Cách Làm Vịt Om Sấu Hà Nội Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Dân Miền Bắc
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Vịt Om Me, Vịt Om Sấu Khoai Sọ, Vịt Om Sấu Rau Rút & Không Rau Rút Ngon Chua Ngọt Dịu
  • Cách làm vịt om sấu Hà Nội hay còn gọi cách nấu vịt om sấu khoai sọ hay lẩu vịt om sấu, canh vịt om sấu…Với cách làm vịt om sấu kiểu miền bắc đơn giản này là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, món vịt om sấu nấu với khoai sọ, rau muống và rau rút có vị chua và mùi thơm dịu của …

    Cách làm vịt om sấu Hà Nội hay còn gọi cách nấu vịt om sấu khoai sọ hay lẩu vịt om sấu, canh vịt om sấu…Với cách làm vịt om sấu kiểu miền bắc đơn giản này là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, món vịt om sấu nấu với khoai sọ, rau muống và rau rút có vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè cùng vị thơm ngọt của thịt vịt, độ dẻo quánh của khoai chắc chắn sẽ tạo nên bát canh thịt om sấu ăn với bún thật đậm đà, thơm ngon đấy.

    Các bước làm vịt om sấu:

    – Thịt vịt các bạn xát muối sau đó rửa sạch, nếu cẩn thận hơn các bạn có thể khử mùi với gừng.

    – Chặt vịt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt vịt với 1/2 lượng hành tỏi băm, ớt, cùng các gia vị khác.

    – Sau đó các bạn bật bếp lên dùng mỡ từ bụng vịt cho vào nồi để phi thơm ½ lượng hành, tỏi còn lại.

    – Tiếp theo cho vịt vào nồi đảo thật đều lên để ngấm gia vị.

    – Sau đó thêm khoai sọ + quả sấu vào và nêm nếm gia vị hơi đậm một chút, đảo đều từ 2-3 phút.

    – Tiếp theo cho nước vào xăm xắp và nêm nếm gia vị lại.

    – Khi nước bắt đầu sôi thì các bạn hớt bớt bọt và váng mỡ ở trên mặt đi để canh thanh hơn và rau không bị ngập mỡ gây ngán khi ăn.

    – Các bạn chú ý vì là vịt non nên đun một lúc là vịt và khoai sẽ chín đều nhau, sau đó dằm sấu và cho thêm nước rồi nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho rau vào đun sôi và bắc xuống. Như vậy là ta đã thực hiện xong cách làm vịt om sấu ngon rồi đấy.

    Món vịt om sấu ăn với bún hay ăn với cơm đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
  • Cách Uống Sụn Vi Cá Mập Phát Huy Tối Đa Tác Dụng Hiệu Quả
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Vây Cá Mập Ngâm Rượu Làm Thuốc Tác Dụng Tuyệt Vời【Xem 316,602】
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đơn Giản Theo Cách Truyền Thống
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Nhất
  • + Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu đơn giản nhất cho bạn, cách nấu món vịt om sấu măng, làm món vịt om sấu nước cốt dừa, lẩu vịt om sấu thơm ngon.

    + Nấu món vịt ôm sấu đơn giản như ngon, công thức làm món vịt om sấu hiệu quả, những nguyên liệu dùng để nấu món vịt om sấu thơm ngon, hướng dẩn nấu vịt om sấu…

    Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu

    • 1 con vịt.
    • 10 – 12 quả sấu, bạn có thể cho thêm hoặc bớt số lượng sấu tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu như bạn nấu món này vào mùa đông, sử dụng sấu đã để trong tủ lạnh thì cần tăng thêm số lượng vì khi sấu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có vị chua ít hơn.
    • 400g khoai sọ, bạn có thể dùng khoai môn để thay thế cũng được.
    • Rượu trắng.
    • Hành tím, tỏi, sả, gừng.
    • 1 quả dừa xiêm.
    • Mùi tàu, rau mùi.
    • Các loại gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

    Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu

    • Chọn vịt: Để có được một con vịt ngon nấu món vịt om sấu thì bạn nên chọn những con vịt tươi, có lớp da mỏng, ít mỡ sẽ đỡ ngán, còn với bạn nào thích ăn thịt vịt dai thì nên chọn những con vịt già một chút thịt sẽ dai hơn.
    • Bạn tiến hành sơ chế vịt: để thịt vịt không còn mùi hôi thì trước khi chế biến bạn cho một chút gừng đã được giã nhuyễn dùng tay sát gừng xung quanh thịt vịt để cho thịt vịt hết mùi hôi. Bạn rửa sạch vịt với nước, sau đó để ráo nước.
    • Đặc biệt nếu như bạn không có gừng thì bạn có thể dùng một chút rượu đổ chút rượu vào và xát đều mặt trong và ngoài sau đó rửa sach bằng nước lạnh.
    • Hành, tỏi bạn băm nhuyễn.
    • Hành lá, mùi tàu và rau mùi tiến hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc.
    • Sả bỏ hết phần già, bạn thái nhỏ phần gốc và phần trên đập giập, thái khúc.
    • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn tiến hành cho vào bát to và ướp gia vị gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều để thịt vịt ngấm gia vị và để trong 30 phút.
    • Tiến hành ướp vịt trong vòng 30 phút.
    • Khoai sọ bạn cho vào nồi đun để sôi khoảng 5 phút sau đó bạn vớt ra ngoài và lột vỏ, bạn thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch
    • Lưu ý nếu như bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc trước thì sau khi gọt xong sẽ rất ngứa vì vậy mà bạn nên luộc khoai trước và cũng làm cho khoai thấm gia vị nhanh hơn.
    • Quả sấu cạo sạch vỏ ngâm nước. Bạn dùng dao sắc cắt thành vòng tròn nhưng không rời hạt để thịt sấu được ra vị chua ngấm vào món ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn tiếp tục cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn nóng bạn cho hành, tỏi sả băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại thì tắt bếp.
    • Bạn đổ thịt vịt vào nồi, cho nước dừa xiêm và sao cho nước dừa vào xăm xắp mặt thịt rồi cho thêm sả thái khúc và sấu vào đun trên lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ.
    • Bạn đun trong khoảng 45 – 60 phút cho thịt vịt chín mềm thì tiếp tục cho khoai sọ vào nồi. Khi thịt vịt và khoai sọ đều chín mềm thì bạn tắt bếp. Bỏ thịt vịt ra bán và cho một chút rau mùi lên trên.
    • Món thịt thịt om sấu này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Dễ Làm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Siêu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Nguyên Chất
  • Cách Làm Đẹp Da Từ Mật Ong Rừng Theo Nhiều Phương Pháp Khác Nhau
  • Cách Làm Mật Ong Và Nghệ Tươi Giúp Bạn Cải Thiện Làn Da
  • Cách Làm Nghệ Và Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Đúng Cách
  • Tác Dụng Làm Đẹp Từ Mật Ong Và Nghệ
  • Nguyên liệu:

    Vịt làm sạch, chặt miếng nhỏ chừng ½ hộp diêm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi. Sấu gọt vỏ. Rau muống làm sạch, để cọng dài.

    Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành tím vàng rồi cho thịt vịt vào. Đảo đều tay, cho thêm muối và hạt nêm. Sau đó cho nước dùng xâm xấp thịt. Nước sôi, cho trái sấu vào. Khi thịt vịt mềm mới dầm sấu để tạo vị chua.

    Trước khi ăn cho ngò gai, đầu hành, hành lá thái nhỏ, ớt tách hột xắt miếng dài. Ăn nóng kèm bún và rau muống. Có thể chấm với nước mắm chanh ớt hoặc nước tương.

    Nguyên liệu:

    1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

    Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

    Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

    Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

    Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

    Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

    Cách 1

    Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

    Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

    Cách 2

    Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

    Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

    Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống

    Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đó

    Yêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

    *Tham khảo cách làm khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Lẩu Vịt Om Sấu Ở Hà Nội Địa Chỉ Nào Ngon
  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu ?
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt trời om sấu

    Cách làm món vịt trời om sấu ngon miễn chê

    Bước 1: Vịt trời bạn nhớ chọn loại vịt già, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Khi chọn được con vịt trời ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khoản sơ chế. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn vịt trời đã làm sạch lông ở ngoài chợ.

    Bước 2: Rau rút nhặt rễ rồi rửa sạch, hành lá, hành củ, sả, gừng, tỏi và khoai sọ nhặt bỏ vỏ đem rửa sạch. Khi đó vị chua của sấu sẽ ngấm đều vào khoai sọ, cho vị bùi chua chua đậm đà xuýt xoa rất hấp dẫn đấy. Bước 3: Cho thịt vịt trời vào tô lớn cùng với gia vị bột canh, mì chính (hoặc đường) cùng các loại nguyên liệu hành củ, gừng, tỏi, xả,.. đã băm nhỏ vào ướp (trong khoảng 30 – 40 phút ) để thịt vịt ngấm gia vị, khi om sấu sẽ đậm đà hơn.

    Bước 4: Bạn cho thịt vịt trời đã ướp vào chảo xào qua một lần trước khi đem đi om. Lưu ý chỉ xào qua cho vịt trời chín sơ và ngấm gia vị là được.

    Bước 5: Cho thịt vịt trời vào om cũng với khoai đến khi chín thì tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

    Ăn vịt trời om sấu ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

    Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời om sấu chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng, quán ăn uy tín ở Hà Nội.

    Một trong số những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán Họ hứa được biết đến là nơi thực phẩm tươi ngon, sang trọng, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời luộc xin vui lòng truy cập:

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản Dễ Làm Ngon Nhất Tại Vinacook
  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Đơn Giản Dễ Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Hết Sảy Từ Mật Ong
  • Đông Y Dẫn Cách Làm 11 Món Ăn Bài Thuốc Từ Mật Ong
  • Bí Quyết Cách Làm Cá Chép Om Dưa Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Cá Chép Om Dưa: Cách Làm Với Công Thức Chuẩn Thơm Ngon Nhất
  • Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua thanh của sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ngon mềm mà không ngán.

    Trong bữa cơm gia đình hay tụ họp đông người thì món vịt om sấu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Đặc biệt vào mùa hè, tiết trời oi bức vị chua thanh của sấu sẽ làm món ăn ngon miệng hơn. Tham khảo cách làm vịt om sấu ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.

    Nguyên liệu

    – Vịt: 1 – 1.5kg

    – Sấu: 6-10 quả (tùy khả năng thích ăn chua của mỗi gia đình)

    – Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu

    – Lưu ý: Nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ

    Vịt, sấu và gia vị làm món vịt om đúng chuẩn

    Công thức nấu vịt om sấu cơ bản

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch.

    Bước 2: Sơ chế và ướp thịt vịt ngon

    – Để cho vịt hết mùi hôi bạn cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng.

    – Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt vịt với gia vị và gừng, xả, ớt

    – Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.

    Xào thịt vịt đã ướp

    Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại nấu. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm.

    Lưu ý: Nếu bạn muốn chế biến theo kiểu vịt om sấu nước cốt dừa thì chỉ cần thay nước lạnh bằng nước dừa là được.

    Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.

    Vịt om sấu khoai sọ

    – Nguyên liệu cần thêm: 200gr khoai sọ sau đó đem gọt vỏ rửa sạch.

    – Phần khoai sọ này sẽ được thêm vào trong lúc đã om vịt được 30 phút, vì khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm 7 – 10 phút là được. Không nên nấu quá lâu sẽ dẫn đến bị nát.

    – Nguyên liệu cần thêm: 300gr măng chua được cắt thành miếng đem luộc qua nước sôi để loại bớt độ chua.

    – Măng sẽ được thêm vào sau khi đã nấu vịt cùng với sấu được khoảng 30 phút. Tiếp tục đun cho đến khi măng chín mềm, nước trong nồi bắt đầu tạo nên hỗn hợp sánh thì tắt bếp.

    Vịt om sấu ăn với rau gì ngon nhất?

    Với công thức nấu đơn giản cùng với cách chế biến không quá khó. Để thêm phần hoàn hảo cho món ăn bạn nên ăn kèm với các loại ranh xanh như: rau muống, rau rút… để cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Sấu Chua Ngon, Món Ăn Tuyệt Vời Cho Rằm Tháng 7
  • Cách Làm Các Món Ăn Chống Ngán Ngày Hè, Giải Ngấy Ngày Tết
  • Cách Làm Mì Ý Đơn Giản Với 3 Loại Nước Sốt Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm 7 Món Ăn Giải Nhiệt Từ Dừa Chống Lại Mùa Nắng Nóng
  • Điểm Danh Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Nóng Cực Mát Cực Dễ Tìm
  • Cách Nấu Sườn Om Sấu Ăn Với Bún Đơn Giản Mà Ngon Trong 40 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Om Sấu Nhanh Và Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Chua Ngon, Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu
  • Kinh Nghiệm Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Gia Cho Ngày Đông
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Sấu là một loại quả đặc trưng của miền Bắc với hương vị chua thanh, thường được dùng để tạo vị chua trong món ăn thay thế cho quả chanh. Ngoài công dụng giải nhiệt cho cơ thể, quả sấu còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa, chữa chứng nhiệt miệng và ho do thời tiết. Đặc biệt, vào những ngày hè nắng nóng, sấu thường được người dân miền Bắc kết hợp cùng sườn non để nấu canh ăn giải nhiệt.

    Sườn om sấu là món ăn có khả năng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tốt.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh rồi chặt thành các khúc dài khoảng 4 – 5 cm. Sau đó, bạn chần sườn non trong nước sôi khoảng 3 – 4 phút để khử mùi tanh và loại bỏ phần bọt trắng để khi nấu nước dùng trong, đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn vót sườn ra rổ để ráo nước rồi ướp cùng hạt nêm, muối và bột ngọt trong khoảng 10 phút để sườn thấm gia vị.

    Sườn non chần qua nước sôi để khử mùi.

    Bạn cũng có thể sơ chế sườn bằng cách dùng 1 quả chanh, thái lát dày. Sau đó chấm muối rồi xát đều vào các miếng sườn

    Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi.

    Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng.

    Sấu rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi dùng dao khía vài đường trên thân sấu. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ các cô bán hàng cà vỏ sấu dùm.

    Hầm sườn non

    Để sườn thơm và săn chắc hơn, bạn nên chiên sơ trước khi bắp lên nồi hầm mềm. Đầu tiên, bạn phi hành tím vàng giòn với dầu ăn rồi cho sườn non vào đảo đều tay, đến khi sườn săn chắc lại thịt tắt bếp.

    Xào (chiên) sườn cho cháy cạnh với hành tím cho dậy mùi thơm

    Tiếp đó, bạn bắt nồi nước, cho sườn đã chiên sơ vào nấu với lửa nhỏ vừa trong vòng 30 – 35 phút để sườn mềm và phần nước dùng ngọt thanh đậm vị hơn.

    Sườn non hầm trong khoảng 30 phút với mức lửa nhỏ vừa. Thi thoảng mở vung để hớt lớp bọt nổi trên bề mặt

    Xào chín các nguyên liệu khác

    Trong thời gian hầm sườn, bạn bắc chảo dầu nhỏ lên bếp, phi hành vàng giòn rồi cho cà chua, sấu và ớt trái vào đảo đều tay đến khi có hương thơm bốc lên thì tắt bếp.

    Nấu sườn om sấu

    Cuối cùng, bạn cho phần cà chua, sấu vừa xào chín vào nồi sườn hầm và nấu thêm khoảng 20 phút nữa thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho sườn om sấu ra tô và thêm hành lá băm lên phía trên mặt là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Sườn om sấu còn được ăn dưới dạng lẩu, dùng kèm với bún hoặc cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Vịt Om Sấu: Cách Làm Ra Sao, Gia Vị Gồm Những Gì, 4 Loại Rau Ăn Kèm Vịt Om Sấu Ngon Nhất Kiểu Miền Bắc Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Rượu, Công Thức Làm Cơm Rượu Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Thơm Ngọt Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Khô Nhanh Chóng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Xương Xanh 08/2020
  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️
  • Cách làm món vịt om sấu

    Cách nấu món vịt om sấu ngon đậm đà hương vị miền Bắc

    Để chào đón mùa sấu mới,MÌnh xin phụ các mẹ một tay, giúp các mẹ chế biến món vịt om sấu ngon, hấp dẫn, mang hương vị truyền thống. Các mẹ đã sẵn sàng chưa ah!

    Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

    • 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg
    • 10 -12 quả sấu
    • 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ
    • 5- 6 củ hành
    • 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)
    • Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

    Cách nấu vịt om sấu ngon:

    – Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

    – Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

    – Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

    – Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    – Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

    – Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

    – Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

    – Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt.

    – Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

    – Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

    Lưu ý khi nấu món vịt om sấu :

    – Các mẹ có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    – Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian

    – Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…

    Chúc các bà, các chị, các mẹ thành công!

    Cách làm vịt om sấu mang hương vị đậm đà

    Nguyên liệu

    • Sấu: 4 quả cạo sạch vỏ
    • Vịt 1 con: chọn vịt non khoảng 1,3 kg
    • Rau muống nước: 1 mớ nhỏ, nhặt bớt lá rửa sạch
    • Khoai môn: 400g gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
    • Sả: 2 cây, bóc vỏ già phần gốc non thái nhỏ, phần thân già cắt khúc dài chừng 4cm chẻ làm 4.
    • Gừng: 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ
    • Hành khô: 2 củ băm nhỏ
    • Tỏi: 1 củ băm nhỏ
    • Rau thơm gồm có: Rau ngổ 1 mớ, mùi tàu: 1 mớ… tất cả đều rửa sạch để ráo thái nhỏ.
    • Gia vị gồm có: 2 thìa bột nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê magi, 1 thìa cà phê đường.

    – Thịt vịt sau khi chặt miếng vừa ăn ướp khoảng 30 – 45 phút với gia vị và ½ gừng thái chỉ, sả băm nhỏ, ½ hành khô, ½ tỏi khô.

    – Cho nồi lên bếp cho 1 muỗng súp dầu ăn, phi thơm ½ hành tỏi còn lại, cho thịt vào đảo đều, đậy vung lại khi thấy miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức, giữ như ậy khoảng 5 phút.

    – Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi,Cho khoai môn, sấu và sả cắt khúc vào om cùng khi nước bắt đầu sôi. Đun từ 15 đến 20 phút (tùy đột non hay già của vịt, nếu bạn mua vịt già thì phải hầm lâu hơn) để khoai môn chín, thịt vịt mềm hơn, khi chuẩn bị nhắc xuống hãy lấy muỗng dầm nát quả sấu và vớt bã ra.

    – Cho rau muống vào nhúng cho chín (nếu rau chỉ nhúng qua sẽ dễ bị màu thâm đen) sau đó vớt rau ra đĩa để sau ăn kèm với bún.

    – Khi nhắc xuống cho rau thơm vào để nồi vịt dậy mùi và rau không bị chín quá.

    Vịt om sấu chan nước ăn kèm với bún, gắp thêm vài cọng rau muống xanh giòn ăn kèm với thịt cho đỡ ngán. Vị chua thanh, ngọt mát chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình và người thân với món ăn này.

    Giữa cái nắng nóng oi bức của ngày hè, một cơn mưa dông cuối chiều lại mang đến cảm giác dễ chịu cho bữa ăn cuối ngày của gia đình bạn, là cơ hội để bạn có thể thay bữa ăn gia đình bằng vài món cầu kỳ hơn ngày thường.

    1. Nguyên liệu:

    • Vịt, 1 con (vịt cỏ già, ít mỡ thì hợp với món này)
    • Sấu: 10-15 quả quả tùy độ già của sấu
    • Gừng, sả, nấm hương, rau thơm
    • Nước dừa xiêm hoặc cốt dừa (nước dừa xiêm thì ngon hơn)
    • Khoai môn hoặc khoai sọ
    • Mắm muối, tiêu, sa tế

    2. Chế biến

    – Vịt xát sơ gừng trên da rồi chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô, tẩm ướp sa tế, mắm, muối, xíu đường, tiêu

    – Khoai môn/khoai sọ chiên sơ

    – Xào vịt trên chảo chống dính, ko dùng dầu mỡ cho hơi săn miếng thịt

    – Cho vịt vào nồi, đổ nước dừa xiêm hoặc cốt dừa xâm xấp

    – Khi ăn bày theo kiểu ăn lấu, ngồi vào mâm mới thả sả đập dập, gừng, ít rau thơm, khoai môn rán và sấu vào

    – Món này ăn kèm cà tím dài muối xổi, rau muống vặt sơ lá để nguyên cọng dài

    – Đồ chấm có thể là mắm chanh tỏi hoặc gia vị chanh tỏi tùy khẩu vị ạ

    3. Yêu cầu thành phẩm:

    – Miếng vịt săn vừa, ngọt thịt, thơm mùi nước dừa, mùi nấm hương, không bị ngậy mỡ

    – Nước om thơm mùi dừa, có vị chua nhẹ thanh của sấu. Nếu dùng kèm bún thì nước nêm đậm hơn dùng với cơm.

    – Món vịt om sấu có thể ăn nóng dạng lẩu hoặc ăn nguội như một món canh đều ngon cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Bằng Tiếng Anh
  • Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Phở Bò Bằng Tiếng Anh
  • Con Ve Sầu Ăn Gì? Cách Bắt, Chế Biến Ve Sầu
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Cả Nhà Tốn Cơm
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Học Ngay Cách Làm Món Lươn Om Củ Chuối Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cuối Tuần, Hãy Nấu Ngay Món Lươn Om Củ Chuối Để Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Vì những quả sấu chua dịu chỉ đến hè mới kết trái, mà món vịt om sấu lại được coi như một món ăn mùa hè, chính hương vị của những quả sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ăn mềm mà không ngán.

    Thịt vịt được coi là loại gia cầm có giá trị dinh dưỡng cao, cụ thể, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao

    Một con vịt đã làm sạch. Nên chọn vịt già để khi om thịt vịt không bị chín nhừ quá.

    Nguyên liệu:

    – Một chút nấm hương, bột đao

    – Một ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả, rau ngổ (Nếu bạn ăn được)

    – Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác).

    – Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).

    – Nước 1 quả dừa xiêm (tùy sở thích có thể không cần dừa xiêm trong nguyên liệu, khuyến khích dùng dừa xiêm để tăng vị ngon cho món vịt om sấu. )

    – Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm). Sa tế, hạt tiêu

    Cách làm

    – Nấm hương rửa sạch (chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau đó ngâm với nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.

    – Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên. (Đó là nếu bạn cho rau rút vào vịt om sấu)

    – Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.

    – Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

    – Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch,

    – Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

    – Sau khi ướp thịt vịt, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

    – Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ.

    – Đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào.

    – Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.

    – Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp. (Nếu bạn muốn thêm khoai sọ vào trong món ăn).

    Nguồn bài viết: Báo NgoiSao.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Nấu Nước Dừa Ngon Nhất Kiểu Hà Nội
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Miền Bắc, Rất Hợp Cho Thời Tiết Mưa Cuối Tuần Này
  • Cùng Tham Khảo Cách Làm Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Sấu Hương Vị Miền Bắc
  • Bỏ Túi Nhanh Chóng Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nguyên liệu:

    1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

    Thực hiện:

    Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

    Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

    Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

    Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

    Mách nhỏ:

    Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

    Cách 1

    Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

    Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

    Cách 2

    Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

    Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

    Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống

    Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đó

    Yêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Lẩu Vịt Om Sấu Ở Hà Nội Địa Chỉ Nào Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây
  • Kinh Nghiệm Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chua Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Thơm Ngon Cả Nhà Đều Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Vịt Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà
  • Lạ Miệng Với Món Vịt Om Chuối Xanh Dân Dã Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • 1. Hướng dẫn nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt làm sẵn
    • 10 quả sấu xanh
    • 0,5 kg khoai sọ nhỏ
    • 5 củ hành khô
    • 10 lá mùi tàu
    • 5 của xả
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

    1.2. Hướng dẫn cách làm vịt om sấu chuẩn vị Bắc

    Bước 1: Cách sơ chế thịt vịt không bị hôi cùng các nguyên liệu khác

    • Vịt mua về, dùng muối chà lại bên ngoài cho sạch lông. Sau đó, rửa lại vịt bằng rượu trắng để bớt mùi hôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Sấu gọt sạch vỏ, dùng dao nhọn cứa vài đường bên ngoài để nhanh chín và ngấm gia vị.
    • Khoai sọ chọn mua những củ nhỏ, mang về rửa sạch và luộc sơ với nước khoảng 5 phút để dễ bóc vỏ, không bị ngứa tay.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.
    • Xả rửa sạch, đập dập.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt vịt và om với sấu

    • Chuẩn bị một bát to, cho thịt vào và tẩm ướp gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm và sả. Để khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm đầy đủ gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành. tỏi, sả và phi thơm. Kế đến bạn cho thịt vịt đã ướp vào, xào đến khi săn lại thì cho sấu vào. Châm thêm nước cho ngập thịt.
    • Nước vịt sôi khoảng 3 đến 5 phút thì bạn cho khoai sọ vào đun cùng. Văn lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun đến khi khoai mềm thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu, hành lá và mùi tàu thái nhuyễn vào.

    2. Cách nấu vịt om sấu tươi với măng chua

    2.1. Nguyên liệu

    • 1/2 con vịt đã được làm sạch
    • 1/2 bó mùi tàu
    • 1 củ gừng tươi
    • 300 gram măng chua
    • 5 quả sấu tươi
    • 1 chén rượu trắng
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt

    2.2. Hướng dẫn cách chế biến món vịt om sấu với măng

    • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho măng vào xào trước, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
    • Đặt một chảo dầu mới lên bếp, phi hành tỏi thật thơm, sau đó cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại thì cho măng, sấu vào chung.
    • Châm nước vừa đủ ngập thịt, vặn lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị. Khi nước sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi tàu vào để hấp dẫn hơn.

    3. Cách nấu vịt om sấu với khoai sọ

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt cỡ vừa
    • 0,5 kg khoai sọ
    • 10 quả sấu xanh
    • 10 lá mùi tàu
    • 5 củ hành tím
    • 5 củ sả
    • Hành lá
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

    3.2. Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu với khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt mua về dù đã làm sạch nhưng bạn vẫn phải dùng muối hoặc rượu trắng chà xát ở bên ngoài lẫn bên trong để khử mùi hôi, tanh. Rửa lại với nước và chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
    • Sả rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Sấu cạo vỏ và ngâm nước.
    • Khoai sợ mang đi rửa sạch, luộc sơ với nước sôi để dễ bóc vỏ.
    • Cho thịt vào tô, tẩm ướp đầy đủ gia vị cùng với 1/2 số tỏi, hành và sả băm.

    Bước 2: Chế biến

    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho 1/2 số hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào và xào săn lại.

    4. Cách nấu vịt om sấu với nước dừa

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt
    • 10 quả sấu
    • 5 củ khoai sọ
    • 5 củ hành, 5 củ sả, 1 củ gừng và 1 củ tỏi
    • 1 quả dừa xiêm
    • 5 lá mùi tàu, 2 nhánh rau ngổ
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    4.2. Hướng dẫn cách làm vịt om sấu với nước dừa

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

    Bước 2: Cách ướp thịt vịt kho sấu tươi, khoai sọ

    • Chuẩn bị một tô vừa, cho thịt vịt vào và tẩm ướp gia vị cùng với ít hành tỏi sả băm.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm nửa số hành tỏi sả băm còn lại. Cho thịt vịt vào xào săn lại.
    • Kế đến bạn đổ nước dừa xiêm cùng một ít nước lạnh cho ngập thịt. Cho sấu vào nấu cùng. Khi nước sôi thì cho khoai sọ vào.
    • Vặn lửa vừa, khi thấy khoai mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc mùi tàu, rau ngổ, hành lá đã cắt nhuyễn vào và tắt bếp.

    5. Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu

    5.1. Nguyên liệu

    • 1 con vịt
    • 5 quả sấu
    • 2 quả cà chua
    • 1 kg bún
    • Rau cải cúc, rau muống
    • Chanh, ớt
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối

    5.2. Hướng dẫn cách nấu món lẩu vịt om sấu

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu vịt om sấu

    • Vịt sau khi làm sạch, bạn chặt thành từng miếng nhỏ rồi trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi thật thơm, cho thịt vào xào săn lại. Kế đến bạn cho cà chua và sấu vào xào chung. Cho nước vào ngập thịt và đun sôi, nêm nếm đầy đủ gia vị.
    • Cho nồi lẩu vịt om sấu lên bàn cùng với bún và rau ăn kèm. Văn lửa liêu riêu, ăn đến đâu thì nhúng rau đến đó.

    6. Cách chế biến món vịt om sấu rau rút

    6.1. Nguyên liệu

    6.2. Hướng dẫn cách chế biến món vịt om sấu rau rút

    6.2.1. Sơ chế vịt và các nguyên liệu

    2.2.2. Nấu món lẩu vịt om sấu rau rút

    • Đặt chảo lên bếp, phi 1 nửa hành tỏi còn lại cho thật thơm, cho thịt vịt vào xào săn lại.
    • Châm nước vào ngập thịt, thả quả sấu vào và vặn lửa lớn. Khi nước sôi thì thả khoai sọ vào. Vặn lửa vừa và tiếp tục đun đến khi khoai mềm thì cho rau rút vào và nêm nếm gia vị lại vừa ăn, tắt bếp.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Lợn Om Coca Thịt Nhừ Tơi
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua
  • Cách Làm Cơm Rang Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đặc Biệt Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100