Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Có Ngay Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Lạ, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Pha Chế Trà Sữa Masala Chai
  • Cách Làm Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Đáo
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách pha trà sữa thái với bột béo

    Bột béo là gì?

    Bột béo được thay thế sữa hoặc kem, tạo hương vị béo ngậy cho các món bánh, trà sữa, chè hoặc các món tráng miệng. Bột béo có dạng bột, mịn, dễ hòa tan trong nước, rất dễ dùng.

    Phân loại bột béo

    + Bột béo thực vật: được làm từ dầu cọ, độ béo thấp, thường được dùng trong các loại đồ uống như café, trà sữa, ngũ cốc…

    + Bột béo động vật: được làm từ sữa bò tươi, độ béo cao. Bột béo động vật thường được dùng trong nấu nướng và làm bánh.

    Hướng dẫn cách pha trà sữa thái với bột béo

    Nguyên liệu

    + Gói thạch rau câu con cá dẻo

    + Trà khô

    + Bột béo

    + Lá dứa, đường trắng, sữa đặc

    + Nước sôi, nước để nguội

    + Dụng cụ: Chai hoặc cốc, ly đựng trà sữa, máy xay sinh tố, xoong, bình pha trà, khay hoặc hộp

    Cách pha trà sữa thái với bột béo

    Làm thạch

    + Lá dứa rửa thật sạch rồi đem xay với 1 cốc nước lọc nhỏ. Tách riêng phần bã và phần nước.

    + Trộn đều bột thạch rau câu với đường, 1 chút bột trà xanh.

    + Đun sôi 3l nước lọc (cho khoảng 10g bột thạch) rồi cho hỗn hợp bột đường vào khuấy tan

    + Tiếp tục cho phần nước lá dứa vào nồi, đun sôi thêm khoảng 5 phút để dung dịch có màu xanh và mùi thơm.

    + Cho thạch ra khuôn hoặc hộp rồi để nguội, cho vào tủ lạnh. Sau khi thạch đã đông, lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    + Pha trà với nước sôi, ủ trà khoảng 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt.

    + Cho thêm sữa đặc và đường vào nước trà, hòa tan. Tùy thuộc bạn thích uống ngọt hay không để cho nhiều hay ít.

    + Tiếp tục cho bột béo vào khuấy đều. Nước trà chuyển từ màu xanh đậm sang màu xanh cốm, mùi hương trà xanh rất thơm.

    + Cho trà ra chai hoặc ly, cốc rồi cho thêm thạch, đá vào rồi thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát!
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản, Vừa Ngon Vừa Thơm Mát
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo An Toàn Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Trà Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Trà Sữa Trà Xanh Ngon Rẻ
  • Cách Nấu Trà Sữa Vị Đào Ngon Mê Ly 【 Uống Một Lần Là Nghiện 】
  • Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Đào
  • Trà sữa Thái là một “đặc sản” của đất nước Chùa Vàng – Thái Lan mang hương vị thơm ngon độc đáo. Cách làm trà sữa Thái sử dụng loại trà Cha Yen hay còn gọi là trà Ceylon, một phiên bản của trà Assam nội địa tại đất nước Thái Lan. Trà sữa Thái xanh và Thái đỏ có hương vị hấp dẫn, đậm vị trà, béo vị sữa

    Giới Thiệu Về Trà Sữa Thái Là Gì?

    Để làm trà sữa Thái xanh và đỏ đơn giản, bạn sử dụng những nguyên liệu như trà Thái túi lọc, kem lỏng và sữa đặc. Đây là công thức các Barista thường sử dụng để phục vụ trong các mô hình thức uống hiện nay.

    Một năm trở lại đây, trà sữa Thái trở thành thức uống gây “chao đảo” với giới trẻ Việt Nam. Lạ là bởi trong mùi thơm thoang thoảng của trà, lại có hương vị thơm dịu của hoa và gia vị đặc trưng của người Thái. Còn quen là bởi hương vị của trà Thái được tạo nên từ các loại thảo mộc như hồi, me, thảo quả, đinh hương… kết hợp với bột sữa béo ngậy nhưng không ngấy làm ra 1 loại thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ nữa.

    Cách Làm Trà Sữa Thái Đỏ

    Công thức làm trà sữa Thái tại nhà, bạn có thể tham khảo và sử dụng loại trà Cha Yen hay còn gọi là trà Ceylon, một phiên bản của trà Assam nội địa tại đất nước Thái Lan. Khác với những cách làm hướng dẫn trên internet, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ tiết lộ cách ủ trà, pha trà đậm vị và cách nấu trân châu không bị nhão.

    Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Thái Đỏ

    • Trà Cha Yen: 50gr
    • Bột sữa: 250gr
    • Đường cát: 200gr
    • Dụng cụ nấu trà sữa Thái đỏ: Nồi, bình pha trà, rây lọc, ly thủy tinh, muỗng khuấy.

    Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Thái Đỏ

    Bước 1: Cách Ủ Trà Lên Màu Tự Nhiên

    Đầu tiên bạn cho trà vào nước sôi 90 độ C rửa trà trước một lần để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Cách này sẽ giúp cho nước trà trong sáng và thơm hơn.

    Tiếp đến, bạn ủ trà với 100ml nước sôi 90 độ C trong vòng 15 – 20 phút. Cho thêm 1 muỗng đường vào để vị trà thơm hơn. Dùng rây lọc loại bỏ bã trà lấy nước cốt.

    Ủ trà trong bình sứ, hoặc đất để vị trà thơm hơn

    Bước 2: Pha Trà Sữa Thái Thơm Béo Ngậy

    Sau đó, cho lần lượt bột sữa và đường cát vào hỗn hợp trà trên. Dùng muỗng khuấy thật đều. Trà sữa Thái hòa tan đều hết các nguyên liệu sẽ bảo quản được lâu hơn đấy. Giờ thì nền màu trà sữa có màu đỏ cam tươi tắn rất đẹp mắt phải không nào?

    Bột làm trà sữa Thái đỏ có màu cam đất đẹp mắt, an toàn

    Bước 3: Nấu Trân Châu Dai Giòn

    Bạn có thể sử dụng trân châu đen làm sẵn để nấu sẽ tiết kiệm thời gian và hạt trân châu sẽ tròn trịa hơn.

    Đổ từ từ trân châu vào nồi nước đang sôi sẽ không bị dính cục lại

    Bắt nồi nước lên bếp lửa, cho vào nồi 2 muỗng đường cát khi hỗn hợp nổi bọt sôi nhẹ thì hạ lửa nhỏ và đổ từ từ từng hạt trân châu đen vào. Bạn không nên đổ một lượt trân châu sẽ bị dính lại.

    Trân châu đen là topping không thể thiếu khi uống trà sữa

    Sau khi trân châu nổi lên trên mặt nước, vỏ bên ngoài sáng bóng thì bạn tắt bếp và rửa trân châu qua nước lạnh để làm giòn hạt trân châu.

    Bước 4: Thưởng Thức Trà Sữa Thái

    Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh

    Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Thái Lan

    • Trà Lài: 30gr
    • Đường cát: 200gr
    • Bột sữa Thái xanh: 250gr
    • Bột sữa Thái Lan: 50gr
    • Dụng cụ làm trà sữa Thái xanh: nồi nấu, muỗng gỗ khuấy, rây lọc…

    Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Ngon Tại Nhà

    Bước 1: Ủ Trà

    Đầu tiên, bạn ngâm trà lài vào nước sôi 90 độ C khoảng 15 phút, để trà chiết mùi thơm và màu sắc đẹp. Sau đó, bạn lọc bỏ bã trà và lấy nước cốt dùng để pha trà sữa.

    Bước 2: Pha Trà Sữa Thái Thơm Ngon

    Bước tiếp theo, bạn cho nồi trà lên bếp đun ở lửa nhỏ, thêm bột sữa, đường cát vào hỗn hợp trà. Dùng muỗng gỗ khuấy đều liên tục, khi trà sữa có nhiệt độ 50 – 60 thì bạn tắt bếp và tiếp tục khuấy để bột sữa tan hoàn toàn. Khi bề mặt trà sữa không còn lợn cợn ở trên nghĩa là bột sữa đã tan hoàn toàn.

    Trà sữa Thái xanh có hương vị tựa trà xanh

    Bước 3: Hoàn Thành Và Thưởng Thức

    Nếu có thạch hay trân châu bạn thêm vào trà sữa, kèm với đá viên và thưởng thức đồ uống thôi nào. Trà sữa Thái xanh kết hợp với trân châu đen là ngon nhất.

    Trà Sữa Thái Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trà Sữa Thái

    Bạn muốn pha trà sữa Thái với số lượng lớn để kinh doanh hoặc uống dần trong nhiều ngày nhưng không biết sữa Thái tự làm để được bao lâu?

    Trà sữa có điểm đặc biệt là sau khi pha, bạn để càng lâu trà sữa càng đậm mùi và thơm ngon vì nguyên liệu pha chế quyện hài hòa. Thời điểm thưởng thức trà sữa ngon nhất là sau khi ủ khoảng 8 tiếng đến 1 ngày.

    Bạn cần lưu ý cách bảo quản trà sữa Thái nói riêng và các trà sữa khác như sau: cho trà sữa vào chai, bình thủy tinh hoặc sứ (không dùng vật đựng kim loại), đậy thật kín nắp và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

    Trà Sữa Thái Có Tốt Không? Uống Trà Sữa Thái Có Béo Không?

    Trà sữa Thái xanh bao nhiêu calories? Trung bình trong một ly trà sữa có từ 200 – 400 calories tùy loại, cao hơn so với món thức uống khác. Tuy nhiên, nếu bạn thưởng thức trà sữa với số lượng vừa đủ và thường xuyên vận động cơ thể thì hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề tăng cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Chuẩn Vị Đài Loan Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Chuẩn Vị Đài Loan
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Mát Lạnh
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Ngon Mát Lạnh, Chuẩn Vị Thách Thức Nắng Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo
  • 5 Bước Có Ngay Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Lạ, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Pha Chế Trà Sữa Masala Chai
  • Cách Làm Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Đáo
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nếu các bạn có thể tự tay làm ra những ly trà sữa ngon tuyệt cú mèo để bạn và các bạn của bạn có thể thưởng thức thì sẽ thế nào nhỉ. Chắc nhiều bạn đã biết trà sữa thái là gì rồi nhỉ, nhưng việc kết hợp trà sữa thái với một nguyên liệu nữa, nó sẽ làm tăng hương vị của trà sữa thái lên gấp 5 lần. Các bạn có biết đó là nguyên liệu gì mà nó đặc biệt như vậy không nào, đó chính là bột béo. Ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trà sữa thái với bột béo đơn giản tại nhà.

    Người Thái Lan dụng bột trà xanh ủ với sữa đặc và đá đã cho ra một hương vị hấp dẫn nên khi trà trà sữa thái được du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành một cơn sốt, được các bạn trẻ đón nhận và yêu thích.

    Đầu tiên đến với cách làm trà sữa thái với bột béo các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

    Túi lọc trà thái xanh: 6 túi

    Nước sôi : 1200ml

    Sữa tươi : 800ml

    Sữa đặc: 300gr

    Bột béo: 500gr

    Tiếp theo, khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu cách làm trà sữa thái với bột béo

    Đầu tiên bạn cho các túi lọc trà vào bình nước sôi ngâm khoảng 5-10 phút để lấy nước trà. Bạn không nên ngâm lâu sẽ làm trà bị đắng, ngâm ít thời gian cũng làm trà bị nhạt vị nên bạn hãy canh giờ thật chuẩn. Sau khi đủ thời gian thì bạn lấy túi lọc ra, vắt lấy nước rồi hẵng bỏ đi.

    Tiếp theo bạn cho sữa bột béo và sữa đặc vào bình trà khuấy đều rồi đổ sữa tươi vào cho lên bếp đun (không đun sôi) sữa nóng lên là được. Nhắc nồi xuống, đóng sữa vào chai bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong khoảng 48 giờ.

    Khi uống bạn có thể cho thêm trân châu, thạch, caramen,… vào uống cùng sẽ rất ngon. Nếu bạn muốn trà được xanh và đặc vị trà hơn thì bạn cho giảm lượng sữa lại, tăng lượng trà lên nhưng đừng tăng nhiều quá uống sẽ bị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát!
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản, Vừa Ngon Vừa Thơm Mát
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Kem “béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Matcha, Sữa Tươi, Bột Béo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trâu Châu, Trà Sữa Thái Xanh, Trà Sữa Thạch Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà Để Uống Hoặc Để Bán, Dinh Doanh Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Trà Sữa Thái Từ Rau Câu, Trân Châu Vị Cam Mới Lạ
  • Cách Pha Trà Sữa Đậm Mùi Trà Thơm Phức Không Bị Đắng
  • 2 Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm (Nấu) Trà Sữa Thái Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 1. Làm trà sữa Thái xanh cần những gì?

    Để làm trà sữa Thái xanh ngon, bạn có thể pha chế bằng cách truyền thống là nấu từ bột trà xanh matcha nguyên chất. Tuy nhiên, nếu muốn làm đúng kiểu người Thái, bạn cần thêm tinh chất hương hoa nhài nữa. Thành phần này giúp tạo mùi thơm cho trà sữa thêm ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bột matcha bằng nước trà đen, trà Assam,…để có thêm hương vị. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy dùng bột trà xanh pha trà sữa Thái để tạo hương vị đặc biệt hơn cho món ngon này.

    Matcha thực chất là một loại bột được làm từ lá trà xanh. Sau khi thu hoạch, lá trà được tách cẩn thận khỏi thân cây. Lá được làm sạch trước khi sấy khô trong lò, và sau đó, nghiền thành bột để tạo ra matcha với nhiều chất lượng khác nhau. Theo cách làm bột trà xanh matcha truyền thống, ngoài cách sấy trong lò, bạn có thể phơi khô nước lá trà để kết tinh lại thành bột. Đây là bí quyết giúp làm bột trà xanh không bị đen và thâm.

    2. Cách làm trà sữa Thái bằng bột trà xanh matcha và sữa tươi

    2.1. Nguyên liệu

    • 20 gram bột trà xanh matcha
    • 1 lít nước lọc
    • 10 gram bột rau câu giòn
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • Nửa lít sữa tươi có đường
    • Đá viên

    2.2. Cách làm trà sữa Thái bằng bột trà xanh matcha sữa tươi

    2.2.1. Cách nấu trà sữa Thái từ bột trà xanh matcha với sữa tươi

      Cho nước lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn từ từ cho bột matcha vào, khuấy đều tay cho bột tan.
    • Chia hỗn hợp trên thành 2 phần bằng nhau. Để 1 phần nước trà xanh matcha qua một bên để làm phần thạch rau câu.

    2.2.2. Cách làm thạch rau câu bằng bột trà xanh uống kèm trà sữa Thái

    • Cho phần nước matcha hòa tan còn lại vào tô lớn. Khi nước matcha còn nóng, bạn cho bột rau câu giòn vào, khuấy đều tay cho tan.
    • Đổ hỗn hợp làm thạch rau câu trà xanh vào khuôn, đợi nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau, thạch đông sương lại thì lấy ra, cắt thành khối vuông nhỏ, hoặc hình dạng tùy theo sở thích.
      Cho đá lạnh vào ly, rót nước trà sữa Thái đã pha vào, thêm thạch rau câu matcha vào, khuấy đều ly nước uống và thưởng thức ngay cho mát lạnh.

    3. Cách làm trà sữa Thái trân châu bằng bột trà xanh, bột béo

    3.1. Nguyên liệu

    • 30 gram bột trà xanh matcha
    • 1,5 lít nước đun sôi
    • 3 thìa cà phê bột sữa béo
    • 50 gram trân châu đen đóng gói (bắc nồi nước đun sôi, cho trân châu vào luộc 20 – 25 phút cho chín, vớt ra, ngâm đá lạnh, rồi trộn với siro đường) hoặc tham khảo cách làm thạch trân châu tại nhà
    • 10 muỗng cà phê đường cát trắng
    • 9 thìa cà phê sữa đặc Ông Thọ

    3.2. Cách nấu trà sữa Thái có trân châu bằng bột trà xanh, bột béo

    • Hòa tan bột matcha trong nồi nước đun sôi. Đợi nước trà xanh còn ấm nóng, bạn cho bột sữa béo vào, đồng thời, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp bột tan ra mà không bị vón cục.
    • Kế tiếp, cho đường cát và sữa đặc vào nồi trà xanh, khuấy đều. Khi này, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường để điều hòa vị ngọt theo sở thích. Hỗn hợp tan đều hết thì rót vào bình lớn, đậy nắp kín lại, đợi nguội bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.
      Khi dùng, bạn cho đá lạnh vào ly. Sau đó, múc trân châu ngâm siro vào ly, rót trà sữa Thái xanh đã pha chế vào và giờ thì có thể thưởng thức được rồi!

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Pha Trà Sữa Thái Ngon
  • Hướng Dẫn Pha Trà Sữa Thái Để Bán Đúng Chuẩn Thái Lan Đảm Bảo “một Vốn Bốn Lời”
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ, Ai Cũng Mê Tít
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát!
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo
  • 5 Bước Có Ngay Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Lạ, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Tản mạn về nguồn gốc của trà sữa thái

    Trà sữa thái có nguồn gốc bắt nguồn từ xứ sở chùa Vàng, đất nước được mệnh danh là thiên đường ẩm thực được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trà sữa thái hay còn gọi là trà đá Thái hay trà đá kiểu Thái phát âm theo tiếng Thái là Cha-yen được người Thái sử dụng như một thức uống giải khát.

    Hướng dẫn cách pha trà sữa thái với bột béo cực đơn giản

    – Túi trà lọc xanh của Thái (bạn có thể ra siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh đều có): 6 túi

    – Sữa tươi: 400ml (bạn nên mua loại sữa tươi không đường dùng để đánh bông kem bánh, ở các siêu thị hoặc nơi bán đồ làm bánh đều có bán)

    – Sữa đặc: 150g (bạn dùng sữa ông thị cho dễ tìm mua)

    – 1/2 cốc sữa bột béo nguyên kem (tùy theo sở thích của bạn, nếu muốn uống có nhiều vị béo thì cho nhiều, những ai sợ tăng cân có thể cho ít một chút)

    Các bước pha trà sữa thái

    Tiếp theo bạn cho sữa bột béo và sữa đặc vào bình trà khuấy đều rồi đổ sữa tươi vào cho lên bếp đun (không đun sôi) sữa nóng lên là được. Nhắc nồi xuống, đóng sữa vào chai bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong khoảng 48 giờ.

    Khi uống bạn có thể cho thêm trân châu, thạch, caramen,… vào uống cùng sẽ rất ngon. Nếu bạn muốn trà được xanh và đặc vị trà hơn thì bạn cho giảm lượng sữa lại, tăng lượng trà lên nhưng đừng tăng nhiều quá uống sẽ bị đắng.

    Ngoài cách pha trà sữa thái với kem béo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn thêm một số cách làm kem tươi từ các nguyên liệu còn thừa sau khi làm trà sữa cùng với các nguyên liệu có sẵn trong nhà.

    Cách làm kem tươi béo ngậy giải nhiệt mùa hè

    – Trứng gà: 5 quả

    – Đường: khoảng 3 thìa cà phê

    – Sữa tươi: 500ml

    – Bột vani

    Các bước làm kem tươi

    Trứng gà bạn tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ để làm, cho đường vào lòng đỏ đánh tan đến khi đường và trứng quyện vào nhau tạo thành một màu vàng nhạt.

    Tiếp tục bạn lại đặt nồi sữa lên bếp, cho hỗn hợp trứng đường vừa đánh tan vào đun đến khi đặc sệt, bạn kiểm tra bằng cách cho thìa vào nếu hỗ hợp trứng sữa dính vào thìa là được.

    Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua dây lọc, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng thì bỏ ra cho vào máy đánh kem hoặc máy làm kem khoảng 20 phút. Đổ kem ra khuôn và để vào ngăn đông đợi kem đông lại là có thể dùng được.

    Nếu bạn không có máy làm kem thì bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông phần hỗn hợp lên rồi để ngăn đá khoảng 2 tiếng, sau đó lại bỏ ra đánh tiếp cho bông lên, cứ tiếp tục làm như thế đến khi kem được độ mịn như ý.

    Một số lưu ý khi làm kem tươi

    Khi cho sữa vào đun, bạn phải khuấy đều tay đẻ tránh làm bị cháy sữa ảnh hưởng đến mùi vị kem.

    Khi để hỗn hợp kem vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn lại lấy ra khuấy đều để cho kem được lạnh đều, mịn kem.

    Để múc kem hoặc cắt kem dễ dàng, bạn có thể trần dao qua nước nóng và cắt kem thì kem sẽ dễ cắt hơn, có hình dáng đẹp hơn.

    Giải đáp thắc mắc bột kem béo là gì? Có mấy loại kem sữa béo?

    Kem sữa béo được làm bởi các nguyên liệu từ sữa động vật hay các chất béo của thực vật, thông thường kem sữa béo sẽ có màu sắc từ trắng đến trắng ngà, tùy theo loại kem sữa mà bạn sử dụng. Thường thì kem sữa béo ở dạng lỏng, nếu để lạnh sẽ ở dạng rắn, khi đánh bông lên kem sữa béo sẽ thành sền sệt như kem.

    Trên thị trường bạn sẽ bắt gặp 2 loại kem sữa béo là kem topping và kem whipping. Kem topping có nguồn gốc từ thực vật được dùng để phủ kem bánh, trang trí bánh, pha đồ uống,… còn kem whipping có nguồn gốc từ động vật dùng để pha chế, nấu món ăn mặn.

    Nếu như kem sữa béo topping có vị ngọt, lâu tan chảy, độ dựng tốt, cảm giác khi ăn không quá béo, giá thành cũng rẻ thì kem sữa whipping lại khác một chút khi độ ngọt lại vừa phải, dễ tan chảy, khi ăn có độ béo ngậy cao và giá thành đắt hơn. Vì thế bạn nên cân nhắc để lựa chọn loại kem sữa béo phù hợp với các món ăn mà bạn định làm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản, Vừa Ngon Vừa Thơm Mát
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Kem “béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Để Bán Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngon Quên Sầu Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Cực Ngon
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo
  • 5 Bước Có Ngay Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Lạ, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Pha Chế Trà Sữa Masala Chai
  • Với trà sữa thái thông thường bạn sử dụng sữa để tạo vị ngọt và béo cho nó. Tuy nhiên thay vì sử dụng nó người ta sử dụng bột béo vừa tiện lợi mà mùi vị thì cũng ngon chẳng kém. Vậy tại sao không thử với cách pha trà sữa thái với bột béo đơn giản ngay tại nhà để cảm nhận được sự giống và khác nhau của chúng.

    Bột béo thường được sử dụng thay thế cho sữa. Bởi vị thơm béo tự nhiên của nó cũng chẳng thua kém sữa là bao. Trà sữa thái matcha vẫn giữ được mùi thơm béo ngậy của nó khi được thay thế bằng bột béo.

    Trà sữa thái để được bao lâu

    Thông thường khi không sử dụng người ta thường bảo quản trà sữa thái trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian thích hợp nhất để sử dụng nó là từ 6-8 tiếng. Nếu để lâu quá sẽ khiến nó bị hỏng, chuyển màu.

    Bạn chỉ nên sử dụng trà sữa đã nấu trong ngày để tránh làm mất chất hay biến đổi chất. Từ đó rất dễ gây hiện tượng ngộ độc ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

    Nguyên liệu nấu trà sữa thái

    Bạn đang thắc mắc với cách pha trà sữa thái với bột kem béo chắc hẳn cần sử dụng những nguyên liệu khá phức tạp và khó kiếm. Nhưng không hề, nó là những nguyên liệu cực kì dễ kiếm. Bạn chỉ cần vào siêu thị mua về và làm ngay thôi.

    Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

    • Trà xanh: 3-4 túi lọc
    • Bột kem béo: 600g
    • Đường: 300g
    • Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói
    • Bột năng: 200g
    • Bột gạo: 50g

    Bột béo pha trà sữa thái

    • Bột kem béo thường được sử dụng thay thế cho sữa hoặc kem tươi khi pha trà sữa, làm bánh,…
    • Bột béo là dạng bột mịn,và rất dễ hòa tan. Bột béo có mùi thơm của sữa hơi béo, vị ngọt ngọt hấp dẫn.
    • Bột béo thường có hai loại là bột béo thực vật và bột kem béo động vật
    • Bột béo thực vật được chế biến chủ yếu từ dầu cọ. Do được làm từ thực vật nên độ béo của nó không nhiều thêm đó là không chứa cholesterol rất thích hợp với món trà sữa, cafe,…
    • Bột kem béo động vật thường được chế biến từ sữa động vật. Vì thế độ béo và ngọt là khá cao. Vì vậy người ta thường sử dụng nó để làm bánh.

    Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu với cách làm trà sữa thái matcha cùng cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh đơn giản không kém

    Cách pha trà sữa thái với bột béo

    Bước 1: Làm thạch

    Trước tiên bạn sử dụng một túi lọc trà cho vào một cốc nước nóng. Chờ trà tan ra khoảng 10-15 phút thì sử dụng phần nước đó cùng với 500ml nước lọc cho vào nồi đun.

    Trộn bột rau câu với 3 thìa 100g đường rồi đổ vào nồi nước khuấy đều tay cho tới khi sôi rồi tắt bếp. Khi nấu bạn nên vớt bọt nếu có để phần thạch được trong hơn.

    Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khuôn, để bớt nóng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Làm trân châu

    Bạn trộn bột năng cùng với bột gạo với nhau, thêm 2 thìa cafe đường. Bạn có thể cho siro màu để tạo màu sắc cho trân châu. Từ từ đổ nước nóng vào và nhào bột cho tới khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay. Thường thì bột sẽ có màu hơi trong là được.

    Chia bột thành những miếng nhỏ, nặn thành những viên tròn nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp, từ từ thả những viên trân châu vào đun sôi tới khi chúng nổi hết lên bề mặt thì đun thêm khoảng 2-3 phút. Vớt toàn bộ ra một tô nước lạnh khuấy nhẹ để không dính vào nhau.

    Cuối cùng vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Cách pha trà sữa thái với bột béo

    Bạn cho những túi trà còn lại vào một bình nước nóng. Để trà tan ra khoảng 10-15 phút thì lấy phần bã trà ra. Phần nước là tùy thuộc vào bạn muốn uống đặc hay hơi loãng vị trà.

    Trộn bột kem béo cùng với đường rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trà. Khuấy cho tan hết rồi đổ ra từng ly. Với mỗi ly bạn sẽ cho trân châu cùng thạch đã làm vào, thêm vài viên đá và thưởng thức ngay.

    Chỉ cần một vài bước với cách pha trà sữa thái xanh với bột béo bạn đã có ngay một ly trà sữa ngon và đảm bảo vệ sinh. Nếu không có thời gian bạn có thể mua thạch và trân châu sẵn. Với vị béo ngậy của bột béo, cùng vị trà xanh thanh mát thơm nức thì tin rằng bất cứ ai cũng phải thích mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản, Vừa Ngon Vừa Thơm Mát
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Kem “béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Để Bán Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngon Quên Sầu Cho Ngày Hè
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Kem “béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản, Vừa Ngon Vừa Thơm Mát
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát!
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Bột kem béo là gì?

    Cách pha trà sữa thái bằng bột kem béo đang rất được ưa chuộng bởi tính đơn giản

    Bột kem béo là sản phẩm thường được sử dụng thay thế sữa hoặc kem trong các sản phẩm cần hương vị béo ngậy, như làm bánh, pha trà sữa, làm các món tráng miệng hoặc chè… Bột kem béo có dạng bột, mịn, dễ hòa tan trong nước mà cực kỳ dễ dùng.

    Bột kem béo trên thị trường hiện có hai loại là bột kem béo thực vật và bột kem béo động vật.

    • Bột kem béo thực vật thường được làm từ dầu cọ, độ béo và ngậy không quá cao, không chứa cholesterol. Vì thế thích hợp nhất là sử dụng tăng hương vị cho các món đồ uống như cafe, trà sữa, ngũ cốc…
    • Bột kem béo động vật đa số làm từ sữa bò tươi, vì thế có độ béo khá cao, mùi ngậy và thơm hơn bột kem béo thực vật nhiều. Cũng chính vì độ béo và thơm cao này mà nó có thể làm lấn át các hương vị của món đồ uống, vì vậy người ta ít sử dụng bột kem béo động vật trong pha chế mà thường sử dụng nhiều hơn trong làm bánh, nấu nướng.

    2. Cách pha trà sữa thái với bột kem béo

    2.1 Nguyên liệu

    • Trà xanh túi lọc Thái Lan: 3 – 4 túi
    • Đường cát: 400g
    • Bột kem béo: 500g
    • Đá viên
    • Topping tùy sở thích: trân châu, thạch rau câu các loại…

    2.2 Dụng cụ

    2.3 Cách pha trà sữa thái với bột kem béo

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bắc bếp và đun sôi tầm 1,5 lít nước. Sau khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho trà túi lọc Thái vào nồi rồi đậy nắp và ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút. Tùy khẩu vị bạn muốn uống đặc hoặc vừa phải thì có thể ngâm trà lâu, hoặc điều chỉnh lượng nước.

    Các bước làm trà sữa thái bằng bột kem béo

    Bước 2: Tiếp theo, bạn lọc trà qua dụng cụ lọc để bỏ hết bã trà, rồi sau đó đổ đường cùng bột kem béo vào nồi, rồi khuấy đều cho bột và đường tan hết. Lúc này nước trà xanh sẽ chuyển từ màu xanh đen đậm sang màu xanh cốm nhạt. Sau khi đường và bột tan hết thì bạn bật bếp lửa nhỏ để đun. Lưu ý không nên đun sôi hẳn mà chỉ đun sôi lăn tăn là tắt bếp.

    Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm đá và topping rồi thưởng thức.

    Cách làm trà sữa thái bằng bột kem béo đơn giản tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Để Bán Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngon Quên Sầu Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Cực Ngon
  • Trà Sữa Đài Loan Và Cách Làm Trà Sữa Đài Loan
  • Cách Làm Trà Sữa Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản, Vừa Ngon Vừa Thơm Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát!
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo
  • Giờ đây bạn không phải đi ra ngoài mới có được những cốc trà sữa với đủ hương vị nữa, thay vào đó bạn có thể dễ dàng làm tại nhà đấy. Tham khảo cách làm trà sữa thái với bột béo cực đơn giản.

    Trà sữa Thái đã dần trở thành một loại thức uống giải khát quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món thức uống hấp dẫn này không chỉ có sức hút với các bạn tuổi teen mà nó còn khiến nhiều người thuộc lứa tuổi khác nhau mê mẩn. Không những có mùi vị lạ miệng, trà sữa Thái còn sở hữu màu sắc đẹp, bắt mắt. Để thưởng thức món này bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian, chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà cũng có thể làm được ly trà sữa thơm ngon để thưởng thức ngày nắng.

    Nguyên liệu

    Cách làm trà sữa thái với bột béo

    Bước 1: Đun trà

    Đầu tiên bạn hãy bắc bếp và đun 2,5 lít nước. Sau khi nước sôi thì tắt bếp, cho 25gr trà Thái vào nồi rồi đậy nắp và ủ trà trong khoảng 5-10 phút cho trà chuyển màu. Tùy khẩu vị bạn muốn uống đặc hoặc vừa phải thì có thể ngâm trà lâu, hoặc điều chỉnh lượng nước. Tiếp theo, bạn lọc trà qua dụng cụ lọc để bỏ hết bã trà.

    Bước 2: Làm thạch rau câu

    Đặt nồi lên bếp lấy 300ml nước cốt trà đã lọc ở bước 2 trộn chung với 600ml nước lọc đun sôi, trộn 5gr bột rau câu với 125gr đường đợi nước sôi thì cho hỗn hợp vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan (có thể cho thêm 1 ít muối vào giúp rau câu thêm phần đậm đà hơn). Tiếp tục đun khoảng 5 phút cho bột rau câu chín hẳn rồi tắt bếp, đổ ra khuôn và để nguội. Khi thạch đã đông thì mình cắt thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Pha hỗn hợp trà sữa

    Đặt nồi nước trà lên bếp đun hơi sôi, cho 125gr đường, 200gr sữa đặc vào khuấy đều tay sau đó đổ bột kem béo vào nồi, rồi khuấy đều cho bột tan hết. Lúc này nước trà xanh sẽ chuyển từ màu xanh đen đậm sang màu xanh cốm nhạt. Sau khi hỗn hợp hòa tan hết thì bạn tiến hành nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi bạn để bếp lửa nhỏ để đun. Lưu ý không nên đun sôi hẳn mà chỉ đun sôi lăn tăn là tắt bếp. Tiếp đến cho phần thạch đã cắt vào là hoàn thành món trà sữa thái rồi.

    Thành phẩm

    Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Kem “béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Để Bán Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngon Quên Sầu Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Cực Ngon
  • Trà Sữa Đài Loan Và Cách Làm Trà Sữa Đài Loan
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon, Chuẩn Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo
  • 5 Bước Có Ngay Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Lạ, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Pha Chế Trà Sữa Masala Chai
  • Cách Làm Trà Sữa Masala Chai Ấn Độ Độc Đáo
  • Trong những năm trở lại đây, trà sữa dần trở thành một trào lưu ăn vặt mới của giới trẻ. Được mệnh danh là một trong những thức uống làm nhiều người điên đảo nhất. Trà sữa dần thay thế những thức uống lâu đời như trà, nước mía…những thức uống gắn liền với các câu chuyện phiếm của các bạn trẻ.

    Cách pha trà sữa bằng bột béo

    Đây là cách pha trà sữa từ bột Vana Blanca, một loại bột có nguồn gốc từ Indo. Đây là bột được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được bán khá rộng rãi trên thị trường nên bạn rất dễ dàng có thể tìm và mua được. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và học cách làm trà sữa bằng bột béo Vana Blanca với JAMJA’s BLOG thôi nào.

    • Đun nước sôi rồi ngâm trà khoảng 15 phút cho các lá trà nở ra. Vớt trà ra rồi pha trà.
    • Cho đường và bột Vana Blanca vào bát, hòa tan rồi đổ nước trà vào. Trong quá trình đổ, bạn nên dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục.

    Một số thương hiệu trà sữa nổi tiếng hiện nay:

    • Ding tea – Thương hiệu đồ uống lớn nhất của Đài Loan tại Trung Quốc
    • TeaFox – Thương hiệu trà mang hương vị Đài Loan hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với nền ẩm thực Việt

    Cách pha trà sữa từ bột trà xanh

    Cách pha trà sữa từ bột trà xanh cũng rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay cốc trà sữa ngon, ngọt để uống mỗi ngày rồi. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì đừng bỏ qua công thức pha chế tuyệt vời này.

    – Bột trà xanh

    – Bột béo.

    – Sữa tươi

    – Sữa đặc

    – Đường cát.

    Cách pha trà sữa từ trà xanh

    • Cho bột trà xanh vào bát, dùng thìa xới tơi bột lên rồi cho nước vào. Tỉ lệ bột và tỉ lệ nước nên cho tương đối để trà sữa sau khi pha xong không bị nhạt. Thường thì cứ 10 gram bột trà xanh cho 20 ml nước.
    • Dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột trà sữa tan hết thì cho bột béo vào. Khấy đều để hỗn hợp hòa tan với nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho chút bột béo thôi vì nếu không trà sữa của bạn sẽ có vị khé sau khi pha xong đó. Thường thì 10 gram bột trà xanh, bạn sẽ cho 5 gram bột béo.
    • Cho sữa đặc và và sữa tươi vào nồi rồi đun sôi. Sau đó cho trà xanh đã pha vào. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp và để nguội.

    Cách pha trà sữa từ bột béo với củ năng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách pha trà sữa

    • Gọt củ mã thầy rồi thái thành các hạt lựu nhỏ.
    • Cho nước màu thực phẩm vào bát rồi cho củ mã thầy vào, số lượng tùy ý bạn. Nếu bạn không thích dùng màu thực phẩm thì có thể dùng màu tự nhiên bằng cách sử dụng lá dứa bằng cách rửa sạch lá dứa, cho lá dứa cùng nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Cách này cũng có thể làm với củ dền
    • Cho củ mã thầy vào bát, trộn với bột năng rồi cho vào nồi nước sôi, luộc cho đến khi thấy các hạt nổi lên thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh để chúng không dính và nhau.

    Cách pha trà sữa hoa hồng từ bột béo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Túi trà lọc.

    – Bột béo.

    – Hoa hồng khô.

    – Sữa tươi

    – Đường

    – Cà phê đường nâu.

    Cách pha trà sữa

    • Pha cà phê đường nâu với nước sôi ( 2 thìa cà phê pha với khoảng 800 ml nước ) rồi ngâm túi trà cùng với 10 nụ hoa hồng trong 10 đến 15 phút.
    • Cho sữa tươi vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.
    • Cho hỗn hợp trà ra cốc rồi cho sữa tươi đã đun vào. Cho thêm chút đá là bạn đã có thể thưởng thức rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Vừa Ngon Vừa Thơm Mát!
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngậy Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Bột Béo Đơn Giản, Vừa Ngon Vừa Thơm Mát
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Kem “béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Để Bán Hiệu Quả Nhất
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon Như Ngoài Cửa Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Từ Bột Sữa Pha Trà Sữa Chuyên Dụng
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu
  • Cách Làm Trà Sữa Gong Cha Milk Foam Đang Làm Đên Đảo Giới Trẻ
  • Cách Làm Hồng Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Bột Trà Sữa Indo – Nguyên Liệu Chuẩn Cho Ly Trà Sữa Thơm Ngon
  • Bạn là một người đam mê trà sữa nhưng chưa bao giờ tự tay làm vì sợ khó và tốn nhiều thời gian. Đừng lo vì chỉ bằng cách pha trà sữa bằng bột béo vô cùng nhanh chóng và tiện lợi sau đây, khoảng 10 phút là bạn đã có một ly đồ uống hấp dẫn và ngon không thua kém gì ngoài tiệm rồi đấy.

    Theo cách pha chế trà sữa thường, chúng ta có thói quen dùng sữa có đường hoặc sữa đặc để làm nguyên liệu nhưng chắc chắn mùi vị của nó sẽ không ngon như ý muốn. Các chuyên gia pha chế chuyên nghiệp cho rằng, cách pha trà sữa bằng bột béo giúp thức uống có vị béo ngậy thơm ngon, độ ngọt vừa phải và mùi thơm hấp dẫn. Đồng thời cách pha chế này cũng rất phù hợp với các cửa hàng kinh doanh trà sữa, đáp ứng nhu cầu phục vụ số lượng khách lớn.

    Pha trà sữa bằng bột béo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

     

    – Trà túi lọc: 2 – 3 túi

    – Đường cát trắng: 100gram

    – Bột béo: 500gram

    – Thạch, trân châu, pudding,…

    – Dụng cụ: bình ủ trà, vợt, cây khuấy, ly thủy tinh,….

    Để có một ly trà sữa ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chất lượng, trong đó bột sữa là một loại không thể thiếu được. Đây cũng chính là “bí mật” pha chế của rất nhiều cửa hàng trà sữa hiện nay. Bạn nên chọn các loại bột kem béo thực phẩm có nguồn gốc và uy tín rõ ràng khi pha chế trà sữa tại nhà để đảm bảo hương vị và độ an toàn.

    Bột kem béo pha chế trà sữa

    Trên thị trường hiện nay có một số loại bột béo nổi tiếng thường dùng làm nguyên liệu pha chế như bột sữa béo Indo, bột sữa béo Singapore, bột kem béo Thái Lan,… Chúng có dạng bột mịn dễ hòa tan, vị ngọt và hơi béo, mùi thơm đóng gói trong các bao bì kín với đầy đủ thông tin sản xuất. Để mua các loại bột béo pha chế trà sữa, khách hàng nên chọn địa chỉ, cửa hàng buôn bán có uy tín để không lo mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

    Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng bột béo

     

    Bước 1: Đun khoảng 500ml nước sôi rồi cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 10 phút để ra nước. Trong quá trình ngâm trà, thỉnh thoảng bạn dùng tay để lắc nhẹ nhằm giúp trà dễ ra nước. Sau khi trà đã được thì vớt túi lọc để riêng so với nước trà.

    Bước 2: Phần bột béo đã chuẩn bị cho vào một chiếc âu nhỏ cùng với đường và trộn đều cho hai nguyên liệu này hòa quyện với nhau. Sau đó cho phần nước trà vào hỗn hợp này khuấy đều để các nguyên liệu trộn đều, phần đường tan hết.

    Lọc phần trà sữa qua rây để đảm bảo độ mịn mượt cho thức uống

    Bước 3: Cho phần đá viên, trân châu, pudding và thạch đã chuẩn bị vào một chiếc ly thủy tinh rồi đổ phần trà sữa ở trên vào và thưởng thức.

    Không chỉ học về cách pha chế trà sữa ngon, nếu bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh trà sữa thì nên chuẩn bị một bộ dụng cụ, máy móc và thiết bị chuyên nghiệp như máy định lượng, bình ủ trà, máy đu nước sôi, máy dập ly,… Đây là những máy móc cơ bản để bạn vận hành quá trà sữa nhanh, đều tay và kịp phục vụ nhu cầu số lượng khách.

    Tại ĐVP Market hiện đang có đủ các dòng máy móc nguyên liệu pha chế trà sữa. Các sản phẩm có mẫu mã đa dạng, được nhập chính hãng từ nhà sản xuất với giấy tờ đầy đủ. Không những vậy, siêu thị còn bán thêm các loại linh kiện/ phụ kiện thay thế, sữa chũa phù hợp với nhu cầu.

    Mong rằng với cách pha chế trà sữa bằng bột béo, bạn có thể tự tay pha chế cho mình một đồ uống ngon để thưởng thức cùng người thân và bạn bè. Nếu cần biết thêm thông tin về nguyên liệu, thiết bị máy móc chuyên nghiệp, bạn có thể đến trực tiếp tại siêu thị để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Khác Biệt Cơ Bản Của Trà Sữa Đài Loan Và Các Loại Trà Sữa
  • Cách Làm Trà Sữa Đào
  • Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Đào – Món Ăn Được Nhiều Bạn Trẻ Yêu Thích
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Pha Trà Sữa Matcha Nhật Bản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100