Cách Nấu Xôi Gà Xé Mỡ Hành Béo Ngậy Ngọt Thơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Sắn Mỡ Hành Dẻo Bùi Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Ngon, Béo Ngậy, Không Đắng
  • Cách Làm Xôi Xéo Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Đỏ Tươi Bằng Nồi Hấp Điện Công Nghiệp
  • Cách Nấu Xôi Hấp Lá Gừng Thơm Phức Ngày Hè
  • Để cả nhà có một bữa sáng ấm bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng , các bạn hãy thử cách nấu xôi gà xé mỡ hành cực hấp dẫn nha. Món ăn vô cùng thơm ngon đến mức hoàn hảo mà bất cứ ai cũng không thể chối từ.

    Bữa sáng tuy có thể diễn ra nhanh chóng nhưng lại là bữa ăn đóng vai trò quan trọng nhất trong ngày.

    Nguyên liệu để nấu xôi gà xé mỡ hành

    – Gạo nếp: 500g

    – Hành tím: 1-2 củ

    – Gà: 1/2 còn

    – Gừng: 1 nhánh

    – Hành lá, ớt, rau răm

    – Gia vị làm mỡ hành: 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột canh, dầu ăn

    – Gia vị ướp gà: 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột canh xôi gà xé mỡ hành

    Cách nấu xôi gà xé mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế rau, củ

    – Các bạn cạo vỏ gừng, cắt lát. Ta bóc vỏ hành tím rồi đập dập nha. Với hành lá mình nhặt và rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, cắt khúc ngắn.

    – Còn hành tây ta cũng bóc vỏ, thái nhỏ ra rồi ngâm vào nước lạnh để hành đỡ hăng và vớt ra, để ráo nước. Ta tiếp tục nhặt và rửa sạch rau răm, vớt ra rổ rồi thái thái rối nào.

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    – Các bạn rửa sạch thịt gà, cho vào nồi cùng với nước sao cho ngập gà, thêm muối, gừng, hành tím vào cùng. Tới khi nước sôi, mình hạ nhỏ lửa khoảng 10 phút thì lật ngược gà lại để luộc tiếp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp đi.

    Bước 3: Nấu xôi

    – Các bạn vo gạo sạch rồi cho vào nồi cơm, đổ nước vào ngập mặt gào rồi thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa mỡ gà vào và nấu chín xôi thôi.

    – Ta đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho hành lá vào và phi thơm lên. Mình nêm thêm 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa đường nữa cho đậm đà.

    – Tiếp theo, ta cho thịt gà và hành tây vào bát, cho 1 quả ớt cắt nhỏ vào cùng 2 thìa bột canh, 1/2 thìa tiêu, răm răm và 1/2 thìa đường vào, trộn đều lên.

    – Cuối cùng khi xôi chín, bạn cho vào đĩa, tưới mỡ hành vào và cho thịt gà lên trên. Thưởng thức cho nóng.

    Món xôi gà xé mỡ hành mà dành cho bữa sáng thì tuyệt vời phải biết ấy. Xôi vừa thơm vừa mềm lại hòa quyện với mỡ hành thơm lừng và thịt gà béo ngậy. Món này là quá đủ để cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động buổi sáng rồi đấy.

    Món gà nấu nồi đất mà ngon thế này nhất định phải thử ngay thôi!

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    2 chiếc đùi gà

    ½ củ hành tây

    2 cây hành lá

    3 lát gừng

    Vài tép tỏi

    Gia vị ướp gà: Muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn, tinh bột

    Gia vị xốt: 1 thìa canh xốt hải sản, 15ml dầu hào, 1 thìa canh xốt mè

    Cách làm:

    Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đùi gà vào bát, thêm chút muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.

    Hành tây rửa sạch thái khối, tỏi bóc bỏ vỏ, hành thái khúc, gừng thái lát. Cho phần gia vị xốt vào bát trộn đều.

    Đun nóng nồi đất, cho hanh tây, gừng, tỏi, gốc hành lá vào đảo qua sau đó thêm thịt gà đã ướp vào.

    Đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút sau sau đó thêm phần gia vị xốt vào.

    Trộn đều thịt gà sao cho xốt phủ đều miếng thịt sau đó thêm 20g rượu nấu ăn vào. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt gà chín là được). Cuối cùng mở nắp và thêm hành lá vào là xong.

    Thành phẩm:

    Món gà nấu nồi đất được chế biến theo cách trên sẽ giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt gà. Khi nấu món gà này bạn không hề sử dụng một chút nước nào nên thịt gà mềm thơm, thấm đều gia vị xốt rất ngon miệng.

    Liên Phạm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đồ Xôi Hoàng Phố Đơn Giản Mà Đậm Đà, Dẻo Thơm Ngon Lành
  • 2 Cách Nấu Xôi Đơn Giản Mà Ngon Với Hạt Sen
  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • Cach Nau Xoi La Dua Hat Sen
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Xôi Lá Dứa Và Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Nguyên Đán Trọn Vẹn Hương Vị Món Xôi Gà Hạt Sen
  • Cách Nấu Xôi Gà Hạt Sen
  • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Ăn Cũng Phải Khen
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chim Đơn Giản, Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nếu như các bạn biết được cách nấu xôi gà xé ngon thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cho cả gia đình của mình thưởng thức món xôi gà xé này vào bữa sáng phải không nào?

    Nếu như các bạn biết được gà xé ngon thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cho cả gia đình của mình thưởng thức món xôi gà xé này vào bữa sáng phải không nào?

    Nguyên liệu làm xôi gà xé cần chuẩn bị:

    Gia vị làm mỡ hành.

    • Dầu ăn (bạn có thể lấy phần mỡ gà).
    • Đường: Nửa thìa.
    • Bột canh: Lửa thìa.

    Gia vị để tẩm ướp gà

    • Hạt tiêu: Nửa thìa cà phê.
    • Đường: Nửa thìa cà phê.
    • Bột canh: 2 thìa cà phê.

    Cách nấu xôi gà xé ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị rau, hành

    Đầu tiên các bạn đem gừng cạo sạch hết vỏ rồi rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

    Hành tím các bạn cũng bóc vỏ, cắt bỏ phần dễ rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn.

    Rau răm các bạn nhặt bỏ hết lá sâu và đem rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước và thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện chuẩn bị thịt gà

    Các bạn cho gà đã làm sạch vào trong nồi cùng với cả muối + gừng + hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Chú ý: Khi các bạn tắt bếp đi thì cứ để gà trong nồi ngâm khoảng 15 phút sau đó hãng vớt ra rổ cho thịt gà của chúng ta chín kỹ sẽ ngon hơn.

    Khi mà thịt gà mà đã nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Phần thịt các bạn xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

    Bước 3: Tiến hành nấu xôi

    Các bạn đem gạo vo thật sạch rồi đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mỡ gà.

    Chú ý: Nếu như các bạn biết cách tận dụng nước luộc gà để nấu xôi thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó nha.

    Bước 4: Tiếp tục làm mỡ hành

    Bạn đặt 1 cái chảo sạch lên trên bếp và cho mỡ vào trong chảo bật bếp đun cho nóng mỡ thì cho tiếp hành lá vào phi cùng cho thơm lên. Tiếp tục cho nửa thìa cafe bột canh + nửa thìa cafe đường nữa để món hành được ngon hơn.

    Bước 5: Trộn hành cùng với gà

    Các bạn cho thịt gà đã xé và hanh tây vào trong một bát tô to. Cho thêm 1 quả ớt đã thái nhỏ + 2 thìa bột canh + 1 nửa thìa hạt tiêu + 1 nửa thìa đường + 1 ít rau răm vào trộn cho đều lên.

    Bước 6: Hoàn thành món xôi gà xé mỡ hành

    Các bạn cho xôi ra một cái đĩa rồi rưới thêm mỡ hành vào và tiếp tục trải thịt gà lên trên và đã có thể bắt đầu thưởng thức ngay được rồi đó nha các bạn.

    Với món xôi gà xé mỡ hành này thì các bạn có thể thấy được là hơi cầu kỳ một chút nhưng khi mà thưởng thức thì sẽ rất ngon và vô cùng bổ dưỡng luôn đó nha các bạn.

    Một số lưu ý khi ăn:

    Khi trải xôi ra thì các bạn có thể cho những miếng lá chuối tươi hoặc lá dong, lá sen ở dưới sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Khi thưởng thức thì các bạn dùng xôi khi mà món xôi của chúng ta vẫn còn nóng thì cũng sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Dẻo Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Hông Xôi Gấc Ngon Cho Bạn Đĩa Xôi Vừa Mềm Lại Vừa Thơm
  • Chiều 23 Tranh Thủ Làm Xôi Gấc 3 Tầng Cúng Ông Công Ông Táo
  • Cách Nấu Xôi Gấc 3 Tầng Cực Đơn Giản Để Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi 3 Màu Đẹp Mắt, Hấp Dẫn An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Nước Cốt Dừa Thơm Béo Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Nấu Xôi Gà Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Ngon Mê Ly
  • 2 Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Lá Dứa Và Xôi Mặn Đậu Phộng Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng) Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia sẻ công thức và cách nấu xôi gà xé nước cốt dừa cấp tốc tại nhà. Xôi gà nấu rất đơn giản, xôi có màu vàng bắt mắt, dẻo, béo thơm, gà xé đậm đà cực hấp dẫn.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU XÔI GÀ XÉ NƯỚC CỐT DỪA NGON

    CÔNG THỨC XÔI GÀ XÉ NƯỚC CỐT DỪA (4 – 5 người ăn)

    • 600g nếp
    • 500g thịt ức gà
    • 400ml nước cốt dừa
    • 10g hành tím phi
    • 2g bột nghệ
    • 100g lá dứa
    • 10 quả trứng cút
    • ít ngò
    • Gia vị: 5g hạt nêm, 1g tiêu, 5g đường, 40ml nước tương, 20g dầu hào, 20g tương ớt

    Về nếp nấu xôi cũng tùy sở thích của mỗi người mà chọn loại nếp khác nhau. Thường thì mình thấy nếp Thái sẽ thơm và dẻo ít, dẻo nhiều mà ít thơm thì có nếp Sáp (mình dùng trong video). Hoặc có thể dùng nếp cái hoa vàng, loại này thì rất mềm, thơm.

    CÁC BƯỚC NẤU XÔI GÀ XÉ NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ

    – Nếp mua về vo sạch, để ráo nước. Cho vào thau nếp 200ml nước cốt dừa, 2g bột nghệ, xíu muối. Trộn đều và ngâm nếp 30 phút.

    – Ức gà rửa sạch, cắt mỏng. Cho ức gà vào chảo cùng các gia vị như nước tương, hạt nêm, dầu hào, tương ớt,… rim ức gà với lửa nhỏ.

    – Khi ức gà chín, dùng đũa xé nhỏ ức gà. Đảo đều đến khi ức gà hơi khô (để nguội sẽ khô hơn nữa).

    – Bắt nồi nước, cho vào bó lá dứa. Nấu sôi, đặt xửng hấp lên rồi đổ nếp vào. Hấp 5 phút, rưới nước cốt dừa vào, trộn đều. Hấp thêm 5 phút. Mở nắp ra, hấp 5 phút.

    – Khi nếp đã chín, cho gà xé và trứng cút lên, rắc thêm ít hành phi. Trước khi ăn nên hấp 5 – 7 phút cho xôi nóng trở lại.

    BÍ QUYẾT NẤU XÔI GÀ XÉ NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGON

    – Khi hấp xôi phải hấp lửa vừa hoặc lửa lớn. Chỉ cho nếp vào hấp khi nước đã sôi và xửng đã nóng. Khi hấp nhớ trải nếp ra và chừa lỗ để hơi nước thoát lên.

    – Khi ngâm nếp với nước cốt dừa, phần nếp bên dưới sẽ thấm nước cốt dừa nhiều hơn phần trên. Nên khi ngâm được 10 phút, các bạn nên đảo đều 1 lần để nếp rút nước cốt dừa.

    – Xôi gà nấu theo kiểu của mình là vừa ăn rồi, nếu thích đậm đà hơn các bạn có thể xịt lên thêm nước tương. Ăn xôi gà kèm theo các loại đồ chua sẽ ngon hơn.

    NHỮNG MÓN XÔI NGON DỄ NẤU TẠI NHÀ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Ngũ Vị Nhồi Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Món Xôi Ngũ Vị Nhồi Gà Nướng Muối Thật Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Xôi Gấc Ngon 3 Tầng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon, Màu Đẹp
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Xôi Vò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng 2022
  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Cách Nấu Thịt Gà Tây Đúng Cách Cho Lễ Tạ Ơn
  • Nếu như các bạn biết được cách nấu xôi gà xé ngon thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cho cả gia đình của mình thưởng thức món xôi gà xé này vào bữa sáng phải không nào?

    Nguyên liệu làm xôi gà xé cần chuẩn bị

    Gia vị làm mỡ hành

    • Dầu ăn (bạn có thể lấy phần mỡ gà).
    • Đường: Nửa thìa.
    • Bột canh: Lửa thìa.

    Gia vị để tẩm ướp gà

    • Hạt tiêu: Nửa thìa cà phê.
    • Đường: Nửa thìa cà phê.
    • Bột canh: 2 thìa cà phê.

    Cách nấu xôi gà xé ngon

    Bước 1: Chuẩn bị rau, hành

    Đầu tiên các bạn đem gừng cạo sạch hết vỏ rồi rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

    Hành tím các bạn cũng bóc vỏ, cắt bỏ phần dễ rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn.

    Rau răm các bạn nhặt bỏ hết lá sâu và đem rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước và thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện chuẩn bị thịt gà

    Các bạn cho gà đã làm sạch vào trong nồi cùng với cả muối + gừng + hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Chú ý: Khi các bạn tắt bếp đi thì cứ để gà trong nồi ngâm khoảng 15 phút sau đó hãng vớt ra rổ cho thịt gà của chúng ta chín kỹ sẽ ngon hơn.

    Khi mà thịt gà mà đã nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Phần thịt các bạn xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

    Bước 3: Tiến hành nấu xôi

    Các bạn đem gạo vo thật sạch rồi đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mỡ gà.

    Chú ý: Nếu như các bạn biết cách tận dụng nước luộc gà để nấu xôi thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó nha.

    Bước 4: Tiếp tục làm mỡ hành

    Bạn đặt 1 cái chảo sạch lên trên bếp và cho mỡ vào trong chảo bật bếp đun cho nóng mỡ thì cho tiếp hành lá vào phi cùng cho thơm lên. Tiếp tục cho nửa thìa cafe bột canh + nửa thìa cafe đường nữa để món hành được ngon hơn.

    Bước 5: Trộn hành cùng với gà

    Các bạn cho thịt gà đã xé và hanh tây vào trong một bát tô to. Cho thêm 1 quả ớt đã thái nhỏ + 2 thìa bột canh + 1 nửa thìa hạt tiêu + 1 nửa thìa đường + 1 ít rau răm vào trộn cho đều lên.

    Bước 6: Hoàn thành món xôi gà xé mỡ hành

    Các bạn cho xôi ra một cái đĩa rồi rưới thêm mỡ hành vào và tiếp tục trải thịt gà lên trên và đã có thể bắt đầu thưởng thức ngay được rồi đó nha các bạn.

    Với món xôi gà xé mỡ hành này thì các bạn có thể thấy được là hơi cầu kỳ một chút nhưng khi mà thưởng thức thì sẽ rất ngon và vô cùng bổ dưỡng luôn đó nha các bạn.

    Một số lưu ý khi ăn

    Khi trải xôi ra thì các bạn có thể cho những miếng lá chuối tươi hoặc lá dong, lá sen ở dưới sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Khi thưởng thức thì các bạn dùng xôi khi mà món xôi của chúng ta vẫn còn nóng thì cũng sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
  • Cách Làm 10 Món Lẩu Đãi Tiệc Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Vừa Ngon Vừa No Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò
  • Cách Làm Gà Nhồi Xôi Thơm Ngon Nức Mũi
  • Thay Mới Thực Đơn Bằng Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Đầy Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Bún Gạo Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Giàu Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu làm món xôi gà xé mỡ hành

    Gia vị làm mỡ hành

    • Dầu ăn (có thể lấy phần mỡ gà cũng được)
    • 1/2 thìa đường kính
    • 1/2 thìa bột canh

    Gia vị để tẩm ướp gà

    • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
    • 1/2 thìa cà phê đường kính trắng
    • 2 thìa cà phê bột canh

    Cách làm món xôi gà xé mỡ hành

    Bước 1: Chuẩn bị rau củ

    • Gừng tươi mang cạo sạch hết vỏ và đem rửa sạch, thái gừng thành lát mỏng.
    • Hành tím đem bóc vỏ rồi rửa sạch, bỏ hết phần dễ đi sau đó mang thái ra thành những khúc ngắn.
    • Phần củ hành tây mang bóc bỏ hết vỏ ngoài rồi thái nhỏ ra, ngâm qua với nước lạnh giúp cho củ hành giảm bớt đi vị hăng và sau đó mang vớt chúng ra rổ rồi để cho ráo.
    • Rau răm đem nhặt bỏ hết phần lá sâu đi rồi mang rửa sạch và vớt hết ra rổ rồi để cho ráo sau đó thái rối.

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    • Gà các bạn cho ra làm thật sạch cho hết vào trong nồi chung với một chút muối, gừng tươi và hành tím băm, tiếp đó đổ ngập nước qua gà sau đó cho nồi đó lên trên bếp và đun sôi.
    • Khi nước đã sôi thì các bạn hạ nhỏ bớt lửa và đun khoảng tầm 10 phút thì dùng đôi đũa lật gà lên và đun tiếp thêm khoảng chừng 10 phút nữa thì các bạn có thể tắt bếp.
    • Khi đã tắt bếp rồi thì chúng ta cứ để ngâm con gà trong nồi chừng 15 phút nữa cho phần thịt gà được chín thêm sẽ ngon hơn và sau đó đem vớt gà ra rổ và để cho nguội.
    • Khi thịt gà đã nguội thì chúng ta đem tách riêng ra phần xương gà và thịt gà
    • Xé thịt gà luộc ra thành nhiều những miếng vừa ăn.

    Bước 3: Thực hiện nấu xôi

    • Cho chỗ gạo chuẩn bị sẵn vào trong rổ rồi vo cho sạch sau đó đổ vào trong nồi cơm điện và đổ nước ngập qua mặt gạo cùng với 1/2 thìa nhỏ cà phê muối, 1 thìa nhỏ mỡ gà.
    • Tận dụng chính phần nước luộc gà đó để nấu xôi.

    Bước 4: Chế biến mỡ hành

    • Cho chiếc chảo lên trên bếp và cho mỡ vào chảo chờ nóng già thì các bạn cho thêm hành lá vào đó phi cho thơm.
    • Cho thêm vào chảo hành 1/2 thìa nhỏ bột canh cùng 1/2 thìa nhỏ đường kính thì chỗ hành sẽ được ngon hơn.

    Bước 5: Trộn hỗn hợp hành cùng gà

      Cho toàn bộ thịt gà cùng hành tây vào trong bát tô sau đó chúng ta cho thêm 2 thìa bột canh, 1 quả ớt thái nhỏ, nửa thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường kính và thêm chút rau răm thái nhỏ vào trộn cho thật đều lên.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món xôi gà xé mỡ hành

      Cho xôi gà xé mỡ hành ra đĩa rưới mỡ hành lên ,tiếp đó đến một lượt thịt gà phía trên nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Kẹp Thịt Bằm Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt, Ăn Là Nghiện
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Với Nước Cốt Dừa Đậu Xanh Thơm Ngon
  • Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Tổ Yến Chưng Đường Phèn Tại Nhà Thơm Ngon
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Nếu bạn đã chán bữa sáng với các loại bánh, hủ tiếu, mì… thì xôi là một trong những gợi ý dành cho bạn. Những món xôi nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, không những thế chúng lại còn dễ ăn và dễ mang đi. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi gà xé nấm hương siêu ngon bằng nồi cơm điện nhanh chóng tiện lợi.

    Có thể nói, xôi cũng là món ăn tiêu biểu của ẩm thực đường phố Việt Nam, bằng việc kết hợp gạo nếp nấu chín với nhiều loại nguyên liệu khác đã sáng tạo nên nhiều món xôi hấp dẫn, bổ dưỡng. Trong đó, xôi gà xé nấm hương với những hạt nếp dẻo, thơm cùng với thịt gà xé dai dai, vị ngọt từ nấm hương, xen lẫn mùi thơm thơm của hành phi. Đây không chỉ là món ăn thu hút người khác bởi màu sắc bắt mắt bên ngoài mà ngay cả hương vị của món ăn.

    Thành phần nguyên liệu để làm xôi gà xé nấm hương

    – Gà ta: ½ con

    – Nấm hương khô: 30 gr

    – Gạo nếp: 300gr

    – Lá nếp: 2 – 3 lá

    – Mỡ gà: 2 muỗng canh

    – Hành khô, hành lá

    – Nước mắm, muối.

    Cách nấu xôi gà xé nấm hương bằng nồi cơm điện

    – Vo nhẹ trước khi ngâm gạo nếp khoảng 3 – 4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Trước khi nấu vớt gạo ra, để ráo khoảng 15 phút và trộn vào ít muối.

    – Cho gạo đã ráo nước vào nồi cơm điện với một chút nước, cho 2 lá nếp vào nấu cùng để tạo hương thơm và bật nồi nấu cho sôi một lúc (không để sôi quá lâu sẽ làm nát gạo).

    – Khi nước đã cạn (lúc này xôi đã chín 2 – 3 phần), bạn lấy một chiếc khăn ướt để lên phía trên. Khi xôi gần chín hẳn thì bạn đánh lên cho mỡ gà xuống phần đáy nồi để chống bị cháy.

    – Đến khi xôi chín hoàn toàn thì có thể lấy khăn ra, đậy nắp để giữ cho xôi nóng.

    Gà ta sau khi mua về rửa sạch thì cho vào nồi luộc, cho thêm vào nồi ½ muỗng café bột nêm. Khi thịt gà chín thì vớt ra, để ráo và khi nguội hẳn thì xé nhỏ theo thớ thịt cho vừa ăn.

    Ngâm nấm hương với nước ấm cho đến khi nở mềm rồi rửa sạch lại lấn nữa, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và khi dầu sôi thì cho hành khô vào phi cho thơm. Sau đó, cho nấm hương và thịt gà vào xào với nhau, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Đảo đều tay cho nguyên liệu gần chín thì tắt bếp.

    Bạn cho phần gà xé với nấm hương đã xào vào nồi xôi chung với công đoạn đánh xôi và cho mỡ gà vào ở bước nấu xôi.

    Khi dùng thì bạn xúc xôi ra chén và cho hành khô phi giòn lên trên và trang trí với chút ngò là bạn hoàn thành xong món xôi gà, nấm hương ngon tuyệt vời.

    Nếu không có thời gian ngâm gạo nếp thì bạn có thể thực hiện công đoạn nấu xôi theo các bước sau đây:

    – Đun sẵn nước sôi bên ngoài.

    – Vo sạch gạo, bỏ chút muối vào và đổ nước sôi vào nồi nấu.

    – Đổ ít nước vừa đủ xâm xấp ngập mặt gạo là được.

    – Khi nồi chuyển sang chế độ hâm thì bạn lấy đũa đảo nhẹ lớp cơm bên dưới lên.

    – Để thêm 5 – 7 phút thì bạn rút hẳn điện, thì mở nắp nồi cho hơi nóng bay bớt ra, không cho nước trên nắp nồi rớt xuống xôi.

    Ngoài cách nấu bằng hồi hấp thông thường thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điện

    để thay thế (Nguồn: Internet)

    Thực hiện các bước tiếp theo như cách và sau cùng cho phần thịt gà xào nấm hương vào hâm thêm vài phút cho tất cả nguyên liệu chín hẳn là hoàn tất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thơm Ngon Với Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen, Lá Dứa, Nước Dừa
  • Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Gà Xé Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nui Xào Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Làm Món Rau Xào Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Xào Thập Cẩm
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Muối Tôm Tự Chế .công An B?c Li�U
  • Nếu cách làm xôi xéo có chút béo của đậu xanh xen lẫn cái giòn tan của hành phi thì xôi gà xé cay lại có vị dẻo ngon, từng hạt căng bóng của gạo nếp, quyện cùng hương thơm của gà xé, chút béo của mỡ hành là món ăn lý tưởng cho bữa sáng của bạn

    Món xôi gà xé cay thơm ngon bổ dưỡng làm tại nhà

    Cách làm xôi gà xé cay thơm ngon bổ dưỡng

    Chỉ đơn giản là ngâm gạo nếp từ tối, đến sáng thức dậy chuẩn bị gà và các nguyên liệu khác, cuối cùng hấp xôi tổng thời gian khoảng 1 tiếng là có ngay cho cả nhà bữa sáng cho cả nhà thưởng thức rồi.

    Nguyên liệu làm xôi gà xé cay

    • Gạo nếp: 0,5Kg
    • Gà: 1/2 con cỡ vừa
    • Hành tây: Nửa củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Hành tím: 1-2 củ
    • Hành lá: 1 cây
    • Rau răm, ớt

    Nguyên liệu làm mỡ hành

    • Dầu ăn: Có thể lấy mỡ gà phi lên cho có độ ngậy
    • Đường
    • Bột canh

    Gia vị để tẩm ướp gà

    • Hạt tiêu: Nửa muỗng cà phê
    • Đường: Nửa muỗng cà phê
    • Bột canh: 2 muỗng cà phê

    Kinh doanh bánh mì kết hợp với xôi, khoai lang, bánh bao không cần cửa hàng, chỉ với xe bán xôi bánh mì – đồng hành cùng bạn trên khắp nẻo đường.

    Các bước nấu xôi gà xé cay ngon

    Bước 1: Sơ chế rau để làm mỡ hành

    • Đầu tiên, Gừng đem cạo sạch hết vỏ rồi rửa sạch và thái dập thành từng lát mỏng
    • Hành tím cũng bóc vỏ, cắt bỏ phần dễ rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn
    • Rau răm nhặt bỏ hết lá sâu và đem rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước và thái nhỏ

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    Chọn phần ức hoặc đùi gà đều được

    Đùi gà được rửa sạch, để ráo nước, dùng dĩa hoặc tăm xâm mặt cho gà dễ ngấm gia vị. Cho một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hành băm nhuyễn vào trộn đều. Để gà khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị

    Cho gà ngấm gia vị vào trong nồi cùng với cả muối, gừng và hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp

    Chú ý: Khi các bạn tắt bếp đi thì cứ để gà trong nồi ngâm khoảng 15 phút sau đó hãng vớt ra rổ cho thịt gà của chúng ta chín kỹ sẽ ngon hơn

    Khi thịt gà đã nguội thì đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Rồi xé phần thịt thành những miếng vừa ăn là được rồi

    Bước 3: Nấu xôi

    Gạo nếp đem vo thật sạch và ngâm trước 3 – 4 tiếng trước khi nấu. Sau khi ngâm xong thì vo sạch rồi đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mỡ gà chop ngậy

    Chú ý: Có thể tận dụng nước luộc gà để nấu xôi thì sẽ ngon và mềm xôi hơn rất nhiều, nhưng nhiều người thì sợ ngán nên sẽ không nấu cách này

    Bước 4: Làm mỡ hành

    Bạn đặt 1 cái chảo sạch lên trên bếp và cho mỡ vào trong chảo bật bếp đun cho nóng mỡ thì cho tiếp hành lá đã thái khúc ngắn vào phi cùng cho thơm

    Cho gia vị là nửa thìa cafe bột canh + nửa thìa cafe đường để món hành được ngon hơn

    Bước 5: Trộn hành với gà

    Thịt gà đã xé vừa rồi + hành tây cho vào trong một bát tô to. Cho thêm 1 quả ớt đã thái nhỏ + 2 thìa bột canh + 1 nửa thìa hạt tiêu + 1 nửa thìa đường + 1 ít rau răm vào trộn cho đều lên

    Dùng dầu nóng già (có thể tận dụng dầu chiên gà) rưới lên hành để làm mỡ hành giúp món xôi gà xé cay thêm thơm và béo. Bạn có thể làm hành phi thay vì mỡ hành cũng rất ngon đấy

    Bước 6: Hoàn thành món xôi gà xé thơm ngon nức mũi

    Cho xôi ra đĩa, cho gà xé lên mặt xôi rồi rưới thêm mỡ hành lên là có ngay 1 đĩa xôi gà xé cay thơm phức cùng cả nhà thưởng thức rồi

    Với 6 bước có phần như hơi cầu kì một chút nhưng khi đã làm quen rồi thì 1 giờ đồng hồ là xong thôi! Thưởng thức thì khỏi chê, nhiều chất dinh dưỡng mà no lâu nữa

    Lưu ý khi thưởng thức xôi gà xé cay

    Nếu không cho xôi ngay vào bát, bạn có thể trưng bày chúng trên những miếng lá chuối tươi hoặc lá dong, lá sen ở dưới vừa đảm bảo độ thơm ngon mà còn vừa bắt mắt nữa

    Bạn cũng muốn làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon Độc Đáo
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Gà Xé Đậm Vị Mặn Mà, Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Sao Cho Thơm Và Dẻo
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Xôi Gà Nấm Hương Cho Bữa Sáng Hấp Dẫn
  • 1. Cách làm sốt ăn xôi gà xé mặn mà thơm ngon

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Xôi gà là một món ăn sáng phổ biến được nấu từ những nguyên liệu cơ bản như sau:

    • 30 gram nấm hương khô
    • 300 gram gạo nếp
    • 2 – 3 lá nếp
    • 2 thìa mỡ gà
    • Hành lá và hành khô
    • 3 quả ớt
    • Gia vị gồm mắm, muối, đường, hạt nêm và bột ngọt

    1.2. Cách nấu xôi gà xé dẻo mềm thơm ngon

    Xôi gà là thức quà ăn sáng quen thuộc được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và khá dễ ăn. Đặc biệt là chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Chỉ mất khoảng từ 20 – 30 phút là bạn có thể tự tay nấu được món xôi gà thơm ngon và hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.

    • Đầu tiên vo nếp thật sạch và ngâm khoảng 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Trước khi nấu xôi với nếp ra để ráo khoảng 15 phút rồi trộn vào một ít muối.
    • Gà ta đem rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm để nở mềm và rửa lại cho sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ và thái mỏng.
    • Bắc nồi nước xôi và cho sửng vào lót lên trên vài lá nếp. Sau đó đổ phần nếp đã ngâm lên trên để hấp khoảng 20 phút. Nếu thấy xôi hơi khô và không chín khi hấp thì bạn có thể vẩy nước vào xôi. Tiếp đến dùng một chiếc khăn lớn nhúng nước cho ướt để phủ kín lên hấp chín.
    • Gà đem luộc cho thêm vào nồi 1/2 thìa bột nêm, bột ngọt và muối. Khi thịt gà chín thì vớt ra, để ráo và khi nguội thì xé phay thành miếng vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tím. Tiếp đến cho nấm hương và thịt vào xào sơ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cuối cùng xới xôi ra dĩa , cho thịt gà lên trên cùng với nước sốt và một ít rau thơm để thưởng thức.

    2. Hướng dẫn cách làm nước sốt thơm ngon ăn với xôi gà mặn

    2.1. Nguyên liệu pha nước sốt

    Một loại nước sốt xôi gà ngon đúng vị trước hết cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cơ bản như sau:

    • 5 thìa nước mắm ngon
    • 3 thìa nước tương
    • 1 thìa dầu hào
    • 1 thìa dầu điều
    • 1 thìa muối
    • 3 thìa đường
    • 1 thìa mì chính
    • 1 thìa gừng xay nhuyễn
    • 1 thìa ớt xay nhuyễn
    • 1 thìa tỏi xay nhuyễn

    2.2. Cách làm nước mắm sốt tương xôi gà xé mặn mà thơm ngon

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên bạn tiến hành thực hiện theo đúng trình tự các bước như sau:

    • Đầu tiên bắt chảo lên bếp cho dầu và phi thơm gừng, tỏi, ớt xay nhuyễn.
    • Tiếp theo, cho lần lượt mắm, nước tương, dầu hào, dầu điều vào chảo. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Vặn nhỏ lựa chờ khoảng 5 phút cho hỗn hợp nước chấm hơi sệt lại thì tắt bếp.

    3. Cách làm nước sốt ngũ vị hương ăn với xôi gà

    3.1. Nguyên liệu

    • 20 gram hành tím băm
    • 15 gram nước tương
    • 12 gram bột nêm
    • 10 gram muối trắng
    • 10 gram đường trắng
    • 5 gram tiêu đen xay
    • 1 gram bột ngũ vị hương
    • 50 ml dầu thực vật (hoặc dùng dầu oliu, dầu dừa,…để tạo vị thơm ngon, ít chất béo cho nuốc sốt)
    • 10 gram sốt cà chua (Tham khảo cách làm sốt cà chua tại nhà)
    • Nửa lít nước dừa tươi
    • 20 ml bột năng đã pha loãng với nước lọc

    3.2. Cách nấu nước sốt ngũ vị hương ăn xôi gà xé

      Cho bột ngũ vị hương cùng hành tím, nước tương, bột nêm, muối, đường, tiêu, dầu thực vật pha nước sốt vào chén sạch. Dùng muỗng khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
    • Đợi nước sốt sệt lại và cạn bớt thì bạn rưới hỗn hợp bột năng pha loãng vào. Khi này, hạ lửa nhỏ, rim sốt thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
    • Múc nước sốt rưới lên xôi gà và thưởng thức ngay cho nóng.

    4. Mẹo làm xôi gà và nước sốt ăn kèm ngon đúng cách để bán

    Muốn làm nên nước sốt ăn kèm xôi gà ngon như đầu bếp để kinh doanh tại nhà, bạn cần nắm một số lưu ý sau:

    • Tránh đun nước sốt xôi gà quá lâu với lửa lớn trên bếp. Vì điều này rất dễ làm biến mùi vị và bị khét.
    • Chọn gà nhỏ có thịt săn chắc, ức bé và lớp da vàng tự nhiên. Nên chọn gà có trọng lượng khoảng 2 kg.
    • Xôi gà chứa những thành phần khá nóng nên tránh lạm dụng ăn nhiều. Vì nó có thể gây nóng và dễ nổi mụn.
    • Khi lựa chọn nước nắm ngon nếu cảm thấy khó khăn thì bạn hãy đọc những thành phần ghi trên bao bì. Nước mắm ngon thường có độ đạm cao, vị không quá mặn.
    • Tránh ngâm nếp quá lâu sẽ làm cho nếp bị chua và nấu xôi không ngon.

    5. Ăn xôi gà có tốt không – mẹo bảo quản xôi và nước sốt để được lâu

    5.1. Ai không nên ăn xôi gà?

    Không thể phủ nhận xôi gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng theo y học cổ truyền thì gạo nếp có vị ngọt, tính ấm vào được ba đường kinh tỳ, vị và phế. Do đó, bà bầu chỉ nên ăn xôi nếp với 1 lượng vừa phải. Bên cạnh đó, những ai bị đau dạ dày không thích hợp ăn xôi. Điều này cần được đặc biệt lưu ý nhất là vào bữa sáng. Bởi vì nguyên liệu đỗ xanh, gạo nếp có thể gây ợ chua và khó chịu cho dạ dày.

    5.2. Bảo quản xôi gà cùng nước sốt qua đêm như thế nào?

    Nếu không biết cách bảo quản xôi gà cũng như nước sốt xôi gà qua đêm đúng cách rất dễ bị ôi thiu. Do đó, sau khi dùng xong phần xôi còn dư nên cho vào hộp kín thật cẩn thận. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là không để các món ăn khác dính vào xôi.

    Kim Ngân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Chào Tuần Mới Với Bún Vịt Nấu Chao Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Giàu Từ Cây Chè Thái Nguyên
  • Cách Chế Biến Chè Tân Cương Long Ẩm
  • 10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Vùng Chè Thái Nguyên
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Thơm Ngon Chắc Dạ Bữa Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Cùng Chiêm Ngưỡng Và Thưởng Thức Cách Làm Món Gà Cuộn Xôi
  • Bí Quyết Làm Món Gà Cuộn Xôi Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Tết
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gia vị làm mỡ hành

    • Dầu ăn (có thể lấy phần mỡ gà cũng được)
    • Nửa thìa đường
    • Nửa thìa bột canh

    Gia vị để tẩm ướp gà

    • Nửa thìa cà phê hạt tiêu
    • Nửa thìa cà phê đường
    • 2 thìa cà phê bột canh

    Cách làm món xôi gà xé mỡ hành

    Bước 1: Chuẩn bị rau, hành

    • Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bỏ phần dễ đi rồi thái thành khúc ngắn.
    • Củ hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ rồi ngâm qua nước lạnh để củ hành bớt vị hăng sau đó vớt ra rổ cho ráo.
    • Rau răm nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo rồi thái rối.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

    • Gà làm sạch cho vào nồi cùng với muối, gừng và hành tím rồi đổ ngập nước sau đó cho lên bếp đun sôi.
    • Khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun khoảng 10 phút thì dùng đũa lật con gà lên đun tiếp khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.
    • Khi tắt bếp thì cứ ngâm gà trong nồi khoảng 15 phút cho thịt gà chín đến sẽ ngon hơn sau đó vớt ra rổ để nguội.
    • Khi gà nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương gà, xé thịt gà ra thành những miếng và ăn.

    Bước 3: Nấu xôi

      Cho gạo vào rổ vo sạch rồi đổ vào nồi cơm điện đổ ngập nước mặt gạo cùng với nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mỡ gà. Sẽ ngon hơn nếu các bạn tận dụng chính nước luộc gà để nấu xôi.

    Bước 4: Làm mỡ hành

      Cho chảo lên bếp cho mỡ vào chờ nóng thì cho hành lá vào phi cho thơm. Cho vào hành nửa thìa cà phê bột canh và nửa thìa cà phê đường thì hành sẽ ngon hơn.

    Bước 5: Trộn hành gà

      Cho thịt gà và hành tây vào bát tô, các bạn cho thêm 1 quả ớt thái nhỏ, 2 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa đường và thêm ít rau răm vào trộn đều lên.

    Bước 6: Hoàn thành món xôi gà xé mỡ hành

      Cho xôi ra đĩa rưới thêm chút mỡ hành rồi trải thịt gà lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Ăn Không Ngừng Đũa
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Xé Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Mãi Không Chán
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nui Xào Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Làm Món Rau Xào Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Xào Thập Cẩm
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Nguyên liệu:

    • 1/2 con gà ta luộc
    • 1/2 củ hành tây
    • 600g gạo nếp
    • Bột nghệ
    • Nấm hương
    • Mỡ gà
    • Hành phi
    • Hành lá, rau mùi, rau răm
    • Gia vị

    Cách làm:

    Các bạn cho gà đã làm sạch vào trong nồi cùng với cả muối + gừng + hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Khi mà thịt gà mà đã nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Phần thịt các bạn xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

    Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc 8h với 1 thìa nhỏ bột nghệ.

    Đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước luộc gà vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối.

    Xôi chín rồi thì cho 1 ít mỡ gà vào đảo cùng xôi sẽ bóng và rất ngon.

    Dùng 1 bát con pha nước trộn. Nước trộn thì dùng 1 chút nước luộc gà, bột canh, mì chính, đường, tiêu, tương ớt, ớt, mỡ gà, nêm nếm vừa miệng sao cho khi trộn với thịt gà có vị đậm đà.

    Hành tây thái nhỏ ngâm với nước đá lạnh cho bớt hăng khoảng 10p thì vớt ra để ráo nước.

    Nấm hương rửa sạch ngâm với nước ấm trần qua nước luộc gà rồi vớt ra cho ráo nước, thái nhỏ.

    Đơm xôi ra đĩa rồi rải gà xé phay lên trên rắc thêm hành phi rồi thưởng thức thôi. Xôi gà xé phay nóng hổi ăn kèm với dưa chuột hoặc làm thêm bát dưa góp nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon Độc Đáo
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Cực Giòn, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100