Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Yến Tươi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Dừa Tươi

Với nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể, tổ yến sào thường được nhiều người lựa chọn sử dụng để bồi bổ, cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được chế biến chung với một số loại món ăn thơm ngon khác để tăng thêm hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào An Toàn xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi, một món ăn có hương vị độc đáo nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè sắp đến.

Cách nấu món yến sào chưng nước dừa tươi:

Quy trình chế biến món tổ yến nấu nước dừa

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi nở hết. Nếu mua loại sản phẩm thô còn nguyên lông và tạp chất, bạn sẽ cần sơ chế và làm sạch tổ yến sào trước khi ngâm. ► Bước 2: Dừa xiêm lột sạch vỏ, cắt phần trên tạo thành nắp rồi đổ nước dừa ra bát để riêng.

► Bước 3: Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô, đánh tan và khuấy đều.

► Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào trong quả dừa, đậy nắp và chưng cách thủy trong thời gian 20 phút.

► Bước 5: Cho đã ngâm nở, đường, nước cốt dừa vào trái dừa, chưng tiếp khoảng 20 – 30 phút đến khi tổ yến mềm thì tắt bếp.

Cách sử dụng: Dùng thìa nạo cùi dừa và xúc tổ yến ăn kèm. Món yến sào chưng nước dừa tươi có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Tốt nhất nên dùng nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè.

Tác dụng của món tổ yến nấu nước dừa tươi là gì?

Cả dừa xiêm và tổ yến đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tổ yến có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, cải thiện và phục hồi cơ thể, hoàn thiện chức năng của não bộ, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng thể trọng,…. Còn dừa xiêm lại có tác dụng ổn định hệ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch….

Được chế biến từ hai loại thực phẩm trên nên món tổ yến nấu nước dừa đem lại những công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng làm đẹp da rất tốt do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân.

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

Cách Bảo Quản Yến Tươi Và Yến Đã Chưng

Bên cạnh việc sử dụng Yến như thế nào để phát huy được tối đa công dụng của Yến. Từ các khâu chọn mua Yến Sào, vệ sinh nhặt lông Yến v.v.. cũng đều quan trọng. Nên việc chế biến, cách bảo quản Yến khô, Yến tươi và cuối cùng là Yến đã chưng. Sẽ quyết định độ hiệu quả của Yến mang lại.

Cách bảo quản Yến đã chưng và Yến tươi

cách bảo quản đối với Yến tươi

Đây là loại Yến đã được ngâm nước nở ra, và đã được loại hết những tạp chất, lông măng. Đối với Yến tươi này, chỉ còn 1 công đoạn bỏ lên chưng nữa là có thể dùng được. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta không dùng hết, thì sẽ giữ lại 1 phần để bảo quản.

Để bảo quản Yến tuơi thì trước tiên, chúng ta cần phải vắt cho sợi Yến khô bớt. Vì sợi Yến lúc này đã nở tối đa, giữ 1 lượng nước rất nhiều. Và sau khi vắt khô nước, chúng ta cho vào hộp nhỏ đậy kín hoặc các túi nylon nhỏ.

Cuối cùng là cho vào ngăn mát nếu muốn sử dụng trong vài ngày tới. Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn, ta cho vào tủ đông. Thời gian có thể lên tới 6 tháng, mỗi lần dùng thì chúng ta mang lên tủ mát rã đông.

*Lưu ý: tốt nhất không nên để hơn 3 tháng để chất lượng và dinh dưỡng của Yến tốt nhất.

Đối với Yến đã chưng

Yến sau khi đã được chưng thì tuỳ vào thành phần dùng chung với Yến mà hạn sử dụng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như, nếu ta chưng Yến với đường phèn hoặc không đường thì bảo quản sẽ lâu hơn. Có thể để bảo quản lạnh tối đa đến 14 ngày.

Nếu muốn dùng nóng sau khi bảo quản lạnh, chúng ta lấy 1 chén nước ấm. Sau đó cho lọ Yến vào để hâm nóng từ từ.

*Lưu ý: nếu muốn bảo quản lâu hơn, ta vẫn có thể để tủ đông nhưng cũng không nên quá 3 tháng.

Cách vệ sinh , nhặt lông Yến Sào

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm Yến trong nước từ 1-2 giờ để các sợi Yến nở. Thời gian sẽ phụ thuộc vào sợi Yến non hay già. Sau đó, chúng ta dùng rây vớt hết Yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước.

Đối với Yến đã được vớt ra, ta chia làm 2 phần, phần sợi Yến và phần bụng Yến. Bụng của Tổ Yến thường là sợi nhỏ, vụn và nhiều lông măng, bẩn chúng ta sẽ xử lý sau.

Phần sợi lớn ta sẽ ưu tiên gắp lông ra trước vì ít lông và dễ gắp hơn. Xử lý xong phần sợi chúng ta để sang 1 bên và chuyển sang phần bụng.

Cho phần bụng Yến vào rây và lược qua nước thêm vài lần. Vừa lược vừa xé vụn ra để các lông sẽ theo nước nổi lên, ta cứ việc vớt hoặc đổ bỏ. Cuối cùng là loại bỏ những lông măng còn sót lại trên những sợi Yến.

*Lưu ý: bạn cần có 1 cái đèn bàn để hỗ trợ ánh sáng cho quá trình gắp lông. Và trên là quy trình vệ sinh chung. Tuy nhiên với mỗi loại Yến chúng ta sẽ có cách cụ thể hơn để nhặt lông.

Hướng dẫn dùng Yến Sào đúng cách và hiệu quả bên cạnh cách bảo quản Yến tươi

Việc dùng Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Yến tươi. Tổ Yến chưng sẵn ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần để đặt hàng là xong.

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

CHIANG VÂN THANH Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM Điện thoại: 0906 866 747 Email: Chiang.cvt@gmail.com Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh Website: chúng tôi

Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon

1. Sáu (06) công dụng tuyệt vời mà món yến chưng đường phèn sữa tươi mang lại

Giúp xương và răng chắc khoẻ: Trong sữa tươi có chứa một lượng canxi dồi dào, cùng với các vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin D, vitamin K, phốt pho, magie… giúp hấp thu canxi tốt hơn. Đặc biệt khi chúng ta trưởng thành và già đi, việc uống sữa thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp.

Bảo vệ tim mạch: Khoa học đã chứng minh trong sữa tươi có lượng axit béo omega 3 rất cao. Đây là chất béo lành mạnh giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa tươi có các hợp chất chống oxy hoá như Vitamin E, Selen và kẽm có khả năng tìm ra tế bào có thể gây đột biến, Vitamin D có khả năng điều hoà sự tăng trưởng tế bào, cùng với Vitamin B và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể từ đó giảm nguy cơ gây ung thư.

Hỗ trợ giảm cân: Yến chưng sữa tươi sở hữu hàm lượng protein cao nhưng lượng calo thấp, thêm vào đó Canxi và Vitamin D có trong yến chưng sữa tươi giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa bằng cách tăng sự trao đổi chất, chuyển hoá chất béo.

Tăng trưởng và phát triển: Protein có trong yến chưng sữa tươi đóng góp rất lớn cho quá trình tăng trưởng và phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

Làm đẹp da, chống lão hoá: Yến chưng sữa tươi có nhiều chất chống oxy hoá và nhiều Vitamin E giúp giảm nhanh quá trình lão hoá, lại có khả năng dưỡng ẩm, làm trắng cho da.

Tổ yến chưng đường phèn sữa tươi là món ăn phù hợp với khẩu vị và phù hợp dành cho các đối tượng sử dụng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,…bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình.

Yến chưng sữa tươi không chỉ tốt cho sức khỏe và nâng cao sức đề kháng còn rất dễ chế biến và nguyên liệu tìm kiếm khá dễ dàng, phù hợp với khẩu vị của mọi người nên đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Những nguyên liệu cần thiết để món ăn trở nên thành công đó là:

3. Các bước chế biến món tổ yến chưng sữa tươi thơm ngon

Bước 4: Sau khoảng thời gian chưng thì yến đã chín bạn hãy tắt lửa và lấy bát yến chưng sữa tươi ra khỏi nồi. Ăn nóng hay ăn mát là tùy vào sở thích của mỗi người sử dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu để nguội thì Yến chưng sữa tươi thường có vị tanh và rất khó ăn. Bạn đã hoàn thành chế biến món yến chưng sữa tươi thơm ngon rồi, quá dễ đúng không?

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn yến chưng sữa tươi

Hơn 4 năm có mặt trên thị trường “Yến sào”, CiCi Thượng Đỉnh Yếnluôn khẳng định vị trí số 1 của mình trên thị trường Yến chưng sữa tươi Việt Nam, được bình chọn vào “Top 10 sản phẩm thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017”.

Với sứ mệnh “trao niềm vui sống”, CiCi Thượng Đỉnh Yến cam kết luôn mang những sản phẩm chất lượng nhất – tốt nhất – tinh hoa nhất đến tận tay quý khách hàng. 05 giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu của CiCi Thượng Đỉnh Yến:

100% sử dụng tổ yến đến được thu hoạch từ các nhà yến lâu đời, uy tín, trải qua quá trình kiểm định gắt gao nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Yến chưng không phụ gia, chất bảo quản, kết hợp với việc chưng hấp hoàn toàn bằng dây chuyền, máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn do vậy đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng của yến, hương vị, độ dai, dòn của tổ yến.

Công thức độc quyền kết hợp với nguyên liệu tuyển chọn (táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỳ tử, dừa xiêm, ….) tạo ra hơn 20 hương vị khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn tuỳ ý theo sở thích về hương vị, độ ngọt, nhạt.

Sử dụng các mẫu mã, bao gói trang trọng, lịch sự được thiết kế riêng, chủng loại yến có mức giá từ trung bình đến cao cấp phù hợp cho việc biếu, tặng trong những dịp lễ, tết, quà cảm ơn, hay những việc quan trọng, trọng đại,….

Giao hàng nhanh chóng, chỉ trong 2 giờ là bạn có thể nhận ngay những hũ yến nóng hổi.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến chưng sữa tươi cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon

Tổ yến chưng sữa tươi – Món ăn với tổ yến sào này có tác dụng rất tốt với các chị em phụ nữ với tác dụng làm đẹp da, mang lại một làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống và giúp bồi bổ sức khỏe cho cơ thể.

1. Tổ yến chưng sữa tươi thơm ngon

Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng hiện được rất nhiều người ưa thích sử dụng để cải thiện cơ thể, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình.

Bên cạnh đó, yến sào còn có thể chế biến chung với một số loại thực phẩm khác để tạo thành những món ăn vô cùng thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Và sau đây, Sâm Yến Linh Chi xin được giới thiệu các bạn cách nấu món yến sào hầm sữa tươi để bạn có thể làm phong phú thêm cho bữa ăn của cả gia đình.

2. Nguyên liệu chế biến món tổ yến chưng sữa tươi

Để thực hiện món ăn thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tổ yến: 10 – 20g (khẩu phần cho 3 – 4 người).

Sữa tươi: 50ml (Với những người đang bị bệnh đái đường, đường huyết tăng hay các bệnh tương tự tốt nhất nên sử dụng loại sữa không đường để tránh tình trạng trở nên trầm trọng hơn).

Trứng gà: 3 quả (Sử dụng trứng gà ta để món ăn có hương vị tốt nhất).

Gia vị: Vừa đủ.

3. Thực hiện chế biến món tổ yến hầm sữa tươi

Để thực hiện món ăn bạn cần ghi nhớ các bước sau:

Bước 1: Đập trứng vào tô, khuấy cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào với nhau. Sau đó cho thêm sữa vào và tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua vải sạch để loại bỏ hết cặn và chất bẩn.

Bước 2: Với tổ yến chưa qua sơ chế, bạn sẽ cần làm sạch lông tổ yến. Còn nếu chọn mua sản phẩm sạch đã qua sơ chế, bạn chỉ cần ngâm vào nước khoảng 30 – 60 phút cho đến khi sản phẩm nở ra hết. Sau đó cho tổ yến vào hỗn hợp, trước khi cho vào có thể thái mỏng nếu muốn. Thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào thố chưng cách thủy, đặt thố vào nồi rồi đổ nước ngập 1/4 thố. Chưng trong 10 phút thì tắt bếp và nhấc thố ra khỏi nồi.

4. Sử dụng món ăn tổ yến chưng sữa tươi đúng cách

Món tổ yến sào hầm sữa tươi nên được dùng nóng, tránh để lạnh sẽ bị tanh, rất khó ăn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm vào món ăn một số nguyên liệu như táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen hay bạch qủa để tăng thêm hương vị và chất bổ dưỡng.

Món ăn này có thể dùng như bữa chính hay bữa phụ đều được, tốt nhất là nên dùng vào bữa sáng hoặc bữa tối trước khi đi ngủ để tận dụng tốt nhất các dưỡng chất có trong tổ yến.

5. Công dụng “tuyệt vời” của món tổ yến sào chưng sữa tươi

Yến sào hầm sữa tươi bổ sung cho cơ thể một lượng lớn protein, từ đó mang tới tác dụng chữa suy nhược, cải thiện, phục hồi và tăng cường sức khỏe.

Do đó món ăn này rất thích hợp để sử dụng cho trẻ bị biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng; người bệnh nặng vừa khỏi hay vừa kết thúc một ca phẫu thuật; người già yếu; phụ nữ đang mang thai và vừa sinh con;….

Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình phát triển cơ thể, vì thế có thể xay nhỏ rồi dùng cho bé từ 7 – 18 tháng tuổi, giúp trẻ lớn nhanh, khỏe mạnh, cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt là với các bệnh ở đường hô hấp.

Với phụ nữ, đây là một món ăn có công dụng làm mịn da, duy trì tính đàn hồi của da, từ đó giúp bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ nét thanh xuân. Các chị em có thể ăn đều đặn hoặc sử dụng làm mặt nạ đắp mặt sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

6. Lưu ý khi hầm tổ yến với sữa tươi

Sữa tươi có chứa hàm lượng lipid (chất béo) lớn. Khi ngâm yến với sữa tươi chất béo đã bao kín bề mặt sợi yến, làm nước từ ngoài không đi được vào bên trong sợi yến. Dẫn đến yến không nở mềm được. Vì vậy bạn nên nhớ những lưu ý sau:

Ngâm cho yến nở mềm bằng nước lọc.

Vớt yến đã ngâm mềm rồi cho sữa tươi vào chưng.