Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Trà Sữa Với Bột Béo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo / 2023

Cách pha trà sữa thái với bột béo

Bột béo là gì?

Bột béo được thay thế sữa hoặc kem, tạo hương vị béo ngậy cho các món bánh, trà sữa, chè hoặc các món tráng miệng. Bột béo có dạng bột, mịn, dễ hòa tan trong nước, rất dễ dùng.

Phân loại bột béo

+ Bột béo thực vật: được làm từ dầu cọ, độ béo thấp, thường được dùng trong các loại đồ uống như café, trà sữa, ngũ cốc…

+ Bột béo động vật: được làm từ sữa bò tươi, độ béo cao. Bột béo động vật thường được dùng trong nấu nướng và làm bánh.

Hướng dẫn cách pha trà sữa thái với bột béo

Nguyên liệu

+ Gói thạch rau câu con cá dẻo

+ Trà khô

+ Bột béo

+ Lá dứa, đường trắng, sữa đặc

+ Nước sôi, nước để nguội

+ Dụng cụ: Chai hoặc cốc, ly đựng trà sữa, máy xay sinh tố, xoong, bình pha trà, khay hoặc hộp

Cách pha trà sữa thái với bột béo

Làm thạch

+ Lá dứa rửa thật sạch rồi đem xay với 1 cốc nước lọc nhỏ. Tách riêng phần bã và phần nước.

+ Trộn đều bột thạch rau câu với đường, 1 chút bột trà xanh.

+ Đun sôi 3l nước lọc (cho khoảng 10g bột thạch) rồi cho hỗn hợp bột đường vào khuấy tan

+ Tiếp tục cho phần nước lá dứa vào nồi, đun sôi thêm khoảng 5 phút để dung dịch có màu xanh và mùi thơm.

+ Cho thạch ra khuôn hoặc hộp rồi để nguội, cho vào tủ lạnh. Sau khi thạch đã đông, lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

+ Pha trà với nước sôi, ủ trà khoảng 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt.

+ Cho thêm sữa đặc và đường vào nước trà, hòa tan. Tùy thuộc bạn thích uống ngọt hay không để cho nhiều hay ít.

+ Tiếp tục cho bột béo vào khuấy đều. Nước trà chuyển từ màu xanh đậm sang màu xanh cốm, mùi hương trà xanh rất thơm.

+ Cho trà ra chai hoặc ly, cốc rồi cho thêm thạch, đá vào rồi thưởng thức

Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nếu các bạn có thể tự tay làm ra những ly trà sữa ngon tuyệt cú mèo để bạn và các bạn của bạn có thể thưởng thức thì sẽ thế nào nhỉ. Chắc nhiều bạn đã biết trà sữa thái là gì rồi nhỉ, nhưng việc kết hợp trà sữa thái với một nguyên liệu nữa, nó sẽ làm tăng hương vị của trà sữa thái lên gấp 5 lần. Các bạn có biết đó là nguyên liệu gì mà nó đặc biệt như vậy không nào, đó chính là bột béo. Ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trà sữa thái với bột béo đơn giản tại nhà.

Người Thái Lan dụng bột trà xanh ủ với sữa đặc và đá đã cho ra một hương vị hấp dẫn nên khi trà trà sữa thái được du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành một cơn sốt, được các bạn trẻ đón nhận và yêu thích.

Đầu tiên đến với cách làm trà sữa thái với bột béo các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Túi lọc trà thái xanh: 6 túi Nước sôi : 1200mlSữa tươi : 800mlSữa đặc: 300grBột béo: 500gr

Tiếp theo, khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu cách làm trà sữa thái với bột béo

Đầu tiên bạn cho các túi lọc trà vào bình nước sôi ngâm khoảng 5-10 phút để lấy nước trà. Bạn không nên ngâm lâu sẽ làm trà bị đắng, ngâm ít thời gian cũng làm trà bị nhạt vị nên bạn hãy canh giờ thật chuẩn. Sau khi đủ thời gian thì bạn lấy túi lọc ra, vắt lấy nước rồi hẵng bỏ đi.

Tiếp theo bạn cho sữa bột béo và sữa đặc vào bình trà khuấy đều rồi đổ sữa tươi vào cho lên bếp đun (không đun sôi) sữa nóng lên là được. Nhắc nồi xuống, đóng sữa vào chai bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong khoảng 48 giờ.

Khi uống bạn có thể cho thêm trân châu, thạch, caramen,… vào uống cùng sẽ rất ngon. Nếu bạn muốn trà được xanh và đặc vị trà hơn thì bạn cho giảm lượng sữa lại, tăng lượng trà lên nhưng đừng tăng nhiều quá uống sẽ bị đắng.

Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát! / 2023

Với trà sữa thái thông thường bạn sử dụng sữa để tạo vị ngọt và béo cho nó. Tuy nhiên thay vì sử dụng nó người ta sử dụng bột béo vừa tiện lợi mà mùi vị thì cũng ngon chẳng kém. Vậy tại sao không thử với cách pha trà sữa thái với bột béo đơn giản ngay tại nhà để cảm nhận được sự giống và khác nhau của chúng.

Bột béo thường được sử dụng thay thế cho sữa. Bởi vị thơm béo tự nhiên của nó cũng chẳng thua kém sữa là bao. Trà sữa thái matcha vẫn giữ được mùi thơm béo ngậy của nó khi được thay thế bằng bột béo.

Trà sữa thái để được bao lâu

Thông thường khi không sử dụng người ta thường bảo quản trà sữa thái trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian thích hợp nhất để sử dụng nó là từ 6-8 tiếng. Nếu để lâu quá sẽ khiến nó bị hỏng, chuyển màu. Bạn chỉ nên sử dụng trà sữa đã nấu trong ngày để tránh làm mất chất hay biến đổi chất. Từ đó rất dễ gây hiện tượng ngộ độc ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Nguyên liệu nấu trà sữa thái

Bạn đang thắc mắc với cách pha trà sữa thái với bột kem béo chắc hẳn cần sử dụng những nguyên liệu khá phức tạp và khó kiếm. Nhưng không hề, nó là những nguyên liệu cực kì dễ kiếm. Bạn chỉ cần vào siêu thị mua về và làm ngay thôi. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

Trà xanh: 3-4 túi lọc

Bột kem béo: 600g

Đường: 300g

Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

Bột năng: 200g

Bột gạo: 50g

Bột béo pha trà sữa thái

Bột kem béo thường được sử dụng thay thế cho sữa hoặc kem tươi khi pha trà sữa, làm bánh,…

Bột béo là dạng bột mịn,và rất dễ hòa tan. Bột béo có mùi thơm của sữa hơi béo, vị ngọt ngọt hấp dẫn.

Bột béo thường có hai loại là bột béo thực vật và bột kem béo động vật

Bột béo thực vật được chế biến chủ yếu từ dầu cọ. Do được làm từ thực vật nên độ béo của nó không nhiều thêm đó là không chứa cholesterol rất thích hợp với món trà sữa, cafe,…

Bột kem béo động vật thường được chế biến từ sữa động vật. Vì thế độ béo và ngọt là khá cao. Vì vậy người ta thường sử dụng nó để làm bánh.

Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu với cách làm trà sữa thái matcha cùng cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh đơn giản không kém

Cách pha trà sữa thái với bột béo

Bước 1: Làm thạch

Trước tiên bạn sử dụng một túi lọc trà cho vào một cốc nước nóng. Chờ trà tan ra khoảng 10-15 phút thì sử dụng phần nước đó cùng với 500ml nước lọc cho vào nồi đun. Trộn bột rau câu với 3 thìa 100g đường rồi đổ vào nồi nước khuấy đều tay cho tới khi sôi rồi tắt bếp. Khi nấu bạn nên vớt bọt nếu có để phần thạch được trong hơn. Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khuôn, để bớt nóng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Làm trân châu

Bạn trộn bột năng cùng với bột gạo với nhau, thêm 2 thìa cafe đường. Bạn có thể cho siro màu để tạo màu sắc cho trân châu. Từ từ đổ nước nóng vào và nhào bột cho tới khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay. Thường thì bột sẽ có màu hơi trong là được. Chia bột thành những miếng nhỏ, nặn thành những viên tròn nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp, từ từ thả những viên trân châu vào đun sôi tới khi chúng nổi hết lên bề mặt thì đun thêm khoảng 2-3 phút. Vớt toàn bộ ra một tô nước lạnh khuấy nhẹ để không dính vào nhau. Cuối cùng vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cách pha trà sữa thái với bột béo

Bạn cho những túi trà còn lại vào một bình nước nóng. Để trà tan ra khoảng 10-15 phút thì lấy phần bã trà ra. Phần nước là tùy thuộc vào bạn muốn uống đặc hay hơi loãng vị trà. Trộn bột kem béo cùng với đường rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trà. Khuấy cho tan hết rồi đổ ra từng ly. Với mỗi ly bạn sẽ cho trân châu cùng thạch đã làm vào, thêm vài viên đá và thưởng thức ngay.

Chỉ cần một vài bước với cách pha trà sữa thái xanh với bột béo bạn đã có ngay một ly trà sữa ngon và đảm bảo vệ sinh. Nếu không có thời gian bạn có thể mua thạch và trân châu sẵn. Với vị béo ngậy của bột béo, cùng vị trà xanh thanh mát thơm nức thì tin rằng bất cứ ai cũng phải thích mê.

Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu / 2023

Trong những năm trở lại đây, trà sữa dần trở thành một trào lưu ăn vặt mới của giới trẻ. Được mệnh danh là một trong những thức uống làm nhiều người điên đảo nhất. Trà sữa dần thay thế những thức uống lâu đời như trà, nước mía…những thức uống gắn liền với các câu chuyện phiếm của các bạn trẻ.

Cách pha trà sữa bằng bột béo

Đây là cách pha trà sữa từ bột Vana Blanca, một loại bột có nguồn gốc từ Indo. Đây là bột được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được bán khá rộng rãi trên thị trường nên bạn rất dễ dàng có thể tìm và mua được. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và học cách làm trà sữa bằng bột béo Vana Blanca với JAMJA’s BLOG thôi nào.

Đun nước sôi rồi ngâm trà khoảng 15 phút cho các lá trà nở ra. Vớt trà ra rồi pha trà.

Cho đường và bột Vana Blanca vào bát, hòa tan rồi đổ nước trà vào. Trong quá trình đổ, bạn nên dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục.

Một số thương hiệu trà sữa nổi tiếng hiện nay:

Ding tea – Thương hiệu đồ uống lớn nhất của Đài Loan tại Trung Quốc

TeaFox – Thương hiệu trà mang hương vị Đài Loan hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với nền ẩm thực Việt

Cách pha trà sữa từ bột trà xanh

Cách pha trà sữa từ bột trà xanh cũng rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay cốc trà sữa ngon, ngọt để uống mỗi ngày rồi. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì đừng bỏ qua công thức pha chế tuyệt vời này.

– Bột trà xanh – Bột béo. – Sữa tươi – Sữa đặc – Đường cát.

Cách pha trà sữa từ trà xanh

Cho bột trà xanh vào bát, dùng thìa xới tơi bột lên rồi cho nước vào. Tỉ lệ bột và tỉ lệ nước nên cho tương đối để trà sữa sau khi pha xong không bị nhạt. Thường thì cứ 10 gram bột trà xanh cho 20 ml nước.

Dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột trà sữa tan hết thì cho bột béo vào. Khấy đều để hỗn hợp hòa tan với nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho chút bột béo thôi vì nếu không trà sữa của bạn sẽ có vị khé sau khi pha xong đó. Thường thì 10 gram bột trà xanh, bạn sẽ cho 5 gram bột béo.

Cho sữa đặc và và sữa tươi vào nồi rồi đun sôi. Sau đó cho trà xanh đã pha vào. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp và để nguội.

Cách pha trà sữa từ bột béo với củ năng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách pha trà sữa

Gọt củ mã thầy rồi thái thành các hạt lựu nhỏ.

Cho nước màu thực phẩm vào bát rồi cho củ mã thầy vào, số lượng tùy ý bạn. Nếu bạn không thích dùng màu thực phẩm thì có thể dùng màu tự nhiên bằng cách sử dụng lá dứa bằng cách rửa sạch lá dứa, cho lá dứa cùng nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Cách này cũng có thể làm với củ dền

Cho củ mã thầy vào bát, trộn với bột năng rồi cho vào nồi nước sôi, luộc cho đến khi thấy các hạt nổi lên thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh để chúng không dính và nhau.

Cách pha trà sữa hoa hồng từ bột béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Túi trà lọc. – Bột béo. – Hoa hồng khô. – Sữa tươi – Đường – Cà phê đường nâu.

Cách pha trà sữa

Pha cà phê đường nâu với nước sôi ( 2 thìa cà phê pha với khoảng 800 ml nước ) rồi ngâm túi trà cùng với 10 nụ hoa hồng trong 10 đến 15 phút.

Cho sữa tươi vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

Cho hỗn hợp trà ra cốc rồi cho sữa tươi đã đun vào. Cho thêm chút đá là bạn đã có thể thưởng thức rồi đó.