Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Yến Với Hạt Sen Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chưng Yến Sào Với Hạt Sen

Theo khoa học chứng minh, trong tổ yến sào có chứa chứa hàm lượng protein cao (45 – 55%), trong đó có 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ,các mô và da.

Có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) mang lại tác dụng giúp tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu và glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

Ngoài ra, trong tổ yến sào còn chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ và bồi dưỡng sức khỏe cho người già rất tuyệt vời. Với những người vừa ốm dậy, bạn có thể bồi bổ bằng tổ yến sẽ giúp cho cơ thể người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe.

2. Thành phần và công dụng của Hạt Sen

Nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, hạt sen chứa nhiều tinh bột (60%), đường raffinose, 1% chất đạm, 2% chất béo và có một số chất khác như canxi, phốt pho, sắt, lotusine, demethyl coclaurine, liensinine, isoliensinine.

Trong 100gram hạt sen có chứa 350 calo, 63 – 68 gram carbohydrate, 17-18gram protein, nhưng chỉ có 1,9 – 2,5 gram mỡ, còn lại là các thành phần khác như: nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho).

Trung bình, cứ một ao-xơ hạt sen khô (28 gram) cung cấp khoảng 5 gram protein chất lượng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với sở thích của nhiều người.

3. Vì sao tổ yến lại hợp với hạt sen ?

Hạt sen mang vị ngọt, tính mát, không những bổ tâm, mà còn bổ tỳ vị và an thần tốt. Khi kết hợp với tổ yến sẽ tạo ra một món ăn có tác dụng an thần cho người mất ngủ.

Hạt sen giúp bồi bổ sức khỏe cho người biếng ăn, gầy yếu, suy dinh dưỡng, người bệnh cần phục hồi, phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 trở đi hoặc mới sinh cần bổ sung chất dinh dưỡng…

Bên cạnh đó, chè tổ yến với hạt sen cũng là món ăn dưỡng nhan rất tốt, các chị em phụ nữ có thể sử dụng thường xuyên để bảo trì làn da, vóc dáng và gìn giữ tuổi thanh xuân.

4. Cách chưng yến sào với hạt sen tươi

Hạt sen tươi là loại hạt sen không qua sấy khô hoặc bung nổ (như bỏng ngô). Bởi vì hương vị thơm ngon, ngọt nhẹ tự nhiên nên nhiều người đã chọn hạt sen tươi làm nguyên liệu chế biến món yến chưng hạt sen.

Nguyên liệu cho món ăn:

10gram yến sào thô/tinh chế (~ 1 tai yến).

350 – 400ml nước sạch.

30gram/~ 6 muỗng cà phê đường phèn hạt (được tặng kèm khi mua yến – Có thể thay đổi liều lượng tùy khẩu vị người dùng).

10 – 20gram hạt sen tươi.

Dụng cụ dùng để sơ chế và chưng yến.

Các bước chế biến món ăn:

Bước 1: Ngâm Yến khoảng 2 tiếng (nếu là yến thô), để dễ nhặt lông hơn. Nếu là yến tinh chế hay yến sào đã rút lông thì bạn chỉ việc ngâm vào nước nguội cho đến khi yến sào nở ra ( ngâm khoảng 30 phút).

Bước 2: Lột vỏ cứng tách hạt sen ra, bóc sạch vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hạt sen, làm đến đâu ngâm trong thau nước sạch đến đó. Để tránh tình trạng hạt sen bị đen, không đẹp mắt.

Bước 3: Sau khi Yến sào đã nở đều, bạn vớt ra 1 bát sứ có nắp hoặc cho vào thố điện và chưng cách thủy khoảng 30phút (lưu ý để lửa nhỏ nếu chưng cách thủy yến bằng nồi thông thường).

Thực hiện hấp cách thủy hạt sen song song với yến khoảng 20 phút đến khi hạt sen nở mềm và thơm. Việc hấp cách thủy sẽ hạn chế làm mất giá trị dinh dưỡng và giữ lại được hương vị đặc trưng của hạt sen.

Bước 4: Sau khi chưng yến được 30phút thì hạt sen cũng đã vừa chín mềm. Cho hạt sen vào thố yến thêm ít đường phèn tùy khẩu vị sau đó chưng thêm 3 – 5 phút nữa là xong.

Bước 5: Bạn có thể thái một ít gừng tươi để làm tăng mùi vị thơm ngon và thưởng thức.

Lưu ý khi dùng tổ yến chưng với hạt sen tươi

Tổ yến chưng hạt sen nên ăn ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng. Đối với người bị cao huyết áp nên dùng món này vào buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

Một số người mất ngủ có thể cho thêm hạt sen khi chưng yến và dùng trước lúc đi ngủ 30 phút. Ăn thường xuyên khoảng một tuần ba lần bạn sẽ thấy giấc ngủ ngon.

5. Cách chưng yến sào với hạt sen khô

Hạt sen tươi qua giai đoạn sơ chế gồm các bước: chặt sen, chà sen, cắt đầu, thông tâm, sấy khô và bảo quản sẽ cho ra sản phẩm hạt sen khô. Do quá trình bảo quản hạt sen khô được lâu hơn, nên chị em nội trợ có thể chọn hạt sen khô để chế biến món ăn.

Nguyên liệu cần có:

Tổ yến tinh chế: 10 gram.

Hạt sen khô: 20gram.

Đường phèn: Tùy vào khẩu vị.

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm hạt sen

Để nấu được món yến chưng ngon mà không tốn nhiều thời gian, cách tốt nhất bạn nên ngâm hạt sen 1 đêm trước khi nấu, sau 1 đêm hạt sen không chỉ mềm ra, tiết kiệm thời gian nấu mà còn nhanh bùi hơn, sử dụng nấu luôn được luôn.

Bước 2: Sơ chế tổ yến

Ngâm tổ yến tinh chế vào trong nước sạch khoảng 30 phút cho sợi yến mềm và tơi thì vớt ra rây để cho ráo.

Bước 3: Nấu hạt sen

Sau khi ngâm sen qua đêm, vớt ra để ráo nước. Nấu một nồi nước sôi (một lượng vừa đủ ngập sen) sau đó cho sen vào đợi hạt vừa chín thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Khi hạt sen vừa chín cũng là nước trong nồi vừa cạn, bạn chỉ cần thấy nước trong nồi cạn đi là đã có thể tắt bếp.

Bước 4: Chưng yến với hạt sen và đường phèn

Sau khi hầm xong lần một cho hạt sen vừa chín tới. Bạn cho yến vào chén có nắp và cho vào nồi chưng cách thủy cùng với hạt sen và chưng khoảng 20 phút.

Tiếp đến cho đường phèn vào đun chừng 5 – 7 phút đợi đường tan hết thì tắt bếp.

Lưu ý nhỏ: Khi hạt sen chưa chín bùi thì bạn chưa nên cho đường, vì khi bỏ đường vào chung sẽ làm cho hạt sen giảm bớt đi độ bùi ngon.

6. Một vài lưu ý cần biết

Đối với người già, người bệnh

Nên sử dụng tổ yến thường xuyên và với liều lượng 3 – 5gram/ngày. Đối với các bệnh nhân mắc các bệnh như: tiểu đường, rối loạn mỡ máu,… Có nhu cầu nếu muốn dùng tổ yến để tẩm bổ.

Nên hỏi ý kiến của bác sĩ và những chuyên viên dinh dưỡng. Để phát huy được tác dụng và mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho đối tượng sử dụng tổ yến.

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, người bệnh béo phì, cao huyết áp, đầy bụng,… Đặc biệt với trẻ sơ sinh hoặc trẻ em dưới 12 tháng thì không nên dùng yến sào.

Đối với trẻ nhỏ, phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ và cho trẻ thử dần dần với những lượng nhỏ trước để cơ thể trẻ hấp thu dễ dàng. Bên cạnh đó, sẽ phát hiện ngay nếu có tình trạng dị ứng khi sử dụng với trẻ nhỏ.

Những người bị âm hư không nên dùng hạt sen còn nguyên tâm sen, mặc dù uống vào vẫn ngủ được

Bởi lẽ, chỉ ít lâu sau, bạn sẽ bị mệt mỏi, mất trí nhớ, tim đập thất thường và tắc tĩnh động mạch, phụ nữ có thể bị rối loạn kinh nguyệt. Hàm lượng alkaloid trong tâm sen rất cao, có tác động dược lực mạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe tim.

Do đó liều dùng rất quan trọng và đặc biệt không sử dụng lâu dài. Vì vậy, những người mắc bệnh tim khi dùng hạt sen nhất thiết phải bỏ tâm hoặc dùng tâm sen với lượng vừa phải.

Lưu ý

Trong Đông y, hạt sen có tính bình, không độc nên nếu dùng hạt sen đúng cách hoặc với lượng vừa phải sẽ có tác dụng kiện tỳ – kích thích tiêu hóa hay chữa các bệnh đường tiêu hóa.

Nhưng nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá liều thì hạt sen có thể gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Bởi vì trong hạt sen có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất nên khi đang bị rối loạn tiêu hóa sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng hấp thu khó khăn hơn.

Chuyên gia lưu ý thêm, hạt sen cũng là một vị thuốc trong Đông y. Do đó, khi sử dụng nhất thiết không được lạm dụng, nên tham khảo ý kiến chuyên gia Đông y trước khi sử dụng hạt sen để phát huy tác dụng sức khỏe tốt nhất.

Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen

Tổ yến sào là loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá với nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tổ yến còn có thể kết hợp được với một số các nguyên liệu nấu ăn khác để tạo thành những món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, giúp phục hồi, cải thiện và tăng cường sức khỏe cho người dùng. Sau đây, Yến Sào Khánh Đan xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món chè tổ yến hạt sen, một món ăn có rất nhiều lợi ích trong việc an thần, làm đẹp da, tăng cân hay giảm suy nhược cơ thể.

Chè yến sào hạt sen là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là có thể dùng ở mọi thời điểm. Vào mùa đông, thưởng thức một bát chè ấm nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, thoải mái, đem lại một giấc ngủ yên lành, dễ chịu và không mộng mị. Vào mùa hè, ăn một bát chè tổ yến hạt sen mát lạnh sẽ giúp xua tan cơn khát, giải tỏa cái nắng nóng mãnh liệt đồng thời bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Bên cạnh đó, chè yến sào hạt sen còn có thể được dùng làm món ăn vặt, món khai vị hay món tráng miệng đều được.

Bước 1 – Sơ chế tổ yến sào: Nếu nguyên liệu chọn mua là loại yến sào còn lông nguyên tổ thì sẽ cần phải sơ chế làm sạch trước khi nấu. Để tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến, bạn đọc có thể xem thêm . Còn nếu mua loại tổ yến đã rút sạch lông và bụi bẩn thì có thể bỏ qua bước này và ngâm yến sào đã làm sạch vào nước ấm từ 20 – 30 phút cho nở đều rồi vớt ra để ráo.

Bước 2 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Nếu là hạt sen tươi thì cần phải tiến hành bóc vỏ, bỏ tim sen rồi rửa sạch. nếu là hạt sen khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ cho hạt sen nở ra. Đối với gừng thì cần cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Bước 3 – Nấu chè tổ yến hạt sen: Cho tổ yến, hạt sen và gừng đã thái lát vào một chiếc tô lớn, thêm nước vừa đủ rồi đặt vào nồi hấp cách thủy và chưng khoảng 20 phút. Đến khi hạt sen đã chín mềm thì thêm đường phèn cho vừa miệng rồi tắt bếp và có thể dùng luôn.

Bước 4 – Trình bày: Món ăn này có thể vớt ra dùng ngay hoặc để lạnh rồi sử dụng đều được. Ngoài ra, trước hoặc sau khi hấp xong có thể thêm vào một ít táo đỏ, nhãn nhục để món ăn thêm đẹp mắt và bổ dưỡng.

Chè hạt sen tổ yến là một món ăn được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của hai loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng là tổ yến sào và hạt sen. Do đó, món ăn này mang lại cho người dùng những tác dụng và lợi ích vô cùng tuyệt vời. Cụ thể: chè tổ yến hạt sen có tác dụng giúp an thần, mang lại giấc ngủ ngon và sâu, không mộng mị; nếu dùng lâu dài sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người biếng ăn, gầy yếu, suy dinh dưỡng; người bệnh cần phục hồi; phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 trở đi hoặc mới sinh cần bổ sung chất dinh dưỡng;….Bên cạnh đó, chè tổ yến với hạt sen cũng là món ăn dưỡng nhan rất tốt, các chị em phụ nữ có thể sử dụng thường xuyên để bảo trì làn da, vóc dáng và gìn giữ tuổi thanh xuân.

Qua bài viết trên, chắc bạn đọc đã nắm được cách nấu món chè tổ yến sào với hạt sen rồi phải không? Nếu có nhu cầu cần tìm shop bán tổ yến sào nguyên chất , uy tín với giá rẻ, bạn hãy liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235, 0967 176 868 tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng có địa chỉ ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại sản phẩm mà Yến Sào Khánh Đan đang cung cấp tại mục: . Xin cảm ơn!

Hướng Dẫn Chưng Yến Với Món Yến Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị món yến chưng hạt sen

10g tổ yến ( Lựa chọn yến trắng, yến hồng hay yến huyết tùy điều kiện từng gia đình)

50g hạt sen( Chọn hạt sen đúng cách không chọn hạt bị hỏng để tránh làm mất vị ngon)

1 chén nước cùng vài lát gừng

Hướng dẫn từng bước làm yến chưng hạt sen

Bước 1: Cách chế biến yến sào: Đối với yến thô cần làm sạch tổ yến chuẩn bị các dụng cụ như thau sạch, bát nước, nhíp, đồ sàng để sơ chế yến. Yêu cầu với loại yến nguyên tổ còn thô này là cần nhặt thật sạch lông, cặn bã, đến khi nào yến sào không còn tạp chất mới có thể dùng được. Đối với tổ yến tinh chế chỉ cần ngâm trong nước từ 20-30 phút cho yến mềm là có thể vớt ra để ráo rồi đem chế biến.

Cách sơ chế yến thô và yến tinh chế

Bước 2: Đem hạt sen tươi lột vỏ, sau đó dùng cây tăm xuyên bỏ tim hạt sen và rửa sạch lai với nước. Đem hạt sen ngâm trong nước nóng đến khi mềm thì vớt ra. Đối với gừng thái thành những lát mỏng.

Bước 3: Cho phần yến sào đã ngâm nở mềm vào thố chưng yến, thêm hạt sen, gừng cùng một chén nước vào cùng. Đem phần đã chuẩn bị hấp cách thủy và quan sát bên ngoài đến khi hạt sen chín mềm thì cho đường phèn vừa đủ tạo độ ngọt thanh mát của món ăn. Với nồi chưng yến thì món ăn nên để khoảng 60-90 phút mới đảm bảo đến độ dùng vừa phải.

Cách sử dụng món hạt sen chưng tổ yến

Món yến chưng hạt sen khi đã hoàn tất bỏ ra từng bát nhỏ, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị của gia đình bạn.

Với món ăn bổ dưỡng này bạn có thể dùng 2 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 10g yến sào, dùng vào buổi sáng, buổi tối, giữa 2 bữa ăn khi bụng còn đang rỗng để hấp thu dưỡng chất hoàn chỉnh.

Món ăn chè yến hạt sen có tác dụng: tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe, giúp đẹp da, bổ phổi, tạo giấc ngủ ngon.

Cách chế biến món chè yến hạt sen hay cách nấu cháo tổ yến hạt sen, các món yến khác… hoàn toàn không khó, khâu làm sạch yến chính là công đoạn cần chuẩn bị kỳ càng nhất nhằm quyết định đến chất lượng của món ăn, nên lựa chọn yến tại cửa hàng yến Khánh Hòa tại Hà Nội. Đặc biệt món ăn hoàn toàn phù hợp với người già, trẻ em, phụ nữ, nam giới trong gia đình dùng đều mang lại giá trị sức khỏe lớn.

Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Gà Ác

Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn độc giả cách nấu cháo tổ yến hạt sen đơn giản – nhanh gọn – ngon không cưỡng nổi. Cách nấu này đảm bảo không mất đi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của bất kì thành phần nào trong bát cháo.

Cháo yến sào hạt sen thích hợp với những người ăn chay. Còn đối với người bình thường về cảm quan sẽ không thấy món ăn này hấp dẫn vì màu sắc đơn điệu. Còn về hương vị sẽ nhanh ngán và chán do vị ngọt dễ gây ngấy. Do đó hôm nay Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo tổ yến hạt sen theo hấp dẫn hơn. Bằng cách kết hợp thêm gà ác, biến món ngọt thành món mặn và giàu dinh dưỡng hơn. Cháo tổ yến hạt sen gà ác phù hợp với nhiều đối tượng, từ già đến trẻ. Với người bệnh lại càng tốt, vì nó rất dễ ăn, dễ tiêu hóa mà thành phần dinh dưỡng thì quá đầy đủ.

Nguyên liệu nấu cháo yến sào hạt sen gà ác

Dụng cụ để nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Cách nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Bước 1: Sơ chế trước khi nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Bạn ngâm đỗ xanh, hạt sen trong chậu. Hai nguyên liệu này bạn ngâm riêng. Bạn ngâm đỗ xanh trong 2 tiếng, đỗ xanh sẽ nở mềm. Còn hạt sen khô bạn cần ngâm trong 3 – 4 tiếng. Theo Yến sào Thiên Trang tìm hiểu thì tốt nên ngâm trong 7 – 12 tiếng để hạt sen nở mềm hết cỡ và các độc tố có thể trôi hết ra. Sau thời gian ngâm bạn vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa.

Tổ yến tinh chế để trong thố đổ đầy nước ngâm trong 30 phút. Sau đó vớt yến đổ nước đi.

Bỏ rễ hành hoa, bỏ phần lá hành úa. Rửa sạch và thái nhỏ tầm 3 mm.

Gà ác bỏ nội tạng, bỏ phao câu, bỏ phần lưỡi gà. Những bộ phận này chứa vi khuẩn không tốt. Sau đó rửa gà với nước muối cho sạch nhớt và sạch mùi hôi. Rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch là hoàn thành nhiệm vụ sơ chế.

Bước 2: Luộc gà lấy nước nấu cháo.

Cho gà ác vào nồi đổ ngập nước. Bạn thêm vào 1 chút muối và gừng. Khi nước sôi to thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút thì tắt bếp vớt gà ra.

Lưu ý: Trong quá trình luộc thấy bọt nổi lên, bạn vớt sạch nha.

Trong thời gian luộc gà bạn tranh thủ chưng tổ yến. Tổ yến để trong thố, đổ nước ngập yến. Đậy nắp thố, đặt thố trong nồi, đổ nước ngập ⅓ thố. Ban đầu chưng yến với lửa to, sôi thì hạ lửa và chưng tiếp trong 20 phút.

Lọc sạch nước luộc gà qua rây, tráng sạch nồi luộc gà. Tiếp đó bạn đổ gạo đỗ vo sạch, đỗ xanh và hạt sen đã ngâm nở vào nồi. Trộn đều và đổ nước luộc gà đã lọc ở bước 2 vào. Bật bếp ninh cháo trong 20 phút.

Bước 5: Gỡ thịt gà cho vào nồi ninh cùng cháo.

Trong thời gian ninh cháo bạn gỡ thịt gà. Sau 20 phút ninh cháo bạn cho phần thịt gà vừa gỡ vào nồi cháo, tiếp tục ninh thêm 15 phút nữa.

Bước 6: Nêm nếm gia vị và trình bày.

Thêm muối, mắm, bột nêm sao cho vừa ăn. Múc cháo gà ra bát. Tiếp đó múc yến đổ lên trên. Cuối cùng rắc thêm chút hành hoa là hoàn thành. Khi ăn trộn đều, ăn lúc nóng là ngon nhất.

Một số lưu ý khi nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Chưng yến và nấu cháo gà riêng. Nếu nấu chung tổ yến có thể mất chất vì thời gian nấu quá dài. Đặc biệt khi nấu chung, hương vị đặc trưng của tổ yến sẽ bị các nguyên liệu khác khử mất.

Ngâm tổ yến phải ngâm bằng nước lạnh. Khi ngâm bằng nước nóng, dinh dưỡng của tổ yến bị tan vào nước, sau khi ngâm chúng ta đổ nước đi thì coi như mất phần chất dinh dưỡng đó. Ngâm yến với nước nóng yến sẽ chín một phần. Sau đó chúng ta lại tiếp tục chưng trong 20 phút, tức là thời gian chưng quá nhiều. Tổ yến chín quá tầm sẽ mất ngon.

Chỉ ăn 1 tuần 1 lần. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, ăn nhiều cơ thể cũng không thể hấp thụ được.

Tác dụng của cháo yến sào hạt sen gà ác

Thịt gà ác rất giàu protein, các nguyên tố vi lượng (Ca, K, Mag, Fe,…), có tới 18 loại acid amin, và rất rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể (B1, B2, B6, B12, A, E,…). Vì thế thịt gà ác tăng cường sức lực, chống mỏi mệt, nâng cao hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, chữa các bệnh phụ nữ (rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều).

Cộng dụng nổi bật của đâu xanh là thanh nhiệt, chữa các bệnh về da (mề đay, mụn nhọt,…). Trong đậu xanh còn chứa các hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Vì thế ăn đậu xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Hạt sen cũng có rất nhiều tác dụng từ an thai, chống lão hóa cho đến làm đẹp. Nhưng công dụng kì diệu nhất là an thần, dễ ngủ.

Công dụng của tổ yến thì kể 3 ngày, 3 đêm cũng không hết. Tốt với mọi giới tính, mọi lứa tuổi. Trẻ em thì ăn ngon, ngủ tốt, chắc xương, bổ phế. Người già thì cải thiện trí nhớ, cải thiện giấc ngủ. Phụ nữ thì đẹp da, đẹp dáng. Đàn ông thì cải thiện sinh lực. Còn người bệnh, người mới phẫu thuật sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn, bổ sung các chất bị thiếu hụt và nhanh chóng hồi phục.