Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Vịt Om Sấu Ăn Với Bún / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Vịt Om Sấu Hà Nội Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Tuyệt / 2023

Cách làm vịt om sấu Hà Nội hay còn gọi cách nấu vịt om sấu khoai sọ hay lẩu vịt om sấu, canh vịt om sấu…Với cách làm vịt om sấu kiểu miền bắc đơn giản này là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, món vịt om sấu nấu với khoai sọ, rau muống và rau rút có vị chua và mùi thơm dịu của …

Cách làm vịt om sấu Hà Nội hay còn gọi cách nấu vịt om sấu khoai sọ hay lẩu vịt om sấu, canh vịt om sấu…Với cách làm vịt om sấu kiểu miền bắc đơn giản này là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, món vịt om sấu nấu với khoai sọ, rau muống và rau rút có vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè cùng vị thơm ngọt của thịt vịt, độ dẻo quánh của khoai chắc chắn sẽ tạo nên bát canh thịt om sấu ăn với bún thật đậm đà, thơm ngon đấy.

Các bước làm vịt om sấu:

– Thịt vịt các bạn xát muối sau đó rửa sạch, nếu cẩn thận hơn các bạn có thể khử mùi với gừng.

– Chặt vịt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt vịt với 1/2 lượng hành tỏi băm, ớt, cùng các gia vị khác.

– Sau đó các bạn bật bếp lên dùng mỡ từ bụng vịt cho vào nồi để phi thơm ½ lượng hành, tỏi còn lại.

– Tiếp theo cho vịt vào nồi đảo thật đều lên để ngấm gia vị.

– Sau đó thêm khoai sọ + quả sấu vào và nêm nếm gia vị hơi đậm một chút, đảo đều từ 2-3 phút.

– Tiếp theo cho nước vào xăm xắp và nêm nếm gia vị lại.

– Khi nước bắt đầu sôi thì các bạn hớt bớt bọt và váng mỡ ở trên mặt đi để canh thanh hơn và rau không bị ngập mỡ gây ngán khi ăn.

– Các bạn chú ý vì là vịt non nên đun một lúc là vịt và khoai sẽ chín đều nhau, sau đó dằm sấu và cho thêm nước rồi nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho rau vào đun sôi và bắc xuống. Như vậy là ta đã thực hiện xong cách làm vịt om sấu ngon rồi đấy.

– Món vịt om sấu ăn với bún hay ăn với cơm đều được.

Cách Nấu Món Vịt Om Sấu / 2023

Nguyên liệu:

Vịt làm sạch, chặt miếng nhỏ chừng ½ hộp diêm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi. Sấu gọt vỏ. Rau muống làm sạch, để cọng dài.

Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành tím vàng rồi cho thịt vịt vào. Đảo đều tay, cho thêm muối và hạt nêm. Sau đó cho nước dùng xâm xấp thịt. Nước sôi, cho trái sấu vào. Khi thịt vịt mềm mới dầm sấu để tạo vị chua.

Trước khi ăn cho ngò gai, đầu hành, hành lá thái nhỏ, ớt tách hột xắt miếng dài. Ăn nóng kèm bún và rau muống. Có thể chấm với nước mắm chanh ớt hoặc nước tương.

Nguyên liệu:

1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

Cách 1 Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

Cách 2 Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đó Yêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

*Tham khảo cách làm khác:

Cách Nấu Sườn Om Sấu Ăn Với Bún Đơn Giản Mà Ngon Trong 40 Phút / 2023

Sấu là một loại quả đặc trưng của miền Bắc với hương vị chua thanh, thường được dùng để tạo vị chua trong món ăn thay thế cho quả chanh. Ngoài công dụng giải nhiệt cho cơ thể, quả sấu còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa, chữa chứng nhiệt miệng và ho do thời tiết. Đặc biệt, vào những ngày hè nắng nóng, sấu thường được người dân miền Bắc kết hợp cùng sườn non để nấu canh ăn giải nhiệt.

Sườn om sấu là món ăn có khả năng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tốt.

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh rồi chặt thành các khúc dài khoảng 4 – 5 cm. Sau đó, bạn chần sườn non trong nước sôi khoảng 3 – 4 phút để khử mùi tanh và loại bỏ phần bọt trắng để khi nấu nước dùng trong, đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn vót sườn ra rổ để ráo nước rồi ướp cùng hạt nêm, muối và bột ngọt trong khoảng 10 phút để sườn thấm gia vị.

Sườn non chần qua nước sôi để khử mùi.

Bạn cũng có thể sơ chế sườn bằng cách dùng 1 quả chanh, thái lát dày. Sau đó chấm muối rồi xát đều vào các miếng sườn

Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi.

Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng.

Sấu rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi dùng dao khía vài đường trên thân sấu. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ các cô bán hàng cà vỏ sấu dùm.

Hầm sườn non

Để sườn thơm và săn chắc hơn, bạn nên chiên sơ trước khi bắp lên nồi hầm mềm. Đầu tiên, bạn phi hành tím vàng giòn với dầu ăn rồi cho sườn non vào đảo đều tay, đến khi sườn săn chắc lại thịt tắt bếp.

Xào (chiên) sườn cho cháy cạnh với hành tím cho dậy mùi thơm

Tiếp đó, bạn bắt nồi nước, cho sườn đã chiên sơ vào nấu với lửa nhỏ vừa trong vòng 30 – 35 phút để sườn mềm và phần nước dùng ngọt thanh đậm vị hơn.

Sườn non hầm trong khoảng 30 phút với mức lửa nhỏ vừa. Thi thoảng mở vung để hớt lớp bọt nổi trên bề mặt

Xào chín các nguyên liệu khác

Trong thời gian hầm sườn, bạn bắc chảo dầu nhỏ lên bếp, phi hành vàng giòn rồi cho cà chua, sấu và ớt trái vào đảo đều tay đến khi có hương thơm bốc lên thì tắt bếp.

Nấu sườn om sấu

Cuối cùng, bạn cho phần cà chua, sấu vừa xào chín vào nồi sườn hầm và nấu thêm khoảng 20 phút nữa thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho sườn om sấu ra tô và thêm hành lá băm lên phía trên mặt là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Sườn om sấu còn được ăn dưới dạng lẩu, dùng kèm với bún hoặc cơm.

Cách Làm Món Vịt Om Sấu ? / 2023

Nguyên liệu:

1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

Thực hiện:

Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

Mách nhỏ:Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

Cách 1Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

Cách 2Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuốngNếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đóYêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!