Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Xôi Dị / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi / 2023

Trong ngày hè, món tép rang gừng tỏi ăn ngon mà dễ chế biến giúp hóa giải bớt các chất béo tồn dư trong cơ thể.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm tép rang gừng tỏi:

– 300g tép đồng tươi

– 1 miếng gừng nhỏ

– 1 củ tỏi

– 1 cây hành lá

Gia vị: 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng canh nước tương, chút mắm và đường.

Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi cũng bóc vỏ lụa, cắt lát. Hành bỏ rễ, cắt khúc cỡ 2 – 3 cm.

Tép đồng tươi mua về xóc trong nước cho thật sạch, nhặt bỏ tạp chất và sạn rồi vớt ra để ráo nước.

Đun sôi nồi nước, trút tép đã rửa sạch vào, tép sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đỏ hồng khi tiếp xúc với nhiệt. Sau đó đảo nhẹ bằng đũa cho đến khi tất cả tép đều chuyển sang màu đỏ hồng thì đổ tép ra rổ ráo. Nhớ là phải để tép thật ráo nước rồi mới đem rang để không làm ảnh hưởng đến hương vị của món tép. Ngoài ra, trong quá trình luộc sơ tuyệt đối không đậy vung.

Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, đầu hành trắng và tỏi vào phi thơm.

Trút tép vào rang đều tay cho tép bốc hơi hết nước. Khi tép ráo nước cũng là lúc bạn cho vào chút rượu trắng. Rượu trắngcó tác dụng khử tanh nhưng đồng thời cũng khiến cho món ăn có hương vị thơm hơn. Tép được luộc trước khiến cho tép nhỏ nhưng không bị nát khi rang.

Bí quyết để có món tép rang ngon nằm ở việc điều chỉnh ngọn lửa. Lúc mới thả tép, phải khéo điều chỉnh ngọn lửa thật lớn để tép nhanh ráo, vỏ hồng và giòn.

Canh cho tép thật khô thì nêm một thìa nước tương và chút mắm rồi tiếp tục rang thêm trong 2 phút nữa thì thêm vào ít đường để tép thêm săn giòn và có vị mặn ngọt dễ chịu. Cho hành lá thái nhỏ vào sau cùng, đảo qua trước khi tắt bếp rồi trút tép ra đĩa.

Tép đồng là món ăn dân dã và truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Những con tép nhỏ nhưng qua bàn tay chế biến của người nội trợ đã trở thành vô số những món ngon khó cưỡng. Tép rang gừng tỏi thật thấm gia vị, tỏa mùi thơm hấp dẫn và dễ chịu. Vị mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà của tép rang hòa lẫn trong hương thơm của gừng và tỏi khiến cho bát cơm “dễ trôi” một cách ngon lành.

Trong ngày hè, món tép rang gừng tỏi làm nhanh ăn ngon mà dễ chế biến giúp hóa giải bớt các chất béo tồn dư trong cơ thể. Chỉ với vài lạng tép đồng tươi và ít gừng tỏi là người nội trợ đã mang đến bữa cơm dân dã mà thanh ngon hơn cho những thực khách trong nhà.

Theo Trí thức trẻ

Cách Làm Cá Chạch Kho Tương Hột Ngon Thơm Bình Dị / 2023

Cách làm cá chạch kho tương hột ngon thơm bình dị: Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cá dầm tương. Đã từ lâu, món cà và tương thường xuất hiện ở các bài ca dao tục ngữ Việt Nam. Món ăn đã cho thấy sự giản dị của những bữa cơm nhà đầm ấm và thật hạnh phúc. Ngày nay, món tương được làm kết hợp với nguyên liệu món ăn khác nhau. Món cá chạch kho tương cũng là món ăn truyền thống của người dân chúng ta. Vậy 6 món ngon mỗi ngày sẽ vào ngay bài viết về món cá chạch kho tương này nha!

Cách nấu cá chạch kho tương hột

– Cá Chạch cũng giống như bao loại cá khác, cũng phải cần làm cho thật là sạch sẽ, bớt tanh và bớt nhớt, bỏ đi phần đầu cá chạch. Rửa lại cá chạch bằng vài lát gừng củ và một tí rượu trắng cho hết tất cả đi mùi tanh hôi và nhớt.

Bước 2: Chiên cá chạch lên

– Đặt một cái chảo không dính (cho dễ dàng nấu ăn hơn) lên trên bếp lò và đợi khi nào thấy chảo được nóng lên rồi, sau cho tiếp tục các bạn cho thêm một miếng tí dầu ăn vào ở bên trong chảo.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá chạch kho tương

– Cho thêm vào chảo 1/2 phần củ riềng để cho lót ở bên dưới một lớp nhỏ đáy nồi kho, sau đó các bạn là cho cá chạch đã chiên vào bên trong nồi kho cá.

– Tiếp đến là bạn cho phần miếng thịt và chế biến. nêm nếm lại các loại gia vị sao cho thật là vừa ăn như là mì chính (bột ngọt) cùng với tiêu + tương bần và ớt lên trên mặt nồi.

– Sau đó là các bạn đặt lên nồi cá lên trên bếp đun sôi chín lên. Khi nồi cá kho chín đã sôi lên, bạn hãy cho lửa hơi nhỏ lại và tiếp tục đun sôi lên cho đến lúc nào thấy cạn bớt nước là được.

Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm / 2023

Cá khô là 1 món hiện diện hàng ngày trong bữa cơm ngày nhỏ, một phần vì vị chua ngọt khi xào của cá khô ăn rất là đưa cơm, 1 phần là hồi đó món cá khô là món mặn cực kỳ tiết kiệm trong bữa cơm gia đình. Lúc lớn rùi, thỉnh thoảng thấy thèm món cá khô ” khủng khiếp”, món cá khô chua ngọt với vị mặn mà của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng, đưa cơm lắm lắm trong những ngày mưa lạnh thía này 😀

Nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản, các nàng chuẩn bị:

150 gram cá khô

2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 củ tỏi, 2 muỗng canh đường, 1/2 quả chanh, 1 quả ớt, dầu ăn

Phần thực hiện:

Bước 1: Cách làm món cá khô chua ngọt tương đối dễ, quan trọng là phải chọn được cá khô ngon. Các nàng nên chọn loại cá ruội khô nhỏ nhỏ thôi, theo cá nhân mình thấy làm món cá khô chua ngọt này loại cá khô càng nhỏ càng ngon ý :D, nên chọn loại cá khô khô vừa tầm chứ nếu khô cong queo lên thường là cá đã để quá lâu, cá khô ngon thì mình cá phải bóng, khô vừa, vàng nhạt, nếu cá có nhiều bột trắng bám xung quanh thường là đã để quá lâu. Cá khô mua về nên rửa sạch để hết bụi bẩn vì có thể người bán phơi bên ngoài rất nhiều bụi bám vào, sau đó để ráo và cho vào 1 cái chảo khô đảo cá trên lửa nhỏ thôi cho đến khi cá khô hoàn toàn. Với những loại cá khô to to 1 chút thì các nàng nên bỏ đầu vả tước đôi mình cá để khi xào gia vị sẽ thấm đều vào cá sẽ ngon hơn

Bước 3: Cho 1 cái chảo lên bếp, món này phải cho tương đối nhìu dầu ăn vào mới ” ăn thua” các nàng ạ, nếu cho ít thì cá bị bã, khô, ăn không ngon, dễ cháy. Với 150 gram cá khô, mình thường cho 1 muỗng canh dầu ăn, tương đương với khoảng 5-7 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi, trút phần cá khô đã chuẩn bị vào, đảo thật nhanh tay trên lửa vừa thôi đến khi cá có màu vàng đậm và giòn

Lấy cá ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên cá để cá được tròn vị và bóng đẹp hơn nha. Chỉ với 3 bước đơn giản thần tốc, chúng mình đã có món cá khô chua ngọt thật hấp dẫn, ngon cơm cho những ngày mưa lạnh. Thỉnh thoảng thấy chán cơm, cũng có thể làm 1 đĩa cá khô chua ngọt với vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay xen lẫn này để đổi bữa, đưa đẩy cho mâm cơm gia đình cũng ngon miệng lắm đấy ^^

Tiếp tục thêm đường vào và đảo đều Đường sẽ có tác dụng làm cá khô chuyển màu vàng ruộm rất bắt mắt và tạo độ ngọt cho cá. Đảo nhanh tay đến khi không thấy hạt đường nào bám trên cá nữa. Phần này nên chú ý đảo nhanh tay đến khi thấy đường tan ra hết và cá chuyển màu vàng ruộm thôi nha, nếu quá lửa cá sẽ bị cháy, nếu thấy khô quá các nàng có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn, sau đó trút phần nước mắm tỏi ớt đã pha vào, đảo đều khoảng 2 phút rùi tắt bếp XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

Cách Làm Cá Lóc Nướng Rơm Món Ngon Bình Dị Quê Nhà / 2023

Cá lóc (còn gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp…) loài cá này rất lành tính và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng món ăn ăn mang đậm chất miền Tây có lẽ là món cá lóc nướng rơm, món ăn này khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhậu. Vị ngọt của thịt cá lóc kết hợp với nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức.

Cá lóc nướng rơm là một món ăn dân dã đặc trưng cho miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến rất đơn giản. Món ăn này gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam của dân tộc Việt. Đặc điểm của cách làm cá lóc nướng rơm dân dã là cá không cần sơ chế, nghĩa là không đánh vảy, không cạo nhớt, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị.

Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xuyên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn.

Khi cá lóc chín, cạo lớp vẩy đã cháy xém bỏ đi để lộ ra thịt cá trắng và thơm. Không chờ đợi lâu nữa, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá lóc nướng rơm ngon nhất!

Nguyên liệu cho cách làm cá lóc nướng rơm:

Cách làm cá lóc nướng rơm được thực hiện qua các bước như sau:

Cá lóc: Chỉ cần rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.

Cá lóc giữ nguyên con rồi dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.

Chất rơm phủ đều quanh cá.

Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết (7 – 8 phút), sau đó gạt tàm tro khỏi cá và lấy cá ra.

Lấy cá ra sau khi rơm đã cháy hết.

Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá lóc nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá.

Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.

Làm sạch phần vỏ bị cháy và thêm một lớp mỡ hành lên thịt cá sẽ càng hấp dẫn.

Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản đúng không nào, tôi khuyên bạn nên chuẩn chị cho mình một chén nước mấm me vì thịt cá lóc nướng trui mà chấm nước mấm me thì hết chổ chê.

Cách làm cá lóc nướng rơm của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá lóc nướng trui tuyệt vời này thôi nào, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá lóc nướng trui này để chiêu đãi các ông bạn tới nhà chơi rồi làm lai rai vài lít thì chắc chắn những câu chuyện sẽ càng thêm rôm rã.

Chúc bạn thành công!