Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
    • 600 gram nếp
    • 300 gram thịt thăn
    • 200 gram lạp xưởng
    • 150 gram tép khô
    • 100 gram patê
    • Hành lá, muối, dầu ăn, đường, hành tím
    • 200 gram chả lụa
    • Gói gia vị ướp xá xíu, dầu hào, tỏi
    • 1/2 trái dừa tươi

    Bước 1

    Thịt thăn rửa sạch để ráo nước rồi cho tỏi băm nhuyễn, ít dầu hào và 1/2 gói gia vị xá xíu vào trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm để thịt thấm ngon.

    Bước 2

    Thịt sau khi ướp cho thịt vào chảo cùng 1/2 trái dừa tươi, đậy nắp lại để lửa liu riu rim đến khi thịt chín mềm và phần nước sốt keo lại. Mình hay chọn cách rim vì sẽ dùng phần sốt chan lên xôi khi ăn. Hoặc có thể cho thịt vào lò nướng chín.

    Bước 3

    Lạp xưởng cho vào nồi cùng nước luộc chín, mình không thích chiên vì nhiều dầu.

    Bước 4

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi bắt chảo dầu. Dầu sôi thì cho vào chén hành rồi trộn đều.

    Bước 5

    Patê dùng loại hộp đóng sẳn.

    Bước 6

    Tép rửa sạch để ráo, phi thơm hành rồi cho tép vào xào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Có thể dùng tôm khô nhưng mình không thích vì tôm xào hay bị cứng, không ngon. Chả lụa cắt sợi. Lạp xưởng cắt lát xéo. Thịt xá xíu cắt lát.

    Bước 7

    Nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện với nước xâm xấp nấu chín.

    Bước 8

    Cho xôi ra dĩa hoặc lá chuối, chan nước sốt xá xíu lên rồi lần lượt cho patê, tép, chả lụa, thịt xá xíu, lạp xưởng và dầu hành. Có thể thêm trứng cúc luộc hay trứng chiên tráng mỏng cắt sợi, chà bông…tùy thích.

    Xôi là một trong những món ăn được ưa thích của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc và miền Nam. Người ta có thể chọn ăn xôi bất kì thời điểm nào kể cả sáng, chiều & tối. Xôi thường được chia làm 2 loại là xôi ngọt và xôi mặn. Xôi ngọt thì có xôi đậu đen, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi lá cẩm, xôi gấc, xôi bắp… Còn xôi mặn rất phong phú các nguyên liệu ăn kèm như: gà, patê, chà bông, tép rang, thịt xá xíu, trứng chiên, trứng cút luộc, chả lụa, lạp xưởng… Ngày xưa, khi còn ở Sài Gòn, mỗi buổi tối đi học về chị em tôi hay ghé các gánh xôi nóng hổi; có hôm trời mưa những vẫn quyết đứng chờ chỉ để mua được gói xôi thơm mùi lá chuối & nhiều thịt xá xíu… ? Tùy thuộc vào nguyên liệu kèm theo mà có thể có món xôi mặn bình dân hay cao cấp. Dù thế nào thì xôi mặn cũng luôn được nhiều người lựa chọn hơn, bởi sự đa dạng về nguyên liệu rất kích thích vị giác lẫn thị giác của nhiều người…

    Bạn nghĩ Xôi Mặn Miền Nam trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Xôi Mặn Miền Nam rất khó khăn? Chỉ cần qua 8 bước xử lý 9 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Xôi Mặn Miền Nam không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Miền Nam Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Còn Vỏ Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Dẻo Thơm Đúng Điệu
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Ngon Nhất Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Giản Đơn Ấm Bụng Cả Nhà
  • Nếu như xôi gấc, xôi lạc đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam thì sao bạn không thử chế biến một món xôi như xôi vò miền Nam cho gia đình mình cùng thưởng thức nhỉ? Với cách làm đơn giản, nguyên liệu mộc mạc dễ mua thì đây lại là một bữa sáng vô cùng ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé yêu đến trường rồi.

    Cách chọn gạo nếp ngon

    Trước khi đi vào khâu chuẩn bị và chế biến, muốn có món xôi dẻo và thơm ngon thì không thể bỏ qua cách lựa chọn nguyên liệu chính sao cho ngon và sạch nhất- gạo nếp. Đây là nguyên liệu chính quyết định đến cách nấu xôi vò miền Nam được dẻo thơm nhất.

    Trước tiên bạn nên chọn cửa hàng uy tín hoặc các siêu thị để lựa chọn mua những loại gạo nếp ngon có thương hiệu hay có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy. Hạt gạo ngon là hạt gạo có bề mặt mịn, sáng bóng, có màu trắng ngà đặc trưng, kích thước các hạt đều nhau để đảm bảo gạo không bị trộn lẫn với các loại khác.

    Nếu thấy có dấu hiệu của nấm, mốc hay mọt thì nhất định không nên lựa chọn sử dụng vì không chỉ làm món ăn của bạn mất đi vị ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Khi rửa gạo ta không nên rửa quá nhiều nước hay chà xát mạnh tay vì sẽ làm lớp cám chứa chất dinh dưỡng cùng vitamin bị mất đi nhanh chóng. Hơn nữa, bạn cũng không nên sử dụng nước nóng già khi rửa mà chỉ sử dụng nước lạnh để đảm bảo không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong gạo nếp.

    Muốn đồ xôi ngon thì nhất định bạn nên ngâm gạo nếp một khoảng thời gian đủ lâu để gạo nếp khi làm xôi sẽ dẻo và thơm ngon hơn.

    Cách nấu xôi vò miền Nam thơm ngon hút hồn

    Nguyên liệu cho món xôi vò miền Nam

    • Gạo nếp
    • Đỗ xanh
    • Nước cốt dừa, có thể sử dụng thêm cùi dừa tăng đậm vị thơm ngon của món ăn
    • Đường, muối

    Bước 1: Đỗ xanh bạn có thể chọn mua loại còn nguyên vỏ hoặc đã đãi vỏ tùy theo nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có thời gian thì tốt nhất nên lựa chọn những loại đỗ xanh còn nguyên vỏ và để về nhà tự tay làm sạch vì những loại đỗ này có giá thành rẻ hơn và bạn có thể tự tay chọn được những hạt đỗ ngon ưng ý nhất. Tuy nhiên nếu bạn là con người bận rộn thì cũng có thể chọn loại đỗ đã được đãi vỏ dù có giá thành nhỉnh hơn nhưng không tốn quá nhiều thời gian để chọn lọc hay sơ chế.

    Bước 2: Gạo nếp ta đãi sạch rồi ngâm với nước, đổ nước sao cho ngập bề mặt gạo và ngâm trong vòng từ 6-8 tiếng để gạo được mềm dẻo khi làm xôi. Bạn có thể cho một chút muối trong khi ngâm để khi chế biến món xôi của bạn sẽ trở nên đậm đà dễ ăn hơn. Gạo nếp nên sử dụng là loại nếp cái hoa vàng của Tây Bắc, vừa dẻo lại vừa thơm vô cùng hấp dẫn.

    Bước 3: Cho nồi hấp lên bếp, để lửa vừa đủ. Lượng nước trong nồi nên để vừa phải, chiếm tầm ½ nồi để tránh tình trạng bị cạn nước khi hấp. Gạo dàn đều trên bề mặt nồi hấp. Sau 15 phút bạn rưới một chút nước cốt dừa lên bề mặt gạo để tạo được mùi thơm cần thiết, nên nhớ đảo đều tay để nước cốt dừa được hòa quyện với món xôi một cách dễ dàng hơn.

    Với món ăn vô cùng hấp dẫn này, ngoài việc trình bày lên đĩa ăn vô cùng nhàm chán thì bạn cũng có thể bày biện xôi lên lá sen hoặc lá chuối cho món ăn có hình thức bắt mắt hơn mà lại có mùi thơm đặc trưng. Xôi vò miền Nam có thể ăn kèm cùng ruốc, vừng, pate hay giò chả thì đều rất hợp. Có thể cho thêm chút dừa nạo để món ăn thêm ngon hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Chi Tiết Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Vò Ăn Mãi Không Chán Của Hai Miền Nam Bắc
  • Cách Nấu Xôi Vò Với Hạt Sen Vừa Mềm Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Bột Củ Dền Đỏ Nguyên Chất
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Nhất Trong Thời Gian Ngắn Nhất Nhiều Người Không Biết
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cho Cả Nhà
  • Natural Gia Vị Nấu Phở Dh Foods
  • Kinh nghiệm trong cách nấu phở gà sẽ tuỳ tay từng người nấu mà có hương vị đặc trưng. Không phải ai cũng có thể tạo ra một món phở gà ngon dù là miền Nam hay là miền Bắc. Mọi người đều thắc mắc công thức của món ăn này là gì, có thể tạo ra một hương vị đặc trưng nhất và mang mùi vị truyền thống. Công ty Inox Việt Nam hân hạnh gửi đến bạn công thức nấu Phở gà của miền Nam.

    Cách nấu phở gà miền nam để đặc trưng

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món phở gà đặc trưng của miền Nam
    • Thứ nhất đó là gà ta: một con.
    • Các gia vị gừng muối tiêu đường ớt.
    • Hành tây hành củ tím đặc biệt là la hán một quả.
    • Các loại hương liệu như đinh hương thảo quả quế và hồi mỗi thứ một ít.
    • Rau thơm ăn kèm với lá chanh, hành, giá.

    Đi vào công thức nấu phở gà miền Nam – giai đoạn nấu nước lèo

    • Luộc ngập nước gà ta với một ít gia vị như muối. Để gà ngon thì nên cho gà luộc từ khi nước vẫn lạnh và gà đang ở nhiệt độ thường. Nước sôi thì trở mình để gà chín đều các mặt. Sau khi sôi 5 phút tắt bếp nhưng vẫn đợi khoảng 15 phút thì gà sẽ chín đều đủ độ, đồng thời da gà không bị rách.
    • Nướng hành tây hành củ, nướng cả gừng rồi rửa sạch để hết phần cháy bên ngoài.
    • Sau đó hãy vớt gà ra để nguội và lọc thịt gà riêng, đem phần xương gà ninh 30 đến 40 phút cùng quế, thảo quả, hồi, la hán, một ít gừng và hành. Lúc này nước dùng của bạn ngon nhất và đã hoàn thành.

    Cách trình bày món phở gà theo kiểu miền Nam

    • Trụng phở bằng nước sôi rồi thái thịt gà thành từng miếng to nhỏ theo mỗi người, xếp thịt gà lên cùng với lá chanh đã thái chỉ và hành vào trong tô.
    • Sau khi chêm nước dùng gà vào thì cho tương đen dấm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.
    • Ăn cùng giá và rau thơm các loại.
    • Những lưu ý để tạo ra công thức của món phở gà miền Nam thơm ngon đặc trưng đó là
    • Sự tinh tế trong nước dùng, nước lèo cho món phở gà

    Nếu một tô nước lèo không ngon thì mùi vị của phở gà sẽ nhạt nhẽo và không có gì đặc trưng, hấp dẫn dù bánh phở có ngon đi nữa. Các thành phần dinh dưỡng và hương vị của thịt gà của hương liệu khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng của tô phở gà miền Nam. Tô phở đạt chất lượng thì phải có nước dùng đậm đà, hương vị có sự kết hợp tinh tế của các thực phẩm trong một nồi nước dùng.

    Độ ngọt của tô phở gà đặc trưng ở vị thanh nhẹ, và độ ngọt này sẽ từ các loại xương hầm cần phân biệt vị ngọt của xương ống, xương cột sống và xương sườn. Để chọn lựa cho món phở của mình thơm ngon nhất, tại phù hợp với từng loại theo công thức sẵn có.

    Một lưu ý thứ hai trong bí quyết đó chính là lựa chọn thịt gà ngon

    • Chắc bạn cũng đã biết thịt gà gồm có gà lai hoặc là gà công nghiệp hay được sử dụng tại các chợ. Nhưng ngon nhất vẫn là gà ta bởi vì nó có độ tươi ngon, độ dai giòn và không bị bể như giống gà công nghiệp.
    • Có một số người sẽ thích ăn phần ức gà nhưng một số người thì sẽ thích toàn đùi gà.
    • Do đó, việc chọn lựa gà để nấu phở ở phải phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân trong gia đình để thêm phần ngon miệng khi dùng món phở.
    • Và điều quan trọng nhất trong những lưu ý đó chính là chọn một nồi nấu phở bằng điện phù hợp để cho món gà thêm phần chuẩn vị.
    • Nồi nấu phở bằng điện được sử dụng ngày càng phổ biến trong các quán ăn hoặc các nhà hàng nhỏ lẻ.

    Vậy có gì trong các nồi nấu phở bằng điện mà được nhiều người tin dùng đến như vậy?

    Sản phẩm do công ty Inox Việt Nam sản xuất có đặc trưng và ưu điểm trong thiết kế, trong giá cả, trong mẫu mã, và cả độ tiện dụng của nó.

    Với nồi nấu phở bằng điện do CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM sản xuất và phân phối trên toàn đất nước, cách nấu phở gà miền nam khi dùng nồi sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy thông qua trang web: https://inoxvina.vn/ để liên hệ với nhân viên tư vấn, và chọn cho mình một nồi nấu phở bằng điện với kích cỡ tùy chọn để nấu phở gà miền Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Đậm Chất Truyền Thống
  • Cách Nấu Phở Chay Thanh Đạm, Đẹp Mắt Cho Ngày Rằm, Mồng Một
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Vị Như Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Xôi Vò Miền Nam Ngon Nhất Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Non Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc 3 Tầng Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngon Thơm Lừng, Màu Đỏ Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu xôi vò miền Nam

    Chi tiết cách nấu xôi vò miền Nam

    Bước 1

    Đậu xanh bạn đãi sạch, loại bỏ các hạt mốc, hạt hỏng rồi ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ cho đậu mềm rồi đem đậu đi hấp chín sau đó tán đậu thật nhuyễn mịn.

    Bước 2

    Gạo nếp bạn chọn loại nếp cái hoa vàng là ngon nhất đó. Sau đó vo sạch rồi cũng đem ngâm trong nước cùng chút muối cho món xôi khi ăn thêm đậm đà. Bạn ngâm gạo khoảng 6 đến 8 tiếng thì đổ gạo ra rá cho gạo ráo nước.

    Bạn đổ nước vào chõ hấp xôi, lượng nước vừa phải thôi đừng nhiều quá. Bắc lên bếp đun sôi thì đặt vỉ hấp vào và đổ gạo lên trên, dàn đều rối hấp chín.

    Bạn canh giờ sau khoảng 10 phút thì mở nắp chõ xôi ra rưới nước cốt dừa lên và dùng đũa đảo đều cho nước cốt dừa ngấm đều hết xôi. Đậy vung và bạn hấp tiếp.

    Sau khi cho nước cốt dừa vào bạn hấp thêm 5 phút thì đổ xôi ra 1 thau to, sạch. Đổ đậu xanh đã tán nhuyễn và chút đường vừa ăn vào trộn đều. Bạn dùng tay vừa trộn vừa bóp nhẹ để đậu xanh dính đều vào từng hạt xôi.

    Khi nào bạn thấy những hạt xôi rời rạc không còn dính vào nhau vón cục nữa thì dừng lại.

    Đến đây bạn lại đổ xôi vào lại chõ và hấp thêm khoảng 10 phút nữa, khi nào hạt xôi chín mềm, dẻo thì tắt bếp và đổ xôi ra ngoài cho nhanh nguội.

    Giờ thì bạn chỉ việc xới xôi ra và thưởng thức cùng chả hoặc có thể rắc thêm cùi dừa nạo nhỏ ăn kèm tùy sở thích.

    Đặc trưng nổi bật của món xôi này chính là những hạt xôi rời rạc không dính vào nhau như các món xôi thường thấy. Nhưng nó vẫn có cái vị dẻo của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh cùng mùi thơm và cái béo quyến rũ của nước cốt dừa, đơn giản thế thôi nhưng ăn rồi thì bạn lại muốn ăn thêm nữa đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Dẻo Xôi Vò Cho Những Ngày Mát Mẻ
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Tải Wonton Soup Recipe Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Làm Xôi Vò Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Cách Nấu Món Xôi Bắp Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Như Tiệm
  • Nguyên liệu nấu xôi vò miền Nam

    Chi tiết cách nấu xôi vò miền Nam

    Đậu xanh bạn đãi sạch, loại bỏ các hạt mốc, hạt hỏng rồi ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ cho đậu mềm rồi đem đậu đi hấp chín sau đó tán đậu thật nhuyễn mịn.

    Gạo nếp bạn chọn loại nếp cái hoa vàng là ngon nhất đó. Sau đó vo sạch rồi cũng đem ngâm trong nước cùng chút muối cho món xôi khi ăn thêm đậm đà. Bạn ngâm gạo khoảng 6 đến 8 tiếng thì đổ gạo ra rá cho gạo ráo nước.

    Bạn đổ nước vào chõ hấp xôi, lượng nước vừa phải thôi đừng nhiều quá. Bắc lên bếp đun sôi thì đặt vỉ hấp vào và đổ gạo lên trên, dàn đều rối hấp chín.

    Bạn canh giờ sau khoảng 10 phút thì mở nắp chõ xôi ra rưới nước cốt dừa lên và dùng đũa đảo đều cho nước cốt dừa ngấm đều hết xôi. Đậy vung và bạn hấp tiếp.

    Sau khi cho nước cốt dừa vào bạn hấp thêm 5 phút thì đổ xôi ra 1 thau to, sạch. Đổ đậu xanh đã tán nhuyễn và chút đường vừa ăn vào trộn đều. Bạn dùng tay vừa trộn vừa bóp nhẹ để đậu xanh dính đều vào từng hạt xôi.

    Khi nào bạn thấy những hạt xôi rời rạc không còn dính vào nhau vón cục nữa thì dừng lại.

    Đến đây bạn lại đổ xôi vào lại chõ và hấp thêm khoảng 10 phút nữa, khi nào hạt xôi chín mềm, dẻo thì tắt bếp và đổ xôi ra ngoài cho nhanh nguội.

    Giờ thì bạn chỉ việc xới xôi ra và thưởng thức cùng chả hoặc có thể rắc thêm cùi dừa nạo nhỏ ăn kèm tùy sở thích.

    Đặc trưng nổi bật của món xôi này chính là những hạt xôi rời rạc không dính vào nhau như các món xôi thường thấy. Nhưng nó vẫn có cái vị dẻo của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh cùng mùi thơm và cái béo quyến rũ của nước cốt dừa, đơn giản thế thôi nhưng ăn rồi thì bạn lại muốn ăn thêm nữa đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Tại Nhà Phòng Chống Tim Mạch, 99% Không Biế
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon, Bùi Cho Bữa Sáng
  • Công Thức Nấu Phở Gà Ngon, Cách Nấu Phở Gà Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Nhanh Gọn, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Hướng dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Nam, Công Thức Nấu Phở Gà Kinh Doanh

    Với một món ăn thân thiết như phở gà vào mùa đông lạnh rét thì hầu như ai cũng thích. Với độ ngon đặc trưng và đậm vị của phở gà mà chúng ta thường hay ăn, giá cả cũng khá bình dân nên rất nhiều quán phở đã ra đời từ vùng quê cho đến thành phố. Vậy bạn đã biết công thức nấu phở gà kinh doanh đậm đà hương vị và chuẩn bí quyết chưa?

    Nguyên Liệu để nấu món phở gà miền Nam

    • Gà ta: 1 con (mình dùng gà nhà nuôi, tuy không cho ăn ngô nên da không vàng ruộm, nhưng giòn và ngon lắm)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành củ: 1 củ
    • Quế, hồi, thảo quả, đinh hương mỗi thứ một chút (thường nếu nấu cho nhà ăn mình sẽ chỉ dùng 1 cánh hoa hồi, 1 quả thảo quả, và 1 mẩu nhỏ quế thôi)
    • La hán: 1 quả
    • Lá chanh, rau thơm, giá, hành

    Công thức nấu phở gà miền Nam – Nước lèo thơm ngon

    • Gà ta đem luộc ngập nước cùng một ít gia vị. Lưu ý để gà ngon thì cho gà vào nồi luộc từ khi nước vẫn lạnh, và gà phải ở nhiệt độ thường. Sau khi nước sôi thì lật gà để gà chín đều các mặt. Để gà sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp nhưng tiếp tục đậy vung khoảng 15 phút nữa là gà sẽ chín đẹp và không bị rách da.
    • Vớt gà ra để nguội.
    • Nướng gừng, hành tây, hành củ cho xém, sau đó rửa lại để hết phần than cháy.
    • Lọc thịt gà riêng, còn bộ xương gà lại cho vào ninh tiếp khoảng 30-40 phút nữa cùng quế, hồi, thảo quả, gừng, hành, la hán.

    Cách trình bày món phở gà

    • Trụng phở bằng nước sôi (bằng một nồi nước riêng)
    • Thịt gà thái miếng vừa ăn, to nhỏ tùy khẩu vị của từng người, sau đó xếp lên bát
    • Lá chanh thái chỉ, rắc lá chanh và hành vào bát tùy khẩu vị
    • Chan nước dùng
    • Thêm tương đen, ớt siracha, dấm tỏi tùy khẩu vị
    • Ăn cùng rau thơm, giá, mùi, húng quế.

    Những điều lưu ý khi nấu phở gà dể kinh doanh

    Phải tạo được sự tinh túy trong nước dùng phở gà

    Có thể nói một tô phở gà ngon hay không phụ thuộc vào nước dùng hay gọi là nước lèo, mùi vị của nước lèo dùng phở gà được xem như là linh hồn của tô phở gà. Tại đây, thành phần các chất dinh dưỡng, các khoáng chất, các hương vị của tất cả nguyên liệu hòa hợp vào nhau, kết hợp tạo nên mùi vị đặc trưng của tô phở, hương vị đó sẽ ngấm vào trong từng miếng thịt hay bánh phở. Do đó, để tạo nên một tô phở chất lượng nhất, bạn phải chế biến ra một nước dùng đậm đà, thơm ngon, hội tụ được tất cả những tinh túy của các thực phẩm hợp lại.

    Bạn cần phải nhận đình được rằng nước lèo dùng phở của một tô phở cực kỳ quan trọng, khi chế biến nước dùng, điều ưu tiên đầu tiên là độ ngọt nhưng thanh, để làm được điều này, chắc chắn bạn phải sử dụng các loại xương để hầm, tạo độ ngọt cho nước dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng độ ngọt của mỗi loại xương sẽ có những mức độ khác nhau như xương ống sẽ cho vị ngọt nhất, tiếp đến là xương cột sống và cuối cùng là xương sườn. Tùy theo mức độ ngọt từ xương phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn mà bạn có thể chọn loại xương phù hợp.

    Ngoài ra, thời gian ninh xương cũng là một yếu tố quan trọng, phần lớn, tất cả các loại xương bạn phải ninh từ 12 tiếng trở lên thì độ ngọt từ xương mới được hòa quyện trong nước dùng. Nếu ninh xương chưa đủ thời gian, nước dùng sẽ không có chất lượng như bạn mong muốn.

    Cách lựa chọn thịt gà ngon

    Cũng như các loại thịt khác, thịt gà cũng có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào cách phân chia. Nếu xét về giống loài, thì thịt gà sẽ chia làm nhiều loại như: thịt gà ta, thịt gà công nghiệp, thịt gà lai,… Mỗi một loại giống thì thịt gà cũng có những sự khác biệt về độ mềm, độ tươi, độ dai,… Có thể nói, trong các loại thịt gà thì thịt gà ta có chất lượng và mùi vị ngon nhất. Các thực khách khi đến các quán phở gà thường chọn gà ta để thưởng thức. Nếu xét về bộ phận cơ thể trên con gà thì cũng có nhiều loại khác nhau: thịt đùi gà, thịt ức gà, thịt cánh gà,…Trong trường hợp này, không thể nói được là loại nào ngon hơn loại nào, bởi chúng phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Có người thích ăn thịt đùi vì chúng nhiều thịt, thịt ở đùi cũng ngon hơn, dai hơn. Tuy nhiên cũng có những người thích ăn phần ức gà vì chúng tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân,… Do đó, để chọn phần thịt gà cho tô phở của mình, bạn nên chọn gà ta để chế biến vì chúng mang lại cảm giác ngon miệng hơn khi ăn, thịt của gà ta cũng thơm hơn. Bên cạnh đó, phần thịt gà bạn sẽ phân chia theo nhu cầu và sở thích của mỗi người, từ đó tăng sự thích thú của người dùng với món ăn hơn.

    Cách chọn bánh phở

    Bánh phở cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của món ăn, chúng cũng góp phần làm cho tô phở ngon hơn, hấp dẫn hơn. một bánh phở muốn ngon phải được làm từ loại gạo ngon và thơm. Khi chọn bánh phở phải chọn loại tươi, mềm, dẻo nhưng không được quá bở bởi vì khi đó nước phở sẽ ngấm vào gây mất ngon.

    Khi trần bánh phở, bạn cần trần qua nước thật sôi và cần phải lắc cho chúng ráo nước. Nếu bạn thích ăn bánh phở dai dai bạn có thể xối qua nước sạch, cho vào tô và cho nước dùng vào ngay. Không nên để bánh phở quá lâu sau khi trần bởi chúng sẽ bị nguội và bị bở, khi ăn sẽ rất dở.

    Chọn nồi nấu nấu phở bằng điện phù hợp

    Để chế biến một tô phở gà thơm ngon nhất, chất lượng nhất thì việc chọn cũng cực kỳ quan trọng. Nồi nấu phở bằng điện được các quán ăn, nhà hàng hiện nay sử dụng rất nhiều. Chúng hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật cũng như các tính năng, tiện ích cho người sử dụng. Do đó, nếu bạn muốn chế biến một tô phở gà đậm đà, thơm ngon bạn hãy dùng bộ nồi nấu phở bằng điện.

    Sản phẩm này nổi tiếng không chỉ vì được làm từ nguyên liệu cao cấp mà chúng còn nổi tiếng bởi hiệu quả nấu nướng. Khi sử dụng nồi này để hầm xương hay chế biến nước dùng sẽ cho một kết quả như bạn mong đợi, xương được hầm nhừ, các chất dinh dưỡng và vị ngọt được hòa vào nước hầm, nước dùng được chế biến đảm bảo được hương vị như ban đầu. Đặc biệt, sản phẩm này cực kỳ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Nhấn vào https://inoxvietnam.vn/san-pham/noi-nau-pho-dien để biết thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm nồi nấu phở bằng điện đang rất hot trên thị trường hiện nay.

    Review cách nấu phở Nam và phở Bắc

    Mặc dù nhiều bạn trong Nam nếu ăn phở ngoài Bắc sẽ hay thắc mắc tại sao ngoài này không thấy ai ăn rau, còn nhiều bạn ngoài Bắc lại than thở rằng phở miền Nam ngọt quá khó ăn, thì mình lại không nằm trong cả 2 nhóm đó.

    Mình vừa thích vị thanh của phở Bắc, nhưng lại vừa thích vị đậm đà của phở Nam, đối với mình mỗi loại đó lại ngon một kiểu. Và để giải thích cho việc tại sao phở ngoài Hà Nội không ăn cùng rau, thì (từ ý kiến cá nhân của) mình nghĩ là nếu trời lạnh như trời mùa đông ngoài Bắc, thì rau ăn kèm sẽ làm nước dùng của phở nguội đi và mất ngon đáng kể. Ngược lại, với thời tiết nóng nực như trong Nam mà ăn bát phở nghi ngút khói chắc sẽ thấy khó ăn lắm.

    Về cách nấu phở gà miền Nam, về cơ bản mình không nấu khác phở Bắc mấy trừ việc mình thêm quả La Hán trong thành phần nước dùng, và thêm tương đen vào phở khi ăn.

    Cách nấu phở gà miền Nam thơm ngon Muốn nấu được phở gà miền Nam đậm đà thơm ngon đòi hỏi người nấu phở phải có kinh nghiệm trong việc chế biến nước lèo. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bát phở gà miền Nam có thơm ngon chuẩn vị hay không.

    Phở gà miền Nam với phở gà miền Bắc có hương vị khác nhau. Thông thường phở gà miền Nam sẽ có vị cay của ớt vị nồng nàn của nước lèo và vị ngọt ngào của những miếng thịt gà xé phay. Bất cứ ai khi đã đã từng thưởng thức món phở gà miền Nam Nam sẽ khó có thể quên được hương vị đậm đà này.

    Nấu phở gà miền Nam muốn ngon phải có nồi nấu phở điện

    Nồi nấu phở điện là một trong những thiết bị không thể thiếu của các quán phở hiện nay. Nếu trước đây việc sử dụng các loại nồi nhôm để nấu phở thì ngày nay loại nồi này đã dần dần biến mất. Bởi chúng ta biết nồi nấu phở nhôm dưới tác dụng của nhiệt độ cao đun trong thời gian dài khiến các phân tử nhôm sẽ được khuếch tán trong nồi nước lèo, các phân tử nhôm một khi đã ngấm vào nồi nước lèo thì ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người ăn.

    Một trong những hệ lụy nghiêm trọng khi sử dụng các loại nồi nấu phở bằng nhôm một số quán vẫn sử dụng đó là gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Gây rối loạn trí nhớ, rối loạn thần kinh. Trẻ em ăn phở từ những loại nồi nấu có thể bị còi xương, trí nhớ nhớ kém thậm chí là chậm phát triển trí tuệ….. Chính vì vậy những loại nồi này đã dần biến mất trên thị trường hiện nay.

    Ngày nay nồi , khi nồi nấu phở bằng điện ra đời đã giải quyết những nhu cầu cấp thiết của các quán phở hiện nay. Ưu điểm của những chiếc nồi này là được thiết kế bằng chất lượng liệu inox cao cấp 304. chất liệu này không chỉ đền đẹp, tuổi thọ cao mà còn rất sáng bóng chống được hoen rỉ, oxi hóa. Đặc biệt là rất an toàn trong việc nấu nướng và hầm nước lèo đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vào an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Nấu phở gà miền Nam có khó không?

    Theo kinh nghiệm của rất nhiều quán phở gà miền Nam hiện nay họ cho rằng nấu phở gà miền Nam rất đơn giản. Chỉ cần có một chiếc nồi nấu phở bằng điện là đã có thể nấu ngay được những bát phở gà mang hương vị đậm đà của người miền Nam thân yêu. Chỉ cần cho các nguyên liệu như xương ống, thịt thăn, nước sốt ớt phi và một số các gia vị mì chính hạt nêm…… Chỉ sau 30 phút chúng ta đã có một nồi nước lèo chuẩn vị phở gà miền Nam.

    Nấu phở gà miền Nam khó nhất là công đoạn nấu nước lèo. Nước lèo nấu phở gà phải là nước lèo chọn từ xương ống của thịt lợn hoặc có thể là chọn những dẻ xương sườn lợn. Sử dụng phần nước luộc gà để nấu nước lèo mới chuẩn vị thơm ngon.

    Khi mua xương ống lợn hoặc phần sương dẻ sườn về nấu nước lèo cần phải sơ chế sạch sẽ. Xương lợn cũng phải chọn từ những loại xương ngon, tươi đảm bảo chất lượng. Sau khi mua xương về cần phải rửa sạch và trần qua nước để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.

    Sau đó người đầu bếp sẽ sử dụng 200gr hành khô phi thơm dưới mỡ nước, cộng thêm 3 thìa cà phê ớt tươi xay phi thơm và tiếp tục cho xương vào đảo đều cho cháy cạnh thêm mắm muối và lượng nước vừa đủ vào trong nồi. chỉ sau khoảng 30 phút các bạn sẽ có một nồi nước lèo để nấu chuẩn vị phở gà miền Nam.

    Nồi phở điện bí quyết có bát phở gà ngon chuẩn vị

    Nếu như bạn yêu thích món phở gà miền Nam bạn cũng có thể tự nấu món này ngay tại nhà. Bởi công thức nấu phở gà miền Nam rất đơn giản chỉ cần bạn là một người biết nấu ăn thì rất dễ dàng để có bát phở gà ưng ý. Tuy nhiên đối với những quán phở kinh doanh thì làm thế nào để có cách nấu phở gà miền Nam thơm ngon chuẩn vị thì cần phải nghiên cứu và học hỏi quá trình nấu nước lèo. Đặc biệt khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu là điều rất quan trọng. Cách thức nấu nước lèo là một trong những nhân tố quyết định đến hương vị thơm ngon của phở gà miền Nam.

    Với nồi nấu phở điện các quán phở gà miền Nam sẽ có cơ hội cho ra lò những bát phở thơm ngon, đậm đà nhất. Phở gà miền Nam tốn dĩ là một trong những món ăn giàu chất dinh dưỡng, hấp dẫn và được rất nhiều người miền Nam yêu thích. Từ người lớn cho đến trẻ nhỏ, từ thanh niên cho đến trung niên tất cả mọi người đều yêu mến món phở gà này và thưởng thức mỗi ngày. Chính vì vậy nhu cầu thưởng thức phở gà miền Nam của người dân ngày càng một tăng cao. Điều này khiến cho các quán phở miền Nam rất đông khách. Chính vì vậy, giải pháp sử dụng nồi nấu phở điện sẽ đảm bảo năng suất cho ra lò những bát phở gà miền Nam thơm ngon.

    Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích để giúp các bạn có nồi nấu phở gà thơm ngon. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ https://inoxvietnam.vn/, để được tư vấn tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Ngon Đến Khó Quên
  • Kinh Nghiệm Đắt Giá Cho Những Ai Muốn Mở Quán Phở Gà
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cực Đơn Giản Khiến Mọi Người Suýt Xoa
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Nha Đam: 4 Cách Nấu Cực Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Thái Mang Hương Vị Đậm Đà Tự Nhiên
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – Gà ta: 1kg gà

    – 2 lít nước dừa tươi ( hoặc 2.5 lít nước lọc), 0.5 kg dừa khô nạo.

    – 2 củ khoai lang, 2 cà rốt, 1 hành tây

    – Sả 4 củ, 0.5 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, 5 trái ớt xiêm, hành tím, gừng.

    – 0.5 gói cà ri, dầu điều, gia vị.

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1.5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ta chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    – Dừa vắt lấy 0.5 lít nước cốt và 0.5 lít nước cốt dừa dảo.

    – Hành tím và tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Gừng cắt sợi.

    – 2 củ sả băm nhuyễn và 2 của bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm.

    – Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

    – Khoai lang sau khi sơ chế ( ngâm trong nước muối loãng) cho vào chảo dầu chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

    Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

    – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt bằm và 1 gói cà ri, với đường, muối, nước mắm, bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị khoảng 30 phút.

    Bước 3: Nấu cà ri gà

    – Bắc chảo lên bếp cho ba muỗng canh dầu điều chiên qua sả bằm, sả cây đập dập và gừng để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Đổ 2 lít nước và 0.5 lít nước cốt dừa dảo vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, khi thấy thịt gà mềm thì cho cà rốt vào, sau 10 phút cho khoai lang vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi thì cho 0.5 lít nước cốt dừa vào nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

    – Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon.

    – Nét đặc trưng của món ăn là nước dùng phải có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Rau củ phải mềm, thịt gà không được quá dai, hương vị đậm đà và hơi cay.

    Chúc cả nhà thành công và ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cà Ri Gà Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cà Ri Gà Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Chế biến:

    Bước 1: Sơ chế:

    – Hành tây lột vỏ, bổ múi cau.

    – Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt miếng lớn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    – Khoai lang có vị ngọt thanh, bùi bùi rất ngon.

    cắt khoai

    – Húng quế, hành lá, ngò nhặt sạch, rửa để ráo nước.

    – Sả bóc vỏ ngoài cắt đầu đuôi dùng chày đập dập.

    – Dừa nạo vắt lấy 1 bát con nước cốt và 2 bát con nước dão.

    – Gà làm sạch, để ráo nước chặt miếng lớn khoảng 6-7 cm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Cho vào gà 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng tiêu, hai trái ớt bằm chung với hành tím, tỏi, sữa bò, 1/2 gói bột cà ri Việt Ấn, 1 hũ cà ri dầu và sả đập dập vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 3:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 4:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Bước 5:

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    Bước 6:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 7:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    nấu gà

    Bước 8:

    Kế đến bạn cho khoai lang nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tô nước cốt dừa vào cho sôi khoảng 3 phút sau đó cho hành tây bổ múi cau vào và tắt bếp.

    ca-ri

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Béo Ngậy Thơm Ngon Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Đậu Hà Lan Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Hết Ý Lần Đầu Tiên Tiết Lộ
  • Những nguyên liệu để nấu xôi bắp thơm ngon

    • Nếp: 350 gam.
    • Bắp nếp: 250 gram.
    • Hạt đậu xanh: 150 g.
    • Nước cốt dừa: 200 ml.
    • Dừa tươi bào sợi.
    • Đậu phộng hạt rang bán sẵn (hoặc là mè).
    • Đường trắng, muối.
    • Cái nồi cơm điện.

    Bước 1: Ngâm gạo nếp và trộn muối ăn chung với xôi

    • Trước hết, để xôi nấu nhanh và ngon, chúng mình luôn phải ngâm nếp trong nước ấm từ 10 cho đến 12 h đồng hồ, trước khi ngâm nếp nên chọn những hạt mọt mốc bỏ đi hết, đãi nếp qua nước để cho sạch sạn cát, vo qua vài lần để nếp sạch hết bụi bẩn sau đó ngâm để qua đêm để nếp nở mềm đều, để ngâm như vậy cũng tiện nữa các bạn ha, đỡ tốn thời gian chờ đợi.
    • Tranh thủ thời gian đợi nếp nở, ta sẽ trộn muối dùng với xôi luôn nhe. Đậu phộng bạn mua đậu rang bán sẵn để cho khỏi tốn thời gian, về chỉ việc chà cho sạch hết vỏ, đổ đậu vào trong cái cối đâm nhỏ. Sau đó đổ đậu ra 1 cái chén lớn, đảo với 1 thìa đường trắng và chút muối ăn, trộn đều lên (nếu mua mè rang cũng trộn tương tự vậy nha). Sau khi trộn muối xong các bạn cho vào trong một cái hộp đóng chặt nắp lại, tránh để muối đậu bị ỉu.

    Bước 2: Tách hạt bắp và hấp đậu xanh

    • Bạn chọn lựa để mua quả bắp sống về, lột sạch vỏ ngoài, gỡ lấy hết các sợi râu bắp dính lại trên trái bắp nghen. Bỏ vào trong thau nước rửa qua sơ rồi tiến hành tách hạt bắp. Nếu ta chọn mua bắp hạt thì khỏi ha.
    • Đậu xanh trút vào thau nước vo cho sạch sau đó trút vào nồi cơm điện, bỏ thêm tí nước lọc rồi ấn nút hấp chín. Sau lúc đậu chín mềm đều, cho 1 muỗng đường trắng và tí muối iot vào đây luôn, sử dụng môi đánh cho đậu tơi ra.

    Bước 3: Nấu xôi

    • Nếp khi ngâm mềm, chúng ta đổ bắp và gạo nếp vào trong cái nồi cơm điện, cho một ít nước vào rồi nhấn nút nấu.
    • Khi xôi đã chín, chúng ta cho nước cốt dừa vào sau đó dùng đôi đũa đảo đều xôi lên, đậy nắp nồi lại để thêm 15 phút nữa thì xôi sẽ chín đều.

    Bước 4: Làm đẹp và ăn xôi bếp

    • Xới xôi ra một cái đĩa thật đẹp rồi cho đậu phộng rang và dừa bào sợi lên trên và dùng thôi nhá.
    • Nếu cảm thấy thích chúng mình có thể chiên một ít hành tím rồi cho lên bên trên cũng rất ngon đó.

    Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp nấu món xôi bắp

    • Xôi phải luôn chín đều khắp, bắp và nếp dẻo, ngon bám vào nhau, không có bị rời rạc hay khô cứng, tuy nhiên xôi nhão quá dùng cũng không được ngon đâu nha. khi bỏ hũ nước cốt dừa vào lại sau, cần phải đậy nắp nhanh vào không thì xôi bắp sẽ bị sượng đó.
    • Xôi bắp thường dễ bị nhão, vậy cho nên các bạn phải luôn cho ít nước thôi và xới nồi xôi bắp đều từ dưới lên trên luôn nhá.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Xôi Bắp Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Làm Xôi Vò Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Tại Nhà Phòng Chống Tim Mạch, 99% Không Biế
  • Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Củ Dền Đỏ Nguyên Chất
  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Xôi Vò Với Hạt Sen Vừa Mềm Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Vò Ăn Mãi Không Chán Của Hai Miền Nam Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Chi Tiết Nhất
  • Nguyên liệu cần cho cách làm xôi vò miền Nam

    – Gạo nếp loại thơm ngon: 1kg

    – Đậu xanh vẫn còn cả vỏ: 300gram

    – Đường cát trắng: 100gram

    – Dừa khô: 2 trái.

    Trình tự thực hiện cách làm xôi vò miền Nam

    Bước 1: Ngâm và đãi vỏ đậu xanh

    – Đậu xanh còn nguyên cả hạt thì chúng ta dùng cái chai thủy tinh cán vỡ làm đôi sau đó rửa, đãi sạch sẽ, trong lúc đãi ta loại bỏ các tạp chất có trong đậu cũng như các hạt bị hỏng hoặc lép. Để có cách làm xôi vò ngon chúng ta phải chọn được các hạt đậu xanh đều nha, vỏ bóng nha.

    – Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì có thể dùng các loại đậu xanh đã cà sẵn vỏ cho tiện nhưng loại này không ngon bằng loại còn nguyên hạt về tự chế biến.

    – Cán đậu và đãi đậu xong chúng ta phải ngâm chúng vào một chậu nước ấm ấm trong vòng khoảng 3-4 giờ, còn tối thiểu lắm cũng phải 2 giờ, để qua đêm là hợp lý nhất. Sáng hôm sau ta vớt đậu ra và đãi sạch hết vỏ ngoài rồi để ráo nước.

    Bước 2: Vo và ngâm gạo nếp

    – Gạo nếp ngon sau khi vo sạch sẽ thì cũng đổ vào chậu ngâm 4-5 tiếng hoặc qua đêm tùy thuộc vào quỹ thời gian của bạn nhưng thời gian ngâm tối thiểu phải được là 5 tiếng, nếu ít hơn xôi sẽ mất ngon.

    Bước 3: Vắt lấy nước cốt dừa

    – Hai trái dừa khô ta lấy hết nước đổ vào cái tô rồi bổ làm hai, dùng đồ nạo để nạo lấy phần cùi dừa, phần vỏ bỏ đi.

    – Ta đổ khoảng một chén nước lọc vào phần cùi dừa vừa nạo xong, vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa. Sa đó tiếp tục cho nửa chén nước lọc nửa vào vắt lấy một chén nước dão nữa nha.

    Bước 4: Thực hiện cách làm xôi vò kiểu miền nam

    – Sau khi chuẩn bị xong đậu xanh ta đổ chúng vào một cái nồi, bắc lên bếp, đổ thêm nước dão dừa vào, nhớ canh mực nước vừa đủ tránh đậu bị dư nước hoặc thiếu nước.

    – Tăng thêm vị thơm ngon đậm đà của đậu xanh ta nên cho thêm một ít muối vào. Ta nấu với ngon lửa nhỏ thôi nha. Khi nào thấy nước cạn thì đậu xanh đã chín, lấy đũa khuấy đều và mạnh tay một chút để đậu nhuyễn ra.

    – Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho gạo vào một cái xửng chờ sẵn khi nào nước bắt đầu sôi thì cho xửng lên hấp chín. Nếu dùng nồi cơm điện thì ta có cái vĩ nhựa đó nha các bạn.

    – Để ý thời gian cỡ chừng 7 phút thì ta mở nắp và trút từ từ lượng nước cốt dừa vô, đảo cho nước dừa ngấm đều rồi đậy vung tiếp tục công việc hấp.

    – Khoảng 10 phút sau nữa thì xôi sẽ chín nhưng sẽ chưa mềm nhừ đâu, ta bới xôi nếp ra một cái chậu to, đổ đậu xanh đã tán nhuyễn vào, dùng tay trộn thật đều, sau đó cho đường cát vào tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa.

    – Trộn tới khi nào hạt xôi và bột đậu xanh dính vào nhau nhưng các hạt xôi thì rời rạc ra không còn dính với nhau thành cục nữa thì dừng.

    – Đổ chúng vào lại cái xửng bỏ lên bếp hấp thêm khoảng từ 5-7 phút nữa, khi nào xôi vò chín mềm dậy mùi thơm là đạt, đổ xôi ra ngoài cho nhanh nguội.

    – Xôi vò khi thành phẩm phải rời rạc nhau không được dính với nhau thành từng khối, nếu muốn xôi có mùi thơm ngon quyến rũ hơn chúng ta có thể cho thêm một ít lá thơm vào nước hấp. Hoặc trộn cơm của quả sầu riêng vào để trở thành món xôi vò sầu riêng ngon tuyệt, nhớ phải trộn khi xôi còn đang nóng.

    Yêu cầu thành phẩm của món xôi vò

    – Món xôi vò ngon đơn giản đảm bảo ai cũng thích, rất thích hợp cho bữa sáng của những người bận rộn.

    – Vị thơm ngon bùi bùi của đậu xnh kết hợp với gạo nếp tơi rất ngon.

    Lưu ý khi làm món xôi vò theo kiểu miền Nam

    – Món xôi vò được gói trong lá sen hoặc lá chuối sẽ rất thơm ngon đặc trưng của nó.

    – Món xôi vò này có thể ăn kèm với chả, pate, ruốc, vừng đều rất ngon.

    – Nếu thích bạn có thể cho thêm dừa nạo vào trộn đều lên.

    Video hướng dẫn cách làm xôi vò theo kiểu miền Nam rất thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Nước Cốt Dừa, Gấc, Hạt Sen Ngon, Trọn Mâm Cỗ Cúng Tết
  • Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Tour Du Lịch Mùa Thu Mù Cang Chải
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Xôi Thịt Băm Cho Bữa Sáng No Nê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100