Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Ngon Cho Ngày Tết Cực Đơn Giản
  • Bí Kíp Nấu Bò Kho Mềm Ngon Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Bò kho là một món ăn truyền thống Sài Gòn đậm đà chất Nam Bộ; sau đó trở thành món ngon yêu thích của người Việt khắp mọi miền. Đây là bữa sáng, trưa, chiều được yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ; từ ở nhà đến hàng quán ngoài ngõ. Bò kho như thế nào thì được gọi là chuẩn vị? Đó là những miếng bò mềm, không bị khô, không bị dai đồng thời đậm đà hương vị truyền thống đặc trưng mà khi ăn chúng ta sẽ thốt lên “Vậy mới đúng là bò kho chứ!”. Nói nghe thì khá dễ nhưng cách nêm bò kho chuẩn không hề dễ. Bởi lẽ, món ăn này cần sử dụng khá nhiều loại gia vị cầu kỳ. Vậy có cách nấu bò kho nào vẫn chuẩn mà không cần tay nghề cao không?

    Một trong những cách nấu bò kho chuẩn đơn giản nhất cho hội không giỏi nêm nếm chính là sử dụng gói gia vị. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại hệ thống chợ, siêu thị, tạp hóa, … Nào, cùng xắn tay áo lên và thực hiện thôi.

    Bước 1: Để có một món bò kho xuất sắc, hãy bắt đầu bằng việc chạy ngay ra siêu thị và rinh về những nguyên vật liệu tươi ngon.

    Chuẩn bị nguyên liệu tươi để nấu bò kho ngon

    • 500g thịt bò nạm, nhớ chọn những thớ thịt nhỏ và tươi; đặc biệt là phần thịt có lẫn gân bò. Để biết thịt bò có tươi hay không? Hãy thử ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu cảm giác mềm, không dính tay và thịt không mang sắc đỏ thẫm là tươi.
    • Thêm 200g gân bò, cảm giác dai giòn sần sật sẽ làm vị giác thêm phần thú vị
    • 1 ký xương heo để hầm nước dùng thật bổ dưỡng
    • Túi gia vị nấu bò kho
    • Sốt bò kho dầu
    • Tỏi, hành tím
    • 2 của hành tây, 1 củ cà rốt và 5 nhánh sả để món bò kho thêm màu sắc
    • Để ăn kèm cũng cần chuẩn bị ít ngò gai, quế, ớt và giá
    • Một ít gia vị nêm thêm: đường, muối và hạt nêm

    Bước 2: Đã chuẩn bị xong xuôi nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế

    • Đầu tiên là làm thịt: để loại bỏ mùi tanh trên bò, hãy cho vào thịt một ít gừng đập dập và một ly nhỏ rượu trắng rồi rửa sạch. Sau đó thịt nạm, cắt vuông nhỏ vừa ăn để qua một bên, gân bò cũng cắt khúc ngắn vừa ăn.
    • Bắt một nồi nước sôi, trụng sơ xương heo sau đó vớt ra, bỏ đi phần nước trụng.
    • Làm sạch vỏ cà rốt, hành tây rửa sạch; cà rốt tỉa hoa, hành tây cắt múi cau.
    • Nhặt sạch rau giá sau đó rửa sạch.
    • Phần sả chặt khúc ngắn.
    • Băm nhỏ tỏi và hành tím.

    Bước 3: Đeo tạp dề lên và trổ tài với một nồi bò kho chuẩn vị thôi

      Bò có ngon chuẩn vị hay không còn tùy thuộc vào mức độ kiên nhẫn của chúng ta. Hãy để bò được hầm trong 1 tiếng; để từng thớ thịt đều mềm tan thấm vị. Phần thịt đã vừa ý, đừng quên cà rốt và hành tây cũng đã đến lúc vào nồi. Cuối cùng nêm thêm một ít gia vị muối đường và hạt tiêu cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Vậy là chúng ta đã có thể tắt bếp và bày tiệc thưởng thức.

    Bò kho ăn với gì đây?

    Bò kho được người Việt Nam vô cùng yêu thích nên cũng biến tấu nó với rất nhiều cách ăn; từ ăn chơi đến ăn no.

      Ăn kèm với bánh mì: đi là cách ăn phổ biến nhất, đậm chất Việt Nam khi kết hợp cả hai món ăn truyền thống nổi danh.
      Kết hợp với cơm trắng: cách ăn xa xưa nhưng đến nay vẫn rất chuẩn chỉnh, cơm nóng bò kho mềm, thêm một chút muối ớt để chấm sẽ rất xuất sắc.
      Bún, phở thậm chí mì gói đều rất hợp: biến tấu với mọi kiểu sợi tùy theo sở thích của mỗi thành viên.

    • Phần thịt bò có gân sẽ giúp món ăn nhanh mềm đồng thời vẫn kết hợp với độ dai của gân tránh gây ngán.
    • Khi nấu nước dùng nhớ vớt sạch bọt trước khi cho bò vào để nước trong hơn đồng thời loại bỏ tạp chất bên trong.
    • Nếu bạn không có thời gian để hầm xương, có thể thay thế bằng nước dừa. Như vậy món bò kho vẫn giữ vị ngọt thanh tự nhiên
    • Bạn còn có thể nấu bằng nồi áp suất, sẽ tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian.
    • Chọn gia vị chính là bước quan trọng nhất: bò kho truyền thống được nấu với một vài các loại gia vị thảo mộc như hoa hồi, hạt ngò, đậu khấu, … Tuy nhiên sử dụng chúng lại khá phức tạp, vì vậy các loại gia vị chế biến sẵn sẽ giúp chúng ta phần đo đếm. Gia vị ngon thì bò kho mới ngon và mới chuẩn. Nhớ chọn các thương hiệu gia vị lâu đời để đảm bảo hương vị truyền thống. Và cũng đừng bỏ qua gia vị thành phần thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe. Công thức nấu bò kho chuẩn phía trên sẽ rất phù hợp nếu bạn sử dụng bột gia vị bò kho ViacoFoods kết hợp cùng xốt bò kho dầu ViancoFoods từ Việt Ấn . Với các thành phần nguyên chất thiên nhiên cùng hương vị truyền thống được lưu truyền hơn 60 năm, ViancoFoods sẽ là gia vị chuẩn cho một món bò kho chuẩn.

    Họp mặt gia đình? Chiêu đãi cả nhà một bữa tiệc bò kho hấp dẫn chuẩn vị ngay

    Bò kho rất thích hợp cho những ngày họp mặt gia đình như cuối tuần, lễ tết, …Dùng món ăn này chiêu đãi ông, bà, bố, mẹ hay tụi nhỏ đều “rất được”. Đây cũng sẽ chính là cơ hội để bạn thể hiện bản lĩnh nội trợ của mình. Truy cập vào website chúng tôi rồi cho gia vị bò kho vào giỏ hàng hoặc lấy giỏ và ra hệ thống siêu thị, chợ. Cùng lên hành trang cách nấu bò kho chuẩn ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Ẩm Thực Việt Nam Cách Nấu Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Đầu Tuần Đổi Món Với Bò Kho Cà Rốt
  • Bún Bò Huế Chay (Nấu Với Gói Gia Vị)

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sợi Bún Bò Tươi Và Cách Nấu Bún Bò
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Chương 12: Bún Bò Huế Mụ Rớt
  • Bún Bò Huế Không Còn Như Xưa
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Để có một nồi bún bò chay đặc biệt chút thì phải có đủ đồ 1 chút, nhưng nếu nấu không giống cũng không sao miễn là ngon hén. Phần rau củ để chuẩn bị thì có rau gì nấu rau củ nấy miễn là đậm đà, ngọt ngon nước dùng là được.ộp

    – Ròm nấu 3 củ cà rốt, 2 cây boaro, 2 trái táo, 1 bó xả, và mấy rau còn lại không nhớ lắm. Nấu xong rau củ và lọc nước xong cho thêm 2 lon nước dừa hộp vào. Vậy là xong nước dùng nghen. Bạn có thể cho cà rốt, củ sắn, củ cải trắng vô nếu thích nhưng củ cải mùi hăng nên ròm không nấu, còn củ sắn thì mắc nên cũng không mua về nấu luôn 🙂 (A)

    Nếu các bạn không muốn nấu thì mua bịch vegetable stock có nước sẵn, hoặc mua loại vegetable cube hay vegetable powder mà nấu nước dùng há (hình lượm trên gu gồ)

    – Phần vật liệu để nấu thì phải có ớt bột paprika (các bạn có thể mua trong quầy siêu thị, quầy cái loại gia vị trong hũ đó), và loại ớt bột có hạt có thể thêm ớt khác nếu bạn ăn cay nha. Nhân của ròm bao gồm: 2 bịch mì căn khô, 1 hộp nấm bào ngư, 5-7 nấm đông cô và 1/2 bịch đậu hủ chiên, 1 gói bột gia vị nấu bún bò, và 2 muỗng tương đậu nành.

    – Mì căn, nấm đông cô ngâm nước riêng từng loại; nấm bào ngư rửa sạch, cắt khúc rễ bỏ đi.

    – Mì căn đem luộc chừng 5-7 phút, sau đó trút ra rổ cho nó nguội bớt và dùng tay vắt ráo chứ vắt liền phỏng tay ráng chịu hihi. Cho toàn bộ mì căn đã luộc, vắt và nấm đông cô đã vắt bớt nước vào một nồi, đổ nước súp đã nấu phía trên vào xâm xấp mặt mì căn, vặn lửa nhỏ, cho vào một khúc gừng đập dập, chút xíu đường, muối, bột nêm nấm, để riu riu trên bếp cho thấm đều gia vị vào mì căn, thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều, để khoảng chừng 15-20 phút là được. Trút mì căn ra để ráo nước và để dành nước dùng còn trong nồi (B)

    PHẦN NẤU

    – Nồi nước dùng gồm phần A, và phần B ròm đánh dấu phía trên các bạn cho chung vào một nồi, cho 5 cây sả đập dập vào và để đó.

    – Cho dầu vào nồi khác, và cho boaro xắt nhỏ và xả bằm xào cho thơm, sau đó di chuyển nồi ra khỏi bếp, cho ớt paprika và ớt bột vào (tùy cách ăn cay của bạn mà cho ít nhiều ớt nhe, ròm cho 1 muỗng cà phê ớt bột có hạt và 2 muỗng canh ớt parika).

    Sau đó cho mì căn, nấm bào ngư, nấm đông côvào nồi và trộn lên chung để thấm sả và ớt vào. Cho muối, tiêu, bột nêm nấm, chút xíu bột ngọt, 2 muỗng canh tương đậu nành đã xay sẵn vào cùng với gói bột gia vị nấu bún bò (loại chay). Trộn đều và tắt bếp.

    Đổ hết nồi nhân như hình trên vào trong nồi nước dùng, cho đậu hủ chiên vào, cho nước sôi bùng lên, nêm cho vừa ăn, phải mặn hơn 1 chút để khi bỏ bún vào là vừa ăn. Sau đó để lửa liu riu trên bếp.

    Vì cà rốt ngon mình không muốn bỏ nên mình vớt qua nấu tiếp chứ không bỏ đi.

    Cho bún ra tô, múc nhân và nước, rau răm, rau ngò, và ăn chung với rau muống bào, giá, rau thơm. Ròm đãi khách nên không chụp hình nhưng có hình của em ấy chụp

    Vậy là xong rồi đó, rau em bạn chụp

    Bonus thêm một số hình ảnh gia vị,

    Tương đậu nành xay nhuyễn

    Ớt nguyên hạt

    Paprika pepper

    Còn cayenne pepper

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đúng Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Bò Huế Đúng Chuẩn Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Nhất
  • Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Ngon Cho Ngày Tết Cực Đơn Giản
  • Bí Kíp Nấu Bò Kho Mềm Ngon Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tiêu Cho Bà Đẻ Ăn Ngon Miệng, Dồi Dào Nguồn Sữa
  • ( 4 votes, average: 4.00 out of 5)

    Bò kho là món ăn sáng quen thuộc của dân Sài Thành. Buổi sáng có tô bò kho ăn với bánh mì hay hủ tiếu thì còn gì bằng nữa phải không.

    Cách nấu bò kho cà rốt ngon thì trước hết phải khử được mùi hôi thịt bò rồi mới tẩm ướp gia vị đậm đà. Thịt bò kho phải được nấu chín mềm thì mới ngon. Món bò kho truyền thống thường kèm theo các loại củ như khoai tây, củ cải trắng để tăng thêm hương vị.

    – Cà rốt 2, 5 quả nhỏ

    – 400 g thịt Bò

    – Cà chua 200gr

    – Hạt Điều Màu

    – Quế / Cinnamon

    – Tai vị / Đại hồi / Star anis / Stern anis

    – Bột Ngũ vị hương nửa muỗng cà phê

    – Bột nghệ 1 muỗng cà phê

    – bột ớt paprika hay bột ớt khô nửa muỗng cà phê

    – Gia vị nêm: Muối, đường, Bột Nêm, Dầu ăn, Tiêu – Gừng

    – Tinh Bột bắp / Bột Năng (Bột Năng chính là tinh Bột Năng) 1 muỗng cà phê

    – Hành tím 3 tép

    – Hành Tây trắng nửa củ

    – Sả 2 cây

    – 1 lít nước Dừa tươi hoặc thay bằng nước

    – Rau ăn kèm: Quế, Ngò Gai

    – Chanh, Ớt

    1. Chuẩn bị nấu bò kho: Để khử mùi của thịt bò thì dùng rượu trắng hòa với gừng, chà xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật. Mình thích mua loại thịt nhiều gân để nấu món này, hợp vị và không bị khô.
    2. Chuẩn bị nấu bò kho: Rửa sạch cà rốt, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Đập dập sả. Rang sơ hoa hồi và thanh quế cho dậy mùi.
    1. Cách nấu bò kho đậm đà: Ướp thịt nạm bò với 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1,5 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê dầu điều hoặc dầu bình thường. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
    2. Cách nấu bò kho: Cho 2,5 muỗng canh dầu điều, phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ, sả. Sau khi thịt bò kho đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
    3. Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào, nấu bò kho thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
    4. Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên là có thể dùng. Món bò kho ngon khi ăn nóng kèm với bánh mì hoặc bún tươi, cơm trắng.
    • Để nấu bò kho nhanh, bạn có thể sử dụng nồi áp suất nấu khoảng 15 phút. Hoặc như mình hầm nồi gang hoặc nồi thường chừng 45 phút. Có một cách khác mà mình rất hay nấu là nấu bằng nồi ủ, thông thường tối mình nấu và ủ thịt bò, sáng dậy cho cà rốt, hành tây vào, nêm nếm lại là có ngay nồi bò kho ăn sáng trong vòng chưa đầy 5 phút. Thời gian ủ khoảng 1 giờ 30 phút là vừa ăn được, nếu không để qua đêm; để qua đêm vẫn rất ngon nhưng hơi mềm 1 chút, với các bạn muốn ăn mềm thì cách này cực tiện và tiết kiệm rất nhiều thời gian.
    • Lưu ý khi nấu bằng nồi thường hoặc nồi gang, nước sẽ bay hơi nhiều, rút xuống thường là vừa phải, nhưng có thể nước sẽ bay hơi nhiều quá gần cạn, các bạn lưu ý để châm thêm nước cho phù hợp.
    • Ở Nhật đôi khi mình không mua được ngò gai hay rau quế thì thay thế bằng các loại rau thơm hay bán ở siêu thị như hành, rau mùi và bạc hà, cũng thơm ngon vô cùng.

    Đánh giá bài viết: (4 votes, average: 4.00 out of 5)

    KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Ẩm Thực Việt Nam Cách Nấu Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Chuẩn Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Tại Nhà Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Làm Trà Đào Tươi “siêu Hot” Ngon Mát Lạnh
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hủ Ăn Cùng Với Nước Đường Thơm Ngon Mát Ruột
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt kho tàu

    – 500g thịt ba chỉ (ở miền nam gọi là thịt ba rọi)

    – 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng hạt tiêu

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 3 muỗng nước mắm

    – Hành khô, ớt cay

    II. Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt ngon tại nhà

    – Bước 1: Thịt ba chỉ bạn chọn miếng thịt tươi mới, vừa được mổ ra từ con lợn để tránh mua phải thịt ôi oai để lâu. Mang về rửa sạch và xắt miếng vuông vừa ăn, cỡ 5x5cm.

    – Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt lợn vào luộc cùng một muỗng nhỏ muối. Khi nào nước sôi khoảng 1 phút thì bắc thịt xuống, vớt ra và rửa sạch. Với cách làm này sẽ khiến thịt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn, không những thế thịt sau khi nấu sẽ trong và lên màu đẹp mắt hơn.

    – Bước 3: Luộc trứng vịt

    + Trứng vịt bạn đem luộc chín, vớt ra để vào bát nước lã cho trứng nguội và dễ bóc vỏ.

    Trứng nguội bạn bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn

    – Bước 4: Thắng nước màu (nước đường)

    Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan thì bạn dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, khuấy đều và tắt bếp, ta đã có nước màu dùng để ướp thịt.

    – Bước 5: Cho thịt vào trong nồi nước màu, trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm rồi để ướp thịt trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Cuối cùng bạn bắc nồi thịt ướp lên bếp, đun sôi rồi cho thêm nước nóng vào khoảng sâm sấp mặt thịt là được. Bật lửa nhỏ liu riu, trút trứng vịt vào, thêm một chút ớt cho món ăn thêm cay thơm, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Đun đến khi thấy nước cạn còn khoảng 1 đến 2 bát con nước là được.

    Một số chú ý trong cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt

    – Thịt kho tàu bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng cút luộc để thay thế trứng vịt cũng được, đối với trứng gà bạn vẫn khứa đường lên quả trứng, còn trứng cút nhỏ nên không cần, để nguyên cả quả.

    – Đối với thịt kho tàu bạn không nên nấu cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

    – Các bạn có thể sử dụng nước dừa tươi để kho thịt, sẽ không cần phải sử dụng nước màu và đường để ướp thịt nữa mà chỉ cần cho thêm một chút nước mắm với nước dừa tươi mà thôi. Đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tự động tạo màu đẹp cho thịt.

    Thịt kho tàu với trứng vịt khi ăn bạn múc lẫn cả thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan ngập nước thịt, có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm lên trên và thưởng thức với cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, quấn bánh tráng, rất hợp và ngon (hoặc có thể thay dưa cải muối bằng dưa giá cũng rất hợp vị).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Bằng Máy Tại Nhà Để Uống Hoặc Để Bán Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Vừa Ngon Vừa Nhanh Đúng Vị Ý
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Sinh Tố Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Bạch Quả, Rong Biển, Hạt Sen Ngon Nhất Để Uống Tại Nhà Hoặc Để Bán
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Bông Thiên Lý, Ướp Thịt Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc Đám Cưới, Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa
  • 4 Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Cực Đã, Cực Ngon Vi Vu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người việt. Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền, thì nhà nào cũng có một nồi trong bếp. nó sẽ được ăn vào 3 ngày tết ngỉ không đi chợ. thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày nay, thịt kho tàu không chỉ thấy suất hiện khi tết đến mà còn hiện diện hàng ngày trong gia đình việt. Đơn giản vì hương vị ngon, dễ làm mà quý bà quý cô nội trợ hay làm nó. những miếng thịt kho lâu, mềm rục, ngấm đều gia vị, hòa quyện với ương vị thơm của trứng, nước dừa, sẽ tạo lên một hỗn hợp hương vị rất riêng. Tuy là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng có thể làm được món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng một cách ngon nhất. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ vào bếp cùng bạn và sẽ giúp bạn có một công thức làm món ăn này ngon đúng cách.

    Cách thực hiện món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    – Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.

    – Thời gian uớp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.

    Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.

    -Lức đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nươc dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.

    – Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chi cứng, ăn sẽ không ngon nữa.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Thịt kho tàu , nghe cái tên thì người ta nghĩ ngay đây là món ăn của người trung quốc. Nhưng thật ra không phải, theo một số chuyên gia nghiên cứu về văn hóa người việt cho hay: người dân việt nam xuất thân từ nền văn hóa lúa nước, làm nông cày cấy, bận rộn quanh năm. Người phụ nữ làm nội trợ vất vả quanh năm lo cho gia đình, chính vì thế ngày tết người ta muốn cho người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi, xum họp bên người thân, mà không phải cặm cụi với việc bếp núc.

    Món thịt kho tàu / thịt kho trứng có đặc điểm là để được lâu, có thể dùng được trong 3 ngày tết, và nó đã được trở thành món ngon trong ngày tết cổ truyền. ngày qua tháng lại, cứ thế đến dịp tết người ta lại chuẩn bị một nồi thịt kho tàu lớn để ăn trong những ngày nghỉ này. và thịt kho tàu / thịt kho trứng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong gia đình việt cho đến ngày nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Đãi Tiệc Gia Đình Với Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Cực Ngon Lại Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đơn Giản Chua Cay Ngon Đúng Điệu
  • Thưởng Thức Tinh Túy Lẩu Tom Yum Chính Gốc Thái Giữa Lòng Sài Gòn
  • Top 5 Quán Lẩu Thái Ngon Nhất Tại Hà Nội Năm 2022
  • 3 Bước Tự Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Vị!!
  • Lẩu Thái là món lẩu ngon, đã hấp dẫn không biết bao nhiêu thực khách với nước lẩu đậm đà, hài hòa hương vị chua cay mặn ngọt. Cách nấu lẩu Thái có công thức riêng để tạo ra được hương vị đặc trưng như thế. Tuy nhiên, để chiều lòng những thực khách, hiện nay đã có gói gia vị dùng để nấu lẩu Thái. Và cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị cũng khá đơn giản, và vẫn ra được cái chất của món lẩu ngon này.

    Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị:

    Lẩu Thái ngon nhất và cũng dễ ăn nhất là lẩu Thái hải sản. Để nấu lẩu Thái hải sản cần các nguyên liệu như tôm, mực, ngao…

    • Gói gia vị lẩu Thái: mua ở siêu thị hoặc tại các cửa hàng thực phẩm, đồ khô
    • Rau nhúng ăn lẩu: Bắp cải, rau muống
    • Hành tây
    • Cà chua
    • Sả: 7-8 nhánh sả
    • Gừng, tỏi
    • Lá chanh
    • Chanh, ớt
    • Rau húng quế
    • Hành lá
    • Nấm
    • Sa tế
    • Ớt bột
    • Bún hoặc mì tôm
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ngao, tôm, mực rửa sạch qua nước muối, để mỗi thứ riêng từng bát. Tôm, mực có thể ướp chút gia vị để đậm đà hơn.

    Sả bỏ bẹ già, 1 nửa đem băm nhỏ, nửa còn lại đem cắt khúc.

    Gừng tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Rau húng quế nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    Các loại rau nhúng lẩu ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo nước. Nấm rửa sạch.

    Bước 2: Nấu nước lẩu Thái

    Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng mỡ thì cho tỏi, sả ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó múc 1 ít tỏi sả ra bát riêng. Phần tỏi sả còn ở trong nồi, đảo thêm rồi cho nước vào đun. Thả nhánh sả cắt khúc và lá chanh vào, đậy vung đun sôi. Khi nước sôi thì cho gói gia vị lẩu Thái vào, nêm thêm gia vị như nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào để vị nước dùng chua chua ngọt ngọt. Cuối cùng trước khi tắt bếp thì cho thìa sa tế, nửa thìa ớt bột, hành lá, hành tây và rau húng vào.

    Cho nồi lẩu Thái lên bếp từ hoặc bếp cồn để chuẩn bị ăn lẩu. Xếp rau nhúng ra đĩa, các loại hải sản như ngao, tôm, mực cũng bày ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt.

    Lẩu Thái có vị chua chua, cay cay, nước dùng ngọt dịu từ thịt ngao, tôm… Lẩu Thái ăn kèm với bún hoặc mì tôm. Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị giúp ta bỏ qua nhiều công đoạn như ninh nước lẩu từ xương hay chuẩn bị các gia vị cần thiết khác mà chỉ cần nêm nếm 1 chút đã có ngay nồi lẩu siêu ngon và siêu hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà, Lẩu Thái Đơn Giản, Ngon Như Ngoài Tiệm!
  • Cách Nấu Lẩu Thái Gà Lạ Miệng Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Vô Cùng Đơn Giản, Chuẩn Vị Thái
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Kho Tàu Thơm Mềm Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Gà Kho Tàu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản Với Trứng Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Kho Tàu, Kho Nước Cốt Dừa Ngon
  • “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ”. Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt trong những ngày tết đến xuân về, thiếu đi nồi thịt kho tàu thật khó trọn vẹn bữa cơm gia đình đoàn viên.

    1. Cách làm thịt kho tàu truyền thống

    • 500gr thịt ba chỉ
    • 1 chục trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt
    • 1 quả dừa tươi lấy nước
    • Hành hoa, tỏi, hành khô
    • Gia vị kho thịt: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu giã nhỏ, dầu ăn và quan trọng là một chai nước mắm loại ngon.

    Bước 1: Thực hiện ướp thịt

    – Thịt ba chỉ bạn chọn loại thịt lợn ngon. Cạo sạch lông và mảng bám trên da rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Bạn cắt thịt thành từng miếng hình vuông vỡ 2cm. Hoặc bạn có thể cắt thành miếng to khoảng 3 đốt ngón tay tùy thích.

    Bước 2: Tiến hành luộc trứng

    – Trứng cút và trứng gà bạn rửa sạch và cho vào nồi nước luộc chín.

    – Ở một số địa phương, người ta thường chiên sơ trứng cho vàng rồi mới cho vào nồi kho cùng thịt để trứng thấm và dai hơn khi ăn. Bạn có thể thử!

    Bước 3: Tạo nước màu và nấu thịt kho tàu

    – Chúng ta tiến hành thắng nước màu bằng cách bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp. Thêm 1 thìa dầu ăn cùng 1-2 muỗng đường rồi đảo đều. Đến khi đường chuyển màu cánh gián thì thêm ½ bát nước khuấy đều cho tan. Đến khi nước đường sánh lại là bạn tắt bếp.

    – Chọn một chiếc nồi cỡ vừa hoặc chảo sâu lòng để kho thịt. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, chờ chảo nóng thì bạn cho thịt vào đảo đều tay.

    – Khi thịt kho khoảng 30p, bạn cho trứng vào. Có thể dùng tăm châm vào trứng gà để trứng thấm gia vị hơn và ăn đậm đà hơn.

    Đặc biệt: Có một bí quyết là bạn thêm một chút baking soda vào nồi thịt kho. Baking soda sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nấu.

    – Thịt kho tàu ngon quyết định trước tiên ở nguyên liệu thịt. Thường loại thịt dùng là thịt ba rọi hoặc thịt chân giò. Thịt phải có cả nạc lẫn mỡ để thịt không bị khô nhưng phần thịt nạc nên nhiều hơn để không bị ngán. Bạn chọn loại thịt mới, còn tươi, màu hồng hào, không có mùi hôi hay dấu hiệu lạ.

    – Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Thịt bày bán ngoài chợ bám nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Chính vì vậy, phải xử lý cẩn thận trước khi kho. Nếu còn lông hay da vụn bạn cạo sạch.

    Tiếp đó bạn hòa 1 thìa muối vào chậu nước ấm rồi ngâm miếng thịt khoảng 15p. Nhiều bà nội trợ dùng cách trụng sơ thịt trong nồi nước sôi pha muối loãng hoặc một hai miếng gừng cùng là cách hiệu quả để khử mùi hôi mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng trong thịt đấy!

    – Kho thịt với lửa vừa trong một vài tiếng với lửa nhỏ để thịt thấm và mềm. Thịt ba chỉ chín mềm ăn sẽ không bị ngán và rất đưa cơm.

    – Bạn không nên cho nhiều nước dừa sẽ khiến nồi thịt kho nhanh chua. Thịt kho khoảng 30p bạn thêm trứng vào kho cùng thịt cho thấm.

    – Không nên bỏ trứng vào nồi thịt ngay từ đầu vì khi chúng ta đảo thịt nhiều sẽ khiến trứng bị nát.

    Thịt kho có thể để ăn được lâu nếu bạn bảo quản tốt. Mỗi lần ăn bạn dùng đũa riêng để gắp thịt và không đảo đều thịt sẽ nhanh chua.

    Thịt kho trước khi cất trong tủ lạnh bạn bỏ vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh hoặc đậy kín tô thịt kho bằng màng bọc thực phẩm. Làm như vậy, thịt không bay mùi và tránh vi khuẩn có hại xâm nhập vào thịt gây bệnh cho sức khỏe.

    2. Thịt kho tàu và những thông tin bạn đã biết?

    – Thịt kho tàu ăn cùng cơm và canh nóng sẽ rất ngon. Món canh được nhiều người lựa chọn để ăn cùng thịt kho tàu đó là canh bí đao nấu với tôm khô.

    – Cách nấu canh bí đao cũng rất đơn giản. Bạn chuẩn bị bí đao và tôm khô, sơ chế sạch nguyên liệu. Xào sơ tôm khô cùng bí đao và thêm 1 thìa muối, khi vừa chín tới thì thêm nước vào.

    – Món thịt kho tàu nếu ăn riêng sẽ hơi ngấy và nhiều đạm. Bạn có thể sử dụng các loại rau ăn kèm như cải muối chua, cà pháo muối hoặc đơn giản chỉ là đĩa rau củ luộc.

    – Rau củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất.Bổ sung rau xanh giúp cân bằng bữa ăn được đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời cũng giúp món thịt kho tàu đỡ ngán hơn. Tránh đầy bụng, khó tiêu do ăn nhiều chất đạm và dầu mỡ.

    – Thành phần trong thịt kho tàu chứa nhiều đạm và gia vị, dễ ăn và đậm đà nên kích thích chúng ta ăn nhiều cơm hơn. Bên cạnh đó, dầu mỡ và đường có trong thịt kho chứa nhiều năng lượng, với những ai muốn tăng cân rất thích hợp.

    Kết bài

    Thịt kho tàu có thể kết hợp với nhiều món ăn, cơm trắng, cơm tấm, xôi hay bánh chưng đều ngon, là món khoái khẩu của rất nhiều người từ già đến trẻ đều mê mẩn hương vị đậm đà, ngọt béo của nồi thịt kho.

    Những ngày cuối tuần, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm thơm hương đĩa thịt kho tàu còn gì tuyệt vời hơn?

    Cập nhật 17/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mềm Ngon, Lên Màu Đẹp, Chuẩn Vị Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Nước Dừa Và Trứng Cút Đơn Giản Mà Ngon
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Siêu Nhanh Và Tiện Lợi
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Siêu Nhanh Và Tiện Lợi
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Kiểu
  • Thử Làm Thịt Kho Bằng Gói Gia Vị Chinsu Và Nhận Cái Kết Ngoài Mong Đợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn
  • Ẩm Thực: Học 2 Cách Nấu Thịt Kho Tàu
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Mình là người ít nấu ăn, nên mỗi lần làm đồ ăn rất là lâu đặc biệt là món kho cần phải ướp gia vị rồi mới kho, có lần thì kho mặn chát, lần thì lạt nên rất khó khăn trong việc nêm nếm. Nay được chị làm chung giới thiệu về về gói sốt thịt kho Chinsu mới ra mắt, gói này không cần nêm nếm gì cả chỉ cần cho vào ướp thịt rồi đi kho thôi.

    Nghe nói là mình đã thấy phù hợp với người ít nấu ăn như mình, nên đã mua ngay về làm thử, cùng làm với mình nào.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    Thịt sau khi mua về rửa sạch, cắt lát mỏng, sau đó để cho ráo nước.

    Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát.

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt vào nồi, tiếp theo cho tỏi, ớt, hành tím và gói sốt thịt kho Chinsu vào trộn đều và để trong 10 phút để thịt thấm gia vị.

    Mới trộn nước sốt thôi mà đã thấy thịt lên màu rất đẹp rồi các bạn.

    Bước 3: Kho thịt

    Các bạn có thể bắc nồi đã ướp thịt lên bếp kho luôn cũng được. Hoặc ở bước ướp thịt thì ướp trong tô. Do lúc nảy mình quên nên mình ướp luôn trong nồi. Giờ mình đổ thịt ra tô để lấy nồi phi tỏi.

    Bắc nồi đất lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Cho xíu dầu ăn thôi nha các bạn, vì kho thịt ba rọi nên có ra thêm mỡ rồi. Đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi vào phi đến thơm. Lưu ý là tỏi vàng vừa thôi thì cho thịt vào, đừng để tỏi vàng quá sẽ không còn thơm nữa.

    Thịt kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn vì nó giữ được độ nóng lâu, nếu không có nồi đất thì dùng chảo hoặc nồi nhỏ kho vẫn ngon.

    Cho tiếp thịt đã ướp vào trộn đều, đến khi thịt săn lại thì cho thêm nữa chén nước.

    Tiếp tục kho với lửa nhỏ, đến khi thấy nước sệt lại thì cho thêm tiêu lên rồi tắt bếp. Một mẹo nhỏ là cho nhiều tiêu thì thịt kho càng thơm và ngon hơn rất nhiều.

    Thành phẩm

    Như vậy món thịt kho đã hoàn thành, chỉ cần với các bước đơn giản và kho khoảng 20 phút là có ngay món thịt kho thơm nồng đậm vị. Ăn kèm với rau sống nữa thì thật tuyệt vời.

    Thật bất ngờ các bạn, mình chỉ làm món thịt kho này khoảng 20 phút thôi. Mình ăn tận 3 chén cơm với món thịt kho này đấy, không cần nêm nếm nhưng lại rất vừa ăn, hương thơm của sốt hoà quyện với hành và tiêu rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Dịp Tết
  • 5 Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Với Trứng Cút, Chân Giò Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Kho Tàu Thơm Ngon, Thấm Vị Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Kho Tàu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Thơm Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Thái Tom Yum Ngon Đúng Chuẩn Mà Không Cần Gói Gia Vị
  • Giới Thiệu Cách Nấu Lẩu Thái Cá Hồi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị với ưu tiên hàng đầu là nhanh gọn để tiết kiệm thời gian.

    Bạn không muốn dành 3-4 tiếng để chuẩn bị 1 bữa lẩu thái cầu kỳ cho cả nhà? Sử dụng gói gia vị lẩu thái bán sẵn sẽ là sự lựa chọn vừa hợp lý vừa an toàn.

    Dùng gói gia vị nào?

    • Gói gia vị lẩu thái Aji Quick 55g khoảng 8000đ/gói
    • Nước dùng lẩu thái cô đặc Coop Select 200g khoảng 20.000đ/gói
    • Gia Vị Lẩu Thái Tom Yum Regal Thai Lọ 235g khoảng 67.000đ/lọ
    • Gia vị lẩu Thái Nang Fah 454g khoảng 85.000đ/lọ
    • Gói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo khoảng 160.000đ/hộp 10 gói
    • Sốt Lẩu Thái Lan Tom Yum Mae Pranom Eufood Gói 50g khoảng 22.000đ/gói

    Vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên hãy chia theo nhóm để không bỏ sót khi mua sắm.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính

    • Gia vị lẩu thái: 1 gói
    • Thịt bò: 500g
    • Tôm: 500g
    • Ngao: 500g

    Nguyên liệu phụ

    • Váng đậu: 1 bìa
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Bún hoặc mì tôm

    Rau củ quả

    • Rau muống: 1 bó
    • Dứa: 1/2 quả
    • Cà chua: 4-5 quả
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Cà rốt: 1 củ

    Nấm

    • Nấm rơm: 150g
    • Nấm kim châm: 150g

    Gia vị

    • Hành lá: 30g
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Sả: 3-4 nhánh
    • Gừng: 1 củ
    • Các gia vị thông thường khác

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống nhặt, rửa sạch (bỏ bớt lá nếu muốn).

    Ngô cắt khúc, cà rốt bào vỏ, thái khúc để riêng.

    Dứa thái lát thành các miếng mỏng.

    Cà chua bổ múi cau.

    Nấm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Thịt bò có thể nhờ người bán thái và ướp sẵn.

    Tôm nhặt bỏ râu, rửa sạch.

    Ngao chao vào chậu nhỏ ngâm bằng nước vo gạo nếu có. Cắt vào 1,2 quả ớt tươi cùng vài chiếc thìa bằng kim loại để ngao nhả bùn đất tốt hơn.

    Xem: Cách làm sạch ngao.

    Vì sẽ cho cả con ngao vào nồi lẩu nên việc làm sạch ngao thật kỹ là rất cần thiết.

    Hành tươi rửa sạch, thái khúc dài.

    Sả cắt đôi. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập. Hành khô và tỏi băm nhỏ.

    Nấu nước lẩu thái với gói gia vị

    Bắc nồi lên bếp đun nóng 2,3 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, gừng, sả băm vào phi thơm.

    Tiếp đó cho 1/2 lượng cà chua và dứa vào xào cùng.

    Nêm bột canh cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Cho vào nồi 3-4 lít nước tương ứng với 4 khẩu phần ăn. Tăng nhiệt độ cho nước sôi trở lại.

    Lúc này bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị sẵn vào rồi trút nồi nước dùng này sang nồi lẩu chuyên dụng.

    Bày biện xung quanh các nguyên liệu khác như: rau muống, nấm, đậu phụ, váng đậu, thịt bò, tôm, ngao, bún, mì tôm… bên cạnh để nhúng lẩu.

    Cuối cùng là pha nước chấm ăn lẩu và bắt đầu thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý

    • Đúng chất lẩu thái cần có lá chanh Thái để dậy mùi thơm, dùng lá chanh ta hoặc không dùng tùy khẩu vị.
    • Hương vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên việc ninh xương ống heo làm nước dùng là không cần thiết, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm thời gian.
    • Ngao có sẵn vị mặn nên khi cho vào nồi lẩu sẽ làm nước lẩu mặn hơn 1 chút. Nhiều người có thói quen cho ngao vào ngay từ đầu để nước dùng ngọt hơn nhưng việc này không đúng, nước sẽ mặn hơn.
    • Nếu ăn bún thì giảm vị chua bằng cách giảm cà chua và dứa vì bún có vị chua. Ngược lại, nếu ăn mì thì giảm vị mặn vì mì có sẵn vị mặn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Mà Vẫn Tròn Vị Nhất
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Chinh Phục Cả Những Người Sành Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nóng Hổi Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Cực Hấp Dẫn, Ngọt Nước.
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Bằng Gói Gia Vị Bò Kho Chi Tiết Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Phiên Bản Miền Bắc Và Miền Nam Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Náu Bò Kho Ngon Nhất Cho Bé
  • Các Cách Nấu Bò Kho Cực Ngon Làm Cả Nhà Thích Mê
  • 6 Cách Nấu Bò Kho Mềm Ngon, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Hãy Thử Ngay Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Và Mật Mía Ngon Bá Cháy
  • Bò kho là món ăn khoái khẩu được nhiều gia đình yêu thích. Trước đây, để nấu ra một tô bò kho ngon đúng điệu thì cần có rất nhiều nguyên liệu và trải qua nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên hôm nay Bách hoá Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho ngon chuẩn vị, thịt bò mềm thấm vị vừa ăn bằng cách dùng gói sốt gia vị bò kho. Cùng bắt tay vào nấu thôi!

    Nguyên liệu

    Cách nấu bò kho tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những khối vuông vừa, các bạn đừng cắt nhỏ quá khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại, ăn không ngon đâu.

    Tham khảo cách chọn mua thịt bò chi tiết ở bài viết: Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

    Sả cắt khúc ngắn rồi đập dập, cà rốt bạn gọt vỏ và cắt khoanh, hành tím lột vỏ rồi cắt múi cau.

    Bước 2: Ướp và trụng thịt

    Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng xương heo, mình phải trụng trước để những chất dơ trong xương sẽ ra hết khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Sau khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì bạn vớt xương ra và đổ nước này đi.

    Bước 3: Nấu bò kho

    Đặt 1 nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.

    Trong lúc chờ cho nước sôi, bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho một ít tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt bò hơi săn lại tiếp tục cho sả đập dập vào xào chung khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho sả vào sau cùng sẽ giúp khử được mùi bò và cho nước thơm mùi sả hơn.

    Nồi nước của chúng ta đã sôi và có nhiều bọt nè các bạn, các bạn nhớ vớt cho nước dùng được trong nha. Sau khi vớt bọt xong thì bạn cho thịt bò và sả đã xào vào, cho tiếp khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng để thịt bò mềm, nếu nhà bạn nào có nồi áp suất thì có thể cho vào nồi áp suất nấu chỉ mất khoảng 30 phút là thịt mềm rồi đó.

    Sau khi thấy thịt bò đã đạt đủ độ mềm, bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào luôn. Nêm nếm vào 2,5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối, 1,5 muỗng canh đường, ở bước này các bạn có thể tự cân chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nha, thường thì nếu để ăn hủ tiếu thì mình sẽ nêm hơi lạt còn nếu ăn bánh mì thì mình sẽ nêm đậm hơn một chút đó, sau đó đậy nắp và hầm thêm khoảng 20 phút nữa là xong rồi.

    Thành phẩm

    Bạn sẽ quan tâm:

    Tham khảo gói bột gia vị nấu bò kho đang có bán tại Bách Hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản Nhất Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Làm Bò Kho Dưa Cải
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100