Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đơn Giản Theo Cách Truyền Thống
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Nhất
  • + Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu đơn giản nhất cho bạn, cách nấu món vịt om sấu măng, làm món vịt om sấu nước cốt dừa, lẩu vịt om sấu thơm ngon.

    + Nấu món vịt ôm sấu đơn giản như ngon, công thức làm món vịt om sấu hiệu quả, những nguyên liệu dùng để nấu món vịt om sấu thơm ngon, hướng dẩn nấu vịt om sấu…

    Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu

    • 1 con vịt.
    • 10 – 12 quả sấu, bạn có thể cho thêm hoặc bớt số lượng sấu tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu như bạn nấu món này vào mùa đông, sử dụng sấu đã để trong tủ lạnh thì cần tăng thêm số lượng vì khi sấu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có vị chua ít hơn.
    • 400g khoai sọ, bạn có thể dùng khoai môn để thay thế cũng được.
    • Rượu trắng.
    • Hành tím, tỏi, sả, gừng.
    • 1 quả dừa xiêm.
    • Mùi tàu, rau mùi.
    • Các loại gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

    Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu

    • Chọn vịt: Để có được một con vịt ngon nấu món vịt om sấu thì bạn nên chọn những con vịt tươi, có lớp da mỏng, ít mỡ sẽ đỡ ngán, còn với bạn nào thích ăn thịt vịt dai thì nên chọn những con vịt già một chút thịt sẽ dai hơn.
    • Bạn tiến hành sơ chế vịt: để thịt vịt không còn mùi hôi thì trước khi chế biến bạn cho một chút gừng đã được giã nhuyễn dùng tay sát gừng xung quanh thịt vịt để cho thịt vịt hết mùi hôi. Bạn rửa sạch vịt với nước, sau đó để ráo nước.
    • Đặc biệt nếu như bạn không có gừng thì bạn có thể dùng một chút rượu đổ chút rượu vào và xát đều mặt trong và ngoài sau đó rửa sach bằng nước lạnh.
    • Hành, tỏi bạn băm nhuyễn.
    • Hành lá, mùi tàu và rau mùi tiến hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc.
    • Sả bỏ hết phần già, bạn thái nhỏ phần gốc và phần trên đập giập, thái khúc.
    • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn tiến hành cho vào bát to và ướp gia vị gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều để thịt vịt ngấm gia vị và để trong 30 phút.
    • Tiến hành ướp vịt trong vòng 30 phút.
    • Khoai sọ bạn cho vào nồi đun để sôi khoảng 5 phút sau đó bạn vớt ra ngoài và lột vỏ, bạn thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch
    • Lưu ý nếu như bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc trước thì sau khi gọt xong sẽ rất ngứa vì vậy mà bạn nên luộc khoai trước và cũng làm cho khoai thấm gia vị nhanh hơn.
    • Quả sấu cạo sạch vỏ ngâm nước. Bạn dùng dao sắc cắt thành vòng tròn nhưng không rời hạt để thịt sấu được ra vị chua ngấm vào món ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn tiếp tục cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn nóng bạn cho hành, tỏi sả băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại thì tắt bếp.
    • Bạn đổ thịt vịt vào nồi, cho nước dừa xiêm và sao cho nước dừa vào xăm xắp mặt thịt rồi cho thêm sả thái khúc và sấu vào đun trên lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ.
    • Bạn đun trong khoảng 45 – 60 phút cho thịt vịt chín mềm thì tiếp tục cho khoai sọ vào nồi. Khi thịt vịt và khoai sọ đều chín mềm thì bạn tắt bếp. Bỏ thịt vịt ra bán và cho một chút rau mùi lên trên.
    • Món thịt thịt om sấu này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Dễ Làm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Siêu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Nguyên Chất
  • Cách Làm Đẹp Da Từ Mật Ong Rừng Theo Nhiều Phương Pháp Khác Nhau
  • Cách Làm Mật Ong Và Nghệ Tươi Giúp Bạn Cải Thiện Làn Da
  • Cách Làm Nghệ Và Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Đúng Cách
  • Tác Dụng Làm Đẹp Từ Mật Ong Và Nghệ
  • Nguyên liệu:

    Vịt làm sạch, chặt miếng nhỏ chừng ½ hộp diêm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi. Sấu gọt vỏ. Rau muống làm sạch, để cọng dài.

    Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành tím vàng rồi cho thịt vịt vào. Đảo đều tay, cho thêm muối và hạt nêm. Sau đó cho nước dùng xâm xấp thịt. Nước sôi, cho trái sấu vào. Khi thịt vịt mềm mới dầm sấu để tạo vị chua.

    Trước khi ăn cho ngò gai, đầu hành, hành lá thái nhỏ, ớt tách hột xắt miếng dài. Ăn nóng kèm bún và rau muống. Có thể chấm với nước mắm chanh ớt hoặc nước tương.

    Nguyên liệu:

    1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

    Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

    Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

    Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

    Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

    Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

    Cách 1

    Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

    Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

    Cách 2

    Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

    Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

    Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống

    Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đó

    Yêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

    *Tham khảo cách làm khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Lẩu Vịt Om Sấu Ở Hà Nội Địa Chỉ Nào Ngon
  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu ?
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt trời om sấu

    Cách làm món vịt trời om sấu ngon miễn chê

    Bước 1: Vịt trời bạn nhớ chọn loại vịt già, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Khi chọn được con vịt trời ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khoản sơ chế. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn vịt trời đã làm sạch lông ở ngoài chợ.

    Bước 2: Rau rút nhặt rễ rồi rửa sạch, hành lá, hành củ, sả, gừng, tỏi và khoai sọ nhặt bỏ vỏ đem rửa sạch. Khi đó vị chua của sấu sẽ ngấm đều vào khoai sọ, cho vị bùi chua chua đậm đà xuýt xoa rất hấp dẫn đấy. Bước 3: Cho thịt vịt trời vào tô lớn cùng với gia vị bột canh, mì chính (hoặc đường) cùng các loại nguyên liệu hành củ, gừng, tỏi, xả,.. đã băm nhỏ vào ướp (trong khoảng 30 – 40 phút ) để thịt vịt ngấm gia vị, khi om sấu sẽ đậm đà hơn.

    Bước 4: Bạn cho thịt vịt trời đã ướp vào chảo xào qua một lần trước khi đem đi om. Lưu ý chỉ xào qua cho vịt trời chín sơ và ngấm gia vị là được.

    Bước 5: Cho thịt vịt trời vào om cũng với khoai đến khi chín thì tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

    Ăn vịt trời om sấu ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

    Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời om sấu chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng, quán ăn uy tín ở Hà Nội.

    Một trong số những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán Họ hứa được biết đến là nơi thực phẩm tươi ngon, sang trọng, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời luộc xin vui lòng truy cập:

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản Dễ Làm Ngon Nhất Tại Vinacook
  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Đơn Giản Dễ Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Khô Nhanh Chóng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Xương Xanh 08/2020
  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️
  • Cách làm món vịt om sấu

    Cách nấu món vịt om sấu ngon đậm đà hương vị miền Bắc

    Để chào đón mùa sấu mới,MÌnh xin phụ các mẹ một tay, giúp các mẹ chế biến món vịt om sấu ngon, hấp dẫn, mang hương vị truyền thống. Các mẹ đã sẵn sàng chưa ah!

    Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

    • 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg
    • 10 -12 quả sấu
    • 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ
    • 5- 6 củ hành
    • 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)
    • Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

    Cách nấu vịt om sấu ngon:

    – Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

    – Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

    – Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

    – Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    – Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

    – Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

    – Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

    – Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt.

    – Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

    – Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

    Lưu ý khi nấu món vịt om sấu :

    – Các mẹ có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    – Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian

    – Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…

    Chúc các bà, các chị, các mẹ thành công!

    Cách làm vịt om sấu mang hương vị đậm đà

    Nguyên liệu

    • Sấu: 4 quả cạo sạch vỏ
    • Vịt 1 con: chọn vịt non khoảng 1,3 kg
    • Rau muống nước: 1 mớ nhỏ, nhặt bớt lá rửa sạch
    • Khoai môn: 400g gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
    • Sả: 2 cây, bóc vỏ già phần gốc non thái nhỏ, phần thân già cắt khúc dài chừng 4cm chẻ làm 4.
    • Gừng: 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ
    • Hành khô: 2 củ băm nhỏ
    • Tỏi: 1 củ băm nhỏ
    • Rau thơm gồm có: Rau ngổ 1 mớ, mùi tàu: 1 mớ… tất cả đều rửa sạch để ráo thái nhỏ.
    • Gia vị gồm có: 2 thìa bột nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê magi, 1 thìa cà phê đường.

    – Thịt vịt sau khi chặt miếng vừa ăn ướp khoảng 30 – 45 phút với gia vị và ½ gừng thái chỉ, sả băm nhỏ, ½ hành khô, ½ tỏi khô.

    – Cho nồi lên bếp cho 1 muỗng súp dầu ăn, phi thơm ½ hành tỏi còn lại, cho thịt vào đảo đều, đậy vung lại khi thấy miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức, giữ như ậy khoảng 5 phút.

    – Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi,Cho khoai môn, sấu và sả cắt khúc vào om cùng khi nước bắt đầu sôi. Đun từ 15 đến 20 phút (tùy đột non hay già của vịt, nếu bạn mua vịt già thì phải hầm lâu hơn) để khoai môn chín, thịt vịt mềm hơn, khi chuẩn bị nhắc xuống hãy lấy muỗng dầm nát quả sấu và vớt bã ra.

    – Cho rau muống vào nhúng cho chín (nếu rau chỉ nhúng qua sẽ dễ bị màu thâm đen) sau đó vớt rau ra đĩa để sau ăn kèm với bún.

    – Khi nhắc xuống cho rau thơm vào để nồi vịt dậy mùi và rau không bị chín quá.

    Vịt om sấu chan nước ăn kèm với bún, gắp thêm vài cọng rau muống xanh giòn ăn kèm với thịt cho đỡ ngán. Vị chua thanh, ngọt mát chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình và người thân với món ăn này.

    Giữa cái nắng nóng oi bức của ngày hè, một cơn mưa dông cuối chiều lại mang đến cảm giác dễ chịu cho bữa ăn cuối ngày của gia đình bạn, là cơ hội để bạn có thể thay bữa ăn gia đình bằng vài món cầu kỳ hơn ngày thường.

    1. Nguyên liệu:

    • Vịt, 1 con (vịt cỏ già, ít mỡ thì hợp với món này)
    • Sấu: 10-15 quả quả tùy độ già của sấu
    • Gừng, sả, nấm hương, rau thơm
    • Nước dừa xiêm hoặc cốt dừa (nước dừa xiêm thì ngon hơn)
    • Khoai môn hoặc khoai sọ
    • Mắm muối, tiêu, sa tế

    2. Chế biến

    – Vịt xát sơ gừng trên da rồi chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô, tẩm ướp sa tế, mắm, muối, xíu đường, tiêu

    – Khoai môn/khoai sọ chiên sơ

    – Xào vịt trên chảo chống dính, ko dùng dầu mỡ cho hơi săn miếng thịt

    – Cho vịt vào nồi, đổ nước dừa xiêm hoặc cốt dừa xâm xấp

    – Khi ăn bày theo kiểu ăn lấu, ngồi vào mâm mới thả sả đập dập, gừng, ít rau thơm, khoai môn rán và sấu vào

    – Món này ăn kèm cà tím dài muối xổi, rau muống vặt sơ lá để nguyên cọng dài

    – Đồ chấm có thể là mắm chanh tỏi hoặc gia vị chanh tỏi tùy khẩu vị ạ

    3. Yêu cầu thành phẩm:

    – Miếng vịt săn vừa, ngọt thịt, thơm mùi nước dừa, mùi nấm hương, không bị ngậy mỡ

    – Nước om thơm mùi dừa, có vị chua nhẹ thanh của sấu. Nếu dùng kèm bún thì nước nêm đậm hơn dùng với cơm.

    – Món vịt om sấu có thể ăn nóng dạng lẩu hoặc ăn nguội như một món canh đều ngon cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Bằng Tiếng Anh
  • Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Phở Bò Bằng Tiếng Anh
  • Con Ve Sầu Ăn Gì? Cách Bắt, Chế Biến Ve Sầu
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Cả Nhà Tốn Cơm
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Miền Bắc, Rất Hợp Cho Thời Tiết Mưa Cuối Tuần Này
  • Cùng Tham Khảo Cách Làm Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Sấu Hương Vị Miền Bắc
  • Bỏ Túi Nhanh Chóng Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nguyên liệu:

    1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

    Thực hiện:

    Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

    Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

    Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

    Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

    Mách nhỏ:

    Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

    Cách 1

    Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

    Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

    Cách 2

    Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

    Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

    Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống

    Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đó

    Yêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Lẩu Vịt Om Sấu Ở Hà Nội Địa Chỉ Nào Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây
  • Kinh Nghiệm Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chua Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Thơm Ngon Cả Nhà Đều Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Vịt Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà
  • Lạ Miệng Với Món Vịt Om Chuối Xanh Dân Dã Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • 1. Hướng dẫn nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt làm sẵn
    • 10 quả sấu xanh
    • 0,5 kg khoai sọ nhỏ
    • 5 củ hành khô
    • 10 lá mùi tàu
    • 5 của xả
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

    1.2. Hướng dẫn cách làm vịt om sấu chuẩn vị Bắc

    Bước 1: Cách sơ chế thịt vịt không bị hôi cùng các nguyên liệu khác

    • Vịt mua về, dùng muối chà lại bên ngoài cho sạch lông. Sau đó, rửa lại vịt bằng rượu trắng để bớt mùi hôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Sấu gọt sạch vỏ, dùng dao nhọn cứa vài đường bên ngoài để nhanh chín và ngấm gia vị.
    • Khoai sọ chọn mua những củ nhỏ, mang về rửa sạch và luộc sơ với nước khoảng 5 phút để dễ bóc vỏ, không bị ngứa tay.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.
    • Xả rửa sạch, đập dập.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt vịt và om với sấu

    • Chuẩn bị một bát to, cho thịt vào và tẩm ướp gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm và sả. Để khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm đầy đủ gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành. tỏi, sả và phi thơm. Kế đến bạn cho thịt vịt đã ướp vào, xào đến khi săn lại thì cho sấu vào. Châm thêm nước cho ngập thịt.
    • Nước vịt sôi khoảng 3 đến 5 phút thì bạn cho khoai sọ vào đun cùng. Văn lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun đến khi khoai mềm thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu, hành lá và mùi tàu thái nhuyễn vào.

    2. Cách nấu vịt om sấu tươi với măng chua

    2.1. Nguyên liệu

    • 1/2 con vịt đã được làm sạch
    • 1/2 bó mùi tàu
    • 1 củ gừng tươi
    • 300 gram măng chua
    • 5 quả sấu tươi
    • 1 chén rượu trắng
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt

    2.2. Hướng dẫn cách chế biến món vịt om sấu với măng

    • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho măng vào xào trước, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
    • Đặt một chảo dầu mới lên bếp, phi hành tỏi thật thơm, sau đó cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại thì cho măng, sấu vào chung.
    • Châm nước vừa đủ ngập thịt, vặn lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị. Khi nước sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi tàu vào để hấp dẫn hơn.

    3. Cách nấu vịt om sấu với khoai sọ

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt cỡ vừa
    • 0,5 kg khoai sọ
    • 10 quả sấu xanh
    • 10 lá mùi tàu
    • 5 củ hành tím
    • 5 củ sả
    • Hành lá
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

    3.2. Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu với khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt mua về dù đã làm sạch nhưng bạn vẫn phải dùng muối hoặc rượu trắng chà xát ở bên ngoài lẫn bên trong để khử mùi hôi, tanh. Rửa lại với nước và chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
    • Sả rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Sấu cạo vỏ và ngâm nước.
    • Khoai sợ mang đi rửa sạch, luộc sơ với nước sôi để dễ bóc vỏ.
    • Cho thịt vào tô, tẩm ướp đầy đủ gia vị cùng với 1/2 số tỏi, hành và sả băm.

    Bước 2: Chế biến

    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho 1/2 số hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào và xào săn lại.

    4. Cách nấu vịt om sấu với nước dừa

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt
    • 10 quả sấu
    • 5 củ khoai sọ
    • 5 củ hành, 5 củ sả, 1 củ gừng và 1 củ tỏi
    • 1 quả dừa xiêm
    • 5 lá mùi tàu, 2 nhánh rau ngổ
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    4.2. Hướng dẫn cách làm vịt om sấu với nước dừa

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

    Bước 2: Cách ướp thịt vịt kho sấu tươi, khoai sọ

    • Chuẩn bị một tô vừa, cho thịt vịt vào và tẩm ướp gia vị cùng với ít hành tỏi sả băm.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm nửa số hành tỏi sả băm còn lại. Cho thịt vịt vào xào săn lại.
    • Kế đến bạn đổ nước dừa xiêm cùng một ít nước lạnh cho ngập thịt. Cho sấu vào nấu cùng. Khi nước sôi thì cho khoai sọ vào.
    • Vặn lửa vừa, khi thấy khoai mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc mùi tàu, rau ngổ, hành lá đã cắt nhuyễn vào và tắt bếp.

    5. Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu

    5.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt
    • 5 quả sấu
    • 2 quả cà chua
    • 1 kg bún
    • Rau cải cúc, rau muống
    • Chanh, ớt
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối

    5.2. Hướng dẫn cách nấu món lẩu vịt om sấu

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu vịt om sấu

    • Vịt sau khi làm sạch, bạn chặt thành từng miếng nhỏ rồi trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi thật thơm, cho thịt vào xào săn lại. Kế đến bạn cho cà chua và sấu vào xào chung. Cho nước vào ngập thịt và đun sôi, nêm nếm đầy đủ gia vị.
    • Cho nồi lẩu vịt om sấu lên bàn cùng với bún và rau ăn kèm. Văn lửa liêu riêu, ăn đến đâu thì nhúng rau đến đó.

    6. Cách chế biến món vịt om sấu rau rút

    6.1. Nguyên liệu

    6.2. Hướng dẫn cách chế biến món vịt om sấu rau rút

    6.2.1. Sơ chế vịt và các nguyên liệu

    2.2.2. Nấu món lẩu vịt om sấu rau rút

    • Đặt chảo lên bếp, phi 1 nửa hành tỏi còn lại cho thật thơm, cho thịt vịt vào xào săn lại.
    • Châm nước vào ngập thịt, thả quả sấu vào và vặn lửa lớn. Khi nước sôi thì thả khoai sọ vào. Vặn lửa vừa và tiếp tục đun đến khi khoai mềm thì cho rau rút vào và nêm nếm gia vị lại vừa ăn, tắt bếp.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Lợn Om Coca Thịt Nhừ Tơi
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua
  • Cách Làm Cơm Rang Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đặc Biệt Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Cách làm vịt om sấu với khoai sọ cực ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con vịt cỡ vừa, bạn đừng chọn vịt quá già khi ăn sẽ dai và khó thấm gia vị
    • Nửa ký khoai sọ
    • 10 quả sấu xanh
    • 10 lá mùi tàu
    • 1 củ tỏi
    • 5 củ hành khô, bóc vỏ. Một ít hành lá
    • 5 củ sả
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

    Vịt om sấu nấu như thế nào cho chuẩn vị

    Sơ chế

    Bước 1: Vịt mua về bạn làm sạch lông sau đó dùng muối hoặc rượu xoa bóp cả trong và ngoài vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại và chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Sả, tỏi và hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập sau đó băm nhỏ ra, chia làm 2 phần.

    Làm một hỗn hợp bao gồm nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thịt vịt cùng với một nửa phần tỏi, sả và hành khô đã băm nhỏ vào chung với nhau, trộn đều và ướp tầm hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Sấu bạn cạo sơ bên ngoài vỏ, dùng dao nhỏ cứa vài đường rồi mang đi ngâm trong nước để sấu khỏi bị đổi màu.

    Bước 3: Khoai sọ bạn mang đi luộc sơ, sau khi luộc xong thì bạn cũng mang đi ngâm trong nước lạnh.

    Ngâm xong thì bạn tiến hành bóc vỏ khoai sọ, bóc xong thì để qua một bên.

    Các loại rau như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.

    Chế biến

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, bạn cho vào ít dầu rồi cho tỏi, hành khô và sả băm vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào đảo sơ qua.

    Bước 5: Tiếp đó bạn đổ nước vào sao cho ngập thịt vịt, cho thêm sấu vào, để lửa vừa và đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho khoai sọ vào, bạn nhớ không cho khoai sọ vào quá sớm bởi như vậy thì khi vịt chín khoai sọ sẽ bị nát.

    Đun thêm khoảng hơn 10 phút, khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.

    Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt om sấu khoai sọ cực kì thơm ngon và đậm đà rồi.

    Yêu cầu món ăn là nước dùng không được quá trong, thịt vịt phải chín mềm, có mùi thơm nồng của sả.

    Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng món vịt om sấu

    Theo các chuyên gia, trong thịt vịt có một lượng lớn protein và khoáng chất như sắt, photpho, canxi, kẽm… ngoài ra không thể thiếu là các loại vitamin như vitamin A, B1, D.

    Trong đó, lượng protein dồi dào rất thích hợp cho người gầy yếu đang muốn tăng cân.

    Cụ thể, thịt vịt rất tốt cho người đang suy nhược cơ thể, chán ăn, người mới ốm dậy. Ngoài ra, thịt vịt còn có thể hỗ trợ trị các chứng chán ăn, ra mồ hôi đêm, sốt, phù nề cơ thể, sản phụ thiếu sữa hay chị em kinh nguyệt ít…

    Trong Đông y, thịt vịt được ghi chép là có tính bình, vị ngọt, có tác dụng lợi thủy, dưỡng vị, giải độc, trị kiết lị, táo bón, khí hư, đái đường, da tóc khô, khát nước…

    Một thành phần khác trong món ăn là quả sấu, loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất hơn bạn tưởng, trong đó phải kể đến là canxi, protit, axit hữu cơ, gluxit, photpho, sắt và vitamin C.

    Theo ghi chép, quả sấu có vị chua, ngọt, tính mát, có thể dùng để trị nhiệt miệng, ho, đau họng, ngứa cổ hay khát nước. Ngoài ra quả sấu còn được dùng để tăng cường tiêu hóa, chữa say rượu, lở ngứa hay các dấu hiệu ốm nghén.

    Ngoài ra, khoai sọ cũng cung cấp cho bạn một lượng lớn tinh bột, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 29 Món Ngon Từ Ốc, Cách Chế Biến Các Loại Ốc Ngon: Ốc Móng Tay, Ốc Bươu Vàng, Ốc Hương, Ốc Len
  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Lợn Nhanh Và Đơn Giản
  • 03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu
  • Một Số Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Nguyên Chất
  • Cách Làm Đẹp Da Từ Mật Ong Rừng Theo Nhiều Phương Pháp Khác Nhau
  • Cách Làm Mật Ong Và Nghệ Tươi Giúp Bạn Cải Thiện Làn Da
  • Cách Làm Nghệ Và Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Đúng Cách
  • Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn…

    Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn tuyệt ngon và cùng thưởng thức với gia đình trong dịp cuối tuần!

    – Vịt: 01 con ( khoảng 1,5 kg )

    – Sấu: 05 quả

    – Cà chua: 02 quả

    – Bún: 01 kg

    – Chanh, ớt

    – Rau cải cúc, rau muống, nấm hương

    – Nước mắm, bột ngọt, muối

    – Đầu tiên là vịt, tốt nhất bạn nên mua vịt còn sống sau đó nhờ ngoài hàng làm lông sẵn hoặc nếu cẩn thận và có nhiều thời gian thì bạn có thể tự làm ở nhà. Sau khi đã làm sạch lông vịt, bạn xát muối vào thân vịt sau đó rửa lại cho sạch. Lưu ý để khử được mùi hôi của thịt vịt và làm cho thịt vịt trắng bạn có thể sát chanh vào thân vịt, cắt vứt bỏ phao câu, sau đó tráng lại cho sạch vịt.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Rửa sạch ớt và sấu.

    Bước 2: Các bước làm lẩu vịt om sấu

    – Sau khi đã làm sạch vịt, bạn chặt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước

    – Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại, sau đó cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc
  • Cách Làm Bánh Oreo Đơn Giản Mà Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Vịt Om Me, Vịt Om Sấu Khoai Sọ, Vịt Om Sấu Rau Rút & Không Rau Rút Ngon Chua Ngọt Dịu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Sóng Sánh, Ngon Đậm Đà Cho Cuối Tuần
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cơm Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Kiểu Vân Đình.
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Hấp Dẫn Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Tổng hợp 4 cách nấu vịt om me, vịt om sấu khoai sọ, vịt om sấu rau rút & không rau rút ngon chua ngọt dịu chắc chắn sẽ là những cách om thịt vịt cực kỳ hấp dẫn, kích thích vị giác của bất kỳ ai. Ngoài món vịt om me được nấu theo công thức truyền thống thì chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu vịt om sấu khoai sọ, cách nấu vịt om sấu rau rút và cách nấu vịt om sấu không rau rút. Mỗi một cách nấu vịt như thế này sẽ mang tới hương vị đặc trưng khác nhau, thích hợp với khẩu vị từng người. Đặc biệt vịt om me là một món ăn rất đặc trưng mà nguyên liệu cũng dễ tìm dễ kiếm, rất thích hợp cho việc thay đổi thực đơn cuối tuần rảnh rỗi. Nếu bạn không thích vị me thì có thể thay thế bằng sấu với cách chế biến vịt om sấu chua chua thanh thanh không thể lẫn vào đâu được. Còn chần chờ gì nữa mà không khám phá cách làm chi tiết ngay nhỉ?

    Tổng hợp 4 cách nấu vịt om me, vịt om sấu khoai sọ, vịt om sấu rau rút và không rau rút ngon chua chua ngọt dịu càng ăn càng ghiền

    1. Cách nấu vịt om me ngon

  • Thịt vịt: 1 con vịt hoặc 4 cái đùi (tùy chọn theo sở thích của gia đình bạn)
  • 1 trái cà chua
  • 1 trái me tươi
  • 1 trái ớt sừng trâu
  • Xì dầu
  • Rau mùi, hành lá
  • Muối hạt
  • Nước cốt me
  • Tương cà
  • Bột năng
  • Đường
  • Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
  • – Thịt vịt mua về nhổ sạch lông vịt, lấy muối hạt chà xát quanh thân vịt, dùng giấm rửa qua rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

    – Do thịt vị có mùi hôi khá nồng do đó nếu muốn khử mùi bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa kĩ thịt vịt, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch lại. Đặc biệt nên lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi đang chế biến.

    – Rau tươi, ớt, me mua về rửa sạch để ráo. Ớt cắt khúc, cà chua cắt làm 4 (bổ cau), rau mùi cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, me cạo vỏ, cắt vát dày.

      Bước 2: Tẩm ướp và chiên sơ vịt

    – Thịt vịt sau khi sơ chế xong, để ráo nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê xì dầu trong vòng 30 phút.

    – Sau đó, chuẩn bị chảo làm nóng dầu, thêm ít hành băm, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào chiên sơ để thịt có màu vàng ươm đẹp mắt. Vớt thịt ra để ráo.

    – Nêm chút muối rồi bắt lên bếp đun sôi, lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước om vịt gần cạn thì tắt bếp.

    – Thêm các nguyên liệu còn lại gồm 1 chén nước cốt me, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng xì dầu, 1 chút đường vào đun cùng, khuấy đều tay. Đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh đều, lưu ý khi đun nhớ khuấy đều tay không để bị cháy dưới đáy nồi.

      Bước 5: Thưởng thức món vịt om me

    Múc thịt vịt ra đĩa, rưới thêm một chút nước sốt me chua ngọt hấp dẫn, tiếp tục rắc lên trên một chút hành lá và rau mùi cắt khúc là có thể thưởng thức ngay.

  • 1 con vịt khoảng 1 – 1,2 kg.
  • 20 quả sấu tươi: chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo.
  • 1 củ khoai tây, 1 củ khoai sọ: xắt miếng vừa ăn
  • Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.
  • Gia vị, rau thơm các loại.
  • – Xào sơ thịt vịt cho chín, đổ nước sâm sấp, hầm chung với sấu.

    – Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai tây, khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.

    3. Cách nấu vịt om sấu rau rút ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Vịt: 1kg
    • Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
    • Rau rút, khoai sọ
    • Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh…
    • Gia vị, muối, đường…

    Cách thực hiện:

    – Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập. Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm.

    – Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

    – Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.

    – Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Món vịt om sấu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Vịt: 1 con (không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt).
    • 10 quả sấu xanh – 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ – 5 củ hành khô – 10 lá mùi tàu – 1 củ tỏi – 5 củ sả
    • Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.

    Cách thực hiện:

    – Vịt làm sạch lông, dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    – Sấu gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt. Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay. Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả), để 30 phút cho ngấm. Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại phi thơm cho thịt vịt xào săn.

    – Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu.

    – Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi, múc ra bát, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Dân Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Cực Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Hà Nội Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Mùa hè là thời điểm nóng nhất trong năm, nhưng rất may đây là mua sấu chín. Loại quả này có vị chua và có tính mát, giúp giải nhiệt tốt. Thịt vịt thì mát và bổ dưỡng. Vậy tại sao bạn không nấu vịt om sấu nước dừa nhỉ?

    Vịt om sấu nước dừa là món ăn đặc trưng của miền Bắc. Món ăn này được dùng trong bữa ăn chính hoặc các dịp hội họp người thân, bạn bè. Để nấu vịt om sấu nước dừa ngon và hương vị đúng chuẩn thì cần phải có bí quyết riêng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết món ăn này.

    Cách nấu vịt om sấu nước dừa

    – 1 con vịt khoảng 1 – 1,3 kg. Đây là nguyên liệu chính nên chúng tôi xin chia sẻ thêm về cách chọn vịt ngon: Nên chọn vịt đã lớn, phần ức tròn, nhiều thịt, da cổ và da ở bụng dày. Khi mua bạn nên xem phần đít vịt có bị dính phân chảy không, nếu có là vịt bị bệnh.

    – Quả sấu tươi: 10 – 15 quả

    – Khoai sọ: 6 củ

    – Nấm hương: 2 lạng

    – 2 thìa rượu trắng

    – 5 củ hành, 2 củ tỏi, 5 cây sả, 1 củ gừng

    – 1 trái dừa xiêm, chặt lấy nước

    – 2 cây mùi tàu, 2 nhánh rau ngổ

    – Dầu ăn: 3 thìa, hạt nêm: 2 thìa, bột canh: 2 thìa, hạt tiêu: 1 thìa cà phê.

    Cách làm vịt om sấu nước dừa cực ngon

    Để có món vịt om sấu nước dừa hấp dẫn, bạn cần khử mùi hôi của thịt vịt để dễ ăn và có vị thơm ngon. Cách khử mùi thịt vịt và làm món vịt om sấu nước dừa như sau:

    Bước 1: Khử mùi hôi của thịt vịt

    – Bạn dùng muối hạt chà xát lên da vịt nhẹ nhàng rồi bóp để làm sạch lông tơ. Sau đó, bạn rửa lại dưới vòi nước.

    – Cắt đôi quả chanh và dùng mặt đã cắt chà vào da vịt khoảng 15 phút để khử mùi rồi rửa lại nước lần tiếp theo. Sau đó, bạn cắt vịt thành miếng vừa ăn.

    – Bạn bóc hành, tỏi ra rồi băm nhỏ. Sả thì rửa sạch, thái mỏng. Cho ½ số hành và tỏi đã băm, sả , hạt nêm, bột canh, tiêu vào 1 tô đựng thịt vịt rồi trộn đều. Thời gian ướp thịt là 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    – Quả sấu sau khi đã rửa sạch thì bạn dùng dao cạo đi lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi ngâm vào nước lạnh.

    Bước 4: Xào sơ qua thịt vịt

    – Bạn cho dầu vào 1 cái nồi lớn chờ đến khi dầu sôi thì cho số tỏi và hành còn lại vào phi cho thơm lên. Sau đó, bạn cho toàn bộ số thịt đã ướp vào nồi và đảo đến khi thịt săn chắc lại.

    – Bạn cho nước dừa vào nồi thịt khi nó săn lại rồi cho sấu vào. Lượng nước ngập hơn thịt khoảng 2 cm. Nếu ít nước quá thì bạn cho thêm nước lạnh.

    – Bạn rửa sạch khoai sọ rồi cạo vỏ, cho vào nồi nước đun đến khi sôi thì để lửa vừa trong 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh. Sau đó, bạn cắt khoai thành miếng vuôn vừa ăn.

    – Khi vịt đã chín thì bạn cho khoai sọ vào và đun tiếp đến khi lớp khoai bên ngoài mềm. Lưu ý: đun lửa vừa, không để khoai bị nát.

    Bước 8: Hoàn thành món vịt om sấu nước dùa

    – Khi khoai đã chín đủ độ, bạn nghiền sâu ra rồi cho mùi tàu, rau ngổ vào và tắt bếp.

    Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc bún đều được. Để thịt vịt khi ăn ngon hơn thì bạn có thể dùng chao để chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Me Lạ Miệng Và Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa
  • Cách Nấu Vịt Om Me Chua Ngọt, Lạ Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100