua bịch vegetable stock có nước sẵn, hoặc mua loại vegetable cube hay vegetable powder mà nấu nước dùng há (hình lượm trên gu gồ)

– Phần vật liệu để nấu thì phải có ớt bột paprika (các bạn có thể mua trong quầy siêu thị, quầy cái loại gia vị trong hũ đó), và loại ớt bột có hạt có thể thêm ớt khác nếu bạn ăn cay nha. Nhân của ròm bao gồm: 2 bịch mì căn khô, 1 hộp nấm bào ngư, 5-7 nấm đông cô và 1/2 bịch đậu hủ chiên, 1 gói bột gia vị nấu bún bò, và 2 muỗng tương đậu nành.

– Mì căn, nấm đông cô ngâm nước riêng từng loại; nấm bào ngư rửa sạch, cắt khúc rễ bỏ đi.

– Mì căn đem luộc chừng 5-7 phút, sau đó trút ra rổ cho nó nguội bớt và dùng tay vắt ráo chứ vắt liền phỏng tay ráng chịu hihi. Cho toàn bộ mì căn đã luộc, vắt và nấm đông cô đã vắt bớt nước vào một nồi, đổ nước súp đã nấu phía trên vào xâm xấp mặt mì căn, vặn lửa nhỏ, cho vào một khúc gừng đập dập, chút xíu đường, muối, bột nêm nấm, để riu riu trên bếp cho thấm đều gia vị vào mì căn, thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều, để khoảng chừng 15-20 phút là được. Trút mì căn ra để ráo nước và để dành nước dùng còn trong nồi (B)

PHẦN NẤU

– Nồi nước dùng gồm phần A, và phần B ròm đánh dấu phía trên các bạn cho chung vào một nồi, cho 5 cây sả đập dập vào và để đó.

– Cho dầu vào nồi khác, và cho boaro xắt nhỏ và xả bằm xào cho thơm, sau đó di chuyển nồi ra khỏi bếp, cho ớt paprika và ớt bột vào (tùy cách ăn cay của bạn mà cho ít nhiều ớt nhe, ròm cho 1 muỗng cà phê ớt bột có hạt và 2 muỗng canh ớt parika).

Sau đó cho mì căn, nấm bào ngư, nấm đông côvào nồi và trộn lên chung để thấm sả và ớt vào. Cho muối, tiêu, bột nêm nấm, chút xíu bột ngọt, 2 muỗng canh tương đậu nành đã xay sẵn vào cùng với gói bột gia vị nấu bún bò (loại chay). Trộn đều và tắt bếp.

Đổ hết nồi nhân như hình trên vào trong nồi nước dùng, cho đậu hủ chiên vào, cho nước sôi bùng lên, nêm cho vừa ăn, phải mặn hơn 1 chút để khi bỏ bún vào là vừa ăn. Sau đó để lửa liu riu trên bếp.

Vì cà rốt ngon mình không muốn bỏ nên mình vớt qua nấu tiếp chứ không bỏ đi.

Cho bún ra tô, múc nhân và nước, rau răm, rau ngò, và ăn chung với rau muống bào, giá, rau thơm. Ròm đãi khách nên không chụp hình nhưng có hình của em ấy chụp

Vậy là xong rồi đó, rau em bạn chụp

Bonus thêm một số hình ảnh gia vị,

Tương đậu nành xay nhuyễn

Ớt nguyên hạt

Paprika pepper

Còn cayenne pepper

Cách Làm Mì Xào Từ Mì Gói Cực Ngon

1. Nguyên liệu:

Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn)

Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)

Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt

Gia vị, mắm, hành, tỏi

Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

CÁCH 2:

1 bịt mì tươi sợi nhỏ ( nếu khg có thì dùng mì khô cũng được) – 300g thịt gà – 300g tôm – 1 bông cải xanh ( brocolis ) – Vài tai nấm mèo, hay nấm hương – 1 củ cà rốt – 1 củ hành – Dầu mè+ dầu hào – Muối, nước tương, tiêu, bột ngọt hay bột nêm – Dầu nấu ăn hay mở nước – 1 muổng 1/2 ca fé bột năng

Cách làm:

– Nưóc sôi, bỏ mì tươi vào trụng sơ qua, lấy ra để cho ráo nước, để vào vài muổng dầu mè, xốt lên cho đều – Cà rốt , gọt vỏ cắt dài , nhưng đừng mỏng quá, không giòn – Bông cải xanh, lấy bông cải, lột sơ bỏ, ngâm với chút nước dấm hoà trong nước, ngâm bông cải, xong xả lại nước lạnh, cho bớt mùi dấm – Củ hành , lột vỏ, xắt dài, lớn cọng – Nấm ngâm nước cho nở, xắt dài – 1 muổng 1/2 ca fé bột năng ( hoặc bột féculé ) – Tôm lột vỏ, chẻ hai, lấy chất dơ trong tôm ra, rửa qua với chút nước pha dấm, xong xả nước sạch, để ráo – Thịt gà xắt miếng vừa – Đổ dầu vào trong chảo nóng, bỏ củ hành vào, xào củ hành vừa chín tới, bỏ thịt vào xào cho thịt vừa xắng, thì bỏ tôm vào + tất cả rau vào xào ( cà rốt, nấm, bông cải xanh, ) nêm nếm, muối, bột ngọt, hay bột nêm, nước tương cho vừa ăn, chế 1/2 chén nước lèo ( nếu khg thì nước lạnh) – pha bột năng loãng với 3 muỗng súp nước lạnh, chế vào rau, cho muối tiêu, nước tương, dầu hào 1 muỗng súp, và 1 muỗng súp dầu mè vào xào qua, cho bột chín

Trình bày: