Bật Mí Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Hành Nấu Xôi Bát Bửu Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Xôi Mặn Cực Ngon Cho Bữa Ăn Sáng
  • Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!
  • – Với gạo nếp hương thì bạn vo cho thật sạch bụi bẩn rồi ngâm gạo qua đêm hoặc 6 – 8 tiếng để gạo nếp hút nước, nở mềm ra rồi vớt để ráo nước

    – Hành lá bạn bỏ rễ và các ngọn dập hư đi, rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành các khúc ngắn.

    -Tỏi thì bạn bóc hết lớp vỏ khô đi, ớt thì bỏ cuống rồi cho tỏi ớt vào máy xay nhuyễn

    – Đậu phộng thì bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút để nó nở đều ra rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước (lưu ý khi luộc cho thêm chút muối)

    – Thịt heo bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn ướp thịt với 1 chút muối, đường, tỏi và ớt để thịt ngấm đều gia vị

    – Tôm khô thì bạn đem rửa sạch, ngâm vơi nước để tôm nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    – Nấm cũng ngâm cho mềmrồi rửa lại với nước ấm cho thật sạch và cũng thái nhỏ ra

    – Củ cải bạn đem đi rửa cho bớt mặn đi rồi thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ theo ý thích

    – Bạn cho nước vào chõ hấp rồi đun xôi nước lên sau đó đổ gạo từ từ vào xưởng bên trên chõ hấp cho gạo nếp cùng với 1 muỗng cafe muối trộn đều lên. Sau đó bạn nấu xôi cho đến khi hạt gạo chín đều, thơm mùi nếp là được

    – Tiếp đến khi xôi đã nấu chín thì bạn cho phần đậu phộng đã luộc chín vào, đảo đều đậu phộng với xôi nếp rồi đồ (hấp) thêm vài phút nữa

    – Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng thì cho tỏi xay vào phi thơm. Thả thịt nạc heo vào quay cho thịt vừa chín tới, nhìn săn lại, ngả vàng các mặt là được. Sau đó bạn vớt thịt heo ra đĩa để nguội rồi thái

    – Với lạp xưởng thì bạn có thể chiên chín hoặc hấp cách thủy tùy vào sở thích từng người ăn

    – Các nguyên liệu khác thì bạn lại bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào, cũng phi thơm tỏi lên rồi cho tôm khô, nấm đông cô, củ cải muối vào chảo, xào đều tay và nêm nếm gia vị thêm vào sao cho vừa ăn. Bạn xào cho đến khi tất cả nguyên liệu săn lại thì thêm hành lá vào rồi tắt bếp

    – Bạn múc xôi ra đĩa rồi cho phần nhân mặn (thịt, lạc xưởng và tôm xào) lên trên là đã hoàn tất món xôi mặn thập cẩm người Hoa ngay rồi

    – Cũng giống như món xôi mặn bên trên khi nấu xôi bạn cũng nên ngâm khoảng 6 – 8 tiếng để gạo nếp nở để ra rồi cũng vớt để ráo nước

    – Các nguyên liệu như nấm đông cô, củ cải khô và tôm khô cũng ngâm với nước ấm để nở ra rồi vớt ra để ráo nước. Phần nấm đông cô và củ cải thì bạn thái nhỏ thành sợi

    – Lạp xưởng và thịt xông khói thì bạn chỉ cần cắt thành hạt lựu

    – Bắp chảo lên rồi cho một chút dầu ăn vào đun xôi cho hành trắng thái nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, củ cải, tôm khô vào đảo đều tay

    – Bắp chõ hấp xôi lên đổ nước vào đun xôi rồi cho gạo nếp từ từ vào xửng hấp, nấu xôi lửa đều để xôi chín đều thơm ngon

    – Sau khi xôi chín thì bạn cho nhân mặn vừa xào bên trên vào. Cuối cùng thêm dầu hào, nước tương, muối, mắm và hành lá vào đảo đều là xong

    Xôi bát bửu là món ngon nổi tiếng của ẩm thực Người Hoa. Món xôi này đã du nhập vào Việt Nam từ lâu, được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, bạn có thể tự tay thực hiện nấu ngay món xôi này tại nhà

    – Gạo nếp bạn cũng vo sạch, ngâm qua đêm 6 – 8 tiếng để cho gạo nếp nở đều ra

    – Tỏi bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem đập dập băm nhỏ hoặc bạn có thể xay nhuyễn tùy thích

    – Gà ta bạn rửa với nước muối để khử mùi để ráo nước rồi dùng dao tách phần xương và thịt gà ra riêng. Phần xương gà cho vào nồi nước hầm để lấy nước dùng.

    – Tiếp đến bạn bắc chảo lên thêm một chút dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm rồi cho phần thịt gà vào xào săn lại. Sau đó bạn đổ nước dùng vào hầm thịt và cho mềm và với ra để nguội thái nhỏ.

    – Tôm khô thì bạn ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch lại với nước và vớt ra rổ để ráo. Lạp xưởng và thịt xá xíu thái lát mỏng vừa ăn. Riêng phần hạt điều thì tách đôi, gạn bỏ cát và cho vào chảo dầu nóng rang vàng.

    – Củ năng gọt vỏ rồi rửa sạch và thái nhỏ. Nấm đông cô cũng ngâm nước, cạo rửa sạch và thái nhỏ hoặc xắt lát mỏng.

    – Bắp chõ hấp xôi lên cho nước vào đun xôi rồi cho gạo nếp từ từ vào xửng hấp. Đun lửa vừa, canh nhiệt độ đều để xôi chín mềm, không nhão nát

    – Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn cho lạp xưởng vào xào chín rồi cho củ năng, nấm vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt gà, thịt xá xíu và tôm khô vào đảo đều lên rồi nêm nếm gia vị hạt tiêu, bột ngọt và xì dầu vào trộn đảo thật đều tay rồi tắt bếp

    – Khi xôi chín đều thì bạn cho phần nhân vừa xào bên trên vào trộn đều lên. Sau đó, ban cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa lớp dầu chà láng mặt và trang trí hạt điều, thịt xá xíu, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt xôi.

    – Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng ra rồi đánh nổi lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó, dùng cọ phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1 và phết lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2.

    – Tiếp đến, bạn cho 2 khuôn xôi nếp bát bửu vào lò nướng đến khi xôi nếp vàng đều là được. Cuối cùng bạn cho xôi ra đĩa và trang trí vài cọng ngò lên trên mặt, thưởng thức ngay khi còn đang nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ 3+ Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Thể Chê Vào Đâu Được Ngày Thu Đông
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Tiều Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Nấu Món Cháo Tiều Chính Gốc Người Hoa
  • Người Sài Thành Ăn Món Cháo Tiều Trứ Danh Ăn Bằng Thố Đất
  • Cháo Trắng Lá Dứa, Món Ăn Thanh Đạm Của Người Sài Gòn Ngon Cỡ Nào Mà “ngọc Nữ” Tăng Thanh Hà Cũng Mê?
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tôm Hùm Nấu Cháo “ngon Đặc Biệt” Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cháo tiều được du nhập vào Việt Nam khoảng vào thế kỷ 20. Thoạt đầu nhìn qua thì cháo tiều không có gì khác so với cháo lòng là mấy nên khiến nhiều người nhầm lẫn, tuy nhiên cháo tiêu có những nét riêng để tạo nên hương vị đặc biệt, thơm ngon đến khó cưỡng. Tất cả các thành phần của cháo như bao tử heo, tim, gan, cật… đều không được nấu chung với cháo mà để riêng ra thành từng phần và khi ăn mới được nấu chín nên cháo rất ngon.

    Cháo tiều thơm ngon của người Hoa

    Nguyên liệu làm món cháo Tiều

    * Gạo tẻ: 200 gram

    * Cải chua: 100 gram

    * Bao tử heo, lưỡi heo, tim, gan, cật heo: 200 gram

    * Quế chi, đại hồi, bát giác, ngò rí, ớt: mỗi loại một ít

    * Gia vị nêm nếm theo khẩu vị cẩu bạn

    Hướng dẫn nấu cháo tiều

    Bước 1: Gạo mang đi vo sạch, cho vào nồi hoặc bát để ngâm qua một đêm.

    Công đoạn vo gạo để nấu cháo (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Sau khi ngâm gạo xong thì xả nước cho sạch rồi bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước nào đun thật sôi, sau đó cho gạo vào. Khi thấy hạt gạo nở bung ra, có màu trắng phau là cháo đã được. Lưu ý ở bước này là bạn không nêm nếm gia vị vào cháo.

    Bước 1: Bao tử và lưỡi heo đem làm sạch, lộn trái, sát muối để khử mùi; tim, gan, cật heo cũng rửa sạch. Sau đó, bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho tất cả vào luộc chín, ngâm vào nước lạnh để làm sạch thêm một lần nữa.

    Bước 2: Cắt bao tử, lưỡi, tim, gan và cật heo ra thành những miếng vừa ăn rồi cho vào tô, thêm ngũ vị hương, tỏi, hành, tiêu và ớt băm nhuyễn vào để ướp.

    Bước 3: Lấy một chiếc chảo cho lên bếp, đợi cho chảo nóng rồi cho phá lấu vào xào đến khi săn lại rồi đổ nước dùng cùng các vị thuốc bắc như quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi… và cuối cùng là cải chua, nấu cho đến khi cạn nước. Để lửa nhỏ cho tới khi phá lấu chuyển qua màu vàng ươm là được.

    Cuối cùng, múc cháo trắng ra tô, cho phá lấu cắt miếng vừa ăn cùng với cải chua lên bề mặt cháo. Trang trí bằng vài cọng ngò rí, rắc thêm tiêu, ớt, thưởng thức khi cháo còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh Mau Hồi Sức
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Giải Cảm Cho Người Bệnh
  • Rủ Cả Nhà Thưởng Thức Món Cháo Sườn Đài Loan 27 Vị Vừa Ngon, Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Tối Mùa Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Sườn Cực Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chè Người Hoa: 6 Cách Nấu Các Món Chè Của Người Hoa Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Kiểu Người Hoa Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chè Mít Đát Phú Yên Nồng Nàn Hương Vị Miền Trung ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Chè Mít Đác Thơm Ngon Mới Lạ
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh
  • Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Bất kì món chè nào của người Hoa đều rất đặc biệt và khá đặc trưng bởi mùi vị cũng như cái tên, độ dinh dưỡng của nó. Từ món chè trứng , chè mè đen, cao quy linh…đến chè đu đủ tiềm đều rất hấp dẫn, chú trọng việc thanh mát cơ thể hơn là vị ngọt. Vậy bạn đã biết cách làm món chè người Hoa nào chưa?

    1. Chè trứng hồng

    Chè trứng hồng còn gọi là hột gà trà, đây là món chè khá nổi tiếng của người Trung Hoa. Hột gà trà có tác dụng bổ phổi và an thần, đây là kiểu kết hợp hay ho và khá lạ, hột gà được nấu với trà cho đến khi nước trà ngấm tận vào lòng đỏ. Trứng trong chè trứng hồng không vữa mà mềm mềm, thấm đậm vị trà, có vị ngọt thanh, có chút đăng đắng và thơm nhẹ hòa quyện, khiến người dùng cứ thèm hoài mãi không thôi.

    Nguyên liệu làm Chè trứng hồng

    • 5 quả Trứng gà
    • 5g Hồng trà
    • 5g Đường phèn

    Hướng dẫn làm Chè trứng hồng

    Bước 1: Trứng gà luộc trong 10 -15 phút cho chín. Nấu hồng trà với 700ml nước, để lửa nhỏ. Rồi cho đường vào nấu chung với trà luôn.

    Bước 2: Trứng gà sau khi luộc chín thì để ráo và đập sơ vỏ bên ngoài nhưng đừng bóc ra. Sau đó lại thả trứng vào nồi đun tiếp khoảng 1 tiếng rưỡi nữa.

    Bước 3: Bóc vỏ trứng ra thì ta được quả trứng rằn ri. Đến đây là xong rồi nhưng nếu muốn ngon hơn thì các bạn thả trứng vào nồi thêm 2 tiếng nữa.

    2. Cao quy linh

    Cao quy linh là một trong những món tráng miệng của người Hoa , cách nấu cao quy linh cũng khá đơn giản, nó hơi giống với chè thạch đen sương sáo nhưng mềm, dai và thơm hơn. Cao quy linh thật ra rất tốt cho da, giải độc, giải nhiệt và giúp hết mụn. Thường người ta ăn cao quy linh kèm với mật ong hoặc sữa cho bớt đắng. Bạn có thể mua bột cao quy linh ở khu chợ lớn hoặc khu bán thuốc bắc trên đường Lương Nhữ Học, quận 5.

    Nguyên liệu làm Cao quy linh

    • 2 gói bột Cao quy linh
    • 4 muỗng canh Đường trắng
    • 10g Bột bắp

    3. Chè mè đen

    Vào những ngày oi bức thì chè mè đen của người Hoa là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chè mè đen là món chè tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đẹp da và đen tóc. Và hơn hết chè mè đen cũng là bài thuốc giúp cho phụ nữ mang thai dễ sinh. Cách nấu chè mè đen cũng khá đơn giản gồm mè đen, bột nếp và dừa nạo là có thể làm được món tráng miệng ngon lành rồi.

    • 150g Mè đen
    • 50g Bột nếp
    • 200g Dừa nạo
    • 150g Đường trắng
    • 1 muỗng canh Bột bắp
    • 4 lá Lá dứa

    Nguyên liệu làm Chè mè đen

    Bước 1: Mè đen vo sạch, để ráo, rang thơm, cho vào máy xay mịn, bột nếp rang thơm.

    Bước 2: Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 lít nước dão. Lá dứa rửa sạch.

    Bước 3: Cho bột bắp vào khuấy cho tan đều. Cho nước dảo dừa và bột mè đen vào nồi, thêm lá dứa vào, đặt lên bếp nấu. Khi thấy nước sắp sôi, khuấy liên tục để bột không bị lợn cợn và đóng dưới dáy, để lửa nhỏ.

    Bước 4: Đảo đều chè khoảng 10 phút, vớt bỏ lá dứa, nêm đường vừa ăn. Cho nước cốt dừa pha bột bắp vào khuấy đều, nhắc xuống. Múc chè ra chén, dùng nóng.

    4. Sâm bổ lượng

    Món chè này có lẽ cũng khá quen thuộc với nhiều người Việt, thế nhưng bạn có biết sâm bổ lượng có nguồn gốc Trung Hoa hay chưa? Đây là sự kết hợp hoàn hảo từ hạt sen, củ sen, long nhãn…có tác dụng thanh nhiệt, giải mát, và bồi bổ cơ thể. Chỉ cần sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước thì sáng hôm sau thêm 30 phút nấu chè nữa là bạn có ngay món sâm bổ lượng ngon ngọt mát rồi!

    • 200g Hạt sen tươi
    • 150g Củ sen
    • 200g Long nhãn
    • 100g Táo tàu
    • 150g Bo bo
    • 200g Củ năng
    • 20g Phổ tai
    • 450g Đường phèn

    Nguyên liệu làm Sâm bổ lượng

    Bước 1: Bo bo ngâm với nước sôi qua đêm cho nở mềm rồi bắc lên bếp luộc với 200ml nước khoảng 15 phút cho chín mềm. Củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng khoảng 1cm, củ năng gọt vỏ, đem cả 2 rửa sạch.

    Bước 2: Cho củ sen, củ năng vào nồi đun cùng với 2 lít nước ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 10 phút để củ sen và củ năng vừa chín tới.

    Bước 3: Hạt sen ngâm với nước ấm 20 phút rồi cho vào nồi luộc mềm cùng 200ml nước. Đổ hạt sen cùng với nước luộc vào nồi chè, thêm đường phèn vào rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục nấu 10 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm đường.

    Bước 4: Thêm nhãn nhục ngâm mềm và táo tàu ngâm nở vào. Nấu tiếp 5 phút thì cho phổ tai đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều rồi nhắc xuống.

    Bước 5: Múc bo bo vào ly, thêm sâm và đá nhuyễn và bạn đã có 1 ly sâm bổ lượng mát lạnh bổ dưỡng cho ngày nóng rồi.

    Hướng dẫn làm Sâm bổ lượng

    5. Chè đậu đỏ hạt sen

    Chè đậu đỏ hạt sen là sự kết hợp hài hòa giữa đậu đỏ và hạt sen tươi, tạo ra món chè có hương vị rất riêng. Và bạn có biết chè đậu đỏ hạt sen còn được gọi là chè may mắn được người Hoa sử dụng trong lễ cưới hay không? Với hi vọng mang đến một cuộc sống bình yên viên mãn nên người Hoa đã dùng chè đậu đỏ hạt sen như một lời chúc. Hương vị ấm áp này thích hợp với những ngày lạnh, món chè vừa bổ lại vừa thơm cách nấu cũng khá đơn giản.

    • 200g Đậu đỏ
    • 100g Hạt sen tươi
    • 100g Đường phèn

    Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hạt sen bỏ tim, rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạt sen và đậu đỏ đã ngâm vào nồi cùng với 2 lít nước. Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.

    Bước 3: Khi hạt sen và đậu đã chín bỡ thì thêm đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. Múc chè ra chén và thưởng thức.

    Nguyên liệu làm Chè đậu đỏ hạt sen

    6. Chè nhãn nhục

    • 100g Long nhãn khô
    • 100g Nho khô
    • 300g Đường phèn
    • 5g Bột rau câu

    Bước 1: Hòa tan bột rau câu với nước để yên khoảng 15 phút rồi đun với lửa nhỏ cho bột rau câu tan đều. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi rau câu đã đông lại thì lấy ra khỏi tủ lạnh, cắt rau câu thành những sợi chỉ.

    Bước 2: Nhãn nhục rửa qua nước cho sạch cát rồi ngâm vào nước ấm cho nở mềm. Đun sôi 1 lít nước lọc với đường phèn, cho nhãn vào, đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp để thật nguội.

    Bước 3: Múc chè ra chén, cho nho khô và rau câu cắt sợi vừa ăn vào, đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.

    Hướng dẫn làm Chè nhãn nhục

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Của Người Hoa Lạ Miệng Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Để Cùng Ăn Với Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Chè Mè Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Sánh Ngon Dễ Ăn Cho Mẹ Bầu
  • Học Cách Nấu “Chè Lý Tưởng” Của Người Trung Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngạc Nhiên Với Những Món “chè Lạ” Trung Hoa
  • Tin Tức Cách Nấu Chè Thập Cẩm Quảng Ngãi Nấu Tại Thành Phố Sài Thành
  • Cách Làm 30 Món Chè, Kem, Thạch Ngọt Mát Đơn Giản Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Điểm Danh Các Món Chè Caramen Cực Ngon Hiện Nay
  • 7 Quán Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Ngon Hết Nấc
  • Người Trung Hoa gọi món chè này là “chè lý tưởng” bởi nó thường được dùng trong các tiệc cưới, hỷ của các đôi vợ chồng trẻ trong làng

    Mỗi năm, khi tiết trời trở nên oi nóng, con người thường tìm đến các loại đồ uống như nước giải khát, chè, nước ép, trà thảo dược, trà sữa…, để làm mát và giải nhiệt cơ thể. Nếu cánh đàn ông giải nhiệt bằng các loại đồ uống như bia, nước tăng lực thì các chị em phụ nữ lại giải nhiệt  bằng các món chè ngon, mát lạnh và nhiều hương vị hấp dẫn

    Các món chè phổ biến trong mùa hè thường đến từ các nguyên liệu quen thuộc như long nhãn, hạt sen, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, thạch rau câu,… Mỗi món chè thường không có cách nấu riêng biệt, chúng ta chỉ cần hiểu và biết cách kết hợp các loại nguyên liệu này với nhau là đã có ngay những món chè ngon, mát lạnh cho mùa hè rồi

    1. Nguyên liệu

    Để làm món “chè lý tưởng” của người Trung Hoa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • Đậu đỏ: 100g
    • Hạt sen khô giá rẻ: 100g
    • Vỏ quýt phơi khô (trần bì): 1 quả
    • Đường tinh luyện: 60gram (bạn có thể thay đổi lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình mình)
    • Long nhãn : 20 múi
    1. Chế biến
    • Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước 2h rồi cho vào nồi nước sôi, hầm mềm (Bạn có thể tìm hiểu cách ninh hạt sen khô ngon, nhanh nhừ ở bài viết: https://longnhanbamai.com/bi-quyet-de-ninh-hat-sen-nhanh-nhu/
    • Long nhãn ngâm nước khoảng 5 phút, rửa sạch bụi bẩn
    • Đậu đỏ ngâm qua đêm cho hạt đậu ngấm nước, nở mềm . Đổ nước ngập mặt đậu, nấu đến khi hạt đậu nở mềm là được
    • Vỏ quýt phơi khô, thái thành từng sợi mỏng
    • Khi đậu đỏ, hạt sen đã chín mềm, đổ chung 2 thứ vào nấu cùng nhau, thêm đường và đun liu riu khoảng 15 phút để đường tan
    • Cho long nhãn, vỏ quýt thái sợi vào nồi chè, đun thêm khoảng 3 phút cho vỏ quýt mềm thì tắt bếp (chú ý: Bạn không nên đun vỏ quýt quá lâu sẽ làm cho nồi chè bị đắng, khó ăn)
    1. Thành phẩm

    Món “chè lý tưởng” của người Trung Hoa được tạo bởi vị cay nồng của vỏ quýt khô cùng vị ngọt ngọt, bùi bùi của hạt sen và đậu đỏ, là món ăn ngon, thích hợp sử dụng cho mùa đông ấm áp này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Bạch Quả – Tuyết Nhĩ
  • Cách Làm Mứt Phật Thủ Dẻo Thơm, Lạ Miệng Đơn Giản Ngày Tết
  • Cực Kỳ Thận Trọng Khi Sử Dụng Quả Phật Thủ Làm Thuốc
  • Cách Nấu Chè Phật Thủ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Chí Mà Phù (Chè Mè Đen) Vừa Thơm Vừa Bổ
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cá
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tím Hàn Quốc Ngon Và Đẹp Ngây Ngất
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Vừa Dẻo Vừa Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Đậm Vị Quê Hương Dân Dã
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì hoành thánh xá xíu là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Tô mì với màu sắc bắt mắt cùng phần nước dùng đậm đà hương vị đã giúp món ăn chinh phục thực khách. Không những thế, viên hoành thánh mềm thơm cùng những miếng thịt xá xíu đậm đà, hòa quyện trong phần nước dùng ngọt thanh càng làm tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Xương heo 500gr
    • Thịt nạc xay 200gr
    • Tôm tươi 200gr
    • Tôm khô 20gr
    • Thịt vai 250gr
    • Sốt ướp xá xíu 1/2 gói
    • Cải ngọt 1 bó
    • Củ cải trắng 2 – 3 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Vỏ bánh hoành thánh 150gr
    • Mì trứng 4 – 5 vắt
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm mì hoành thánh xá xíu hấp dẫn tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    Tôm rửa sạch, bốc vỏ rồi băm nhỏ trộn cùng thịt nạc xay và ướp gia vị nêm nếm gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút.

    Thịt vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm.

    Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi trụng chín. Củ cải ngọt rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Đầu tiên, bạn cho xương heo đã chần qua nước sôi vào nấu cùng 2 lít nước. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống và cho củ cải, hành tây cùng tôm khô vào nấu cùng.

    Sau khoảng 1 tiếng, xương heo đã ra hết nước ngọt thì bạn nêm thêm chút muối để nước dùng vừa miệng hơn. Lưu ý, trong thời gian nấu nước dùng bạn nên để lửa nhỏ vừa và vớt bọt liên tục để nước dùng nước trong đẹp mắt.

    Bước 3: Làm thịt xá xíu

    Thịt vai heo ướp cùng nước sốt xá xíu cùng bột ngọt, tiêu và chút muối. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 3 giờ để thịt thấm đều gia vị.

    Khi thịt đã thấm, bạn bắt chảo dầu và phi tỏi chín vàng rồi cho thịt và nước sốt ướp vào nấu. Nước trong chảo sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ vừa rồi hãm chín thịt. Thịt chín, bạn tiếp tục cho thịt vào lò nướng làm nóng. Nướng thịt trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để thịt được săn chắc hơm. Cuối cùng, bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Gói hoành thánh

    Hỗn hợp thịt nạc xay cùng tôm tươi sau khi đã ướp khoảng 30 phút thì bạn bắt đầu gói hoành thánh. Trước tiên, bạn dùng một tay đỡ lấy lá hoành thánh, tay còn lại múc khoảng 1 muỗng cà phê nhân thịt đã ướp cho vào đầu mép. Rồi bạn gấp vỏ hoành thánh một lần và dùng hai tay miết 2 đầu vỏ. Cuối cùng, bạn dùng một ít nước để kết dính vỏ bánh rồi gấp vòng 2 đầu bánh còn dư vào nhau để tạo thành hoành thánh có hình thỏi vàng xinh xắn.

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Khi đã làm xong hoành thánh, bạn cho hoành thánh vào nồi nước dùng trong khoảng 3 – 4 phút để bánh chín. Kếp tiếp, bạn trụng mì bằng nước dùng và cho ra tô nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn sắp xếp xá xíu, cải ngọt lên trên mì rồi chan nước dùng cùng hoành thánh là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Ngon Đúng Điệu Dân Miền Tây
  • Bật Mí Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt, Gói Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa Ngon Và Cực Kỳ Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Tại Nhà Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Chuẩn Vị Đã Khát Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Ngay Tại Nhà
  • Hướng dẫn nấu chè khúc bạch cực ngon & dễ theo phong cách người hoa, có thể bỏ thêm trà xanh, hương vị giống chè khúc bạch hoàng ty nha mọi người, dễ nấu cực.

    Nguyên liệu cho món chè khúc bạch gồm

      -Phần chè khúc bạch cơ bản: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.
      Phần chè khúc bạch trà xanh: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.
      Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn

    Nấu chè khúc bạch không khó, chỉ cần làm theo các bước sau

    • Bột gelatin cho ra bát, thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ qua, cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.
    • Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng lại

    Cách làm phần nước đường trong chè khúc bạch

    • Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.
    • Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn (đã bóc vỏ và bỏ hạt) vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn
    • Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.
    • Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
      Cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.
      Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.
      Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Và An Toàn Với Chè Khúc Bạch Tại Hoàng Ty
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Làm Trà Sữa Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Của Người Hoa Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Món Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Nhất Cho Bữa Sáng
  • Nha Đam Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Nhất Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Bưởi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Nếu bạn là tín đồ các loại chè bạn sẽ thấy ăn nổi nơi sẽ có hương vị khác nhau, mình được may mắn thưởng thức món chè khúc bạch của người Hoa chính khống, hơn hết lại đưa chia sẻ cho các nấu chè khúc bạch ‘gia truyền’ và đảm bảo không ngon không ăn tiền.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 120ml sữa tươi nguyên kem không đường

    + 120ml whipping cream (loại dùng làm bánh, có loại dùng riêng cho nấu ăn)

    + 60g đường trắng

    + 50ml nước sôi

    + gelatin bột

    + bột trà xanh

    + nước nóng

    + Đường

    + 12-15 quả vải / nhãn, bỏ hạt

    + 12-15 quả vải / nhãn, bỏ hạt

    Cách nấu chè khúc bạch ngon

    – Cho sữa tươi, whipping cream và đường trắng vào nồi nhỏ, đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp vừa sôi, trong quá trình đun quấy nhẹ và liên tục để tránh lắng và vón cục ở đáy nồi.

    – Cho gelatin bột vào nước sôi quấy cho tan kĩ, sau đó cho vào hỗn hợp kem sữa nóng ở trên, quấy đều. Khi làm vị trà xanh thì hòa bột trà xanh vào nước nóng cho tan bột rồi đổ vào hỗn hợp kem sữa, quấy tan.

    – Đổ hỗn hợp kem sữa vào khuôn/khay hộp. Cho vào hộp nhựa mềm là dễ lấy nhất. Nếu dùng khuôn khay bằng sứ hoặc kim loại thì nên lót nylon thực phầm vào đáy và kín thành khuôn để lúc lấy thạch ra được dễ dàng. Cho hỗn hợp vảo tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi đông cứng thì đem ra cắt thành miếng nhỏ.

    – Làm nước chè bằng cách cho nước vào nồi đun sôi, thêm lượng đường gluco hoặc đường phèn đến khi ngọt vừa khẩu vị. Bỏ nhãn/vải vào nồi nước đường nấu sôi nhẹ khoảng 2-3 phút. Nếu có hoa bưởi, hoa nhài thì bỏ vào lúc này, tắt bếp, để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Hạnh nhân lát đem rang vàng.

    – Chia vào mỗi cốc chè gồm các miếng thạch sữa và thạch trà xanh, thêm vào 2-3 quả nhãn/vải, đổ nước đường vừa xâm xấp, cuối cùng rắc hạnh nhân lát lên trên.

    Nguon: 2monngonmoingay.com

    Link gốc: 2monngonmoingay.com/cach-nau-che-khuc-bach-ngon-cua-nguoi-hoa.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Vải Đậu Xanh Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu 3 Món Chè Thanh Mát Với Bột Báng Làm Dịu Cơn Nóng Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Với Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Không Bị Nhớt Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Cực Bổ
  • Hủ Tiếu Sườn Là Món Ăn Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Mát Trời Nấu Ngay Hủ Tiếu Sườn Ngọt Thơm Lạ Miệng Đãi Cả Nhà!
  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Sủi Cảo (Hoành Thánh) Tôm Thịt Của Người Hoa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Món ăn của người Hoa, rất ngon lại dễ nấu

    Hủ tiếu sườn sử dụng ngũ vị hương tạo nên một vị

    Nguyên liệu:

    – 600g sườn non

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – ½ gói nấm sồi

    – Vài tép tỏi

    – 1 gói hủ tiếu khô (hay tủ tiếu tươi tùy sở thích)

    – Gia vị: Bột ngũ vị hương, tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, bột ngọt, bột bắp.

    – Bước 2: Sau khi sườn đã mềm thì bạn vớt ra, cho vào tô trộn. Nêm vào tô sườn một thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường, tí tiêu, trộn đều rồi để cho thịt được thấm gia vị.

    – Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa hoa tùy thích. Nấm rửa sạch, cắt gốc.

    – Bước 4: Băm nhỏ tỏi. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn rồi cho tỏi vào đảo cho đến khi tỏi thơm thì cho sườn vào, xào cho sườn thấm gia vị thì cho vào nồi nước luộc sườn. Nấu đến khi nước sôi thì cho cà rốt vào, nấu thêm tí cho cà rốt mềm thì thêm nấm vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi quậy 1 thìa canh bột bắp với 1 thìa canh nước, rót từ từ vào nồi nước dùng, quậy đều cho đến khi nước dùng có độ sệt nhẹ.

    – Bước 5: Chuẩn bị nồi để luộc hủ tiếu, khi nước sôi thì cho hủ tiếu vào, luộc theo hướng dẫn trên bao bì hoặc cho đến khi hủ tiếu mềm, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn cho hủ tiếu đừng dính.

    Khi ăn bạn cho lượng hủ tiếu tuỳ thích vào tô, múc sườn và nước dùng vào, thêm hành ngò tùy thích và dùng.

    Hủ tiếu sườn là món ăn của người Hoa, rất ngon lại dễ nấu, không cầu kỳ và lỉnh kỉnh như các loại hủ tiếu khác, hủ tiếu sườn sử dụng ngũ vị hương tạo nên một vị đặc trưng không thể lẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung Và Miền Nam Cay Thơm Đậm Đà
  • Hé Lộ Bí Kíp Làm Món Thịt Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cho Dân Sành Ăn
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Thực Hành Nấu Xôi Bát Bửu Ngon Chuẩn Vị Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Xôi Mặn Cực Ngon Cho Bữa Ăn Sáng
  • Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi bát bửu kiểu người Hoa được nấu với xì dầu và các loại nguyên liệu như thịt xá xíu, tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, củ cải, hành phi, đậu phộng. Xôi có màu nâu đặc trưng của xì dầu, giá chỉ từ 15 ngàn/hộp là đủ cung cấp dinh dưỡng cho một bữa điểm tâm giàu dinh dưỡng. Loại xôi này được bán rất phổ biến tại các khu phố người Hoa tại quận 5, quận 6 ở TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tự tay bạn có thể chuẩn bị món ăn này tại nhà mà không cần ra ngoài hàng mua chỉ với vài bước đơn giản như sau.

    Xôi bát bửu đậm chất ẩm thực Trung Hoa là món ăn yêu thích của nhiều người Việt.

    (Ảnh: Internet)

    – 1,5kg gạo nếp

    – 1 con gà ta tươi ngon

    – 250gr thịt xá xíu

    – 150gr tôm

    – 150gr hạt điều

    – 250gr củ năng

    – 20gr nấm đông cô

    – 150gr lạp xưởng

    – 2 quả trứng gà

    – 60gr hành đỏ

    – 1 củ tỏi

    – Gia vị: Dầu ăn, ngò

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu xôi bát bửu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu xôi bát bửu

    – Gà ta làm sạch, rửa với nước muối để khử mùi rồi để ráo. Tách phần xương gà và phần thịt gà ra riêng. Phần xương gà cho vào nồi nước, bắc lên bếp hầm lấy nước dùng.

    – Cho thịt gà vào bát ướp với hành tỏi băm, trộn đều để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Đun nóng chảo rồi trút thịt gà vào xào săn lại. Đổ nước dùng vào hầm thịt ra cho mềm, với ra thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo nước. Lạp xưởng, thịt xá xíu thái lát mỏng vừa ăn. Hạt điều tách đôi, gạn bỏ cát, cho vào chảo dầu nóng rang vàng.

    – Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước, cạo rửa sạch, thái nhỏ hoặc xắt lát mỏng.

    – Gạo nếp vo sạch với nước, để ráo. Nấu nước dùng sôi trở lại, cho gạo vào nấu chín mềm. Chú ý: muốn gạo nở mềm ngon nên ngâm gạo qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

    – Tiếp tục thực hiện cách nấu xôi bát bửu siêu ngon, cực hấp dẫn:

    – Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, sau đó tiếp tục cho lạp xưởng vào xào chín, rồi cho củ năng và nấm vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào, đảo đều, thêm hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu vào đảo đều tay, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vậy là ta có phần nhân thịt nấm để làm xôi bát bửu kiểu người Hoa.

    – Khi xôi chín, trộn lẫn phần thịt nấm ở bước trên vào xôi cho đều. Cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa dầu chà láng mặt. Đặt hạt điều lên mặt xôi, trang trí thêm nấm tỉa răng cưa, thịt xá xíu, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt.

    Bước 5: Hoàn thiện cách nấu xôi bát bửu ngon tuyệt

    Nấu xôi bát bửu không quá khó. (Ảnh: Internet)

    – Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Đánh nổi lòng trắng và lòng đỏ.

    – Dùng cọ phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1, phết lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2.

    – Cho 2 khuôn xôi vào lò nướng đến khi nếp vàng đều là được.

    – Cho xôi ra đĩa, trang trí vài cọng ngò lên trên mặt và thưởng thức món xôi bát bửu hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa
  • Tiết Lộ 3+ Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Thể Chê Vào Đâu Được Ngày Thu Đông
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng: Thần Dược Của Người Bắc Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Hướng Dẫn Nấu Rượu Hạ Thổ
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng {Ngon Đúng Chuẩn}
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Tại Nhà
  • Hạt nếp cái hoa vàng tròn, đầy ngả vàng nhẹ

    Rượu nếp cái hoa vàng có tác dụng gì?

    Gạo nếp làm rượu do còn giữ nguyên lớp cám và vỏ lụa nên rất giàu dinh dưỡng, trong đó có Protein, Lipid, các loại Vitamin có lợi cho sức khỏe. Rượu có tác dụng giúp ăn ngon miệng, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực và kích thích tiêu hóa rất tốt.

    Rượu hoa vàng ngâm trứng gà giúp bồi bổ cơ thể

    Cách làm rượu nếp cái hoa vàng

    Để cho ra loại rượu đạt chất lượng cao thì việc lựa chọn thì việc nguyên liệu và tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quá trình làm rượu là hết sức cần thiết.

    Nguyên liệu làm rượu

    Các bước để làm rượu nếp cái hoa vàng

    Bước 1: Chọn gạo nếp làm rượu

    Bước 2: Ngâm nếp trong nước lạnh từ 4-6 tiếng sau đó đem đi đồ như xôi.

    • Gạo phải còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám tự nhiên.
    • Gạo phải giữ được mùi thơm, thời gian sau thu hoạch là 3 tháng.

    Bước 3: Sau khi nếp chín thì trãi đều trơi nong, mâm, nia lớn với một lớp mỏng.

    Bước 4: Rải men đều trên bề mặt khi nếp vừa ấm tay. Nên chia men thành 2 phần, 1/2 cho bề mặt trên, sau đó lật mặt dưới rải ½ còn lại để đảm bảo men được phủ đều trên nếp.

    Bước 5: Cho hỗn hợp nếp và men rượu vào trong bình, lu, vại làm bằng thủy tinh, sành sứ. Nên để lắp đầy khoảng 2/3 thể tích hủ rồi đậy kín trong 1 tuần.

    Lưu ý: Khi ủ nếp vào mùa đông (thời tiết lạnh) thì nên giữ ấm cho hủ hoặc để gần bếp để ủ nóng.

    Bước 6: Trưng cất rượu cái nếp vàng

    Dùng nồi nấu rượu bằng đất nung hoặc đồng để trưng là cách tốt nhất để đảm bảo rượu có mùi vị như ý muốn. Cho tất cả cơm và nước cốt vào nồi và đung ở lửa nhỏ đợi rượu chảy ra có nồng độ khoảng 40-45.

    Bước 7: Chôn rượu từ 1-2 năm để rượu khử đi methanon và tách Andehit (những chất gây mệt mỏi và đau đầu khi uống rượu). Sau thời gian đó, rượu sẽ còn khoảng 35-40 độ, khi uống có vị ngọ nhe, tê tê đầu lưỡi.

    Màu vàng đặc trưng

    Rượu nếp cái hoa vàng giá bao nhiêu?

    Để biết giá trị thật của rượu nếp cái hoa vàng, bạn cứ thử tính mỗi kg gạo nếp có giá khoảng 25.000 – 30.000đ với tỉ lệ 1 kg nếp cho 1 lít rượu. Thời gian nấu và ủ rượu lên đến 2 năm thì không thể có một cái giá rẻ.

    Những loại rượu nếp cái hoa vàng trên thị trường có giá 30.000đ – 40.000đ thì có nhiều khả năng là cồn công nghiệp. Giá một lít rượu nếp cái hoa vàng tại các địa chỉ bán rượu uy tín giao động khoảng 100.000đ/lít. Bát Tràng Family cũng hi vọng bạn là người mua hàng thông thái.

    Giới Thiệu Mẫu Bình Ngâm Rượu Bát Tràng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Rượu Nếp Đục Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Bí Quyết Làm Rượu Nếp Đục Đúng Cách Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Bầu Sau Sinh An Toàn Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Rau Mồng Tơi Ngọt Mát Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau, Bí Đỏ, Khoai Hoặc Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100