Cách Nấu Xôi Nếp Khoai Môn Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Nếp Lá Cẩm Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bữa Sáng Ngon Dễ Làm: Cách Nấu Xôi Ngô Nếp Dẻo Ngon, Ấm Bụng
  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Cực Ngon Và Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Xôi Dừa Thái Lan Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Xôi Dừa Món Ăn Vặt Dẻo Mịn Lạ Miệng
  • Cách nấu xôi nếp khoai môn không chỉ cho bạn món ăn ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Xôi thật dẻo, và khoai môn bùi ngọt lại mềm sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

      1

      Bước đầu tiên, bạn cho gạo nếp vào vo sạch, để ráo. Khoai môn cắt hạt lựu. Cho lá cẩm vào nồi nấu với khoảng 0,7l nước cho ra màu tím, chắt lấy nước. Luộc qua khoai môn với ½ (một phần hai) phần nước lá cẩm.

    Bước đầu tiên của cách nấu xôi nếp khoai môn là bạn vo sạch gạo rồi cắt khoai môn ngâm với nước lá cẩm.

      2

      Cho nếp vào phần nước lá cẩm còn lại, thêm chút muối vào nấu sôi lên. Nước vừa sôi là chắt hết nước và đổ phần nếp này và khoai môn vào chõ nồi cơm điện nấu chín.

    Cho gạo nếp ngâm với lá cẩm rồi làm theo hướng dẫn.

      3 Dừa non nạo sợi mỏng. Đậu phộng rang giã nhỏ; mè trắng rang vàng, trộn với đậu phộng và đường. Rắc dừa non lên xôi, ăn cùng muối mè đậu phộng. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

    Sau khi đồ xôi chin, bạn nạo dừa thành sợi, lạc giã nhỏ cùng vừng (mè) rắc lên bề mặt bát xôi.

    Thành phẩm

    Cách nấu xôi nếp khoai môn rất giản đơn, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay món ăn ngon miệng mà đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức rồi. Để giảm thời gian, bạn có thể xay lá cẩm từ hôm trước rồi đến khi cần chỉ việc lấy ra nấu xôi.

    Xôi nếp khoai môn không chỉ giúp bạn có món ăn ngon miệng mà đẹp mắt nữa.

    Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một vài cách nấu xôi khác cho cả gia đình nha:

    * Cách nấu xôi lạc ngon bằng nồi cơm điện tiện hết chỗ nói

    * Cách nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm điện dễ như trở bàn tay

    * Cách nấu xôi sắn thơm nức mũi chỉ nhìn thôi cũng thèm

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Gạo Nếp Cẩm, Nếp Nương Ở Đâu Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cơm Nếp Làm Xôi Xéo Thơm Dẻo Dành Riêng Cho Dân Kinh Doanh
  • Xôi Nếp Nương Điện Biên Làm Say Lòng Thực Khách Tứ Phương
  • Cung Cấp Gạo Nếp Ngon Nấu Xôi Tại Gò Vấp Và Tphcm
  • Tại Sao Nên Chọn Gạo Nếp Cái Hoa Vàng Để Làm Rượu Nếp Cái Và Nấu Xôi?
  • 8+ Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Trong 15 Ngày Hiệu Quả 100%

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lức Muối Mè Webtretho Cực Hiệu Quả
  • Tổng Hợp 4 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bỉm Sữa Giảm Cân
  • 8 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cảm Giác Thèm Ăn
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Hương Vị Miền Bắc Cực Ngon
  • 3 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Miền Bắc, Trung Và Nam Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Gạo lứt thực chất là một giống gạo khác chỉ bỏ phần vỏ trấu còn lớp cám giữ nguyên nên đánh giá mang lại dinh dưỡng cao gấp 3 lần gạo trắng thường sử dụng.

    Được nghiên cứu chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào, ăn gạo lứt thường xuyên sẽ cung cấp đầu đủ tinh bột, chất đạm, béo, vitamin nhóm B, … cho cơ thể.

    Nhưng đừng vì vậy mà bạn lo lắng ăn gạo lứt có béo không. Bởi khoa học đã chứng minh con người ăn gạo lứt đúng cách giúp giảm cân hiệu quả.

    Theo đó, khi ăn 1 bát cơm gạo lứt, bạn vẫn đủ dinh dưỡng, no lâu nhưng cơm trắng bình thường nhưng năng lượng đưa vào cơ thể giảm thiểu đáng kể.

    Chứa tới 1.8g chất xơ, ăn món ăn chế biến từ gạo lứt sẽ giúp tiêu hóa thuận lợi hơn, bụng dạ thoải mái đồng thời no lâu, hạn chế thèm ăn đặc biệt đồ ăn vặt.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy chất chống oxy hóa Alpha lipoic acid trong gạo lứt có công dụng ngăn chặn sự bám tụ chất béo dư thừa dưới da.

    Chất Gaga và squalencec rất hiếm thấy trong thành phần của các loại thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên chúng lại dồi dào trong gạo lứt.

    Chất gaga này là nhân tố đóng vai trò giúp da đàn hồi, căng mịn. Từ đó, khi xuống cân vùng da chùng nhão sẽ được kích thích săn chắc hơn nhiều.

    Nằm trong danh sách quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, nước ta đa dạng chủng loại gạo lứt khác nhau. Mỗi loại gạo có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu nhất định.

    Là loại gạo có lớp vỏ bên ngoài màu nâu thường được sử dụng nấu cơm hoặc làm rượu nếp. Gạo lứt tẻ được chuyên gia khuyên người bị tiểu đường, bệnh tim mạch nên ăn.

    Đúng như tên gọi, gạo lứt đỏ có vỏ ngoài màu đỏ đậm tự nhiên, không sử dụng nhuộm màu hay hóa chất nào.

    Khi ăn gạo lứt đỏ, bạn sẽ cảm thấy nhanh no, chất béo thấp sẽ tốt cho việc giảm béo của bạn. Người nào đang tập luyện giảm mỡ đùi ăn gạo lứt sẽ giúp da săn chắc hơn.

    Trong số các loại gạo lứt được dùng trong quá trình giảm cân, gạo lứt đen ít đường, nhiều chất xơ khi dùng mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

    Thừa nhận rằng gạo lứt tốt cho sức khỏe và giúp giảm béo nhưng ăn như nào đúng khoa học, đạt hiệu quả cao thì phải cần lựa chọn món ăn, cách nấu chuẩn.

    3.1 Cách ăn cơm gạo lứt giảm cân hiệu quả

    Đơn giản, thuận tiện nhất là sử dụng gạo lứt nấu thành cơm đưa vào trong chính thực đơn mỗi ngày.

    Cơm gạo lứt cũng không khác biệt gì với cách thức nấu cơm thông thường. Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc cho vào hấp cách thủy như nấu xôi đều được.

    Tất yếu bạn không thể chỉ ăn mỗi cơm gạo lứt mà cần kết hợp các món ăn từ thực phẩm khác: rau xanh, củ quả, hạn chế thịt động vật để giảm cân hiệu quả.

    Tuy nhiên bạn nên xây dựng một thực đơn ăn kiêng cùng gạo lứt để kiểm soát calo đồng thời đánh giá tiến độ giảm béo qua từng tuần, từng tháng.

    Món cháo gạo lứt đậu đen vừa thanh mát, dưỡng chất lại giúp giảm mỡ tay, bụng thì không có lý do gì bạn không thử thực hiện.

    ✱ Nguyên liệu cần mua

    • Gạo lứt (đỏ, tẻ, đen đều được): 100gram
    • Đậu đen: 100 gram (chọn hạt to lòng xanh)
    • Khoai lang: 1 củ (200gram)
    • Muối, gia vị

    ✱ Hướng dẫn nấu cháo ngon

    • Vo sạch gạo lứt, đỗ đen. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
    • Cho tất cả vào 1 chiếc nồi dày, to đổ 1 lít nước.
    • Đun lửa to tới khi nồi sôi thì cho nhỏ để ninh nhừ
    • Bạn theo dõi tới khi khoai lang, đỗ đen gạo lứt chín bở toàn bộ thì dùng đũa đánh đều lên
    • Cho một chút muối vào và múc ra bát thưởng thức

    Có lẽ nhiều bạn sẽ thấy không quen với tên bún gạo lứt. Bởi lẽ bình thường ngoài hàng gần như chỉ bán bún tươi không có loại bún này.

    Bạn chỉ mua bún gạo lứt ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị dưới dạng sợi khô như mì gạo chũ, miến khô, … và chế biến nhanh chóng khi cho nước vào nấu trong vài phút.

    Bạn có thể cải thiện món ăn giúp ngon miệng hơn vẫn đảm bảo loại bỏ mỡ thừa bằng các công thức chế biến cùng rau, thịt trắng, trứng …

    Một số chị em chia sẻ ăn bánh gạo lứt có thể giảm mỡ mặt hiệu quả. Ăn kiên trì 1 tháng trông mặt thon gọn V line xinh xắn.

    Vào bếp làm bánh gạo lứt ngay thôi!

    Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Cơm gạo lứt (1 bát nhỏ)
    • 10 thìa bột gạo tẻ và bột gạo nếp theo tỉ lệ (7:3)
    • Đường: 30 gram
    • Nước lọc: 100ml

    Bước 2: Làm bánh gạo lứt

    • Lấy cơm gạo lứt để nguội cho vào máy xay sinh tố cùng nước lọc bật chế độ xay qua
    • Đổ ra bát, cho vào đường, bột gạo đã chuẩn bị và dùng tay nhào liên tục cho mịn
    • Chi nhỏ đoạn bột, nặn thành các chiếc bánh nhỏ hình tròn có độ dày 1 cm

    Bước 3: Hấp bánh

    • Cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút để bột chín đều rồi cho ra đĩa
    • Hoặc bạn có thể cho vào áp chảo không qua dầu tới khi có mùi thơm, bột chín nở đều

    Giảm cân theo phương pháp số 7 là một thực đơn ăn kiêng của người Nhật dựa trên nguyên tắc 100% các loại ngũ cốc (không ăn rau và thịt).

    Theo đó, trong mỗi bữa chỉ ăn cơm gạo lứt cùng muối mè theo đúng tiêu chuẩn sẽ giảm được tối đa 3 kg trong 1 tháng đầu thực hiện.

    Như chia sẻ, việc áp dụng ăn gạo lứt muối mè vừng không chỉ giảm béo tay, chân, bụng mà còn phòng chống một số bệnh ung thư.

    Cách ăn giảm cân gạo lứt phương pháp số 7:

    • Các bữa chính trong ngày chỉ ăn 1 bát cơm gạo lứt nhỏ trộn cùng 3 thìa muối mè vừng
    • Mỗi thìa cơm bạn thực hiện nhai chậm 100 lần để cơm nhuyễn thành nước mới nuốt
    • Khi đó, bạn hấp thụ được 99% dinh dưỡng từ gạo lứt mà không bị tăng cân
    • Buổi tối bạn sẽ ăn ít lại, tối đa 1/2 bát cơm.

    Không chỉ nấu chín thành cơm, bánh mà bạn có thể thay đổi nhiều món đồ uống chế biến từ gạo lứt rang thơm ngon đổi vị mà vẫn đảm bảo hiệu quả cải thiện cân nặng.

    4.1 Uống trà nước gạo lứt rang giảm cân

    Nước hay trà gạo lứt rang thực chất là một công thức pha chế đồ uống giảm béo tuyệt vời cho chị em trong thời kì ăn kiêng tập luyện tan mỡ bụng.

    Trong ngày bạn hoàn toàn có thể dùng nước gạo lứt rang pha uống thay nước lọc vừa tốt cho sức khỏe vừa xuống cân nhanh hơn.

    Theo kinh nghiệm giảm cân bằng trà gạo lứt, bạn nên rang gạo 1 lần và bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín để sử dụng pha nước uống hàng ngày sẽ đỡ mất thời gian.

    ✱ Các bước pha trà gạo lứt rang:

    • Cho 2 thìa gạo lứt rang vào bình thủy tinh chịu nhiệt
    • Đổ vào 500ml nước sôi, ngâm trong 30 phút
    • Bạn chia ra uống nhiều lần trong ngày
    • Bạn pha nhiều nước hơn sẽ tăng số thìa gạo lứt tương ứng

    Sử dụng tương tự như các loại bột đậu xanh, bột đậu nành, … bạn cũng có thể uống một cốc bột gạo lứt khi quá bận rộn chưa kịp ăn sáng sẽ tốt và còn giảm cân.

    Không quá phức tạp, bạn có thể tự làm được bột gạo lứt nguyên chất để sử dụng.

    • Gạo lứt mua về rang chín thơm lên
    • Mang gạo ra ngoài hàng xay thành bột mịn
    • Để trong hộp kín, mỗi ngày uống 1 cốc bột gạo lứt để giảm cân

    Bạn chỉ cần đầu tư chút thời gian cuối tuần làm cho bản thân những cốc sữa gạo lứt thơm béo ngậy đỡ nhàm chán với cơm, cháo gạo lứt.

    ✱ Đảm bảo đủ các nguyên liệu

    • Gạo lứt: hạt đều rang chín thơm
    • Nước lọc: 1 lít

    ✱ Cách nấu sữa gạo lứt

    • Cho gạo lứt cùng nước lọc vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ bã, tách phần nước
    • Cho phần nước lọc vào nồi đun lửa nhỏ khuấy đều tới khi sôi thì tắt bếp.
    • Cho thêm 1 ít đường để sữa gạo lứt dễ uống hơn

    Ngoài ra, bạn có thể tự làm giấm gạo lứt để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian thực hiện ăn kiêng.

    Điền thông tin nhận tài liệu giảm cân cấp tốc không kiêng khem!

    Ngoài việc thực hiện nghiêm chỉnh theo công thức thì theo chia sẻ thực tế từ chị em cộng đồng webtretho, bạn cần lưu tâm tới thực phẩm kèm theo và thời điểm ăn uống.

    6.1 Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không?

    Chuyên gia dinh dưỡng nhận định, trong chế độ ăn kiêng cùng gạo lứt vẫn có thể ăn thêm thịt và nhiều món protein khác nhằm đảm bảo dưỡng chất và tránh nhàm chán.

    Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc khi lựa chọn các loại thịt thích hợp như: ức gà, cá, thịt lợn hoặc thịt bò chỉ ăn hạn chế và lấy phần thịt thăn

    Hơn nữa bạn cần kiểm tra lượng calo trong các thực phẩm đi kèm trong từng bữa ăn. Dựa vào đó sắp xếp thực đơn cho từng bữa sao cho khoa học, không tích tụ chất béo.

    6.2 Ăn và uống vào thời điểm nào?

    Thông thường bạn sẽ lên thực đơn theo nguyên tắc: ăn nhiều vào buổi sáng, giảm xuống và buổi trưa và hạn chế tối đa nạp năng lượng vào buổi tối.

      Trường hợp nào ăn gạo lứt không giảm được cân?

    Là một trong những phương pháp sử dụng chế độ ăn kiêng, kiểm soát năng lượng và chất béo nạp vào cơ thể để giảm béo nên việc đúng thời gian, lâu dài là tất yếu.

    Và đó là điều khó khăn với những người công việc giờ giấc thất thường, ăn muộn, bỏ bữa, tăng ca, áp lực kéo dài.

    Vì vậy, những trường hợp này giảm cân bằng gạo lứt không đạt hiệu quả như mong muốn.

      Giải pháp giảm mỡ cho mọi thể trạng, cơ địa

    Về nguyên tắc, muốn giảm béo được hiệu quả cao, nhanh chóng đòi hỏi cách thức phải phù hợp với tình hình cụ thể của người đó.

    Vì vậy, bắt buộc bạn phải nắm được thông tin về thể trạng cơ địa bản thân, mức độ dư thừa mỡ trước khi quyết định áp dụng theo phương pháp nào.

    Chuyên gia khuyên mọi người nên tìm tới phương pháp giảm béo bụng công nghệ cao hiện đại. Bởi lẽ, chúng tôi căn cứ thăm khám, đánh giá tình trạng và đưa ra phác đồ giảm cân dành riêng cho bạn.

    Do đó, mọi trường hợp thừa cân, cơ địa khó giảm cân cũng hoàn toàn hiệu quả đốt cháy mỡ thừa cao nhất với thời gian được rút ngắn tối đa bằng giải pháp công nghệ.

    Trực tiếp tư vấn phác đồ giảm cân chuyên biệt cho trường hợp của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Mẹ Nào Giảm Cân Bằng Cách Ăn Gạo Lức Muối Mè Không?
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Các Loại Đậu Đỗ
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Uống Những Ngày Nắng Nóng
  • Uống Nước Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì? Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Gạo Lứt, Tự Làm Trà Gạo Lức Phòng Ung Thư, Tốt Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Lối Về
  • Bí Quyết Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Ngon Cho Chiều Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu. Thêm vài miếng khoai sọ để nước dùng thêm đặc sánh. Trộn với bún ăn hoài không chán!

    Vịt om sấu là một món ăn truyền thống nhưng cách nấu không hề khó. Có chăng chỉ là chúng ta chưa biết hết các nguyên liệu cần thiết tạo lên món vịt om sấu đúng vị mà thôi.

    Cách nấu vịt om sấu đúng hương vị truyền thống của miền Bắc

    Bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

    – 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg

    – 10 -12 quả sấu

    – 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ

    – 5- 6 củ hành

    – 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)

    – Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

    Cách nấu vịt om sấu ngon, chuẩn vị:

    – Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

    – Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

    – Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

    – Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    – Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

    – Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

    – Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

    – Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    – Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

    – Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

    – Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian

    Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…

    Thông tin về tác giả

    loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Vạn Người Mê
  • Oyakodon Là Gì?học Ngay Công Thức Làm Món Oyakodon Chuẩn Nhật Bản
  • Hé Lộ Cách Làm Nui Phô Mai Đút Lò Với Thịt Bò Chuẩn Vị Âu
  • Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Cách Làm Món Nui Đút Lò Cực Ngon Tại Nhà
  • Tin tức online tv