Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Yến Với Đường Phèn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chưng Yến Sào Với Đường Phèn

Nguyên liệu chế biến tổ yến chưng cách thủy:

– Tổ yến đã qua sơ chế: 5 – 10gram/1 phần ăn.

– Đường phèn.

– Nước đun sôi để nguội.

– Dụng cụ sơ chế yến (rây lọc).

– Dụng cụ chưng yến (nồi chưng, chén sứ).

Hướng dẫn sơ chế tổ yến:

Để món yến chưng cách thủy được thơm ngon và giữ đủ độ dai thì bước sơ chế tổ yến vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi tiến hành chưng.

Đối với Yến Thô, còn nguyên lông:

Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 1 – 2 giờ để tổ yến nở và tơi đều ra, sau đó dùng nhíp để làm sạch lông yến và tạp chất, tiếp đến bạn tách tổ yến ra thành từng sợi rồi cho yến vào một cái rây inox, đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, với cách làm này lông, bụi bẩn và tạp chất sẽ theo nước ra ngoài, làm nhiều lần sẽ có được yến sạch.

Đối với Yến Tinh Chế:

Nếu sử dụng yến đã tinh chế để chưng cất bạn chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đó rửa sơ lại qua nước và vớt yến ra để ráo là có thể chế biến được rồi.

Công đoạn chưng yến với đường phèn:

Bước 1: Sau khi đã sơ chế yến theo các bước như trên. Bạn chuẩn bị chén sứ có nắp đậy để đựng yến, nồi chưng có nắp kiếng để chưng yến.

Bước 2: Bỏ yến vào chén sứ và cho vào nồi nước, sau đó tiến hành chưng cách thủy tổ yến, bật bếp lên để lửa lớn cho đến khi chén yến đạt nhiệt độ khoảng 90 độ C, lúc này chúng ta giảm bớt lửa và duy trì thêm 20 phút để yến được chín mềm và đạt được độ dai ngon.

2. Yến chưng đường phèn bằng nồi chưng chuyên dụng

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng yến trên thị trường khá phổ biến, nên nồi chưng yến ra đời để phục vụ người tiêu dùng. Nồi chưng yến có cách sử dụng khá đơn giản, khách hàng có thể mua tại các đơn vị phân phối yến lớn hoặc có thể đặt mua trên các trang website uy tín.

Nguyên liệu chế biến tổ yến chưng đường phèn:

– Tổ yến tinh chế: 10 gram.

– Đường phèn.

– Nước sôi để nguội.

– Dụng cụ chưng yến (nồi chưng, chén sứ).

Chế biến yến chưng đường phèn bằng nồi chưng chuyên dụng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn có thể dùng cân điện tử cân tổ yến, để có lượng yến sử dụng chính xác phù hợp với nhu cầu sử dụng (5 – 10 gram), sau đó ngâm tổ yến khoảng 30 – 40phút cho yến được tơi mềm. Tiếp đến bạn vớt yến ra rửa sơ lại cho sạch bụi bẩn và để ráo nước.

Bước 2: Cho tổ yến đã được làm sạch vào thố chưng chuyên dụng, đổ nước tinh khiết vào sao cho nước vừa ngập hết phần yến.

Bước 3: Cho nước ngập đến mức 3 – 4h trong nồi chưng yến và đặt bát đựng yến vào.

Bước 4: Chọn thời gian chưng là 60 phút – 1.5 giờ.

Bước 5: Sau 40 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 25 phút nữa là yến chín.

Bước 6: Trước khi lấy yến ra 5 phút thì bạn cho đường phèn tán nhuyễn vào nồi trộn đều.

Thành phẩm của yến sào chưng đường phèn bằng nồi chuyên dụng rất đẹp mắt, dưỡng chất giữ lại cao, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm.

3. Yến chưng đường phèn bằng bếp ga, chảo

Đối với nhiều người không sử dụng yến lâu dài, không có nồi chưng yến hoặc được biếu tặng yến sào, thì vẫn có thể thưởng thức món yến sào chưng đường phèn với dụng cụ chế biến có sẵn trong bếp của mỗi nhà đó là bếp ga và chảo. Các bước chưng yến bằng bếp ga đúng cách cụ thể như sau:

Chế biến yến sào chưng đường phèn bằng bếp ga và chảo:

Bước 1: Cho yến đã ngâm nở vào chén sứ có nắp trộn đều với đường phèn đã tán nhuyễn và thêm nước vừa ngập phần yến.

Bước 2: Bắc nồi/chảo chưng lên bếp, đặt bát đựng yến vào, đổ nước vào nồi/chảo ngập đến 1/3 bát đựng yến.

Bước 3: Đậy nắp nồi/chảo lên bếp và đun với lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

Bước 4: Đun thêm 25-30 phút là có thể tắt bếp và sử dụng thành phẩm.

4. Chọn mua yến sào như thế nào để đảm bảo chất lượng cho chế biến và sử dụng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm yến sào của các thương hiệu khác nhau, người tiêu dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế, khả năng chế biến để có thể chọn được sản phẩm yến sào phù hợp nhất.

Người tiêu dùng nên tham khảo và lựa chọn các thương hiệu lớn, được nhiều người biết tới và có thị trường tiêu thụ rộng.

Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn

Cách nấu tổ yến huyết ngon chưng với đường phèn có làm khó bạn không? Đừng lo lắng, hãy đọc thật kỹ bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được kinh nghiệm kha khá để làm nên một món yến chưng đúng chuẩn chất lượng.

Không chỉ món yến mà bất kỳ món ăn nào, để làm nên những hương vị thơm ngon nhất, hấp dẫn nhất, đúng chuẩn chất lượng thì người thực hiện phải nắm được ít nhất những bước cơ bản từ chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, tiến hành nấu trong một khoảng thời gian hợp lý.

Vì vậy, cách chưng tổ yến với đường phèn được thực hiện như thế nào, thực hiện trong thời gian bao lâu là điều mà bạn cần nắm vững nếu muốn hoàn thành một chén yến chưng với hàm lượng dinh dưỡng lý tưởng cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, trong cách thức tạo nên món yến này, bạn còn phải nắm được cách lựa chọn nguyên liệu đầu vào là loại yến thô hay yến tinh chế, các nguyên liệu kết hợp như đường phèn, hạt chia, hạt sen,…. tùy thuộc vào mục đích bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho từng đối tượng người dùng cụ thể.

Lượng yến trong mỗi lần chưng nấu cũng là yếu tố không kém phần quan trọng, vừa đủ để tương thích với khả năng thích nghi và hấp thu của cơ thể, vừa đảm bảo không lãng phí vì giá bán của loại sản phẩm này không hề dễ chịu so với các mặt hàng tiêu dùng khác trên thị trường.

Cách nấu tổ yến huyết ngon chưng với đường phèn có gì đặc biệt

Nhìn chung, cùng là yến sào thì cách nấu tổ yến ngon cũng không có quá nhiều khác biệt. Trong tổng thể, về cơ bản thì món yến huyết chưng với đường phèn cần phải thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1: chọn mua yến huyết thật dựa trên các đặc điểm phân biệt hoặc mua từ thương hiệu uy tín trên thị trường phân phối.

Bước 2: sơ chế kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hoặc chọn yến tinh chế.

Bước 3: tiến hành chưng nấu cùng nước sạch trong 20 phút với phương pháp cách thủy.

Bước 4: thêm đường phèn vào khi yến vừa chín tới và tắt bếp.

Mặc dù khá giống nhau về cách thức thực hiện nhưng trong quá trình chế biến nên món yến huyết ngon chưng với đường phèn thì người đứng bếp cần đảm bảo duy trì được lượng nhiệt phù hợp, không quá lớn, không quá nhỏ trong khoảng thời gian vừa đủ.

Chỉ một sự lơ là khi chưng nấu quá lâu cũng khiến cho yến thành phẩm mất đi vị ngon đặc trưng.

Cần khẳng định rằng việc chưng nấu yến sào sẽ thành công ngoài mong đợi nếu người thực hiện chưng nấu luôn đảm bảo đúng quy trình và thời gian nấu hợp lý.

Cách nấu tổ yến huyết ngon chưng với đường phèn và điểm nên lưu ý

Do đó, tổ yến huyết sẽ có cơ hội phát huy được tác dụng của nó nếu không phạm phải các sai lầm trong quá trình thực hiện món yến chưng như sau:

Cân nhắc đối tượng sử dụng món yến chưng đường phèn: phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoặc vừa sinh dậy, trẻ em dưới 1 tuổi và các đối tượng mắc bệnh hư nhiệt, thể hàn không nên dùng.

Cân đối lượng nguyên liệu: tùy thuộc đối tượng dùng món yến mà lượng yến đem chưng phải tương đối, không quá nhiều, không quá ít. Đồng thời, các nguyên liệu kèm theo cùng với đường phèn như hạt chia, hạt sen cũng vừa đủ để phát huy được giá trị khi kết hợp cùng yến.

Tính toán thời gian hợp lý: yến sào không nên dùng khi vừa ăn quá no. Do đó, việc tính toán thời gian để bắt tay vào chưng nấu là khá quan trọng, đảm bảo yến vừa hoàn thiện có thể dùng được ngay, sẽ đảm bảo sự thơm ngon và chất lượng nhất.

Bài Viết Liên Quan

Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách

Yến sào là một món ăn được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị”, cũng giống như những món ăn bổ dưỡng khác có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật nhưng công dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của yến cho mọi người, nhất là đối với trẻ em, người già, người mắc bệnh nặng và phụ nữ mang thai của yến sào thì tốt hơn rất nhiều lần. Trong tổ yến sào chứa nhiều khoáng chất và vi chất, có rất nhiều axit amin quý mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chuyển hóa được. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chưng tổ yến với đường phèn đúng cách nhất để giữ lại được những chất dinh dưỡng quý giá của yến sào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-Tổ yến tinh chế : 1 tổ

– Đường phèn: Tùy khẩu vị

– Nước sạch

– Nồi nắp kiếng để có thể tiện theo dõi quá trình chưng yến (Nếu có thể thì bạn nên dùng thố chưng yến)

– Một chén sứ nhỏ, có nắp để đựng yến trong quá trình chưng

– Một chút gừng (có thể có hoặc không)

Cách chưng tổ yến với đường phèn

1. Ngâm yến vào nước sôi để nguội khoảng 20-30 phút (nếu có những chỗ yến chưa tan thì bạn dùng tay bóp nát ra), sau đó bạn dùng rây để bỏ nước của yến đi và cho yến vào chén sứ nhỏ. Bạn đổ nước sạch vào cho ngập hơn yến 1 chút, bắt đầu cho vào nồi chưng.

2. Với nồi chưng yến thì bạn đổ nước vào nồi rồi đặt bát yến vào, sao cho nước ngập 2/3 chén đựng yến là được. Sau đó bạn đun nước cho sôi rồi bật lửa nhỏ đi, chưng trong khoảng 20-30 phút là yến chín. (Nếu bạn sợ nước tràn vào yến thì bạn có thể dùng xửng hấp nhé)

3. Trong quá trình đợi yến chín thì nếu bạn muốn ăn thêm gừng để cho đỡ lạnh bụng thì bạn cạo vỏ gừng và cắt thành miếng hoặc sợi nhỏ. Khi yến chín thì bạn tắt bếp, cho đường phèn và gừng đã thái sẵn vào, đảo đều là xong. Đợi nguội thì bạn nhấc chén yến ra.

4. Yến chín bạn có thể ăn nóng, hoặc để nguội ăn cũng rất ngon. Khi ăn thì bạn chia nhỏ ra, mỗi ngày ăn khoảng 5gr và ăn đều đặn sẽ phát huy được tác dụng bồi bổ sức khỏe nhất.

Khi chế biến món tổ yến chưng đường phèn cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Nước trong thố phải ngập hết lượng yến muốn chưng. Để có đủ nước cho yến nở to, bạn không nên cho nước quá ít khi làm món tổ yến chưng đường phèn. Nhưng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể gia giảm nước để tạo ra món ăn đặc hay lỏng theo ý thích. Nhưng các bạn nên cho nước ngập hết phần yến trong thố.

2. Mực nước bên trong thố (bao gồm yến, nước, và các thành phần khác) không nên vượt quá 70-80% (khoảng ¾) chiều cao của thố. Phần yến bên trong thố sẽ từ từ nở ra khi nhiệt độ tăng lên, nước trong thố sẽ dâng lên và có thể mang theo một lượng yến trào ra ngoài (nếu nước quá nhiều), vô cùng lãng phí.

3. Nấu với lửa vừa và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 70-80oC. sẽ mất công dụng nếu nấu tổ yến ở nhiệt độ cao hoặc trực tiếp trên lửa. Chất Protein có trong tổ yến cũng sẽ bị mất khi tiếp súc với nhiệt độ quá cao. bạn hãy luôn nhớ để lửa vứa và nhỏ khi chưng tổ yến và giữ cho nhiệt độ bên trong thố yến luôn ở mức khoảng 70-80oC.

4. Thời gian chưng yến phải đủ lâu. Nếu bạn muốn thưởng thức món tổ yến chưng đường phèn với hương vị đậm đà, sợi yến có độ dai dai, giòn giòn, bạn có thể nấu trong khoảng thời gian 20-30 phút, sau đó để trong nồi thêm 20 phút nữa. Đối với người già yếu hoặc trẻ nhỏ nếu bạn muốn cơ thể có thể hấp thu các dưỡng chất của yến sào một cách tốt nhất, bạn nên chưng thêm cho tới khi yến tan ra (có khi thời gian chưng phải lên đến 5-6 giờ).

5. Nếu không có thời gian nấu yến bằng bếp lửa, bạn có thể dùng thố điện để chưng yến, nhưng đừng quên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp.

6. Cho thêm một lát gừng mỏng vào yến sào chưng đường phèn. Gừng có tác dụng trung hòa tính lạnh của tổ yến, giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. Ngoài ra, gừng còn làm tăng thêm hương vị cho bát yến.

7. Chỉ nên cho đường phèn vào sau cùng hoặc khi đã tắt lửa để yến có thể nở to hơn trong khi nấu, đồng thời giúp giữ được hương vị nguyên thủy của yến.

8. Bạn có thể hâm nóng tổ yến khi ăn nếu muốn. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dùng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng.

Với những chia sẻ trên mong rằng các bạn sẻ giúp các bạn chế biến tổ yến chưng đường phèn giữ được dưỡng chất tốt nhất của tổ yến mà không gây lãng phí.

Thành phẩm

Món tổ yến chưng đường phèn là một món ăn thông dụng và được xem là món ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến nhất khi nhắc đến yến sào. Mặc dù đơn giản, dễ làm nhưng nếu không lưu ý đến cách chưng đúng thì bạn sẽ vô tình làm mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng quý báu trong yến sào. Bạn nên ăn đều đặn hàng ngày, hoặc cách ngày thì sẽ giúp tăng cường được sức khỏe, giúp chống đỡ lại bệnh tật.

Ngoài cách chưng tổ yến cùng với đường phèn ra, thì bạn có thể nấu chè tổ yến hạt sen, hoặc làm các đồ uống bổ dưỡng khác cũng rất tốt nhé!

Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?

Đường phèn còn có thêm một cái tên khác là băng đường. Đây chính là sản phẩm được tạo nên từ quá trình kết tinh đường từ cây mía. Chính vì lẽ đó, đường phèn sở hữu một hương vị ngọt thanh thanh và dịu nhẹ. Đường thường được sử dụng giống như một loại gia vị vô cùng hoàn hảo để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, đường phèn cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh khác nhau. Cách này mang đến vô vàn lợi ích đến cho sức khỏe của con người. Ông bà ta còn có câu: “Ngọt như đường cát, mát như đường phèn”. Vì thế đường phèn còn được sử dụng để làm món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho những người ở phương xa hay pha trà tiếp khách quý.

Công dụng của món yến sào chưng với đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn được đánh giá là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Khi sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này, bạn sẽ thấy cơ thể luôn trong trạng thái thư giãn. Bởi các thành phần nguyên liệu trong món ăn giúp dạ dày nhanh no mà không gây khó tiêu.

Bên cạnh đó, món ăn cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi dưới dạng glucose. Nhờ đó, bạn sẽ giảm stress và tăng cường khả năng hoạt động cho những giác quan. Vì thế đây là món ăn phụ vô cùng hoàn hảo.

Cách làm tổ yến chưng đường phèn như thế nào?

Cách làm tổ yến chưng đường phèn là gì được rất nhiều người quan tâm. Cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Thực tế cách chưng tổ yến chưng với đường phèn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Đòi hỏi người nấu cần phải có sự cẩn trọng và tỉ mỉ.

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một lượng yến đã qua sơ chế bỏ vào trong bát nước sạch cho nó mềm ra trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó, bỏ vào trong một cái tô rồi đổ nước đến khi ngập yến, dùng nắp đậy lại cẩn thận.

Bước 2: Đưa tổ yến vào trong một cái nồi và đổ một lượng nước vừa đủ, bắc nồi lên bếp và bắt đầu quy trình nấu món ăn. Sau khi nước trong bắt đầu sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại, tránh tính trạng nước sôi quá mạnh sẽ tràn vào trong tô.

Bước 3: Bạn chưng yến khoảng 20- 25, không nên chưng quá lâu sẽ làm các chất dinh dưỡng trong món ăn bị hao hụt nhiều. Cuối cùng, chúng ta cho thêm một chút đường phèn vào sao cho hợp với khẩu vị và tắt bếp. Lúc này, bạn có thể bỏ thêm một vài lát gừng tươi đã thái sẵn vào giúp ấm bụng và làm cho mùi vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Với món yến chưng đường phèn bạn nên dùng khi còn nóng. Hoặc nếu muốn ăn lạnh thì tốt nhất nên nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Ngoài ra, với yến sào nguyên chất bạn cũng có thể chế biến thật nhiều món ăn như: Tổ yến chưng với các loại hải sản, nấu cháo yến hoặc súp yến sào cũng rất thơm ngon.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm từ tổ yến chất lượng và uy tín hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các sản phẩm từ tổ yến, cụ thể là cháo tổ yến. Nhưng tốt nhất bạn nên đến với Yến Sào Misako để có được sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp cháo tổ yến thật 100% và có đa dạng cháo tổ yến sẵn nguyên chất.

Với bề dày kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua yến sào hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu thực phẩm bổ dưỡng cùng mức giá ưu đãi nhất ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0971 268 189

Email: info@chaotoyen.com.vn