Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán – Bí Mật Của Những Quán Xôi Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Dễ Dàng Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Thần Sầu Bằng Nồi Cơm Điện ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Xôi Mặn Để Bán – Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Kinh Nghiệm Bán Xôi Thành Công Chưa Từng Có Trong Sách Vở
  • Nên Chọn Màu Xanh Nào Cho Xôi
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Tại Nhà, Dẻo Mềm Bùi Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 bước kinh nghiệm nấu xôi bán cho bạn

    Chọn gạo, ngâm gạo rất quan trọng trong nấu xôi bán 

    Gạo nếp quyết định đến 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng, có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới. Gạo nếp cái hoa vàng có thể là một sự lựa chọn thông minh cho bạn đấy!

    Sau khi chọn nguyên liệu là việc ngâm gạo. Tùy theo tính chất hạt gạo, bạn nên ngâm chúng với nước từ 6 đến 12 tiếng là vừa đủ. Khi ngâm, bạn cho thêm một ít muối. Muối sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị đậm đà khi xôi chín tới.

    Khi vo gạo thì vo theo vòng tròn, lực vo vừa đủ để sạch gạo nhưng không làm vỡ hạt. Gạo càng sạch, nước trong thì xôi càng ngon. Nước đục thì xôi sẽ bị chua.

    Canh lượng nước đúng chuẩn

    Đây là khâu quan trọng để nấu xôi bán thật ngon. Xôi dẻo, khê hay sống phụ thuộc khá lớn vào phần nước này. Lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Lượng nước vừa đủ giúp làm mềm hạt xôi nhưng không quá nhão và nát gây mất thẩm mỹ.

    Canh nhiệt độ thật chuẩn khi nấu xôi bán

    Khi nấu, bạn nên để ý đến nhiệt độ. Bạn cho nước vào nồi hấp xôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chõ lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão.

    Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút. Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được. Khuyến khích sử dụng nồi nấu xôi chuyên dụng để có thể dễ dàng căn chỉnh hơn

    Đồ xôi 2 lần

    Bí quyết còn nằm ở cách đồ xôi hai lần! Các loại xôi như xôi xéo, xôi dừa, xôi gấc…đồ 2 lần cho xôi dẻo bởi nếu đồ một lần sẽ bị cứng. Lần một khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa.

    Rưới dầu giúp xôi căng bóng

    Sau khi nấu xôi xong, bạn có thể rưới 1 lớp dầu ăn hoặc nước mỡ gà mỏng lên. Cách làm này giúp xôi thơm hơn, căng bóng và đẹp mắt hơn rất nhiều!

    Những lựa chọn mua nồi nấu phở giúp TIẾT KIỆM nhất

    Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

    Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

    Lựa chọn 2: Nồi hầm xương 120L – Nồi nấu nước lèo 80L – Nồi trụng 25L

    Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

    Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

    Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

    Tuy nhiên với lựa chọn này, nồi nấu phở điện 80L có thể bị quá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Xôi Vò Dẻo Thơm, Để Lâu Cũng Không Bị Khô Cứng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Và Mẹo Chữa Xôi Khô, Sống
  • Cách Làm Xôi Khúc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Xôi Hạt Điều – Món Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Đang xem: Cách nấu xôi bắp khô

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ100g gạo nếp ngonHành tímDầu ănĐường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Cách nấu xôi bắp / xôi ngô không hề khó đâu chị em ơi

    2. Cách nấu xôi ngô cực thơm ngon tại nhà là đây

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?
  • Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết
  • Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện có khó không, nấu như thế nào xôi nhanh mềm – Việc nấu xôi được truyền từ đời các bà, các mẹ xa xưa có vẻ như thật sự khó khăn, công phu đối với mọi người hiện đại. Vậy ta không thử sử dụng nồi cơm điện hiện đại có sẵn tại nhà của bản thân để tạo ra những nồi xôi ngon, dẻo và thơm mà không quá tốn thời gian như trước nhỉ?

    Vào những ngày làm việc, học tập mệt mỏi ta có một đĩa xôi sáng thơm phức, ngon lành cung cấp năng lượng thì quá tuyệt phải không các bạn. Hay chúng ta nấu xôi chuẩn bị cho các đám, tiệc luôn là lựa chọn tuyệt đối của gia đình người Việt.

    Việc nấu xôi không chỉ còn dành cho một người trong gia đình mà chúng ta ai cũng đều có thể nấu được vì ngoài nấu chúng ta chỉ cần ấn vài nút, phần còn lại chỉ nhờ vào nồi cơm điện thôi. Với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm ga mà chúng lại chín đều hạt, không còn chỗ sượng chỗ nhão như cách nấu truyền thống.

    Theo những điều trên, vậy sao chúng ta không cùng Massageishealthy tham khảo 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng nào!

    Các loại nồi cơm điện đa năng có thể nấu xôi tại nhà

    • Nồi cơm điện Sharp
    • Nồi cơm điện Cuckoo
    • Nồi cơm điện Panasonic
    • Nồi cơm điện Tiger
    • Nồi cơm điện Toshiba
    • Nồi cơm điện Kangaroo
    • Nồi cơm điện Sunhouse
    • Nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF
    • Nồi cơm điện Sharp KS-COM18V-W
    • Nồi cơm điện Cuckoo CR-0631F
    • Nồi cơm điện tử Kangaroo KG566
    • Nồi Cơm Điện Tử Tiger JBV-S10W
    • Nồi cơm điện Panasonic Panc-sr
    • Nồi cơm điện Sunhouse SHD8602
    • Nồi Cơm Điện Từ Supor CFXB50HC12VN-120 1.8L

    1. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản

    Đậu xanh với tính hàn, mát gan,thanh lọc cơ thể. Cùng với gạo nếp tính nóng làm cân bằng trạng thái, không những vậy món xôi này lại quen thuộc, không kén người ăn. Nguyên liệu để làm lại rất dễ tìm tại các chợ, siêu thị hay tiệm tạp hóa gần nhà và chỉ cần 2 đến 3 nguyên liệu là ta đã có thể nấu một nồi xôi ngon rồi.

    Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện

    • 220gram gạo nếp (bạn có thể ước lượng gạo tùy theo số lượng thành viên gia đình).
    • 80gram đậu xanh đã được bóc vỏ.
    • 1/2 muỗng cà phê muối trắng.

    Cách nấu xôi tại nhà như sau

    Chúng ta ngâm đậu xanh không vỏ trong nước khoảng 10 cho đến 15 phút đồng hồ rồi vớt ra để rổ. Gạo nếp ngon ta vo sạch với nước, vớt ra để ráo chứ không cần ngâm gạo như trước kia nữa.

    Cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện, cho 1/2 muỗng cà phê muối, nước vào nồi và trộn đều hỗn hợp. Cho vào nồi và bật chế độ Cook (nấu) như nấu cơm bình thường.

    Nấu đến khi xôi chín và nhảy qua nút Warm (hâm) thì mở nồi xới cho xôi tơi đều rồi để khoảng 4 tiếng là xôi ngon đã hoàn thành.

    2. Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện đa năng

    Nếu các bạn muốn có một loại xôi với mùi thơm là lạ mà lại thân quen với gia đình, nhưng bạn đã ngán với xôi đậu xanh thì hãy đến với “anh em gần” của nó là loại xôi đậu đen thơm ngon, mềm hơn lại bùi hơn đậu xanh. Nhưng những phần hơn ấy cũng không hề tốn quá nhiều thời gian, lại nhanh chóng đầy ắp năng lượng.

    Nguyên liệu nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện:

    • 400gram gạo nếp.
    • 120gram đậu đen.
    • 1 muỗng cà phê muối hột
    • 30gram đậu phộng.
    • 1/2 muỗng canh mè đen.
    • 1/2 muỗng cà phê muối trắng mịn.

    Cách nấu

    Đậu phộng rang giã nhuyễn rồi trộn đều với mè rang và muối để làm muối mè thơm phức ăn kèm này.

    Đậu đen đãi/sàng cho sạch sạn hay đậu hư, cho vào nồi cơm điện với lượng nước gấp đôi lượng đậu như trên, bật nút nấu sôi đậu cho đậu mềm.

    Khi nồi đậu sôi khoảng 5 phút thì bỏ nước. Thêm lượng nước gấp đôi lượng đậu cùng tý xíu muối, bật nút nấu cơm trong khoảng 15 phút cho đậu thật chín nhừ.

    Khi đậu chín cho gạo nếp vào nấu cùng, thêm nước xâm xấp mặt, nấu đến khi xôi chín. Khi nút báo hiệu xôi chín thì xới đều xôi lên.

    3. Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Nếu các bạn không thích vị bùi bùi của “anh em” nhà xôi đậu thì sao không thử món xôi lá dứa thơm thơm, đẹp mắt sau đây cũng sẽ trở thành bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà đấy.

    Với phương pháp nấu này thì xôi lá dứa sẽ dẻo hơn hòa quyện với vị thơm của lá dứa và mè kết hợp với sợi dừa giòn ngon ăn kèm, chắc chắn đây chính là món xôi cực ngon không thể chê vào đâu được luôn.

    Nguyên liệu nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện:

    • 250 gram gạo nếp.
    • 1/2 bó lá dứa tươi cho màu đẹp.
    • 2 muỗng cà phê muối.
    • 100gram dừa nạo.
    • 100gram mè trắng.
    • 2 muỗng canh đường trắng.

    Cách nấu tại nhà

    Gạo nếp thơm vo sạch cho ra sạn, rồi ta ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Cho gạo nếp vào rổ, để ráo, thêm muối vào, trộn đều trước khi nấu.

    Cho gạo nếp, nước lá dứa vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu cơm bình thường, nấu chín. Thỉnh thoảng đảo đều để xôi chín đều mà không sượng. Cho xôi ra đĩa, rắc hỗn hợp mè trắng, dừa nạo lên trên và mời cả nhà thưởng thức!

    4. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

    • Lạc: 1 ống bơ hoặc hơn. Nếu bạn thích ăn lạc thì có thể tăng thêm lượng lạc theo sở thích.
    • Nước dừa tươi: 1 quả.
    • Mỡ gà hoặc mỡ heo: 1 muỗng. Mỡ động vật giúp cho món xôi lạc bóng mẩy, ngon và đẹp mắt
    • Muối 1 nửa muỗng café

    Các bước thực hiện cach nau xoi dau phong

    – Bước 1: Gạo nếp các bạn đãi sạch, bỏ sạn rồi ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng để khi nấu xôi mềm, dẻo và không bị sượng.

    – Bước 3: Gạo nếp sau khi đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra, để ráo, sau đó bạn cho một nửa thìa café muối vào gạo, xóc đều gạo. Tiếp đến bạn cho lạc vào trộn cùng gạo nếp. Các bạn chuẩn bị nồi hấp chuyên dùng để đồ xôi rồi cho gạo nếp, lạc vào hấp với nước cốt dừa.

    Cach 2 : Nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản Hướng dẫn cách nấu xôi đậu phộng

    – Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi luộc trên lửa vừa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chờ thêm 10 phút sau đó vớt ra. Nếu sử dụng đậu phộng non các bạn có thể bỏ qua bước này. Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, xóc với ½ muỗng cà phê muối.

    – Bước 2: Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ đậu phộng vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường.

    – Bước 3: Chỉ mất khoảng chừng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc “Warm”, các bạn mở nắp nồi ra rưới 1 muỗng mỡ gà hoặc mỡ heo vào và trộn đều. Lúc này hạt gạo vẫn chưa chín, các bạn để nồi nguội bớt và sau đó ấn xuống nút “Cook” một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

    – Bước 4: Không nên để xôi quá lâu trong nồi hơi nước hấp hơi sẽ làm cho xôi bị nhão. Cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc bông hoặc muối mè cho phong phú.

    5. Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản

    Bữa sáng được thưởng thức một dĩa xôi gà vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng thì còn gì hấp dẫn bằng. Xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm.

    Trong cách nấu xôi gà ngon ngày hôm nay, ngoài vị mặn ngọt của gà chiên, món xôi còn được ăn kèm với lạp xưởng, tôm khô, ruốc và ít trứng gà thái sợi, hành khô phi thơm.

    Nguyên liệu nấu xôi gà

    • 300g nếp
    • 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ
    • Lạp xưởng
    • Tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

    – Bước 2: Tiếp đó mình vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa café muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại.

    – Cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

    – Bước 4: Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt. Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

    – Bước 5: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon – Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối+ 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

    – Bước 6: Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?

    Với cách làm xôi xéo gà này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà cũng rất đủ chất cho một gày dài làm việc của cả nhà. Xôi mềm, đậu vàng óng ả cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích.

    Bí quyết để xôi xéo của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn chính là dùng mỡ gà để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành đó rưới vào xôi, mỡ gà sẽ làm món xôi của bạn thơm ngon béo ngậy đến khó cưỡng.

    6. Cách nấu xôi dừa lá dứa cốt dừa bằng nồi cơm điện ngày Tết đơn giản nhất

    Cách nấu xôi dừa lá dứa cốt dừa bằng nồi cơm điện – Với mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa và lá dứa xanh hòa quện với từng hạt xôi tròn căng tạo nên món xôi dừa lá dứa thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu xôi dừa lá dứa

    • Gạo nếp: 600gr
    • Nước cốt dừa: 250gr
    • Lá dứa ( Lá nếp ): 200gr
    • Đường kính trắng
    • Dừa nạo sợi

    Cách nấu xôi dừa lá dứa nước dừa bằng nồi cơm điện

    Lá dứa mua về các bạn đem rửa sạch rồi đem cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố và một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong các bạn sử dụng rây lọc nước lá dứa riêng và vứt bỏ bã.

    Sau khi ngâm gạo xong, các bạn vớt gạo ra rá sạch rồi cho một chút muối và dầu ăn vào đảo đều cho ngấm. Việc cho dầu ăn và muối ở công đoạn này sẽ giúp hạt xôi bóng và dẻo hơn. Đây là công đoạn khá quan trọng trong cách làm xôi dừa lá dứa

    Quá trình đồ xôi để xôi chín và có độ dẻo khoảng 5 -10 phút chúng ta đảo xôi một lần và lặp lại đến khi xôi chín. Thông thường thời gian để xôi chín khoảng 30-45 phút. Khi xôi chín bạn dùng đũa để kiểm tra xôi đã dẻo và chín kỹ hay chưa. Hạt xôi nở đều và có độ quánh vừa phải là được.

    Xôi sau khi đồ chín chúng ta đổ ra một nồi lớn rồi cho ngay nước cốt dừa vào và đảo đều. Xôi kết hợp với nước cốt dừa tạo nên một mùi thơm hòa quện nhẹ nhàng và rất hấp dẫn.

    Với những bạn hảo ngọt có thể trộn thêm đường kính trắng và dừa nạo và trộn đều để đường ngấm vào ăn cũng rất ngon.

    Thành phẩm món xôi dừa lá dứa nước dừa

    Mâm cỗ Tết nhà bạn năm nay sẽ trở nên nhiều màu sắc và thị vị hơn với món xôi lá dứa này đấy. Với hương vị nhẹ nhàng giữa xôi, lá dứa, và nước cốt dừa hứa hẹn là món ăn cực kì hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Nhất Với Nồi Nấu Xôi Bếp Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Gà Nấm Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Bá Cháy
  • Cách Nấu Xôi Gà Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Thuyết Minh Về Món Xôi Gấc
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng
  • Bạn đang muốn mở quán kinh doanh, buôn bán xôi ???. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về ” cách nấu xôi mặn ngon nhất để bán”

    Hiện nay, xôi trở thành món ăn sáng ngon, rẻ, gọn được nhiều người yêu thích. Và dần trở thành thực phẩm quen thuộc khắp nơi. Vì vậy xôi đươc bán khắp mọi nơi, Xôi có đa dạng các loại như xôi bắp, xôi đậu phụng, xôi đậu đen, xôi vò, xôi xéo, xôi gấc, xôi đậu xanh,…Và đặt biệt nhất là món xôi mặn dễ ăn nhất và nó thu hút nhiều người nhất.

    Chọn dụng cụ để nấu xôi mặn thập cẩm

    1. Nồi nấu xôi: Có nhiều loại nồi nấu xôi thông dụng đó là nồi nấu xôi truyền thống bằng nhôm và nồi nấu xôi bằng điện.
    2. Thông thường để tiết kiệm thời gian và chi phí mọ người nên chọn nồi hấp xôi điện có kích thước phù hợp với quy mô bán của quán. Nồi nấu xôi điện thì tiện lợi, nấu xôi nhanh mà xôi vẫn chín ngon như nồi nấu xôi truyền thống.

    1. Chảo để dùng xào nhân cũng như sơ chế.
    2. Hộp giấy và muỗng, thìa nhựa để khách hàng mua mang theo.
    3. Dĩa: nên chọn loại dĩa nhỏ và có hình dáng xinh cho bắt mắt.

    Các nấu xôi mặn, xôi gà thập cẩm thật dễ, cực ngon:

    Cách nấu xôi

    Trước khi nấu bạn nên vo sạch và ngâm trước 30 phút, sau đó thêm chút muối, đường trộn đều lên cho vào xửng hâp xôi, nấu cho đến khi chín mềm. Để được độ chín dẽo hoàn hảo hơn bạn nên ngâm nếp thời gian dài hơn một chút khoảng 4-5 tiếng.

    Và đừng quên sử dụng nồi nấu xôi bằng điện, bởi chất lượng của xôi được hấp bằng nồi nấu xôi inox được cài đặt các núm điều chỉnh nhiệt độ tự đông, sẽ tự động ngắt khi đủ nhiệt độ, thời gian chín lại nhanh, mà xôi vẫn đạt chất lượng như nồi truyền thống, bạn sẽ mất thời gian canh chừng xôi khi nấu, không lo xôi nhão hay khô.

    Cách xào nhân và sơ chế nhân của xôi mặn

    Muốn xôi mặn ngon thì đồ ăn kèm xôi cũng phải ngon, món xôi mới được nhiều người yêu thích. Cho nên khi nấu xôi mặn để bán, phần xà nhân rất quan trọng.

    Thịt heo: Rửa lại với nước muối, sau đó ướp 15 phút cho ngấm với đường muối, tỏi Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo cho đều rồi thêm nước, rồi để lửa liu riu, đun cho đến khi cạn nước, thấy thịt ngã sag màu vàng là được, đem ra thái hình sợi hoặc hạt lựu.

    Đậu phộng: bỏ vào ngâm 30 phút trong nước rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc, cho vào chút muối, đậu chín mềm thì vớt ra để cho ráo nước.

    Tôm khô, nấm: ngâm trong nước cho nở mềm.

    Hành lá, tỏi, riềng: rửa sạch, bỏ rể rồi băm nhuyễn

    Củ cải: rửa sạch, thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ tùy ý

    Lạp xưởng: Bạn đun sôi một chút nước trên chảo sạch, bạn nỏ các cây lạp xưởng vào, đaỏ đều cho đến khi nước cạn và dầu tan chảy ra, Bạn gắp lạp xưởng ra và cắt thành lát mỏng. Bạn có thể chiên hay luộc gì cũng được.

    Với tôm: bắt chảo lên, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, bỏ tôm khô, củ cải vào xào cho thơm, cho hành lá vào nêm muối, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn.

    Cách nấu xôi mặn để bán đã hoàn thành

    • Xôi hấp thêm một lúc rồi nhẫ xuống. Cho ra dĩa, rãi các hỗn hợp lạp xưởng, trứng, hành phi đã lê bề mặt xôi.
    • Dùng với nước tương và tư ng ớt thêm cho vị xôi thêm đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Lừng Ai Cũng Phải Khen Ngon
  • Dẻo Thơm Xôi Hà Tiên
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Hạt Sen Mềm Tơi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Xôi Vò Ngon: Xôi Vò Nước Dừa, Hạt Sen, Đậu Xanh,..
  • Cách Nấu Xôi Nếp Lào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng Chắc Bụng
  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Nước Dừa Dẻo Tơi Thơm Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
  • 3 Cách Đồ Xôi Ngon Mà… Không Cần Chõ Hấp
  • Nhắc đến xôi nếp người ta nghĩ ngay đến món ăn truyền thống của người Lào và dường như gạo nếp là món ăn thường ngày của họ. Xôi nếp Lào nấu theo kiểu truyền thống thường đựng trong ống nứa, cho nước suối vào được nướng trên cái ống của bếp than hồng.

    Ăn xôi nếp kiểu Lào bạn phải ngồi xếp bằng trên sàn gỗ chắp tay trước ngực và nói câu “ Sờ pai di”. Điểm đặc biệt của người Lào là thích ăn các loại mắm pha có vị tựa như mắm nêm ở Nam Bộ, nếu ăn kèm với xôi thì có lẽ bạn chẳng bao gio quên được hương vị này.

    Đặc tính của xôi nếp lào

    Cái ngon của gạo nếp Lào là ngon dẻo và thơm. Cái ngon được khẳng định bởi miếng xôi mềm vị béo do nếp và đậu phộng hòa lẫn tạo nên vị thơm đặc trưng của xôi nếp Lào.

    Nguyên liệu :

    • Gạo nếp Lào 400g

    • Chõ hấp xôi, nước lạnh, lạp ăn kèm

    Cách nấu xôi nếp Lào:

    Ngày nay người Lào nấu xôi trong nồi sau đó đổi xôi vào chõ, rồi dọn lên mâm, thường được ăn kèm với gà nướng, cá suối kho lạt…

    Cách nấu

    :

    • Cho gạo nếp vào trong nồi lớn cho nước vào và vo sạch phần trấu nổi lên. Sau đó đổ nước vào cho ngập nếp, ngâm nếp trong khoảng vài tiếng cho nếp nở mềm, trắng

    • Đổ khoảng 2/3 nước vào chõ hấp bằng nhôm, đặt lên bếp, đun sôi. Cho nếp vào chõ hấp bằng nan tre, để thật ráo nước, đặt lên chõ hấp nhôm. Đậy kín nắp, đun cho nước sôi trong khoảng 10-15 phút cho hơi nước bốc lên làm xôi chín nở, mềm

      .

    • Gỡ chõ tre ra khỏi nồi hấp, xóc nhẹ cho phần xôi lật úp trở xuống để phần nếp được chín đều. Cho xôi trở lại nồi hấp, đồ tiếp trong khoảng 5-10 phút nữa.

    • Xôi chín, dùng đũa xới nhẹ cho xôi ráo, tơi. Cho xôi vào trong chõ bằng nan tre, dùng kèm với lạp. Hoặc có thể dùng kèm xôi với thịt nướng, cá kho, rau, muối, đậu hay vừng tùy thích.

    Mua gạo nếp Lào ở đâu rẻ?

    Để có thể nấu xôi nếp ngon thì một trong những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu là gạo nếp. Làm sao để lựa chọn cho mình một nguyên liệu nấu xôi nếp Lào ngon và giá rẻ? Nếu bạn không chỉ nấu xôi nếp lào để thưởng thức mà còn dùng để bán thì chắc chắn sẽ cần một nên cung cấp gạo nếp lào chất lượng với giá sỉ ưu đãi đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Cốm Chuẩn Thơm Bùi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Xôi Khúc Từ Bột Lá Khúc Khô
  • Hướng Dẫn Mẹo Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp Đa Năng Dẻo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Xôi Bắp Nhão Quen Thuộc Của Tuổi Thơ
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Mới Lạ Với Cách Nấu Xôi Có Màu Xanh Ngon Độc Lạ
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Ngon Có Màu Xanh Đẹp Với Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Đẹp Mắt, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Nấu Xôi Gấc Mềm Dẻo Cho Chị Em Trong Những Ngày Quan Trọng
  • Xôi là món ăn quen thuộc ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với số lượng các món xôi đã lên đến vài chục loại và hương vị.

    1. Cách nấu xôi vò Nguyên liệu Cách làm

    Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm đậu xanh trong nước thêm chút muối khoảng 3 tiếng, vớt ra để ráo. Đem đậu xanh đi hấp vừa chín tới.

    Để thử đậu chín chưa thì cho hạt đậu đã hấp chín ra tay miết thử thấy hạt đậu mềm và nhuyễn là được, đợi đậu xanh nguội cho vào máy xay thịt xay tơi mịn ( Nếu không có máy xay thịt thì dùng chày giã đậu xanh cho tơi mịn).

    Gạo nếp đãi thật sạch, ngâm 5 tiếng, vớt ra để thật ráo nước, chú ý khi vớt gạo ra nhẹ nhàng vì lúc này các hạt gạo rất là mềm nếu mạnh tay các hạt gạo sẽ bị nát ra khi nấu xôi sẽ không còn nguyên hạt và bị nát, vì trước khi ngâm đã đãi sạch rồi nên sau khi vớt gạo ra không cần đãi lại nữa. Gạo vớt ra cũng phải để thật ráo nước, thường mình để 1-2 tiếng, cẩn thận hơn vì lần đầu làm dễ bị hỏng nên mình lấy khăn xô thấm nhẹ qua gạo một lượt để gạo được khô ráo hơn.

    Sau khi hạt gạo nếp thật ráo nước đem 2/3 chỗ đậu xanh đã xay tơi mịn trộn đều với gạo nếp. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, trộn nhẹ nhàng để đậu xanh bao đều hạt gạo nếp. Sau đó đổ 1/3 nồi nước ( Không nên đổ nhiều khi hấp sẽ tràn lên xửng hấp, làm cho xôi bị nhão), bắc xửng lên và đổ xôi vào hấp. Mọi người nên kiếm một miếng vải xô phủ lên xửng hấp sau đó mới đậy vung để xôi được khô ráo. Nếu không có thì thỉnh thoảng nhấc vung ra ngoài để phần hơi nước bốc lên chảy đi và không bị thấm vào xôi.

    Hấp xôi trong vòng 15-20p là xôi chín (xôi chín rất nhanh) bắc ra xới đều, lúc này phần xôi chín đã thấy tơi rồi. Nếu bạn nào thích ăn ngọt mát thì cho vào xôi hai muỗng canh đường lúc xôi vừa bắc xuống, đảo đều cho đường tan.

    Xôi vò không khó chỉ cần làm tỉ mẩn chút, cố gắng để phần gạo thật khô, khi đồ tránh nước thấm vào.

    Phần đậu xanh cũng vậy, đảm bảo khô ráo khi vớt ra và khi đồ xong là sẽ thành công. Làm xôi này luôn dùng xửng hấp không được nấu, nấu thành xôi xéo luôn đó.

    Gạo nếp mọi người chọn gạo nếp ngon, tròn mẩy, cái này tuỳ vào mỗi gia đình có cách lựa chọn loại gạo ngon.

    2. Cách nấu xôi gấc

    Xôi gấc vừa ngon, dẻo, vừa là món ăn không thể thiếu trong những cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

    Nguyên liệu

    • 500gr gạo nếp ngon
    • 350gr đậu xanh cà vỏ
    • Muối tinh
    • Đường
    • Dầu ăn (mỡ gà nếu có càng ngon)
    • 1 quả gấc
    • Rượu trắng

    Cách làm

    Gạo vo thật sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng trước khi nấu.

    Đậu xanh vo thật sạch ngâm trong nước với chút muối khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Đậu xanh vớt ra để ráo nước cho vào xửng hấp chín tới (thử cho hạt đậu ra tay miết thấy hạt đậu mềm, mịn, nhuyễn là được). Đợi cho đậu xanh nguội thì cho vào máy xay thịt xay thật tơi mịn. Nếu không có máy xay thì giã bằng tay, nhưng giã xong lại nắm đậu thành một nắm thật chặt, dùng dao bào cho đậu được tơi.

    Gạo nếp vớt ra nhẹ nhàng để hạt gạo không bị nát,lúc này không cần vo lại nữa,thêm vào gạo chút xíu muối xóc đều để thật ráo nước (tốt nhất vớt gạo ra khoảng 1-2h hãy nấu để đảm bảo gạo thật khô trước khi cho vào xửng hấp)

    Gấc bổ đôi lấy phần thịt gấc, cho vào chút rượu trắng rồi bóp nhuyễn.

    Cho phần thịt gấc vào gạo, thêm chút đường và trộn đều ( Công đoạn này cũng cố gắng nhẹ nhàng để tránh hạt gạo bị vỡ nát khi nấu sẽ không còn nguyên hạt). Đổ 1/2 chỗ đậu xanh vào trộn đều cho tất cả vào xửng hấp. Đổ 1/3 nước vào nồi không nên đổ nhiều nước tránh khi sôi nước tràn lên xôi làm ướt xôi. Cẩn thận hơn thì phủ lớp khăn xô mỏng hãy đậy vung lại để xôi được khô ráo.

    Hấp trong vòng 15-20p là xôi chín, đổ toàn bộ phần xôi ra mâm, đợi xôi bớt nóng thì đổ nốt phần đậu xanh đi bao tay vào trộn thật đều. Rưới vài thìa mỡ gà hoặc dầu ăn vào xôi, cho lên xửng hấp thêm khoảng 5p nữa bắc xuống là xôi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Mềm Dẻo, Đẹp Mắt
  • Dễ Dàng Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Thần Sầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Skills 2 Trang 33 Unit 3 Sgk Tiếng Anh 8 Mới, Đọc Những Ghi Chú Về Cách Làm Xôi Màu Vàng. Thay Đổi
  • Cách Nấu Xôi Mít Ngũ Sắc Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mách Cách Làm Xôi Khúc Từ Lá Nếp Ngon Hơn Ngoài Hàng, Thơm Nức Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Nấu Xôi Điện Cho Người Chưa Biết Dùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Về Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Hấp Xôi Điện
  • Cách Nấu Xôi Ba Màu Lạ Mắt Cho Mâm Cỗ Tết Năm Nay
  • Cách Làm Xôi Vị Ba Màu Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Rụm, Vàng Điều Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chúng ta hẳn đã quen với việc nấu xôi bằng nồi cơm điện, bằng chõ xôi sử dụng gas hay sử dụng than để nấu xôi. Bài viết này chúng tôi xin chỉ cho bạn cách nấu xôi bằng điện cho người mới lần đầu sử dụng. Việc sử dụng nồi hấp xôi bằng điện sẽ đáp ứng được nhu cầu của các cửa hàng khi mà những chõ xôi hay nồi cơm điện tạo ra lượng xôi quá ít.

    Nguyên liệu để nấu xôi bằng nồi nấu xôi bằng điện:

    – Gạo nếp: 3Kg trở lên.

    – Đậu xanh đã cà hết vỏ: 1Kg tùy vào mỗi người có một công thức riêng và tỉ lệ riêng.

    – Muối ăn, đường hoặc mật ong.

    – Nước cốt dừa (nếu cần).

    Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh

    • Gạo nếp đổ vào chậu hoặc nồi vo thật sạch nhặt hết sạn đổ nước vào ngâm khoảng 5 tiếng hoặc lâu hơn nếu có thời gian.
    • Đậu xanh cà hết vỏ cũng làm tương tự đổ ra tô lớn đãi sạch, sau đó ngâm 4 – 5 tiếng.
    • Để nấu món xôi đậu xanh này nhanh hơn chúng ta nên chuẩn bị từ tối hôm trước bằng cách cho gạo và đậu xanh vào ngâm với nước trước khi đi ngủ, sáng hôm sau thức dậy chỉ việc vớt ra nấu.
    • -Thời gian ngâm gạo ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng xôi đậu xanh của chúng ta vì thế muốn xôi dẻo, dền thơm thì phải ngâm đủ thời gian yêu cầu, nếu ngâm không đủ thời gian xôi sẽ không được dẻo và sẽ bị cứng.

    -Ngâm xong gạo nếp và đậu xanh xong rửa nhẹ lại đều tay sau đó vớt ra và để ráo nước

    – Tiếp đó ta cho thêm ½ muỗng muối và một 1 đường hay mật ong tùy theo bí quyết của từng người kinh doanh. Xóc đều tay sau đó bốc từng chút vào không nên trút đổ vào khiến gạo không có độ thông thoáng, khâu này không phải ai cũng biết.

    – Khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng thành công ở nồi xôi của bạn là khâu đong nước vào. Chúng ta đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi không nên đổ quá nhiều vào sẽ làm xôi bị nhão. Còn nếu thiếu nước thì xôi sẽ bị khô. Ở đây, ta cho thêm một ít nước cốt dừa vào sẽ làm xôi thơm ngon, béo hơn tạo độ bóng cho hạt xôi.

    Nồi hấp xôi inox rất tiện lợi khi mà hết nước ta có bộ phận tiếp nước bên ngoài mà không cần phải mở nồi xôi ra nhiều lần để quan sát. Nồi nấu xôi bằng điện có nhiều ưu điểm như xôi chín đều không bị nhão, không bị nát, không bị ướt rất là dẻo.

    Kinh nghiệm của những người bán xôi đó là ta cho xôi ra ngoài bật quạt để làm nguội xôi, hoặc sáng hôm sau đồ lại 1 lần nữa để xôi dẻo hơn.

    Nếu bạn muốn để trực tiếp xôi ở trong nồi hông xôi bằng điện ta chỉ cần tắt đi 1 bên núm điều chỉnh nhiệt và mở bên còn lại về nhiệt độ ủ thích hợp 70 độ.

    Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

    Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

    Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

    Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Xôi Ngô (Bắp) Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ
  • Cách Nấu Xôi Lạc: Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi Cho Làn Da Sáng Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách nấu xôi lạc có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng với chiếc nồi cơm điện quen thuộc hay cầu kỳ hơn trong những chõ đồ xôi truyền thống. Dù là theo phương pháp nào, bạn cũng sẽ có được món xôi lạc tuyệt ngon cho cả nhà.

    Nguyên liệu cần có để nấu xôi lạc

    Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Ngâm gạo, lạc

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ những hạt có đầu đen hoặc sâu để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của món xôi. Vo xong, bạn đem gạo ngâm với nước lạnh từ 6 – 8 tiếng hoặc nước ấm từ 2 – 3 tiếng cho hạt gạo nở.

    Lạc nhân: Vo sạch lạc, vứt bỏ những hạt nổi trên mặt nước. Vo xong, bạn cũng đem lạc đi ngâm từ 3 – 4 tiếng để hạt lạc được mềm. Nếu không chọn cách ngâm lạc, bạn có thể đem lạc luộc khoảng 10 phút trước khi nấu xôi.

    Bước 2: Đồ xôi lạc bằng nồi cơm điện

    Gạo và lạc sau khi đã ngâm xong, bạn nhấc ra và vẩy thật kỹ nước. Tiếp đến, bạn trộn đều gạo + lạc + muối ăn thật kỹ.

    Cho hỗn hợp gạo lạc đã trộn vào nồi cơm điện. Xong xuôi, bạn đổ nước ấm xâm xấp mặt gạo (không đổ quá nhiều) để tránh xôi bị nát. Bật nút nấu cơm và để cho quá trình nấu được thực hiện.

    Sau khi nút cook chuyển sang nút warm chừng 5 phút, bạn mở lại nồi cơm, trộn đều nước cốt dừa + dừa tươi nạo sợi vào cùng với xôi. Trộn xong, bạn bật lại nút cook một lần nữa và để cho xôi chín hẳn. Khi nồi cơm điện nẩy lại nút warm một lần nữa tức là món xôi lạc của bạn đã hoàn thiện.

    Cách nấu xôi lạc bằng chõ đồ xôi

    Bước 1: Chuẩn bị gạo và lạc nấu xôi

    Ở bước 1 này, bạn thực hiện tương tự như phương pháp nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện. Đầu tiên, bạn cũng đem vo sạch gạo và lạc. Sau công đoạn vo, bạn ngâm gạo và ngâm lạc trước để quá trình nấu xôi được dẻo và ngon hơn.

    Bước 2: Đồ xôi lạc bằng chõ

    Hết thời gian ngâm gạo và lạc, bạn trộn đều hai nguyên liệu này cùng với 5 gram muối đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu. Trộn xong, cho hỗn hợp gạo lạc vào giá hấp xôi ở trong chõ.

    Đối với nồi nước hấp xôi, bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với ½ lượng nước cốt dừa. Đặt chõ xôi lên trên nồi hấp rồi đặt lên bếp. Trong vòng 3 phút đầu, bạn đun chõ xôi với mức lửa lớn để nhanh lên hơi. Sau khi nồi nước đã sôi, bạn hạ nhỏ lửa để hạt xôi và lạc được chín đều.

    Đồ xôi khoảng 20 phút, bạn mở vung và đảo đều xôi. Kiểm tra độ chín của hạt gạo và lạc. Nếu thấy hạt gạo và lạc đã mềm, bạn cho phần nước cốt dừa + dừa tươi nạo sợi còn lại vào đảo đều. Ngược lại, nếu hạt gạo chưa chín kỹ thì bạn căn chỉnh thời gian và tiếp tục đồ xôi.

    Sau khi xôi lạc chín, ban để nguyên chõ xôi để giữ xôi được nóng và mềm. Tuy nhiên, bạn lưu ý là cần phải tắt bếp để hơi nước không bốc lên quá nhiều, tránh trường hợp xôi lạcbị nát.

    Thưởng thức xôi lạc, bạn xới xôi ra đĩa hoặc bát. Sau khi thực hiện cách nấu xôi lạc xong, bạn có thể thưởng thức xôi lạc cùng với muối vừng lạc hoặc ruốc (chà bông). Xôi lạc nên được ăn nóng, có thể dùng cho bữa sáng hoặc các bữa lửng trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Cực Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Và Thịt Ba Chỉ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Ngô Với Ruốc Hay Xôi Bắp Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện, Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Nước Dừa Ngon Nhất Không Bị Nát
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Lên Màu Đẹp
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Dẻo Ngon Vô Cùng
  • Cách nấu xôi ngô với ruốc (người miền Nam gọi là xôi bắp chà bông) đơn giản dễ làm mà món xôi này lại cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

    Có rất nhiều món ngon, dân dã được chế biến từ ngô như ngô luộc, ngô nướng, ngô rang bơ,… và đặc biệt đó là món xôi ngô với ruốc lại được nhiều người ưu ái bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa hợp với túi tiền của mọi người dân.

    • 400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên trái tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được)
    • 200g đậu xanh không vỏ
    • 100g gạo nếp ngon
    • Ruốc thịt lợn (Người Nam gọi là chà bông)
    • Hành tím
    • Dầu ăn
    • Đường, muối

    2. Cách nấu xôi ngô với ruốc, hay xôi bắp chà bông

    • Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong rồi cho lên đun sôi đến khi bong vỏ thì tắt bếp. Đổ phần ngô nếp ra rổ, sau đó chà sát lọc hết phần mày và vỏ ngô, rửa sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được.
    • Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và gạo nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín, các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường, lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Người Bắc khi nấu món này thường không cho đường mà cho vài hạt muối vào đỗ khi còn nóng và đảo đều, tán nhuyễn.

    • Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.
    • Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng.
    • Bước 5: Cách làm hành phi: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp lửa lớn cho sôi, sau đó cho hành tím vào trộn đều và giảm lửa, đến khi thấy bắt đầu chuyển vàng và thơm thì tắt bếp. Vớt phần hành phi ra để ráo, khi nguội phần hành phi này sẽ giòn tan.

    Mẹo vặt: để hành phi được giòn lâu, sau khi các bạn thái hành phi thành những lát mỏng, các bạn cho một chút bột năng trộn đều rồi mới phi, thì hành phi xong vẫn còn giòn khi các bạn ăn không hết.

    • Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, rưới một lớp dầu mỡ vừa phi hành sau đó rắc hành phi lên trên.

    Phần ruốc thịt các bạn cũng có thể làm tại nhà vừa đảm bảo an vệ sinh thực phẩm vừa thơm ngon với những bước đơn giản như sau:

    • Bước 1: Các bạn mua thịt heo nạc, rửa sạch để ráo, thái miếng vừa. Sau khi phần thịt ráo, các bạn cho vào một tô sạch, cho đường, muối, nước mắm, tiêu và hành sả băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên cho thấm gia vị. Nếu bạn muốn làm kiểu ruốc Hà Nội, bạn chỉ cần cho ít nước mắm ngon, tiêu và muối vào thịt để ướp thôi.
    • Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị hơn.
    • Bước 3: Sau khi phần thịt đã ngấm đều gia vị, các bạn cho thịt vào nồi, để lửa vừa và đảo đều như xào thịt, nếu thịt khô quá cho thể cho thêm một chút xíu nước và vẫn đảo đều tay đến khi thịt chín đều thì các bạn tắt bếp.
    • Bước 4: Vớt phần thịt ra tô để ráo, sau đó sử dụng cối giã từng miếng thịt sau đó xé nhỏ thành sợi.
    • Bước 5: Cho phần thịt đã xé nhỏ vào chảo nóng, mở lửa vừa, cho phần nước thịt còn lại vào chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô tơi, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Là Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 10 Cách Nấu Các Loại Xôi Từ Bắc Vào Nam
  • Cách Làm Xôi Gà Đậu Xanh Thơm Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Giản Đơn Ấm Bụng Cả Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Ngon Nhất Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết: 4 Cách Nấu Xôi Cúng Đúng Chuẩn Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết Cho Năm Mới Thêm May Mắn
  • Cách Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Ngon Tại Nhà Dẻo Thơm Không Kém Ngoài Hàng
  • 7 Bí Kíp Nấu Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo Khiến Bạn Có Thể Mở Được Cả Tiệm Bán Hàng
  • Tác Dụng Của Xôi Dành Dành Và Cách Nấu Đơn Giản, Ngon!
  • là một món không thể thiếu trên mâm cúng ngày Tết. Dĩa xôi được đồ đầy ụ trên mâm cúng cùng hương thơm tỏa ra mang ý nghĩa một năm mới đủ đầy và an lành. 4 cách nấu xôi cúng ngày Tết đơn giản và dễ làm này sẽ giúp cho mâm cúng của gia đình bạn thêm xung túc, phong phú hơn.

    1. Xôi đậu xanh

    Xôi đậu xanh là món xôi cực kì quen thuộc đối với tất cả người dân Việt Nam và là món ăn ưa thích của mọi người. Không chỉ vậy, xôi đậu xanh còn thường dùng trên các mâm cúng trong ngày Tết. Nếp dẻo mềm, đậu xanh bùi bùi, ngọt nhẹ hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Cách nấu xôi cúng đậu xanh rất đơn giản nên cúng trong ngày Tết sẽ dễ dàng nha.

    Nguyên liệu nấu Xôi đậu xanh:

    • 500g Gạo nếp
    • 200g Đậu xanh không vỏ
    • 1/2 muỗng Muối

    Cách nấu Xôi đậu xanh:

    2. Xôi đậu phộng

    Xôi đậu phộng hoà quyện hương vị thơm ngon giữa nếp dẻo và đậu phộng bùi béo, mềm giòn, ăn vào rất ngon và không tạo cảm giác ngán. Để giải đáp câu hòi xôi lạc có cúng được không? thì xôi đậu phộng (xôi lạc) cũng là một trong những loại xôi có trên mâm cúng ngày Tết của nhiều gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn có thể chọn xôi đậu phộng làm món xôi cúng trong mâm cỗ Tết.

    • 500g Gạo nếp
    • 250g Đậu phộng
    • 1/2 lon Nước cốt dừa
    • 100g Dừa nạo
    • 4 muỗng Đường trắng
    • 2 muỗng Muối

    3. Xôi gấc hạt sen

    Xôi gấc với màu đỏ tươi tự nhiên của gấc thể hiện sự may mắn trong ngày đầu năm, cùng hạt sen tượng trưng cho nhà Phật là món xôi thích hợp dùng để là xôi cúng trong ngày Tết. Cách làm xôi gấc hạt sen khá đơn giản và dễ nên bạn có thể thực hiện để bày tỏ lòng thành kính của mình với các chư thần cũng như ông bà tổ tiên của mình.

    • 500g Gạo nếp
    • 1 trái Gấc
    • 200g Hạt sen khô
    • 25g Đường trắng
    • 5g Muối
    • 2 muỗng Dầu ăn
    • 15g Mè trắng

    4. Xôi vò bằng lò vi sóng

    Xôi vò cũng khá giống xôi đậu xanh nhưng cách nấu xôi vò lại khá và mùi vị cũng khác hẳn với xôi đậu xanh. Với cách làm xôi vò bằng lò vi sóng này sẽ rất thích hợp nấu cúng trong dịp Tết bận rộn đấy.

    • 100g Đậu xanh không vỏ
    • 100g Gạo nếp
    • 100ml Nước cốt dừa
    • 50g Đường trắng
    • 1/2 muỗng Muối
    • 1 muỗng Dầu ăn

    Mách bạn cách nấu xôi cúng ngon

    – Phần nguyên liệu quan trọng nhất trong xôi chính là gạo nếp, vậy nên chúng ta cần chọn gạo nếp mới, không có mùi ẩm mốc, hạt gạo có màu trắng đục hoàn toàn. Hạt gạo phải căng mẩy đều như vậy mới cho ra xôi dẻo mềm.

    – Khi cho gạo vào nấu, bạn cần rải đều gạo và tạo 1 hoặc 2 lỗ nhỏ trống để hơi nước được toả đều. Nếu nấu bằng nồi, bạn nên đặt một cái khăn ẩm bên trên để giúp xôi chín đều.

    Xem và lưu lại cách làm chi tiết Xôi vò bằng lò vi sóng

    – Lượng nước nấu xôi cung rất quan trọng, bạn cần điều chỉnh sao cho nước chỉ bằng 1/3 nồi như vậy xôi sẽ ngon và mềm. Nếu bạn cho quá nhiều nước, xôi sẽ bị nhão ăn không ngon và rất dễ ngán.

    – Ngoài ra, việc canh lửa nấu xôi cũng quan trọng không kém. Lửa chỉ nên để ở mức vừa, to quá xôi sẽ bị cháy, nhỏ quá xôi lại không chín đều. Bên cạnh đó, cứ 10 phút bạn đảo xôi 1 lần để xôi ráo đều và để kiểm tra xem xôi đã chín chưa, có bị khét không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Cốm Đậu Xanh Ngon Ngất Ngây Cho Các Ngày Lễ
  • Cách Nấu Xôi Cốm Khô Ngon Đơn Giản Đậm Chất Thu Hà Nội.
  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Thôi Nôi Đơn Giản Cho Bé
  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Cúng Thôi Nôi Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Xôi Lạc Dừa Thơm Ngon Bằng Chõ Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100