2 Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cho Dịp Tết Nguyên Đán 2021

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gấc Ba Tầng Ngon Hết Nấc Mà Không Bị Vỡ
  • Cách Nấu Xôi Gấc Chuẩn Nhất Mà Bạn Cần Biết
  • Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Mềm Ai Ăn Cũng “ghiền”
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để có một đĩa xôi gấc ngon nhất chúng ta cần chuẩn bị:

    • 2 bát gạo nếp. Chọn loại nếp cái hoa vàng cho xôi thật thơm và ngon.
    • Nước cốt dừa
    • 50ml rượu trắng
    • Đường, muối và các loại gia vị

    Cách nấu xôi gấc ngon nhất cho ngày Tết cổ truyền tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    Với gạo nếp, bạn cần vo sạch, rồi ngâm với nước dừa qua đêm. Thời gian ngâm khoảng 9 đến 12 tiếng. Việc này giúp xôi gấc sau khi nấu song được thơm hơn.

    Với gấc, bạn cắt đôi, lấy thịt gấc. Bóp thịt gấc cùng với rượu trắng để khi lên màu đỏ sẽ đẹp hơn.

    Bước 2: Trộn đều gấc với gạo nếp

    Bước 3: Nấu xôi ( đồ xôi) gấc ngon

    Có rất nhiều cách để nấu hay đồ món xôi gấc ngon này. Nhưng đơn giản nhất là bạn cho xôi gấc vào giá nhựa chuyên hấp hoặc sửng và hấp cách thủy trong khoảng 30 đến 45 phút là xôi chín. Xôi gấc hấp bằng cách này khi chín sẽ chín mềm, thơm và rất ngon.

    Khi xôi gấc đã chín tới có mùi thơm. Nếu muốn cho xôi gấc khi bày ra được đẹp hơn thì chúng ta có thể cho một chút dầu ăn để xôi gấc thêm vẻ bóng bẩy. Bạn có thể cho thêm một chút đường nếu muốn ăn ngọt. Để đẹp hơn thì bạn có thể dùng khuôn để ép xôi gấc để tạo thành hình. Khuôn xôi đẹp được bán rất nhiều ở ngoài chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa.

    Cách nấu xôi gấc ngon tại nhà bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo nếp: tùy theo số lượng người ăn
    • Gấc tươi (1 quả) lưu ý là gấc tươi
    • Nước cốt dừa (1 chút thôi cũng được)
    • Cơm dừa nạo sẵn
    • 1 chút đường trắng

    Chi tiết cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Ngâm gạo nếp

    Bước 2: Chế biến gấc nấu xôi.

    Đầu tiên dùng dao bổ đôi quả gấc sau khi mua về. Sau đó nạo toàn bộ hạt gấc và ruột quả gấc ra bát. Chúng ta cho thêm một chút rượu trắng (khoảng 1 thìa nhỏ rượu trắng là đủ) cùng với với chút muối hột rồi sau đó trộn đều.

    Bước 3: Nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện

    Bước 4: Thêm đường và nước cốt dừa vào xôi

    Khi nút “Cook”( nút nấu) của nồi bật nẫy bạn hãy bật nấu lại lần nữa. Sau 2 lần bật nút nấu là xôi gấc có thể đã chín. Lúc này bạn có thể cho bổ sung thêm đường và nước cốt dừa vào xôi gấc tùy khẩu vị và sau đó đánh lên cho thật đều.

    Lưu ý nhỏ: Lượng đường bạn cho tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Sau khi cho song bạn đậy nắp nồi lại, để thêm trong khoảng thời gian 10 đến 12 phút nữa để nước cốt dừa và đường thấp đều vào xôi gấc là dùng được

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức xôi gấc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Với Dừa Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Gấc Dẻo Thơm Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngon
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Và Dễ Làm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cho Ngày Lễ Tết
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Đồ Xôi Ngũ Sắc Đậm Đà Sắc Vị Cho Năm Mới
  • Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc Đầy Đủ Và Chi Tiết Dành Cho Mẹ Đảm Đang
  • 3 Cách Nấu Xôi Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện Mà Vẫn Thơm Ngon Dẻo Đúng Điệu Như Nấu Chõ
  • Cách Làm Xôi Ngô Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nguyên liệu nấu xôi

    • Gạo nếp: 2kg
    • Màu đỏ và màu tím: 200gr lá cẩm đỏ và 200gr lá cẩm tím.
    • Màu xanh lá: 300gr lá nếp.
    • Màu vàng: nghệ tươi hoặc bột nghệ.
    • Sữa đặc, đường cát trắng
    • Khuôn làm xôi (nếu có)

    Cách làm xôi ngũ sắc

    Sơ chế nước màu ngâm gạo

    • Màu đỏ: Đầu tiên, bạn rửa sạch lá cẩm đỏ, cắt khúc. Sau đó, cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi bếp sôi cho lá cẩm đỏ vào ngâm khoảng 2 – 3 phút, lấy phần nước màu đó lọc qua rây và để nguội.
    • Màu tím: làm tương tự màu đỏ.
    • Màu xanh lá: Rửa sạch lá nếp, ngâm lá nếp trong 1 lít nước đun sôi. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố để lấy màu xanh. Màu xanh hơi khó lên màu do đó bạn nên sử dụng nhiều lá nếp và vò thật kĩ để ra màu xanh đậm.
    • Màu vàng: Hòa tan bột nghệ với nước sôi sau đó lọc bỏ cặn, chỉ lấy phần nước.

    Đối với gạo, sau khi đãi sạch gạo, bạn chia đều làm 5 phần bằng nhau và lần lượt đổ vào từng chén gạo 5 màu khác nhau. Thời gian ngâm là từ 3 tiếng trở lên, bạn nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

    Cách làm xôi ngũ sắc dẻo

    Trước khi nấu xôi 7 màu, bạn chắt sạch nước và đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến trộn đều gạo với 1 ít sữa, 1 thìa đường cho xôi ngũ sắc mềm và có vị ngọt thanh. Khi nấu xôi ngũ sắc tuy có phần phức tạp vì sử dụng nhiều nồi nấu xôi cùng một lúc. Bạn có thể dùng nồi to, sau đó dùng miếng tre đan ngăn giữa các màu xôi.

    Cách nấu xôi ngũ sắc ngon là từ 30 – 40 phút.

    Tạo khuôn đẹp cho xôi ngũ sắc

    Bạn nên tạo khuôn khi xôi còn nóng, xôi sẽ dễ kết dính tốt nhất và khuôn sẽ dính chặt vuông vức hơn.

    Để làm xôi ngũ sắc có rất nhiều cách trang trí khác nhau trên đĩa, bạn có thể chia đĩa xôi thành 5 màu trong một dĩa, hoặc xếp chồng lên 5 tầng đều được.

    Lưu ý khi nấu xôi

    • Một số người gặp phải tình huống xôi bị khô ở trên, nhão ở dưới. Do gạo quá nhiều hoặc nén gạo quá chặt làm bí lỗ thông hơi, không đủ hơi nóng để chín.
    • Bí quyết nấu xôi ngon, chín đều bằng cách cho gạo vào nồi hấp, dùng tay trải nhẹ nhàng từng lớp gạo, dùng khăn ẩm trùm bên ngoài cho nồi xôi luôn giữ nhiệt và không bị mất nước.
    • Lượng nước cho vào nồi hấp chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Nước quá nhiều làm cho hơi nước bốc mạnh, xôi dễ bị nhão và nát. Khi xôi còn sống, bạn có thể châm thêm nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết: Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Bao Đông Khách!!!
  • Bí Kíp Các Cách Đồ Xôi Ngon Để Bán Thu Hút Khách Hàng
  • Học Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thêm Năng Lượng Cho Ngày Mới
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Nước Dừa Dẻo Tơi Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Hãy Nấu Xôi Đậu Xanh Theo Cách Dưới Đây Vừa Nhanh, Gọn, Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Sầu Riêng Nước Cốt Dừa
  • 2 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cúng Giao Thừa Cho Gia Đình Hiện Đại
  • Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt là một trong số những sự lựa chọn không quá khác biệt khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng. Với cách nấu này, bạn sẽ có được một mâm xôi chè thật sự hấp dẫn và đẹp mắt.

    Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt là gì

    Vào ngày này, các gia đình thường tổ chức buổi lễ cúng để cảm tạ sự bảo bọc, che chở của chư vị Tiên nương dành cho trẻ, đồng thời khấn nguyện những điều tốt đẹp, bình an trong tương lai.

    Chính vì ý nghĩa quan trọng của buổi lễ này khiến cho việc nắm rõ cách nấu chè xôi, cách bày trí mâm lễ và quá trình chuẩn bị cho buổi lễ được mọi gia đình thực hiện một cách cẩn trọng và chỉn chu. Trong đó, cách nấu chè xôi như thế nào được xem như một tiêu chí quan trọng.

    Với thành phần nguyên liệu chính là đậu xanh nguyên hạt thì quy trình nấu còn có những điểm riêng cần phải chú ý để có thể tạo nên những phần chè xôi thật hấp dẫn.

    Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt đúng chuẩn

    Đậu xanh sau khi chọn mua về, nên vo đãi thật sạch và ngâm qua đêm trước khi nấu. Tùy theo số lượng chè xôi cần nấu mà canh lượng đậu nguyên liệu sao cho phù hợp.

    Đối với xôi thì nếp và đậu đều ngâm trước. Nếp được ngâm trong khoảng thời gian ngắn hơn đậu. Trước khi nấu, trộn chung nếp và đậu với nhau cùng một chút muối. Có thể chọn cách hong trên xửng hấp hoặc nấu trực tiếp với một lượng nước thích hợp.

    Thứ hai, bạn phải canh thời điểm bắt đầu nấu hợp lý, sao cho vừa kịp lúc bày trí và soạn lên mâm lễ cúng, không nên quá trễ hoặc quá sớm.

    Thứ ba, bạn nên cân nhắc nên kết hợp đậu xanh cùng nguyên liệu gì để tạo thêm màu sắc, hương vị độc đáo cho các món chè xôi chứ không chỉ đơn thuần là các món xôi chè cơ bản thường thấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Miền Nam Chuẩn Vị Cho Bữa Ăn Sáng Đầy Dinh Dưỡng
  • Làm Xôi Vò Không Bao Giờ Bị Nhão Nếu Bạn Nắm Được Công Thức Này
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Hấp Dẫn Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Vò Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Dẻo Tơi Đúng Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nguyên Vỏ Tiết Kiệm Thời Gian Cho Người Bận Rộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Gây Nghiện
  • Đây Là Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Muối Vừng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Gà Rô Ti Và Xôi Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ tiết kiệm thời gian cho người bận rộn – Trong các món xôi truyền thống thì xôi đậu xanh được xem là dễ ăn và dễ thực hiện hơn cả. Nếu trước đây không có điều kiện phải chuẩn bị những dụng cụ cầu kỳ như chõ xôi, bếp củi và những đồ dùng lích kích thì giờ đây, cách nấu xôi đậu xanh đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Chỉ cần nhà bạn có nồi cơm điện hay lò vi sóng là đã có được món xôi ngon chỉ trong một thời gian ngắn rồi đấy.

    Nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng đậu xanh bỏ vỏ để nấu xôi cho món xôi bắt mắt mà không nghĩ rằng mình đã bỏ đi thứ rất tốt cho cơ thể. Nếu đậu đã bỏ vỏ thì chỉ còn là món ăn dinh dưỡng, còn tác dụng giải độc và giải nhiệt gần như đã mất hết.

    Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ vừa tiện lợi, vừa ngon miệng và rất bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

    I. Nguyên liệu cho cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ:

    II. Cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ:

    Bước 1: Với cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ bạn không cần phải ngâm đậu xanh và gạo. Vì nếu ngâm đậu xanh sẽ làm tuột hết vỏ. Bạn trộn đều đậu và gạo nếp với nhau, vo gạo kỹ rồi tráng qua nước sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị sẵn một nồi cơm điện đã rửa sạch ruột, cho gạo và đậu xanh vào nồi. Thêm vào chút nước khoảng chừng sâm sấp gạo chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó bạn bật nút nấu như nấu cơm tẻ bình thường.

    Bước 3: Khi nồi cơm điện nẩy nút sang chế độ giữ ấm thì bạn mở nắp, đảo xôi cho chín đều rồi lại bật chế độ nấu cơm cho đến khi chín là được.

    Bước 5: Cuối cùng bạn cho phần lạc rang đã chuẩn bị sẵn vào một túi nhỏ giã cho lạc nát để rắc lên món xôi đậu xanh thêm phần hấp dẫn.

    Bạn xới xôi đậu xanh ra đĩa, rắc lên bên trên một chút dừa nạo, một chút lạc giã nát để trang trí cho bắt mắt. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món xôi đậu xanh nóng sốt rồi đấy.

    III. Lưu ý với cách nấu xôi đậu xanh nguyên vỏ

    Nếu bạn nào không thích ăn ngọt thì có thể bỏ qua công đoạn cho đường vào nồi xôi. Ngoài ra trước khi nấu, trộn đều một nhúm nhỏ muối vào gạo, đỗ để khi nấu món xôi thêm đậm đà. Khi ăn có thể rưới kèm mỡ gà và một chút hành khô phi thơm và muối vừng sẽ rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đúng Chuẩn
  • Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Và Ngon
  • Chỉ Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nhanh, Gọn, Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Món Xôi Gà Truyền Thống Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Chõ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Vô Cùng Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Nấu Xôi Cúc Dẻo Thơm Nóng Hổi Ngon Ngất Ngây
  • Chỉ Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nhanh, Gọn, Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách nấu món xôi gà truyền thống cực ngon, cực hấp dẫn: Trong tất cả các loại xôi thì xôi gà được xem là một món xôi truyền thống của người Việt từ xưa cho tới nay. Với cách nấu xôi gà ngon nhất mà chuyên mục món ngon của chúng tôi sắp chia sẻ, từng hạt xôi dẻo thơm, bóng bẩy quyện cùng với thịt gà béo ngậy, kèm theo cả hương thơm dậy lên của hành mỡ sẽ khiến cho bất cứ ai…

    Cách nấu món xôi gà truyền thống cực ngon, cực hấp dẫn: Trong tất cả các loại xôi thì xôi gà được xem là một món xôi truyền thống của người Việt từ xưa cho tới nay. Với cách nấu xôi gà ngon nhất mà chuyên mục món ngon của chúng tôi sắp chia sẻ, từng hạt xôi dẻo thơm, bóng bẩy quyện cùng với thịt gà béo ngậy, kèm theo cả hương thơm dậy lên của hành mỡ sẽ khiến cho bất cứ ai cũng phải nao lòng.

    Nguyên liệu làm món xôi gà

    • + 300gr gạo nếp, 2 đùi gà, 50gr lạc, Hành lá
    • + Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước tương, tiêu, tỏi, hành khô băm nhỏ.

    Cách làm món xôi gà truyền thống cực hấp dẫn

    • + Bước 1: Lạc cho vào nồi luộc chín, vớt ra xả với nước lạnh.
    • + Bước 2: Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện.
    • + Bước 3: Cho lạc và 1 thìa cà phê muối vào đảo đều. Đổ nước xâm xấp mặt gạo mang đi nấu chín. Khi nồi chuyển sang nút hâm dùng muôi xơ lên để gạo chín đều.
    • + Bước 4: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, dùng nĩa xâm mặt cho ngấm gia vị. Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1 muỗng hành băm nhỏ vào gà trộn đều. Để 30 phút cho ngấm.
    • + Bước 5: Cho dầu vào chảo nóng già, cho đùi gà vào chiên, vặn lửa nhỏ liu riu để thịt gà chín đều. Gà nguội xé thành những sợi nhỏ.
    • + Bước 6: Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 cà phê đường vào hành lá xắt nhỏ.
    • + Bước 7: Rưới dầu nóng già (có thể tận dụng luôn dầu vừa mới chiên gà) lên trộn đều để làm mỡ hành chút nữa sẽ rưới lên xôi.
    • + Bước 8: Cho xôi ra dĩa, gắp thịt gà lên mặt xôi, rưới mỡ hành lên trên rồi thưởng thức

    Tags: cách làm xôi gà xé, cách làm xôi gà để bán, cách nấu xôi gà hà nội, cách nấu xôi gà chiên, cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện, cách làm xôi gà roti, cách làm xôi gà nấm, cách làm xôi gà xá xíu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Ngon Miễn Chê Khiến Ai Cũng Mê
  • Hé Lộ Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Bao Ngon Dễ
  • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Chè Ngon Cho Ngày Lễ Tết Nguyên Đán Thêm Trọn Vẹn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Quá Ngon Khác Nhau
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Thơm Ngon Đậm Chất Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bà Cốt Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Ý nghĩa món xôi chè ngày Tết

    Món xôi chè vốn được xem là một nét văn hóa hấp dẫn của ẩm thực Việt nói chung và miền bắc nói riêng ở các đám hiếu hỷ của gia đình trong năm hay vào những ngày tết. Chúng ta đã quá ngán với món thịt thì món xôi chè này sẽ giúp vị giác của bạn được giải tỏa, đổi vị.

    Món xôi chè ngày tết trước tiên là để cúng tổ tiên, ông bà. Nó được bắt nguồn chính thức từ lễ cúng tất niên chiều 30 tết, 1 lễ cúng mặn và mâm lễ cúng xong là thưởng thức ngay trong bữa tiệc đoàn viên gia đình cuối năm. Có nhiều nơi như Huế, xôi chè là để chuẩn bị cho lễ cúng giao thừa, kèm theo nhiều loại mứt bánh đồ ngọt khác.

    Và thưởng thức xôi chè với vị ngọt của đường, cái dẻo kẹo của gạo nếp và vị bùi của đỗ xanh, hòa quyện khiến mỗi người chúng ta lại lưu luyến mãi không nguôi mỗi độ Tết về.

    Cách nấu xôi chè ngon cho ngày lễ Tết Nguyên Đán

    Nguyên liệu món xôi chè ngon

    – 6kg gạo nếp cái hoa vàng

    – 1kg đậu xanh

    – 0,3 kg hạt sen

    – Bột sắn

    – Bột năng

    – Đường kính trắng

    – Dầu ăn

    – Muối

    Các bước thực hiện món xôi chè

    Để làm được món chè này, bạn cần đem ngâm đậu xanh với nước từ đêm hôm trước để đậu xanh mềm bở, xong đem đãi sạch vỏ nấu chín.

    Nếu nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện thì không cần phải ngâm. Bạn đem nấu đậu xanh cho bở, còn nguyên hạt và không nhão

    Khi tiến hành nấu, hạt sen mua về bạn mua được loại tươi thì càng tốt. Còn nếu không có thể sử dụng hạt sen khô. Sau đó đem rửa sạch và cho vào nồi đun nhỏ lửa, nấu chín cho bở.

    Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu xôi chè ngon là để lại một phần đậu xanh để rắc vào chè. Phần còn lại giã nhuyễn rồi nắm lại thành từng nắm vừa lòng bàn tay.

    – Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi đun cho sôi rồi cho gạo nếp vào nấu chín như nấu thông thường.

    – Khi xôi chín, bạn đổ xôi ra tô to rồi thái nốt phần đậu xanh còn lại vào trộn đều cho tới khi hạt xôi tơi ra. Sau đó mới cho hạt sen vào đảo nhẹ nhàng.

    Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay món xôi chè cực kỳ thơm ngon, mát lành và bổ dưỡng để cùng cả nhà bày biện lên mâm cỗ ngày tết rồi. Còn chờ đợi gì nữa mà không cùng CET bắt tay vào thực hiện ngay với hướng dẫn cách làm xôi chè ngon và đảm bảo vệ sinh này phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Mặn Trong 30P
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Chè Trôi Nước Cực Đơn Giản Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Cực Ngon Ăn Tết
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Vò Nước Dừa Vị Thơm Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Chuyên Đề Nấu Cơm Tấm Mở Quán Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • Tổng Hợp Những Địa Điểm Mua Nguyên Liệu Nấu Đồ Chay
  • Bí Quyết Làm Món Chay Của Bà Năm
  • Xôi vò- món xôi thơm ngon nổi tiếng từ miền Bắc vào miền Nam

    Hương vị của xôi vò chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên vì hương dừa quyến rũ cùng với mùi lá dứa. Xôi vò có đặc trưng là ăn rất dẻo và mềm, thêm vào đó là vô cùng béo ngậy. Xôi rất tơi, không bị bết dính như nhiều loại xôi khác nên rất dễ ăn. Để có được một chõ xôi ngon chuẩn vị thì trước hết bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon như: gạo nếp ngon, dừa tươi. Cùng bắt tay vào làm món xôi vò nước dừa siêu quyến rũ thôi nào!

    Bạn nên chọn gạp nếp cái hoa vàng để xôi được dẻo, mịn, mềm và thơm ngon nhất.

    Các bước hoàn thành món xôi vò nước dừa

    Bước 1:

    Gạo nếp khi mua về kiểm tra có mọt hay mốc thì nên nhặt ra ngay, ngâm gạo vào nước thấy hạt nào nổi thì nên bỏ hạt đó đi. Vo sạch gạo với nước sạch, vo gạo khoảng 2 đến 3 lần để sạch nhất. Sau đó cho gạo nếp vào một chậu sạch, đổ nước ấm sao cho ngập gạo là được (dùng nước lạnh cũng được nhưng nước ấm sẽ nhanh bở hơn). Bạn nên ngâm gạo từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau để gạo khi đồ sẽ mềm và dẻo nhất. Sau một đêm thì vớt gạo ra để vào rá, đặt ở nơi thoáng mát để gạo được ráo nước nhất.

    Sau đó cho đậu xanh vào hấp chín. Nên hấp cách thủy để đậu nhanh chín và không bị ướt, khi hấp thì cho thêm một chút muối. Hấp đậu khoảng 30 phút, thỉnh thoảng kiểm tra độ chín. Khi chín thì đem đậu xanh ra nghiền. Dùng máy xay sinh tố hoặc giã tay bằng chày cối cũng được sao cho đậu được nhuyễn và mịn nhất.

    Chuẩn bị xửng, tiệt trùng bề mặt bằng nước nóng. Sau đó xếp đều gạo nếp lên bề mặt xửng, dàn đều cho bề mặt được phẳng nhất. Cho xửng lên bếp, bật bếp để bắt đầu nấu xôi. Khi nước ở dưới sôi thì chú ý vặn nhỏ lửa để từ từ hấp chín nếp. Khi thấy xôi bắt đầu kết dính thì cho lá dứa vào tạo mùi thơm tự nhiên, xôi được hấp dẫn hơn.

    Hấp nếp cùng đậu xanh trong khoảng thời gian là 5 đến 10 phút, nhớ mở vung, như vậy sẽ có tác dụng giúp cho hạt nếp được rời nhau và mềm hơn. Sau đó dùng thìa nhỏ rưới từng muỗng nước cốt dừa tươi vào xôi, vừa cho nước dừa vừa đảo đều tay sao cho nước dừa ngấm vào xôi nhất. Trong quá trình hấp thì tiếp tục làm như vậy đến khi hết nước dừa thì thôi.

    Bước 5:

    Sau 5 đến 10 phút hấp xôi với nước dừa tươi, xôi đã ngấm và tơi hơn thì đặt xửng xuống. Lúc này bạn nen đổ ra mâm, cho nốt một nửa chỗ đậu xanh xay nhuyễn vào cùng, dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Khi thấy xôi đã bắt đầu tơi hơn và vẫn đang giữ được độ nóng thì cho vào 3 thìa đường trắng, bạn có thể cho ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khẩu vị của bản thân. Nên cho đường lúc xôi vẫn còn nóng là để đường dễ dàng tan và quyện vào xôi nhất. Dùng thìa đảo đều các nguyên liệu với nhau, đường được đều với xôi nhất.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm
  • Học Hỏi Cách Nấu Xôi Chim Bồ Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Cốm Dẻo Thơm Đơn Giản Nhưng Ngon Mê Ly
  • Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt
  • Chị Em Miền Tây Xứ Nghệ Háo Hức Học Cách Nấu Phở
  • Cách Nấu Xôi Hoàng Phố “mỹ Miều” Không Khó Với Nguyên Liệu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Bằng Bột Gelatin, Thạch Trà Xanh, Cà Phê
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển, Làm Thạch Rau Câu Rong Biển Ngon Chỉ 8 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Rau Câu Rong Biển Khô Ngon, Độc, Lạ
  • Là người Việt Nam, chắc hẳn bạn cũng thích ăn xôi. Nước chúng ta là nước nông nghiệp cây trồng chủ yếu là lúa nước, có rất nhiều loại gạo trong đó gạo nếp là loại gạo đặc sản của người Việt, từ gạo nếp người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau, trong số đó xôi là một món ăn không thể thiếu của người Việt Nam. Ngày rằm ngày tết, đám hỉ, đám hiếu … đều phải có xôi thì mâm cỗ mới được coi là hoàn chỉnh. Xôi Hoàng phố, cái tên nghe thì thật mỹ miều nhưng vốn dĩ là một món ăn rất quen thuộc của người Hà Nội xưa. Xuất phát từ những nguyên liệu dễ tìm và với cách nấu xôi Hoàng phố rất đơn giản, bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện món xôi dẻo mềm, hơi ngậy và có màu vàng tươi óng ả, hấp dẫn này. Xôi hoàng phố tựa như xôi xéo nhưng khác biệt hơn một chút là xôi dẻo kết hợp với hành và đỗ còn xôi Hoàng phố kết hợp cùng hành và ruốc. Nếu các bạn đã từng ăn món xôi này sẽ thấy rất thú vị bởi mùi vị đặc trưng của hành ruốc quyện với hạt xôi mọng, bùi béo bởi mỡ gà.

    Nếu đã từng có một thời gắn bó với Hà Nội thì ngay khi xắn một miếng xôi Hoàng phố đưa vào miệng, bất chợt đâu đó trong tiềm thức, bạn sẽ như được trở về hương vị của tuổi thơ mình. Với ý nghĩa tuyệt vời như vậy, sao bạn không thử cùng emvaobep chế biến ngay món xôi Hoàng phố này để chiêu đãi cả nhà nhỉ?

    Nguyên liệu đơn giản cần có cho món xôi Hoàng phố

    • Gạo nếp: 1 kg
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Hành khô loại to: 5 – 7 củ
    • Mỡ gà: 2 thìa canh (loại thìa dùng để ăn phở)
    • Ruốc (nếu muốn ăn kèm)
    • Gia vị: Muối, đường

    Cách nấu xôi Hoàng phố ngon không đừng được

    Bước 1: Sơ chế và ngâm gạo nếp

    Với gạo nếp, bạn đãi cho thật sạch. Nghệ tươi thì bạn rửa sạch, cạo hết lớp vỏ rồi ép lấy nước cốt của nó.

    Tiếp đến, bạn hòa nước cốt nghệ vào chung với nước dùng để ngâm gạo nếp và ngâm trong khoảng 20 phút.

    Sau đó, bạn vớt gạo nếp ra, xả lại với nước khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ mùi hăng của nghệ.

    Cuối cùng, bạn lại ngâm gạo nếp qua đêm hoặc trong nước khoảng 6 – 8 tiếng.

    Khi xôi đã chín mềm và dẻo, bạn dỡ xôi ra một chiếc đĩa lớn hoặc một cái mâm, đồng thời xan đều ra để xôi nguội.

    Bước 3: Sơ chế hành khô

    Với hành khô, bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ, thái thật mỏng rồi phi cho giòn, thơm. Bạn phi hành với lửa to, tuy nhiên, ngay khi hành vàng thì bạn phải vặn lửa xuống nấc nhỏ cho đến khi hành trở nên vàng ruộm thì tắt bếp, vớt hành ra để cho ráo dầu.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Khi ăn, bạn đơm xôi ra bát, rắc lên trên một chút hành phi và ruốc (nếu muốn). Món xôi này ăn nóng sẽ thơm ngon tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Học Ngay Cách Làm Salad Pasta Địa Trung Hải Đơn Giản, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Chay Tại Nhà Ngon Như Ở Nước Ý
  • Món Ngon Lạ Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Hai Cách Nấu Xôi Sắn Ăn Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Sắn Mỡ Hành Thơm Ngon Cho Sáng Mùa Thu Se Lạnh
  • Nấu Xôi Sắn Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Sắn Bằng Nồi Cơm Điện Cực Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Xôi Sắn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Sắn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Nguyên liệu: 2 củ sắn. Nên chọn củ vừa phải, non, vết cắt kiểm tra ở hai đầu củ phải trắng, không có vòng tròn đen do chạy nhựa là sắn tươi mới dỡ. Nửa cân gạo nếp cái hoa vàng. Một bát nhỏ dừa nạo sợi, nước cốt dừa, lạc rang, vừng rang.

    Sắn bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay, ngâm nước muối loãng ít nhất 4-5 tiếng đồng hồ hoặc ngâm qua đêm. Trong quá trình ngâm, có thể chắt bỏ thay nước vài lần để loại bỏ chất gây ngộ độc, làm nôn nao khi ăn phải có trong sắn tươi. Gạo nếp ngâm khoảng 5 tiếng trước khi nấu. Vớt gạo và sắn ra rá để ráo nước, trộn lẫn vào nhau với 1 thìa cà phê muối sạch rồi cho vào chõ đồ khoảng nửa giờ là chín.

    Xôi sắn ăn kèm với chút muối vừng lại càng ngon.

    Nếu nấu bằng nồi cơm điện, theo kinh nghiệm của mình là vẫn nên ngâm gạo, vì nồi cơm điện thường dùng hiện nay đều là loại nồi áp suất, nấu theo cách này vẫn đủ nước mà không bị nhão. Sau khi bỏ gạo, sắn vào nồi cơm điện, chỉ cần cho khoảng 100ml nước vào, bật chế độ nấu cơm tự động là được. Nếu dùng nồi cơm điện kiểu cũ, không ngâm gạo nếp, lượng nước cho vào chỉ trên mặt gạo khoảng 1/2 cm, nhiều quá sẽ nhão, ít hơn cơm nếp sẽ bị sượng ở bề mặt.

    Xôi sắn có hai cách chế biến tiếp theo tùy khẩu vị. Cách thứ nhất: Sau khi xôi chín, rưới nước cốt dừa, dừa nạo sợi, 2 thìa đường vào chõ xôi, đảo đều rồi đun trên bếp vài phút nữa. Khi ăn, đơm xôi vào đĩa, rắc lạc, vừng, dừa nạo lên trên. Những người ưa ngọt tất thích cách chế biến này, xôi sắn có vị ngon ngọt, béo bùi, thơm mùi dừa và lạc vừng khiến bữa sáng mở đầu cho ngày mới tràn ngập hương vị phong phú.

    Thanh Huyền

    Nhưng cũng có người lại không thích kiểu này. Khi bọn trẻ trong nhà lớn lên, người lớn thì già đi, thường ưa cách ăn thanh đạm hơn. Vì vậy có thể làm theo cách thứ hai: Khi đồ xôi, chuẩn bị trước vài củ hành khô, bóc vỏ, thái lát, phi thơm đến xém vàng thì cho thêm hành lá vào đảo vài cái là được. Xôi chín dỡ ra đĩa, rưới chút hành mỡ lên trên ăn khi nóng. Đĩa xôi thơm ngậy, điểm hành khô vàng và hành lá xanh xanh trông rất bắt mắt. Xôi sắn cũng có thể ăn với muối vừng rất ngon. Nếu làm theo cách này và nấu bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, không cần cho thêm nước mà chỉ trộn 1 thìa dầu vào gạo, xôi sẽ bóng, dẻo mà không dính nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Sắn Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Sắn Bằng Nồi Cơm Điện 30 Phút Là Xong
  • Ghi Điểm Tuyệt Đối Với Cách Nấu Xôi Sắn Thật Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Xiêm Sầu Riêng Vừa Thơm Vừa Béo Gây Nghiện
  • Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Nóng Hổi, Chắc Bụng Cho Cả Nhà
  • 8+ Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Trong 15 Ngày Hiệu Quả 100%

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lức Muối Mè Webtretho Cực Hiệu Quả
  • Tổng Hợp 4 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bỉm Sữa Giảm Cân
  • 8 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cảm Giác Thèm Ăn
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Hương Vị Miền Bắc Cực Ngon
  • 3 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Miền Bắc, Trung Và Nam Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Gạo lứt thực chất là một giống gạo khác chỉ bỏ phần vỏ trấu còn lớp cám giữ nguyên nên đánh giá mang lại dinh dưỡng cao gấp 3 lần gạo trắng thường sử dụng.

    Được nghiên cứu chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào, ăn gạo lứt thường xuyên sẽ cung cấp đầu đủ tinh bột, chất đạm, béo, vitamin nhóm B, … cho cơ thể.

    Nhưng đừng vì vậy mà bạn lo lắng ăn gạo lứt có béo không. Bởi khoa học đã chứng minh con người ăn gạo lứt đúng cách giúp giảm cân hiệu quả.

    Theo đó, khi ăn 1 bát cơm gạo lứt, bạn vẫn đủ dinh dưỡng, no lâu nhưng cơm trắng bình thường nhưng năng lượng đưa vào cơ thể giảm thiểu đáng kể.

    Chứa tới 1.8g chất xơ, ăn món ăn chế biến từ gạo lứt sẽ giúp tiêu hóa thuận lợi hơn, bụng dạ thoải mái đồng thời no lâu, hạn chế thèm ăn đặc biệt đồ ăn vặt.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy chất chống oxy hóa Alpha lipoic acid trong gạo lứt có công dụng ngăn chặn sự bám tụ chất béo dư thừa dưới da.

    Chất Gaga và squalencec rất hiếm thấy trong thành phần của các loại thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên chúng lại dồi dào trong gạo lứt.

    Chất gaga này là nhân tố đóng vai trò giúp da đàn hồi, căng mịn. Từ đó, khi xuống cân vùng da chùng nhão sẽ được kích thích săn chắc hơn nhiều.

    Nằm trong danh sách quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, nước ta đa dạng chủng loại gạo lứt khác nhau. Mỗi loại gạo có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu nhất định.

    Là loại gạo có lớp vỏ bên ngoài màu nâu thường được sử dụng nấu cơm hoặc làm rượu nếp. Gạo lứt tẻ được chuyên gia khuyên người bị tiểu đường, bệnh tim mạch nên ăn.

    Đúng như tên gọi, gạo lứt đỏ có vỏ ngoài màu đỏ đậm tự nhiên, không sử dụng nhuộm màu hay hóa chất nào.

    Khi ăn gạo lứt đỏ, bạn sẽ cảm thấy nhanh no, chất béo thấp sẽ tốt cho việc giảm béo của bạn. Người nào đang tập luyện giảm mỡ đùi ăn gạo lứt sẽ giúp da săn chắc hơn.

    Trong số các loại gạo lứt được dùng trong quá trình giảm cân, gạo lứt đen ít đường, nhiều chất xơ khi dùng mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

    Thừa nhận rằng gạo lứt tốt cho sức khỏe và giúp giảm béo nhưng ăn như nào đúng khoa học, đạt hiệu quả cao thì phải cần lựa chọn món ăn, cách nấu chuẩn.

    3.1 Cách ăn cơm gạo lứt giảm cân hiệu quả

    Đơn giản, thuận tiện nhất là sử dụng gạo lứt nấu thành cơm đưa vào trong chính thực đơn mỗi ngày.

    Cơm gạo lứt cũng không khác biệt gì với cách thức nấu cơm thông thường. Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc cho vào hấp cách thủy như nấu xôi đều được.

    Tất yếu bạn không thể chỉ ăn mỗi cơm gạo lứt mà cần kết hợp các món ăn từ thực phẩm khác: rau xanh, củ quả, hạn chế thịt động vật để giảm cân hiệu quả.

    Tuy nhiên bạn nên xây dựng một thực đơn ăn kiêng cùng gạo lứt để kiểm soát calo đồng thời đánh giá tiến độ giảm béo qua từng tuần, từng tháng.

    Món cháo gạo lứt đậu đen vừa thanh mát, dưỡng chất lại giúp giảm mỡ tay, bụng thì không có lý do gì bạn không thử thực hiện.

    ✱ Nguyên liệu cần mua

    • Gạo lứt (đỏ, tẻ, đen đều được): 100gram
    • Đậu đen: 100 gram (chọn hạt to lòng xanh)
    • Khoai lang: 1 củ (200gram)
    • Muối, gia vị

    ✱ Hướng dẫn nấu cháo ngon

    • Vo sạch gạo lứt, đỗ đen. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
    • Cho tất cả vào 1 chiếc nồi dày, to đổ 1 lít nước.
    • Đun lửa to tới khi nồi sôi thì cho nhỏ để ninh nhừ
    • Bạn theo dõi tới khi khoai lang, đỗ đen gạo lứt chín bở toàn bộ thì dùng đũa đánh đều lên
    • Cho một chút muối vào và múc ra bát thưởng thức

    Có lẽ nhiều bạn sẽ thấy không quen với tên bún gạo lứt. Bởi lẽ bình thường ngoài hàng gần như chỉ bán bún tươi không có loại bún này.

    Bạn chỉ mua bún gạo lứt ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị dưới dạng sợi khô như mì gạo chũ, miến khô, … và chế biến nhanh chóng khi cho nước vào nấu trong vài phút.

    Bạn có thể cải thiện món ăn giúp ngon miệng hơn vẫn đảm bảo loại bỏ mỡ thừa bằng các công thức chế biến cùng rau, thịt trắng, trứng …

    Một số chị em chia sẻ ăn bánh gạo lứt có thể giảm mỡ mặt hiệu quả. Ăn kiên trì 1 tháng trông mặt thon gọn V line xinh xắn.

    Vào bếp làm bánh gạo lứt ngay thôi!

    Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Cơm gạo lứt (1 bát nhỏ)
    • 10 thìa bột gạo tẻ và bột gạo nếp theo tỉ lệ (7:3)
    • Đường: 30 gram
    • Nước lọc: 100ml

    Bước 2: Làm bánh gạo lứt

    • Lấy cơm gạo lứt để nguội cho vào máy xay sinh tố cùng nước lọc bật chế độ xay qua
    • Đổ ra bát, cho vào đường, bột gạo đã chuẩn bị và dùng tay nhào liên tục cho mịn
    • Chi nhỏ đoạn bột, nặn thành các chiếc bánh nhỏ hình tròn có độ dày 1 cm

    Bước 3: Hấp bánh

    • Cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút để bột chín đều rồi cho ra đĩa
    • Hoặc bạn có thể cho vào áp chảo không qua dầu tới khi có mùi thơm, bột chín nở đều

    Giảm cân theo phương pháp số 7 là một thực đơn ăn kiêng của người Nhật dựa trên nguyên tắc 100% các loại ngũ cốc (không ăn rau và thịt).

    Theo đó, trong mỗi bữa chỉ ăn cơm gạo lứt cùng muối mè theo đúng tiêu chuẩn sẽ giảm được tối đa 3 kg trong 1 tháng đầu thực hiện.

    Như chia sẻ, việc áp dụng ăn gạo lứt muối mè vừng không chỉ giảm béo tay, chân, bụng mà còn phòng chống một số bệnh ung thư.

    Cách ăn giảm cân gạo lứt phương pháp số 7:

    • Các bữa chính trong ngày chỉ ăn 1 bát cơm gạo lứt nhỏ trộn cùng 3 thìa muối mè vừng
    • Mỗi thìa cơm bạn thực hiện nhai chậm 100 lần để cơm nhuyễn thành nước mới nuốt
    • Khi đó, bạn hấp thụ được 99% dinh dưỡng từ gạo lứt mà không bị tăng cân
    • Buổi tối bạn sẽ ăn ít lại, tối đa 1/2 bát cơm.

    Không chỉ nấu chín thành cơm, bánh mà bạn có thể thay đổi nhiều món đồ uống chế biến từ gạo lứt rang thơm ngon đổi vị mà vẫn đảm bảo hiệu quả cải thiện cân nặng.

    4.1 Uống trà nước gạo lứt rang giảm cân

    Nước hay trà gạo lứt rang thực chất là một công thức pha chế đồ uống giảm béo tuyệt vời cho chị em trong thời kì ăn kiêng tập luyện tan mỡ bụng.

    Trong ngày bạn hoàn toàn có thể dùng nước gạo lứt rang pha uống thay nước lọc vừa tốt cho sức khỏe vừa xuống cân nhanh hơn.

    Theo kinh nghiệm giảm cân bằng trà gạo lứt, bạn nên rang gạo 1 lần và bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín để sử dụng pha nước uống hàng ngày sẽ đỡ mất thời gian.

    ✱ Các bước pha trà gạo lứt rang:

    • Cho 2 thìa gạo lứt rang vào bình thủy tinh chịu nhiệt
    • Đổ vào 500ml nước sôi, ngâm trong 30 phút
    • Bạn chia ra uống nhiều lần trong ngày
    • Bạn pha nhiều nước hơn sẽ tăng số thìa gạo lứt tương ứng

    Sử dụng tương tự như các loại bột đậu xanh, bột đậu nành, … bạn cũng có thể uống một cốc bột gạo lứt khi quá bận rộn chưa kịp ăn sáng sẽ tốt và còn giảm cân.

    Không quá phức tạp, bạn có thể tự làm được bột gạo lứt nguyên chất để sử dụng.

    • Gạo lứt mua về rang chín thơm lên
    • Mang gạo ra ngoài hàng xay thành bột mịn
    • Để trong hộp kín, mỗi ngày uống 1 cốc bột gạo lứt để giảm cân

    Bạn chỉ cần đầu tư chút thời gian cuối tuần làm cho bản thân những cốc sữa gạo lứt thơm béo ngậy đỡ nhàm chán với cơm, cháo gạo lứt.

    ✱ Đảm bảo đủ các nguyên liệu

    • Gạo lứt: hạt đều rang chín thơm
    • Nước lọc: 1 lít

    ✱ Cách nấu sữa gạo lứt

    • Cho gạo lứt cùng nước lọc vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ bã, tách phần nước
    • Cho phần nước lọc vào nồi đun lửa nhỏ khuấy đều tới khi sôi thì tắt bếp.
    • Cho thêm 1 ít đường để sữa gạo lứt dễ uống hơn

    Ngoài ra, bạn có thể tự làm giấm gạo lứt để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian thực hiện ăn kiêng.

    Điền thông tin nhận tài liệu giảm cân cấp tốc không kiêng khem!

    Ngoài việc thực hiện nghiêm chỉnh theo công thức thì theo chia sẻ thực tế từ chị em cộng đồng webtretho, bạn cần lưu tâm tới thực phẩm kèm theo và thời điểm ăn uống.

    6.1 Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không?

    Chuyên gia dinh dưỡng nhận định, trong chế độ ăn kiêng cùng gạo lứt vẫn có thể ăn thêm thịt và nhiều món protein khác nhằm đảm bảo dưỡng chất và tránh nhàm chán.

    Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc khi lựa chọn các loại thịt thích hợp như: ức gà, cá, thịt lợn hoặc thịt bò chỉ ăn hạn chế và lấy phần thịt thăn

    Hơn nữa bạn cần kiểm tra lượng calo trong các thực phẩm đi kèm trong từng bữa ăn. Dựa vào đó sắp xếp thực đơn cho từng bữa sao cho khoa học, không tích tụ chất béo.

    6.2 Ăn và uống vào thời điểm nào?

    Thông thường bạn sẽ lên thực đơn theo nguyên tắc: ăn nhiều vào buổi sáng, giảm xuống và buổi trưa và hạn chế tối đa nạp năng lượng vào buổi tối.

      Trường hợp nào ăn gạo lứt không giảm được cân?

    Là một trong những phương pháp sử dụng chế độ ăn kiêng, kiểm soát năng lượng và chất béo nạp vào cơ thể để giảm béo nên việc đúng thời gian, lâu dài là tất yếu.

    Và đó là điều khó khăn với những người công việc giờ giấc thất thường, ăn muộn, bỏ bữa, tăng ca, áp lực kéo dài.

    Vì vậy, những trường hợp này giảm cân bằng gạo lứt không đạt hiệu quả như mong muốn.

      Giải pháp giảm mỡ cho mọi thể trạng, cơ địa

    Về nguyên tắc, muốn giảm béo được hiệu quả cao, nhanh chóng đòi hỏi cách thức phải phù hợp với tình hình cụ thể của người đó.

    Vì vậy, bắt buộc bạn phải nắm được thông tin về thể trạng cơ địa bản thân, mức độ dư thừa mỡ trước khi quyết định áp dụng theo phương pháp nào.

    Chuyên gia khuyên mọi người nên tìm tới phương pháp giảm béo bụng công nghệ cao hiện đại. Bởi lẽ, chúng tôi căn cứ thăm khám, đánh giá tình trạng và đưa ra phác đồ giảm cân dành riêng cho bạn.

    Do đó, mọi trường hợp thừa cân, cơ địa khó giảm cân cũng hoàn toàn hiệu quả đốt cháy mỡ thừa cao nhất với thời gian được rút ngắn tối đa bằng giải pháp công nghệ.

    Trực tiếp tư vấn phác đồ giảm cân chuyên biệt cho trường hợp của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Mẹ Nào Giảm Cân Bằng Cách Ăn Gạo Lức Muối Mè Không?
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Các Loại Đậu Đỗ
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Uống Những Ngày Nắng Nóng
  • Uống Nước Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì? Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Gạo Lứt, Tự Làm Trà Gạo Lức Phòng Ung Thư, Tốt Sức Khỏe
  • Tin tức online tv