【#1】Cách Nấu Lẩu Vịt Chua Cay Vị Ngon Ngất Ngây, Ấm Áp Ngày Đông Đến

Trong số các loại lẩu thì lẩu vịt là món ăn vô cũng hấp dẫn khiến ai cũng thích mê. Cách nấu lẩu vịt chua cay là một công thức nấu lẩu đơn giản hơn so với những món lẩu khác nhưng nhờ vị ngon đặc trưng của thịt vịt mà hương vị món ăn chưa bao giờ thua kém “họ hàng nhà lẩu” của nó. Nếu thích món ăn chua, cay, mặn, ngọt, hãy vào bếp nấu ngay nồi lẩu đặc sắc này đi nào!

Nguyên liệu nấu lẩu vịt chua cay

  • Thịt vịt: 1 con
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Khóm: 120g
  • Cà chua: 150g
  • Sả: 20g
  • Gừng: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Tắc: 4 trái (hoặc 2 quả chanh)
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1/3 muỗng canh
  • Dầu điều: 40ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Ngò gai: vài cọng
  • Hành lá: vài cọng
  • Rau ăn kèm: bắp cải, rau muống, mồng tơi,…

Cách nấu lẩu vịt chua cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt thái khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích.
  • Ớt sừng thái lát.
  • Khóm thái miếng nhỏ.
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Tắc (hoặc chanh) vắt lấy nước, bỏ hạt.
  • Sả, gừng thái lát mỏng.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò gai xắt nhỏ.
  • Thịt vịt bóp qua muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, xả sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch.

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho sả, gừng, hành tím, tỏi vô phi thơm.

  • Cho 2,3 lít nước dùng (hoặc nước lọc, nước dừa tươi) vào, nấu sôi.
  • Cho nước tắc (hoặc chanh) vào, khuấy đều.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh đường.
  • Cho cà rốt, ớt sừng, khóm vào.
  • Thêm 40ml màu điều để lẩu có màu đẹp mắt.
  • Cho cà chua vô, nấu sôi.
  • Cuối cùng cho hành lá, ngò gai vô là hoàn thành nước lẩu vịt chua cay.

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội Các công thức mới: Cách làm thịt vịt om bia Cách làm vịt nấu khoai môn

【#2】Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Đậu Xanh Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Thời gian thực hiện: Khoảng 2 – 4 giờ.

Nguyên liệu bên dưới các bạn chuẩn bị cho khoảng 3 – 4 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu cháo vịt đậu xanh

  • Vịt 1 con khoảng 1,5 kg.
  • Gạo tẻ 200 g.
  • Đậu xanh 200 g.
  • Gừng tươi 200 g.
  • Hành củ 300 g.
  • Rượu trắng 2 muỗng súp.
  • Hành lá, ngò rí, rau đắng, giá sống, cải bẹ xanh.
  • Nguyên liệu để pha nước mắm: Tỏi 2 tép, chanh 1 trái, ớt sừng 2 quả.
  • Gia vị cần thiết: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt.
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, chảo, tô,…

Các bước thực hiện nấu cháo vịt đậu xanh

Bước 1: Sơ chế vịt:

– Vịt mua về sơ chế bằng cách chà xát lên toàn bộ vịt để khử tanh bằng gừng giã nhỏ cùng chút rượu trứng. Khi làm xong cần rửa lại thật sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Sau đó, cho vào nồi khoảng 3 lít nước rồi bắc lên bếp đun. Khi nước sôi thì cho gừng nướng cùng chút muối vào. Thả vịt vào nồi để luộc.

– Khi thịt vịt vừa chín tới thì vớt vịt ra để ráo nước, đợi bớt nóng thì chặt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế gạo và đậu xanh:

– Gạo vo sạch, ngâm vào nước khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bạn cũng có thể cho gạo vào rang vàng nếu muốn.

– Đậu xanh ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó vo sạch, đãi qua để loại bỏ sạn và tạp chất.

– Tiến hành cho gạo, đậu xanh vào nồi nước luộc vịt và tiến hành đun sôi. Khi sôi mở vùng đảo đều để giúp gạo và đậu nở bung, tránh bị khê dưới đáy nồi.

– Dùng muôi vớt hết bọt. Hạ nhỏ lửa rồi đậy vung rồi tiếp tục ninh khoảng 20 phút..

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác:

– Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

– Hành củ lột vỏ, thái mỏng rồi phi thơm trong chảo dầu.

– Các loại rau ăn kèm: Giá sống, rau đắng, cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng 15 – 20 phút. Vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Pha chế nước chấm:

– Pha nước chấm bao gồm có chanh, ớt, tỏi, gừng, đường để đảm bảo có vị chua, cay, mặn, ngọt là được.

– Tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm sao cho phù hợp.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi cháo chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm hành lá, ngò rí, hạt tiêu vào trộn đều rồi thưởng thức.

Một số lưu ý khi nấu:

– Cháo vịt đậu xanh ngon hơn khi ăn nóng, khi ăn cháo phải đảm bảo vị ngọt tự nhiên, không có mùi hôi, giữ được mùi gạo thơm và kèm theo đó là sự béo bùi của thịt vịt, thơm của hành.

  • Hướng dẫn cách làm vịt nấu lagu cùng nước cốt dừa đơn giản tại nhà.
  • Cách nấu món vịt giả cầy thơm ngon béo ngậy chuẩn vị miền Trung.
  • Hướng dẫn cách làm món vịt xáo măng tươi chua ngon đơn giản tại nhà.

【#3】Cách Nấu Phở Vịt Quay Ngon Mềm Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng

Cách nấu phở vịt quay vô cùng đơn giản và thơm ngon khó cưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để mang đến cho gia đình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Từng miếng thịt vịt ngọt mềm quyến rũ hòa quyện cùng bánh phở mềm mịn và nước dùng thanh ngọt, chút hương vị mới lạ của lá mắc mật khiến phở vịt quay càng thêm hấp dẫn hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng webangngon để chế biến cho cả gia đình món ăn lạ miệng này nào.

Nguyên liệu:

  1. 1 con vịt tầm 1,5 kg
  2. 500g bánh phở tươi
  3. 3 củ sả
  4. 2 củ hành khô
  5. Hành lá, lá mắc mật
  6. Nước dùng xương
  7. Rau sống ăn kèm
  8. Gia vị: tiêu, dầu ăn, bột điều, đường, hành hương, quế khô, gừng, hoa hồi, dầu hào, hạt nêm

Hướng dẫn làm phở vịt quay ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mua thịt vịt đã làm sẵn rồi đem rửa sạch, để ráo. Lá mắc mật rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Sả, hành khô bóc vỏ, thái nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn với lá mắc mật.

Ướp vịt cùng với hỗn hợp sả, hành khô, lá mắc mật cùng 1 thìa hạt nêm, 2 thìa canh dầu, 2 thìa bột điều, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 phần lá mắc mật trong 3 tiếng để ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tiến hành làm phở vịt quay

Bắc nồi nước lên bếp, cho quế khô, hoa hồi và vài lát gừng vào đun sôi nhỏ lửa.

Sau đó, cho vịt vào lò quay khoảng 250 độ C, thỉnh thoảng quét lớp dầu lên mặt vịt để thịt vịt đỡ bị khô. Còn phần lá mắc mật để riêng cho vào chao dầu sẽ ngon hơn.

Khi vịt chín vàng thì lấy ra, để nguội và chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo, đun nước dùng trên bếp với lửa nhỏ và nêm thêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành phở vịt quay

Cho bánh phở đã chần nước sôi vào tô, thêm vịt quay cùng hành lá vào, chan nước dùng ngập mặt bánh phở và ăn kèm cùng xì dầu tỏi ớt sẽ đậm đà hơn.

【#4】Bữa Sáng Đầy Năng Lượng Với Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Lạ Miệng

(Lựa chọn con vịt trưởng thành, tròn và béo cho món phở vịt)

Lưu ý: Bạn nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Không nên mua những con vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian nhổ lông tơ.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu phở vịt quay

Cách nấu phở vịt quay không khó, bạn chỉ cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ theo các bước sau đây là sẽ nhanh chóng nấu thành công món ăn này.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Tiến hành xát muối và chanh vào con vịt từ trong ra ngoài, sau đó rửa sạch với nước cho bớt mùi hôi.
  • Sau khi rửa sạch thì để vịt ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị, hành, sả, lá móc mật

  • Lá móc mật rửa sạch, để ráo nước
  • Hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố cùng mới lá móc mật xay nhuyễn

Bước 3: Ướp thịt vịt

Để có cách nấu thịt vịt ngon, bạn phải hết sức chú trọng đến bước ướp gia vị vào thịt vịt. Cụ thể:

(Ướp thịt vịt quay khoảng 3 tiếng để ngấm đều gia vị)

  • Cho hỗn hợp vừa xay sinh tố ra bát, thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột điều, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa hạt tiêu. Khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Phết đều hỗn hợp trên vào con vịt từ trong ra ngoài, để khoảng 3 tiếng cho vịt ngấm đều vào gia vị.

Bước 4: Nướng vịt và nấu nước dùng

(Nướng vịt bằng lò vi sóng)

Cách nấu phở vịt quay ngon cần trải qua bước nướng vịt và nấu nước dùng. Bạn có thể chọn cách nướng vịt bằng than hoa, lò vi sóng hoặc nướng bằng lò quay vịt đều được.

    Cho vịt vào lò quay vịt ở khoảng 250 độ, thỉnh thoảng quét lên vịt một lớp dầu ăn và một lớp mật ong để thịt vịt đỡ bị khô, đồng thời làm tăng hương vị cũng như màu sắc cho món ăn.

    Trong khi chờ nướng vịt chín, bạn tiến hành nấu nước dùng. Cho hoa hồi, quế khô cùng vài lát gừng vào nước hầm xương đã chuẩn bị sẵn, đun sôi lên. Trong quá trình đun, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước dùng đã sôi, bạn vặn nhỏ lửa để hầm liu riu.

Bước 5: Trần bánh phở

(Bát phở vịt quay thơm ngon hoàn chỉnh)

Với bánh phở ướt, bạn trần nhanh bánh phở qua nước sôi là được. Vớt bánh phở ra xếp đều vào các tô chờ chan nước dùng.

Bước 6: Hoàn thành cách nấu phở vịt ngon

  • Khi vịt đã nướng chín vàng đều thì bạn lấy ra và chặt miếng vừa ăn.
  • Xếp vịt quay vào các tô phở, thêm hành lá, rau mùi,….
  • Từ từ chan nước dùng ngập bát phở và bắt đầu thưởng thức.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

【#5】Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Trong muôn vàn cách biến tấu của món lẩu thì lẩu vịt luôn mang đến sức quyến rũ khó cưỡng đối với thực khách. Lẩu vịt là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Thịt vịt giàu đạm và cực kỳ thơm ngon trụng mình trong nước lẩu đang sôi sùng sục, chan ăn với bún, cảm giác mới thật tuyệt làm sao.

Bí quyết chỉ cách nấu lẩu vịt thơm ngon sẽ được bật mí ngay sau đây. Mời bạn cùng theo chân chúng tôi vào bếp và học cách nấu lẩu vịt nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu vịt

  • Vịt: 1 con khoảng 2kg. Mua thịt nhờ làm sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại vịt ta cho thịt dai ngon.
  • Khoai môn hoặc khoai sọ: 0,6kg
  • Dấm bỗng hoặc mẻ lọc lấy nước
  • Nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm
  • Các loại rau củ : muống, cà rốt, hành tây, hành khô, hành tím
  • Dừa xiêm: 2 quả
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng
  • Mì tôm, váng đậu

Cách nấu lẩu vịt ngon

  • Vịt mua về rửa sạch, sau đó tiến hành khử mùi hôi của vịt bằng cách xát muối lên khắp thân vịt, đập dập gừng thoa lên vịt để đánh bay mùi vịt. Sau đó rửa lại với nước.
  • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, để ra dĩa.
  • Cho thịt xịt đã chặt vào một cái nồi, bỏ gia vị tiêu, mắm, muối, đường, bột ngọt, dấm. Trộn đều thịt trong nồi cho ngấm gia vị, để đó khoảng 20 phút.
  • Cà rốt, khoau môn gọt vỏ rửa sạch rồi xắt thành miếng nhỏ.
  • Nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm ngâm nước cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi xắp ra dĩa.
  • Bắc nồi ăn lẩu lên bếp, cho dầu vào nóng chảo phi hành tỏi cho thơm. Sau đó cho phần thịt vịt đã ươp ở trên vào, đảo đều. Cho tiếp cà rốt, khoai môn vào, xào khoảng 3 phút
  • Tiếp đến cho chặt dừa cho nước vào ngập thịt vịt, nếu không đủ thì cho thêm nước lạnh vào. Để lửa vừa vừa cho thịt vịt chín mềm.
  • Hầm cỡ 15 phút thì cho tiếp hành tây, mùi tàu, hành lá, hành tím phi vào, rồi tắt bếp.
  • Khi chuẩn bị ăn thì bắc bếp lên đun sôi, cho thêm ít sa tế. Chan ăn với bún. Trụng thêm rau ăn lẩu.

Vậy là món lẩu vịt của chúng ta đã hoàn tất. Hương thơm của thịt vịt chín mềm lan tỏa, thịt mềm ngọt ăn cực ngon. Cách làm món lẩu vịt cực đơn giản với thời gian chuẩn bị chỉ mất khoảng 30 phút. Món lẩu vịt đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng cung cấp tràn đầy năng lượng cho những hoạt động hằng ngày thêm hứng khởi. Chúc bạn thành công với công thức cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn.

【#6】#2 Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Với Công Thức Đơn Giản Tại Nhà

– Một con vịt cỏ hoặc vịt xiêm

– Sấu tươi: Khoảng 6 đến 7 quả hoặc nhiều hơn nếu là sấu non

– Hai quả dừa tươi

– Một củ khoai sọ

– Váng đậu, đậu hũ

– Các loại rau ăn kèm tùy theo khẩu vị của từng gia đình

– Gừng, tỏi, chanh, sả…

– Các loại gia vị để nêm nếm nước lẩu như là nước mắm, bột nêm, muối, mì chính

1.2. Cách làm món lẩu vịt om sấu ngon trọn vị

Các nguyên liệu sau khi đã mua về bạn cần phải sơ chế sạch sẽ:

– Sấu cần phải được cạo vỏ và rửa sạch

– Phần khoai môn cần phải được gạo vỏ và thái miếng sao cho vừa ăn. Không nên thái khoai quá dày vì sẽ chín lâu và không bở

– Váng đậu rán vừa tới. Đậu hũ thái miếng vừa ăn.

– Dừa xiêm bổ để lấy nước

– Các loại rau ăn kèm cần phải nhặt, rửa sạch và để ráo nước

Tốt nhất là bạn nên mua vịt đã được làm sạch sẵn ngoài chợ thay vì mua vịt sống. Sau khi mang vịt về thì hãy làm sạch bằng cách sử dụng muối và giấm chà nhẹ lên toàn thân. Tiếp theo đó bạn hãy sử dụng gừng đã được giã nát chà lên vịt khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước.

Sau khi vịt đã được làm sạch sẽ thì hãy chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho các loại gia vị và một số nguyên liệu như hành tím, tỏi, gừng, sả vào để ướp trong vòng 30 phút.

Đặt chảo lên bếp cho một ít dầu ăn và các nguyên liệu hành, tỏi, ớt, sả còn sót lại vào đảo thật vàng. Khi có mùi thơm thì cho phần thịt vịt đã được ướp vào để xào đến khi vịt săn lại thì tắt bếp.

Bạn chỉ nên xào thịt vịt trong khoảng 10 phút để thịt có thể ngấm đủ gia vị rồi sau đó để lửa nhỏ và om khoảng 5 phút nữa. Tiếp theo đó sau khi cảm thấy thịt vịt đã được ngấm thì các bạn có thể thêm một ít nước lạnh vào để đun sôi.

Bạn có thể dầm sấu trực tiếp trong nồi hoặc là gắp ra bát để dầm. Hãy dầm cho đến khi sấu lộ phần thịt trắng thì cho phần thịt đó vào trong nồi vịt. Vỏ sấu và hạt sấu nên gấp bỏ để tránh bị cợn khi ăn.

Lúc này hãy tiếp tục đun sôi rồi thịt đã dầm sấu và cho thêm váng đậu cùng với nước cốt dừa tươi vào. Đun thêm khoảng 5 phút để đậu ngấm rồi cho thêm rau thơm. Tắt bếp và thưởng thức món ăn.

2. Hướng dẫn làm lẩu vịt măng chua

– Một con vịt khoảng 1 đến 1,5 kg tùy vào số lượng thành viên trong gia đình

– Khoảng 500g măng tươi

– Hai quả Dừa Xiêm tươi

– Các nguyên liệu như là gừng, tỏi, hành tím

– Váng đậu và đậu hũ non

– Các loại gia vị cần thiết để tẩm ướp: muối, đường, ớt, bột nêm…

– Các loại rau để ăn kèm như là rau muống, rau cải thảo, nấm… Việc lựa chọn loại rau này tùy thuộc vào sở thích của các thành viên trong gia đình

– Phần thịt vịt sau khi đã mua về bạn cần phải làm sạch bằng gừng tỏi cùng với một ít rượu trắng. Phương pháp này sẽ giúp cho phần lông tơ của vịt được loại bỏ hết và đồng thời cũng khử mùi hôi. Sau đó chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

– Cho phần thịt vịt ướp với các nguyên liệu như là hạt nêm, hành tím, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

– Phần đậu hũ non bạn hãy thái miếng vừa đủ

– Các loại rau củ quả ăn kèm cần phải nhặt sạch và rửa với nước, có thể cho thêm một chút muối để loại bỏ đi các chất độc sau đó vớt rau ra và để ráo nước.

– Măng tươi bạn hãy đem đi thái miếng mỏng và luộc hai lần để bớt vị hăng của măng. Sau đó để cho măng ráo nước và xào sơ qua.

Cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào nồi để phi thật thơm. Tiếp theo đó sau khi nghe thấy mùi thơm thì bạn hãy cho phần thịt vịt vào để xào lăn lại, cho thêm một ít sa tế tùy theo khẩu vị ăn.

Sau một vài phút thấy thịt vịt đã ngấm thì tiếp tục đổ khoai môn, nấm hương vào và xào cùng. Cho tiếp nước cốt dừa, nước lạnh vào nồi đến khi ngập phần thịt vịt là được.

Đun lửa to đến khi nồi thịt được sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Ninh thịt vịt thêm khoảng 1 giờ và sau đó nêm nếm phần nước dùng sao cho vừa ăn. Cho măng đã xào vào cùng đậu hũ non, sau đó tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành xong món lẩu vịt thơm ngon rồi đó, giờ thì thưởng thức thôi nào.

【#7】Cách Nấu Món Cháo Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Một quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal năng lượng; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…

Trứng vịt lộn là một trong những lựa chọn ưu tiên của người gầy muốn cải thiện cân nặng. Trứng giàu vitamin A và chứa chất tiền vitamin A. Sử dụng trứng vịt lộn bạn cần phải nạp vào cơ thể lượng dầu mỡ cần thiết để hòa tan nó. Khi đó cơ thể bạn mới hấp thụ được một cách trọn vẹn.

Trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng. Rau răm có tác dụng trừ hàn, tiêu thực, sáng mắt, sát trùng, mạnh chân gối, ấm bụng, chống đầy bụng khó tiêu… loại này thường được ăn kèm với nhau.

Cách nấu món cháo trứng vịt lộn thơm ngon bổ dưỡng đã không còn là vấn đề gây khó khăn cho các chị em nội trọ nữa. Vì ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nấu món ăn này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gạo tẻ, gạo nếp.

– Trứng vịt lộn: 10 quả.

– Rau răm, hành lá.

– Gừng, ớt tươi.

– Gia vị: Tiêu bột, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

– Gạo vo sạch, nhặt sạch sạn, rồi đem gạo rang trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, gạo hơi ngả sang màu vàng thì tắt bếp. Việc chúng ta rang gạo sẽ giúp cháo không bị nở đặc, thơm hơn và bổ hơn.

– Trứng vịt lộn rửa sạch, bóc bỏ vỏ cho vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp cho ngấm đều gia vị vào bên trong.

– Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.

– Ớt tươi rửa sạch, nhặt bỏ cuống, thái lát.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng cho bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi chúng ta cho gạo vào nồi và nấu cho chín nhừ.

– Trong lúc chờ nồi cháo chín thì các bạn cho gừng băm nhỏ và ớt thái lát vào một cái chén cùng với ba muỗng canh nước mắm ngon trộn đều, dùng để ăn kèm với cháo.

– Bây giờ, khi cháo đã chín nhừ thì chúng ta chỉ việc cho trứng lộn đã ướp gia vị lúc nãy vào rồi đun sôi trở lại.

【#8】Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi

Hột vịt lộn đã quen với các cách chế biến như luộc, xào me, hầm thuốc bắc,… nhưng lẩu hột vịt lộn thì lại không được nhiều người biết đến. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn cách nấu lẩu hột vịt lộn cực dễ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bí quyết nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh

– Hột vịt lộn: 8 quả (bạn nên chọn thật cẩn thận, chọn những quả ấp non ăn sẽ ngọt và ngon hơn)

– Thịt thăn bò: 500g, bún rối: 1kg

– Nước cốt dừa,nước hầm xương

– Rau của: nấm kim châm, ngải cứu, nấm đùi gà,cải cúc, nấm bào ngư

– Gia vị đi kèm: hành, tỏi, sa tế, nước mắm

Các bước thực hiện

Hành, tỏi bạn bóc vỏ đập đập dập và bằm nhỏ để riêng ra bát.

Các loại nấm bạn cũng cắt bỏ rễ (nếu có) rửa sạch bằng nước, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch lại, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu nấm to bạn có thể cắt đôi hoặc thành 3, nấm nhỏ thì bạn có thể để nguyên không cần cắt. Riêng nấm kim bạn bỏ phần rễ, rồi tách nhỏ ra từng sợi cho dễ ăn.

Rau ngải cứu, rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch với nước, để ra rổ cho ráo nước. Nếu muốn nhanh bạn có thể đem vẩy nước đi.

Thịt thăn bò bạn cũng rửa sạch, thái lát mỏng ướp cùng với chút tỏi, dầu ăn, nước mắm tạo vị khoảng 30 phút để nhúng ăn tái.

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi đã băm cùng với sa tế rồi đổ hột vịt lộn vào xào cùng, nêm thêm các gia vị cho đậm đà. Đổ tiếp nước cốt dừa và nước hầm xương vào đun riu riu lửa cho sôi nhẹ nhàng.

Cuối cùng bạn bày rau, nấm, thịt bò ra đĩa, khi ăn nhúng vào nồi lẩu ăn kèm với hột vịt lộn và bún rất ngon. Vào những ngày thời tiết se lạnh, ngồi quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu ấm nóng, xuýt xoa cảm nhận vị cay của nước lẩu, vị ngọt của hột vịt lộn, vị thơm của rau củ thật là “tuyệt cú mèo”.

Lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt ngon ngất ngây

– Cua đồng: 500g

– Thịt bắp bò: 500g

– 500g Sườn sụn

– 500g Tôm

– Giò tai: 300g

– Trứng vịt lộn: tùy số lượng người, trung bình tính 1 quả/1 người

– Đậu trắng: 5 bìa

– Cà chua chín đỏ: 3 quả

– Dấm bỗng: 200-300 ml, hành khô: 2 củ

– Gia vị: Muối, đường, mắm, sa tế…

– Rau ăn kèm: Ra

Ru muống đã chẻ mỏng, hoa chuối cắt mỏng , thân chuối, giá đỗ, lá tía tô, hành tây,…

Các bước hoàn thành

Cua đồng mua về bạn cho vào nước rửa sạch, cua có thể cắp vào tay gây bị thương nên bạn đừng cho tay vào rửa trực tiếp mà hãy lấy một cây đũa ngoáy đều trong chậu nước. Cách làm này vừa làm cua bị chóng mặt, lúc tách vỏ cua ra sẽ dễ dàng hơn. Bạn cứ rửa như thế vài lần đến khi nước trong thì cho cua ra để ráo.

Tách mai và bụng của để riêng. Trong mai cua có gạch, bạn hãy khều hết gạch có trong mai cua ra, phần bụng cua (thân cua) bạn cho vào cối giã với một ít muối rồi cho nước vào lọc lấy gạch và bỏ bã.

Sườn sụn bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn (không chặt như sườn non), cho vào nồi đun sôi với chút muối hạt để lọc ra hết bụi bẩn, đổ nước trong nồi ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút một canh, nước mắm khoảng 10 phút thì cho vào nồi áp suất ninh nhừ. Phần nước sườn giữ lại để dùng làm nước lẩu.

Tôm cũng rửa sạch cho ra đĩa để ráo nước.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa. Giò tai bạn cắt thành cùng miếng có độ dày vừa phải để ăn kèm.

Các loại rau ăn kèm bạn cũng rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ cá chất độc hại có trong rau, vẩy bớt nước để ráo trong rổ.

– Bước 2: nấu lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt

Nước gạch cua sau khi lọc xong, bạn đổ từ từ vào nồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa không đậy vung. Để ý đến khi nước riu riu sôi, thịt cua nổi lên thì nhẹ nhàng với thịt cua ra để riêng trong bát. Khi vớt thịt cua bạn phải thật khéo léo để không làm thịt cua bị vỡ.

Đổ tiếp nước hầm sườn và nước dùng vào nồi nước cua đun sôi, trong lúc đó bạn nêm nếm thêm gia vị và dấm bỗng sao cho vừa miệng ăn. Bạn đừng nêm đậm quá, tốt nhất khi nêm nước dùng nên để nhạt một chút.

Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành với tỏi, đổ gạch cua khều từ mai vào xào, đổ tiếp thịt cua vừa lọc ra vào xào cùng với gạch cua, cho một ít muối, nước mắm để tạo vị. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhưng nếu ai không thích mùi tanh của cua thì nên xào lên để cho dễ ăn. Gạch cua khi xào xong bạn lại để riêng ra đĩa đợi khi nào ăn lẩu thì cho gạch vào nồi nước lẩu cho thơm, ngọt vị.

Vẫn dùng chảo vừa chưng gạch cua, bạn cho luôn cà chua bổ múi cau vào xào mềm, khi cà chua đã xào được vị thì đổ cà chua vào nồi nước lẩu tạo màu cho nước.

Khi ăn bạn đập trứng vịt lộn vào ăn kèm với rau, thịt bò, tôm… Để trứng vịt lộn nhanh chín hơn bạn có thể luộc sơ qua trước rồi mới đập vào nồi lẩu thì trứng vừa chín nhanh hơn lại không bị nát.

Hi vọng qua bài viết “Chia sẻ cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh” các bạn có thể bỏ túi thêm cho mình những công thức nấu ăn tuyệt hay để trổ tài nấu nướng cho mọi người. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết.

【#9】Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Cả Nhà Hàng

Đâu là liệu pháp giảm cân được tìm kiếm nhiều nhất 2021. Mách bạn đó là VyTea – Sản phẩm trà giảm cân từ thiên nhiên

Vào những buổi trời mưa lạnh giá, chỉ cần một chút món ăn nóng là có thể giữ được độ ấm cho cơ thể . Món bún măng vịt vừa ngon, bổ dưỡng lại không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện sẽ giúp bạn hoàn thành bữa ăn một cách hoàn hảo. Thịt vịt và măng có tính lành, vị thanh sẽ giúp loại bỏ các độc tố có hại trong cơ thể, ngoài ra thịt vịt còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động của mỗi người. Hôm nay, chúng tôi xin mang đến cho các bạn một công thức nấu món bún măng vịt thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo của đôi bàn tay là bạn đã chế biến thành công món ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức rồi đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún măng vịt :

  • 1 con vịt khoảng 1.5 kg
  • 500g tiết vịt
  • 500g măng tươi
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2 trái chanh
  • Rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, giá đỗ ,..
  • 3 trái ớt sừng
  • 1 kg bún tươi
  • 100g hành lá, rau mùi
  • Gia vị thường dùng : Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ 1/3 đập dập, 1/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên.
  • Thịt vịt rửa sạch với nước rượu + nước cốt chanh + 2 thìa muối . Trong quá trình rửa bạn dùng gừng đập dập chà xát lên vịt , rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.
  • Tiết vịt luộc chin, thái miếng nhỏ.
  • Măng tươi rửa sạch, cho vào nồi luộc với nước muối pha loãng trong vòng 30 phút rồi xả lại với nước lạnh.

Cách làm bún măng vịt :

  • Cho thịt vịt + 1 thìa muối + gừng thái chỉ + hành tím + ½ phần đầu hành vào một nồi lớn, cho nước vào đun sôi. Trong quá trình sôi, bạn nhớ dung muôi múc canh hớt phần bọt trắng nổi lên trên mặt nước để phần nước được trong hơn.
  • Khi thịt vịt vừa chin tới, bạn vặn lưa nhỏ liu riu, vớt thị vịt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra chặt nhỏ.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho vào 1 thìa ớt bột + măng đã luộc chín , nêm nếm lại với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước mắm + ½ thìa đường cho vừa ăn . Đảo nhanh tay rồi cho vào nồi nước luộc vịt. Phần tiết vịt + đầu hành cho vào nồi nước bún măng, nếm nếm lại cho vừa ăn.
  • Công thức làm nước mắm gừng : Gừng + 3 trái ớt + 1 củ tỏi + 1.5 thìa đường giã nhuyên rồi cho ra bát, khuấy đều với 4 thìa nước mắm, 1 thìa chanh tươi sao cho vừa ăn.

【#10】Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Mê Mẩn Lòng Người

Chào cả nhà, hôm nay các bạn đã có thực đơn chưa nhỉ, nếu chưa có bạn nên bổ sung cách nấu cháo hột vịt lộn ngon cho bữa ăn cả gia đình thôi nào… Theo các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng… Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C. Món ăn bổ dưỡng như vậy sao bỏ lỡ được đúng không mọi người. Không cần đợi lâu nữa, mình cùng vào bếp thực hiện ngay món cháo này thôi nào.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

200gr gạo tẻ

1 nắm gạo nếp

10 quả trứng vịt lộn úp mề

Trứng cút (nếu thích)

3,5 lít nước dùng từ xương heo/gà

300gr nấm rơm

Sa tế sả ớt(nếu bạn ăn được)

Nước mắm mặn.

Rau răm cắt nhỏ, hành lá cắt nhuyễn, gừng cắt sợi, ớt cắt lát

Gia vị nêm cho 3 lít cháo: 30gr muối, 5gr bột ngọt,tiêu

Sau khi đã có nguyên liệu rồi mình cùng nhau sơ chế nguyên liệu nào:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp và gạo tẻ mình đem vo sạch ,để ráo
  • Nấm rơm mình đem rửa sạch,thái hoặc băm tùy ý
  • Rau răm,hành lá,nhặt bỏ phần gốc và phần lá úa rồi đem thái nhỏ
  • Gừng mình sẽ đm cạo sạch vỏ rồi cắt sợi
  • ớt cắt lát

Bước 3: Chi tiết cách nấu cháo hột vịn lộn ngon

  • Đầu tiên các bạn cho phần gạo vào nồi, thêm phần nước hầm xương đã chuẩn bị. Sau đó ninh cho cháo chín mềm,vừa ăn
  • Tiếp theo khi cháo gần nhừ cho phần hột vịt lộn vào, thêm chút gừng, nấm rơm, nêm nếm cho vừa ăn
  • Chờ khi cháo chín,cho chút ớt, hành lá, rau răm, và chút tiêu cho hương vị được thơm ngon đậm đà hơn

Lưu ý nhỏ:

  • Nên dùng nước hầm xương ninh cháo cho tô cháo ngọt mà đậm đà hơn
  • Không nên cho quá nhiều ớt, sa tế và hạt tiêu
  • Hột vịt lộn không nên luộc qua, nên lắc trước khi đập vào nồi cháo