Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Đang xem: Cách nấu xôi bắp khô

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ100g gạo nếp ngonHành tímDầu ănĐường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Cách nấu xôi bắp / xôi ngô không hề khó đâu chị em ơi

    2. Cách nấu xôi ngô cực thơm ngon tại nhà là đây

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?
  • Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết
  • Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Bắp Mỹ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc ? Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Xôi Thịt Băm Cho Bữa Sáng No Nê
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Không Bị Đắng
  • Tour Du Lịch Mùa Thu Mù Cang Chải
  • Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Một số điều thú vị về các món xôi

    Trước khi tìm hiểu về cách nấu xôi bắp Mỹ thì chúng ta sẽ vi vu cùng nhau để thấy được nét đặc sắc trong những món xôi tưởng chừng đơn giản mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Bạn cũng biết Việt Nam chúng ta nổi tiếng với nhất nhiều các loại xôi, các nguyên liệu làm xôi cũng hoàn toàn tự nhiên nhưng chúng lại được chế biến rất cầu kỳ,tỉ mẩn. Bạn có thể biết đến mọt số loại xôi phổ biến như: Xôi dừa, xôi xéo, xôi lạc, xôi gấc, xôi đậu, xôi bắp,…với những màu sắc đa dạng do sử dụng những nguyên liệu tạo màu tự nhiên: màu tím của lá cẩm, mà xanh non đẹp mắt của lá dứa hay lá riềng, màu đỏ của gấc, vàng của nghệ, dành dành đã làm nên món xôi tuyệt ngon, nức lòng du khách. Một số dân tộc như Tày, dân tộc Thái hay dân tộc Mường thì họ sử dụng các loại nước cốt giã lọc từ các loại củ, rễ và lá để làm thành những màu sắc của xôi.

    – Thông thường thì để gạo nếp được mềm và dẻo thì bạn cần ngâm nó vào nước ấm để khoảng 5-6 tiếng và nước lạnh thì mất nhiều hơn đấy khoảng 7-8 tiếng. Chõ thổi xôi luôn có một xửng bên trên để cho gạo và phía dưới phải để trống một khoảng để đổ nước thổi xôi. Dưới tác dụng của nhiệt thì hơi nước bốc lên làm chín xôi ở xửng hấp bên trên là một nguyên lý chung vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng nồi cơm điện hay những nồi có kết cấu tương tự để chế biến các món xôi này cho cả gia đình.

    Cách nấu xôi bắp Mỹ thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu nấu xôi bắp Mỹ

    +1 kg nếp Bắc

    +4 trái bắp Mỹ

    +300g dừa nạo

    +1 ít lá dứa

    +1 thìa café muối

    +Hành phi dùng kèm

    Công đoạn thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Gạo nếp được chọn là loại nếp ngon, đều hạt và không bị mốc hay hỏng, chúng đã được ngâm trong nước ấm khoảng 5-6 giờ được đem vo sạch, để cho ráo nước và cho thêm chút muối hột vào trộn đều cùng. Chút muối thêm vào này để giúp cho món xôi của bạn thêm đậm đà hơn chứ không bị ngạt và nhanh ngán.

    -Dừa tươi thì nạo thành sợi nhỏ và chút nước cốt dừa để tạo mùi thơm ngọt và ngậy cho xôi. Màu trắng của dừa và mùi thơm đặc trưng ấy khi kết hợp cùng màu xanh và hương lá nếp, bắp Mỹ là một sự kết hợp tuyệt vời và khó cưỡng.

    Bước 2: Hấp xôi bắp Mỹ

    -Trong bước tiếp theo của cách nấu xôi bắp Mỹ này bạn hãy trộn đều phần gạo nếp, bắp Mỹ và dừa nạo với nhau cho thật đều rồi bỏ vào xửng hấp. Rưới từ từ nước cốt dừa vào xôi và đun với lửa lớn đều đến khi nước sôi thì giữ nhiệt ở mức vừa phải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Đặc Sắc Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Như Người Thái
  • Siêu Ngon Chuẩn Vị Thái
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Nấu Chè Bắp Mỹ Ngọt Thơm Ăn Mãi Không Chán
  • 8 Cách Nấu Chè Bắp Sánh Dẻo, Ngọt Thơm Ngày Hè, Ăn Là “nghiện”
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Dân Dã Mà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Gạo Nếp Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Ngon Kiểu Huế
  • Chọn bắp Mỹ ngon, ngọt

    – Khi mua, bạn nên chọn những trái bắp tươi, vỏ xanh chưa có dấu hiệu bị khô, phần râu bắp vẫn mềm mượt, cuống không thâm, héo. Lưu ý là bắp phải non, còn mới thì mới ngọt, ngon, phần vỏ ngoài ôm chặt lấy bắp.

    – Ngoài ra, bạn còn cần chú ý tới phần hạt phải mẩy, thẳng tắp, đều, bóng. Cũng không nên chọn những trái bắp có kích cỡ quá to mà nên chọn những trái bắp trông thon dài, vừa phải.

    – Chọn bắp Mỹ dài thon sẽ ngon hơn loại bắp tròn và ngắn.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Luộc chín bắp cùng lá dứa rồi dùng dao thái mỏng hạt theo đường dọc bắp, bỏ lõi. Phần nước bắp lọc lấy nước trong, không bị cợn để nấu chè.

    Các bước nấu chè

    – Nấu lại nước luộc ngô đến khi sôi, hạ nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp ở bước 2 vào, khuấy nhanh tay. Khi bột nở sánh mịn thì cho bắp vào rồi từ từ trút nước đường vào. Nếu bạn muốn ngọt sâu thì có thể dùng đường cát, bạn muốn chè có vị ngọt thanh thì nên cho đường phèn vào.

    – Nếu sử dụng đường cát, bạn cho một ít muối (chỉ một vài hạt) để làm vị ngọt bớt gắt lại, chè sẽ có vị nhẹ hơn, ăn không bị ngán.

    Thưởng thức chè

    Múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa và rắc vừng (mè) lên trên. Món chè này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh, tùy theo sở thích. Nếu nấu ở nhà, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh có thể bảo quản được từ 2 – 3 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

    Thêm lá dứa sẽ giúp món chè có màu xanh bắt mắt (Ảnh: internet)

    Một số lưu ý khi làm món chè bắp Mỹ

    – Nếu bạn muốn món chè dẻo, có thể tìm hiểu về cách nấu chè bắp nếp (loại bắp màu trắng). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho một nắm gạo nếp nếu muốn, để làm cách nấu chè bắp Mỹ với nếp, tuy nhiên cách này thường chỉ có người miền Bắc ưa chuộng.

    – Lá dứa dùng để nấu chè nên chọn loại lá già, mùi thơm đậm.

    – Món chè sẽ ngon hơn khi được dùng lạnh hoặc có thể thêm nước cốt dừa tùy ý thích.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Chè cần có mùi thơm đậm của bắp Mỹ, mùi thơm thoang thoảng của lá dứa. Ngoài ra, khi ăn, chè cần có vị ngọt thanh, không quá gắt. Vị ngọt này tự bản thân trái bắp đã có, bạn chỉ cần nêm thêm chút đường là đủ.

    – Về màu sắc, chè cần có màu tươi sáng, bắt mắt. Về kết cấu, chè không quá đặc, cũng không quá loãng, bắp cần mềm, dẻo và không bị sượng.

    – Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cách nấu chè bắp Mỹ xong rồi đó. Với công thức này, bạn có thể tự tay làm món chè bổ dưỡng, thú vị này cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi. Để phục vụ cho mục đích kinh doanh, cần phải học nấu thêm nhiều món chè khác cũng như bí quyết nấu chè ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Học Lỏm Cách Nấu Chè Bắp Mỹ Ngọt Thơm Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Chè Bắp Sánh Dẻo, Ngọt Thơm Ngày Hè, Ăn Là “nghiện”
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Dân Dã Mà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Gạo Nếp Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Ngon Kiểu Huế
  • Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Cực Ngon
  • Ngô là loại thức phẩm giàu dinh dưỡng được nấu thành rất nhiều món ăn. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp mỹ ngon chuẩn vị.

    Cách nấu chè bắp mỹ

    – Nước dừa cốt: 250ml

    – Bột sắn dây + bột ngô

    – Lá dứa (lá nếp): 3 lá

    – Gia vị: muối, đường trắng, vừa rang thơm.

    Bắp bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi luộc bạn cho vài thìa đường vào cho ngọt nước. Ngô chín bạn cho ra rổ để nguội, lấy dao bào lọc ngô ra khỏi thân. Ngô khi mua về bạn hãy chọn bắp không quá to cũng không quá bé, không nên chọn bắp thuôn dài sẽ không ngon.

    Nước luộc ngô trong nồi, bạn tận dụng cho lá dứa vào luộc thêm lần nữa. Lúc này lá dứa chín mùi hương sẽ quyện vào nước ngô tạo nên hỗn hợp cực kì thơm hấp dẫn. Đây cũng chính là bí quyết để nấu được nồi chè bắp ngon đúng ý bạn đấy.

    Đổ tiếp ngô đã bào trước đó vào, khuất đều cho ngô quyên vào nước, đổ thêm đường tạo vị ngọt cho món chè bắp mỹ. Bạn cho đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn.

    Chè chín, bạn múc chè ra bát, đổ nước cốt dừa lên trên bề mặt, rắc ít vừng rang cùng dừa bào sợi lên trên. Đợi nguội bạn có thể cho ít đá bào vào ăn lạnh rất ngon hoặc cho vài miếng thạch rau câu vị hoa quả vào ăn kèm đều hợp hết.

    Yêu cầu thành phẩm đó là chè nấu xong nước chè phải thật sánh mịn, không vị vón cục. Nước chè không quá loãng cũng không quá đặc, có độ sệt vừa phải là ngon nhất. Ngô nấu cũng phải chín mềm thì ăn mới ngon.

    Cách nấu chè bắp kiểu Huế đậm đà hương vị miền Trung

    – 6 bắp ngô loại ngon (chọn được bắp mới bẻ thì càng tốt)

    – 500g dừa nạo sợi

    – Sữa đặc có đường (có thể dùng sữa hiệu ông Thọ)

    – Bột đao hay còn gọi là bột năng

    – Gạo nếp thơm: 1 nắm.

    – Lá dứa, đường trắng, muối

    Đầu tiên, bạn bắc 1 nồi nước con lên bếp đun, đun đến khi nước sôi thì bắt nồi ra khỏi bếp đợi cho nước nguội bớt thì bạn cho cùi dừa đã nạo sợi, đổ thêm chút nước thật nóng vào rồi đổ ra bát có để vải màn lên trên, quận vải màn lại dùng tay vắt thật kiết nước cốt dừa.

    Tiếp theo, phần bã dừa bạn lại cho vào nước sôi, vắt tiếp thêm lần nữa để chắt phần nước dừa dão ra bát để riêng. Cứ thế, lại cho bã dừa vào nước sôi lần thứ 3, vắt tiếp nước dừa dão ra thêm 1 bát nữa cũng để riêng ra.

    Xong phần nước dừa, gạo nếp bạn vo thật sạch, cho vào nồi nhỏ, cho thêm vài hạt muối iot, 1 bó là dứa vào và đổ phần nước dão dừa chắt lần thứ 3 khoảng 500ml vào nồi nấu gạo nếp thật nhão như cháo. Gạo chín, bạn tắt bếp cho lá dứa ra khỏi nồi.

    Bạn đổ phần bắp vừa đun vào nồi gạo nếp, lấy bột năng hòa với chút nước, đổ vào nồi chè khuấy đều tay cho bột không bị vón cục, đun 1 lúc thấy nước chuyển thành dạng đặc thì bạn cho thêm đường trắng vào tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn, cho tiếp 1 muôi sữa đặc vào nữa, vị sữa vừa giúp tạo độ ngọt, vừa giúp cho món chè bắp kiểu Huế được thơm ngon hơn rất nhiều.

    Cuối cùng là múc chè ra bát, đổ nước cốt dừa lên trên, rắc thêm ít dừa nạo còn lại vào và thường thước thành quả của bạn. Chè bắp này bạn có thể ăn nóng ngay lặp tức hoặc để lạnh ăn đều ngon. Muốn ăn lạnh bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh hay cho vài viên đá lạnh vào là có thể dùng được luôn.

    Bắp mỹ làm món gì ngon?

    Bạn đang phân vân không biết làm món gì với những bắp ngô ngon bóng bẩy này, câu trả lời là ngô có thể dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, đơn giản nhất và kể đầu tiên đó là món ngô luộc. Bất kì ai từ khi sinh ra đến khi lớn lên cũng phải có ít nhất 1 lần trong đời cầm bắp ngô luộc nhâm nhi mỗi buổi chiều đi học về mẹ luộc cho.

    Thêm 1 gợi ý cũng vô cùng hấp dẫn nữa đó là sữa ngô. Cách làm sữa ngô thì đơn giản lắm, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay 1 chai sữa ngô ngọt mát vô cùng bổ dưỡng đem theo làm nước giải khát mỗi khi ra đường. Sữa ngô có mùi thơm nhẹ, ngọt dịu rất dễ uống nên không khó hiểu khi hiện nay ở bất kì cửa hàng đồ ăn nhanh nào cũng phải có 1 gian hàng nhỏ xinh bày những chai sữa ngô bắt mắt mời ngọi khách hàng.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi bắp nghe tên thôi đã thấy thèm rồi. Nhưng nếu dùng xôi bắp ở quán đôi khi bạn sẽ không cảm thấy an tâm. Và bạn đang loay hoay tìm cách nấu xôi bắp ngay tại nhà?

    1. Cách nấu xôi bắp nước cốt dừa

    Cũng giống như mạch nha, tuổi thơ của thế hệ 8x 9x là món xôi bắp xốt dừa quen thuộc. Với họ món ăn này vừa là món ăn giúp họ lớn vừa chứa đựng biết bao kỷ niệm tuổi thơ. Và nếu ai đã từng ăn món này thì đều không thể quên được hương vị đặc trưng của nó.

    Gạo nếp dẻo thơm hòa cùng vị bắp bùi ngọt. Tất cả tạo nên món ăn dân dã mà ai cũng thèm thuồng. Đôi khi người ta cho nước dừa hoặc đậu phộng rang vào để làm tăng độ bùi ngậy nhưng không ngán.

    Có thể nói xôi bắp nước cốt dừa là tổng hợp các hương vị thơm ngon nhất của làng quê Việt Nam.

    – Nếp bạn đem vo sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho gạo mềm. VỪa giúp khi đồ xôi nhanh chín mà xôi mềm thơm hơn nữa.

    – Tùy vào sở thích mà bạn dùng ngô ngọt hay ngô nếp đều được. Mình thì thích dùng ngô ngọt hơn.

    – Ngô bạn bỏ vỏ và râu rồi rửa qua sau đó tách lấy hạt.

    – Lấy 150ml nước ấm cho vào bát cơm dừa nạo đã chuẩn bị. Khuấy đều đến khi dừa ra được nước cốt. Phần bã bạn cho vào vải xô vắt kiệt lấy hết nước còn sót lại.

    – Muốn nhanh thì bạn mua sẵn hộp nước cốt dừa ngoài chợ đều được.

    – Sau 2 tiếng thì đem gạo nếp đi đãi sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Xóc gạo với chút muối cho đậm đà. Sau đó đem ngô trộn đều với gạo nếp.

    – Cho gạo và ngô dã trộn đều vào nồi cơm điện. Trút toàn bộ nước cốt dừa vào nồi. Nếu nước chưa đủ thì thêm chút nước lọc đến khi hơi xâm xấp mặt gạo là được.

    – Bạn nấu xôi như nấu cơm bình thường là được.

    – Bạn có thể mua sẵn muối tại cửa hàng nhưng nếu có thời gian thì bạn vẫn nên mua lạc sống về tự rang vẫn hơn. Đầu tiên bạn đun nóng chảo trên bếp rồi cho thêm chút muối vào đảo đều. Tiếp đến trút lạc vào rang. Cách này vừa giúp lạc không cháy lại giúp lạc ngon hơn.

    – Khi nồi cơm điện bật nãy thì bạn đợi 15p rồi mới xới xôi. Mục đích là để ủ cho xôi chín thêm.

    – Xới xôi ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ và thưởng thức thôi nào. Người ta còn có thể cho thêm dừa nạo sợi nữa để tăng hương vị của món ăn.

    2. Cách nấu xôi bắp đậu xanh

    – Gạo nếp và đỗ xanh đem ngâm riêng. Để cả 2 ngâm qua đêm cho nở mềm. Ngô bỏ vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt rồi rửa sạch. Ngô nếp thì bạn không cần luộc qua đâu vì chúng dẻo rồi.

    – Đậu xanh ngâm xong thì cho thêm chút muối đường vào xóc đều rồi đem hấp chín. Ở một chõ khác thì cho ngô và gạo cùng chút muối vào đồ lên. Chừng 20p là chín rồi. Đồ được khoảng 15p thì cho nước cốt dừa vào và trộn đều. Đậy vung hấp thêm 5p cho thơm lên.

    – Khi đỗ xanh đã chín đem đi xay nhuyễn rồi vo viên tròn. Đem mỡ gà đi rán lấy nước rồi phi thơm hành củ lên. Lấy mỡ hành rưới lên xôi cho mềm và bóng.

    – Xới xôi ra đĩa, thái đỗ xanh lên cùng với mỡ hành đã phi. Thưởng thức khi xôi còn nóng.

    3. Cách nấu xôi bắp nhão đơn giản

    • Bắp chà: 1 gói. Thực chất là gói bắp đóng sẵn bán ở trong các siêu thị.
    • Gạo nếp: 2 năm to
    • Lá nếp hay còn gọi là lá dứa: 3 lá
    • Bột dừa: 1 gói 50g
    • Các nguyên liệu khác gồm vừng và đậu phộng rang, nước cốt dừa, dừa nạo, đường cát.

    – Đem ngô và gạo đi vo sạch rồi ngâm riêng 2 loại qua đêm. Dừa tươi bạn mua loại đã nạo nhỏ. Lạc và vừng đem rang thơm vàng.

    – Sau đó đem vừng và lạc giã nát rồi trộn với đường và muối. Tỉ lệ như sau đường, lạc, vừng mỗi loại 2 thìa và thêm 1 thìa muối. Trộn đều tất cả lên.

    – Khi nồi xôi sôi thì bạn hả nhỏ lửa hết cỡ rồi cứ nấu như vậy khi gạo và bắp nở mềm là được. Ước chừng khoảng 30p thôi.

    – Xôi chín là khi nếp mềm bắp dẻo. Lúc đó xới ra đĩa ăn cùng mẹ và lạc rang giã nhỏ và dừa nạo.

    4. Cách nấu xôi bắp bào ngon chuẩn vị

    Xôi bắp bào được nhiều người yêu thích vì độ giòn ngọt của ngô, dẻo thơm của gạo nếp và bùi bùi của đậu xanh nữa. Không những thế chúng còn có màu vàng đẹp mắt nữa chứ!

    – Gạo nếp đem đồ xôi cần to mẩy và đều nhau. Không có hạt sâu hay lép. Trước khi nấu thì mang gạo đi ngâm cho nở mềm. Tốt nhất là ngâm qua đêm. Còn không có thời gian thì ngâm 6 tiếng là được. Khi ngâm nên ngâm nước ấm. Ngâm nước lạnh thì cần ngâm lâu hơn.

    – Như đã nói gạo nếp nên ngâm qua đêm vẫn ngon hơn. Sau khi ngâm xong đem đi vo sạch rồi để ráo nước. Sau đó trộn cùng chút muối cho đậm vị.

    – Bắp làm tương tự như trên nhưng thay vì tách hạt thì bạn bào chúng ra cho nhỏ. Bắp tươi thì không cần luộc nhưng bắp đông lạnh thì luộc qua cho nhanh chín.

    – Hành tím bóc bỏ rồi thái mỏng. Bạn có thể phi thơm vàng luôn hoặc phơi vài nắng rồi phi. Như vậy hành vàng giòn hơn.

    – Vừng rang chín thơm. Chú ý khi rang vừng cần đảo đều tay và nhỏ lửa vì chúng rất nhanh chín. KHi vừng chín thì xát sạch vỏ. Tùy sở thích mà bạn giã nhỏ hay để nguyên đều được.

    – Khi nấu xôi bắp bào người ta khuyên nên cho thêm đậu xanh. Món xôi vừa bùi ngậy lại rất thơm. Cách làm này được người miền Bắc rất ưa thích đấy!

    – Nếu mua được đậu xanh đã xát vỏ thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Đem đậu xanh đồ chín với chút muối và 1 ít nước. Khi đậu chín nhừ thì dùng muôi xiết nhuyễn ra là được.

    – Xới xôi ra đĩa rồi rắc thêm đậu xanh giã nhuyễn cùng vừng, hành phi thơm và dừa nạo là được rồi. Bạn đã có được món ăn điểm tâm ngon miệng chiêu đã cả nhà rồi.

    – Cá nhân mình thì thích ngô ngọt hơn. Màu ngô đẹp khi ăn lại giòn ngọt nên rất vui miệng. Chứ không dẻo được như ngô nếp. Ngô ngọt nấu thì cũng giống như ngô nếp thôi. Bạn không cần phải luộc ngô qua và chỉ trộn với gạo rồi đem đi đồ chín thôi.

    – Khi đồ xôi bạn chỉ cho thêm 1 chút muối thôi. Mục đích là để xôi đậm vị và không bị đớ. Nếu cho nhiều quá xôi sẽ mặn và không ngon.

    – Nếu không dùng nước cốt dừa thì khi nấu bạn cho dừa nạo vào nấu cùng cũng được. Vừa thơm lại vừa có những sợi dừa sừn sựt ngon miệng nữa.

    – Bạn nhất định phải ngâm gạo và đỗ xanh trong khoảng thời gian đó. Có như vậy xôi mới ngon. Nên bạn cần cân nhắc để đỡ mất công chờ. Mà tốt nhất là ngâm qua đêm cho tiện. Tất cả các công đọan bạn chỉ cần 30p là xôi đã chín thơm rồi.

    5. Lời kết

    Vậy là bạn đã có được vài cách nấu xôi bắp thơm ngon ngay tại nhà rồi đó! Bạn có thể thường xuyên đổi món cho cả gia đình mà không sợ nhàm chán. Vừa thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Quá tuyệt đúng không nào?

    Cập nhật ngày 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Cách Nấu Xôi Ngô Với Ruốc Hay Xôi Bắp Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện, Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Nước Dừa Ngon Nhất Không Bị Nát
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Lên Màu Đẹp
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Dẻo Ngon Vô Cùng
  • Cách nấu xôi ngô với ruốc (người miền Nam gọi là xôi bắp chà bông) đơn giản dễ làm mà món xôi này lại cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

    Có rất nhiều món ngon, dân dã được chế biến từ ngô như ngô luộc, ngô nướng, ngô rang bơ,… và đặc biệt đó là món xôi ngô với ruốc lại được nhiều người ưu ái bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa hợp với túi tiền của mọi người dân.

    • 400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên trái tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được)
    • 200g đậu xanh không vỏ
    • 100g gạo nếp ngon
    • Ruốc thịt lợn (Người Nam gọi là chà bông)
    • Hành tím
    • Dầu ăn
    • Đường, muối

    2. Cách nấu xôi ngô với ruốc, hay xôi bắp chà bông

    • Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong rồi cho lên đun sôi đến khi bong vỏ thì tắt bếp. Đổ phần ngô nếp ra rổ, sau đó chà sát lọc hết phần mày và vỏ ngô, rửa sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được.
    • Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và gạo nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín, các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường, lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Người Bắc khi nấu món này thường không cho đường mà cho vài hạt muối vào đỗ khi còn nóng và đảo đều, tán nhuyễn.

    • Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.
    • Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng.
    • Bước 5: Cách làm hành phi: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp lửa lớn cho sôi, sau đó cho hành tím vào trộn đều và giảm lửa, đến khi thấy bắt đầu chuyển vàng và thơm thì tắt bếp. Vớt phần hành phi ra để ráo, khi nguội phần hành phi này sẽ giòn tan.

    Mẹo vặt: để hành phi được giòn lâu, sau khi các bạn thái hành phi thành những lát mỏng, các bạn cho một chút bột năng trộn đều rồi mới phi, thì hành phi xong vẫn còn giòn khi các bạn ăn không hết.

    • Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, rưới một lớp dầu mỡ vừa phi hành sau đó rắc hành phi lên trên.

    Phần ruốc thịt các bạn cũng có thể làm tại nhà vừa đảm bảo an vệ sinh thực phẩm vừa thơm ngon với những bước đơn giản như sau:

    • Bước 1: Các bạn mua thịt heo nạc, rửa sạch để ráo, thái miếng vừa. Sau khi phần thịt ráo, các bạn cho vào một tô sạch, cho đường, muối, nước mắm, tiêu và hành sả băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên cho thấm gia vị. Nếu bạn muốn làm kiểu ruốc Hà Nội, bạn chỉ cần cho ít nước mắm ngon, tiêu và muối vào thịt để ướp thôi.
    • Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị hơn.
    • Bước 3: Sau khi phần thịt đã ngấm đều gia vị, các bạn cho thịt vào nồi, để lửa vừa và đảo đều như xào thịt, nếu thịt khô quá cho thể cho thêm một chút xíu nước và vẫn đảo đều tay đến khi thịt chín đều thì các bạn tắt bếp.
    • Bước 4: Vớt phần thịt ra tô để ráo, sau đó sử dụng cối giã từng miếng thịt sau đó xé nhỏ thành sợi.
    • Bước 5: Cho phần thịt đã xé nhỏ vào chảo nóng, mở lửa vừa, cho phần nước thịt còn lại vào chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô tơi, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Là Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 10 Cách Nấu Các Loại Xôi Từ Bắc Vào Nam
  • Cách Làm Xôi Gà Đậu Xanh Thơm Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Giản Đơn Ấm Bụng Cả Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Ngon Nhất Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    • 400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ
    • 100g gạo nếp ngon
    • Hành tím
    • Dầu ăn
    • Đường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Chi Sẻ Chi Tiết Cách Làm Vịt Nấu Chao Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Nấu Xôi Ngô Xôi Bắp Thơm Ngon,ngọt Dẻo Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vò Chè Đường Món Ăn Chay Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Xôi Vò Chè Đường Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen
  • Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Chè Đường Thơm Ngon Mà Cực Dẻo Dành Cho Ngày Rằm Hàng Tháng
  • Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Béo Ngậy, Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Ngô hay còn gọi là bắp là một loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe cúa bạn, chính vì thế các chị em thường dùng ngô để chế biến nhiều món ăn hằng ngày như bắp xào thịt, bắp rang bơ, chè bắp và không thể thiếu món xôi bắp thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp của xôi và ngô sẽ đem đến cho bạn một món ăn sáng đầy hấp dẫn mà cách nấu lại rất đơn giản.

    Chị em chỉ cần chuẩn bị ngô và ngâm gạo và đậu xanh từ tối hôm trước là sáng hôm sau chỉ cần 30 phút thôi là bạn có ngay món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

    1. Nguyên liệu nấu xôi xéo ngô

    (Cho 3 người)

    – Ngô nếp non đã tách hạt (hoặc ngô ngọt): 500gr

    – Gạo nếp: 300gr

    – Đậu xanh: 150gr

    – Hành tím: 4 củ nhỏ

    – Muối trắng, mỡ heo hoặc mỡ gà

    – Dừa nạo: 100g

    – Nước cốt dừa

    2.cách nấu xôi ngô thơm ngon,mềm dẻo,chuẩn vị

    Bước 1: Ngâm gạo và sơ chế đỗ, ngô

    – Gạo nếp và đỗ xanh đem ngâm nước riêng từng loại, khoảng 4-5 tiếng cho mềm trước khi nấu (ngâm được qua đêm là tốt nhất).

    – Ngô non rửa sạch, loại bỏ râu ngô. Tiếp theo cho ngô vào nồi cùng với nước và một chút xíu muối luộc cho ngô chín mềm thì vớt ra.

    – Đỗ vo sạch cho vào nồi hấp, khi thấy hạt đỗ bở tơi là được. Sau đó cho đỗ xanh ra đĩa sâu lòng để nguội rồi nghiền nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành nấu xôi

    – Gạo nếp sau khi ngâm đem vo sạch rồi trộn lẫn với ngô, đồng thời trộn thêm vào một chút muối cho xôi đậm vị.

    – Cho ngô và gạo vào nồi hấp khoảng 20 phút, khi thấy ngô và gạo nếp chín dẻo thì bỏ ra đĩa lớn.

    Đỗ xanh chín nghiền nát rồi nắm chặt thành nắm tròn. Hành phi thơm, mỡ gà,heo rán cho ra mỡ vàng thì trộn vào xôi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    – Hành tím thái sợi. Làm nóng chảo, cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào (mỡ lợn sẽ giúp món hành phi thơm ngon hơn), thả hành tím vào phi thơm vàng, thêm vào hành 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều rồi xúc ra đĩa.

    – Bày xôi ngô ra đĩa, phủ lên xôi 1 lớp đỗ xanh bở tơi, sau cùng rưới mỡ hành lên trên. Thưởng thức khi xôi còn nóng.

    Như vậy là ta đã hoàn thành xong món xôi xéo ngô cực kì ngon miệng và bắt mắt, bữa sáng thảnh thơi mà được thưởng thức món ăn này thì tuyệt vời! Hạt ngô nếp dẻo, quyện với đỗ xanh bùi bùi, thưởng thức cùng mỡ hành phi thơm, ăn rất hợp vị và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vịt Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Vò Gấc Đỏ Tươi Đón Tết Cho Cả Năm May Mắn
  • Cách Nấu Xôi Vò Gấc Mới Lạ Và Cực Độc Đáo Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Xôi Vò Gấc Mang Đến May Mắn Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Cho Buổi Sáng Nhiều Bận Rộn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Mỹ Bắp Nếp Tươi Ngon Để Bán Bằng Máy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Ngon ” Trong 15 Phút” Bằng Máy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Sữa Bắp Cực Ngon
  • Áp dụng ngay theo hướng dẫn công thức và cách làm sữa bắp mỹ bắp nếp tươi thơm ngon để bán bằng máy hay kinh doanh sữa bắp siêu đơn giản này. Bạn sẽ có ngay những chai sữa ngô thơm ngon với giá hợp lý. Sản phẩm không chỉ sánh mịn hơn hẳn các loại sữa được bày bán trên thị trường. Mà chi phí lại hoàn toàn không cao hơn, thậm chí còn tiết kiệm được rất nhiều ngân sách trong sản xuất. Khách hàng yêu thích, vốn ít lại lời nhiều. Còn gì tốt hơn?

    HƯỚNG DẪN/CÁCH LÀM SỮA BẮP MỸ BẮP NẾP ĐỂ BÁN BẰNG MÁY

    Trong một ly sữa ngô có rất nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe con người. Nếu đã từng tìm hiểu về loại đồ uống này. Bạn sẽ biết được rằng, trong thức uống tưởng chừng giản đơn mộc mạc ấy, có tới 8 dưỡng chất có lợi. Đó là chất xơ, vitamin nhóm B,E, khoáng chất , profit, đường, chất chống oxi hóa, chất béo, chất chống oxy hóa. Nhờ vậy, sữa ngô/bắp đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    máy làm sữa bắp

    • Chống táo bón và những bệnh về đường ruột.
    • Vitamin nhóm B trong ngô giúp kích thích hoạt động não, cải thiện hiện tượng suy giảm trí nhớ, căng thẳng mệt mỏi.
    • Vitamin E trong bắp cũng rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ, ngăn ngừa lão hóa.
    • Hàm lượng axit folic và vitamin C dồi dào đặc biệt cần thiết cho người thiếu máu, phụ nữ mang thai và cho con bú. Giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ em và ngăn ngừa nguy cơ bị các khuyết tật ở trẻ nhỏ.

    Hướng dẫn làm sữa bắp kinh doanh

    a. Chuẩn bị nguyên liệu theo công thức sữa bắp sau:

    Ở đây chúng ta sẽ đưa ra công thức với lượng nhỏ để tiện quan sát và tính toán. Khi sản xuất lượng lớn hơn, bạn chỉ cần nhân lên là được. Nguyên liệu bao gồm:

    – Ngô/bắp: 1-2 bắp chỗ mỗi lít sữa ngô. Tùy vào mức độ to nhỏ và loại bắp để lựa chọn. Với bắp mỹ loại to chỉ cần khoảng 1 bắp. Với bắp nếp, kích thước nhỏ có thể dùng 2 bắp.

    – Sữa tươi không đường: 1 hộp loại 100ml để giúp tăng vị béo ngậy và hương thơm.

    – Đường trắng: tùy khẩu vị và loại bắp bạn sử dụng. Bắp mỹ vốn nhiều vị ngọt, sẽ cần ít đường hơn so với bắp nếp.

    – Nước: 1 lít nước, hãy dùng nước luộc lõi ngô để tăng mùi vị thơm ngon.

    – Dừa: tùy khẩu vị, bạn có thể chuẩn bị hoặc không. Nếu có hãy chuẩn bị từ 100-200g cơm dừa nạo/xay sẵn.

    Áp dụng cách làm sữa bắp bằng máy xay phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích!

    – Công đoạn đầu trong cách làm sữa bắp tươi là xử lý bắp:

    Sau khi luộc xong, bạn gạn lấy phần nước ngô luộc trong và để nguội. (Phần nước ngô này sẽ được sử dụng để xay sữa thay cho nước lọc ở bước tiếp theo.) Bắp ngô bóc hết râu và vỏ. Lấy dao thái để lấy hết phần hạt. Dùng dao thái sẽ giúp bạn lấy phần hạt ngô mà không bị dình phần xơ nối với lõi.

    – Công đoạn tiếp theo trong cách làm sữa bắp để bán: xay và lọc.

    Công đoạn này khá quan trọng. Nó sẽ quyết định xem sữa của bạn có mịn, sánh hay không. Nếu xay và lọc không kỹ, phần sữa sẽ lợn cợn, khó uống. Làm giảm chất lượng sản phẩm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

  • Bạn nên cho ngô (và dừa) vào trước, sau đó đổ nước với lượng vừa xâm xấp mặt. Xay từ từ với tốc độ tăng dần đến khi thấy nguyên liệu nhuyễn mới cho thêm nước vào để sữa đều và mịn hơn.
  • Nếu sử dụng loại máy xay nguyên xác mà chúng ta đã nói ở trên, bạn không cần lọc lại. Trường hợp bạn không an tâm, hoặc lo lắng rằng cơm dừa không thể nhuyễn mịn. Bạn có thể thực hiện lọc nếu muốn. Còn nếu bạn dùng máy xay sinh tố thông thường thì bước lọc là rất cần thiết.
  • Bước lọc, bạn sử dụng rây kèm một miếng vải mỏng (vải xô). Rót dần hỗn hợp đã xay qua rây có lót vải từ từ đến hết. Cuối cùng, bạn vắt phần bã lọc để lấy hoàn toàn phần sữa bắp ra hết. Bạn có thể dử dụng loại khay chuyên dụng để lọc thay cho khăn sẽ vệ sinh và tiện hơn.

    – Công đoạn cuối cùng trong cách làm sữa bắp nếp cần cẩn trọng!

    Nấu sữa bắp cần tỉ mỉ và thận trọng. Vì bột bắp rất dễ bị vón cục ở đáy nồi. Ở bước này bạn chút hết phần sữa đã lọc vào nồi cùng với sữa tươi và đường. Tùy khẩu vị mà bạn cho nhiều hay ít. Tốt nhất, hãy cho dần dần với lượng từng chút một để dễ điều chỉnh. Một số điều bạn cần biết khi nấu sữa ngô là:

    • Phải luôn quấy đều tay từ khi bắt đầu nấu tới khi đạt chuẩn để tránh vón cục.
    • Sử dụng lửa vừa thay vì lửa lớn. Khi sữa sôi lăn tăn phải hạ bớt lửa xuống để sữa chín từ từ.

    Công đoạn này không quá lâu. Chỉ khoảng 5-10 phút mà thôi. Bạn thấy đấy, với một vài bước đơn giản. Bạn đã có ngay những ly sữa thơm ngon rồi. Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tất nhiên, lượng sữa sẽ nhiều hơn, thời gian cũng có thể dài hơn. Song chắc chắn, bằng cách này, khách hàng không thể “đứng yên” mà mua ngay sản phẩm của bạn. Vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe. Không cần nói tới giá bán, thì những ly sữa ngô này cũng rất đáng mua rồi!

    Không phải bỗng nhiên mà các cửa tiệm kinh doanh sữa bắp mọc lên như “nấm sau mưa” trong vài năm trở lại đây. Sữa bắp là một thức uống rất thơm ngon, chi phí sản xuất lại không hề cao. Với cách làm sữa bắp bằng máy như trên, thứ đồ uống này thậm chí còn có thể tăng thêm hương vị và tiết kiệm tối đa chi phí. Ngon hơn, giá rẻ hơn, bổ dưỡng hơn. Bất kể là người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ hay nam giới đều rất thích hợp để sử dụng.

    Từ khóa tìm kiếm:

    kinh doanh sữa bắp

    hướng dẫn làm sữa bắp

    công thức sữa bắp

    cách làm sữa bắp để bán

    cách làm sữa bắp nếp

    cách nấu sữa bắp mỹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Ngô, Đậu Xanh Cốt Dừa, Nước Gạo Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Cách Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa, Không Bị Tách Lớp
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gạo Nếp Thái Lan Đảm Bảo Ngon Dẻo Không Làm Bạn Thất Vọng
  • Cách Làm Xôi Nếp Nương Điện Biên Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Dẻo
  • Bật Mí Cách Nấu Món Chè Kho Bằng Gạo Nếp Cái Hoa Vàng
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • – Gạo nếp loại ngon: 400 gram.

    – Bắp (ngô) nếp: 2 bắp

    – Đậu xanh cà hết vỏ: 100 gram

    – Muối ân, mỡ gà, hành củ, dầu ăn.

    Các bước tiến hành cách nấu xôi bắp dẻo thơm:

    Bước 1: Ngâm gạo nếp

    – Cũng tương tự như cách nấu xôi đậu xanh và xôi gấc, đầu tiên chúng ta phải mang gạo nếp đi vo sạch sau đó đổ vào một cái chậu nhỏ hoặc dùng chính cái nồi dùng để nấu xôi ngâm gạo cũng được.

    – Thông thường ta nên ngâm gạo khoảng 5-6 tiếng, nếu có thể ta để gạo qua đêm thì càng tốt, miễn sao gạo nở đều là được.

    Bước 2: Sơ chế bắp nếp

    – Để có món chè bắp dẻo thơm thì việc đầu tiên chúng ta phải chọn được những quả bắp ngon như ý, tức là những trái bắp bánh tẻ không quá già hoặc quá non.

    – Tiếp đó ta lột hết vỏ và các râu bắp, rồi dùng tay nhẹ nhàng tách những hạt bắp ra khỏi cùi nhưng nhớ không được để nát.

    – Muốn tách bắp dễ dàng thì chúng ta nên tách bắp theo hàng vừa nhanh vừa không ảnh hưởng tới hạt bắp, tách xong ta nên rửa lại với nước lạnh để loại bỏ hết mày bắp. Vớt ra rổ chờ ráo nước.

    Bước 3: Sơ chế đậu xanh

    – Đậu xanh đã cà sẵn vỏ hết rồi nên ta chỉ việc đãi sơ để nhặt những hạt lép, hạt sạn sau đó cũng cho đậu xanh vào một cái thau nhỏ ngâm với nước ấm cỡ chừng 2-3 tiếng thì vớt ra.

    – Khi đậu đã đã nở mềm rồi thì trút vào một cái nồi, rồi đổ thêm một lượng nước sao cho ngập khỏi mặt đậu thì bật lửa luộc chín.

    – Đậu xanh vừa chín tới thì chúng ta vớt ra tô dùng muỗng tán nhỏ, mịn, làm khi đậu vẫn còn nóng cho dễ, nghiền xong lấy tay nắm lại thành cục nhỏ.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu chè bắp ngon

    – Lấy một cái thau khác cho gạo nếp, bắp hạt cùng với một ít muối ăn rồi xóc, đảo thật kỹ cho chúng không tập trung một chỗ.

    – Trút tất cả gạo nếp và bắp vào một cái xửng bỏ lên nồi nước hấp chín. Bạn để ý khi nào ngửi thấy thơm của bắp nếp tỏa ra thì hãy mở nắp, lấy đũa xới đều, cho xôi tơi ra rồi đậy nắp lại hấp thêm khoảng 5 phút nữa cho xôi bắp chín hết là đạt.

    – Hành củ lột vỏ, xắt từng lát mỏng, cho vào chảo cùng với một chút dầu ăn đang đun nóng, phi thơm hành mỡ. rồi vớt ra để riêng tí nữa ăn kèm với xôi bắp.

    – Xôi chín thì bới ra chén hoặc hộp nhỏ, xắn một ít bột đậu mới nãy vo thành cục rải lên bề mặt, rắc một ít hành phi cộng với một chút mỡ gà nữa là chúng ta có được món xôi bắp ngon vô cùng.

    Yêu cầu thành phẩm của món xôi bắp

    – Món xôi bắp thơm ngon khó cưỡng cực kỳ đơn giản luôn đấy.

    – Màu xôi đẹp bắt mắt, vị ngọt của bắp kết hợp với nếp ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

    – Xôi bắp hấp dẫn hơn với cùi dừa và đậu phộng.

    – Khi nấu xôi bắp các bạn nên ngâm gạo nếp trước khi nấu để gạo được mềm khi nấu sẽ nhanh và ngon hơn không bị cứng.

    – Khi nấu xôi để tránh xôi bị ướt bị nhão các bạn lót một miếng vải trên nắp vung để nước không bị rớt xuống xôi.

    Video hướng dẫn cách nấu xôi bắp dẻo thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Trắng Thơm Ngon Dẻo Hạt Cho Bữa Sáng No Bụng
  • Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Nấm Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100