Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Dân Dã Món Rau Ngổ Um Lươn Miền Quê Sông Nước
  • Món Ngon: Chuột Đồng Chiên Xả Ớt Và Lươn Um Rau Ngổ Đốn Tim Du Khách Đến Cà Mau
  • Cách Làm Nước Uống Nha Đam Vừa Ngon Vừa Mát Tại Nhà
  • Công thức món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam có rất nhiều. Một phần làm phong phú ẩm thực Việt không thể thiếu các món lẩu đa dạng về hương vị và nguyên liệu. Các món lẩu còn mang lại sự thi vị khi thưởng thức và thậm chí tạo nhiều thích thú khi được nhắc tên với những cái tên rất phong phú như lẩu uyên ương là một ví dụ.

    Lẩu uyên ương là một món lẩu hấp dẫn và khác biệt với các món lẩu khác ngay từ cái tên của nó, sở dĩ mà nó được đặt tên như vậy đó là vì hương vị thơm ngon và ngọt ngào tựa như tình yêu đôi lứa vậy. Và điều đặc biệt là với món lẩu này, bạn có cả hai cách để chế biến nước dùng lẩu tùy theo khẩu vị của mình.

    Với nước dùng cay, lẩu sẽ cho hương vị cay cay của sa tế, ngòn ngọt dịu nhẹ của táo tàu, thêm vào một chút cảm giác vừa bùi vừa dẻo của những miếng khoai môn.

    Với nước dùng ngọt, bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngọt thấm từ từ nơi đầu lưỡi của củ cải trắng và những hạt bắp Mỹ vàng ươm. Hai loại nước dùng, loại nào cũng có đặc điểm tựa như tình yêu thương giữa những cặp đôi đang tuổi yêu đương, vì lẽ đó mà món lẩu có tên ngọt ngào như thế.

    Bước đầu tiên để có một nồi lẩu Uyên Ương hấp dẫn là bạn phải hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị thịt bò, cắt thành những lát mỏng và xếp chúng ra đĩa. Bắp Mỹ và củ cải bạn cắt thành từng khúc khoảng 3-5cm, khoai môn bạn cũng cắt thành miếng vừa ăn. Trứng gà cần được đánh tan ra và bạn cũng cần cắt nhỏ hành lá nữa.

    Để nấu nước dùng cay, bạn cho một lít nước vào nồi, cho vào đó một ít sa tế, một ít táo tàu, ớt khô và khoai môn. Khi khoai chín, bạn nêm nếu cho vừa miệng, sau đó cho vào nồi lẩu.

    Để nấu nước dùng ngọt, bạn cũng nấu sôi một lít nước và cho củ cải trắng, bắp Mỹ vào và nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 phút, sau đó nêm nếm và múc vào nồi lẩu.

    Khi nước lẩu trong nồi lẩu sôi lại, bạn hãy cho trứng gà đánh tan vào nồi lẩu và quấy đều tay để trứng gà tạo sợi, thêm hành lá đã cắt khúc. Đến đây, nồi lẩu của bạn không chỉ ngon ngọt hay cay cay thơm vị, mà còn trông đẹp mắt nữa.

    Việc cuối cùng là, bạn có thể bỏ bún, hoặc bánh phở tươi vào bát, nhúng thịt bò và chan nước lẩu để dùng thôi. Trường hợp bạn dùng mì trứng, thì khi nước lẩu đã sẵn sàng bạn cho mì trứng vào nồi lẩu chờ một vài phút cho mì vừa chín là có thể múc ra dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Tôm Càng Uyên Ương Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ
  • Cách Làm Những Món Quà Handmade
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 08/2020
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Xào Sa Tế
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • CÁCH LÀM MÓN TÔM CÀNG UYÊN ƯƠNG NGON TUYỆT

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nghe cái tên món ăn thì ta đã biết nguyên liệu chính cần chuẩn bị rồi.

    – Tôm càng: 2 con, lưu ý là tôm phải có càng.

    – Trứng vịt muối : 5 trứng

    – Bơ : 50g

    – Cơm trắng : 400g

    – Cà chua cắt hạt lựu (chín đỏ) : 2 quả

    – Tỏi, đập dập (tỏi nhỏ tép) : 10 tép

    – Hành lá cắt nhỏ : tầm nửa chén nhỏ

    – Cà chua hộp : 1hộp

    – Dầu ăn

    – Nước tương

    Các bước chế biến

    Bước 1: Bước đầu ta chế biến món tôm càng. Tôm ta cần biết cách chọn sao cho tươi, vì tôm chỉ cần ươn lên tí thôi là đã nghe mùi hôi. Ta nên chọn những con tôm có vỏ bóng, màu xanh bóng và sáng, Nếu ngay đầu tôm có phần gạch đỏ thì tôm đã bị ươn. Tôm sau khi mua về ta rửa sạch, cắt bỏ phần nhọn của đầu tôm và nhớ là để đầu tôm lại và giữ càng, lột vỏ thân tôm và để lại phần đuôi sau đó ta chẻ lưng tôm để ướp cho thấm gia vị.

    Bước 2: Ta tiến hành ướp tôm cho thấm gia vị để khi chế biến thịt tôm thêm vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Ta cho vào đó một ít muối, đường, hạt nêm, tiêu, ướp tầm khoảng 15 phút thì tôm sẽ thấm vị.

    Bước 3: Ta dần trứng muối để chế biến. Lưu ý về cách chọn trứng muối, ta nên chọn những quả trứng mà vỏ trấu bao bọc khô ráo thì trứng muối sẽ không bị vỡ và sẽ không bị hư. Ta cho trứng muối vào tô dần cho nát.

    Bước 4: Ta chiên tôm, cho vào chảo một lượng dầu nhiều, để dầu cho nóng, sau đó ta cho tôm càng đã ướp vào chiên lên cho tôm chín vàng đều và dậy lên mùi thơm. Khi tôm vừa chín tới thì ta vớt tôm ra để ráo dầu.

    Bước 5: Ta Chế biến nước sốt, một món ăn ngon không thể thiếu nước sốt, nó là thành phần quyết định nên món ăn ngon hay dở. Ta cho vào chảo một ít dầu, tiếp đó ta cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó ta cho trứng muối đã dần vào phi cùng, Cho lửa nhỏ để tránh làm cháy. Ta cho thêm vào đó một ít đường, hạt nêm và một ít dầu đều. Ta cho tôm chiên vào nước sốt rồi đảo đều cho nước sốt thấm vào tôm.

    Bước 6: Ta cho cơm vào sốt sau đó đảo đều. sau đó cho vào những chiếc khuôn có hình trái tim để in.

    Bước 7: Ta chỉ cần trang trí lên nữa thôi là đã hoàn thành món tôm càng uyên ương rồi. Cho cơm ra đĩa cùng với một ít rau, sau đó cho tôm lên phía trên, trang trí bắt mắt. Thế là đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi. Ta có thể trang trí thêm vài cọng ngò cho thơm.

    Với các bước đơn giản như trên thì ta đã hoàn thành xong món tôm càng uyên ương rồi. Với cách trang trí bắt mắt cũng như tính sáng tạo của những đầu bếp làm nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Màu vàng của tôm cùng với những miếng cơm hình trái tim rất thích hợp làm cho người yêu để thể hiện tình cảm.

    Hãy vào bếp chế biến món tôm càng uyên ương cho người mình yêu để bày tỏ tấm lòng đi nào các cô gái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Giảm Cân Cho Da Sáng Khỏe, Eo Thon Gọn
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Ốc Hút Tại Nhà Mà Không Cần Ra Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Dã Món Rau Ngổ Um Lươn Miền Quê Sông Nước
  • Món Ngon: Chuột Đồng Chiên Xả Ớt Và Lươn Um Rau Ngổ Đốn Tim Du Khách Đến Cà Mau
  • Cách Làm Nước Uống Nha Đam Vừa Ngon Vừa Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Uống Nha Đam Mát Và Đẹp Da
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ai Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà

    Món lẩu có tên nghe rất lãng mạn này thực chất lại rất …thơm và rất ngọt ngào như hương vị mùa lễ Tình yêu, loại nước dùng cay thì cay cay mùi sa tế, ngọt vị táo tàu, bùi dẻo khoai môn; loại nước dùng ngọt thì lại ngọt lừ từ củ cải trắng và bắp Mỹ, hai loại nước pha trộn đầy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu và Món Ngon Mỗi Ngày xin dành tặng món ngon nàycho các cặp “uyên ương” nhân mùa Valentine năm nay.

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 30 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Thịt bò mềm: 300g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Sa tế: 40g
    • Táo tàu: 50g
    • Khoai môn: 300g
    • Bắp Mỹ: 1 trái
    • Ớt hiểm khô: 2 trái
    • Mì khô: 4 vắt
    • Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bạch linh đen
    • Tần ô, cải con xanh, rau muống cọng, đậu hũ non
    • Đường, hành lá, tỏi băm, củ cải trắng bào
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Nước tương

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Thịt bò cắt lát mỏng, xếp ra dĩa.

    – Bắp Mỹ, củ cải cắt khúc, chừa 1 ít mài nhỏ. Các loại rau nấm sơ chế sạch, xếp ra dĩa. Khoai môn cắt miếng vừa ăn. Trứng gà đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.

    – Nấu nước dùng cay: cho 1 lít nước vào nồi, cho sa tế, táo tàu, ớt khô, khoai môn vào. Nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường, nấu sôi, múc ra lẩu.

    – Nấu nước dùng ngọt: cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải trắng, bắp mỹ cắt khúc vào nấu lửa nhỏ, nêm 2,5M hạt nêm Aji-ngon®.

    – Pha nước chấm: trộn 1M củ cải trắng mài, 1M hành lá, 1/2M tỏi, 1/2M sa tế, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường. Trộn đều.

    Cách Dùng:

    Bày lẩu ra khi ăn nhúng thịt bò, trứng, nấm, rau vào lẩu, dùng nóng với mì.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Nấu khoai môn chung với nước dùng giúp nước lẩu có độ bùi, thơm.

    – Dùng củ cải và bắp giúp nước dùng ngọt và trong.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Làm Cơm Hộp Bento Uyên Ương Đơn Giản Cho Ngày Lễ Tình Nhân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Và Nhật Bản
  • Cung Cấp Mành Tre Làm Kimpap, Shushi
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Món Mì Lạnh Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà
  • – 2 chén cơm dẻo.

    – 10 cây xúc xích.

    – 10g kim chi cải thảo.

    – 10g cá ngừ

    – 5 miếng thịt nguội.

    – 4 quả trứng.

    – 100g bông cải xanh.

    – 3 miếng rong biển khô.

    – 1 quả cà chua.

    – 1 củ cà rốt.

    – 1 quả ớt chuông vàng.

    – Một ít rau trang trí như xà lách hay rau inh giới, tía tô,…

    – Gia vị: 5g ớt bột, 2g hạt tiêu, muối, tương ớt, tương cà, dầu ăn.

    – Que tre, hộp nhựa đựng cơm.

    Cách làm món cơm hộp bento uyên ương cho 2 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cơm hộp bento uyên ương.

    – Một cây xúc xích còn lại thì các bạn thái vuông nhỏ.

    – ớt chuông các bạn rửa sạch và thái miếng vuông.

    – Cá ngừ các bạn thái miếng vuông nhỏ.

    – Kim chi các bạn cũng thái nhỏ.

    – Cà chua các bạn bỏ hột và thái miếng vuông.

    – Cà rốt các bạn sẽ thái miếng nhỏ, mỏng hình lưỡi liềm để tạo thành mỏ cho chú gà con.

    – Cắt cà rốt thành hình bông hoa rồi chia làm đôi như vậy chúng ta sẽ được mào cho chú gà.

    – Trứng cho vào bát đánh tan.

    – Thịt nguội các bạn thái lát rồi cuộn lại cho gọn.

    Bước 2: các bước thực hiện món cơm hộp bento uyên ương.

    – Đầu tiên, các bạn cho một cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn làm nóng.

    – Trứng chín, bỏ ra thớt thái thành từng khoanh vừa ăn.

    – Vẫn cái chảo đó, bạn cho xúc xích vào chiên.

    – Bước tiếp theo, bạn chia cơm ra làm hai phần.

    – Cho cơm ra một lớp nilon và dàn mỏng.

    – Các bạn làm tương tự như vậy đối với phần cơm còn lại, và chúng ta sẽ được hai phần cơm tròn như thế này.

    – Bước cuối cùng chúng ta sẽ bắt đầu trang trí cho cơm.

    – Đầu tiên, bạn lót một vài cái lá rau xanh vào đáy hộp cơm, bạn bỏ lớp nilon của cơm ra và đặt chúng vào chính giữa hộp.

    – Bạn chấm thêm một chút tương ớt lên cơm để tạo thành đôi má hồng.

    – Bạn xếp những chú gà này lên đầu của hai phần cơm, thêm các xiên xúc xích ở bên cạnh nữa.

    – Cuối cùng các bạn điểm thêm các nhánh bông cải xanh vào hộp cơm cho đẹp mắt. Như vậy là chúng ta hoàn thành món cơm hộp bento uyên ương rồi đó.

    – Một cô gái với đôi má ửng hồng….

    – Một chàng trai với mái tóc xoăn ngộ nghĩnh…thật đáng yêu quá đúng không các bạn.

    – Các bạn có nỡ ăn một hộp cơm như thế này không….

    Lưu ý khi làm món cơm hộp bento uyên ương

    – Vì chúng ta ăn sống cà chua và ớt chuông vàng nên một số bạn sẽ hơi khó ăn nên các bạn cũng có thể thay nguyên liệu khác cho phù hợp. Nhưng mình cũng sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo sau để khắc phục tình trạng này.

    – Nếu bạn không ăn được cà chua sống, bạn có thể trần qua chúng và cho thêm một chút muối như vậy sẽ dễ ăn hơn.

    – Còn với ớt chuông, các bạn hãy ngâm ớt với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt ớt ra, ngâm tiếp với hỗn hợp giấm đường với tỉ lệ là 3:1. Ngâm ớt 5-10 phút như vậy ớt sẽ hoàn toàn biến mất mùi hăng.

    – Cơm hộp bento uyên ương vừa đẹp mắt, ngộ nghĩnh lại đầy đủ chất dinh dưỡng khi có chứa đủ cả chất đạm, chất xơ và các vitamin. Với món quà ý nghĩa này bạn sẽ chứng minh được với nửa kia của mình rằng bạn quan tâm đến sức khỏe của họ như thế nào luôn đó.

    Một món quà ngày lễ tình nhân do chính tay mình làm nên chắc chắn sẽ khiến đối phương cảm động hơn rất nhiều. Nếu các chàng trai, cô gái đang đau đầu vì không biết tặng người ấy quà gì thì cơm hộp bento uyên ương chính là một lựa chọn thông minh đấy. Một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ và toàn bộ tình yêu của bạn, bạn sẽ làm được một hộp cơm tuyệt ngon và ngộ nghĩnh dành cho người mình yêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.
  • 3 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Thanh Mát Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Chân Giò Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Dân Dã Món Rau Ngổ Um Lươn Miền Quê Sông Nước
  • Món Ngon: Chuột Đồng Chiên Xả Ớt Và Lươn Um Rau Ngổ Đốn Tim Du Khách Đến Cà Mau
  • Cách Làm Nước Uống Nha Đam Vừa Ngon Vừa Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Uống Nha Đam Mát Và Đẹp Da
  • Lẩu uyên ương là một trong những món lẩu nổi bật giúp tạo ra danh tiếng cho nền ẩm thực của Việt Nam. Đây là một món ăn siêu ngon và được trình bày rất hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, đầy còn là món ăn mang cho mình một cái tên rất lãng mạn.

    – Thịt bò

    – Trứng gà

    – Sa tế

    – Táo tàu

    – Khoai môn, bắp mỹ, ớt hiểm khô

    – Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bạch linh đen, mì khô

    – Tần ô, cải con xanh, rau muống cọng, đậu hũ non

    – Đường, hành lá, tỏi băm, củ cải trắng bào

    – Hạt nêm, nước tương

    – Cùng với một số loại gia vị thường dùng như: Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối…

    Cách chế biến món lẩu uyên ương

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Đầu tiên ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu thịt bò để tiết kiệm thời gian chế biến. Để có được món ăn ngon thì ta cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, và đối với thịt bò cũng thế ta nên chọn thịt bò tươi ngon để chế biến.

    Thịt bò sau khi mua về ta tiến hành rửa sạch thịt bò với nước muối loãng. Vì thịt bò có mùi khó chịu nên ta khử mùi thịt bò bằng cách chà xát gừng đã đập dập lên thịt bò và đổ rượu trắng vào ngâm khoảng 2 phút sau đó rửa thật sạch thịt bò lại với nước.

    Thịt bò ta để ráo sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu thịt bò.

    Bước 2: Ta tiếp tục sơ chế phần rau củ và trứng

    Bắp mỹ và củ cải sau khi mua về ta đem rửa thật sạch sau đó cắt khúc rồi để ráo nước. Tất cả các loại nấm như nấm kim chi, nấm đùi gà sau khi mua về ta sơ chế sạch, lặt bỏ gốc rồi rửa thật sạch với nước muối loãng sau đó để ráo rồi sắp ra đĩa.

    Khoai môn ta đem gọt sạch vỏ sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn cho vào đĩa. Hành lá ta đem lặt bỏ phần vàng úa sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ. Như thế là phần sơ chế rau củ của ta đã hoàn thành.

    Trứng gà sau khi mua về ta đập trứng cho vào tô sau đó đánh tan trứng gà.

    Bước 3: Tiến hành nấu nước dùng cay

    Ta bắt một nồi nước lên bếp sau đó đun sôi, ta cho sa tế, ớt khô và khoai môn vào để nấu cùng. Ta đun sôi cho khoai môn chín mềm thì nêm nếm gia vị. Cho tí hạt nêm, đường vào nước lẩu sau đó nêm nếm lại rồi tắt bếp. Như thế là ta đã có một nồi lẩu cay.

    Bước 4: Tiến hành nấu nước dùng ngọt.

    Ta cũng bắt một nồi nước lên bếp sau đó cho củ cải trắng và bắp mỹ vào để đun lên, ta đun cho đến khi cải trắng và bắp mỹ chín thì nêm nếm một tí hạt nêm vào. Như thế là ta đã có một nồi lẩu ngọt

    Bước 5: Pha nước chấm

    Đối với món lẩu uyên ương này thì không thể thiếu chén nước chấm được pha theo công thức đặc biệt. Ta cho củ cải trắng mài vào chén, sau đó cho hành lá vào, tỏi và sa tế cùng với nước tương phú sĩ. Ta trộn đều tất cả lên để có được một chén nước chấm đúng chất của món ăn này.

    Bước 6: Trưng bày món lẩu khi ăn

    Ta cho 2 nồi lẩu bắt lên bếp, một nồi lẩu cay và một nồi lẩu ngọt. Cho đĩa thịt bò ra cùng với chén nước chấm, trứng gà, các loại nấm và rau cùng với đĩa mì.

    Khi ăn ta cho mì vào tô sau đó nhúng rau, nấm, thịt bò vào nồi lẩu cho chín rồi cho vào tô, múc nước lẩu vào. Thịt bò ta nhúng chín sau đó chấm với nước chấm. Như thế là ta đã có một món lẩu uyên ương vô cùng tuyệt vời rồi.

    Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã có một món lẩu uyên ương ngon đúng điệu rồi. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nấm, rau cùng với thịt bò và nước lẩu đậm đà.

    Khi thưởng thức ta sẽ nếm được vị cay ngọt của lẩu hòa quyện với miếng thịt bò thơm ngọt cùng sợi mì dai ăn kèm với rau thì quá tuyệt.

    Có thể thây lẩu uyên ương là một món ăn vô cùng đặc biệt, thể hiện đẳng cấp thơm ngon khó cưỡng này thì khó mà bỏ qua. Món lẩu uyên ương thường được chế biến ở những nhà hàng sang trọng nhưng giờ đây chúng ta có thể chế biến tại nhà rồi. Hãy vào bếp chế biến món lẩu cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Đang xem: Cách nấu xôi bắp khô

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ100g gạo nếp ngonHành tímDầu ănĐường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Cách nấu xôi bắp / xôi ngô không hề khó đâu chị em ơi

    2. Cách nấu xôi ngô cực thơm ngon tại nhà là đây

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?
  • Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết
  • Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100