Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Dẻo Thơm Đơn Giản Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Siêu Tốc Thích Hợp Nấu Cho Cả Nhà Ăn Trong 4 Mùa
  • Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Học Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Con Trai Ở Đâu Ngon
  • Cách Nấu Xôi Cốm Sen Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Cốm Ngon Đậm Chất Hà Thành
  • Nấu xôi bàng bếp ga không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì hay cách nấu để cho ra món xôi như ý.

    1.Cách nấu xôi bằng bếp gas – Xôi đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu

    • Gạo nếp chọn loại ngon, đều hạt, vo sơ thật sạch rồi cho vào nước ngâm từ 6-8h cho gạo nở mềm.
    • Đậu xanh chọn loại xanh vỏ ruột vàng, ngâm nước khoảng 4h cho đậu nở hết.
    • Sau khi gạo, đậu xanh đã ngâm nở, vớt gạo và đậu xanh lên, trộn vào với nhau và vo lại vài lần nữa với nước cho thật sạch, để ráo. Trộn đều vào gạo nếp 2 thìa cà phê muối hạt, trộn đều cho gạo và đậu xanh ngấm muối.
    • Chuẩn bị một chiếc nồi thật sạch để tiến hành hấp xôi. Cho nước vào nồi đun đến khi sôi thì cho gạo vào phần chõ đun cách thủy thêm 30-40 phút nữa cho xôi chín đều nở mềm.
    • Khi xôi đã chín mềm, hãy xới đều phần xôi trong nồi lên, dùng 50ml dầu ăn rưới đều vào xôi và đánh tơi cho xôi ngấm dầu.
    • Tiếp tục đồ xôi thêm 10 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu đều và căng bóng hơn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

      Xới xôi đậu xanh ra đĩa và trình bày thật đẹp mắt. Bạn có thể dùng để thắp hương trong những ngày rằm, mùng 1 hoặc làm đò ăn sáng đều rất ngon.

    2. Cách nấu xôi bằng bếp ga – Xôi lá dứa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu

    • Gạo nếp chọn loại ngon, đều hạt, vo sơ thật sạch rồi cho vào nước ngâm từ 6-8h cho gạo nở mềm.
    • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ tầm 7 – 10 cm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng lưới lọc, lọc hết cặn và xác lá.

    Bước 2: Ngâm nếp với nước lá dứa

      Nếp sau khi ráo nước cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt. Cho nước lá dứa vào trộn đều tay, để qua đêm cho nước dứa ngấm vào nếp.

    • Sau một đêm, hương vị của lá dứa đã ngấm vào nếp, bạn đổ nước ngâm ra ngoài, để nếp ráo nước. Cho 3 nhánh lá dứa vào máy xay sinh tố lấy nước cốt, lọc qua màng lọc.
    • Chuẩn bị một chiếc nồi thật sạch, cho gạo cùng nước lá dứa vừa xay vào rồi bật lớn bếp ga đến khi sôi thì vặn nhỏ xuống.
    • Trong lúc đợi sôi, chuẩn bị nước cốt. Cho nước cốt dừa và đường phèn vào chảo, đun nóng với lửa riêu riêu. Tùy vào sở thích ăn ngọt của cả nhà mà bạn canh lượng đường phèn vừa đủ.
    • Đợi đến khi xôi dẻo lại khoảng 30 phút thì cho hỗn hợp nước cốt dừa vào và đảo đều. Đun thêm 10 phút nữa là được.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

      Sau khi đun xong, Xới xôi dứa ra đĩa, rắc thêm một chút dừa nạo cùng đỗ lạc nhuyễn để thưởng thức.

    Một số lưu ý để món xôi nấu bằng bếp ga dẻo thơm hơn

    1.Chọn gạo nếp cho món xôi nấu bếp ga

    Gạo nếp quyết định 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới.

    Khi ngâm, bạn nên cho thêm một ít muối. Muối sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị đậm đà khi xôi chín tới.

    2.Nhiệt độ đun ảnh hưởng đến xôi

    Nấu bằng bếp ga, nên khi nấu, bạn cần canh nhiệt độ cháy của lửa. Bạn cho nước vào nồi nấu xôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chõ lên hấp.

    Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão.

    3. Cho nếp vào nồi đúng cách

    Trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ cả thau vào như thông thường. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau gây “bí thở”. Giúp không khí được lưu thông đều khắp nồi xôi tạo ra hơi chín tỏa khắp không gian nồi hấp.

    Ta có thể vun xôi vào giữa chõ và để hở xung quanh hoặc có thể dàn đều khắp mặt chõ rồi lấy đũa chọc 3-4 lỗ to cho lưu thông không khí.

    Nếu có thời gian, bạn hãy xới xôi ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa. Bằng cách này, dù có để lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bát Bửu Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Bát Bửu Thơm Ngon
  • Tết Đoan Ngọ Sắp Đến, Trổ Tài Làm Cơm Rượu Ngon Đúng Điệu Theo Từng Vùng Miền Các Chị Em Nhé!
  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Vò Dẻo Mà Tơi
  • Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô
  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Tại sao lại sử dụng bếp gas thay vì sử dụng nồi cơm điện?

    • Dùng nồi cơm điện để hấp xôi

    • Sử dụng bếp gas, các loại chõ đồ xôi

    → Lời khuyên cho bạn: Nên sử dụng BẾP GA để nấu xôi cho gia đình

    Ưu điểm của việc nấu xôi bếp gas so với nồi cơm điện

    Cái khó của việc nấu xôi là phải liên tục đảo, trông coi nồi xôi, điều chỉnh nhiệt độ để xôi chín đều. Nồi cơm điện KHÓ điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình hông xôi, trong dễ dàng điều chỉnh độ lớn ngọn lửa lại là điểm mạnh của việc nấu bằng bếp ga.

    Sử dụng bếp gas đồ xôi, cho những mẻ xôi mềm, dẻo, chín đều thơm ngon hơn hẳn việc nấu bằng nồi cơm điện.

    Mách bạn cách nấu xôi bằng bếp ga thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu gồm có

    • Gấc chín: 1 quả

    • Gạo nếp ngon: 1kg

    • Muối: 3 thìa nhỏ

    • Đường: 3 thìa đường

    • Rượu trắng: 2 thìa

    • Nước cốt dừa

    Cách làm

    Bước 1- Ngâm gạo

    Nhặt sạch sạn, vo sạch gạo nếp và đem đi ngâm qua đêm cùng với 1 thìa muối. Sau 1 đêm vo lại 1 lần nữa và để ráo nước.

    Bước 2- Làm sạch gấc

    Bổ đôi gấc, lấy thịt gấc bên trong, cho 2 thìa rượu trắng bào trong bát gấc. Hãy bóp tách từng hạt sau đó tiếp tục ngâm gấc với rượu qua đêm.

    Lưu ý: Rượu tu có thể giữ được màu gấc tươi hơi nhưng không nên cho quá nhiều vì có thể khiến xôi bị hăng, ăn không ngon.

    Bước 3- Trộn đều nguyên liệu

    Trộn đều thịt gấc và gạo nếp với một chút muối trắng vào 1 âu sạch. Bạn cũng cho thêm nước cốt dừa lên trên để tạo độ ngậy. 

    Bước 4- Hấp xôi

    Đổ hỗn hợp gạo nếp đã trộn trên vào xửng hấp. Sau đó, đặt xửng hấp lên bếp gas hấp cách thủy khoảng từ 30-40 phút. Sau 20 phút hấp cách thủy bằng bếp ga đảo đều tay. Cứ 10 phút bạn mở nồi và lau sạch nước bám trên thành để tránh xôi có hiện tượng bị nhão.

    Lưu ý: Nên đợi nước trong nồi sôi mới mới cho xửng hấp xôi lên.

    Khi xôi đã chín mềm ăn thử thấy mùi ngậy, ngon và màu đẹp là đã có thể tắt bếp

    Bước 5- Trộn xôi với đường

    → Vậy là bạn đã món xôi gấc nấu bằng bếp ga thơm ngon hấp dẫn rồi!

     Với cách nấu xôi bằng bếp ga của Tạp chí nhà bếp, bạn cũng có thể áp dụng để nấu nhiều món xôi khác như: xôi đỗ xanh, xôi lạc.

    Muốn xôi đồ bằng bếp ga ngon đừng bỏ qua 3 lưu ý bên dưới!

    1. Chọn gạo ngon

    Gạo ngon là loại hạt: đều, căng, bóng, hạt không gãy, trắng đều màu, không mùn. Nên mua gạo ở những cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn tránh được tình trạng gạo gạo cũ, gạo pha.

    2. Cách ngâm gạo nếp nấu xôi đúng

    Gạo quyết định phần lớn đến độ “ngon” của xôi nhưng cách ngâm gạo không đúng, không chuẩn, xôi cũng sẽ không dẻo, không mềm.

    Khoảng thời gian chuẩn để ngâm gạo là: 7-8 tiếng

    Không nên ngâm gạo quá lâu, ngâm lâu sẽ khiến gạo chua, xôi bở nát, không ngon

    3. Cho lượng nước vừa vào nồi

    Bạn chỉ nên đổ lượng nước khoảng 1/3 dung tích nồi, xôi sẽ bị nhão, nát nếu bạn đổ lượng nước vượt quá ngưỡng này. 

    4. Cho gạo vào nồi đúng cách

    Gạo chỉ nên cho vào nồi sau khi nước sôi. Bạn cho từng nắm một vào xửng hấp và rải đều gạo nếp. Rải đều gạo giúp không khí luân chuyển đều, thông thoáng → xôi chín đều không lo cục.

    5. Lựa chọn nồi hấp dày

    Muốn nấu xôi ngon phải biết cách chọn nồi! Lời khuyên cho các chị em: nên chọn nồi có THÀNH DÀY. Lớp thành giày giúp giữ nhiệt tốt hơn, xôi chính đều hơn, chín nhanh hơn.

    Với 5 lưu ý bên trên, cho dù vụng, chị em cũng có thể nấu được những mẻ xôi bằng bếp ga thơm ngon, hấp hẫn.

    gtgtgt Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điệnCách nấu xôi nếp cẩm tuyệt ngon

    • Cách làm gà bó xôi mini thơm ngon hấp dẫn đúng điệu

    • Ăn xôi có mập không? Cú sốc về cân nặng khi ăn xôi mỗi ngày

    • Bật mí cách đồ xôi ngon để bán của những quán xôi ngon trứ danh Hà Nội

    • Cách nấu xôi gà siêu tốc thích hợp nấu cả 4 mùa

    -Lê Tiến-

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết
  • Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Trị Mụn Từ Vỏ Bưởi Cực Hay Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm “Cao Vỏ Bưởi” Dưỡng Da, Trị Mụn, Nám Tàn Nhang
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thực Dưỡng Giảm Cân Bằng Bếp Ga, Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Sữa Gạo Lứt Hạt Sen Và Hạt Điều Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Đơn Giản Để Giảm Cân, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Tuyệt Chiêu Nấu Cơm Gạo Lứt Không Cần Ngâm Mà Vẫn Dẻo Ngọt
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa, Giảm Cân.
  • 1. Công thức nấu cơm gạo lứt với dụng cụ cơ bản nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 chén gạo lứt chưa nấu
    • Nước lọc, hoặc nước dùng (Liều lượng tùy thuộc phương pháp, dụng cụ nấu)
    • 1 thìa cà phê muối ăn (hoặc gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn)

    1.2. Nên dùng tỷ lệ nước bao nhiêu để nấu cơm gạo lứt mềm ngon?

    Đối với gạo lứt, tỷ lệ nước – gạo là 2:1, hoặc 1 chén gạo lứt thì đong 2,5 chén nước lọc. Trước đó, hãy ngâm gạo lứt trong một vật chứa sạch, có nắp đậy, giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.

    1.3. Các phương pháp nấu cơm gạo lứt tẻ mềm ngon

    1.3.1. Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

    Gạo lứt chứa nhiều chất xơ hơn gạo trắng. Do đó, bạn không thể nấu gạo lứt giống như gạo trắng trong nồi cơm điện như bình thường được. Theo đó, bạn cần thực hiện một số thao tác sau đây:

      Rửa sạch gạo và để ráo gạo lứt.
      Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ 1,5 cốc nước.
    • Thêm 1/2 thìa cà phê muối vào, dàn gạo đều, đậy nắp.
    • Nhấn nút “Cook” để bắt đầu nấu cơm.
    • Khoảng nửa tiếng sau, mở nắp nồi cơm kiểm tra cơm chín mềm rồi thì có thể đậy nắp thêm 10 phút nữa rồi tắt điện.
    • Mở nắp nồi, để cơm “nghỉ” 5 phút rồi mới xới ra thưởng thức.

    1.3.2. Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt hấp bằng nồi thường và bếp ga

    Gạo lứt là loại gạo vẫn còn nguyên lớp vỏ cám trên vỏ. Thế nên, sau khi nấu chín có thể trở nên dính dẻo bên ngoài. Khi sử dụng ít nước, thời gian nấu cơm gạo lứt sẽ lâu hơn và kết quả là cơm quá chín. Bằng cách đun sôi nhiều nước, rồi cho gạo vào nấu chung nửa tiếng, rồi vớt ra ráo, sau đó hấp bằng hơi nóng trong nồi sẽ giúp các gluten gây bám dính được rửa sạch. Các bước thực hiện phương pháp này như sau:

    • Rửa gạo lứt sơ qua nước sạch, rồi cho gạo vào lưới lọc và ngâm vào thau nước lạnh.
    • Dùng tay vo sạch gạo lứt nhiều lần.
    • Trong lúc đó, bạn đổ 5 hoặc 12 cốc nước dùng/ nước lọc vào nồi sạch, bắc lên bếp ga đun lửa lớn.
    • Nước sôi, bạn đổ gạo lứt vào khuấy đều, vặn nhiệt độ nhỏ xuống và đậy nắp lại nấu.
    • Canh khoảng nửa tiếng sau thì mở nắp khuấy gạo một lần.
    • Nấu chừng 30 – 35 phút là cơm gạo lứt chín mềm.
    • Vớt cơm ra, để ráo nước và đổ hết phần nước trong nồi, hoặc đổ vào nồi khác.
    • Tắt lửa, cho gạo trở lại vào nồi vừa nấu, đậy nắp thật chặt. Ủ cơm khoảng 10 phút sau thì có thể xới cơm với muối và thưởng thức.

    1.3.3. Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

    Khi dùng nồi áp suất, bạn cần giảm nước ít hơn so với tỷ lệ tiêu chuẩn (2 cốc nước cho 1 chén gạo). Theo đó, lượng nước tốt nhất là khoảng 1,5 cốc. Các bước thực hiện như sau:

    • Trước hết, bạn cũng vo sạch gạo, rồi để ráo.
    • Quét, hoặc xịt, một lớp dầu thực vật thật mỏng xuống đáy nồi áp suất.
    • Cho gạo lứt vào nồi áp suất, trộn muối và đổ nước lọc vào khuấy đều.
    • Khóa nắp, đặt van hơi ở mức mặc định.
    • Sau thời gian nấu, bạn mở nút áp suất giải phóng tự nhiên khoảng 10 phút, rồi xả van.
    • Cuối cùng, xới cơm chín mịn màng ra và thưởng thức ngay nào.

    1.3.4. Hướng dẫn cách nấu gạo lứt đỏ bằng nồi đất nung và nồi áp suất

    Sau khi ngâm và vo sơ gạo, bạn giữ nguyên phần nước ngâm đổ vào nồi đất. Thêm 1/4 thìa cà phê muối ăn (hoặc ít hơn) vào khuấy tan với nước ngâm gạo. Đặt nồi đất lên trên một cái rế sạch, rồi cho toàn bộ dụng cụ vào nồi áp suất.

    Tiếp đến, bạn điều chỉnh phần nước nấu gạo sao cho chiếm 2/3 lòng nồi đất, đậy nắp lại. Lắp gioăng và mặt nồi áp suất với nhau, xoáy chặt và bắt đầu đun. Nấu đến khi nước sôi, bắt đầu nhe tiếng “xùy xùy”, bạn hạ lửa xuống mức vừa.

    1.3.5. Các bước nấu cơm gạo lứt bằng lò nướng

    Cách nấu cơm gạo lứt này cũng khá đơn giản, đem đến hương vị mới lạ cho món ăn bổ dưỡng. Theo đó, sau khi vo gạo, bạn đổ 1 chén gạo lứt với 2,5 chén nước vào 1 cái chảo/ nồi sạch (loại chảo dùng cho lò nướng). Thêm 1/2 thìa cà phê muối vào (có thể thêm ít bơ cho thơm ngon), phủ lên trên bằng một lớp giấy bạc. Cho chảo vào lò nướng 1 giờ ở mức 175 độ C. Sau thời gian này, lấy chảo cơm ra, để yên vài phút. Cuối cùng, mở chảo cơm và xới lên, múc ra thưởng thức.

    1.4. Thời gian nấu cơm gạo lứt bao lâu thì chín?

    Mặc dù có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, mang nhiều tác dụng dinh dưỡng rõ ràng hơn so với gạo trắng, nhưng loại thực phẩm này có một nhược điểm không thể phủ nhận. Đó là bạn phải mất rất nhiều thời gian để chế biến gạo lứt. Sau khi nồi cơm nấu sôi, bạn cần vặn lửa nhỏ và đặt hẹn giờ. Về tiêu chuẩn, có thể mất 45 – 55 phút để nấu cơm gạo lứt chín mềm và thơm ngon.

    Vẫn có cách giúp bạn nấu gạo lứt nhanh hơn nhiều, nếu bạn chịu khó dành chút thời gian để thực hiện vài bước ở khâu sơ chế. Theo đó, bạn nên ngâm nước gạo lứt vào đêm trước khi nấu. Đồng thời, lựa chọn tỷ lệ nước phù hợp để nấu cơm gạo lứt thơm mềm đúng chuẩn. Kết quả cho thấy, thời gian gạo lức thành cơm sẽ giảm từ 45 phút xuống còn khoảng 20 phút hoặc hơn một chút.

    1.5. Cơm gạo lứt để được bao lâu?

    2. Hướng dẫn những cách nấu cơm gạo lứt giảm cân với các loại hạt

    2.1. Nguyên liệu

    • Gạo lứt đỏ: 500 gram (2 chén)
    • Đậu đỏ hoặc đậu đen: 1/4 chén
    • Nước lọc: 3,5 – 4 chén
    • Muối biển: 1/4 thìa cà phê

    2.2. Các bước nấu cơm gạo lứt với nhiều loại đậu

    • Vớt đậu, gạo ra 2 rổ riêng cho ráo bớt nước.
    • Bắc nồi, cho đậu và ít muối, nước lọc ngập nồi, nấu sôi thì hạ lửa liu riu ninh trong nửa tiếng. Sau thời gian này, vớt đậu ra, giữ phần nước lại.
    • Đổ cả nước nấu đậu, đậu vào nồi áp suất. Khi này, bạn thêm cả gạo lứt vào cùng với lượng nước lọc, muối còn lại.
    • Đậy nắp nồi áp suất, bắt đầu nấu với lửa trung bình.
    • Nước trong nồi sôi và có tiếng kêu, bạn hạ lửa mức thấp nhất để nấu thêm 45 – 50 phút nữa.
    • Cuối cùng, tắt bếp, để yên cơm 5 phút mới xới ra và thưởng thức.

    3. Cách nấu cơm gạo lứt muối mè theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 lon gạo lứt đỏ
    • 2 lon nước lọc
    • 1/4 cà phê muối hầm
    • Nguyên liệu làm muối mè ăn với gạo lứt: 3 thìa cà phê mè trắng và 1 thìa cà phê muối ăn (có muối biển càng tốt).

    3.2. Cách làm cơm gạo lứt muối mè Ohsawa bằng phương pháp chưng cách thủy

      Cách làm muối mè ăn với cơm gạo lứt thực dưỡng: Bạn cho muối vào cối, giã nhuyễn. Cùng lúc đó, bắc chảo rang mè chín vàng. Sau đó, chỉ cần trộn muối với mè vào một chén sạch, hoàn tất món ăn kèm cơm gạo lứt đầy hấp dẫn.
    • Bạn vo sơ gạo lứt, rồi cho vào tô sạch cùng nước lọc.
    • Thêm muối hầm vào tô, khuấy nhẹ cho tan.
    • Đặt tô vào nồi thường, đổ ít nước vào nồi, ngoài tô, bắc lên bếp.
    • Bật bếp, bắt đầu công đoạn chưng cách thủy để nấu cơm gạo lứt muối mè.
    • Khi hỗn hợp sôi lần 1 (nấu khoảng nửa tiếng), bạn tắt bếp.
    • Để yên gạo vừa nấu khoảng 15 phút sau thì tiếp tục bật bếp nấu lần 2.
    • Đợi cơm sôi lần nữa thì tắt bếp, đợi 5 phút sau xới cơm lên và dùng.

    4. Công thức làm cơm gạo lứt chiên kim chi Hàn Quốc mới lạ và hấp dẫn

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 chén cơm gạo lứt đã nấu
    • 50 gram kim chi cải thảo (Đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn)
    • 1/2 thìa cà phê muối ăn
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • 50 gram thịt nạc heo bằm
    • 40 gram đậu que (cắt bỏ 2 đầu, rửa nước sạch và thái hạt lựu)
    • 3 tép tỏi bằm
    • 2 củ hành tím băm
    • Ít tiêu xay (điều chỉnh theo khẩu vị)
    • 1 trứng gà tươi
    • Ít mè rang chín (để ăn kèm)

    4.2. Hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt đỏ chiên kim chi với đậu que, thịt bằm

    • Trong tô sạch, cho thịt heo với hành tím vào trộn đều. Nêm ít tiêu xay ướp thịt bằm để có vị thơm nồng ngon hơn.
    • Bắc chảo, cho dầu vào đun nóng lên. Sau đó, thả tỏi vào phi thơm.
    • Đổ phần đậu que thái lựu vào xào sơ cho chín mềm, có màu xanh tươi hơn thì cho tiếp thịt bằm vào xào cùng.
    • Múc 2 muỗng canh nước lọc vào chảo, nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì cho kim chi vào.
    • Xào sơ nguyên liệu, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cuối cùng, đổ chén cơm gạo lứt vào xào cùng, thêm ít dầu ăn vào nữa để cơm không bị khô.
    • Nguyên liệu hòa quyện, bạn dọn ra dĩa.
    • Đập trứng vào chảo làm ốp la kiểu hồng đào (chín tái), trang trí lên trên dĩa cơm với ít mè rang và thưởng thức.

    5. Cơm gạo lứt có tác dụng gì?

    Gạo lứt (hay gạo lức) là một loại ngũ cốc nguyên vẹn có chứa cả phần cám và mầm. Do đó, đây là một sự thay thế nhiều chất xơ hơn so với gạo nếp trắng thông thường. Trung bình, cứ nửa chén gạo lứt chứa khoảng 1,7 gram tinh bột kháng – một loại carbonhydrate lành mạnh, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Thêm vào đó, gạo lứt còn là một thực phẩm chứa ít năng lượng. Có nhĩa là, loại gạo này nặng và dày, nhưng lại cực kì ít calo. Do đó, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn giảm cân theo chế độ khoa học.

    Hơn thế nữa, gạo lứt giàu chất chống oxy hóa và magie, giúp ngăn ngừa và chữa một số bệnh đã được khoa học thực nghiệm. Thế nên, đây là món ăn được các chuyên gia y tế khuyến nghị người bệnh tiểu đường, tim mạch, hen suyễn nên dùng. Thành phần anthocyanin giúp gạo lứt có màu đỏ bắt mắt và giá trị dinh dưỡng cao hơn các giống lúa khác. Ngoài ra, mức độ oxy trong cơ thể cũng được cải thiện nếu thường xuyên tiêu thụ các món ăn ngon nấu từ gạo lứt. Nhờ đó, nâng cao tâm trạng, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày.

    6. Nấu cơm gạo lứt cần lưu ý những gì để đạt độ mềm ngon đúng chuẩn?

    • Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ sẵn sàng: Để nấu gạo lứt nguyên hạt, cần dùng chảo có nắp đậy kín. Đồng thời, nấu cơm với nước muối pha loãng, lửa nhỏ nhất, đảm bảo gạo sôi ở mức thấp nhất.
    • Chọn nồi nấu phù hợp: Khi nấu cơm gạo lứt, cần chọn nồi lớn. Bề mặt vật dụng chế biến món cơm lớn giúp nhiệt phân tán đều hơn.
    • Bám sát tỷ lệ: Đối với gạo lứt, tỷ lệ gạo – nước là 1 chén gạo khô thì dùng 2,5 chén nước lọc.
    • Canh đúng thời gian nấu: Khi nấu một mẻ gạo lứt ít (<1 chén), thời gian nấu có thể thay đổi rất nhiều. Điều này còn tùy thuộc vào loại bếp bạn sử dụng. Thông thường, để nấu chín gạo lứt, bạn cần 40 – 50 phút nấu. Tuy nhiên, sau nửa tiếng nấu cơm gạo lứt, hãy mở nắp nồi kiểm tra và xới nhẹ để đảm bảo cơm không bị cháy khét dưới đáy nồi.
      Để cơm “nghỉ” trước khi xới: Sau khi nấu cơm gạo lứt, hãy để yên ít nhất 5 phút không đậy nắp. Sau đó mới xới cơm và thưởng thức. Khoảng thời gian này cho phép các hạt gạo nguội đi mọt chút và cứng dần lại, để gạo không bị vỡ khi múc ra.

    Thùy Trâm dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Dưỡng Ohsawa Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Hơn
  • 3 Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Huyết Rồng Giảm Cân Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Nồi Áp Suất Nhanh Mềm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon, Dẻo Mềm, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chín Dẻo, Không Bị Khô
  • Tổng Hợp 7 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Bếp Nướng, Bếp Ga, Lò Nướng,…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Cực Chất
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím 2022
  • Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím
  • Cách Làm Cá Thu Kho Cà Tím Đơn Giản Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Cà tím nướng mỡ hành vốn là một món ăn dân dã và đơn giản nhưng khi ăn kèm cùng những món nướng BBQ sẽ giúp kích thích vị giác và ít ngấy hơn. Nếu bạn chưa biết nướng cà như thế nào đúng chuẩn, thì đừng bỏ qua các cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng bếp nướng BBQ, bếp ga, lò nướng, … dưới đây nhé! Chỉ với vài thao tác đơn giản, bữa tiệc nướng ngoài trời hay tại nhà của bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn rất nhiều đấy!

    Trước khi nói về các cách nướng cà tím bằng những dòng bếp nướng và lò nướng phổ biến hiện nay, chúng mình muốn chia sẻ một tí về các nguyên liệu cần cũng như cách chế biến mỡ hành cho món cà tím này:

    + Các nguyên liệu cần chuẩn bị: cà tím, 2 muỗng canh dầu ăn, 4 – 5 cọng hành lá thái mỏng, 1 muỗng canh dầu hào/ dầu mè, 1/2 muỗng canh nước tương và các loại gia vị cần thiết khác để làm món cà tím nướng.

    + Cách làm mỡ hành: làm nóng chảo nướng trên lửa vừa. Sau đó thêm dầu và đợi dầu nóng thì cho hành đã thái lát vào. Xào trong vài phút cho đến khi hành lá bắt đầu mềm và dậy mùi thì bạn cho thêm nước tương, muối, đường, tiêu, dầu hào/ dầu mè. Dùng đũa khuấy đều trong 30 giây rồi tắt bếp và cho hỗn hợp mỡ hành ra bát nhỏ.

    TIPS: công thức mỡ hành mình vừa gợi ý hoàn toàn thuần chay, nên đối với những bạn muốn làm món cà tím nướng mỡ hành chay thì có thể sử dụng cách chế biến mỡ hành vừa rồi. Hoặc nếu bạn muốn làm cà tím nướng thịt băm để thêm phần hấp dẫn cho món ăn, các bạn có thể xào thịt băm với tỏi trước. Sau đó cho vào cùng với các gia vị nêm nếm khi chấy mỡ hành. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các cách ướp thịt nướng ngon khác để giúp món cà tím nướng thêm phần ngon miệng nhé!

    Một trong những cách làm cà tím nướng chay đơn giản nhưng hấp dẫn nhất chính là sử dụng các dòng bếp nướng than hoa ngoài trời. Vì khi nướng bằng than hoa, món cà tím nướng sẽ có hương vị hơi cháy cháy giống như hun khói, rất đặc biệt và hấp dẫn. Nếu bạn tổ chức tiệc nướng trong nhà, thì bạn có thể chọn những dòng bếp nướng than hoa không khói để hạn chế khói bụi tỏa ra khi nướng.

    Bước 1: đầu tiên các bạn lòng nóng vỉ nướng than hoa ở lửa vừa trước khi bắt đầu nướng.

    Bước 2: khi than bắt đầu đỏ hồng thì bạn cho cà tím đã bị rạch một vài đường ở phần thân của dọc trái cà lên vỉ nướng. Nướng cà tím trong 20-30 phút và cứ sau 5 phút (hoặc lâu hơn) thì xoay 1/4 miếng cà.

    Bước 3: khi cà gần chín hết quả, các bạn cho mỡ hành và thêm đậu phộng nếu thích vào phần đã rạch trước đó.

    Bước 4: khi cà tím bắt đầu mềm và xẹp xuống thì lấy ra khỏi vỉ nướng và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc ăn kèm vóiw nướcc mắm chua ngọt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại nước sốt BBQ để phết lên cà tím khi nướng vừa giúp món ăn thêm ngon miệng vừa giúp cà không bị đắng.

    TIPS: bạn có thể cắt cà tím làm đôi và xát muối vào mỗi bên trước khi nướng để giảm bớt vị đắng. Rắc một lớp muối đều lên phần thịt trắng của cà. Ướp trong 30 phút, sau đó bạn sẽ nhìn thấy những giọt nước đọng trên phần thịt của cà. Rửa sạch lớp nước này vì chúng chứa vị đắng. Lau khô cà tím và sau đó đặt lên bếp nướng than.

    Thêm một gợi ý cách làm cà tím nướng mỡ hành tại nhà, đặc biệt là khi bạn muốn tổ chức tiệc buffet trong nhà chính là dùng bếp nướng điện. Đối với những dòng bếp nướng này, các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để đặt hiệu quả nướng tốt, ngon và hấp dẫn hơn.

    Bước 1: rửa, lau khô, và cắt cà tím làm đôi. Rắc mỗi bên bằng muối và để cà thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Lau khô bằng khăn giấy một lần nữa để loại bỏ những chất đắng trong cà

    Bước 2: làm nóng vỉ nướng bếp điện. Phết lên mỗi bên cà tím bằng dầu ô liu và đặt mỗi bên cà tím lên khay theo hướng phần thịt úp xuống khay. Rắc lá cây húng tây và hương thảo lên trên rồi nướng từ 4-5 phút.

    Bước 3: lật cà tím lại và nướng thêm từ 2-3 phút nữa, đồng thời cho mỡ hành đã nấu lên phần thịt cà.

    Bước 4: cuối cùng là rắc thêm ít hạt tiêu để thêm dậy mùi và bạn có thể bạn cũng có thể kết hợp ăn cùng với thịt xiên nướng rau củ để ít bị ngấy hơn.

    Với cách nướng cà tím này, mình khuyên các bạn nên nướng cùng với các món nướng dễ làm tại nhà khác vì hương vị và nước sốt của các món nướng khác có thể giúp cà tím thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.

    Bước 1: rửa sạch và lau khô cà tím. Sau đó dùng dao cắt cà tím thành những miếng hình tròn đều và chà xát thêm ít muối để loại bỏ vị đắng trong cà

    Bước 2: làm nóng bếp nướng tại bàn, phết một ít bơ hoặc dầu oliu lên vỉ nướng.

    Bước 3: đặt cà tím đã thái miếng tròn lên giấy bạc rồi cho lên vỉ và nướng cùng với thịt hay bánh mì nướng muối ớt. Sau 5 phút thì bạn lật mặt cà tím lại và cho thêm mỡ hành hoặc đậu phộng, hành phi nếu muốn.

    Bước 4: khi cà tím đã mềm, các bạn có thể lấy cà tím ra khỏi vỉ nướng và thưởng thức.

    Đây là cách làm cà tím nướng dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chỉ với một chiếc bếp ga cùng vài nguyên liệu là bạn có thể có một món cà nướng hấp dẫn để thưởng thức cùng với các món nướng ngon khác rồi đấy!

    Bước 1: rửa và lau khô cà tím. Dùng nĩa đâm vào thân cà tím ở một vài chỗ vì cà tím rất dễ tích tụ hơi ở bên trong và có thể gây nổ trong quá trình nấu nướng.

    Bước 2: bật bếp ga lên và cà tím trực tiếp trên bếp. Bạn có thể để một lớp giấy bạc xung quanh mâm lửa để việc dọn dẹp dễ dàng hơn vì cà tím sẽ hơi bị cháy một tí khi nướng theo cách này nên sẽ để lại các mẩu than trên bếp.

    Bước 3: đặt cà tím trực tiếp lên trên mâm lửa hoặc kiềng bếp ga và để lửa ở mức trung bình.

    Bước 4: cách nướng cà tím rất đơn giản, các bạn nướng cà tím trong 20-30 phút và cứ sau 5 phút (hoặc lâu hơn) thì xoay 1/4 miếng cà lại. Cà tím càng to thì càng mất nhiều thời gian để nướng. Những loại cà tím nhỏ hơn như cà tím Nhật Bản sẽ nướng nhanh hơn. Trong thời gian đợi cà tím chín, các bạn có thể bắt chảo lên bếp và làm mỡ hành, sau đó cho thêm dầu hào, xì dầu, dầu mè và nêm nếm cho vừa với khẩu vị

    Bước 5: khi cà đã chín thì lấy ra khỏi bếp và bắt đầu lột vỏ. Sau đó phủ thêm mỡ hành và nước sốt xì dầu lên và thưởng thức cùng các loại nước chấm thịt nướng để đậm đà hương vị hơn.

    Cà tím nướng mỡ hành bằng bếp từ có hương vị thơm ngon và hấp dẫn không hề thua kém các dòng bếp khác đâu. Tuy nhiên, khi chế biến trên bếp từ hay bếp hồng ngoại, các bạn nên cẩn thận để không làm hỏng bề mặt của bếp. Cùng tham khảo cách nướng cà tím bằng bếp từ dưới đây nhé!

    Bước 1: bạn nên sử dụng khay nướng bếp từ để nướng cà tím để bảo vệ mặt bếp của bạn khỏi những giọt nước và lớp vỏ cháy của cà tím. Làm nóng trước chảo ở mức lửa vừa và đổ lên chảo một lớp dầu mỏng

    Bước 2: dùng nĩa đâm vào thân cà tím vài lần để thông hơi, sau đó đặt lên chảo nướng và bắt đầu nướng như bình thường. Trong thời gian đó bạn có thể tranh thủ làm nước sốt mỡ hành để phủ lên cà tím khi gần chín.

    Bước 3: nướng cà tím trong 40-50 phút và cứ sau 5 phút (hoặc lâu hơn) thì xoay 1/4 miếng cà lại cho đến khi vỏ cà tím bị cháy. Khi cà tím đã chín gần ¾ quả thì bạn phết nước sốt mỡ hành lên phần trên của cà, có thể dùng dao rọc ở giữa để đổ mỡ hành vào dễ hơn.

    Bước 4: khi cà tím bắt đầu mềm, vỏ cháy, và hình dạng xẹp xuống thì lấy ra khỏi khay nướng và thưởng thức cùng các món trong thực đơn món nướng bình dân hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng rất chuẩn vị đấy!

    Với cách nướng cà tím mỡ hành này, các bạn có thể biến tấu một tí với món cà tím nhồi thịt nướng. Món cà tím này rất hấp dẫn với hương vị không thua kém gì các món ăn kèm có trong menu đồ ăn của cácquán nướng BBQ đâu nhé. Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

    Bước 1: cắt cà tím làm đôi, dùng thìa múc bỏ những hạt và một nửa thịt cà ra. Tiếp theo cho thịt heo đã xào sơ và mỡ hành lấp đầy phần thịt bạn vừa múc ra.

    Bước 2: đặt một cái khay to khoảng 20-25cm bên dưới phần gia nhiệt trên của lò nướng và làm nóng trước phần gia nhiệt trên. Sau đó, bọc cà tím nhồi thịt nướng mỡ hàng trong giấy bạc.

    Bước 3: để nướng cà tím bằng lò nướng ngon, các bạn nên phết một lớp dầu ăn lên giấy bạc trước khi đặt lên khay nướng. Sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Khi nướng, các bạn nên canh xem khi nào cà mềm thì lấy ra, đừng để cà nướng quá lâu trong lò vì sẽ rất khô và khó ăn.

    Bước 4: khi cà tím bắt đầu mềm, dẻo, và xẹp xuống thì bạn phết thêm mỡ hành hoặc thịt băm nếu muốn.

    Bước 5: khi thấy vỏ cà tím bắt đầu cháy sém, bạn lấy cà tím ra khỏi lò và trang trí rồi thưởng thức cùng gia đình.

    Món cà tím nướng lò vi sóng này rất thích hợp cho những bạn muốn chuẩn bị tiệc BBQ cùng các món ăn kèm như rau, cà tím,… nhưng lại không có nhiều thời gian. Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay một món ăn kèm thơm phức để thưởng thức cùng gia đình rồi đó!

    Bước 1: rửa sạch cà tím dưới vòi nước ấm và chà kỹ lớp vỏ để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn dư thừa. Sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống.

    Bước 2: cắt cà tím làm đôi theo chiều dọc. Đặt mỗi nửa bên xuống một cái thớt, với phần thịt úp xuống. Cắt cà tím thành những miếng khoảng 2.5cm theo hình lập phương.

    Bước 3: đặt những miếng cà tím trong một bát lớn (loại bát dùng cho lò vi sóng) và cho thêm 2 muỗng canh bơ vào trong bát và bọc bát lại bằng khăn giấy hoặc nắp đậy lò vi sóng. Sau đó, đặt bát vào lò vi sóng.

    Bước 4: bật lò vi sóng với mức nhiệt độ cao trong 7-10 phút. Để nướng cà tím bằng lò vi sóng ngon, thì các bạn nên canh cứ 2 phút thì dừng lò vi sóng để lật cà tím lại. Và lấy cà ra khỏi lò vi sóng một khi cà tím đã đạt được độ mềm mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành
  • Cách Nấu Cà Bung Thịt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Khen
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Tím Kết Hợp Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Công Thức Nấu Bột Cà Tím Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Bằng Chảo Đế Dày Hoặc Bếp Điện Chuyên Dụng Chỉ 30P Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Nhất Với Nồi Nấu Xôi Bếp Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Gà Nấm Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Bá Cháy
  • Cách Nấu Xôi Gà Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Thuyết Minh Về Món Xôi Gấc
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng
  • Bạn đang muốn mở quán kinh doanh, buôn bán xôi ???. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về ” cách nấu xôi mặn ngon nhất để bán”

    Hiện nay, xôi trở thành món ăn sáng ngon, rẻ, gọn được nhiều người yêu thích. Và dần trở thành thực phẩm quen thuộc khắp nơi. Vì vậy xôi đươc bán khắp mọi nơi, Xôi có đa dạng các loại như xôi bắp, xôi đậu phụng, xôi đậu đen, xôi vò, xôi xéo, xôi gấc, xôi đậu xanh,…Và đặt biệt nhất là món xôi mặn dễ ăn nhất và nó thu hút nhiều người nhất.

    Chọn dụng cụ để nấu xôi mặn thập cẩm

    1. Nồi nấu xôi: Có nhiều loại nồi nấu xôi thông dụng đó là nồi nấu xôi truyền thống bằng nhôm và nồi nấu xôi bằng điện.
    2. Thông thường để tiết kiệm thời gian và chi phí mọ người nên chọn nồi hấp xôi điện có kích thước phù hợp với quy mô bán của quán. Nồi nấu xôi điện thì tiện lợi, nấu xôi nhanh mà xôi vẫn chín ngon như nồi nấu xôi truyền thống.

    1. Chảo để dùng xào nhân cũng như sơ chế.
    2. Hộp giấy và muỗng, thìa nhựa để khách hàng mua mang theo.
    3. Dĩa: nên chọn loại dĩa nhỏ và có hình dáng xinh cho bắt mắt.

    Các nấu xôi mặn, xôi gà thập cẩm thật dễ, cực ngon:

    Cách nấu xôi

    Trước khi nấu bạn nên vo sạch và ngâm trước 30 phút, sau đó thêm chút muối, đường trộn đều lên cho vào xửng hâp xôi, nấu cho đến khi chín mềm. Để được độ chín dẽo hoàn hảo hơn bạn nên ngâm nếp thời gian dài hơn một chút khoảng 4-5 tiếng.

    Và đừng quên sử dụng nồi nấu xôi bằng điện, bởi chất lượng của xôi được hấp bằng nồi nấu xôi inox được cài đặt các núm điều chỉnh nhiệt độ tự đông, sẽ tự động ngắt khi đủ nhiệt độ, thời gian chín lại nhanh, mà xôi vẫn đạt chất lượng như nồi truyền thống, bạn sẽ mất thời gian canh chừng xôi khi nấu, không lo xôi nhão hay khô.

    Cách xào nhân và sơ chế nhân của xôi mặn

    Muốn xôi mặn ngon thì đồ ăn kèm xôi cũng phải ngon, món xôi mới được nhiều người yêu thích. Cho nên khi nấu xôi mặn để bán, phần xà nhân rất quan trọng.

    Thịt heo: Rửa lại với nước muối, sau đó ướp 15 phút cho ngấm với đường muối, tỏi Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo cho đều rồi thêm nước, rồi để lửa liu riu, đun cho đến khi cạn nước, thấy thịt ngã sag màu vàng là được, đem ra thái hình sợi hoặc hạt lựu.

    Đậu phộng: bỏ vào ngâm 30 phút trong nước rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc, cho vào chút muối, đậu chín mềm thì vớt ra để cho ráo nước.

    Tôm khô, nấm: ngâm trong nước cho nở mềm.

    Hành lá, tỏi, riềng: rửa sạch, bỏ rể rồi băm nhuyễn

    Củ cải: rửa sạch, thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ tùy ý

    Lạp xưởng: Bạn đun sôi một chút nước trên chảo sạch, bạn nỏ các cây lạp xưởng vào, đaỏ đều cho đến khi nước cạn và dầu tan chảy ra, Bạn gắp lạp xưởng ra và cắt thành lát mỏng. Bạn có thể chiên hay luộc gì cũng được.

    Với tôm: bắt chảo lên, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, bỏ tôm khô, củ cải vào xào cho thơm, cho hành lá vào nêm muối, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn.

    Cách nấu xôi mặn để bán đã hoàn thành

    • Xôi hấp thêm một lúc rồi nhẫ xuống. Cho ra dĩa, rãi các hỗn hợp lạp xưởng, trứng, hành phi đã lê bề mặt xôi.
    • Dùng với nước tương và tư ng ớt thêm cho vị xôi thêm đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Lừng Ai Cũng Phải Khen Ngon
  • Dẻo Thơm Xôi Hà Tiên
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Hạt Sen Mềm Tơi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Xôi Vò Ngon: Xôi Vò Nước Dừa, Hạt Sen, Đậu Xanh,..
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Dẻo Xôi Vò Cho Những Ngày Mát Mẻ
  • Cách Nấu Xôi Vò Miền Nam Ngon Nhất Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Non Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Chọn loại gạo nếp nấu xôi thường là nếp hương, có độ dẻo vừa phải và mùi thơm đặc biệt. Bạn nên quan sát cẩn thận và lựa chọn loại gạo nếp mới, màu trắng đục, nhìn tổng thể các hạt đều tròn và căng bóng, đó mới là loại gạo nếp ngon.

    Thời gian ngâm gạo từ 5 đến 8 giờ. Như vậy, nếu bạn muốn nấu xôi vào sáng sớm hôm sau thì đêm hôm nay bạn cần phải ngâm gạo để tránh mất thời gian chờ đợi. Song, hãy nhớ không được ngâm quá lâu, vượt mức 8 tiếng vì xôi sẽ không còn mùi thơm đặc trưng của nếp và còn bị chua nữa. Trước khi nấu hãy vớt gạo nếp ra và để cho ráo nước.

    3. Cách hông xôi ngon bằng nồi hấp

    Bước 1: Cho nước lạnh vào 1/3 nồi. Không đổ quá nhiều vì phần xôi bên dưới có thể sẽ bị nhão. Sau đó nhấc nồi lên bếp rồi đun sôi. Thêm một vài lá dứa vào để xôi có mùi thơm.

    Lưu ý: Bạn không nên cho quá nhiều gạo nếp so với dung tích cho phép của nồi hấp. Cũng không nên nén gạo nếp quá chặt làm bịt hết các lỗ để thông hơi. Làm vậy sẽ khiến cho phần xôi bên dưới bị nhão, phần trên lại bị khô vì không nhận được hơi.

    Bước 3: Xoáy 5 lỗ sâu xuống lớp gạo nếp. Đó là cách giúp hơi nước trong nồi có thể tỏa đều mọi nơi, đảm bảo hạt gạo nếu có thể chín đều.

    Bước 4: Bạn hãy đợi nồi nước sôi xong mới nhấc xửng hấp đặt lên nồi. Sau đó hạ lửa nhỏ vừa, đậy vung lại và cho chiếc khăn ẩm lên trên vung để giữ ẩm.

    Lưu ý: Không nên nấu với lửa to, bởi như vậy xôi chưa chín mà nước đã bị cạn hết. Ngoài ra, bạn cũng không nên để lửa quá nhỏ, vì như vậy xôi sẽ chín không đều và không được dẻo ngon như ý.

    Nếu muốn xôi mềm lâu hơn thì bạn có thể hông xôi 2 lần. Cách làm như sau:

    Bước 1: Khi thấy xôi chín tới hãy xới ra và dàn đều lên mâm.

    Bước 2: Để xôi nguội một lát rồi sau đó đổ lại vào xửng hấp, hấp thêm một lần nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Tải Wonton Soup Recipe Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Thanh Đạm, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Vịt Nấu Chao Đơn Giản
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Mềm Ngon
  • Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức, Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Đơn Giản Nhanh Chóng Ngon Miệng
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này – Buy Green Shop
  • Bí Quyết Chưng Yến Đúng Cách Giúp Giữ Trọn “Tinh Hoa” Của Yến Sào
  • Rate this post

    Cách nấu xôi lạc có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng với chiếc nồi cơm điện quen thuộc hay cầu kỳ hơn trong những chõ đồ xôi truyền thống. Dù là theo phương pháp nào, bạn cũng sẽ có được món xôi lạc tuyệt ngon cho cả nhà. Và hãy tìm hiểu về cách dạy học nấu ăn ngon

    The post Cách nấu xôi lạc: Bật mí 2 công thức nấu xôi ngon nhất appeared first on Cẩm nang phụ nữ và gia đình.

    Đang xem: Nấu xôi bằng chõ

    Cách nấu xôi lạc có thể thực hiệnđơn giản dễ dàng lập cập với chiếc nồi cơm điện thân quen hay cầu kỳ hơn Một trong những chõ đồ xôi truyền thống Dù là theo phương thức nào, bạn cũng trở nên có được món xôi lạc tuyệt ngon cho cả nhà.

    Nguyên liệu cần có để nấu xôi lạcCách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điệnBước 1: Ngâm gạo, lạcBước 2: Đồ xôi lạc bằng nồi cơm điệnCách nấu xôi lạc bằng chõ đồ xôiBước 1: Chuẩn bị gạo và lạc nấu xôiBước 2: Đồ xôi lạc bằng chõ

    Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 6

    Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 7

    Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 8

    Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 9

    Nguyên liệu nấu xôi lạc — cách chế biến xôi lạc ngon

    Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Ngâm gạo, lạc

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ những hạt có đầu đen hoặc sâu để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của món xôi. Vohoàn thành bạn đem gạo ngâm với nước lạnh từ 6–8 tiếng hoặc nước ấm từ 2–3 tiếng cho hạt gạo nở.

    Lạc nhân: Vo sạch lạc, vứt bỏ những hạt nổi xung quanh nước. Voxong xuôi bạn cũng đem lạc đi ngâm từ 3–4 tiếng để đậu phộng được mềm. Nếu không chọn cách ngâm lạc, bạn có thể đem lạc luộc khoảng 10 phút trước khi nấu xôi.

    Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 10

    Ngâm gạo nếp — nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

    Bước 2: Đồ xôi lạc bằng nồi cơm điện

    Gạo và lạc sau khi đã ngâmxong xuôi bạn nhấc ra và vẩy thật kỹ càng nước. Tiếp đến, bạn trộn đều gạo + lạc + muối ăn thật kỹ.

    Cho hỗn hợp gạo lạc đã trộn vào nồi cơm điện. Xong xuôi, bạn đổ nước ấm xâm xấp mặt gạo (không đổ quá nhiều) để tránh xôi bị nát. Bật nút nấu cơm và để cho quá trình nấu được thực hiện.

    Sau khi nút cook chuyển sang nút warm chừng 5 phút, bạn mở lại nồi cơm, trộn đều nước cốt dừa + dừa tươi nạo sợi vào với xôi. Trộnngừng bạn bật lại nút cook một lần nữa và để cho xôi chín hẳn. Khi nồi cơm điện nẩy lại nút warm một đợt nữa Tức là món xôi lạc của bạn đã hoàn thiện.

    Xôi lạc — cach nau xoi lac

    Cách nấu xôi lạc bằng chõ đồ xôi

    Bước 1: Chuẩn bị gạo và lạc nấu xôi

    Ở bước 1 này, bạn thực hiện tương tự như phương thức nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện. Đầu tiên, bạn cũng đem vo thật sạch gạo và lạc. Sau công đoạn vo, bạn ngâm gạo và ngâm lạc trước để quá trình nấu xôi được dẻo và ngon hơn.

    Bước 2: Đồ xôi lạc bằng chõ

    Hết khoảng thời gian ngâm gạo và lạc, bạn trộn đều hai nguyên vật liệu này cùng với 5 gram muối đã chuẩn bị ở chỗ các nguyên vật liệu Trộnchấm dứt cho các thành phần hỗn hợp gạo lạc vào giá hấp xôi ở trong chõ.

    Đồ xôi lạc trong chõ — phương pháp nấu xôi lạc ngon

    Đối với nồi nước hấp xôi, bạn bỏ vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với ½ số lượng nước cốt dừa. Đặt chõ xôi lên ở trên nồi hấp rồi đặt trên bếp. Trong vòng 3 phút đầu, bạn đun chõ xôi với mức lửa lớn để nhanh lên hơi. Sau khi nồi nước đã sôi, bạn hạ nhỏ tuổi lửa để hạt xôi và lạc được chín đều.

    Đồ xôi khoảng 20 phút, bạn mở vung và đảo đều xôi. Kiểm tra độ chín của hạt gạo và lạc. Nếu thấy hạt gạo và lạchơi hơi mềm bạn cho phần nước cốt dừa + dừa tươi nạo sợi còn lại vào đảo đều Ngược lại, nếu hạt gạo chưa chín kỹ thì bạn căn chỉnh trong khoảng thời gian và tiếp tục đồ xôi.

    Xôi lạc muối vừng — cach nau xoi lac

    Sau khi xôi lạc chín, ban để nguyên chõ xôi để giữ xôi được nóng và mềm. Tuy nhiên, bạn xem xét là cần được tắt bếp để hơi nước không bốc lênvô số tránh trường hợp xôi lạcbị nát.

    Thưởng thức xôi lạc, bạn xới xôi ra khay hoặc bát. Sau khi thực hiện cách nấu xôi lạchoàn thành bạn có thể thưởng thức xôi lạc cùng với muối vừng lạc hoặc ruốc (chà bông). Xôi lạc nên được ăn nóng, có thể dùng cho bữa sáng hoặc các bữa lửng trong ngày.

    The post Cách nấu xôi lạc: Bật mí 2 bí quyết nấu xôi ngon nhất appeared first on Cẩm nang đàn bà và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 🍦4 Cách Làm Kem Xôi Dừa Thơm Ngon Mát Lạnh Cực Dễ
  • Gạo Nếp Cái Hoa Vàng
  • Gạo Nếp Cái Hoa Vàng 2Kg
  • Sơ Lược Về Nếp Sáp Và Nếp Cái Hoa Vàng
  • Cách Nấu Xôi Từ Gạo Nếp Lào
  • Cách Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Ngon Với Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Gấc Đậu Xanh
  • Cách Nấu Xôi Gấc Với Đỗ Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Lạ Miệng Tại Nhà
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng bạn có thể làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Mà Lại Tiện Lợi
  • Cách Làm Xôi Vò Đậu Xanh Tơi Ngon Thơm Dẻo Chuẩn Vị Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cúng Giao Thừa Cho Gia Đình Hiện Đại
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Sầu Riêng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Xôi Ngô (Bắp) Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi là món ăn truyền thống của người Việt, không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết, cưới hỏi hoặc tang ma, lễ cúng. Trong cuộc sống, xôi là món ăn sáng, món điểm tâm và cũng có thể xem là một món ăn vặt. Xôi được nấu từ gạo nếp, kết hợp với các nguyên liệu khác như: lạc, đậu xanh, đậu đen, dừa, gấc… để tạo ra nhiều biến tấu khác nhau, điểm hấp dẫn của xôi là hạt nếp dẻo thơm kết hợp với vị bùi ngon của các nguyên liệu đi kèm.

    Cách nấu xôi không khó nhưng cũng không dễ chút nào, nó đòi hỏi người nấu phải có tay nghề khéo léo và dụng cụ là xửng hấp. Nhiều chị em muốn tự tay nấu cho gia đình đĩa xôi thơm dẻo nhưng lại không có xửng hấp, thế là lại phải đi mua bên ngoài ư? Không, với những chiếc nồi cơm điện sẵn có, bạn hoàn toàn có thể nấu xôi để chiêu đãi cả nhà.

    Bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu xôi thường xuyên

    Hướng dẫn bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện cực ngon

    Nguyên liệu

    • Gạo nếp: 1 lon, bạn có thể nấu nhiều ít tùy bạn, lưu ý là 1 lon gạo có thể nấu được 1 đĩa xôi to
    • Gấc chín: 1 quả, chọn gấc tươi
    • Nước cốt dừa
    • Cơm dừa nạo: 500g
    • Rượu trắng
    • Muối trắng
    • Dụng cụ: nồi cơm điện

    Các bước thực hiện:

    Bước 1. Ngâm gạo nếp.

    – Gạo nếp bạn chọn loại ngon, hạt mẩy đều nhau, chọn gạo có hạt hành lặn để khi nấu xôi trông sẽ rất đẹp mắt. Gạo sau khi vo sạch thì đem ngâm với nước (pha chút muối cho xôi đậm đà) qua đêm, thời gian ngâm khoảng từ 6 – 8 tiếng.

    – Gạo ngâm xong vớt ra, để ráo.

    Bước 2. Sơ chế gấc.

    – Gấc chín bổ đôi, dùng thìa lấy hết ruột gấc bên trong ra bát, cho thêm khoảng 1 thìa rượu trắng với chút muối vào trộn đều. Rượu trắng sẽ giúp làm đậm thêm màu đỏ của gấc và món xôi có mùi vị đặc biệt.

    Lưu ý: bạn chỉ sử dụng lượng gấc vừa đủ, tương ứng với lượng gạo, không nên có bao nhiêu thì dùng hết.

    Bước 3. Trộn gạo với gấc.

    – Bạn cho bát thịt gấc vào gạo đã ngâm trước đó, dùng tay bóp đều phần hạt gấc, thịt gấc với gạo nếp để gạo thấm đều gấc, có màu đỏ đồng đều. Phần hạt gấc bạn có thể lấy ra hoặc giữ nguyên để trang trí.

    Bước 4. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện.

    – Bạn cho nước đun sôi vào nồi cơm điện với lượng vừa đủ để hấp xôi, tiếp đó cho gạo nếp đã trộn gấc vào trong giá hấp của nồi cơm điện (lót lá chuối vào giá hấp để gạo không bị lọt xuống dưới, chọc vài lỗ nhỏ đễ hơi nước bốc đều lên, giúp xôi nhanh chín hơn). Bật nồi nấu cơm như bình thường, lúc nấu chịu khó dùng đũa đảo vài lần để xôi chín đều.

    – Khi nồi cơm điện báo chín, bạn bật nút “Cook” 1 lần nữa để xôi chín hơn, làm hai lần như vậy là xôi chín. Lúc này, bạn có thể thêm chút đường và nước cốt dừa vào đánh đều cho vừa ăn, sau đó đậy nắp lại hấp thêm khoảng 10 phút nữa cho xôi thấm đều.

    Bước 5. Thành phẩm và thưởng thức.

    – Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi nén vào bát con hoặc bát tô cho đẹp rồi úp ra đĩa, rắc cơm dừa tươi lên trên rồi ăn nóng (cơm dừa bạn có thể trộn luôn vào cùng nước cốt dừa ở bước 4).

    Như vậy là cách nấu xôi bằng nồi cơm điện đã hoàn thành xong rồi. Đĩa xôi nóng hổi với mùi thơm ngậy của nước cốt dừa, hạt xôi mềm dẻo, đậm đà có màu đỏ tự nhiên và vị ngon đặc trưng của gấc rất hấp dẫn. Bạn có thể nấu xôi thường xuyên cho gia đình vào bữa sáng hoặc mỗi khi cần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Ngon Không Thua Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Gà Nướng Sầu Riêng, Xôi Chiên Phồng Ngon Mê Ly
  • Thăm Rừng Ngập Mặn Cần Giờ
  • Tô Hoài Tap Truyen Ngan Doc
  • Trứng Muối Là Gì Và Những Điều Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Nấu Xôi Điện Cho Người Chưa Biết Dùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Về Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Hấp Xôi Điện
  • Cách Nấu Xôi Ba Màu Lạ Mắt Cho Mâm Cỗ Tết Năm Nay
  • Cách Làm Xôi Vị Ba Màu Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Rụm, Vàng Điều Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chúng ta hẳn đã quen với việc nấu xôi bằng nồi cơm điện, bằng chõ xôi sử dụng gas hay sử dụng than để nấu xôi. Bài viết này chúng tôi xin chỉ cho bạn cách nấu xôi bằng điện cho người mới lần đầu sử dụng. Việc sử dụng nồi hấp xôi bằng điện sẽ đáp ứng được nhu cầu của các cửa hàng khi mà những chõ xôi hay nồi cơm điện tạo ra lượng xôi quá ít.

    Nguyên liệu để nấu xôi bằng nồi nấu xôi bằng điện:

    – Gạo nếp: 3Kg trở lên.

    – Đậu xanh đã cà hết vỏ: 1Kg tùy vào mỗi người có một công thức riêng và tỉ lệ riêng.

    – Muối ăn, đường hoặc mật ong.

    – Nước cốt dừa (nếu cần).

    Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh

    • Gạo nếp đổ vào chậu hoặc nồi vo thật sạch nhặt hết sạn đổ nước vào ngâm khoảng 5 tiếng hoặc lâu hơn nếu có thời gian.
    • Đậu xanh cà hết vỏ cũng làm tương tự đổ ra tô lớn đãi sạch, sau đó ngâm 4 – 5 tiếng.
    • Để nấu món xôi đậu xanh này nhanh hơn chúng ta nên chuẩn bị từ tối hôm trước bằng cách cho gạo và đậu xanh vào ngâm với nước trước khi đi ngủ, sáng hôm sau thức dậy chỉ việc vớt ra nấu.
    • -Thời gian ngâm gạo ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng xôi đậu xanh của chúng ta vì thế muốn xôi dẻo, dền thơm thì phải ngâm đủ thời gian yêu cầu, nếu ngâm không đủ thời gian xôi sẽ không được dẻo và sẽ bị cứng.

    -Ngâm xong gạo nếp và đậu xanh xong rửa nhẹ lại đều tay sau đó vớt ra và để ráo nước

    – Tiếp đó ta cho thêm ½ muỗng muối và một 1 đường hay mật ong tùy theo bí quyết của từng người kinh doanh. Xóc đều tay sau đó bốc từng chút vào không nên trút đổ vào khiến gạo không có độ thông thoáng, khâu này không phải ai cũng biết.

    – Khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng thành công ở nồi xôi của bạn là khâu đong nước vào. Chúng ta đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi không nên đổ quá nhiều vào sẽ làm xôi bị nhão. Còn nếu thiếu nước thì xôi sẽ bị khô. Ở đây, ta cho thêm một ít nước cốt dừa vào sẽ làm xôi thơm ngon, béo hơn tạo độ bóng cho hạt xôi.

    Nồi hấp xôi inox rất tiện lợi khi mà hết nước ta có bộ phận tiếp nước bên ngoài mà không cần phải mở nồi xôi ra nhiều lần để quan sát. Nồi nấu xôi bằng điện có nhiều ưu điểm như xôi chín đều không bị nhão, không bị nát, không bị ướt rất là dẻo.

    Kinh nghiệm của những người bán xôi đó là ta cho xôi ra ngoài bật quạt để làm nguội xôi, hoặc sáng hôm sau đồ lại 1 lần nữa để xôi dẻo hơn.

    Nếu bạn muốn để trực tiếp xôi ở trong nồi hông xôi bằng điện ta chỉ cần tắt đi 1 bên núm điều chỉnh nhiệt và mở bên còn lại về nhiệt độ ủ thích hợp 70 độ.

    Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

    Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

    Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

    Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Xôi Ngô (Bắp) Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100