Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Vịt Om Măng Cay / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã / 2023

Sở dĩ mọi người ngại chọn vịt để nấu nướng vì sợ mùi tanh của nó. Nhưng nếu kết hợp với sả thì mùi tanh ấy sẽ không còn.

Nguyên liệu làm lẩu vịt hầm sả :

1 con vịt xiêm

2 trái dừa xiêm

2 củ cải trắng

1 vỉ trứng cút

250g nấm rơm

2 bìa đậu hũ non

3 củ cải

2 trái dưa leo

Các gia vị: sả, gừng băm, tỏi băm, hành tím băm, muối, nước mắm, đường, rượu trắng, chanh, tiêu, hạt nêm và dầu ăn

Cách nấu lẩu vịt hầm sả:

Bước 1: Chà xát vịt xiêm với muối, kế tiếp dùng rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi lông. Sau đó, rửa lại thật sạch và chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc chín trứng cút và bóc vỏ, để riêng

Bước 3: Cắt gốc nấm rơm, ngâm muối và rửa sạch

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm, tỏi, 2 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng nước cốt chanh (để giúp thịt vịt mau mềm). Để thịt ướp trong khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm sả băm với chút dầu, sau đó trút thịt vịt vào chảo xào trên lửa lớn thật nhanh tay.

Bước 3: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cắt củ cải trắng, dưa leo bỏ lõi và củ hành nướng đập dập cho vào nồi. Hầm khoảng 1 tiếng để lấy độ ngọt của nước. Lưu ý, trong cách nấu lẩu vịt này, bạn có thể dùng ngay nước dừa nhưng nếu muốn vị rau củ đậm đà, nên dùng củ quả hầm trước.

Bước 4: Lọc nước dùng củ quả lấy nước trong, sau đó cho nước dừa vào nồi nước dùng, thả thêm ít nhánh sả tươi đập dập và ít lát gừng. Nấu sôi nồi nước dùng này và cho thịt vào vào.

Bước 5: Khi thấy bọt trong nồi nước dùng nổi lên, bạn vớt bỏ hết cho đến khi nước trong.

Bước 6: Khi dọn lẩu vịt, cắt thêm vài trái ớt tươi vào nồi và dọn kèm thêm một dĩa gồm các món rơm, trứng cút, đậu hũ non. Món lẩu vịt om sả, có thể dùng chung với bún tươi, bún khô hoặc miến đều rất ngon.

Thịt vịt kết hợp cùng măng chua và nấu với vị cay nồng nghe thật hấp dẫn phải không nào? Mong rằng với cách nấu lẩu vịt này, cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay: Cách nấu lẩu vịt măng cay:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt với muối, sau đó xát nhiều lần với rượu và gừng để khử mùi hôi lông. Sau khi vịt sạch mùi, chặt nhỏ thành miếng và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê các gia vị: hạt nêm, tiêu, hành tím băm và gừng băm. Để thịt ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Thái măng chua càng mỏng càng tốt, sau đó đem luộc xả khoảng 2 lần. Sau khi để măng ráo, khử dầu và trút măng vào xào để giúp măng dễ thấm gia vị hơn.

Bước 4: Thái nhỏ đậu phụ thành miếng vuông và làm sạch các loại rau

Bước 5: Phi thơm tỏi, hành và sả băm, kế đến trút phần thịt vịt vào xào. Khi thịt săn, cho thêm 2 muỗng canh sa tế. Sau đó, đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt và nấu sôi. Khi thấy nước sôi, hãm lửa vừa và ninh vịt mềm khoảng 30 phút.

Bước 6: Khi thấy thịt vịt đã mềm, trút phần măng chua vào và dọn lẩu

Sấu nấu kèm với thịt vịt là sự kết hợp quen thuộc của người miền Bắc để tạo nên vị chua thanh cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Trong cách nấu lẩu vịt om sấu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm những hương vị rất ấn tượng này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu vịt om sấu: Cách nấu lẩu vịt om sấu:

Bước 1: Tương tự những công trên, làm sạch thịt vịt với muối, rượu và gừng đập dập trước khi chặt miếng nhỏ vừa ăn và chần sơ qua.

Sau khi hoàn tất việc làm sạch mùi hôi vịt, đem thịt đi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ hũ sa tế.

Bước 2: Làm sạch và rửa các loại rau, nấm, cà chua, sấu

Bước 3: Thái cau cà chua; cạo vỏ sấu; ngâm nấm với nước muối pha loãng.

Bước 4: Chiên tàu hũ ky vàng giòn và để riêng

Bước 5: Phi thơm hành tím, tỏi băm, sả băm và ớt băm. Sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt đã săn lại, cho nước vào nấu sôi và ninh thịt mềm trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này, cho sấu vào ninh cùng thêm 15 phút để ra nước chua. Với cách nấu lẩu vịt này bạn sẽ thấy nước chua thanh rất vừa miệng.

Bước 6: Sau cùng, cho cà chua, đậu hũ và tàu hũ ky vào nồi. Nêm lại gia vị và chuyển sang nồi lẩu. Dọn kèm lẩu vịt om sấu với bún tươi, các loại rau và nấm.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt nấu chao: Cách nấu lẩu vịt nấu chao:

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh các loại: hành băm, tỏi băm, dầu hào, dầu mè và chao tán nhuyễn. Để vịt thấm gia vị khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và sả băm, sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn, cho nước dừa vào hầm thịt đến khi mềm.

Bước 3: Cho khoai vào nồi, nêm lại gia vị và dọn lẩu. Dọn lẩu vịt nấu chao nên dọn kèm với bún tươi, rau muống hoặc ít lát bánh mì.

Vậy là bạn đã biết cách nấu lẩu vịt nấu chao theo cách của người Nam bộ rồi đấy! Đây là món lẩu rất đậm đà và chắc chắc mọi hương vị đều rất ấn tượng.

Bữa cơm gia đình bạn sẽ ấm áp hơn vào thời tiết lạnh này đấy. Một chút cay cay, thơm, ngọt trong lẩu với mùi chao rất đặc trưng, lẩu vịt nấu chao chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Nguyên liệu làm món lẩu vịt nấu chao ngon

Thịt vịt: 1/2 Con

Thịt vịt: 1/2 Con

Dầu ăn: 2 Muỗng cà phê

Rượu trắng: 2 Muỗng canh

Gừng: 1 Miếng

Hành tím: 1 Muỗng cà phê

Chao: 4 Miếng

Đậu hũ non: 1 Miếng

Khoai môn: 1 Củ

Tỏi băm: 1/2 Muỗng cà phê

Dừa: 1 Trái

Mì vắt: 3 Gói

Rau muống: 100 Gr

Đường trắng: 1 Muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 Muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng. Sau đó, rửa lại bằng rượu trắng và gừng.

Bước 2: Chuẩn bị: nước dừa, gừng cắt sợi, chao đánh nhuyễn.

Bước 3: Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau muống nhặt sạch, rửa qua nhiều nước, vớt để rổ ráo nước.

Bước 4: Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước vừa ngập luộc thịt đến chín. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi, cho vịt vào xào săn. Cho thịt vịt đã chín vào hầm với nước dừa, gừng sợi.

Bước 6: Sau đó cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai chín. Cuối cùng cho chao vào khuấy tan, nêm đường, hạt nêm, thêm đậu hũ non.

Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao

Bước 7: Múc lẩu ra thố dùng với mì và rau muống.

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món lẩu vịt nấu chao thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú. Chỉ khoảng 30 phút để thực hiện thôi là các bạn đã có ngay một nồi lầu ngon lành nóng hổi đãi bạn bè và người thân rồi.

Một số bí quyết trong cách nấu lẩu vịt:

Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cay Ấm Lòng Ngày Lạnh / 2023

Lẩu măng vịt thơm ngon hấp dẫn cả gia đình bạn.

1/2 con vịt; 2 củ cải trắng; măng; 2 trái dừa tươi; 1 thìa súp sả băm; 2 cây sả; 100g hạt đậu phộng nấu; 1 thìa súp hành và tỏi; 1/2 thìa cà phê ớt băm; 1 thìa súp dầu ăn; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa súp nước mắm chấm; 1 thìa súp hạt nêm.

Cách làm:

1. Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm, đường, hành tím, tỏi băm.

2. Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn và thấm gia vị.

3. Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt cho nước được trong.

4. Nấu đến khi thịt vịt chín mềm, nêm lại cho vừa ăn và dùng kèm với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm, sả băm nhuyễn, ớt để chấm.

Cách 2 Nguyên liệu:

Không như các loại lẩu khác có thể ăn kèm nhiều loại rau và miến, mỳ, lẩu vịt chỉ hợp nhất với rau muống, bún.

– Vịt 1 con khoảng 1,5kg

– Măng chua (hoặc măng tươi) 500g

– Dừa 3 quả

– Gừng, tỏi, hành băm nhỏ

– Đậu phụ non 2 hộp

– Váng đậu 1 túi

– Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng, rượu trắng, ớt, sa tế

– Rau ăn kèm tùy theo từng sở thích của mỗi gia đình và theo mùa mà bạn có thể chọn các loại rau ăn kèm khác nhau.

Cách làm:

– Vịt được làm sạch, rửa lại với ít rượu trắng để khử mùi, sau đó chặt thành từng khúc vừa miếng, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.

Tiếp theo, người làm đặt nồi lên bếp, xào qua cho vịt săn lại, trút thêm măng củ vào đảo cùng và đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa, chờ chín mềm.

– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Nhiều người thích ăn lẩu vịt kèm một chút măng muối chua, thường cho sẵn vào nồi hoặc ăn riêng ở ngoài. Không như các loại lẩu khác có thể ăn kèm nhiều loại rau và miến, mỳ, lẩu vịt chỉ hợp nhất với rau muống, bún.

#1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Dễ Làm Ngon Nhất / 2023

Trang thông tin tổng hợp cách nấu vịt om sấu măng đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Một câu hỏi mà đang được rất nhiều người đam mê ẩm thực tìm kiếm suốt thời gian vừa qua. Thay vì phải mất công lên mạng internet kiếm tìm tiêu tốn hàng giờ đồng hồ. Giờ đây bạn chỉ cần với vài bước đơn giản là đã có thể nắm được hết công thức rồi. Chúng tôi với một đội ngũ đầu bếp dày dặn kinh nghiệm, hơn 5+ năm làm bếp chuyên nghiệp nhiệt tình chia sẻ.

Hiện nay với nhịp sống hiện đại và hối hả hơn rất nhiều so với trước đây. Khi mà vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang được cả xã hội quan tâm. Khi mà liên tục xuất hiện những vụ báo chí lùm xùm phanh phui các cơ sở chế biến không đảm bảo sức khỏe… Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc người dùng đang ngày một có xu hướng tìm kiếm các công thức nấu ăn tại nhà. Và ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn công thức cách nấu vịt om sấu măng dễ làm ngon nhất.

Với bất kì một món ăn nào để có thể bắt tay vào chế biến nấu nướng. Thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Tưởng chừng như đơn giản dễ dàng, nhưng trên thực tế hoàn toàn khác so với bạn nghĩ đó ạ. Để các đầu bếp nấu thành công một món ăn ngon tuyệt hảo. Thì điều quan trọng bậc nhất đó chính là việc bạn có được những nguyên liệu tốt nhất, sạch nhất cho món ăn ban đầu.

1 con vịt đã làm sẵn

Sấu xanh 5-12 quả

1000g măng củ

Hành khô, nấm hương

Hành lá, mùi tàu, tỏi, sả: mỗi thứ 1 ít

Gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu, gừng, ớt, nước mắm

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu măng chua đơn giản dễ làm

Như thế là chỉ với bốn bước đơn giản và cơ bản mà đội Dev của VinaCook mới chia sẻ. Bạn đã phần nào nắm được cách nấu vịt om sấu măng chua đơn giản. Và ở phần cuối cùng của bài viết hướng dẫn này, sẽ là bí quyết tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn kĩ hơn. Với những bạn đam mê nấu ăn, muốn mở quán ăn kinh doanh. Muốn có được công thức cách làm vịt om sấu măng chua ngon nhất hiện nay để làm vũ khí chiến lược.

Advertising

Bật Mí Cách Làm Vịt Om Măng Thơm Chua Đúng Điệu / 2023

Vịt xiêm: 1 con (1,5-2kg)

Măng chua: chọn măng củ hoặc măng bẹ tùy khẩu vị.

Gừng, hành lá, mùi tàu, hành tím

Gia vị: muối, mì chính, bột nêm

Rượu trắng

Cách làm vịt om măng:

Bước 1: Rửa vịt thật sạch bằng nước, đảm bảo rằng vịt không còn lông tơ hay môt số dị tật. Sau đó xát muối trắng thật đều 1 lượt rồi tiếp tục rửa bằng nước sạch. Gừng đập dập hòa với rượu rồi xát đều 1 lần nữa. Để vịt ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn, cho tất cả vào ướp với 1 chút nước mắm, tiêu, mì chính khoảng 25′.

Bước 2: Hành khô đã đập dập cho vào phi thơm sau đó cho tất cả lượng vịt đã ướp vào xào cho săn và ngấm gia vị. Khi thịt đã săn đổ nước sấp mặt vịt và đun sôi, sau khi sôi thì đun nhỏ lửa để thịt được chín mềm.

Bước 3. Măng bẹ hay măng củ khi mua về rửa sạch bằng nước rồi sắt miếng sao cho vừa miệng. Đem luộc qua 1 lần nước. Ướp măng với mì chính sau đó đem xào với lửa to.

Bước 4. Đổ măng đã xào vào nồi vịt. tiếp tục đun nhỏ lửa. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5. Cho hành, mùi tàu vào rồi bắc xuống bếp để mở vung. Hoặc múc canh ra tô rồi rắc hành và mùi tàu.

Vậy là đã hoàn thành xong quy trình nấu vịt om măng. Chắc chắn với công thức như trên bất cứ ai làm bếp cũng có thể hoàn thành xuất xắc món này. Đặc biệt kết hợp với bún ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Yêu cầu thành phẩm

Vịt chín những không quá nhừ, đảm bảo măng phải có vị chua, nước canh ngọt của thịt vịt.

Một số lưu ý để món vịt om măng hấp dẫn hơn

Chọn vịt xiêm có trọng lượng từ 1,5 – 2kg đảm bảo vịt không quá béo. Nếu vịt quá béo hay loại bỏ bớt mỡ trong quá trình chế biến sống. Hoặc hớt bớt lượng mỡ trên mặt để khi ăn không bị quá ngấy. Chọn măng không quá chua, nếu mang đã ướp lâu sẽ rất khó hết vị dù bạn có luộc bao nhiêu lần. Cuối cùng hãy nêm gia vị phù hợp với vị của gia đình bạn.