1 kg thịt vịt
Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng
Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.
Ngò rí, nấm đông cô
1 chén rượu trắng
1 ít mỡ rán
Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt
Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng. Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi. Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.
Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc +Hạt sen Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ. +Qủa ma-rông Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu. + Củ năng gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông. +Bạch quả rửa thật sạch.
Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ. Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng. Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.
Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại. Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.
Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.
Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.