Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Ai Ăn Cũng Thích
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Tép Đồng Rang Khế Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • Cách Làm Tép Khô Rang Mặn & Tép Khô Rang Khế Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Hỏi Thịt Nướng Thơm Ngon Bá Cháy
  • Trong ngày hè, món tép rang gừng tỏi ăn ngon mà dễ chế biến giúp hóa giải bớt các chất béo tồn dư trong cơ thể.

    Bạn cần những nguyên liệu sau để làm tép rang gừng tỏi:

    – 300g tép đồng tươi

    – 1 miếng gừng nhỏ

    – 1 củ tỏi

    – 1 cây hành lá

    Gia vị: 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng canh nước tương, chút mắm và đường.

    Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi cũng bóc vỏ lụa, cắt lát. Hành bỏ rễ, cắt khúc cỡ 2 – 3 cm.

    Tép đồng tươi mua về xóc trong nước cho thật sạch, nhặt bỏ tạp chất và sạn rồi vớt ra để ráo nước.

    Đun sôi nồi nước, trút tép đã rửa sạch vào, tép sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đỏ hồng khi tiếp xúc với nhiệt. Sau đó đảo nhẹ bằng đũa cho đến khi tất cả tép đều chuyển sang màu đỏ hồng thì đổ tép ra rổ ráo. Nhớ là phải để tép thật ráo nước rồi mới đem rang để không làm ảnh hưởng đến hương vị của món tép. Ngoài ra, trong quá trình luộc sơ tuyệt đối không đậy vung.

    Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, đầu hành trắng và tỏi vào phi thơm.

    Trút tép vào rang đều tay cho tép bốc hơi hết nước. Khi tép ráo nước cũng là lúc bạn cho vào chút rượu trắng. Rượu trắngcó tác dụng khử tanh nhưng đồng thời cũng khiến cho món ăn có hương vị thơm hơn. Tép được luộc trước khiến cho tép nhỏ nhưng không bị nát khi rang.

    Bí quyết để có món tép rang ngon nằm ở việc điều chỉnh ngọn lửa. Lúc mới thả tép, phải khéo điều chỉnh ngọn lửa thật lớn để tép nhanh ráo, vỏ hồng và giòn.

    Canh cho tép thật khô thì nêm một thìa nước tương và chút mắm rồi tiếp tục rang thêm trong 2 phút nữa thì thêm vào ít đường để tép thêm săn giòn và có vị mặn ngọt dễ chịu. Cho hành lá thái nhỏ vào sau cùng, đảo qua trước khi tắt bếp rồi trút tép ra đĩa.

    Tép đồng là món ăn dân dã và truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Những con tép nhỏ nhưng qua bàn tay chế biến của người nội trợ đã trở thành vô số những món ngon khó cưỡng. Tép rang gừng tỏi thật thấm gia vị, tỏa mùi thơm hấp dẫn và dễ chịu. Vị mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà của tép rang hòa lẫn trong hương thơm của gừng và tỏi khiến cho bát cơm “dễ trôi” một cách ngon lành.

    Trong ngày hè, món tép rang gừng tỏi làm nhanh ăn ngon mà dễ chế biến giúp hóa giải bớt các chất béo tồn dư trong cơ thể. Chỉ với vài lạng tép đồng tươi và ít gừng tỏi là người nội trợ đã mang đến bữa cơm dân dã mà thanh ngon hơn cho những thực khách trong nhà.

    Theo Trí thức trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Giản Dị Như Cháo Lòng Sả Quảng Trị

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cháo Lòng Của Top Những Địa Điểm Ăn Cháo Lòng Dẫn Đầu Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Vịt Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vô Cùng Hiệu Quả
  • Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Dầu Dừa Nguyên Chất Không Khó
  • Rất nhiều du khách khi chưa đi tour du lịch Quảng Trị, đều thắc mắc về món cháo lòng sả ở vùng đất nắng gió này. Khi đã có dịp đến, được thử, hiểu thêm thì dường như bao thắc mắc về món ăn đều được giải đáp theo cách giản dị nhất, y như món ăn vậy.

    Cháo lòng sả hay cũng được gọi là lòng thả là món ăn ngon ở Quảng Trị. Cái tên nào cũng đúng, nếu như gọi “sả” bởi món ăn này có hương vị chính là sả. Còn gọi “thả” bởi cách nấu của món này là thả lòng vào nồi nước. Món ăn dân dã này rất nổi tiếng ở miền đất nắng gió Quảng Trị từ lâu, hầu như ai cũng biết và với riêng nhiều du khách thì đây là món đặc sản không nên bỏ quên!

    Cháo lòng sả là món ăn ngon ở Quảng Trị được làm từ việc đánh tiết canh heo hoặc tiết canh vịt, rồi đổ vào nồi nước có sả. Người ta nêm nếm gia vị và thêm gạo đã được rang vàng cùng đậu xanh vào nấu cho chín nhừ. Từ nồi cháo này sẽ được thêm lòng heo, hoặc lòng vịt được thái thành từng miếng, đợi đến khi sôi lần nữa thì múc ra tô, và đặc biệt khi ăn phải cho thêm ớt thật cay ăn mới ngon.

    Về Quảng Trị, đặc biệt là những ngày mưa lạnh, tìm một quán cóc ngồi và gọi tô cháo lòng sả mà ăn thì không còn gì ấm bụng bằng. Một tô cháo có lòng heo, có tim gan cật và tất nhiên không thể thiếu sả được. Thêm một chút ớt cho cay xè, cứ thế sì sụp húp cho đến khi hết tô thì mới đã, món ăn này có thể ăn kèm bánh mì.

    Người dân nơi đây rất thích ăn lòng sả bỏ nhiều ớt, ăn đến cay tê đầu lưỡi, ăn đến chảy nước mắt thì mới đã. Cũng bởi do một phần thời tiết, những ngày mùa đông Quảng Trị rất lạnh nên ăn tô cháo cay thì mới ấm được. Nếu thêm một vài chén rượu Kim Long một đặc sản khác của xứ Quảng Trị này thì món ăn ngon ở Quảng Trị lại càng thêm ngon miệng. Món cháo lòng sả có tác dụng giải cảm, ăn cho thoát mồ hôi, người mệt ăn vào sẽ khỏe ra, lấy lại tinh thần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Món Lẩu Cháo Lòng Siêu Ngon
  • Mát Trời Làm Nồi Lẩu Cháo Lòng Nóng Hổi Ăn Ngon “hết Xảy”
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Heo Đơn Giản Và Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cháo Lòng Kiểu Miền Nam Khác Lạ Khó Quên
  • Một Ngày Thưởng Thức Món Cháo Lòng Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Tương Hột Ngon Thơm Bình Dị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hố Kho Chua Ngọt Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cá He Kho Lạt, Món Ăn Dân Dã Khó Quên
  • Cá He Kho Lạt: Món Ăn Dân Dã Khó Quên Ăn Một Lần Là Phải Lòng Ngay
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách làm cá chạch kho tương hột ngon thơm bình dị: Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cá dầm tương. Đã từ lâu, món cà và tương thường xuất hiện ở các bài ca dao tục ngữ Việt Nam. Món ăn đã cho thấy sự giản dị của những bữa cơm nhà đầm ấm và thật hạnh phúc. Ngày nay, món tương được làm kết hợp với nguyên liệu món ăn khác nhau. Món cá chạch kho tương cũng là món ăn truyền thống của người dân chúng ta. Vậy 6 món ngon mỗi ngày sẽ vào ngay bài viết về món cá chạch kho tương này nha!

    Cách nấu cá chạch kho tương hột

    – Cá Chạch cũng giống như bao loại cá khác, cũng phải cần làm cho thật là sạch sẽ, bớt tanh và bớt nhớt, bỏ đi phần đầu cá chạch. Rửa lại cá chạch bằng vài lát gừng củ và một tí rượu trắng cho hết tất cả đi mùi tanh hôi và nhớt.

    Bước 2: Chiên cá chạch lên

    – Đặt một cái chảo không dính (cho dễ dàng nấu ăn hơn) lên trên bếp lò và đợi khi nào thấy chảo được nóng lên rồi, sau cho tiếp tục các bạn cho thêm một miếng tí dầu ăn vào ở bên trong chảo.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá chạch kho tương

    – Cho thêm vào chảo 1/2 phần củ riềng để cho lót ở bên dưới một lớp nhỏ đáy nồi kho, sau đó các bạn là cho cá chạch đã chiên vào bên trong nồi kho cá.

    – Tiếp đến là bạn cho phần miếng thịt và chế biến. nêm nếm lại các loại gia vị sao cho thật là vừa ăn như là mì chính (bột ngọt) cùng với tiêu + tương bần và ớt lên trên mặt nồi.

    – Sau đó là các bạn đặt lên nồi cá lên trên bếp đun sôi chín lên. Khi nồi cá kho chín đã sôi lên, bạn hãy cho lửa hơi nhỏ lại và tiếp tục đun sôi lên cho đến lúc nào thấy cạn bớt nước là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Làng Vũ Đại Hà Nam Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Món Cá Kho Đại Hoàng Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Ở Tỉnh Hà Nam
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Hà Nam
  • Nàng Dâu Chinh Phục Mẹ Chồng Bằng Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Ai Ăn Cũng Thích
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Tép Đồng Rang Khế Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • Cách Làm Tép Khô Rang Mặn & Tép Khô Rang Khế Cực Ngon
  • – 200g tép đồng

    – 1 củ tỏi

    – 1 cây boa rô (tỏi tây)

    – 1 quả ớt đỏ (nếu ăn được cay thì bạn có thể dùng nhiều hơn), vài cọng hành lá

    – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

    Tép đồng rửa sạch, để ráo nước rồi đem xóc với xíu muối ướp trong khoảng 10 phút.

    Tỏi bỏ vỏ lụa, xắt lát mỏng. Boa rô và hành lá cũng cắt nhỏ.

    Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi xắt lát vào phi thơm. Cho tép vào rang cho đến khi vỏ tép chuyển màu hồng nhạt thì nêm xíu nước mắm vào, đảo đều. Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra rất nhiều nước, vì vậy bạn canh cho đến khi nước tiết ra cạn bớt nước thì rắc 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều. Chút xíu đường thêm vào sẽ giúp thịt tép chắc, ngọt mà vỏ tép cũng giòn hơn. Ngay sau khi rắc đường, bạn đảo đều chảo tép rồi tắt đi, để cho nhiệt nóng từ tép làm đường tan tự nhiên.

    Khi đường tan hết, bật bếp trở lại và rang tép với lửa nhỏ. Rang tép hai lần chính là một “mánh” nhỏ để món tép rang ngon hơn hẳn.

    Khi bạn thấy vỏ tép ngả màu sậm hơn, lớp vỏ cũng khô săn lại thì trút hành lá, boa rô thái nhỏ và ớt cắt khoanh vào đảo đều. Rưới thêm chút xíu dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên mặt cho tép bóng đẹp và ngậy hơn. Sau cùng thì rắc ít tiêu xay và tắt bếp.

    Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm thì chế biến những món ăn đơn giản từ tôm, tép đồng là gợi ý lý tưởng mà bạn có thể nghĩ tới. Những món ăn từ nguyên liệu này thường dễ làm nhưng hương vị dân dã của nó lại rất “hao cơm” và “bắt khách” đến bất ngờ. Thịt tép săn chắc, lớp vỏ cứng giòn rất thích miệng. Hương thơm thoang thoảng của tỏi, tiêu quyện vào nhau khiến món ăn dân dã càng thêm hấp dẫn. Một vài mẹo nhỏ như ở khâu chọn tép và cách rang hai lần khiến cho món tép rang hành tỏi tuy giản đơn nhưng hương vị lại rất tinh tế và ngon miệng, giúp bạn “ghi điểm” với các vị khách trong nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Giản Dị Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cánh Gà Rim Dứa
  • Cách Làm Món Gà Rim Dứa Cực Ngon Cơm
  • Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Cách Làm Món Gà Om Xì Dầu Ngon Nhất
  • Lòng gà xào dứa là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng mà lại rất ngon cơm.

    – 2 bộ lòng gà

    – 1 quả dứa, nên chọn quả còn hơi xanh một chút

    – 2 quả dưa chuột

    – Hành khô

    – Hành lá

    – Ớt sừng

    – Nước mắm, dầu hào, tiêu

    Bước 1:

    Lòng gà làm sạch, bóp muối thật kỹ rồi cho vào nồi luộc chín, thái nhỏ.

    Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột thái con chì.

    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.

    Hành lá cắt khúc.

    Ớt sừng thái sợi.

    Bước 2:

    Làm nóng dầu trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

    Cho lòng gà vào xào, thêm một thìa nước mắm và 1/2 thìa cafe tiêu bột. Xào kỹ cho chín rồi trút lòng gà ra đĩa.

    Bước 3:

    Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    Thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho dứa vào, nêm 1 thìa dầu hào. Xào cho đến khi dứa chín thì cho tiếp dưa chuột vào, đảo đều.

    Bước 4:

    Cuối cùng, bạn cho lòng gà và hành lá cắt khúc vào, đảo đều cho hành lá chín tái thì tắt bếp.

    Trút lòng gà xào dứa ra đĩa, rắc thêm tiêu bột, dùng nóng.

    Món ăn này khá đơn giản, chi phí lại thấp.

    Lòng gà xào dứa có vị chua ngọt dễ ăn, rất đưa cơm. Món ăn khá đơn giản, chi phí lại thấp.

    – Lòng gà bao gồm tim, gan và mề gà: 450gr

    – Dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả): 1 quả nhỏ

    – Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm

    – Rau mùi, hành hoa

    Bước 1: Nhặt riêng phần mề gà bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Bóc bỏ những màng mỡ bám quanh bề mặt miếng mề. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Thái lòng gà thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

    Bước 3: Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng.

    Bước 4: Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Bước 5: Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi chút lòng gà vào xào chín tới với 1 chút xíu mắm cho thơm.

    Bước 6: Chút tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi vào.

    Vị chua ngọt và hương thơm quyến rũ từ dứa sẽ khiến món lòng xào bỗng trở nên hấp dẫn.

    Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Cách Làm Món Dồi Chó Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Coca Mới Lạ Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Cho Những Món Ngon Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cá khô là 1 món hiện diện hàng ngày trong bữa cơm ngày nhỏ, một phần vì vị chua ngọt khi xào của cá khô ăn rất là đưa cơm, 1 phần là hồi đó món cá khô là món mặn cực kỳ tiết kiệm trong bữa cơm gia đình. Lúc lớn rùi, thỉnh thoảng thấy thèm món cá khô ” khủng khiếp”, món cá khô chua ngọt với vị mặn mà của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng, đưa cơm lắm lắm trong những ngày mưa lạnh thía này 😀

    Nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản, các nàng chuẩn bị:

    • 150 gram cá khô
    • 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 củ tỏi, 2 muỗng canh đường, 1/2 quả chanh, 1 quả ớt, dầu ăn

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Cách làm món cá khô chua ngọt tương đối dễ, quan trọng là phải chọn được cá khô ngon. Các nàng nên chọn loại cá ruội khô nhỏ nhỏ thôi, theo cá nhân mình thấy làm món cá khô chua ngọt này loại cá khô càng nhỏ càng ngon ý :D, nên chọn loại cá khô khô vừa tầm chứ nếu khô cong queo lên thường là cá đã để quá lâu, cá khô ngon thì mình cá phải bóng, khô vừa, vàng nhạt, nếu cá có nhiều bột trắng bám xung quanh thường là đã để quá lâu. Cá khô mua về nên rửa sạch để hết bụi bẩn vì có thể người bán phơi bên ngoài rất nhiều bụi bám vào, sau đó để ráo và cho vào 1 cái chảo khô đảo cá trên lửa nhỏ thôi cho đến khi cá khô hoàn toàn. Với những loại cá khô to to 1 chút thì các nàng nên bỏ đầu vả tước đôi mình cá để khi xào gia vị sẽ thấm đều vào cá sẽ ngon hơn
      Bước 3: Cho 1 cái chảo lên bếp, món này phải cho tương đối nhìu dầu ăn vào mới ” ăn thua” các nàng ạ, nếu cho ít thì cá bị bã, khô, ăn không ngon, dễ cháy. Với 150 gram cá khô, mình thường cho 1 muỗng canh dầu ăn, tương đương với khoảng 5-7 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi, trút phần cá khô đã chuẩn bị vào, đảo thật nhanh tay trên lửa vừa thôi đến khi cá có màu vàng đậm và giòn

    Lấy cá ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên cá để cá được tròn vị và bóng đẹp hơn nha. Chỉ với 3 bước đơn giản thần tốc, chúng mình đã có món cá khô chua ngọt thật hấp dẫn, ngon cơm cho những ngày mưa lạnh. Thỉnh thoảng thấy chán cơm, cũng có thể làm 1 đĩa cá khô chua ngọt với vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay xen lẫn này để đổi bữa, đưa đẩy cho mâm cơm gia đình cũng ngon miệng lắm đấy ^^

    Tiếp tục thêm đường vào và đảo đều

    Đường sẽ có tác dụng làm cá khô chuyển màu vàng ruộm rất bắt mắt và tạo độ ngọt cho cá. Đảo nhanh tay đến khi không thấy hạt đường nào bám trên cá nữa. Phần này nên chú ý đảo nhanh tay đến khi thấy đường tan ra hết và cá chuyển màu vàng ruộm thôi nha, nếu quá lửa cá sẽ bị cháy, nếu thấy khô quá các nàng có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn, sau đó trút phần nước mắm tỏi ớt đã pha vào, đảo đều khoảng 2 phút rùi tắt bếp

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Tối Ấm Áp Với Món Cá Basa Kho Sả
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Đưa Cơm : Ntthao
  • Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ
  • Bí Quyết Nóng Hổi Với Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Nhất
  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Vị Ngon Giản Dị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Nấu Đông Miền Bắc Dân Dã Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm
  • Thịt Ba Chỉ Kho Mặn Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Đánh Bay Cả Nồi Cơm Với Món Thịt Ba Chỉ Xốt Me
  • – 300g thịt ba chỉ

    – 1 củ riềng vừa.

    – 1 thìa cà phê bột nghệ.

    – 2-3 củ hành khô.

    – 1 thìa cà phê ớt bột ( hoặc ớt tươi), 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê mẻ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt.

    – Dầu ăn

    Cách làm món thịt ba chỉ kho riềng cho 4 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt ba chỉ kho riềng.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

    – Riềng các bạn giã nhuyễn.

    – Hành khô băm nhuyễn.

    – Thịt ba chỉ các bạn ướp các gia vị sau: ½ chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột ( số lượng gia vị mình đã nêu ở trên). ướp thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt ba chỉ kho riềng.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút, khi dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm vào phi thơm.

    – Khi hỗn hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vào đảo.

    – Khi chảo thịt nóng hơn thì bạn mở nhỏ lửa nhất bởi quá trình đảo thịt cũng khá lâu.

    – Bạn đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không dính chảo và riềng cũng không bị cháy.

    – Khi thịt khá quắt lại, có màu vàng đẹp mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp.

    – Múc thịt ra đĩa ăn nóng với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon.

    – Trình bày theo ý thích của bạn.

    – Bạn có thể ăn kèm với rau xanh như rau xà lách, rau diếp xoăn như vậy sẽ rất giống món thịt nướng.

    Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ kho riềng.

    – Tuy nhiên mẻ lại là gia vị không thể thiếu trong món ăn này. Mẻ hay còn gọi là cơm mẻ vì được làm từ cơm nguội. Cơm mẻ bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, acid lactic, không chỉ tương trợ cho món ăn trở nên thơm ngon đặc biệt, mà còn có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe con người.

    – Cách làm món ăn này rất đơn giản chỉ có phần quan trọng là khi kho thịt, bước này không khó nhưng đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn một chút. Nếu đảo thịt không kỹ, thịt không có được màu vàng đẹp, riềng hơi xém thì ăn sẽ không ngon.

    Thịt ba chỉ kho riềng là một món ăn vô cùng giản dị, dân dã mà các gia đình Việt Nam ưa chuộng đặc biệt là ở nông thôn. Món ăn thích hợp với thời tiết mát mẻ hay se lạnh, ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến bạn thấy ấm bụng hơn rất nhiều. Hãy biến không khí gia đình bạn thêm ấm áp và vui vẻ hơn với những món ăn ngon. Và hãy bắt đầu từ những món ăn đơn giản nhất như thịt ba chỉ kho riềng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Lợn Rim Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Khổ Qua Hăng Đắng Lạ Vị
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Heo Kho Đậu Khuôn Đậm Đà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Khuôn Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Giản Dị Mà Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Rang Ngon Nhất
    • Thịt chân giò, ba chỉ hay nạc dăm tùy thích : 400g.
    • Tôm đồng : 250g.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Ớt tươi : 2 – 3 quả. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm lượng ớt cho phù hợp.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thia cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngot : 1 thìa cà phê.
    • Ớt bột : 1/2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thia cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món tôm rang thịt cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt chân giò, ba chỉ hay thịt nạc dăm mua về bạn trụng qua nước sôi cho bớt mùi rồi rửa lại thịt dưới vòi nước lạnh. Để ráo sau đó cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho hết thịt vào tô. Ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, tiêu, chút xíu muối và hành khô băm nhỏ. Đảo đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.

    Tôm đất bạn cắt bỏ râu và đuôi đi. Sau đó cho vào rổ và rửa sạch. Để ráo.

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch cắt khúc ngắn. Hành tím và ớt tươi thái nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 – 4 thìa canh dầu ăn. Sau đó bạn cho vào 2 thìa canh đường kính vào cùng. Để lửa nhỏ cho đường chảy ra và có màu cánh gián để làm nước hàng thì cho tôm vào đảo cho tôm chuyển sang màu đỏ và săn lại thì Cho thịt heo vào đảo đều cùng. Thêm vào ít nước lọc hoặc nước dừa xiêm nếu muốn món tôm rang thịt thêm đậm đà hơn và nêm thêm chút gia vị : dầu hào, nước mắm, hạt nêm, đường, ….. rim thịt và tôm với lửa nhỏ cho miếng thịt và tôm được chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc chút tiêu xay và cho thêm 1 thìa bột ngọt vào nồi thịt kho tôm nữa cho thơm là xong.

    khi ăn bạn múc thịt và tôm cho ra dĩa. Cho thêm hành lá và rau ngò mùi lên trên cho đẹp mắt. Ăn ngay khi còn nóng và dùng kèm cơm trắng cực ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tương Với Hạt Tiêu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Ngon Bằng Nồi Đất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Rơm Món Ngon Bình Dị Quê Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến, Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Cao
  • Những Món Ăn Là Mê Từ Chuột Đồng
  • Cách Ăn Quả Kiwi Đúng Cách Và Ngon Miệng
  • Nha Đam Lô Hội: Tác Dụng
  • Cá lóc (còn gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp…) loài cá này rất lành tính và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng món ăn ăn mang đậm chất miền Tây có lẽ là món cá lóc nướng rơm, món ăn này khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhậu. Vị ngọt của thịt cá lóc kết hợp với nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức.

    Cá lóc nướng rơm là một món ăn dân dã đặc trưng cho miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến rất đơn giản. Món ăn này gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam của dân tộc Việt. Đặc điểm của cách làm cá lóc nướng rơm dân dã là cá không cần sơ chế, nghĩa là không đánh vảy, không cạo nhớt, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị.

    Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xuyên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn.

    Khi cá lóc chín, cạo lớp vẩy đã cháy xém bỏ đi để lộ ra thịt cá trắng và thơm. Không chờ đợi lâu nữa, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá lóc nướng rơm ngon nhất!

    Nguyên liệu cho cách làm cá lóc nướng rơm:

    Cách làm cá lóc nướng rơm được thực hiện qua các bước như sau:

    Cá lóc: Chỉ cần rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.

    Cá lóc giữ nguyên con rồi dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.

    Chất rơm phủ đều quanh cá.

    Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết (7 – 8 phút), sau đó gạt tàm tro khỏi cá và lấy cá ra.

    Lấy cá ra sau khi rơm đã cháy hết.

    Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá lóc nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá.

    Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.

    Làm sạch phần vỏ bị cháy và thêm một lớp mỡ hành lên thịt cá sẽ càng hấp dẫn.

    Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản đúng không nào, tôi khuyên bạn nên chuẩn chị cho mình một chén nước mấm me vì thịt cá lóc nướng trui mà chấm nước mấm me thì hết chổ chê.

    Cách làm cá lóc nướng rơm của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

    Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá lóc nướng trui tuyệt vời này thôi nào, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá lóc nướng trui này để chiêu đãi các ông bạn tới nhà chơi rồi làm lai rai vài lít thì chắc chắn những câu chuyện sẽ càng thêm rôm rã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Loại Thức Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả Dễ Làm !!
  • 10 Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Đơn Giản Tại Nhà
  • Khóa Học Làm Móng Bột Chuyên Nghiệp
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Ta
  • Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Đang xem: Cách nấu xôi bắp khô

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ100g gạo nếp ngonHành tímDầu ănĐường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Cách nấu xôi bắp / xôi ngô không hề khó đâu chị em ơi

    2. Cách nấu xôi ngô cực thơm ngon tại nhà là đây

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?
  • Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết
  • Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100