Hạt Kê Nấu Cháo, Nấu Xôi Chè Kê Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Hạt Kê Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Hạt Kê
  • Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng
  • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Trị Mụn Kê Hiệu Quả
  • Tắm Hạt Kê Cho Bé Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả
  • Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

    Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

    Hạt kê

    Giá khuyến Mãi:120.000₫ Giá cũ: 150.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Bột lá cẩm tím nguyên chất

    Hạt kê và những công dụng trong đời sống

    cây kê được trồng ở việt nam

    Hạt kê được lấy từ cây kê sau khi thu hoạch và tách vỏ kê sau các mùa vụ

    Bộ phận dùng: Hạt và mầm hạt kê (Cốc nha hay Túc nha).

    Nơi sống và thu hái kê: Hạt kê gốc ở Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây kê mọc nhanh, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.

    Thành phần hoá học: Sau khi sấy vỏ kê, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid, Ca, P, Fe, các loại đường. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì.

    hat ke nguyên chất chợ quê Việt Nam

    Tính vị, tác dụng hạt kê: Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, giúp an thần cải thiện và tăng trí nhớ, và giúp cho da thêm hồng hào khỏe mạnh . Ở Ấn độ, được xem như lợi tiểu và thu liễm. Cốc nha có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị; cốc nha sao lại tiêu thực; còn cốc nha tiêu (sao cháy) có tác dụng làm tiêu tích trệ.

    • Điều Trị chứng mồ hôi trộm, xương nóng: Kê dẻo lượng vừa đủ, đun cháo ăn dùng rất tốt.

    • Dùng điều trị các bệnh về đái tháo đường, vị hư.(Dùng nấu cháo kê khoai lang: kê 50g, khoai lang 50g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ đem nấu thành cháo có thể ăn bữa sáng rất tốt)

    • Dùng nấu xôi kê ăn hàng ngày có vị thơm ngon rất dễ ăn.

    • Hạt kê dùng để nấu cháo, chè cho người lớn và các trẻ nhỏ ăn dặm bổ dưỡng rất tốt và dễ ăn có vị bùi và mùi thơm.

    • rang kê với trứng để làm món ăn cho chim rất tốt

      Hơn nữa hạt kê cũng là một trong những món ăn ưa thích của các loài chim có thểđể làm món ăn cho chim rất tốt

    Công dụng y học: Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan.

    Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ.

    Ở Trung quốc, hạt dùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt. Cốc nha dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy miệng hôi, tỳ vị hư yếu; kém ăn; cốc nha sao dùng trị kém ăn; cốc nha tiêu dùng trị tích trệ không tiêu. Liều dùng 9-15g.

     ** Nếu bạn đang tìm hiểu về công dụng cách dùng hoặc muốn mua hạt kê hãy liên hệ cho chúng tôi 0984.845.724 – 0915.731.468 Chợ Quê chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất về các sản phẩm quê của chúng tôi rất mong được tư vấn cho quý khách hàng !

    Liên hệ Chợ Quê:

     Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

     Thời gian làm việc : 24/7        

     Website: choquevn.com 

     Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    tags

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ “Chuẩn Vị” Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô – Ăn Một Lần Là “Nghiện”
  • Trà Kỷ Tử Đỏ Hữu Cơ
  • Cách Nấu Món Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé 9 Đến 12 Tháng Tuổi Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngọt Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Bung Đậm Chất Thái Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Bún Cá Rô Để Về Mở Quán
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Chuẩn Vị, Ngon Ngất Ngây
  • Ngất Ngây Với Cách Làm Bún Hải Sản Chua Cay Kiểu Thái
  • Cách Làm Bún Trộn Kiểu Thái Ngon Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Bún Hải Sản Mở Quán Kinh Doanh Ngon Đậm Đà
  • Nhưng lại khác với mọi nơi, bún bung Thái Bình độc đáo hơn bởi nhất định phải được nấu cùng hoa chuối, ăn kèm cùng viên chả thịt được gói cẩn thận trong lá xương sông.

    Nguyên liệu gồm:

    – 2 mớ lá xương sông

    – 1 cái hoa chuối

    – 300 g xương ống

    – 300 g thịt chân giò

    – 1 cái móng giò

    – 100 g thịt xay (cả nạc cả mỡ)

    – 2 quả cà chua

    – Hành lá, mùi tàu, tía tô, rau diếp hoặc xà lách

    – 1 kg bún rối

    Cách làm:

    Bước 1: Xương ống, móng giò và thịt chân giò rửa sạch và trần qua nước sôi một lần. Sau đó đổ nước mới vào nồi ninh với lửa nhỏ, đến khi chân giò và thịt chín mềm thì vớt ra trước để giữ được độ giòn. Tiếp tục ninh nước xương ống để lấy nước dùng.

    Bước 2: Hoa chuối thái mỏng. Thái đến đâu thì ngâm vào chậu nước có pha chút cốt chanh hoặc chậu nước vo gạo luôn đến đó để hoa chuối bớt chát và không bị thâm.

    Bước 3: Thịt xay trộn thêm gia vị bột nêm, hạt tiêu, chút hành khô băm nhỏ ướp cho ngấm khoảng 20 phút. Lấy lá xương sông để gói phần thịt thành những viên nhỏ. Gói làm sao cho toàn bộ phần lá sẽ bọc được hết thịt, không để hở thịt ra ngoài thì lúc ninh viên mới không bị vỡ. Có thể dùng những dây lạt tre mỏng, sợi dứa, lá hành hoặc cây tăm xiên vào để buộc chặt lá xương sông.

    Bước 4: Vớt bỏ xương ống sau khi ninh xong, ta thiếp tục thả nhẹ nhàng từng viên chả xương sông vào nồi nước dùng đun cho viên chả chín mềm thì vớt ra.

    Bước 5: Hoa chuối vớt ra để cho ráo nước. Phi chút hành thơm, xào hoa chuối cùng 2 quả cà chua, gia vị cho đậm đà. Sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng và ninh tiếp (sau khi đã ninh xong viên chả). Thêm gia vị cho vừa miệng và đun cho đến khi hoa chuối chín mềm. Nước dùng chuẩn là nước dùng có màu đục do nhựa hoa chuối tiết ra chứ không trong như nước dùng bún phở thông thường.

    Sau khi đã hoàn thành các công đoạn nấu nướng. Ta chia bún vào các bát, thái lát thịt chân giò, tháo dây lạt ở viên chả xương sông. Xếp móng giò, thịt, viên lên trên mặt bát bún. Thêm chút rau thơm: mùi tàu, hành lá thái nhỏ. Chan nước dùng có kèm hoa chuối bung còn nóng hổi lên bát bún.

    Rau sống ăn kèm với bún bung hoa chuối cũng đa dạng. Đó có thể là rau diếp, xà lách, hoặc rau muống cùng với kinh giới, tía tô, hoa chuối, mùi tàu…được trộn lẫn và thái nhỏ.

    Bát bún bung hoa chuối luôn đặc biệt với những người con Thái Bình xa quê. Cái chát của hoa chuối được làm dịu bởi vị béo ngậy của thịt chân giò. Nhất là viên xương sông thơm ngon đặc biệt là điểm nhấn trong bát bún khiến ai cũng phải thèm.

    Người ở xa về Thái Bình nếu được thưởng thức món ăn này một lần cũng đều nhớ mãi. Kể ra cách nấu cũng khá cầu kì nhưng vì tuyệt ngon nên ngại gì “lăn vào bếp”.

    Hoa Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bung Thái Bình Thơm Ngon Thứ Thiệt Dành Cho Chị Em
  • Ăn Sáng Với Bún Bung Thái Bình
  • Cách Nấu Món Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Đúng Điệu, Ngon Ngất Ngây
  • Có Gì Đặc Biệt Ở Quán Bún Cá Thái Bình Ở Hàng Bài Xôn Xao Facebook Suốt Cả Tuần Nay?
  • Cách Làm Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Khâu Nhục
  • Cách Làm Trà Sữa Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty

    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 1 muỗng cafe đậu đỏ
    • 1 muỗng cafe hạt kê
    • 3 muỗng cafe nếp thơm
    • 50 gr thịt ức gà
    • 1 ít bột tỏi
    • 1 ít đường thốt nốt
    • 1 ít bơ GHEE
    • 1 ít hạt nêm cho bé
    • 1 ít hành tây băm nhuyễn
    • 1 dầu hoa cải
    • 2 muỗng canh nước súp hầm gà
    • 1 xửng hấp

    Bước 1

    👉Đậu đỏ và hạt kê ngâm qua đêm. Rửa sạch. Gạo nếp rửa sạch. Hoà đậu đỏ và hạt kê vào chung với nếp rồi mang đi hấp. Hấp tầm 20p là nếp chín với đậu, hạt kê mềm.

    Bước 2

    👉Thịt ức gà rửa sạch. Ướp gia vị gồm bột tỏi, hành tây băm nhuyễn, ít hạt nêm, đường thốt nốt để thấm 10p.👉Bắc chảo lên bếp cho dầu hoa cải vào để thịt gà, xào săn lên. Đổ nước súp hầm gà vào để lửa vừa cho mềm và thấm gia vị. 👉

    Bước 3

    Khi cạn nước, Bạn lấy thịt gà ra để nguội. Xé vừa miếng ăn tuỳ độ thô của Bé. Nêm nếm lại gia vị cho Bé.👉Sau đó, Bạn cho ít bơ GHEE vào rồi cho thịt gà xé xào nhanh tay cho bơ thấm vào là ok.

    Bạn nghĩ Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 12 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Lạ Miệng Món Bún Bung Thái Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Bung Chuẩn Vị Thái Bình Quê Lúa
  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bún Cá Ngừ Xứ Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây, Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định
  • Cùng với canh cá và bún cá, bún bung (bún hoa chuối) là món ăn rất được ưa thích của người Thái Bình. Vị chát của hoa chuối, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông sẽ khiến bạn nhớ mãi.

    Nguyên liệu

    Sườn (hoặc xương ống ninh cho ngọt nước), chân giò, thịt chân giò (hoặc thịt ba chỉ – làm thịt luộc), thịt dăm (băm nhỏ hoặc xay để làm chả viên).

    Hoa chuối.

    Xương sông (hoặc lá lốt), hành hoa.

    Rau sống gồm rau diếp (xà lách) và rau thơm như kinh giới, húng bạc hà… Ớt chanh, giấm tỏi (ăn kèm, tùy khẩu vị).

    Gia vị: Bột canh, hạt nêm, muối, mì chính (nêm tùy khẩu vị), hạt tiêu.

    Bún.

    Cách làm

    Hoa chuối thái mỏng (thái cả các bẹ chuối) đem ngâm nước muối hoặc nước vo gạo trong vòng 30-60 phút, để ra hết nhựa và nước canh đỡ bị xám.

    473-1-img-3322-jpg-9867-1411975698-1412241664902Rửa sạch các loại rau và hành. Hành hoa thái nhỏ khoảng 2mm, một phần cho vào thịt băm làm chả viên, một phần cho vào nồi nước canh.

    473-2-img-3335-jpg-7326-1411975698-1412241662906

    Trộn thịt băm với hành hoa, hạt tiêu và một chút bột canh. Sau đó lấy lá xương sông (hoặc lá lốt) gói thành các viên chả. Lấy lạt hoặc chỉ buộc lại để lúc cho chả vào nồi canh đun, thịt không bị rơi ra khỏi lá.

    473-3-img-3337-jpg-9629-1411975698-1412241660422

    Sườn (xương) và móng giò, thịt rửa sạch rồi trần qua nước sôi, sau đó rửa lại lần nữa để không bị hôi và sau này nước dùng không bị bọt. Luộc chung tất cả rồi lần lượt vớt thịt và móng giò ra trước để đảm bảo độ dai, giòn của thịt luộc và móng giò. Tiếp tục hầm sườn cho ngọt nước.

    Khi nước xương hầm đã hoàn thành, cho chả viên vào nồi nước, đun đến khi chín thịt. Sau đó, cho hoa chuối vào, nước sôi lại thì thả hành hoa và thêm nếm gia vị.

    Múc nước ăn cùng với bún, móng giò và thịt luộc. Nếu không thích ăn bún, bạn có thể ăn kèm canh với cơm.

    Các thành phần để làm nên một bát bún bung.

    Một bát bún bung hoàn chỉnh.

    Theo VnExpss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Viên, Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Top 8 Quán Bún Bò Ngon Nhất Đà Nẵng Khiến Thực Khách Phát Thèm
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Ăn Sáng Với Bún Bung Thái Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bung Thái Bình Thơm Ngon Thứ Thiệt Dành Cho Chị Em
  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Bún Bung Đậm Chất Thái Bình
  • Dạy Bún Cá Rô Để Về Mở Quán
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Chuẩn Vị, Ngon Ngất Ngây
  • Cách làm món bún bung hoa chuối cũng rất dễ.

    Nguyên liệu:

    – Bún: 1 kg

    – Móng giò: 1 cái (400 gr)

    – Sườn: 300 g

    – Thịt chân giò (phần bắp): 300 gr

    – Thịt nạc vai xay: 50 gr

    – Nấm hương: 2-3 cái

    – Mộc nhĩ: 2-3 tai

    – Hoa chuối: 1 cái nhỏ

    – Lá lốt, hành lá

    – Rau thơm: xà lách, húng, rau mùi, giá

    – Mắm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, me

    Thực hiện:

    Bước 1: Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tất cả móng giò, thịt chân giò, sườn lợn vào chần qua. Sau đem rửa lại với nước lần nữa cho sạch.

    Cho tất cả vào một chiếc nồi rồi ướp cùng một ít hạt nêm, gia vị khoảng 1 tiếng. Cho tiếp nước vào ninh, khi thịt chân giò chín tới thì vớt ra để riêng, khi thịt nguội thì thái lát mỏng to bản.

    Tiếp tục đun cho móng giò và sườn được nhừ nhưng không nên đun quá nhũn mà vẫn móng giò vẫn còn giữ được độ giòn.

    Bước 2: Chuẩn bị một chậu nước có pha ít dấm. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, thái nhỏ rồi cho vào ngâm trong chậu nước pha giấm cho khỏi thâm (nên kê thớt trên miệng chậu nước, thái đến đâu thì dùng dao gạt ngay hoa chuối vào chậu nước, tránh không cho hoa chuối tiếp xúc lâu với không khí, nhựa hoa chảy ra sẽ làm hoa chuối bị thâm đen).

    Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị. Gói từng chút thịt vào lá lốt, làm hết chỗ thịt thì cho các cuốn chả lá lốt vào chảo dầu rán chín đều các mặt.

    Bước 4: Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

    Bước 5: Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì cho hoa chuối vào đun thêm khoảng 10 phút rồi rắc hành hoa và nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng (nếu muốn ăn nước dùng có vị chua thì thả vào nồi một quả me to, khi me nhừ thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi).

    Bước 6: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào các bát tô, xếp lên trên bún vài cái chả lá lốt, vài lát thịt chân giò, vài miếng móng giò, sườn lợn, một ít rau sống.

    Sau cùng múc nước dùng cùng hoa chuối dội lên trên là chúng ta đã có bát bún bung hoa chuối ngon tuyệt rồi.

    Thùy Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Đúng Điệu, Ngon Ngất Ngây
  • Có Gì Đặc Biệt Ở Quán Bún Cá Thái Bình Ở Hàng Bài Xôn Xao Facebook Suốt Cả Tuần Nay?
  • Học Lỏm Cách Làm Món Bún Thái Đậm Vị Làm Xao Xuyến Lòng Người
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi, Thơm Lừng Cho Bữa Sáng
  • 2 Cách Nấu Bún Thái Ngon Đơn Giản Nhưng Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Bún Bung Chuẩn Vị Thái Bình Quê Lúa

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bún Cá Ngừ Xứ Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây, Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định
  • Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định – Hiquynhon
  • Nếu bạn đã từng được thưởng thức những món đặc sản Thái Bình như bún cá, canh cá … thì bún bung (bún hoa chuối) cũng là một trong những món ăn đặc sản của quê hương chị Hai Năm Tấn mà bạn không thể bỏ qua. Vị chát của hoa chuối, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông sẽ khiến bạn nhớ mãi.

    chả xương sông

    chả xương sông

    Nguyên liệu làm món bún bung bao gồm

    Hoa chuối 1 cái

    Sườn lợn ngon: 1-2 dẻ

    Thịt lợn xay: 3 lạng

    Chân giò: 1 cái

    Rau thơm: Xương sông, lá lốt, hành hoa

    Cách làm món bún bung Thái Bình

    chân giò nấu bún bung và hoa chuối

    chân giò nấu bún bung và hoa chuối

    Đầu tiên sườn với chân giò luộc sôi bỏ nước hôi rồi cho vào ninh.

    Chân giò luộc chung cùng sườn nhưng không để mềm quá, vẫn đảm bảo độ dai, giòn.

    – Thịt lợn xay nhỏ, trộn cùng gia vị, hạt tiêu, hành và cuốn lá lá lốt, bọc 1 lá xương sông sau cài 1 cái tăm để cố định miếng chả.

    – Khi nước hầm xương đã nhừ, chiên qua chả xương sông cho vừa tới rồi cho luôn vào nồi hầm.

    – Rửa sạch các loại rau thơm và hành. Hành hoa thái nhỏ khoảng 2mm, một phần cho vào thịt băm làm chả viên, một phần cho vào nồi nước canh.

    – Hoa chuối được thái thành lát nhỏ, cho trực tiếp vào nồi hầm, ninh nhừ, thêm một vài lát cà chua rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. ( hoa chuối k cần ngâm qua nước dấm như khi làm nộm mà thái ra cho luôn vào nồi nước hầm đang đun sôi, cách làm này hoa chuối ninh lên sẽ trắng, nước dùng hơi đục như nước gạo).

    Món này có hương vị ngọt của nước dùng, béo từ thịt chân giò mà không ngấy, lại thêm độ chát nhẹ nhàng với hoa chuối và mùi thơm xương sông lá lốt. Món ăn lành có xương sông lá lốt chữa đau xương khớp rất nên ăn thường xuyên.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Món Bún Bung Thái Bình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Viên, Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Top 8 Quán Bún Bò Ngon Nhất Đà Nẵng Khiến Thực Khách Phát Thèm
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bung Đậm Chất Thái Bình
  • Dạy Bún Cá Rô Để Về Mở Quán
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Chuẩn Vị, Ngon Ngất Ngây
  • Ngất Ngây Với Cách Làm Bún Hải Sản Chua Cay Kiểu Thái
  • Cách Làm Bún Trộn Kiểu Thái Ngon Vạn Người Mê
  • Bún bung Thái Bình là món đặc sản mang đậm chất quê. Khi thưởng thức một tô bún bung bạn sẽ cảm nhận được vị chát của hoa chuối, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông, với những sợi bún trắng được chan nước dùng từ chân giò ninh sẽ khiến bạn nhớ mãi.

    Nguyên liệu làm món bún bung Thái Bình ngon nức tiếng:

    Nguyên liệu chính để nấu gồm bún, chân giò, xương sườn (hoặc xương ống), lá xương sông, thịt lợn và hoa chuối. Trong đó, thịt lợn băm nhỏ, trộn cùng gia vị, hạt tiêu, hành và cuốn lá xương sông hoặc lá lốt để làm chả.

    Cách nấu món bún bung Thái Bình:

    Xương sườn (xương ống) ninh lấy nước dùng cho ngọt. Chân giò luộc chung cùng nước xương nhưng không để mềm quá, vẫn đảm bảo độ dai, giòn. Nước dùng của bún bung Thái Bình có màu đục nhờ nhờ, màu xỉn của hoa chuối khác với nơi khác.

    Khi nước hầm xương nhừ, cho chả xương sông vào nồi đun chín rồi vớt ra. Hoa chuối được thái thành lát nhỏ, cho tiếp vào nồi nước dùng, ninh nhừ, thêm một vài lát cà chua rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để bát bún ngon hơn, hoa chuối phải được ngâm vào nước vo gạo cho bớt nhựa, đỡ chát và khiến nước dùng không quá đục.

    Thưởng thức món bún bung hoa chuối Thái Bình:

    Bát bún bung được dọn ra với những sợi bún trắng, nước dùng màu hơi đục do chất nhựa tiết ra từ hoa chuối, một chút cà chua đỏ, điểm vài lát thịt chân giò thái mỏng, chả xương sông, ăn kèm rau thơm.

    Món này có hương vị ngọt ngào của nước dùng, béo ngậy từ thịt chân giò mà không ngấy, lại thêm độ chát nhẹ nhàng với hoa chuối và mùi thơm lá xương sông. Múc nước ăn cùng với bún, móng giò và thịt luộc. Nếu không thích ăn bún, bạn có thể ăn kèm canh với cơm.

    Bún bung hoa chuối ăn kèm với rau muống, rau thơm và hoa chuối thái nhỏ trộn dấm. Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn dân dã này ở trong các chợ quê.

    Nếu có dịp về Thái Bình thì bạn không nên bỏ lỡ món ăn này. Một lần đến thưởng thức sẽ khiến bạn nhớ về Thái Bình nhiều hơn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Bung Thái Bình Thơm Ngon Thứ Thiệt Dành Cho Chị Em
  • Ăn Sáng Với Bún Bung Thái Bình
  • Cách Nấu Món Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Đúng Điệu, Ngon Ngất Ngây
  • Có Gì Đặc Biệt Ở Quán Bún Cá Thái Bình Ở Hàng Bài Xôn Xao Facebook Suốt Cả Tuần Nay?
  • Học Lỏm Cách Làm Món Bún Thái Đậm Vị Làm Xao Xuyến Lòng Người
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • (NTD) – Cua Cà Ra được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cua rang me, cua hấp… nhưng món lẩu cua Cà Ra thực sự là món ăn nếu thực khách đã ăn một lần sẽ muốn ăn tiếp.

    Nếu bạn đã từng ghé qua Thái Bình chắc hẳn bạn đã nghe nói đến loại cua rất đặc biệt có tên gọi cua Cà Ra. Loại cua sông này có vị ngọt thơm đặc trưng không giống như những loại cua ghẹ khác, khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức sẽ không bao giờ quên.

    “Cua tháng ba, Cà Ra tháng tám” là thời điểm Cà Ra chớm mùa nhưng Cà Ra thực sự rộ nhất là vào tháng chín và tháng mười âm lịch. Đây là thời gian Cà Ra béo ngậy và thơm ngon nhất. Một con cua Cà Ra to có thể có trọng lượng lên đến 200g.

    Cua Cà Ra được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cua rang me, cua hấp… nhưng món lẩu cua Cà Ra thực sự là món ăn nếu bạn đã ăn một lần sẽ muốn ăn tiếp. Cũng là nước lẩu thơm ngon, vàng óng với vị chua thanh dịu của dấm bỗng và ngọt ngào của gạch cua, nhưng đặc biệt hơn là bạn sẽ được thưởng thức thịt cua Cà Ra béo ngậy trong nồi lẩu nghi ngút hương thơm. Cua được thả vào nồi nước lẩu khi vẫn còn sống. Do vỏ cua mềm nên rất nhanh chín và khi ăn không cần dùng đến kìm kẹp như khi bạn ăn các loại cua ghẹ khác.

    Lẩu cua Cà Ra cũng được dùng kèm với rau sống, hoa chuối, rau muống, rau mùng tơi… cùng với bắp bò, gầu bò thái mỏng. Nhưng hương vị của món lẩu cua Cà Ra này sẽ khiến bạn nhớ mãi và không hề do dự cho những lần thưởng thức sau.

    Bạn có thể thử lầu cua Cà Ra ngay ở Hà Nội mà không cần đến Thái Bình khi đến với quán lẩu cua Cà Ra ở 197 Xã Đàn. PV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Hạt Sen Thơm Bùi Hấp Dẫn
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà
  • Bánh Gạo Topokki Yopokki Vị Cay Ngọt Gói 280G
  • Cách Nấu Zucchini Cho Bé Ăn Đầu Tiên
  • Xôi là món ăn quen thuộc ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với số lượng các món xôi đã lên đến vài chục loại và hương vị.

    Cách nấu xôi vò, xôi gấc mềm dẻo, thơm ngon

    1. Cách nấu xôi vò

    Nguyên liệu

    • 500gr gạo nếp
    • 300gr đậu xanh cà vỏ
    • Chút muối tinh

    Cách làm

    Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm đậu xanh trong nước thêm chút muối khoảng 3 tiếng, vớt ra để ráo. Đem đậu xanh đi hấp vừa chín tới.

    Để thử đậu chín chưa thì cho hạt đậu đã hấp chín ra tay miết thử thấy hạt đậu mềm và nhuyễn là được, đợi đậu xanh nguội cho vào máy xay thịt xay tơi mịn ( Nếu không có máy xay thịt thì dùng chày giã đậu xanh cho tơi mịn).

    Gạo nếp đãi thật sạch, ngâm 5 tiếng, vớt ra để thật ráo nước, chú ý khi vớt gạo ra nhẹ nhàng vì lúc này các hạt gạo rất là mềm nếu mạnh tay các hạt gạo sẽ bị nát ra khi nấu xôi sẽ không còn nguyên hạt và bị nát, vì trước khi ngâm đã đãi sạch rồi nên sau khi vớt gạo ra không cần đãi lại nữa. Gạo vớt ra cũng phải để thật ráo nước, thường mình để 1-2 tiếng, cẩn thận hơn vì lần đầu làm dễ bị hỏng nên mình lấy khăn xô thấm nhẹ qua gạo một lượt để gạo được khô ráo hơn.

    Sau khi hạt gạo nếp thật ráo nước đem 2/3 chỗ đậu xanh đã xay tơi mịn trộn đều với gạo nếp. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, trộn nhẹ nhàng để đậu xanh bao đều hạt gạo nếp. Sau đó đổ 1/3 nồi nước ( Không nên đổ nhiều khi hấp sẽ tràn lên xửng hấp, làm cho xôi bị nhão), bắc xửng lên và đổ xôi vào hấp. Mọi người nên kiếm một miếng vải xô phủ lên xửng hấp sau đó mới đậy vung để xôi được khô ráo. Nếu không có thì thỉnh thoảng nhấc vung ra ngoài để phần hơi nước bốc lên chảy đi và không bị thấm vào xôi.

    Hấp xôi trong vòng 15-20p là xôi chín (xôi chín rất nhanh) bắc ra xới đều, lúc này phần xôi chín đã thấy tơi rồi. Nếu bạn nào thích ăn ngọt mát thì cho vào xôi hai muỗng canh đường lúc xôi vừa bắc xuống, đảo đều cho đường tan.

    Xôi vò không khó chỉ cần làm tỉ mẩn chút, cố gắng để phần gạo thật khô, khi đồ tránh nước thấm vào.

    Phần đậu xanh cũng vậy, đảm bảo khô ráo khi vớt ra và khi đồ xong là sẽ thành công. Làm xôi này luôn dùng xửng hấp không được nấu, nấu thành xôi xéo luôn đó.

    Gạo nếp mọi người chọn gạo nếp ngon, tròn mẩy, cái này tuỳ vào mỗi gia đình có cách lựa chọn loại gạo ngon.

    2. Cách nấu xôi vò gấc

    Xôi gấc vừa ngon, dẻo, vừa là món ăn không thể thiếu trong những cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

    Nguyên liệu

    • 500gr gạo nếp ngon
    • 350gr đậu xanh cà vỏ
    • Muối tinh
    • Đường
    • Dầu ăn (mỡ gà nếu có càng ngon)
    • 1 quả gấc
    • Rượu trắng

    Cách làm

    Gạo vo thật sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng trước khi nấu.

    Đậu xanh vo thật sạch ngâm trong nước với chút muối khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Đậu xanh vớt ra để ráo nước cho vào xửng hấp chín tới (thử cho hạt đậu ra tay miết thấy hạt đậu mềm, mịn, nhuyễn là được). Đợi cho đậu xanh nguội thì cho vào máy xay thịt xay thật tơi mịn. Nếu không có máy xay thì giã bằng tay, nhưng giã xong lại nắm đậu thành một nắm thật chặt, dùng dao bào cho đậu được tơi.

    Gạo nếp vớt ra nhẹ nhàng để hạt gạo không bị nát,lúc này không cần vo lại nữa,thêm vào gạo chút xíu muối xóc đều để thật ráo nước (tốt nhất vớt gạo ra khoảng 1-2h hãy nấu để đảm bảo gạo thật khô trước khi cho vào xửng hấp)

    Gấc bổ đôi lấy phần thịt gấc, cho vào chút rượu trắng rồi bóp nhuyễn.

    Cho phần thịt gấc vào gạo, thêm chút đường và trộn đều ( Công đoạn này cũng cố gắng nhẹ nhàng để tránh hạt gạo bị vỡ nát khi nấu sẽ không còn nguyên hạt). Đổ 1/2 chỗ đậu xanh vào trộn đều cho tất cả vào xửng hấp. Đổ 1/3 nước vào nồi không nên đổ nhiều nước tránh khi sôi nước tràn lên xôi làm ướt xôi. Cẩn thận hơn thì phủ lớp khăn xô mỏng hãy đậy vung lại để xôi được khô ráo.

    Hấp trong vòng 15-20p là xôi chín, đổ toàn bộ phần xôi ra mâm, đợi xôi bớt nóng thì đổ nốt phần đậu xanh đi bao tay vào trộn thật đều. Rưới vài thìa mỡ gà hoặc dầu ăn vào xôi, cho lên xửng hấp thêm khoảng 5p nữa bắc xuống là xôi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tẩy Lông Chân Tại Nhà Bằng Sáp Tự Làm
  • Cách Nấu Bún Thang Chuẩn Vị Hà Nội, Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thang Ngon, Chuẩn Vị Hà Nộ
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 782,694】
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Đẹp Mắt Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
  • Trong một nỗ lực đa dạng hóa bữa sáng hàng ngày của nhiều bà mẹ trẻ hoặc có kinh nghiệm, câu hỏi đặt ra, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nấu cháo kê? Thật vậy, pshenka không phải là khách truy cập thường xuyên trên một chiếc bàn hiện đại. Thường thì chúng ta ăn bánh mì với xúc xích và pho mát hoặc trứng bác. Nếu cháo – sau đó là gạo, bột yến mạch hoặc bột báng. Cháo lúa mì hiếm khi được nấu chín, một số trẻ thậm chí không biết nó là gì. Hôm nay chúng ta sẽ nói về cháo kê sữa, điều này đã bị lãng quên bởi nhiều đồng bào của chúng ta.

    Khi còn bé, bà tôi từng nói – ăn cháo, nếu không bạn sẽ không lớn lên. Với sự thèm ăn hoặc miễn cưỡng, chúng tôi vẫn hoàn thành khối lượng dính, không suy nghĩ về những lợi ích thực sự của ngũ cốc, luộc với sữa. Cháo kê hoàn toàn ảnh hưởng đến cơ thể con người, cải thiện công việc của nhiều cơ quan của nó.

    1. Cháo kê có hàm lượng calo thấp, nên dùng cho những người ăn kiêng. Cháo kê với bí đỏ có các chất đặc biệt có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.
    2. Millet chứa trong thành phần carbohydrates chậm. Ăn một đĩa cháo kê trên sữa vào buổi sáng cung cấp cho một người có một sức sống và năng lượng cho đến bữa tối.
    3. Các vận động viên như cháo kê, bởi vì nó giúp xây dựng cơ bắp.
    4. Một lượng lớn vitamin nhóm B trong thành phần cháo kê có ảnh hưởng tích cực đến tình trạng và sức khỏe của tóc. Tóc trở nên khỏe mạnh, sáng bóng, khỏe mạnh. Thường xuyên tiêu thụ cháo giúp thoát khỏi gàu và rụng tóc.
    5. Trong cháo kê rất nhiều chất xơ, giúp bình thường hóa ruột. Kê được sử dụng với táo bón.
    6. Kê là một bổ dưỡng, nhưng cùng một lúc sản phẩm ánh sáng. Cháo kê có thể được ăn vào những ngày ăn chay, trong chế độ ăn uống, trong thời gian hồi phục sau khi bị bệnh.
    7. Một lượng lớn kali và magiê, được chứa trong kê, ảnh hưởng đến tim. Kê cũng giúp loại bỏ độc tố khỏi gan, điều quan trọng sau khi nhiễm độc, điều trị bằng thuốc mạnh, ngộ độc.
    8. Kê được gọi là nhóm bình tĩnh, do thực tế là nó bình thường hóa công việc của hệ thần kinh.
    9. Cháo kê cũng được sử dụng trong mỹ phẩm, làm cho mặt nạ làm sạch và trẻ hóa của nó.

    Kê được gọi là vàng vỏ, và không chỉ vì màu sắc. Kê có chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất có thể khôi phục sự thiếu hụt các chất này trong cơ thể chỉ trong vài ngày sau khi ăn cháo. Nhưng làm thế nào để chuẩn bị cháo kê sữa, để nó không chỉ ngon, mà còn giữ lại tất cả các đặc tính có lợi của ngũ cốc?

    Cách nấu cháo kê với sữa

    Đây là một công thức cổ điển để làm cháo sữa kê.

    1. Trước tiên, bạn cần lấy “kê” đúng. Đối với cháo xay vừa xắt nhỏ. Bạn không nên dùng những hạt lúa mì rực rỡ – chúng sẽ có vị đắng sau khi nấu. Kê này chỉ được sử dụng để nuôi gia cầm.
    2. Sữa là tốt hơn để mang về nhà – nó béo hơn và bổ dưỡng. Nếu bạn mua sữa lưu trữ trong một gói, hãy chọn một sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn hơn – nhiều khả năng là nó tự nhiên.
    3. Lấy một cốc kê và rửa sạch đầu tiên bằng nước lạnh và sau đó dùng nước nóng.Điền vào kê với một ly nước sôi và đun sôi trên lửa vừa. Sữa không được thêm vào lúc đầu, bởi vì các loại ngũ cốc trong đó là xấu và dài đun sôi. Khi nước sôi, bạn cần phải giảm nhiệt và đậy nắp chảo. Không đóng, và đậy kín, để lại một lỗ nhỏ cho hơi nước. Nếu điều này không được thực hiện, cháo có thể bọt và chạy đi.
    4. 20 phút sau khi bắt đầu đun sôi, thêm một ly sữa có hàm lượng chất béo cao vào khối lượng. Để nồi trên lửa nhỏ, khuấy liên tục.
    5. Thêm vào cháo một ít muối và đường để nếm. Dầu có thể được thêm cả trong quá trình chuẩn bị, và trước khi đưa ra.
    6. Khi tất cả chất lỏng được hấp thụ trong kê, hãy thử cháo để sẵn sàng. Nếu ngũ cốc chưa sẵn sàng, đổ thêm một ít sữa và tiếp tục nấu. Nếu đã sẵn sàng, đậy nắp nồi, quấn một chiếc khăn ấm và để trên bếp lò ấm (nhưng tắt) để làm mòn thêm 10 phút nữa. Trong thời gian này, ngũ cốc cuối cùng sẽ phồng lên, trở nên ngon và mềm.
    7. Trước khi ăn, cháo phải được trộn kỹ, nếu muốn, thêm trái cây khô sấy khô, mơ khô, nho khô, mận khô. Cháo ăn kèm với một miếng bơ.

    Quan sát tất cả những sự tinh tế này, bạn có thể nấu không chỉ khỏe mạnh, mà còn có cháo ngon tuyệt vời. Bài tập về nhà của bạn chắc chắn sẽ yêu cầu bổ sung, yên tâm!

    Làm thế nào để nấu cháo kê với bí ngô

    Lời khuyên hữu ích để làm cháo kê sữa

    1. Đổ ngũ cốc với sữa nóng, đun sôi trước.
    2. Để có được một hương vị mạnh hơn của cháo, bạn cần phải khô trước và chiên nhẹ ngũ cốc trong chảo. Trong trường hợp này, chất lỏng để nấu cháo sẽ cần nhiều hơn một chút.
    3. Nếu pshenka bị đắng, thì nước đầu tiên sau khi đun sôi cần được xả. Sau đó đổ nước sạch và nấu các loại bột trên đó.
    4. Nếu bạn bị các vấn đề về dạ dày, không cần phải xả nước đầu tiên. Nó rất hữu ích để dùng với viêm dạ dày – một sắc nét nhẹ nhàng bao bọc và chữa lành các thành dạ dày cho viêm.
    5. Cháo để nấu cháo nên với một đáy dày để các nội dung không dính. Nó là cần thiết để khuấy cháo, nhưng không phải là rất thường xuyên – với khuấy liên tục, thời gian nấu tăng lên.
    6. Cháo kê rất ngon, nếu bạn thêm mật ong, quả hạch và táo khô vào nó.
    7. Đường không cho phép nhóm tiêu hóa. Nếu bạn thích cháo crumbly – thêm đường vào đầu nấu ăn. Nếu bạn thích các loại ngũ cốc có độ nhớt và luộc, hãy thêm đường gần như ở cuối hoặc thay thế bằng mật ong.

    Đây là những lời khuyên đơn giản để giúp bạn đánh bóng nghệ thuật làm cháo kê.

    Người ta tin rằng kê (kê) ảnh hưởng đến độ trắng của răng.Vào giữa thế kỷ trước, các nhà nghiên cứu đã tình cờ gặp một bộ lạc châu Phi, người dân của họ được phân biệt bằng một nụ cười màu trắng tuyết và sức khỏe răng miệng tuyệt vời. Khi nghiên cứu chế độ ăn uống của những người này, nó đã được tìm thấy rằng cơ sở của nó là kê. Nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh lợi ích của ngũ cốc này đối với sức khỏe răng miệng. Ăn cháo kê liên tục và tận hưởng một nụ cười quyến rũ!

    Video: cháo kê trên sữa với táo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Mà Không Bị Trào Cực Dễ
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Tím Đẹp Mắt
  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • Bí Quyết Nằm Lòng Giúp Bà Nội Trợ Nấu Cháo Không Bị Khê, Cháy
  • Hạt Kê Là Gì, Có Tác Dụng Gì & Cách Nấu Sao Cho Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50