Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Vịt Nấu Măng Tươi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bún Măng Vịt Tươi Ngon, Chuẩn Vị

Nắm được công thức nấu bún măng vịt tươi ngon, bạn có thể tự tin vận dụng để nấu bún măng vịt cho bữa sáng hay thay đổi khẩu vị cho các bữa chính trong ngày.

Mẹo khử mùi thịt vịt:

Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vịt sống: 1 con, nặng khoảng 1 – 1,5kg (cho 4 – 6 người ăn)

– Măng tươi: 500g

– Chanh tươi: 1 trái

– Hành lá: 1 bó nhỏ

– Gừng tươi: 1 củ

– Rau mùi tàu: 1 bó nhỏ

– Rượu trắng: 100 ml

– Tỏi khô: 1 củ

– Hành khô: 3 củ

– Bún tươi: 1kg

– Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn , muối , hạt nêm , đường, hạt tiêu …

Sơ chế nguyên liệu – Vịt sau khi rửa sạch, khử mùi, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu có tiết vịt, có thể cắt thành miếng, chần quan nước sôi để loại bỏ chất bẩn và giúp tiết đông lại thành khối. – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Dùng một nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

– Măng tươi mua về rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng, nếu thấy măng vẫn còn đắng, có thể chần qua nước sôi thêm vài lần. Xả măng bằng nước lạnh cho măng nguội, sau đó xé măng thành những sợi mỏng vừa ăn.

Chế biến món vịt nấu măng tươi

Bước 1: Áp chảo cho thịt vịt ra bớt mỡ

Bắc chảo lên bếp với một chút dầu ăn , khi dầu nóng hãy cho thịt vịt chặt nhỏ vào áp chảo cho đến khi phần da ra bớt mỡ, miếng thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt. Gắp vịt vào rây, để ráo dầu.

Sau khi áp chảo, thịt vịt không bị ngán ngấy do nhiều mỡ và thơm ngon hơn. Nếu thịt vịt nhiều nạc, săn chắc thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt áp chảo vào tô lớn, thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê muối , 2 muỗng cà phê đường, 1/2 lượng hành băm, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp cho vịt ướt và thấm gia vị.

Ướp vịt trong khoảng 30 phút, có thể đảo thường xuyên khi ướp để vịt thấm gia vị đậm đà hơn.

Bước 3: Xào măng thấm gia vị

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn , phi thơm tỏi băm, cho măng vào xào chín rồi nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà. Xào măng tươi trước khi nấu sẽ giúp măng thấm dầu và gia vị, khi ăn măng giòn ngọt và thơm hơn.

Bước 4: Nấu măng vịt

Bắc một cái nồi lớn lên bếp, phi thơm lượng hành băm còn lại rồi cho thịt vịt vào xà, thêm gừng thái lát vào xào cùng vịt. Khi thịt chín và săn lại thì đổ nước vào đun sôi đu nhỏ lửa cho thịt mềm.

Sau 20 – 25 phút thịt mềm, hãy trút hết phần măng tươi , tiết vịt thái miếng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vặn lửa liu riu để giữ nóng.

Bước 4: Bỏ bún vào tô (có thể chần qua nước soi để bún tươi hơn), rắc thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ, cuối cùng múc nước dùng nóng, thịt vịt, măng tươi vào là đã hoàn thành.

Đậm đà như bún măng vịt

Với sự kết hợp uyển chuyển của thịt vịt và măng, món bún măng vịt mang lại hương vị đậm đà, khó quên. Đây là món ăn dễ nấu và có nhiều chất dinh dưỡng.

Để có món ngon đúng điệu

Để món bún măng vịt đạt chuẩn thì phải chọn vịt từ 6 tháng trở lên, vịt sau khi làm sạch, pha một chút rượu, muối, nước cốt chanh rửa vịt lần nữa. Cẩn thận hơn, có thể dùng gừng tươi đập dập, chà xát lên toàn bộ thân vịt trong khoảng vài phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Bỏ vịt vào nồi nước sôi, canh lửa to, nêm chút muối, gừng và sả. Vịt luộc chín vớt ra không teo tóp mà phổng phao, da vàng óng, có mùi thơm đặc trưng.

Sau khi đã có nước luộc vịt, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, lạc với hành, tỏi bằm, nhanh tay cho măng vào xào. Nêm muối, nước mắm, đường cho vừa với khẩu vị. Măng đã luộc chín chỉ cần xào sơ khoảng vài phút cho măng thấm dầu và gia vị là được. Trút hết phần măng vừa xào vào nồi nước luộc vịt, trộn nhẹ, cho thêm tiết vịt đã cắt miếng. Nấu sôi nồi nước, nêm nếm lại gia vị lại một lần nữa. Cuối cùng cho bún ra tô, xếp thịt vịt lên trên, múc nước vịt có cả măng và tiết vịt chan lên, rắc thêm chút hành lá, rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu.

Điều đặc biệt hấp dẫn được người ăn từ bún măng vịt một phần nhờ nước luộc vịt. Món bún này được điểm “cộng” so với các món chính khác là sự kết hợp độc đáo giữa bún tươi, thịt vịt, măng và các loại gia vị thường dùng. Để cho món bún măng vịt được ngon hơn thì chúng ta cần phải chuẩn bị chén nước mắm gừng để dùng kèm thịt vịt.

Cảm nhận đặc biệt khi thưởng thức

Chấm một miếng thịt vịt vào chén nước mắm gừng cùng miếng măng đưa vào miệng nhai chậm rãi, vị ngọt, béo của thịt hòa lẫn mùi thơm của gừng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được vị hăng nhưng không nồng của măng thấm dần vào lưỡi, len xuống cổ khó mà quên được. Nước vịt trong và ngọt nhẹ, thịt vịt dai ngon chấm nước mắm gừng thơm lừng, măng tươi ăn cùng sợi bún mềm và đủ loại rau sống, cảm giác ngon, đậm đà và cuốn hút.

Húp tô bún nóng, mồ hôi lấm tấm trên trán, mọi cảm giác mệt mỏi dường như tan biến mất. Sợi măng nấu với nước bún ngòn ngọt, giòn dai ăn mà ghiền. Chưa kể đến mấy miếng thịt vịt trắng ngon, xếp đều trên lớp bún xâm xẩm nước. Rồi còn đĩa rau sống đã sẵn sàng đặt bên cạnh. Ghé mũi hít hà cái hương thơm này rồi đưa đũa gắp một đũa bún ăn cùng một miếng thịt vịt với măng bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà của món ăn này.

Các món ăn được chế biến từ vịt rất được ưa chuộng và phổ biến, từ bữa ăn hàng ngày cho đến những buổi tiệc lớn nhỏ, như vịt tiềm, vịt quay, vịt kho… Và bún măng vịt cũng thế, với vị béo ngọt của vịt, vị mềm dai từ những sợi bún và độ giòn sần sật của măng sẽ làm cho món ăn tròn vị và khiến bạn ăn hoài không thấy ngán.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Trong Truyền Thuyết

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu măng tươi trong truyền thuyết

Chi tiết Chuyên mục: mon an com hang ngay Được đăng: Thứ bảy, 20 Tháng 10 2018 17:57 Viết bởi Admin5 Lượt xem: 308

Vịt nấu măng tươi là món ăn phổ biến của người Việt Nam, hương vị thơm ngon và cách làm dễ thực hiện. Món vịt nấu măng tươi sẽ khiến người ăn dễ dàng cảm nhận được vị giòn ngọt, thanh mát và có chút chua nhẹ đặc trưng của măng tươi.

Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi, thịt vịt thơm ngọt, béo ngậy lại có tính mát, măng tươi giòn sần sật, vị chua nhẹ đặc trưng, thêm chút rau gia vị làm dậy hẳn mùi thơm đặc trưng của cả món ăn. Vịt nấu măng tươi có thể ăn cùng cơm nóng nhưng kết hợp với bún tươi là ngon nhất, vì lẽ đó mà người ta còn gọi món vịt nấu măng là bún măng vịt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt nấu măng tươi

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Theo kinh nghiệm mua vịt ngon, bạn nên chọn vịt đực vì vịt đực có thớ thịt dày, thịt thơm ngọt hơn so với vịt cái. Mua vịt trưởng thành, có kích thước 1 – 1,5 kg, vịt trưởng thành có thịt thơm ngon nhất, lông đã mọc đủ nên sơ chế rất nhanh. Bên cạnh đó, vịt đã đẻ vài lứa thịt cũng rất ngon, bạn có thể chọn mua loại vịt này. Vịt nấu măng không nên mua vịt béo vì sẽ làm món ăn bị ngán ngấy, bạn nên chọn những con vịt nặng, chắc thịt, nhiều nạc, xương vịt nhỏ.

Nếu mua vịt non, thịt vịt nhão ăn không ngon, lông măng chưa mọc đủ nên sẽ tốn hàng giờ để sơ chế. Nếu mua phải vịt già, thịt vịt sẽ bị khô, xác, không có vị thơm ngọt đặc trưng và chất dinh dưỡng cũng giảm đi rất nhiều.

Bạn nên mua vịt nuôi thả tự nhiên, không nên mua vịt nuôi công nghiệp, tốt nhất là mua vịt sống về làm hoặc nhờ người bán làm hộ rồi chế biến ngay. Đối với món vịt nấu măng tươi nói riêng và các món ăn từ thịt vịt nói chung, nên mua vịt sống để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất, hạn chế việc mua vịt chế biến sẵn trong các siêu thị hay lò giết mổ gia cầm.

Bạn có thể dùng măng lá hoặc măng củ để nấu món này tùy ý, mua măng ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng măng tươi ngon, không bị ngâm hóa chất độc hại.

Để mua măng củ tươi, bạn chọn củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, măng thẳng, giòn nhưng không quá non hay quá già. Măng củ ngon sẽ không có các lá vàng, nát, bề mặt không có đốm lạ. Khi quan sắt bằng mắt thường, măng ngon sẽ có lớp vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước, có mùi thơm đặc trưng của măng tươi. Nếu măng củ có màu trắng hoặc màu vàng bất thường, đưa lên mũi thấy mùi hôi thì không nên mua vì có thể măng đã bị ngâm hóa chất.

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Cạo vỏ 1 nhánh gừng tươi, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với ½ chén rượu trắng.

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn cần phải khử mùi hôi (thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không loại bỏ mùi hôi sẽ làm giảm hương vị của cả món ăn). Bạn dùng chanh và muối hạt chà xát lên toàn bộ thân vịt, cả bên trong và bên ngoài nhiều lần, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát lên thân vịt thật kỹ để khử mùi hôi, cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo.

Lưu ý, bạn nên cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu vịt, nếu các lỗ chân lông của vịt có chất nhầy màu đen còn xót lại thì phải rửa thật kỹ cho bằng hết vì đây là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi của vịt.

Vịt sau khi rửa sạch, bạn chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu có tiết vịt, bạn có thể cắt thành miếng, chần quan nước sôi để loại bỏ chất bẩn và giúp tiết đông lại thành khối.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

1 nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

Hướng dẫn các bước làm vịt nấu măng tươi.

Bước 1. Áp chảo cho thịt vịt ra bớt mỡ.

Bắc chảo lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt vịt chặt nhỏ vào áp chảo cho đến khi phần da ra bớt mỡ, miếng thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt. Gắp vịt vào rây, để ráo dầu. Bước này giúp món ăn không bị ngán ngấy do nhiều mỡ và có tác dụng làm cho thịt vịt thơm ngon hơn. Nếu thịt vịt nhiều nạc, săn chắc thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2. Ướp vịt với các gia vị.

Cho thịt vịt áp chảo vào tô lớn, thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ lượng hành băm, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp cho vịt ướt và thấm gia vị. Ướp vịt trong khoảng 30 phút, bạn có thể đảo thường xuyên khi ướp để vịt thấm gia vị đậm đà hơn.

Bước 3. Luộc măng.

Măng tươi mua về rửa thật sạch, bạn cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng, nếu thấy măng vẫn còn đắng, bạn có thể chần qua nước sôi thêm vài lần.

Xả măng bằng nước lạnh cho măng nguội, sau đó bạn xé măng thành những sợi mỏng vừa ăn.

Bước 4. Xào măng cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho măng vào xào chín rồi nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà. Xào măng tươi trước khi nấu sẽ giúp măng thấm dầu và gia vị, khi ăn măng giòn ngọt và thơm hơn.

Bước 5. Nấu măng vịt

Bạn bắc một cái nồi lớn lên bếp, phi thơm lượng hành băm còn lại rồi cho thịt vịt vào xào sơ, thêm gừng thái lát vào xào cùng vịt.

Xào thịt vịt cho đến khi thịt chín và săn lại thì đổ nước vào đun sôi (lượng nước phù hợp với lượng canh bạn muốn ăn). Hạ lửa nhỏ nấu liu riu cho thịt vịt chín mềm, khi nấu thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

Nấu khoảng 20 – 25 phút thịt đã mềm, bạn trút hết phần măng tươi, tiết vịt thái miếng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vặn lửa liu riu để giữ nóng.

Bước 6. Thành phẩm và thưởng thức món ăn.

Bạn nấu một nồi nước sôi, chần sơ bún qua nước sôi rồi cho vào tô, rắc thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ, cuối cùng múc nước dùng nóng, thịt vịt, măng tươi vào là đã hoàn thành.

Món này phải ăn nóng mới ngon, bạn có thể ăn bún măng vịt với các loại rau thơm, rau sống và chén mắm gừng để giúp tăng hương vị. Nếu ăn với cơm, sau khi nêm nếm gia vị bạn có thể tắt bếp, sau đó múc canh ra tô, rắc thêm mùi tàu, hành lá rồi thưởng thức.

LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch

Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

Chắc hẳn món vịt nấu măng tươi là một món ăn khá gần gũi và quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên một món ăn rất đơn giản như không phải ai cũng biết cách chế biến. Lần trước là món ngan rang gừng hấp dẫn thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chế biến món vịt nấu măng tươi hấp dẫn thơm ngon hơn cho bữa ăn tại nhà. Với cách chế biến đơn giản không mất quá nhiều thời gian của mình mà các bạn đã có thể chế biến được một món ăn hấp dẫn thơm ngon hơn cho bữa ăn gia đình bên cạnh đó đây là một món ăn mà các bạn chị em phụ nữ có thể cân nhắc chuẩn bị cho những ngày cuối tuần để gia đình quây quần, xum họp hoặc các bạn có thể nấu món này trong những dịp tụ tập bạn bè, chiêu đãi khách mời. Vậy để có thể chế biến món ăn ngon hơn thì các bạn hãy chú ý theo dõi cách làm món vịt nấu măng tươi thơm ngon hấp dẫn của những đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng Hương Sen chúng tôi.

1. Các nguyên liệu chế biến món vịt nấu măng tươi

– 1 nửa cân măng tươi

– Gừng, hành khô, hành lá.

– Rau mùi hoặc rau mùi tàu

– Rượu trắng

2. Cách chế biến món vịt nấu măng tươi

Bước 1: để món vịt nấu măng tươi ngon hơn thì đầu tiên các chị em phụ nữ nội trợ cần phải biết lựa chọn một con vịt béo và ngon để nấu. Để chọn vịt ngon thì các bạn hãy chú ý lựa chọn những con vịt trưởng thành mọc đủ lông đủ cách có ức tròn. Da ở phần cổ và phần bụng dày. Bên cạnh đó để kiểm tra con vịt đó có khỏe mạnh hay không thì các bạn hãy chú ý xem ở phần hậu môn của vịt có bị dính phân hay không, nếu có phân dính ở hậu môn thì con vịt đó là con vịt bị bệnh. Đây là cách lựa chọn vịt ngon giúp cho món ăn của bạn trở nên ngon hơn khi chế biến.

Bước 3: tiếp đó bạn hãy tiếp tục lấy hành khô đập dập rồi cho vào chảo dầu phi thơm rồi đổ phần thịt vịt đã ướp ở nước 2 vào để xào cho săn lại. Khi thịt đã săn thì bạn hãy cho nước vào thịt đun cho sôi sau đó cho lửa nhỏ để đun cho thịt chín mềm.

Bước 4: măng tươi khi mua về bạn hãy cho vào nồi luộc qua cho đỡ đắng rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn hãy tước măng thành những sợi nhỏ. Rồi sau đó bạn hãy cho hành khô vào chảo dầu nóng phi thơm và cho măng vào xào nêm gia vị mắm muối cho vừa ăn. Khi măng đã ngấm các gia vị mắm muối thì bạn hãy đổ măng sang nồi nước vịt đun rồi nêm lại nước cho vừa ăn. Còn hành lá với mùi tàu bạn hãy rửa sạch thái nhỏ.

Cách Nấu Măng Tây Xanh Tươi

Có ý kiến ​​cho rằng thực phẩm lành mạnh và công thức nấu ăn nhất thiết phải vô vị. Để xua tan định kiến ​​này, bạn nên tự làm quen với cách nấu măng tây xanh tươi. Xét cho cùng, sản phẩm này không chỉ được coi là một nhà vô địch về hàm lượng các chất hữu ích, mà còn có hương vị tuyệt vời. Nhưng chỉ khi nấu đúng cách.

Chuẩn bị nấu ăn

Giai đoạn chuẩn bị có tầm quan trọng lớn cho tất cả các lần thực hiện tiếp theo. Nhiều đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn nên gọt vỏ măng tây và nêu tên hai lý do tại sao điều này thực sự cần thiết. Thứ nhất, da của loại cây này cực kỳ khó nhai, đó là lý do tại sao sản phẩm này có thể không thích nó. Thứ hai, có một rủi ro là măng tây sẽ nấu không đều.

Măng tây xanh trong chảo

Măng tây xanh trong chảo, tất nhiên, sẽ không hữu ích lắm, nhưng nó sẽ không kém phần ngon miệng.

Sơ đồ nấu ăn của sản phẩm này trên lửa khá đơn giản:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cẩn thận măng tây để nấu trong chảo: rửa sạch, gọt vỏ.

Chọn một cái chảo dày, bạn cần làm nóng nó trong bơ hoặc dầu ô liu như mong muốn.

Sau đó, toàn bộ thân cây măng tây hoặc cắt chéo thành lát vừa được đặt trên chảo.

Sau khi sản phẩm được chiên không quá năm phút và định kỳ khuấy.

Tiếp theo, đặt tỏi, đậu Hà Lan và chiên trong tám phút. Sau đó thêm cà chua và chiên thêm hai phút nữa.

Trước khi phục vụ, nên trang trí măng tây nấu chín với nước cốt chanh hoặc phô mai nghiền, điều này sẽ chỉ mang lại cho món ăn này một hương vị hoàn hảo và một cái nhìn hoàn chỉnh.

Nướng trong lò

Trong lò nướng, điều tốt nhất là nướng măng tây, có cuống quá dày.

Tùy chọn với chanh, húng quế và phô mai là một trong những công thức tốt nhất để nướng trong lò nướng.

Thành phần

măng tây – 400 g;

húng quế khô – thìa;

húng tây khô – thìa;

phô mai cứng (nghiền) – nửa cốc;

muối và hạt tiêu – để hương vị;

chanh – một máy tính.

Phương pháp nấu ăn:

Đầu tiên bạn cần làm nóng lò trước đến hai trăm độ.

Tại thời điểm này, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu chính để nướng bánh: rửa sạch, lau khô và đặt lên một tấm nướng.

Sau đó, măng tây nên được rắc húng quế, húng tây và lượng phô mai thích hợp. Sau khi thêm dầu, muối và hạt tiêu.

Đối với lớp phủ đều với gia vị, măng tây được khuyến khích trộn kỹ và rắc thêm phô mai.

Đặt trong lò và xác định chính xác mười phút.

Lò nướng măng tây được kết hợp tốt nhất với nước chanh.

Công thức cho nhiều người chơi

Hấp sẽ cho phép măng tây giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng.

măng tây – 300 g;

muối và hạt tiêu – để hương vị;

nước – 500 ml;

Cách nấu ăn:

Măng tây đầu tiên cần được rửa sạch và gọt vỏ.

Sau đó, đổ chất lỏng vào một bát riêng, cài đặt một thùng chứa đặc biệt và đặt thành phần chính ở đó. Muối và hạt tiêu như mong muốn.

Sau khi đóng nắp, chương trình Steam Steam được cài đặt và nhấn nút Start Start.

Chỉ mất hai mươi phút để nấu ăn. Đó là khuyến cáo để thêm phô mai, kem hoặc bơ.

Cách nấu măng tây tươi

Để nấu măng tây tươi đúng cách, bạn không cần có kỹ năng và kiến ​​thức đặc biệt, vì quy trình này càng đơn giản càng tốt. Đầu tiên bạn cần đun sôi một lượng nước lớn trong chảo. Bạn cũng có thể nước muối trước. Sau đó mầm măng tây được thêm vào chất lỏng sôi và nấu không quá ba phút. Trong trường hợp này, điều chính là không cho cây quá mức vào nước sôi, vì nó có thể sôi xuống và trở nên không ngon miệng.

Tùy chọn nướng

Nấu măng tây trên vỉ nướng chỉ mất năm phút, và kết quả là một món ăn có mùi thơm.

Đối với điều này, chúng ta cần:

măng tây – 400 g;

dầu thực vật – 4 muỗng canh. l;

Muối cho vừa ăn.

Nấu ăn:

Trong một thùng chứa riêng biệt, trộn mầm măng tây, dầu và gia vị.

Tiếp theo, bạn cần làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình và nấu món ăn này không quá mười phút.

Rắc nước cốt chanh và phục vụ.

Một lựa chọn tương tự, như một quy luật, hoạt động như một món ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng.