Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Áp Suất / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất / 2023

Bò kho là một trong những món ăn khá ngon và được dùng trong các bữa ăn sáng của người Việt. Món bò kho ra đời từ rất lâu và thường được ăn kèm với hủ tiếu, bánh mì, hoặc mì gói. Cũng vì thế mà hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu bò kho bằng nồi áp suất một cách đơn giản và dễ dàng nhất

– 1.2 kg thịt bò bắp, gân, nạm…

– 3 khoai tây

– 6 nhánh sả, giữ lại phần trên, phần dưới cắt nhỏ băm nhuyễn

– 1 gói gia vị nấu bò kho

– 1 muỗng hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ

Cách nấu món bò kho bằng nồi áp suất

– Đầu tiên: Thịt bò rửa sạch rồi luộc sơ qua cho giảm bớt mùi tanh, sau đó bạn thái thành miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào tô lớn rồi ướp chung với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch xong cắt thành từng miếng vừa ăn

– Bước 2: Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào xào sơ để thịt săn lại. Sau đó cho thêm 1 cọng sả đập dập vào rồi thêm nước, ninh đến khi thịt bò mềm thì tắt bếp

– Bước 3: Cho thịt bò đã ninh lúc nãy vào nồi áp suất, đậy nắp kĩ và bật chế độ hầm xương, chờ trong khoảng 20 phút là bạn đã có được món thịt bò ngon đúng điệu

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Áp Suất Cơ Chi Tiết Các Bước / 2023

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng

[xem]

1. Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất cơ

Để nấu xôi ngon bằng nồi áp suất, bạn cần dùng nồi hấp có chân, hoặc có thêm một chiếc bát bên dưới để đảm bảo mực nước trong nồi áp suất cách đáy nồi ít nhất 2cm.

Gạo nếp dùng để thổi xôi cần ngâm nước từ 6 đến 8 tiếng, sau đó để cho ráo nước, cho vào giá hấp đều và tạo lỗ trên bề mặt để hơi nước bốc hơi tốt nhất. Bởi vì Nồi áp suất cơ tiết kiệm 70% thời gian nấu Vì vậy sau khi đậy nắp nồi chỉ cần đun sôi khoảng 15 phút.

Nồi cần đợi áp suất thấp trước khi mở vung để tránh làm cháy khí nóng. Bạn dùng đũa đảo đều xôi cho đến khi xôi bông lên. Nếu xôi bị khô, bạn có thể cho thêm nước rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa để đảm bảo xôi chín, mềm và dẻo.

2. Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất điện

Thổi xôi bằng nồi áp suất điện dễ và nhanh hơn thổi bằng nồi áp suất cơ nhưng bạn cũng cần nắm vững những điều này cách sử dụng nồi áp suất điện khi nấu ăn để có được những món ăn ngon. Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm từ 6 đến 8 tiếng rồi vớt ra để ráo. Nếu thổi xôi đậu phộng, đậu phộng … bạn có thể cho các nguyên liệu này vào cùng với một chút muối.

Đổ một ít nước vào nồi áp suất. Dùng nồi hấp có chân đặt dưới đáy nồi sao cho đáy nồi cách mặt nước vừa đủ để nước sôi không bị trào ra ngoài. Bạn đun nước trong nồi đến khi sôi thì cho xôi vào giá hấp, vo và tạo lỗ thoát hơi tương tự như nấu bằng nồi áp suất cơ.

Đặt thời gian nấu khoảng 10 phút sau đó đợi áp suất thấp rồi dùng đũa xới xôi và đậy nắp lại, nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành. Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất rất đơn giản và dễ áp ​​dụng cho các chị em dù vụng về đến đâu. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo xôi chín có độ dẻo cần thiết.

Nếu nhà bếp của bạn không có Nồi áp suất điện đa năng nấu nhiều món ngon những bất cập thực sự cần được giải quyết.

#10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất / 2023

Giá trị dinh dưỡng của móng giò

Giò móng: phần gắn với móng heo, ít thịt, nhiều da, thịt sệt.

Giò gân: tiếp theo đoạn giò móng, nhiều gân và da.

Giò khoanh: phần tiếp theo của giò gân, được chia làm nhiều khoanh, thường là nhiều da.

Giò nạc: nằm trên giò khoanh, sát với phần bắp vai hoặc bắp đùi, là phần tập trung nhiều thịt nhất.

Móng giò là phần thực phẩm bổ dưỡng. Trong móng giò có nhiều đạm, khoáng chất, vitamin, lipid… Đây đều là các chất dinh dưỡng cần thiết, cho các hoạt động thường ngày của con người. Ăn móng giò có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

Nguyên liệu để nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất

Nấu cháo là thường mất rất nhiều thời gian để cháo chín nhừ và sánh lại. Đặc biệt với cháo móng giò, phải ninh giò heo một khoảng thời gian dài, rồi mới cho gạo vào nấu. Để hoàn thành một nồi cháo, thường tốn thời gian khá dài, từ 3-4 tiếng đồng hồ.

Với nhịp sống bận rộn như hiện nay, rất ít người có nhiều thời gian để nấu cháo như vậy. Do đó người ta đã sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian này lại. Về những công dụng, ưu điểm và tại sao nồi áp suất có thể giúp rút ngắn thời gian đun nấu, VnShop đã từng trình bày trong bài viết về “Cấu tạo, nguyên lý và cách sử dụng nồi áp suất“. Bạn có thể tìm đọc lại bài viết đó TẠI ĐÂY.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu một nồi cháo móng giò nóng hổi thơm ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Lựa chọn móng giò nên chọn móng ở chân phía sau. Các cụ ta đã có câu rằng:”Ăn chân sau, cho nhau chân trước.” Ý chỉ là khi lựa chọn mua và ăn móng giò thì nên chọn chân trước. Nguyên nhân bởi chân sau thường to và nhiều thịt hơn chân trước.

Gạo nên chọn gao nếp cái hoa vàng, gạo tẻ bắc hương hoặc tám thơm. Bởi đây là những loại gạo ngon, hạt mềm, dẻo, khi ăn không bị khô cứng, rất hợp để nấu cháo. Gạo cũng nên chọn mua loại gạo mới, màu trắng trong, không bị xỉn màu, mối mọt và không có mùi hôi.

Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn 10 cách nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất

Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản trên, giờ đến cách nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất.

Cháo giò heo truyền thống

Cháo giờ heo nấm hương

Nấm hương bạn đem ngâm với nước ấm cho nở đều, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ hoặc để nguyên.

Khi mở vung nồi cháo lần 2 để cho gạo vào, bạn cũng cho luôn nấm hương vào nấu chung.

Khi cháo chín, bạn múc ra bát, thêm ít hành lá băm nhỏ, cùng hạt tiêu xay vào và thưởng thức.

Cháo móng giò heo đậu xanh

Nấm rơm mua về cắt bỏ phân chân, đem ngâm nước muối loãng trong thời gian 10 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch và để ráo.

Nấm rơm để nguyên cả mũ hoặc đem cắt đôi ra, rồi cho vào nồi cháo nấu chung.

Khi cháo chín, múc ra bát, thêm hành ngò, hạt tiêu rồi ăn nóng.

Cháo móng giò heo trứng bác thảo

Chuẩn bị từ 2-3 quả trứng vịt bác thảo. Bóp trứng ra đem cho vào nồi nấu chung với gạo.

Khi gạo chín, thêm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, ăn nóng.

Cháo đậu đỏ giò heo

Đậu đỏ ngâm nước trước 4-5 tiếng cho nở, khi nấu sẽ nhanh chín và mềm hơn. Trong khi ngâm những hạt đậu bị hỏng sẽ nổi lên, đem vớt ra.

Cho đậu đỏ vào nấu chung với gạo, và móng giò ninh.

Khi cháo chín múc ra, thêm hành, ngò, tiêu rồi ăn nóng.

Cách nấu cháo chân giò hạt sen

Hạt sen đem ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho hạt sen nở đều và to. Sau đó rửa qua với nước sạch và để ráo.

Đem hạt sen nấu chung với gạo và móng giò.

Khi cháo chín thì múc ra bát, thêm gia vị hành ngò, tiêu tùy ý rồi ăn nóng.

Nấu cháo móng giò đu đủ

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn.

Khi móng giò chín, cho gạo và bí đỏ vào nấu chung.

Khi cháo chín, múc ra bát và ăn nóng.

Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Eat Clean / 2023

Eat Clean là việc ưu tiên các món ăn nguyên thủy và tự chế biến, tránh sản phẩm có sẵn. Đây là chế độ ăn rất lành mạnh giúp hạn chế tối đa các tạp chất có hại trong cơ thể và cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng.

Thông thường, để giữ một vóc dáng đẹp, người ta cũng thường dùng Eat Clean trong chế độ ăn uống và tập luyện.

Gạo lứt là gì? Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất?

Gạo lứt (hay gạo lức) là loại gạo được loại bỏ phần vỏ trấu và giữ nguyên lớp cám gạo. Vì thế, gạo chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và các sinh tố tốt cho sức khỏe.

Có 2 loại gạo lứt:

Cũng giống như gạo trắng, gạo lứt có đủ hai loại gạo nếp và gạo tẻ. Rất dễ nhầm lẫn gạo lứt với huyết rồng nên cần chú ý phân biệt kỹ càng và hỏi rõ người bán.

Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo lứt

Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt cung cấp rất nhiều:

Tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ

Vitamin như: B1, B2, B3, B6

Các Axit: Phytic, Folic (M), Paraaminobenzoic (PABA), Pantothenic (B5)

Các nguyên tố vi lượng: Natri, Kali, Gluthation (GSH), Magie, Sắt, Canxi, …

Có thể thấy rằng, so với gạo trắng thì gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn. Và vì thế, nó được lựa chọn là thực phẩm quan trọng khi bạn chọn ăn chế độ dinh dưỡng lành mạnh Eat Clean.

Lợi ích của cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

Gạo lứt rất có ích trong việc hỗ trợ chữa một số loại bệnh như:

Giảm nguy cơ bị sỏi mật (đặc biệt dành cho phái nữ vì trong đó có nhiều chất xơ không tan trong nước).

Mang lại vóc dáng đẹp.

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết.

Tốt cho hệ thống thần kinh (nhờ giàu các chất mangan, gaba)

Ngăn ngừa bệnh tim giúp, hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch.

Ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu (do hàm lượng chất xơ cao).

Kiểm soát lượng đường trong máu (do có lượng đường thấp).

Giảm cholesterol và mỡ nhiễm trong máu (nhờ dầu và chất xơ trong gạo lứt)

Tốt cho của xương (do giàu magie, canxi).

Giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể (chất xơ trong gạo lứt giúp kiểm soát lượng kalo và tạo cảm giác no lâu).

Giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn (nhờ các chất magie, selen).

Lưu ý khi nấu gạo lứt bằng cách nấu bằng nồi áp suất

Khi ăn cơm gạo lứt nhớ nhai kĩ nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu.

Gạo lứt có ích cho cơ thể vì là nguyên liệu nguyên thủy, nhưng nhớ là nó cũng cần phải sạch.

Những đối tượng cần cân nhắc: Trẻ em, người cao tuổi, người có thể trạng yếu, gầy gò, phụ nữ đang mang thai. Những người này nên hạn chế ăn gạo lứt thường xuyên vì sẽ gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin. Khuyến nghị chỉ nên sử dụng gạo lứt từ 2 – 3 lần/ tuần

Gạo lứt chỉcó tác dụng hỗ trợ chữa, phòng chống bệnh chứ hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh.

Những người thiếu hụt canxi không nên dùng vìtrong gạo lứt có chứa Axit Phytic. Đây là chất khi kết hợp với các chất khoáng gây nên kết tủa cản trở việc hấp thu của cơ thể.

Nên chọn gói nhỏ, vừa đủ dùng khi mua vì nó rất dễ mốc. Mua gói nhỏ dùng dần vừa tiện lợi vừa chất lượng.

Bảo quản gạo lứt trong lọ thuỷ tinh sạch, đậy nắp thật chặt và để nơi khô thoáng.

Ưu tiên mua gạo lứt đã được xay xát và đóng gói đúng quy trình. Để đảm bảo, hãy liên hệ các đầu mối uy tín hoặc kênh bán hàng uy tín như siêu thị lớn, mua tại chỗ hoặc VnShop.

Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

Nguyên liệu:

Bước 1: Rửa sạch gạo lứt và ngâm trong nước sạch 20 tiếng để hạt gạo ngậm đủ nước.

ấy gạo ra và cho vào nồi áp suất, thêm lượng nước như nấu cơm bình thường (tỉ lệ 1: 1,5).

Bước 3: Thêm 1 chút muối vào giúp gạo lứt ăn đậm đà hơn.

Bước 4: Nếu n ồi áp suất có chế độ nấu gạo lứt thì bật chế độ đó rồi nấu như bình thường. Còn đối với nồi áp suất thường thì nên bật cho cơm sôi. Sau đó bật chế độ warm trong 10 phút và đun khoảng 15 phút nữa là xong.

Xả áp nồi áp suất và kiểm tra cơm lứt thành phẩm đã chín khô là thành công.

Vậy là với Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất nhanh gọn chỉ với 5 bước này, bạn đã có bữa ăn Eat Clean lành mạnh. Hãy bắt đầu thói quen ăn uống khỏe mạnh, đẹp dáng ấy ngay từ hôm nay thôi nào!