Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Xôi Gà Miền Nam / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam / 2023

600 gram nếp

300 gram thịt thăn

200 gram lạp xưởng

150 gram tép khô

100 gram patê

Hành lá, muối, dầu ăn, đường, hành tím

200 gram chả lụa

Gói gia vị ướp xá xíu, dầu hào, tỏi

1/2 trái dừa tươi

Bước 1

Thịt thăn rửa sạch để ráo nước rồi cho tỏi băm nhuyễn, ít dầu hào và 1/2 gói gia vị xá xíu vào trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm để thịt thấm ngon.

Bước 2

Thịt sau khi ướp cho thịt vào chảo cùng 1/2 trái dừa tươi, đậy nắp lại để lửa liu riu rim đến khi thịt chín mềm và phần nước sốt keo lại. Mình hay chọn cách rim vì sẽ dùng phần sốt chan lên xôi khi ăn. Hoặc có thể cho thịt vào lò nướng chín.

Bước 3

Lạp xưởng cho vào nồi cùng nước luộc chín, mình không thích chiên vì nhiều dầu.

Bước 4

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi bắt chảo dầu. Dầu sôi thì cho vào chén hành rồi trộn đều.

Bước 5

Patê dùng loại hộp đóng sẳn.

Bước 6

Tép rửa sạch để ráo, phi thơm hành rồi cho tép vào xào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Có thể dùng tôm khô nhưng mình không thích vì tôm xào hay bị cứng, không ngon. Chả lụa cắt sợi. Lạp xưởng cắt lát xéo. Thịt xá xíu cắt lát.

Bước 7

Nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện với nước xâm xấp nấu chín.

Bước 8

Cho xôi ra dĩa hoặc lá chuối, chan nước sốt xá xíu lên rồi lần lượt cho patê, tép, chả lụa, thịt xá xíu, lạp xưởng và dầu hành. Có thể thêm trứng cúc luộc hay trứng chiên tráng mỏng cắt sợi, chà bông…tùy thích.

Xôi là một trong những món ăn được ưa thích của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc và miền Nam. Người ta có thể chọn ăn xôi bất kì thời điểm nào kể cả sáng, chiều & tối. Xôi thường được chia làm 2 loại là xôi ngọt và xôi mặn. Xôi ngọt thì có xôi đậu đen, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi lá cẩm, xôi gấc, xôi bắp… Còn xôi mặn rất phong phú các nguyên liệu ăn kèm như: gà, patê, chà bông, tép rang, thịt xá xíu, trứng chiên, trứng cút luộc, chả lụa, lạp xưởng… Ngày xưa, khi còn ở Sài Gòn, mỗi buổi tối đi học về chị em tôi hay ghé các gánh xôi nóng hổi; có hôm trời mưa những vẫn quyết đứng chờ chỉ để mua được gói xôi thơm mùi lá chuối & nhiều thịt xá xíu… ? Tùy thuộc vào nguyên liệu kèm theo mà có thể có món xôi mặn bình dân hay cao cấp. Dù thế nào thì xôi mặn cũng luôn được nhiều người lựa chọn hơn, bởi sự đa dạng về nguyên liệu rất kích thích vị giác lẫn thị giác của nhiều người…

Bạn nghĩ Xôi Mặn Miền Nam trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Xôi Mặn Miền Nam rất khó khăn? Chỉ cần qua 8 bước xử lý 9 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Xôi Mặn Miền Nam không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon / 2023

Kinh nghiệm trong cách nấu phở gà sẽ tuỳ tay từng người nấu mà có hương vị đặc trưng. Không phải ai cũng có thể tạo ra một món phở gà ngon dù là miền Nam hay là miền Bắc. Mọi người đều thắc mắc công thức của món ăn này là gì, có thể tạo ra một hương vị đặc trưng nhất và mang mùi vị truyền thống. Công ty Inox Việt Nam hân hạnh gửi đến bạn công thức nấu Phở gà của miền Nam.

Cách nấu phở gà miền nam để đặc trưng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món phở gà đặc trưng của miền Nam

Thứ nhất đó là gà ta: một con.

Các gia vị gừng muối tiêu đường ớt.

Hành tây hành củ tím đặc biệt là la hán một quả.

Các loại hương liệu như đinh hương thảo quả quế và hồi mỗi thứ một ít.

Rau thơm ăn kèm với lá chanh, hành, giá.

Đi vào công thức nấu phở gà miền Nam – giai đoạn nấu nước lèo

Luộc ngập nước gà ta với một ít gia vị như muối. Để gà ngon thì nên cho gà luộc từ khi nước vẫn lạnh và gà đang ở nhiệt độ thường. Nước sôi thì trở mình để gà chín đều các mặt. Sau khi sôi 5 phút tắt bếp nhưng vẫn đợi khoảng 15 phút thì gà sẽ chín đều đủ độ, đồng thời da gà không bị rách.

Nướng hành tây hành củ, nướng cả gừng rồi rửa sạch để hết phần cháy bên ngoài.

Sau đó hãy vớt gà ra để nguội và lọc thịt gà riêng, đem phần xương gà ninh 30 đến 40 phút cùng quế, thảo quả, hồi, la hán, một ít gừng và hành. Lúc này nước dùng của bạn ngon nhất và đã hoàn thành.

Cách trình bày món phở gà theo kiểu miền Nam

Trụng phở bằng nước sôi rồi thái thịt gà thành từng miếng to nhỏ theo mỗi người, xếp thịt gà lên cùng với lá chanh đã thái chỉ và hành vào trong tô.

Sau khi chêm nước dùng gà vào thì cho tương đen dấm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.

Ăn cùng giá và rau thơm các loại.

Những lưu ý để tạo ra công thức của món phở gà miền Nam thơm ngon đặc trưng đó là

Sự tinh tế trong nước dùng, nước lèo cho món phở gà

Nếu một tô nước lèo không ngon thì mùi vị của phở gà sẽ nhạt nhẽo và không có gì đặc trưng, hấp dẫn dù bánh phở có ngon đi nữa. Các thành phần dinh dưỡng và hương vị của thịt gà của hương liệu khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng của tô phở gà miền Nam. Tô phở đạt chất lượng thì phải có nước dùng đậm đà, hương vị có sự kết hợp tinh tế của các thực phẩm trong một nồi nước dùng.

Độ ngọt của tô phở gà đặc trưng ở vị thanh nhẹ, và độ ngọt này sẽ từ các loại xương hầm cần phân biệt vị ngọt của xương ống, xương cột sống và xương sườn. Để chọn lựa cho món phở của mình thơm ngon nhất, tại phù hợp với từng loại theo công thức sẵn có.

Một lưu ý thứ hai trong bí quyết đó chính là lựa chọn thịt gà ngon

Chắc bạn cũng đã biết thịt gà gồm có gà lai hoặc là gà công nghiệp hay được sử dụng tại các chợ. Nhưng ngon nhất vẫn là gà ta bởi vì nó có độ tươi ngon, độ dai giòn và không bị bể như giống gà công nghiệp.

Có một số người sẽ thích ăn phần ức gà nhưng một số người thì sẽ thích toàn đùi gà.

Do đó, việc chọn lựa gà để nấu phở ở phải phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân trong gia đình để thêm phần ngon miệng khi dùng món phở.

Và điều quan trọng nhất trong những lưu ý đó chính là chọn một nồi nấu phở bằng điện phù hợp để cho món gà thêm phần chuẩn vị.

Nồi nấu phở bằng điện được sử dụng ngày càng phổ biến trong các quán ăn hoặc các nhà hàng nhỏ lẻ.

Vậy có gì trong các nồi nấu phở bằng điện mà được nhiều người tin dùng đến như vậy?

Sản phẩm do công ty Inox Việt Nam sản xuất có đặc trưng và ưu điểm trong thiết kế, trong giá cả, trong mẫu mã, và cả độ tiện dụng của nó.

Với nồi nấu phở bằng điện do CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM sản xuất và phân phối trên toàn đất nước, cách nấu phở gà miền nam khi dùng nồi sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy thông qua trang web: https://inoxvina.vn/ để liên hệ với nhân viên tư vấn, và chọn cho mình một nồi nấu phở bằng điện với kích cỡ tùy chọn để nấu phở gà miền Nam.

Công Thức Nấu Phở Gà Ngon, Cách Nấu Phở Gà Miền Nam / 2023

Hướng dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Nam, Công Thức Nấu Phở Gà Kinh Doanh

Với một món ăn thân thiết như phở gà vào mùa đông lạnh rét thì hầu như ai cũng thích. Với độ ngon đặc trưng và đậm vị của phở gà mà chúng ta thường hay ăn, giá cả cũng khá bình dân nên rất nhiều quán phở đã ra đời từ vùng quê cho đến thành phố. Vậy bạn đã biết công thức nấu phở gà kinh doanh đậm đà hương vị và chuẩn bí quyết chưa?

Nguyên Liệu để nấu món phở gà miền Nam

Gà ta: 1 con (mình dùng gà nhà nuôi, tuy không cho ăn ngô nên da không vàng ruộm, nhưng giòn và ngon lắm)

Hành tây: 1 củ

Gừng: 1 củ

Hành củ: 1 củ

Quế, hồi, thảo quả, đinh hương mỗi thứ một chút (thường nếu nấu cho nhà ăn mình sẽ chỉ dùng 1 cánh hoa hồi, 1 quả thảo quả, và 1 mẩu nhỏ quế thôi)

La hán: 1 quả

Lá chanh, rau thơm, giá, hành

Công thức nấu phở gà miền Nam – Nước lèo thơm ngon

Gà ta đem luộc ngập nước cùng một ít gia vị. Lưu ý để gà ngon thì cho gà vào nồi luộc từ khi nước vẫn lạnh, và gà phải ở nhiệt độ thường. Sau khi nước sôi thì lật gà để gà chín đều các mặt. Để gà sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp nhưng tiếp tục đậy vung khoảng 15 phút nữa là gà sẽ chín đẹp và không bị rách da.

Vớt gà ra để nguội.

Nướng gừng, hành tây, hành củ cho xém, sau đó rửa lại để hết phần than cháy.

Lọc thịt gà riêng, còn bộ xương gà lại cho vào ninh tiếp khoảng 30-40 phút nữa cùng quế, hồi, thảo quả, gừng, hành, la hán.

Cách trình bày món phở gà

Trụng phở bằng nước sôi (bằng một nồi nước riêng)

Thịt gà thái miếng vừa ăn, to nhỏ tùy khẩu vị của từng người, sau đó xếp lên bát

Lá chanh thái chỉ, rắc lá chanh và hành vào bát tùy khẩu vị

Chan nước dùng

Thêm tương đen, ớt siracha, dấm tỏi tùy khẩu vị

Ăn cùng rau thơm, giá, mùi, húng quế.

Những điều lưu ý khi nấu phở gà dể kinh doanh

Phải tạo được sự tinh túy trong nước dùng phở gà

Có thể nói một tô phở gà ngon hay không phụ thuộc vào nước dùng hay gọi là nước lèo, mùi vị của nước lèo dùng phở gà được xem như là linh hồn của tô phở gà. Tại đây, thành phần các chất dinh dưỡng, các khoáng chất, các hương vị của tất cả nguyên liệu hòa hợp vào nhau, kết hợp tạo nên mùi vị đặc trưng của tô phở, hương vị đó sẽ ngấm vào trong từng miếng thịt hay bánh phở. Do đó, để tạo nên một tô phở chất lượng nhất, bạn phải chế biến ra một nước dùng đậm đà, thơm ngon, hội tụ được tất cả những tinh túy của các thực phẩm hợp lại.

Bạn cần phải nhận đình được rằng nước lèo dùng phở của một tô phở cực kỳ quan trọng, khi chế biến nước dùng, điều ưu tiên đầu tiên là độ ngọt nhưng thanh, để làm được điều này, chắc chắn bạn phải sử dụng các loại xương để hầm, tạo độ ngọt cho nước dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng độ ngọt của mỗi loại xương sẽ có những mức độ khác nhau như xương ống sẽ cho vị ngọt nhất, tiếp đến là xương cột sống và cuối cùng là xương sườn. Tùy theo mức độ ngọt từ xương phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn mà bạn có thể chọn loại xương phù hợp.

Ngoài ra, thời gian ninh xương cũng là một yếu tố quan trọng, phần lớn, tất cả các loại xương bạn phải ninh từ 12 tiếng trở lên thì độ ngọt từ xương mới được hòa quyện trong nước dùng. Nếu ninh xương chưa đủ thời gian, nước dùng sẽ không có chất lượng như bạn mong muốn.

Cách lựa chọn thịt gà ngon

Cũng như các loại thịt khác, thịt gà cũng có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào cách phân chia. Nếu xét về giống loài, thì thịt gà sẽ chia làm nhiều loại như: thịt gà ta, thịt gà công nghiệp, thịt gà lai,… Mỗi một loại giống thì thịt gà cũng có những sự khác biệt về độ mềm, độ tươi, độ dai,… Có thể nói, trong các loại thịt gà thì thịt gà ta có chất lượng và mùi vị ngon nhất. Các thực khách khi đến các quán phở gà thường chọn gà ta để thưởng thức. Nếu xét về bộ phận cơ thể trên con gà thì cũng có nhiều loại khác nhau: thịt đùi gà, thịt ức gà, thịt cánh gà,…Trong trường hợp này, không thể nói được là loại nào ngon hơn loại nào, bởi chúng phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Có người thích ăn thịt đùi vì chúng nhiều thịt, thịt ở đùi cũng ngon hơn, dai hơn. Tuy nhiên cũng có những người thích ăn phần ức gà vì chúng tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân,… Do đó, để chọn phần thịt gà cho tô phở của mình, bạn nên chọn gà ta để chế biến vì chúng mang lại cảm giác ngon miệng hơn khi ăn, thịt của gà ta cũng thơm hơn. Bên cạnh đó, phần thịt gà bạn sẽ phân chia theo nhu cầu và sở thích của mỗi người, từ đó tăng sự thích thú của người dùng với món ăn hơn.

Cách chọn bánh phở

Bánh phở cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của món ăn, chúng cũng góp phần làm cho tô phở ngon hơn, hấp dẫn hơn. một bánh phở muốn ngon phải được làm từ loại gạo ngon và thơm. Khi chọn bánh phở phải chọn loại tươi, mềm, dẻo nhưng không được quá bở bởi vì khi đó nước phở sẽ ngấm vào gây mất ngon.

Khi trần bánh phở, bạn cần trần qua nước thật sôi và cần phải lắc cho chúng ráo nước. Nếu bạn thích ăn bánh phở dai dai bạn có thể xối qua nước sạch, cho vào tô và cho nước dùng vào ngay. Không nên để bánh phở quá lâu sau khi trần bởi chúng sẽ bị nguội và bị bở, khi ăn sẽ rất dở.

Chọn nồi nấu nấu phở bằng điện phù hợp

Để chế biến một tô phở gà thơm ngon nhất, chất lượng nhất thì việc chọn cũng cực kỳ quan trọng. Nồi nấu phở bằng điện được các quán ăn, nhà hàng hiện nay sử dụng rất nhiều. Chúng hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật cũng như các tính năng, tiện ích cho người sử dụng. Do đó, nếu bạn muốn chế biến một tô phở gà đậm đà, thơm ngon bạn hãy dùng bộ nồi nấu phở bằng điện.

Sản phẩm này nổi tiếng không chỉ vì được làm từ nguyên liệu cao cấp mà chúng còn nổi tiếng bởi hiệu quả nấu nướng. Khi sử dụng nồi này để hầm xương hay chế biến nước dùng sẽ cho một kết quả như bạn mong đợi, xương được hầm nhừ, các chất dinh dưỡng và vị ngọt được hòa vào nước hầm, nước dùng được chế biến đảm bảo được hương vị như ban đầu. Đặc biệt, sản phẩm này cực kỳ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhấn vào https://inoxvietnam.vn/san-pham/noi-nau-pho-dien để biết thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm nồi nấu phở bằng điện đang rất hot trên thị trường hiện nay.

Review cách nấu phở Nam và phở Bắc

Mặc dù nhiều bạn trong Nam nếu ăn phở ngoài Bắc sẽ hay thắc mắc tại sao ngoài này không thấy ai ăn rau, còn nhiều bạn ngoài Bắc lại than thở rằng phở miền Nam ngọt quá khó ăn, thì mình lại không nằm trong cả 2 nhóm đó.

Mình vừa thích vị thanh của phở Bắc, nhưng lại vừa thích vị đậm đà của phở Nam, đối với mình mỗi loại đó lại ngon một kiểu. Và để giải thích cho việc tại sao phở ngoài Hà Nội không ăn cùng rau, thì (từ ý kiến cá nhân của) mình nghĩ là nếu trời lạnh như trời mùa đông ngoài Bắc, thì rau ăn kèm sẽ làm nước dùng của phở nguội đi và mất ngon đáng kể. Ngược lại, với thời tiết nóng nực như trong Nam mà ăn bát phở nghi ngút khói chắc sẽ thấy khó ăn lắm.

Về cách nấu phở gà miền Nam, về cơ bản mình không nấu khác phở Bắc mấy trừ việc mình thêm quả La Hán trong thành phần nước dùng, và thêm tương đen vào phở khi ăn.

Cách nấu phở gà miền Nam thơm ngon Muốn nấu được phở gà miền Nam đậm đà thơm ngon đòi hỏi người nấu phở phải có kinh nghiệm trong việc chế biến nước lèo. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bát phở gà miền Nam có thơm ngon chuẩn vị hay không.

Phở gà miền Nam với phở gà miền Bắc có hương vị khác nhau. Thông thường phở gà miền Nam sẽ có vị cay của ớt vị nồng nàn của nước lèo và vị ngọt ngào của những miếng thịt gà xé phay. Bất cứ ai khi đã đã từng thưởng thức món phở gà miền Nam Nam sẽ khó có thể quên được hương vị đậm đà này.

Nấu phở gà miền Nam muốn ngon phải có nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở điện là một trong những thiết bị không thể thiếu của các quán phở hiện nay. Nếu trước đây việc sử dụng các loại nồi nhôm để nấu phở thì ngày nay loại nồi này đã dần dần biến mất. Bởi chúng ta biết nồi nấu phở nhôm dưới tác dụng của nhiệt độ cao đun trong thời gian dài khiến các phân tử nhôm sẽ được khuếch tán trong nồi nước lèo, các phân tử nhôm một khi đã ngấm vào nồi nước lèo thì ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người ăn.

Một trong những hệ lụy nghiêm trọng khi sử dụng các loại nồi nấu phở bằng nhôm một số quán vẫn sử dụng đó là gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Gây rối loạn trí nhớ, rối loạn thần kinh. Trẻ em ăn phở từ những loại nồi nấu có thể bị còi xương, trí nhớ nhớ kém thậm chí là chậm phát triển trí tuệ….. Chính vì vậy những loại nồi này đã dần biến mất trên thị trường hiện nay.

Ngày nay nồi , khi nồi nấu phở bằng điện ra đời đã giải quyết những nhu cầu cấp thiết của các quán phở hiện nay. Ưu điểm của những chiếc nồi này là được thiết kế bằng chất lượng liệu inox cao cấp 304. chất liệu này không chỉ đền đẹp, tuổi thọ cao mà còn rất sáng bóng chống được hoen rỉ, oxi hóa. Đặc biệt là rất an toàn trong việc nấu nướng và hầm nước lèo đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vào an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nấu phở gà miền Nam có khó không?

Theo kinh nghiệm của rất nhiều quán phở gà miền Nam hiện nay họ cho rằng nấu phở gà miền Nam rất đơn giản. Chỉ cần có một chiếc nồi nấu phở bằng điện là đã có thể nấu ngay được những bát phở gà mang hương vị đậm đà của người miền Nam thân yêu. Chỉ cần cho các nguyên liệu như xương ống, thịt thăn, nước sốt ớt phi và một số các gia vị mì chính hạt nêm…… Chỉ sau 30 phút chúng ta đã có một nồi nước lèo chuẩn vị phở gà miền Nam.

Nấu phở gà miền Nam khó nhất là công đoạn nấu nước lèo. Nước lèo nấu phở gà phải là nước lèo chọn từ xương ống của thịt lợn hoặc có thể là chọn những dẻ xương sườn lợn. Sử dụng phần nước luộc gà để nấu nước lèo mới chuẩn vị thơm ngon.

Khi mua xương ống lợn hoặc phần sương dẻ sườn về nấu nước lèo cần phải sơ chế sạch sẽ. Xương lợn cũng phải chọn từ những loại xương ngon, tươi đảm bảo chất lượng. Sau khi mua xương về cần phải rửa sạch và trần qua nước để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.

Sau đó người đầu bếp sẽ sử dụng 200gr hành khô phi thơm dưới mỡ nước, cộng thêm 3 thìa cà phê ớt tươi xay phi thơm và tiếp tục cho xương vào đảo đều cho cháy cạnh thêm mắm muối và lượng nước vừa đủ vào trong nồi. chỉ sau khoảng 30 phút các bạn sẽ có một nồi nước lèo để nấu chuẩn vị phở gà miền Nam.

Nồi phở điện bí quyết có bát phở gà ngon chuẩn vị

Nếu như bạn yêu thích món phở gà miền Nam bạn cũng có thể tự nấu món này ngay tại nhà. Bởi công thức nấu phở gà miền Nam rất đơn giản chỉ cần bạn là một người biết nấu ăn thì rất dễ dàng để có bát phở gà ưng ý. Tuy nhiên đối với những quán phở kinh doanh thì làm thế nào để có cách nấu phở gà miền Nam thơm ngon chuẩn vị thì cần phải nghiên cứu và học hỏi quá trình nấu nước lèo. Đặc biệt khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu là điều rất quan trọng. Cách thức nấu nước lèo là một trong những nhân tố quyết định đến hương vị thơm ngon của phở gà miền Nam.

Với nồi nấu phở điện các quán phở gà miền Nam sẽ có cơ hội cho ra lò những bát phở thơm ngon, đậm đà nhất. Phở gà miền Nam tốn dĩ là một trong những món ăn giàu chất dinh dưỡng, hấp dẫn và được rất nhiều người miền Nam yêu thích. Từ người lớn cho đến trẻ nhỏ, từ thanh niên cho đến trung niên tất cả mọi người đều yêu mến món phở gà này và thưởng thức mỗi ngày. Chính vì vậy nhu cầu thưởng thức phở gà miền Nam của người dân ngày càng một tăng cao. Điều này khiến cho các quán phở miền Nam rất đông khách. Chính vì vậy, giải pháp sử dụng nồi nấu phở điện sẽ đảm bảo năng suất cho ra lò những bát phở gà miền Nam thơm ngon.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích để giúp các bạn có nồi nấu phở gà thơm ngon. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ https://inoxvietnam.vn/, để được tư vấn tốt nhất.

Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Những nguyên liệu để nấu xôi bắp thơm ngon

Nếp: 350 gam.

Bắp nếp: 250 gram.

Hạt đậu xanh: 150 g.

Nước cốt dừa: 200 ml.

Dừa tươi bào sợi.

Đậu phộng hạt rang bán sẵn (hoặc là mè).

Đường trắng, muối.

Cái nồi cơm điện.

Bước 1: Ngâm gạo nếp và trộn muối ăn chung với xôi

Trước hết, để xôi nấu nhanh và ngon, chúng mình luôn phải ngâm nếp trong nước ấm từ 10 cho đến 12 h đồng hồ, trước khi ngâm nếp nên chọn những hạt mọt mốc bỏ đi hết, đãi nếp qua nước để cho sạch sạn cát, vo qua vài lần để nếp sạch hết bụi bẩn sau đó ngâm để qua đêm để nếp nở mềm đều, để ngâm như vậy cũng tiện nữa các bạn ha, đỡ tốn thời gian chờ đợi.

Tranh thủ thời gian đợi nếp nở, ta sẽ trộn muối dùng với xôi luôn nhe. Đậu phộng bạn mua đậu rang bán sẵn để cho khỏi tốn thời gian, về chỉ việc chà cho sạch hết vỏ, đổ đậu vào trong cái cối đâm nhỏ. Sau đó đổ đậu ra 1 cái chén lớn, đảo với 1 thìa đường trắng và chút muối ăn, trộn đều lên (nếu mua mè rang cũng trộn tương tự vậy nha). Sau khi trộn muối xong các bạn cho vào trong một cái hộp đóng chặt nắp lại, tránh để muối đậu bị ỉu.

Bước 2: Tách hạt bắp và hấp đậu xanh

Bạn chọn lựa để mua quả bắp sống về, lột sạch vỏ ngoài, gỡ lấy hết các sợi râu bắp dính lại trên trái bắp nghen. Bỏ vào trong thau nước rửa qua sơ rồi tiến hành tách hạt bắp. Nếu ta chọn mua bắp hạt thì khỏi ha.

Đậu xanh trút vào thau nước vo cho sạch sau đó trút vào nồi cơm điện, bỏ thêm tí nước lọc rồi ấn nút hấp chín. Sau lúc đậu chín mềm đều, cho 1 muỗng đường trắng và tí muối iot vào đây luôn, sử dụng môi đánh cho đậu tơi ra.

Bước 3: Nấu xôi

Nếp khi ngâm mềm, chúng ta đổ bắp và gạo nếp vào trong cái nồi cơm điện, cho một ít nước vào rồi nhấn nút nấu.

Khi xôi đã chín, chúng ta cho nước cốt dừa vào sau đó dùng đôi đũa đảo đều xôi lên, đậy nắp nồi lại để thêm 15 phút nữa thì xôi sẽ chín đều.

Bước 4: Làm đẹp và ăn xôi bếp

Xới xôi ra một cái đĩa thật đẹp rồi cho đậu phộng rang và dừa bào sợi lên trên và dùng thôi nhá.

Nếu cảm thấy thích chúng mình có thể chiên một ít hành tím rồi cho lên bên trên cũng rất ngon đó.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp nấu món xôi bắp

Xôi phải luôn chín đều khắp, bắp và nếp dẻo, ngon bám vào nhau, không có bị rời rạc hay khô cứng, tuy nhiên xôi nhão quá dùng cũng không được ngon đâu nha. khi bỏ hũ nước cốt dừa vào lại sau, cần phải đậy nắp nhanh vào không thì xôi bắp sẽ bị sượng đó.

Xôi bắp thường dễ bị nhão, vậy cho nên các bạn phải luôn cho ít nước thôi và xới nồi xôi bắp đều từ dưới lên trên luôn nhá.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.