Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ
  • Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Đây là món ăn hương vịt rất riêng của miền nam. Cách làm tuy không quá cầu kỳ phức tạp. Lưu ý không nên chế biến quá mặn ảnh hưởng đến hương vị béo béo, nồng nàn của nước cốt dừa, vịt cũng không cần chọn con quá lớn chỉ nên chọn vịt vừa vừa để gia vị có thể thấm đều vào thịt và khi ăn không bị ngấy.

    1. Nguyên liệu:

    – Thịt vịt (Khi mua bạn nên chọn vịt trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, điểm mút của 2 cánh vừa đủ để đan chéo nhau, những con vịt này làm lông sẽ nhanh

    Hạn chế chọn vịt non vì thịt nhão và tốn thời gian nhổ lông tơ. Vịt non có mỏ to và mềm, vịt già có mỏ nhỏ và cứng.

    Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm, loại vịt này bụng dưới xệ xuống. Nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái): Vịt 1 con khoảng 1.5kg

    – Dừa tươi: 1 quả

    – Rượt trắng: 300ml

    – Cà chua: 1 trái

    – Ớt sừng: 1 trái (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều)

    – Hành tím 20gr, gừng 20gr, gốc hành lá 30gr, hành tây 100gr.

    – Rau mùi ăn kèm

    2. Thực hành:

    – Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn:

    Cắt tiết vịt có thể cắt ở cổ hoặc cánh, khi cắt dốc ngược vịt lên để máu ra hết, làm như vậy vịt sẽ trắng không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.

    Ngâm vịt trong nước ấm nóng khoảng 50C – 60C cho nước ngấm đều vịt khoảng 5′. Sau đó vớt vịt ra dùng rượu trắng hoặc giấm tới vào vịt rồi ngâm tiếp 10′.

    Vặt lông ở khu vực nào thì nên làm gọn gàng sạch sẽ khu vực đó, miết tay xuống để quét luôn lông tơ bên dưới.

    Sau khi vặt lông nên xát muối rửa nước nhiều lần để làm sạch mùi hôi của vịt.

    Cuối cùng ngâm vịt trong nước lã khoảng 20′ để vịt có màu trắng tươi trước khi chế biến.

    – Ướp vịt: 1 ít gừng, hành tím, gốc hành đập dập băm nhuyễn + nước mắm + xíu muối + xíu knor + xíu bột ngọt + xíu tiêu rồi ướp trong 30′ – 45′ (không ướp quá mặn)

    – Cuối cùng cho ít bột năng đã hòa với nước vào nồi để tạo độ sệt (cho từ từ)

    3. Thành phẩm

    – Khi bạn múc vịt kho nước dừa ra dĩa trang trí thêm ít rau mùi, hành lá lên trên. Món này ăn với cơm hoặc bún thêm dĩa rau sống thì tuyệt vời.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ CÓ MỘT BỮA ĂN NGON MIỆNG

    @};[email protected]};[email protected]};-

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Kho Nước Dừa Đậm Vị Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Mùa hè là thời điểm nóng nhất trong năm, nhưng rất may đây là mua sấu chín. Loại quả này có vị chua và có tính mát, giúp giải nhiệt tốt. Thịt vịt thì mát và bổ dưỡng. Vậy tại sao bạn không nấu vịt om sấu nước dừa nhỉ?

    Vịt om sấu nước dừa là món ăn đặc trưng của miền Bắc. Món ăn này được dùng trong bữa ăn chính hoặc các dịp hội họp người thân, bạn bè. Để nấu vịt om sấu nước dừa ngon và hương vị đúng chuẩn thì cần phải có bí quyết riêng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết món ăn này.

    Cách nấu vịt om sấu nước dừa

    – 1 con vịt khoảng 1 – 1,3 kg. Đây là nguyên liệu chính nên chúng tôi xin chia sẻ thêm về cách chọn vịt ngon: Nên chọn vịt đã lớn, phần ức tròn, nhiều thịt, da cổ và da ở bụng dày. Khi mua bạn nên xem phần đít vịt có bị dính phân chảy không, nếu có là vịt bị bệnh.

    – Quả sấu tươi: 10 – 15 quả

    – Khoai sọ: 6 củ

    – Nấm hương: 2 lạng

    – 2 thìa rượu trắng

    – 5 củ hành, 2 củ tỏi, 5 cây sả, 1 củ gừng

    – 1 trái dừa xiêm, chặt lấy nước

    – 2 cây mùi tàu, 2 nhánh rau ngổ

    – Dầu ăn: 3 thìa, hạt nêm: 2 thìa, bột canh: 2 thìa, hạt tiêu: 1 thìa cà phê.

    Cách làm vịt om sấu nước dừa cực ngon

    Để có món vịt om sấu nước dừa hấp dẫn, bạn cần khử mùi hôi của thịt vịt để dễ ăn và có vị thơm ngon. Cách khử mùi thịt vịt và làm món vịt om sấu nước dừa như sau:

    Bước 1: Khử mùi hôi của thịt vịt

    – Bạn dùng muối hạt chà xát lên da vịt nhẹ nhàng rồi bóp để làm sạch lông tơ. Sau đó, bạn rửa lại dưới vòi nước.

    – Cắt đôi quả chanh và dùng mặt đã cắt chà vào da vịt khoảng 15 phút để khử mùi rồi rửa lại nước lần tiếp theo. Sau đó, bạn cắt vịt thành miếng vừa ăn.

    – Bạn bóc hành, tỏi ra rồi băm nhỏ. Sả thì rửa sạch, thái mỏng. Cho ½ số hành và tỏi đã băm, sả , hạt nêm, bột canh, tiêu vào 1 tô đựng thịt vịt rồi trộn đều. Thời gian ướp thịt là 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    – Quả sấu sau khi đã rửa sạch thì bạn dùng dao cạo đi lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi ngâm vào nước lạnh.

    Bước 4: Xào sơ qua thịt vịt

    – Bạn cho dầu vào 1 cái nồi lớn chờ đến khi dầu sôi thì cho số tỏi và hành còn lại vào phi cho thơm lên. Sau đó, bạn cho toàn bộ số thịt đã ướp vào nồi và đảo đến khi thịt săn chắc lại.

    – Bạn cho nước dừa vào nồi thịt khi nó săn lại rồi cho sấu vào. Lượng nước ngập hơn thịt khoảng 2 cm. Nếu ít nước quá thì bạn cho thêm nước lạnh.

    – Bạn rửa sạch khoai sọ rồi cạo vỏ, cho vào nồi nước đun đến khi sôi thì để lửa vừa trong 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh. Sau đó, bạn cắt khoai thành miếng vuôn vừa ăn.

    – Khi vịt đã chín thì bạn cho khoai sọ vào và đun tiếp đến khi lớp khoai bên ngoài mềm. Lưu ý: đun lửa vừa, không để khoai bị nát.

    Bước 8: Hoàn thành món vịt om sấu nước dùa

    – Khi khoai đã chín đủ độ, bạn nghiền sâu ra rồi cho mùi tàu, rau ngổ vào và tắt bếp.

    Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc bún đều được. Để thịt vịt khi ăn ngon hơn thì bạn có thể dùng chao để chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Me Lạ Miệng Và Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa
  • Cách Nấu Vịt Om Me Chua Ngọt, Lạ Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Học Ngay Cách Làm Món Lươn Om Củ Chuối Vừa Bổ Vừa Ngon
    • Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,4 kg
    • Quả sấu: 10 đến 12 quả; Hành, tỏi, 5 nhánh sả, 1 củ gừng; rau mùi tàu, rau ngổ
    • 1 ít rượu trắng; 1 quả dừa xiêm;
    • Nấm hương các bạn có thể om cùng cho thơm và đẹp mắt.
    • Khoai sọ: 200g (không bắt buộc)
    • Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

    Cách làm thịt vịt om sấu thơm ngon đặc biệt

    Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt vịt om sấu cần những gì

    Đầu tiên bạn rửa vịt thật sạch và bóp với gừng rồi sau đó giã nát vào rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa phải.

    Bạn cho hành, củ tỏi, thái lát cắt mỏng rồi sau đó ướp vịt với một nửa hành, tỏi, sả đã băm và muỗng canh hạt nêm, cho 1 phần 3 muỗng canh bột canh, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị là được.

    Để có một hương vị canh vịt với nước dừa, chắc chắn không thể kể đến sấu, một cách làm cho nước có thêm độ thanh thanh, chua chua, ra riết, đúng với cách ăn của người dân phương bắc.

    Tiếp theo, bạn có thể đun nóng dầu ăn và phi thơm số hành khô, tỏi, lá sả còn lại. Sau đó bạn cho vịt vào đảo đều cho săn.

    Đổ nước dừa xiêm vào nồi vịt vừa đảo, nếu hơi ít nước dừa xiêm, bạn đổ thêm một chút nước lạnh cho nước trong nồi ngập quá thịt. Cho sấu vào nồi đun vừa lửa.

    Nếu bạn thích cho thêm khoai sọ thì luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh (thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông. Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.

    Miếng vịt om sấu nước dừa bóng ngọt thịt, thơm mùi nước dừa

    Nếu bạn là cơ sở chế biến gà thì không nên bỏ qua các dòng máy vặt lông gà Viễn Đông để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc thuê người vặt lông gà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Nấu Nước Dừa Ngon Nhất Kiểu Hà Nội
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Cách Làm Vịt Om Nước Dừa Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại, Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Miền Tây Thưởng Thức Đặc Sản Cúm Núm Ngon Nổi Tiếng
  • Hướng Dấn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Ngon Nấu Cùng Dầu Gấc
  • Hướng Dẫn Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon??? • Hải Sản Lý Sơn
  • Rate this post

    Đang xem: Cách làm vịt om nước dừa

    Cách Làm Vịt Om Nước Dừa Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại, Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình 4

    1. Nguyên liệu chế biến món vịt om nước dừa

    Vịt xiêm: 1 conSả: 7 củTỏi bắc: 6 tépỚt tươi: 4 quảHành lá: 50gRau ngò mùi: 50gHành tím: 4 củGừng tươi: 1 nhánh vừaDừa xiêm: 1 quả.Nước cốt dừa đóng lon: 1 hộpBột nghệ: 1 thìa cà phêỚt bột: 1 thìa cà phêTiêu xay: 1 thìa cà phêDầu hào: 2 thìa cà phêHạt nêm: 3 thìa cà phêĐường kính trắng: 2 thìa cà phêNước mắm: 3 thìa cà phêMuối hột: 1 muỗng canhRượu trắng: 5 thìa cà phêDầu ăn: 4 thìa canh

    Cách Làm Vịt Om Nước Dừa Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại, Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình 5

    2. Cách sơ chế nguyên liệu chế biến

    Về phần vịt, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng rượu, muối hoặc gừng để chà xát toàn thân con vịt khử mùi hôi hiệu quả. Sau đó, bạn đặt thịt vịt lên thớt, dùng dao to chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến, bạn cho vịt vào một cái tô lớn, thêm các gia vị hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, gừng vào ướp. Bạn đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh rồi bóp đều để vịt ngấm gia vị rồi ướp trong 15 phút.

    Với nước cốt dừa bạn có thể mua lon bán sẵn hoặc tự làm đều đảm bảo hương vị. bạn cho bào nhỏ cùi dừa rồi đổ nước nóng vào ngâm trong khoảng 15 phút. Tiếp đến, bạn lọc phần bã dừa để lấy phần nước cốt dừa.

    3. Cách chế biến món thịt om nước dừa

    Cách làm món vịt om nước dừa cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Bạn có thể thử trổ tài với khâu chế biến đơn giản. Đầu tiên, bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi thơm gừng, tỏi. Sau đó, bạn cho thịt vịt vào đảo chín đều.

    Bạn xào đến khi thịt săn lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đến lúc sôi. Tiếp đến, bạn cho nước vào ngập xâm xấp mặt thịt vịt và nêm gia vị. Bạn tiếp tục đun vịt thật kỹ để thịt vịt chín và ngấm nước cốt dừa.

    Khi nước sền sệt lại, thịt không chảy mỡ nữa, bạn cho hành lá, ngò tàu vào đảo đều là xong. Bạn nhớ bỏ bớt phần mỡ vịt ra cho bớt ngấy và cũng có thể dùng làm phần mỡ xào cho món khác cũng rất thơm.

    Cách Làm Vịt Om Nước Dừa Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại, Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình 6

    4. Địa chỉ bán món vịt om nước dừa

    Món vịt om nước dừa thơm ngậy ăn với cơm cực đã miệng. Cách chế biến món ăn không quá khó nhưng lại khá kỳ công nên mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể ghé tới cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức món ngon chuẩn vị một cách nhanh chóng, tiện lợi.

    Đến với Vịt 29, quý khách hàng được thỏa sức hòa mình vào thế giới ẩm thực văn hóa với nhiều món ăn đa dạng từ vịt. Bạn có thể chọn món nhậu từ vịt, món thay cơm hay món ăn với cơm đều tuyệt ngon.

    Đầu bếp của Vịt 29 có kinh nghiệm lâu năm, chế biến với nguyên liệu tươi mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên của cửa hàng phục vụ nhiệt tình, tư vấn chi tiết cho quý khách món ăn ngon theo đúng sở thích và hợp sức khỏe.

    Hệ thống cửa hàng của Vịt 29 gồm 1 cửa hàng chính và 7 cửa hàng cơ sở. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt dịch vụ giao hàng toàn quốc tiện lợi tại nhà với chi phí cực rẻ của Vịt 29.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp
  • Nước Cốt Dừa. Cách Làm Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dừa Nước, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Dừa Nước
  • 3 Thức Uống Kết Hợp Dừa Tươi Giải Nhiệt Cơ Thể Tức Thì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nước Cốt Trái Cây
  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon
  • Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ
  • Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
    • Vịt xiêm : 1 con cỡ 1.5 – 2 kg.
    • Sả : 7 cây.
    • Tỏi bắc : 5 – 6 tép.
    • Ớt tươi : 3 – 4 quả.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Gừng tươi : 1 nhánh vừa.
    • Dừa xiêm : 1 quả.
    • Nước cốt dừa đóng lon : 1 hộp.
    • Bột nghệ : 1 thìa cà phê.
    • Ớt bột : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 3 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Muối hột : 1 nắm tay nhỏ.
    • Rượu trắng : 5 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

    Cách làm món vịt om nước dừa cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Vịt mua về bạn nhặt cho thật sạch lông. Sau đó bạn lấy muối hạt, gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên hết bề mặt da của con vịt để khử mùi hôi. Rửa lại với nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước. Dùng dao chặt vịt thành các miếng vừa ăn

    .

    Hành tím, tỏi bắc, sả, gừng tươi lột vỏ, bằm nhỏ.

    Hành lá, rau ngò mùi nhặt sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Ớt tươi thái miếng nhỏ.

    Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn. Dầu nóng cho vịt vào chiên sơ cho vàng. Nên nhớ cho ít dầu thôi vì thịt vịt rất nhiều mỡ. khi chiên nó sẽ chảy ra. Vịt vàng đều thì gắp ra dĩa.

    Cho 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 4 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành, tỏi, gừng và ớt vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào. Nêm nếm gia vị : hạt nêm, dầu hào, nước mắm, muối , đường, ớt bột vào đảo đều. Sau đó bạn cho nước dừa xiêm và nước cốt dừa đóng lon vào nồi. Đậy nắp nồi lại. Vặn lửa nhỏ. Om cho đến khi nước dừa trong nồi cạn dần và sệt sệt lại thì tắt bếp. Cho vào chút tiêu xay cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Kho Nước Dừa Đậm Vị Ngon Ơi Là Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Ngọt Béo, Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Học Ngay Cách Làm Món Lươn Om Củ Chuối Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cuối Tuần, Hãy Nấu Ngay Món Lươn Om Củ Chuối Để Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Vì những quả sấu chua dịu chỉ đến hè mới kết trái, mà món vịt om sấu lại được coi như một món ăn mùa hè, chính hương vị của những quả sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ăn mềm mà không ngán.

    Thịt vịt được coi là loại gia cầm có giá trị dinh dưỡng cao, cụ thể, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao

    Một con vịt đã làm sạch. Nên chọn vịt già để khi om thịt vịt không bị chín nhừ quá.

    Nguyên liệu:

    – Một chút nấm hương, bột đao

    – Một ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả, rau ngổ (Nếu bạn ăn được)

    – Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác).

    – Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).

    – Nước 1 quả dừa xiêm (tùy sở thích có thể không cần dừa xiêm trong nguyên liệu, khuyến khích dùng dừa xiêm để tăng vị ngon cho món vịt om sấu. )

    – Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm). Sa tế, hạt tiêu

    Cách làm

    – Nấm hương rửa sạch (chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau đó ngâm với nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.

    – Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên. (Đó là nếu bạn cho rau rút vào vịt om sấu)

    – Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.

    – Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

    – Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch,

    – Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

    – Sau khi ướp thịt vịt, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

    – Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ.

    – Đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào.

    – Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.

    – Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp. (Nếu bạn muốn thêm khoai sọ vào trong món ăn).

    Nguồn bài viết: Báo NgoiSao.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Nấu Nước Dừa Ngon Nhất Kiểu Hà Nội
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Nấu Nước Dừa Ngon Nhất Kiểu Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Alohal.com – Tổng hợp chia sẻ và hướng dẫn Cách làm món vịt om sấu nước dừa ngon nhất kiểu Hà Nội ngon đúng điệu cực kỳ đơn giản dễ làm tại nhà 2022.

    cách làm vịt om sấu ngon, cách làm món vịt om sấu, cách làm vịt om sấu ngon nhất, làm vịt om sấu, cách làm vịt om sấu nước dừa

    • – Vịt 1 con: chọn vịt non khoảng 1,3 kg
    • – Khoai môn: 400g gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
    • – Rau muống nước: 1 mớ nhỏ, nhặt bớt lá rửa sạch
    • – Gừng: 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ – Sả: 2 cây, bóc vỏ già phần gốc non thái nhỏ, phần thân già cắt khúc dài chừng 4cm chẻ làm 4.
    • – Gia vị gồm có: 2 thìa bột nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê magi, 1 thìa cà phê đường.
    • – Rau thơm gồm có: Rau ngổ 1 mớ, mùi tàu: 1 mớ… tất cả đều rửa sạch để ráo thái nhỏ.
    • 1 Thịt vịt chặt miếng vừa ăn ướp với gia vị và ½ gừng thái chỉ, sả băm nhỏ, ½ hành khô, ½ tỏi khô để khoảng 30 – 45 phút cho ngấm.
    • 2 Cho nồi lên bếp cho 1 muỗng súp dầu ăn, phi thơm ½ hành tỏi còn lại, cho thịt vào đảo đều đến khi miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức thì đậy kín vung đun như thế khoảng 5 phút.
    • 3 Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi, khi nước bắt đầu sôi hãy cho khoai môn và sấu, sả cắt khúc vào om cùng. Đun từ 15 đến 20 phút (tùy đột non hay già của vịt, nếu bạn mua vịt già thì phải hầm lâu hơn) để khoai môn chín, thịt vịt mềm hơn, khi chuẩn bị nhắc xuống hãy lấy muỗng dầm nát quả sấu và vớt bã ra.
    • 4 Cho rau muống vào nhúng cho chín (nếu rau chỉ nhúng qua sẽ dễ bị màu thâm đen) sau đó vớt rau ra đĩa để sau ăn kèm với bún.
    • 5 Khi nhắc xuống cho rau thơm vào để nồi vịt dậy mùi và rau không bị chín quá. Vịt om sấu chan nước ăn kèm với bún, gắp thêm vài cọng rau muống xanh giòn ăn kèm với thịt cho đỡ ngán. Vị chua thanh, ngọt mát sẽ làm bạn hài lòng với bữa ăn này.

    Xem clip nấu món Vịt Om sấu đúng điệu HÀ NỘI

    cô hiền ơi!! mẹ cháu rất giống cô! giống từ khuôn mặt đến dáng đi và giọng nói! mỗi lần xem tivi nhìn thấy cô là cháu lại nhớ mẹ! may quá hôm nay vào tìm món vịt om sấu lại có hình cô

    cách làm lẩu vịt om sấu, cách làm vịt om sấu đơn giản, cách làm món vịt om sấu ngon , hướng dẫn làm vịt om sấu, cách chế biến vịt om sấu, cách làm thịt vịt om sấu, vịt om sấu ngon nhất, thịt vịt om sấu, cách làm những món ăn đơn giản, cách làm món ăn đơn giản, cách chế biến món vịt om sấu, làm món vịt om sấu, cách làm món vịt om sấu ngon nhất, hướng dẫn làm món vịt om sấu, các món ăn ngon, hướng dẫn cách làm vịt om sấu cách làm vịt, cách làm món ăn ngon đơn giản, cách om vịt với sấu, làm vịt om sấu ngon, cách làm món thịt vịt om sấu, vịt om sấu cách làm, cách làm ngan om sấu.

    Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Với Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Cực Ngon
  • 9 Loại Ô Mai Ngon Nhà Ai Cũng Tự Làm Được Chẳng Lo Độc Hại
  • Cách Làm Ô Mai Gừng Tại Nhà
  • Cách Làm Xí Muội Khô Chua Ngọt Nhâm Nhi Ngày Lạnh
  • Pad Thái Cách Nấu Và Một Vài Lời Giới Thiệu
  • Mùa này, miền Bắc nổi tiếng với món vịt om sấu. Miếng thịt vịt mềm mềm, nước dùng đặc sánh, ngầy ngậy hòa quện cùng vị chua thanh mát của sấu, thêm mùi thơm của mùi tàu, ngổ đồng khiến người ta nhớ mãi không quên!

    Nguyên liệu cần thiết để làm vịt om sấu:

    • Vịt: 1 con, làm sạch
    • Sấu xanh: 10 quả
    • Khoai sọ: 0,5kg, loại củ nhỏ
    • Hành khô: 5 củ
    • Rau mùi tàu: 5 lá
    • Rau ngổ: 2 nhánh
    • Xả: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Muối, hạt nêm, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

    Cách nấu vịt om sấu:

    Vịt sau khi đã mổ sạch, lấy một chút gừng giã nhỏ trộn với muối, xát lên vịt cho sạch và khử mùi hôi rồi chặt thành miếng vừa ăn

    Hành, tỏi, xả đập dập, thái nhỏ

    Ướp thịt vịt với 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cafe hạt tiêu cùng 1/2 số hành, tỏi, xả đã thái nhỏ. Trộn đều, ướp trong vòng 30 phút

    Khoai sọ rửa sạch, cho vào luộc sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh để bóc vỏ cho dễ, không bị nhớt và ngứa tay

    Sấu cạo vỏ, ngâm trong nước lạnh cho giòn

    Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng già rồi đổ nốt số hành, tỏi, xả vào phi thơm

    Trút thịt vào chảo xào săn

    Khi thịt đã săn, cho thịt, sấu, nước vào cùng 1 chiếc nồi sao cho nước ngập thịt. Có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để mùi vị món vịt om sấu thêm phần đậm đà.

    Ninh nồi thịt vịt trên lửa vừa tới khi thấy thịt chín mềm thì thêm khoai sọ vào đun cùng

    Đợi tới khoai chín mềm mà không nát thì lấy thìa dầm sấu cho tới khi độ chua vừa đủ thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi vào rồi tắt bếp

    Vịt om sấu nên ăn lúc còn nóng. Ngon hơn khi ăn chung với bún.

    Có khá nhiều cách nấu vịt om sấu ngon nhưng cách này nấu theo đúng chuẩn hương vị miền Bắc. Đối với từng vùng miền, các bạn có thể thêm nếm để độ chua hợp khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Thêm Ấm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Tía Tô Lá Lốt Đậm Đà Ngon Cơm
  • Oden Là Gì, Cách Mua Oden Ở Nhật?
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Vị Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Bí Quyết Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon
  • Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ
  • Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng
  • Món vịt om nước dừa chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng

    1. Nguyên liệu chế biến món vịt om nước dừa

    Về phần vịt, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng rượu, muối hoặc gừng để chà xát toàn thân con vịt khử mùi hôi hiệu quả. Sau đó, bạn đặt thịt vịt lên thớt, dùng dao to chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến, bạn cho vịt vào một cái tô lớn, thêm các gia vị hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, gừng vào ướp. Bạn đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh rồi bóp đều để vịt ngấm gia vị rồi ướp trong 15 phút.

    Với nước cốt dừa bạn có thể mua lon bán sẵn hoặc tự làm đều đảm bảo hương vị. bạn cho bào nhỏ cùi dừa rồi đổ nước nóng vào ngâm trong khoảng 15 phút. Tiếp đến, bạn lọc phần bã dừa để lấy phần nước cốt dừa.

    Bạn xào đến khi thịt săn lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đến lúc sôi. Tiếp đến, bạn cho nước vào ngập xâm xấp mặt thịt vịt và nêm gia vị. Bạn tiếp tục đun vịt thật kỹ để thịt vịt chín và ngấm nước cốt dừa.

    Khi nước sền sệt lại, thịt không chảy mỡ nữa, bạn cho hành lá, ngò tàu vào đảo đều là xong. Bạn nhớ bỏ bớt phần mỡ vịt ra cho bớt ngấy và cũng có thể dùng làm phần mỡ xào cho món khác cũng rất thơm.

    Đến với Vịt 29, quý khách hàng được thỏa sức hòa mình vào thế giới ẩm thực văn hóa với nhiều món ăn đa dạng từ vịt. Bạn có thể chọn món nhậu từ vịt, món thay cơm hay món ăn với cơm đều tuyệt ngon.

    Đầu bếp của Vịt 29 có kinh nghiệm lâu năm, chế biến với nguyên liệu tươi mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên của cửa hàng phục vụ nhiệt tình, tư vấn chi tiết cho quý khách món ăn ngon theo đúng sở thích và hợp sức khỏe.

    Hệ thống cửa hàng của Vịt 29 gồm 1 cửa hàng chính và 7 cửa hàng cơ sở. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt dịch vụ giao hàng toàn quốc tiện lợi tại nhà với chi phí cực rẻ của Vịt 29.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Kho Nước Dừa Đậm Vị Ngon Ơi Là Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Ngọt Béo, Thơm Lừng
  • Vịt Khìa Nước Dừa Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đậm Đà Nhất Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Vịt Với Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Cách nấu món vịt om sấu nước cốt dừa

    Nguyên liệu:

    1 con vịt tươi

    200ml nước cốt dừa

    5-6 quả sấu tươi

    1 củ tỏi

    5 củ hành khô

    1 nhánh gừng

    1 bó ngò tàu và hành lá

    Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, rượu trắng,…

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt sau khi làm sạch lông, chà xát với muối rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp theo, đổ một ít rượu trắng để tẩy đi mùi hôi, tanh của vịt. Nếu không chuẩn bị được rượu bạn cũng có thể khử mùi bằng nước cốt chanh hoặc giấm chua. Chặt thịt thành từng miếng nhỏ để khi nấu dễ thấm gia vị.

    Hành, tỏi và gừng bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Tương tự, hành lá và ngò tàu cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Sấu rửa sạch, cạo sạch vỏ và đập dập.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Ướp thịt vịt với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh hạt nêm và hỗn hợp tỏi, gừng, hành băm. Trộn đều hỗn hợp cùng với thịt vịt, để khoảng 15 – 20 phút cho vịt thấm gia vị.

    Đối với phần nước cốt dừa, có thể mua ở ngoài hàng sẵn hoặc tự làm bằng cách:

    Cho 200 gram xác dừa đã bào vào phần nước dừa tươi. Xay đều hỗn hợp rồi lấy ray lọc phần nước, vứt bỏ phần xác. Sau đó, đun trên bếp lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Bước 3: Xào thịt vịt

    Cho hỗn hợp hành, tỏi băm vào trong chảo dầu nóng phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm và vàng thì cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào đến khi săn lại.

    Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào đun đến khi thịt vịt chín

    Khi thịt vịt bắt đầu săn lại, bạn đổ phần nước cốt dừa và sấu vào vào để om cùng rồi thêm một ít nước dùng ngập mặt thịt. Chú ý để lửa vừa phải, khi nào thịt vịt bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa lại và đậy nắp đến khi thịt vịt chín mềm là được.

    Bước 5: Trang trí món vịt om nước dừa

    Khác với món vịt om sấu đơn thuần, vịt om sấu nước dừa còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa. Chỉ cần gắp món ăn ra khỏi đĩa là đã thấy hao cơm. Món này được ăn kèm với bún hoặc cơm nóng. Bạn có thể chuẩn bị một ít rau sống hoặc rau thơm để ăn cùng.

    Muốn món ăn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn, hãy rắc một ít ngò tàu lên trên bề mặt món ăn.

    Như vậy, với công thức vô cùng đơn giản trên, bạn đã có thể tự tin làm món vịt om sấu nước cốt dừa đãi khách ngay tại nhà của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Vi Cá Là Gì? Điểm Qua Các Món Ăn Nổi Bật
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100