Cháo Vi Cá Mập Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấu Cháo Vi Cá Mập Cực Kỳ Bổ Dưỡng【Xem 586,080】
  • 【8/2021】Nấu Cháo Vây Cá Mập Thật Hấp Dẫn Với Công Thức Mới Lạ【Xem 228,987】
  • Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Nào Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • Nồi Nấu Cháo Bbcooker Có Tốt Không? Có Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cần có bàn tay khéo léo, tỷ mỉ trong khi vào bếp mới nấu được cháo vi cá mập đúng bài được, đảm bảo được chất dinh dưỡng không bị thất thoát. Làm được như thế thì người sử dụng sẽ vô cùng có lợi khi ăn.

    Nguyên liệu cho món cháo vi cá mập chi tiết như sau:

    • Vi cá mập khô 450 gram,

    • Tôm tươi: 175 gram,

    • Đùi gà: 1 chiếc,

    • Ngô ngọt: 1 hộp,

    • Cà rốt: 1 củ,

    • Nấm hương: nửa lạng,

    • Rau mùi ta: 1 mớ,

    • Hạt tiêu: nửa thìa cà phê, bột canh: 1 thìa,

    • Trứng gà ta: 2 quả,

    • Bột năng: 80 gram, nước : 900 ml

    Ở phần này ta thường chia thành 2 công đoạn lớn đó là sơ chế và chế biến, công đoạn nào cũng quan trọng và cần thiết hết nha, đừng làm qua loa công đoạn nào hết, nếu không bạn sẽ thấy nhiều cái không hay khi sử dụng món ăn thành phẩm.

    Sơ chế: Hấp vi cá mập, cho muối, gừng, riềng, rượu hòa lẫn vào nhau bằng nước để khử mùi tanh của vi cá, rồi rửa lại bằng nước sạch. Rồi ta để nguội, rửa lại bằng nước sạch, rồi lại đem hấp thêm khoảng 40p, rồi rửa bằng nước sạch, làm như vậy mới đảm bảo khử được mùi tanh vốn có của vi cá.

    Tiếp theo là bước chế biến:

    Cháo trắng nấu sẵn, nóng nguội đều được.

    Luộc đùi gà, lấy nước dùng để nấu cháo; gỡ bỏ da và xương gà đi, dùng tay xé nhuyễn ra.

    Cà rốt, tôm, nấm hưởng thái hạt lựu nhỏ, rau mùi ta rửa sạch để sẵn.

    Lưu ý:

    • Trong khi luộc cho 4 lát gừng thái lát và nấm hương khô vào cùng luôn.

    • Ngâm vây cá mập khô trước 1 tiếng để vây cá mềm và dễ nấu hơn

    Tước phần vi cá mập theo các đường rãnh thành những sợi vi, cho các nguyên liệu đã cắt hạt lựu vào nước dùng và đun, cho thêm chút ít bột canh và nấu khoảng 20p là đủ.

    Sau khi nước dùng được, bạn vớt bỏ phần xương gà và cho phần vi cá vào và nấu thêm khoảng 15’ cho mềm. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng.

    Hòa tan bột năng vào 50ml nước để tăng độ sệt, cho thêm hột gà vào nữa. Sau đó đổ từ từ và rải đều vào nồi nước dùng, khuấy nhẹ để bột không bị vón lại.

    Điểm mua vi cá mập Úc tại TP.HCM

    Hiện nay vì lợi ích kinh tế mà tồn tại 2 bất cập trong kinh doanh và sử dụng vi cá mập. Người tiêu dùng lo ngại mua phải thực phẩm có xuất xứ không rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo; hoặc mua phải sản phẩm với giá cả cao so với mức giá trên thị trường. Đừng lo lắng, giải pháp cho bạn ở ngay đây!

    Mang lại cho quý khách hàng niềm tin tuyệt đối và sự rõ ràng trong mua bán, chúng tôi – Thực phẩm sạch HD cung cấp cho bạn nguồn thực phẩm chất lượng, có giấy tờ xuất xứ và kiểm định rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình trao đổi và hợp tác với chúng tôi.

    Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

    Hotline: 0911.929.828 – 098.77777.00

    Website: chúng tôi – sieuthicostco.com

    Địa chỉ:

    -         CN1: 585/34 Nguyễn Đình Chiểu, P2, Q3, TPHCM

    -         CN2: 299/2/57 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Vi Cá Mập – Ngon Mê Ly【Xem 616,671】
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm
  • Ghim Ngay 7 Quán Cháo Vịt Tại Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách Nhất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “Bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh
  • Vi Cá Mập Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Vi Cá Mập?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến 6 Món Ăn Vịt Trời Độc Đáo
  • Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời, Giữ Được Giá Trị Dinh Dưỡng,tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời Tại Nhà Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Váng Đậu Ăn Lẩu Tại Nhà
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Nhiều khi chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều đến vi cá mập như một vị thuốc quý đối với sức khỏe con người, có tác dụng bồi bổ cơ thể cũng như phòng ngừa và điều trị một sô chứng bệnh thường gặp. Vậy thực chât vi cá mập là gì, và công dụng của nó như thế nào?

    I. Vi cá mập là gì? Công dụng và cách chế biến vi cá mập?

    Cùng tìm hiểu vi cá mập là gì ? công dụng của nó như thế nào ?

    Cá mập vốn là một loại cá sống phổ biến ở các vùng biển trên khắp thế giới. Con người đánh bắt cá mập để lấy thịt chỉ là một phần, mà quan trọng là để lấy vi cá mập – bộ phận quý giá nhất trên cơ thể của cá mập. Mỹ và Trung Quốc là hai nước đánh bắt và tiêu thụ vi cá mập nhiều nhất thế giới. Tại Việt Nam, một số vùng biển như Phú Yên, Nha Trang, Bình Định cũng có nhiều người làm nghề đánh bắt cá mập.

    Vi cá mập hoàn toàn là sụn, thành phần dinh dưỡng có đến 89% là đạm, 0.1% bột đường, 0.22% chất béo, 384 calo và một ít chất khoáng khác. Vì vậy, vi cá mập ngoài là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thì còn được coi là thần dược để chữa nhiều chứng bệnh khác nhau, như xương khớp, ung thư, mắt…

    Trong vi cá mập có hoạt chất Chondroitin đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, như như xương khớp, ung thư, mắt…Cụ thể :

    Vi cá mập chữa các bệnh về xương khớp :

    Hoạt chất Chondroitin có trong vi cá mập có tác dụng ức chế các men phá hủy sụn trong khớp, kích hoạt quá trình tổng hợp axit hyaluroni, giúp xương khớp hoạt động trơn tru hơn, chống hư và thoái hóa khớp.

    • Giảm đau do các bệnh lý về xương khớp
    • Kích thích tế bào sụn sản xuất Proteoglycans, Collagen, là những hoạt chất chủ yếu có trong sụn.
    • Ức chế men phá hủy sụn, hạn chế sự hình thành gốc oxy tự do.
    • Tái tạo khớp sụn, cung cấp dinh dưỡngcho sụn
    • Cung cấp can xi, hỗ trợ điều trịbệnh loãng xương.

    Ngăn ngừa và chữa trị ung thư :

    chondroitin trongvi cá mâp sẽ ức chế angiogenesis, vốn là một hoạt chất kích thích quá trình tạo tân sinh mạch, làm phát triển các khôi u ung thư), nhờ đso mà các khối u ưng thư sẽ được khống chế, ngăn chặn tình trạng ung thư phát triển.

    Chữa các bệnh về mắt :

    Chondroitin tạo độ ẩm thích họp giúp mắt luôn được điều tiết, đồng thời nuôi dưỡngtế bào giác mạc, tái tạo lớp phim trước giác mạc. Nhờ đó hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt khi phải làm việc lâu.

    Bồi bổ cơ thể :

    Vi cá mập được sử dụng để sản xuất các loại viên bổ tổng hợp, cung cấp các chất như như calci, photpho, kẽm…giúp xương và răng cứng cáp, tăng cường hoạt động của các enzym tiêu hóa, thận và tuyến tiền liệt.

    Vi cá mập khô sau khi mua về, bạn nên ngâm trong nước 1 ngày, sau đó trụng lại với nước có thêm rượu, gừng thái nhỏ để làm mềm và khử mùi tanh của vi cá, sau đó tác bỏ da, thịt và xương vi. Phần còn lai là vi cá.

    Người dùng có thể dùng vi cá để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như sup vi cá, vi cá xào trứng, vi cá hấp đu đủ…

    Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp nhiều người hiểu hơn về vi cá mập là gì ? công dụng chữa bệnh của vi cá mập ra sao để có cách sử dụng phù hợp, mang lại hiệu cao nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấu Cháo Vi Cá Mập Cực Kỳ Bổ Dưỡng【Xem 425,898】
  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Cách Nấu Chao Vịt Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Lại Độc
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Cực “sang Chảnh”
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle
  • Đãi Cả Nhà Súp Hải Sản Thơm Ngọt, Bé Chắc Chắn Sẽ Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Cách làm súp vi cá mập thơm ngon, bổ dưỡng

    Món súp vi cá mập này đảm bảo sẽ được bọn trẻ rất thích vì dễ ăn, dễ tiêu hóa mà lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, ví dụ như chất đạm, chất béo, chất khoáng hay calo,… Bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

    • Lấy một nồi nước sạch, ngâm vi cá vào trong đó khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch
    • Cho vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và ninh thật kỹ, khi nào bạn thấy vi cá mềm thì vớt ra
    • Sửa sạch lại với nước
      Xương gà rửa sạch, cho vào nồi riêng và cũng ninh thật kỹ để làm nước dùng chế biến

    • Cho ít nước dùng vào nồi, cho thêm gia vị: muối, nước mắm, mì chính vừa khẩu vị rồi cho toàn bộ vi cá đã ninh trước đó vào, cho nhỏ lửa đun khoảng 10 phút.
    • Sau đó bạn vớt riêng phần vi cá ra bát
      Thịt gà khi được luộc chín, để hơi nguội rồi xẻ nhỏ

    • Cua bể sơ chế cho thật sạch, sau đó luộc hoặc hấp chín
    • Khi cua chín, bỏ ra bát, gỡ lất thịt cua
    • Nấm hương rửa sạch, cho vào bát và đổ nước sôi vào ngâm khoảng 15 phút
    • Sau 15 phút, vớt ra rổ cho ráo
    • Thái chỉ nấm hương
    • Đun sôi nồi nước dùng xương gà ở trên, cho gia vị vào tùy khẩu vị mỗi người
    • Khi nước dùng sôi, hạ nhỏ lửa, cho thịt cua, gà, nấm hướng và đun sôi
    • Cho bột đao, khuấy nhẹ tay, tiếp tục cho trứng gà vào và đảo đều theo 1 chiều
    • Cho vi cá rồi đảo lại lần nữa và tắt bếp
    • Múc vi cá ra bát nhỏ, rắc lên trên ít hạt tiêu, lá chanh được thái nhỏ và thưởng thức.

    Ngoài món súp cá mập, bạn cũng có thể thay đổi với nhiều món khác từ nguyên liệu chính là vi cá mập như: vi cá xào trứng gà, vi cá chiên giòn.

    Ngoài ra thực phẩm này còn được sản xuất thành thuốc vi cá mập để thuận tiện cho việc sử dụng, đồng thời bảo quản, vận chuyển cũng dễ dàng hơn.

    Tag: vi cá mập, súp vi cá mập, thuốc vi cá mập

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Vi Cá Ngon
  • Cách Làm Món Súp Gà Cốt Dừa Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Cá Hồi Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Đầy Quyến Rũ Cho Ngày Halloween
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Vi Cá Mập

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Lưu Lại Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Vẹm Đậu Xanh Ngon Bổ Dành Cho Bé
  • Một món ăn nữa chế biến từ vi cá mập mà mình sẽ hướng dẫn các bạn qua bài viết này, đó là món cháo vi cá mập thơm ngon. Các bạn sẽ được chỉ dẫn chi tiết từng công đoạn, đảm bảo chỉ cần một ít công sức bỏ ra thui bạn sẽ có thành quả của mình ngay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món cháo vi cá mập

    Cần có bàn tay khóe léo, tỷ mĩ trong khi vào bếp mới nấu được cháo vi cá mập đúng bài được, đảm bảo được chất dinh dưỡng không bị thất thoát. Làm được như thế thì người sử dụng sẽ vô cùng có lợi khi ăn.

    Nguyên liệu cho món cháo vi cá mập chi tiết như sau: Vi cá mập khô 450 gram, Tôm tươi: 175 gram, đùi gà: 1 chiếc, ngô ngọt: 1 hộp, cà rốt: 1 củ, nấm hương: nửa lạng, rau mùi ta: 1 mớ, hạt tiêu: nửa thìa cà phê, bột canh: 1 thìa, trứng gà ta: 2 quả, bột năng: 80 gram, nước : 900 ml

    Cách làm món cháo vi cá mập thơm ngon bổ dưỡng

    Ở phần này ta thường chia thành 2 công đoạn lớn đó là sơ chế và chế biến, công đoạn nào cũng quan trọng và cần thiết hết nha, đừng làm qua loa công đoạn nào hết, nếu không bạn sẽ thấy nhiều cái không hay khi sử dụng món ăn thành phẩm

    Sơ thì dùng muối, gừng, riềng, rượu hòa lẫn vào nhau bằng nước để khử mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch. Rồi ta để nguội, rửa lại bằng nước sạch, rồi lại đem hấp thêm khoảng 40p, rồi rửa bằng nước sạch, làm như vậy mới đảm bảo khử được mùi tanh vốn có của vi cá.

    Tiến theo là bước chế biến: Qua bước sơ chế trên thì vi cá đã khá mềm nên dễ nấu hơn rồi, dùng đùi gà để lấy nước dùng sau khi gà chín thì tiến hành gỡ bỏ da và xương đi, dùng tay xé nhuyễn ra. Cà rốt, tôm, nấm hưởng thái hạt lựu nhỏ, rau ta rửa sạch để sẵn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Nấu Cháo Vây Cá Mập Thật Hấp Dẫn Với Công Thức Mới Lạ【Xem 161,766】
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấu Cháo Vi Cá Mập Cực Kỳ Bổ Dưỡng【Xem 429,759】
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ Và Cải Xanh
  • Bật Mí 5 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Sắt Và Vitamin
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Đảm Đang Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lụi
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • Không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập khô, nhất là khi chưa từng được thưởng thức hay biết đến thực phẩm đắt đỏ này. Sử dụng thế nào cho đúng, cho hợp lý để giữ gìn nguyên chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản.

    – Thành phần chất có trong vi cá mập

    Khi tìm được vi cá mập khô có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, trước tiên muốn chế biến được thành những món ăn ngon thì bạn sẽ phải ngâm trong nước lanh khongar 1 ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

    Sau khi trụng với nước rượu và gừng, bạn vớt ra rổ để ráo nước, tiếp tục mổ ra để lấy toàn bộ xương còn trong vi cá mập. Phần xương này đừng vội bỏ đi, bạn hãy dùng làm nước hầm, món ăn sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều. Khi tách được xương thì phần còn lại là vi cá bạn lại rửa sạch, ngâm với nước gừng.

    Chế biến vi cá mập có rất nhiều cách khác nhau, tùy vào từng sở thích, từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn. Ví dụ như vi cá mập xào trứng gà, hầm đu đủ, nấu sup,… chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đó.

    Từ thời xa xưa, vi ca map cũng đã được dâng lên vua chúa hoặc những vị quan quyền quý để thưởng thức. Cho đến tận bây giờ, món ăn này vẫn được những gia đình ở Mỹ, Nhật Bản,… ưa chuộng không chỉ vì đây là món ăn ngon mà nó còn cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người.

    Công dụng của vi cá mập là gì?

    • Đó là do trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với nhiệm vụ ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các khối ung thư, từ đó giảm thiểu căn bệnh này, hỗ trợ trong điều trị và chữa trị hiệu quả.
    • Đó là phòng và chữa bệnh về mắt ví dụ như giảm thị lực, khô mắt, thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường,… Chất chondroitin cũng có khả năng duy trì độ trong suốt của thủy tinh, chống lại tình trạng hoa mắt, mỏi mắt ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính.
    • Đó là chữa bệnh viêm khớp: nhất là những ai thường xuyên phải lao động chân tay, đi lại nhiều thì vi cá mập sẽ cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tái tạo mô sụn và xương. Bên cạnh đó thì thực phẩm này còn giúp cho tóc và răng chắc khỏe.

    Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng, các nhà khoa học còn nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập để phục vụ cho người tiêu dùng.

    Với hướng dẫn chế biến vi cá mập khô, bạn đã có cho mình những bước đơn giản để tạo nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình.

    5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:

    Chuẩn Bị

    – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

    – 1/4 cup vi cá (cup tách trà)

    – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

    – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

    – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

    Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

    _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

    dấm đỏ ( optional ).

    6.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

    Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

    7.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

    -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

    Nguồn: Vicamap.com

    Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua vi cá mập phù hợp sử dụng cho gia đình.

    Hiện nay vi cá mập dễ sử dụng nhất là loại vi bông và loại vi cá xé sợi, là loại vi mà khi mua về thì chúng ta chỉ ngâm nước khoảng 2 tiếng đến khi nào vi thật mềm ra thì đã có thể chế biến chung với món ăn.

    1/ VI CÁ XÉ SỢI

    3/ VI ĐUÔI CÁ MẬP

    Địa chỉ:

    -HồChí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Ctc-vn.com -Hà Nội (CS1): Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 0989911139

    Email: [email protected]

    Website: https://congtysamtumorong.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Cách Nấu Món Súp Vi Cá Mập Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu 7 Tô Canh Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Tuần Không Cần Nghĩ
  • Cháo Sò Điệp Món Ngon Thanh Mát, Khởi Đầu Cho Ngày Mới
  • Cách Chế Biến Sò Điệp Nướng Phô Mai Thơm Ngon Dành Cho Các Bé
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • sẽ giúp các bà nội trợ “bỏ túi” một món ăn tẩm bổ cho các thành viên trong gia đình. Vi cá mập từ lâu đã được biết đến là nguồn thực phẩm đại bổ rất tốt cho mọi lứa tuổi, với món súp vi cá mập được nấu mềm nhừ kết hợp cùng các loại thịt khác mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    Vi cá mập hay vây cá mập hoàn toàn là chất sụn, 100g vi cá mập khô chứa 89% chất đạm (cao nhất trong thực phẩm giàu đạm), 0,1 % bột đường, 0,02 % chất béo, cung cấp 384 calo, một ít chất khoáng. Vi cá mập vừa là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp vừa được coi là thần dược có nhiều tác dụng đặc biệt. Vi cá mập được chế biến khá cầu kì thành các món, trong đó phổ biến nhất là món súp vi cá mập.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp vi cá mập bổ dưỡng

    • 300g xương đầu, cánh gà
    • 100g thịt nạc ức gà
    • 50g vi cá mập khô
    • 100g thịt nạc cua
    • 12 trứng cút
    • 2 trứng gà
    • 1 củ hành tây trắng
    • 150g bột năng
    • Gia vị: rau mùi thơm, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, giấm đen, gừng

    Cách làm món súp vi cá mập thơm ngon bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món súp vi cá mập

      Xương đầu, cánh gà, thịt gà đem chặt nhỏ rồi ngâm với nước lạnh cho chút muối ăn pha loãng. Sau đó đem nấu sôi thì vặn lửa liu riu đợi gà chín mềm thì vớt ra lọc lấy thịt gà xé nhuyễn.
      Vi cá mập đem ngâm trong nước ấm cùng gừng tươi đập dập cho mềm tầm 10 phút thì vớt ra rửa sạch và để ráo.

      Thịt cua bạn rỉa bỏ xương thật kỹ.
      Trứng gà lấy lòng đỏ quấy tan, bỏ lòng trắng.
    • Hành tây bóc bỏ, 1/2 củ bào sợi ngang tầm 1cm, 1/2 còn lại đem xắt hạt lựu để riêng.
    • Rau mùi thơm đem sửa sạch, nhặt bỏ bớt cọng và cắt nhỏ.
    • Bột năng đem quấy với nước lọc đến khi thấy độ sệt là được.
      Gừng đem giã nhuyễn và cho chút nước ấm vào sau đó vắt lấy 1 muỗng nước cốt bỏ riêng

    Bước 2: Chế biến súp vi cá mập bổ dưỡng

    • Đầu tiên bạn bắc nồi nước dùng (nước luộc gà) lên bếp và cho các loại thịt đã sơ chế gồm: thịt gà, thịt cua, trứng cút, hành tây, rồi nấu sôi.
    • Tiếp theo bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho bột năng vào, vặn to lửa và quấy đến khi trứng cút nổi lên bề mặt thì cho lòng đỏ trứng gà đã đánh bông vào và quấy từ từ theo một chiều đến khi hột trứng gà gần chín thì cho vi cá mập vào tầm 3 – 4 phút rồi bắc nồi xuống.
      Cuối cùng bạn múc súp ra bát, rắc tiêu, rau mùi thơm lên trên bề mặt dùng nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Ram Mặn Ngọt Với Dứa, Sả Ớt Thơm Ngọt Tại Nhà
  • 10 Cách Làm Mì Ý (Spaghetti) Sốt Kem Tươi, Mỳ Ý Sốt Bò Băm, Làm Mì Ý Phô Mai Hải Sản Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh, Đậu Đen, Đậu Đỏ Thơm Ngon Đánh Bay Cơn Nóng Mùa Hè
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Ngon Bổ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cung Cấp/bán Sụn Vi Cá Mập

    --- Bài mới hơn ---

  • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
  • Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Ngon Như Đặc Sản Nhà Hàng
  • Cung Cấp Cá Nhám Chất Lượng
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Chế Biến Cá Bè Trang 01/2021
  • Vi cá mập vừa là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp, vừa được coi như “thần dược” có nhiều tác dụng đặc biệt. Vi cá mập hoàn toàn là chất sụn, chứa 80% chất đạm (cao nhất trong thực phẩm giàu đạm); 0,1% bột đường; 0,02% chất béo, cung cấp 384 calo, một ít chất khoáng. Vi cá mập thường được dùng nấu súp với các thực phẩm, như cua, thịt gà, hải sâm và các vị thuốc có tính chất bồi bổ khác.

    Trong sụn vi cá mập có chất chondroitin, đây là chất được ghi nhận có chứa chất “ức chế quá trình tạo mạch máu mới” (angiogenesis) của khối u ung thư,

    ngăn các tế bào ung thư không sinh sản và tăng trưởng nên có giả thuyết dùng hợp chất này trong phòng ngừa ung thư. Sụn vi cá mập là nguyên liệu quan trọng trong quá trình tái tạo mô sụn, xương.

    Chất chondroitin trong sụn cá mập cũng giúp bảo vệ xương khớp bằng cách ức chế các men phá hủy chất sụn trong khớp (trong cơ thể ta, chondroitin có trong sụn khớp) nên trong thực tế hiện nay hay được dùng hỗ trợ điều trị viêm xương khớp.

    Ngoài ra chất chondroitin cũng góp phần nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc mắt, tái tạo lớp giác mạc giúp mắt không bị khô do chondroitin cũng có trong giác mạc mắt con người. Do đó, chất chondroitin từ sụn vi cá mập được tách chiết và dùng khá rộng rãi là một thành phần trong các loại thuốc điều trị mắt.

    A.NGUYÊN LIỆU: nữa con gà cở 700g, 100g thịt cua, 200g bột năng, 12 trứng cút,nữa kí đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 hột gà, nước mắm ngon, Ngò,tiêu,muối,đường,bột ngọt,10 lát gừng xắt mỏng+ 3 tép tỏi băm nhuyễn.

    B.CHUẨN BỊ: gà ướp tiêu muối,bột ngọt.

    -Đầu cánh gà: ngâm nước lạnh+ chút muối khoảng 15 phút,xả sạch, lường khoảng 14 chén nước lạnh nấu sôi + đầu cánh gà +thịt gà +vài lát hành tây + muối.Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương.

    -Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ.

    -vây cá: ngâm nước cho mềm,luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa nước lạnh.

    -Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

    C.CHẾ BIẾN: – cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà+ vây cá+ trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống.

    – cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.

    A.NGUYÊN LIỆU:- 200g vi cá đã ngâm nước, 8 lòng trắng trứng gà,120g thịt ức gà,20g thịt xông khói,1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê bột ngọt,2 muỗng súp sữa,1 muỗng súp rượu,2 muỗng súp nước bột bắp.

    B.CHẾ BIẾN: -cho vi cá vào soong nước,nấu với lửa nhỏ đến khi sôi,để sôi thêm 1 thời gian ngắn, vớt vi cá rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để loại bỏ mùi chúng tôi vi cá vào tô đổ thêm 2 muỗng súp rượu, 5 g hành ,1 muỗng cà phê muối,2/3 nước dùng gà,đậy kín miệng tô đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm,sau đó vớt ra để ráo.Thịt gà cắt nhỏ, trộn đều với muối bột ngọt,sữa,rượu,bột bắp.Lòng trắng cho vào tô lớn,đánh cho lòng trắng nổi bọt,cho thịt gà vào trộn đều.Đun nóng 2 muỗng súp dầu,cho hỗn hợp ở trên và vi cá vào xào đều với lửa vừa, rưới vào 1 ít mỡ gà, múc thức ăn ra đĩa, cho thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là xong.

    Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon

    Nguyên liệu:- 250g vi cá nước

    – 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn.

    Gia vị: – 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng.

    Cách làm: – Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.

    Món vi cá trong trái đu đủ là niềm tự hào của các đầu bếp Ming Dynasty. Món này được chế biến cực kỳ công phu: vi cá mập sau khi được nẹp vào nẹp gỗ rồi đem hong khô, sau đó đem ra tẩm ướp, bỏ vào trong một quả đu đủ vừa chín tới, đậy nắp, đem chưng cách thủy. Món này dọn lên bàn, chỉ cần hé nắp trái đu đủ thực khách sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi làn hương thơm nức, những sợi vi cá trắng óng ánh giòn giòn hòa cùng màu vàng của đu đủ. Không chỉ tuyệt ngon mà món vi cá còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều vi chất bổ dưỡng: chất đạm phục hồi sinh lực, chondroitin cực kỳ tốt cho đôi mắt…

    – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

    – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

    – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

    – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

    Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

    _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

    6.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

    -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

    7.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

    Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

    – 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá )Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu

    – 5 lbs xương gà , trụng sơ bằng nước sôi , sau đó cho vào 1 cái nồi lớn , đổ khoảng 1.5 gallon ( 6 lít ) nước lọc , nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại , nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch , rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo . Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong . Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường + 1 1/3 TSP muối + 2/3 TSP bột ngọt . Thử lại xem vừa chưa , nếu cần thiết thì nêm thêm , theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường . Nấu thêm 15 phút nữa là được . Rồi dùng nước lào này nấu súp

    -Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu . lấy 1 cup đầy

    -Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước .

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào .

    Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) .

    Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủ

    Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh , sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp

    *** dùng nóng , rắt tí tiêu , chế tí dấm ( tuỳ ý *** )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Dầu Gan Cá Mập
  • Chế Biến Món Bong Bóng Nhồi Thịt Vi Cá Mập Thơm Ngon
  • Đến Hà Tiên Ngả Nghiêng Vì Lẩu Cá Nhám
  • Tất Tần Tật Các Bước Thực Hiện Món Cá Nhám Nấu Mẻ
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

    Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

    Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

    Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

    Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

    Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

    Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

    Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

    Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

    Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

    Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Thức Uống Dưỡng Da Bằng Nghệ Tươi, Mật Ong Và Sữa Ong Chúa
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Cực “sang Chảnh”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle
  • Đãi Cả Nhà Súp Hải Sản Thơm Ngọt, Bé Chắc Chắn Sẽ Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách làm súp vi cá mập là công thức được sự dụng nhiều nhất khi chế biến làm món ăn khai vị để tiếp đãi khách quý và xuất hiện nhiều ở những nơi cao cấp. Tuy nhiên với cách nấu súp vi cá sau đây, các chị em hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà để cả gia đình cũng thưởng thức. Cách nấu súp vi cá mập khô sẽ rất tuyệt nếu dùng cho trẻ nhỏ vì món này rất dễ ăn, dễ tiêu hóa lại chứa nhiều chất đạm, chất khoáng, calo và cả chất béo, chắc chắn sẽ rất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Cùng vào bếp với cách nấu súp vây cá mập ngay thôi!

    Cách làm súp vi cá mập

    – Ngâm vi cá vào nước rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi ninh kĩ đến khi vi cá mềm thì vớt ra và rửa lại cho sạch.

    – Cho xương gà vào nồi ninh kĩ để làm nước dùng.

    – Đổ một ít nước dùng vào nồi, tra gia vị vừa miệng rồi thả vi cá vào nấu tiếp khoảng 10 phút đến khi vi cá ngấm gia vị thì vớt ra để riêng trong bát.

    – Luộc chín thịt gà rồi dùng tay xé chỉ nhỏ.

    – Sơ chế cua bể cho sạch rồi đem luộc chín và gỡ lấy phần thịt cua.

    – Rửa sạch nấm hương rồi cho vào bát lớn ngâm nở và thái dạng chỉ.

    – Đánh tan trứng gà.

    – Nấu sôi nước dùng và nêm gia vị lại cho vừa miệng, sau đó lần lượt cho thịt cua, thịt gà rồi đến nấm, nấu cho sôi lại.

    – Xuống chút bột đao, khuấy đều cho bột chín thì cho trứng vào, đảo đều theo 1 chiều, cuối cùng cho vi cá, đảo lại một lượt rồi tắt bếp.

    – Múc súp ra bát, rắc lá chanh thái chỉ cùng tiêu xay vào là có thể ăn ngay.

    Thường thì cách làm súp vi cá mập là công thức chuyên dùng của chuyên gia để chế biến trong những bữa tiệc sang trọng, nhưng có thể tự chế biến tại nhà để những người bạn yêu thương đều có thể thưởng thức sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời phải không nhỉ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Cách Làm Món Súp Vi Cá Ngon
  • Cách Làm Món Súp Gà Cốt Dừa Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Cá Hồi Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Đầy Quyến Rũ Cho Ngày Halloween
  • Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Ngon Như Đặc Sản Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp Cá Nhám Chất Lượng
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Chế Biến Cá Bè Trang 01/2021
  • Khô Cá Bè Trang Kiên Giang
  • 【1/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tươi Sống Là Cá Gì
  • Cách nấu súp vi cá mập là một trong những món ăn thường xuyên được sử dụng làm món khai vị trong thực đơn nhà hàng. Súp vi cá mập có chứa rất nhiều chất đạm, ngoài ra còn có chất béo, chất khoáng,… Cách làm súp vi cá mập không khó nhưng món ăn này lại không được dùng phổ biến trong thực đơn gia đình vì nhiều người cho rằng món này chế biến khá phức tạp, nhưng thực sự làm súp vi cá mập cực dễ thôi nha.

    Cách nấu súp vi cá mập là một trong những món ăn thường xuyên được sử dụng làm món khai vị trong thực đơn nhà hàng. Súp vi cá mập có chứa rất nhiều chất đạm, ngoài ra còn có chất béo, chất khoáng,… Cách làm súp vi cá mập không khó nhưng món ăn này lại không được dùng phổ biến trong thực đơn gia đình vì nhiều người cho rằng món này chế biến khá phức tạp, nhưng thực sự làm súp vi cá mập cực dễ thôi nha.

    Nguyên liệu để nấu súp vi cá mập

    • Vi cá: 50 gr
    • Cua bể: 300 gr
    • Xương gà: 200 gr
    • Thịt gà: 100 gr
    • Trứng gà: 1 quả
    • Nấm hương: 5 gr
    • Bột đao: 30 gr
    • Gừng, hành khô, lá chanh, muối, mì chính, tiêu, nước mắm.

    Cách nấu súp vi cá mập:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp vi cá mập

    • Nướng gừng và hành khô rồi cạo sạch vỏ, đập dập, cho vào nồi nước nấu sôi.
    • Rửa vi cá mập thật sạch rồi cho vào nồi nước.
    • Nấu đến khi vi cá nhừ thì lấy ra, rửa lại cho sạch.
    • Xương gà làm sạch rồi cho vào nồi nước ninh lấy nước dùng.

    Bước 2: Tiến hành nấu súp vi cá mập

    • Cho ít nước dùng vào nồi, cho vi cá vào, nêm gia vị vừa ăn rồi nấu khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị thì vớt cá ra.
    • Thịt gà cho vào nồi luộc chín rồi thái chỉ nhỏ, cua bể làm sạch, luộc chín rồi gỡ lấy thịt.
    • Ngâm nấm hương cho nở, sau đó rửa sạch và thái sợi nhỏ.
    • Bột đao hoặc bột năng hòa tan với chút nước.

    Bước 3: Hoàn thành món súp vi cá mập

      Nấu sôi nước dùng gà, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt cua, thịt gà, nấm, nấu cho sôi thì cho trứng vào, khuấy đều, cho bột đao hoặc bột năng vào để tạo độ sánh, rắc lá chanh thái chỉ lên trên cùng với hạt tiêu xay nhỏ là món súp hoàn thành.

    Súp vi cá mập là một trong những món súp thơm ngon nhất, hấp dẫn nhất và còn cực bổ dưỡng cho cơ thể, khiến ai cũng thích mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
  • Cung Cấp/bán Sụn Vi Cá Mập
  • 【1/2021】Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Dầu Gan Cá Mập
  • Chế Biến Món Bong Bóng Nhồi Thịt Vi Cá Mập Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×