【#1】Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Tươi Ngon Thơm Lừng Đậm Đà Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Nguyên liệu cần có cho món ăn này + 1/2 con vịt. + 400g măng tươi. + 1/2 chén nước mắm. + 2 muỗng xúp dầu ăn. + 1 muỗng xúp ớt bột. + 2 muông xúp gừng băm. + 2 muỗng xúp tỏi băm. + 1 muỗng xúp hành tím băm. + 2 muỗng xúp sả bào. + 4 muỗng xúp rượu trắng. + Tiêu, muối, đường. …

I. Chọn lựa thực phẩm:

– Thịt vịt: nếu mua nguyên con vịt còn sông, chế biến thành 2-3 món là ngon nhất. Cũng có thể mua một miếng vịt làm sẵn vừa đủ dùng làm món ăn. Mua vịt làm sẵn nên lưu ý không mua nhầm vịt bị bơm nước hay vịt bệnh.

– Măng: dùng măng tươi hay măng khô đều được.

II. Cách làm:

Chuẩn bị:

– Vịt: rửa sạch để ráo, ướp vớí rượu trắng pha 1 muỗng xúp gừng băm, để 10 phút, rửa sơ lại. Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp với nước mắm + tiêu + muối + 1 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp gừng băm, để 40 phút cho thấm.

– Măng: rửa sạch (nếu dùng măng khô phải ngâm nước

nóng cho nở mềm), xắt cọng vuông cạnh lcm dài 5 – 6cm, đem luộc chín, gạn bỏ nước luộc. Ngâm măng vào nước lạnh cho nguội, vớt ra vắt ráo.

Chế biến:

– Đặt nồi lên bếp cho vào 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm tỏi băm + hành tím băm + sả băm, cho ớt bột vào trộn đều, rồi cho măng vào đảo cho thấm, cho vịt đã ướp vào trộn đều nhanh tay cho đến khi vịt săn lại, cho nước nóng vào xãm xắp mặt thịt, nấu lửa lớn đến khi sôi, hạ lửa nhỏ đun liu riu. Đến khi nước cạn còn độ V2 là được, nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống.

Trình bày:

– Múc vịt + măng vào đĩa sâu đáy, rắc tiêu, dọn ăn nóng với cơm.

Yêu cầu:

– Thịt vịt, măng chín đều là thấm gia vị.

– Thơm mùi gừng, sả, vị

【#2】Cách Nấu Món Ngon Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi

Với những hôm thèm 1 món ăn gì mằn mặn mà lại đưa cơm thì thịt ba chỉ kho măng sẽ được mình ưu tiên hàng đầu. Cơ bản là thích cái vị chua chua nhẹ dịu “không thể chán nổi” của măng quyện cùng thịt ba chỉ nạc nạc, mỡ mỡ thấy đậm đà và đưa cơm lắm.

Món thịt heo kho măng tươi là món mà hồi nhỏ tôi và mọi người trong gia đình rất thích ăn, tôi còn nhớ năm nào cũng vậy mỗi khi mùa măng tới hễ có ai về quê là mẹ tôi lại nhờ mang giúp những củ măng le từ quê lên để nấu món thịt heo kho măng cho cả nhà ăn, thật ngon và thật ý nghĩa.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 350 g
  • Măng tươi
  • Hành hoa:
  • Hành củ:
  • Nước hàng
  • Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp, mì chính

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Măng cắt bỏ phần già, xơ, lột bỏ vỏ ngứa bên ngoài, rồi cắt dạng que. Rồi dùng 1 cái nồi cho nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi cho măng vào luộc tối đa khoảng 5 phút cho măng ra bớt vị chua, trong khi luộc nhớ phải luôn luôn mở vung.

– Bước 2: Luộc xong bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Mách nhỏ: Trong cách nấu thịt kho măng tươi này nếu chúng ta chọn được những củ măng le thì tuyệt vời nhưng loại măng này chỉ mua ở những vùng miền núi, ở thành thì thường rất hiếm.

– Bước 3: Hành tím là sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng vuông hình quân cờ vừa ăn, nếu bạn không thích thì cắt lát mỏng tùy ý bạn nhưng đừng xắt quá mỏng là được.

– Bước 4: Chúng ta ướp thịt với công thức như sau: 1/2 lượng hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, một ít hồ tiêu, tỏi băm nhỏ, trộn đều ướp trong vòng khoảng nửa giờ đồng hồ.

– Bước 5: Lấy một cài chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm. Sau đó trút thịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Với cách nấu thịt kho măng tươi thì trong khi quá trình này chúng ta vặn nhỏ lửa và phải đậy nắp nồi.

– Bước 6: Đun khoảng 10 – 15 phút, quan sát khi nào thấy thịt săn lại bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa ở mức to hơn cho nhanh sôi, chú ý nếu có bọt thì phải hớt bằng hết. Sau đó giảm lửa ở mức thấp hơn và tiếp tục đun. Đợi khi nào nước cạn còn 1/2 thì chúng ta hãy trút măng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, dùng đũa đảo đều tay.

– Bước 7: Ta để lửa nhỏ đun tới khi nước gần cạn hết nước, gia vị thấm đều thì ta nêm nếm lại 1 lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc và ớt (tùy thích), đảo đều.

– Bước 8: Lấy thịt heo kho măng ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Những lưu ý khi nấu thịt kho măng

  • Đối với măng tươi, để khử đi vị chua thì trước hết bạn rửa chúng cho sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, tiếp theo chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút cuối cùng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.
  • Món thịt kho măng này ăn cùng với cơm nóng thật tuyệt vời, nhưng càng tuyệt hơn là trong mùa đông nữa đấy .

Cách chế biến thật đơn giản và nhanh gọn, chẳng mất quá nhìu thời gian mà đã có ngay 1 đĩa thịt kho măng nóng hổi, thơm ngon rùi ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị món ăn này ngay hôm nay nhỉ.

【#3】Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Tươi Cực Đậm Đà Cho Ngày Đông

Cách nấu thịt gà kho măng tươi là sự biến tấu độc đáo từ món vit nấu măng truyền thống nhưng với thịt gà món ăn này sẽ chế biến nhanh chóng hơn, nhanh mềm và cực đậm đà. Măng tươi giòn ngọt kết hợp cùng thịt gà ngọt thanh mang đến món kho đậm vị cực ngon cơm. Và hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ …

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đùi gà: 3-4 cái

+ Hành khô, tỏi, hành hoa

+ 150g măng tươi

+ Gia vị: ớt bột, muối, nước mắm, dầu điều tạo màu, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách nấu thịt gà kho măng tươi

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà với gia vị

    Thịt gà bạn mua về rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, rồi sau đó bạn vớt ra và để cho ráo nước. Sau đó bạn lấy dao chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn cho vào bát tô ướp cùng với gia vị gồm: hành tím băm nhỏ, nước mắm, ½ thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế và luộc chín măng tươi

  • Măng tươi bạn rửa sạch, thái bỏ hết phần đoạn gốc măng già, rồi tiếp tục dùng dao thái thành từng khúc ngắn vừa ăn.
  • Sau đó bạn đổ nước lạnh vào trong nồi sao cho ngập hết mặt măng, rồi tiến hành đun sôi chừng 5 đến 10 phút, để măng bớt đi vị đắng. Sau đó bạn mang xả sạch với nước vớt ra cho ráo.

Bước 3: Kho thịt gà cùng với măng tươi

  • Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu điều vào chảo đun nóng rồi tiến hành phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ hết thịt gà vào trong nồi và tiến hành chiên chín vàng đều cả hai mặt.
  • Sau đó bạn cho măng tươi vào trong nồi thịt gà cùng với nước lạnh vừa đủ và các loại gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, hạt nêm, ớt bột.
  • Tiếp đó bạn đậy kín nắp nồi rồi đun sôi với lửa nhỏ liu riu để măng tươi và thịt gà có thể ngấm đều tất cả các loại gia vị.

【#4】Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Tươi Thơm Ngon Dễ Làm

Món thịt heo kho măng tươi là món mà hồi nhỏ tôi và mọi người trong gia đình rất thích ăn, tôi còn nhớ năm nào cũng vậy mỗi khi mùa măng tới hễ có ai về quê là mẹ tôi lại nhờ mang giúp những củ măng le từ quê lên để nấu món thịt heo kho măng cho cả nhà ăn, thật ngon và thật ý nghĩa. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu món thịt heo kho măng tươi thơm ngon dễ làm. Mời các bạn đón xem.

Cách nấu món thịt heo kho măng tươi thơm ngon dễ làm

Bước 1: Măng cắt bỏ phần già, xơ, lột bỏ vỏ ngứa bên ngoài, rồi cắt dạng que. Rồi dùng 1 cái nồi cho nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi cho măng vào luộc tối đa khoảng 5 phút cho măng ra bớt vị chua, trong khi luộc nhớ phải luôn luôn mở vung. Luộc xong bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Mách nhỏ: Trong cách nấu thịt kho măng tươi này nếu chúng ta chọn được những củ măng le thì tuyệt vời nhưng loại măng này chỉ mua ở những vùng miền núi, ở thành thì thường rất hiếm.

Bước 2: Hành tím là sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng vuông hình quân cờ vừa ăn, nếu bạn không thích thì cắt lát mỏng tùy ý bạn nhưng đừng xắt quá mỏng là được. Chúng ta ướp thịt với công thức như sau: 1/2 lượng hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, một ít hồ tiêu, tỏi băm nhỏ, trộn đều ướp trong vòng khoảng nửa giờ đồng hồ.

Bước 4: Lấy một cài chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm. Sau đó trút thịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Với cách nấu thịt kho măng tươi thì trong khi quá trình này chúng ta vặn nhỏ lửa và phải đậy nắp nồi.

Bước 5: Đun khoảng 10 – 15 phút, quan sát khi nào thấy thịt săn lại bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa ở mức to hơn cho nhanh sôi, chú ý nếu có bọt thì phải hớt bằng hết. Sau đó giảm lửa ở mức thấp hơn và tiếp tục đun. Đợi khi nào nước cạn còn 1/2 thì chúng ta hãy trút măng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, dùng đũa đảo đều tay.

Bước 6: Ta để lửa nhỏ đun tới khi nước gần cạn hết nước, gia vị thấm đều thì ta nêm nếm lại 1 lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc và ớt (tùy thích), đảo đều.

Bước 7: Lấy thịt heo kho măng ra đĩa, dùng với cơm trắng.

【#5】Cách Làm Thịt Heo Kho Thơm Nước Dừa Tươi Đậm Đà Hương Vị Việt

Nguyên liệu làm thịt kho thơm

Thịt ba chỉ: 300g

Thơm (khóm): 150g

Nước dừa: 1 trái (khoảng 300ml)

Ớt tươi: 4 trái

Ớt băm: ½ muỗng cà phê

Tỏi băm: 1 muỗng can

hHành tím băm: 1 muỗng canh

Hành lá: 1 cọng (xắt nhỏ)

Đường: 2,5 muỗng canh

Nước tương: 3 muỗng canh

Hạt nêm: ½ muỗng canh

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Ớt bột: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm thịt heo kho thơm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

Ướp thịt ba chỉ với 3 muỗng canh nước tương , ½ muỗng cà phê tiêu xay , ½ muỗng canh hạt nêm , ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng cà phê ớt băm.

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.Cho 2 muỗng canh đường vào thơm, trộn đều, ướp 10-15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho thơm vào sên 5 phút cho thấm đường.

Bước 2. Kho thịt heo với thơm

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho ½ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh hành tím vô phi thơm.Cho thịt ba chỉ vô xào săn dưới lửa nhỏ.

Cho nước dừa vào nấu sôi.

Cho thơm vào, đậy nắp kho 20 phút dưới lửa nhỏ.

Thịt kho thơm chín, nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.

Kho 20 phút thịt chín nếm thử và bổ sung gia vị

Cho hành lá, ớt tươi, tiêu xay vào, tắt bếp.

Hoàn thành cách làm món thịt heo kho thơm thơm phức.

Theo Nauankhongkho

Cá bống kho nước dừa

Nguyên liệu làm cá bống kho nước dừa

(cho 2 Phần ăn)

Cá bống 300 gr

Nước dừa 100 ml

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hành tím 1 củ

Hành lá 100 gr

Ớt 2 trái

Dầu ăn 2 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Cá bống bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Xốc đều vào cá 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút. Hành lá cắt nhỏ còn hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu ăn, đổ 100ml nước dừa, ớt để nguyên trái vào, nấu sôi.

Bước 3: Tiếp theo, cho cá bống vào cùng. Nêm gia vị nước mắm, đường trắng, tiêu cho vừa ăn. Khi thấy nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu gần cạn nước.

Theo Quatangcuocsong

Cách làm thịt kho tàu với trứng cút đậm đà hương vị đồng quê Cách làm thịt kho tàu với trứng cút là một trong những cách kho thịt quen thuộc với chúng ta. Chẳng những thường xuyên góp mặt trong mâm cơm mà đây còn là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết. Những món ăn Việt Nam luôn mang…

【#6】Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 9 Tháng Tuổi Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hiện Nay

Nguyên liệu để nấu cháo thịt bò cho bé 9 tháng

Thịt bò là nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời, không quá đắt đỏ nhưng vẫn đảm bảo mang lại những dưỡng chất cần thiết. Đối với trẻ nhỏ, thịt bò có tác dụng giúp hấp thu sắt, phòng chống bệnh thiếu máu.

  • + Thịt bò: 100g
  • + Gạo tẻ: 50g
  • + Rau ngót: 1 bó
  • + Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
  • + Hành khô: 1 củ
  • + Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • + Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê
  • Cách nấu cháo thịt bò cho bé 9 tháng tuổi chỉ với 4 bước

    Cháo thịt bò rau ngót thích hợp cho mọi người ở mọi độ tuổi. Dù là người lớn, trẻ nhỏ hay trẻ đang ăn dặm đều có thể sử dụng được. Vị ngon ngọt và sự bổ dưỡng của nó khiến không ai có thể chối từ được. Và để có được món cháo thịt bò cho bé ăn dặm ngon nhất, bạn hãy thực hiện theo 4 bước như sau:

    • + Bước 1: Gạo tẻ bạn cho vào nước rồi vo với nước lạnh rồi để cho ráo nước. Nếu muốn nấu nhanh hơn bạn có thể ngâm gạo trong nước trước khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn cho gạo vào nồi và ninh cho nhừ. Khi thấy nồi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa.
    • + Bước 2: Trong lúc chờ đợi gạo nhừ, bạn có thể tiến hành sơ chế nguyên liệu khác. Rau ngót tuốt lấy phần lá non, sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát sau đó băm nhỏ. Bạn cũng có thể cho vào máy xay và xay nhỏ cũng được. Sau đó cho thịt bò vào bát, thêm hạt nêm và tiêu xay vào ướp cùng trong khoảng 10 phút. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • + Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu ăn nóng già thì bạn cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào đảo sơ qua cho chín tái rồi nhanh tay cho sang nồi cháo đã nhừ.
    • + Bước 4: Cuối cùng bạn cho rau ngót vào, khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã có bát cháo thịt bò rau ngót thơm ngon, ngọt lịm rồi đó. Khi ăn bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Tags: thực đơn cho bé 9 tháng tăng cân, nấu cháo thịt bò cho bé 1 tuổi, cháo thịt bò cho bé 2 tuổi, thuc don cho be 9 thang tuoi cua vien dinh duong, các món cháo cho trẻ 9 tháng tuổi, thuc don cho be 9 thang tuoi nhe can, cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm, cháo thịt bò rau ngót cho bé ăn dặm

    【#7】Tổng Hợp Cách Kết Hợp Nguyên Liệu Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 1 Tuổi

    Những nguyên liệu có thể kết hợp với cháo thịt bò

    Là loại thực phẩm giàu vitamin A, có vị ngọt tự nhiên, mang lại nhiều lọi ích về sức khỏe cho bé. Công dụng của cà rốt giúp sáng mắt, tăng cường tiêu hóa, điều trị bệnh tiêu chảy và giúp răng con mọc chắc khỏe.

    Khi mẹ kết hợp thịt bò với cà rốt sẽ hỗ trợ tăng cân hiệu quả, rất thích hợp với bé gầy yếu.

    Loại củ này, sớm đã được đưa vào chế độ ăn dặm của trẻ vì khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Trong khoai tây chứa nhiều tinh bột giúp bé no lâu.

    Khoai tây kết hợp với thịt bò là món cháo bổ dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Tăng cường kháng khuẩn, ngăn chặn bệnh cảm cúm, bảo vệ gan khỏi các chất gây tổn thương và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

    Cải bó xôi là loại rau rất giàu chất sắt. Là nguồn cung cấp các vitamin K, A, C, B1 tuyệt vời cùng các nguyên tố vi lượng. Do đó, cải bó xôi có khả năng khôi phục năng lượng đáng kể cho trẻ, giúp tăng cường sinh lực và cải thiện chất lượng máu. Ngoài ra, tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương ở trẻ.

    Cháo thịt bò cải bó xôi hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tốt cho bé.

    Bí đỏ được biết đến như một loại thực phẩm bổ máu tốt nhất. Ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng cao, bí đỏ tăng trưởng khả năng miễn dịch cho bé, diệt giun sán và bài trừ vi khuẩn độc hại ra khỏi cơ thể.

    Cháo thịt bò bí đỏ giúp bé cai sữa, tăng cường trí nhớ và kích thích vận động khỏe.

    Trong loại rau này có chứa nhiều chất bổ dưỡng cho bé. Rau ngót giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, rau ngót còn có một lượng chất đạm tương đối lớn.

    Hướng dẫn 2 cách nấu cháo thịt bò cho bé 1 tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1: Cà rốt rửa sạch luộc chín rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. Thịt bò làm sạch, xay hoặc băm nhỏ.

    Bước 2: Đổ nước vào thịt bò và cà rốt trộn đều nên. Gạo vo sạch, bỏ rang qua rồi cho vào nồi ninh nhừ.

    Bước 3: Ninh cháo trong vòng 1 giờ, trong quá trình nấu khuấy nhiều lần để không bị khê. Khi cháo gần được, bạn cho thịt bò và cà rốt vào khuấy đều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Mẹ ngâm gạo tẻ trắng khoảng 20 phút để cháo nhanh nhừ. Hoặc mẹ rang qua để ninh hạt cháo nhanh bở hơn.

    Thịt bò, mẹ rửa sạch với nước sôi để nguội, sau đó băm nhuyễn. Còn rau ngót, nhặt phần lá non và vặn nhỏ trong lúc rửa. Tiếp theo, cho thịt bò, nước vào máy xay sinh tố, sau đó cho rau ngót vào xay cùng với thịt bò.

    Bước 2: Nấu cháo thịt bò, rau ngót

    Mẹ cho gạo vào nồi ninh với lượng nước vừa đủ, đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nhỏ và tiếp tục ninh.

    Khi cháo gần nhừ, mẹ thêm hỗn hợp cháo thịt bò với rau ngót vào nồi ninh khoảng 15 phút. Cuối cùng thêm gia vị đã chuẩn bị khuấy đều tay rồi tắt bếp.

    “Các món cháo cho bé trên 1 tuổi TRỊ cảm cúm khi thời tiết thay đổi”

    【#8】Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    Thế giới đồ chơi an toàn cho bé với các đồ chơi trẻ em an toàn có tính giáo dục phát triển trí thông minh cho bé được sản xuất từ thương hiệu lớn có tại subinvn. Cháo nấm tôm món ăn dặm lý tưởng cho bé 232 chiều 3092014 bí quyết nấu cháo nấm tôm cho bé cháo nấm tôm mang dinh dưỡng cao từ tôm và nấm tốt cho sự phát triển của trẻ.

    Cách Nấu Bột ăn Dặm Cho Bé 4 đến 6 Tháng Tuổi Wwwsuckhoenhivn

    ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em.

    Cách nấu ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Sữa s26 newborn 1 900g 0 6 tháng tuổi 510000đ. ăn dặm kiểu nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của phương pháp này là tập cho bé ăn uống hợp lý ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu cần được chú trọng vì đó chính là nền tảng đầu tiên cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

    Ngâm rượu sâm đúng cách là như thế nào. Dựa trên tâm lý lo lắng chung của cha mẹ khi có trẻ biếng ăn hoặc sợ con biếng ăn tăng trưởng chậm mà hiện nay nhiều sản phẩm ăn ngon lại đưa ra thông điệp rằngbổ sung kẽm cho trẻ nhỏ là cần thiết giúp trẻ kích thích ăn ngon giúp tăng trưởng cho các bé còi. Sữa enfagrow pmium toddler non gmo 907g dành cho bé từ 1 tuổi trở đi đây là bước chuyển dinh dưỡng quan trọng ảnh hưởng tới thể chất cũng như khả năng học hỏi của bé.

    Sữa enfagrow pmium toddler non gmo 907g 1 3 tuổi 785000đ. Cách thực hiện ngâm rượu sâm đúng cách ra sao để mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Bài viết chia sẻ các mẹ những cách nấu nui cho bé ăn dặm cực thơm ngon bổ dưỡng giúp trẻ thay đổi khẩu vị không bị ngán và bé ăn ngon miệng hơn.

    Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Bé ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Bé Khỏe Mẹ Vui

    Thực đơn ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 8 Tháng Tuổi Mẹ Và Trẻ Em

    Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi ăn Dặm Gạo Phương Nam

    Thực đơn ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất

    Thực đơn ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Chăm Sóc Trẻ Nuôi Dạy Trẻ

    Cách Nấu Cháo Cho Bé ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Và Thực đơn Giàu Dinh Dưỡng

    Cách Nấu 30 Món Cháo ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng đến 1 Tuổi Cách Nấu

    Hướng Dẫn Nấu 8 Món Cháo ăn Dặm Cho Bé 6 24 Tháng Tuổi Mẹo Nuôi Con

    【#9】Cách Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Hoặc Măng Khô Ăn Bún Đổi Vị Cho Cả Nhà

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt mua về đa số đều đã được làm sẵn. Bạn đem bóp vịt với 1 nắm muối hạt và 1 củ gừng đập dập. Chà sát đều toàn thân để vịt được sạch và hết mùi hôi sau đó rửa lại rồi chặt vịt thành các miếng vừa ăn.

    Măng tươi nếu có thời gian thì ngâm nước khoảng 15 phút sau đó tước sợi nếu là măng lá, măng nứa hay măng mai hoặc thái miếng nếu là loại măng củ đặc.

    Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc.

    Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Ướp thịt vịt

    Thịt vịt chặt miếng xong bạn đem ướp với 1 phần hành tỏi băm, bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

    Trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Xào thịt vịt

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm nốt phần hành tỏi còn lại sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại là được.

    Xào thịt vịt

    Lưu ý: Không nên cho nhiều dầu ăn khi xào thịt vịt vì khi xào, thịt vịt sẽ ra mỡ. Bạn có thể không dùng dầu ăn mà xào vịt luôn cũng được.

    Xào măng

    Lúc này bạn cho măng vào xào cùng cho măng ngấm gia vị. Đổ 1 lượng nước vừa đủ tùy số lượng người ăn vào nồi rồi đậy vung đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng muôi hớt lớp bọt nổi bên trên cho nước dùng được trong.

    Nấu vịt xáo măng

    Đậy vung và om khoảng 15-20 phút cho vịt chín mềm.

    Nấu món vịt xáo măng

    Cuối cùng bạn cho hành lá, rau mùi tàu và ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp là hoàn thành cách nấu vịt xáo măng.

    Yêu cầu thành phẩm

    Thành phẩm cách làm vịt xáo măng

    • Thịt vịt chín mềm, thơm, đậm vị và không có mùi hôi vì đã được sơ chế, ướp gia vị và xào.
    • Măng có vị chua nhẹ vừa phải và có độ giòn.
    • Nước dùng vịt xáo măng có độ trong, ngọt nước và vừa vị.

    【#10】Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm

    Canh măng tươi nấu thịt heo không chỉ là 1 món canh ngon mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nữa đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món canh măng tươi nấu thịt heo gồm có :

    • Măng tươi : 300g.
    • Thịt thăn heo hoặc thịt ba chỉ tùy thích. : 100g.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò : 50g.
    • Hành khô : 3 – 4 củ.
    • ớt tươi : 2 – 3 quả.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê. Không bỏ cũng được.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/3 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món canh măng tươi nấu thịt heo cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Măng tươi cắt bỏ đoạn già đi. rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Sau đó thái măng thành các sợi dài. Cho măng vào nồi luộc sơ cùng với 1 thìa muối. Khi nước sôi trở lại rồi thì bạn đảo vài cái cho đều. tắt bếp rồi đổ măng ra rổ để cho ráo bớt nước. Chỉ luộc sơ thôi không nên luộc chín quá kĩ sẽ làm măng mất ngon.

    Thịt thăn heo hoặc ba chỉ heo mua về bạn trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi hôi rồi thì rửa sạch. Sau đó thái thành các lát mỏng vừa ăn. Cho thịt ba chỉ vào tô. Ướp thịt với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, hành tím + ớt bằm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi nấu. Nếu có thời gian bạn nên ướp thịt càng lâu càng tốt vì thịt sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn.

    Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm. ớt tươi thái nhỏ, bỏ hạt đi.

    Đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím và ớt tươi đã bằm vào phi thơm lên. sau đó bạn cho hết thịt ba chỉ vào đảo đều vài cái cho thịt săn lại thì cho 1 tô nước lạnh vào. Có thể dùng nước hầm xương để nấu canh sẽ ngon ngọt hơn nhiều. Nước sôi bạn cho măng tươi vào, nêm nếm thêm gia vị : hạt nêm, muối i ốt, bột canh, xíu đường,… Đợi nước sôi thì bạn nếm lại xem thử đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì nêm thêm cho vừa miệng. Khi thịt và măng đã chín mềm thì bạn tắt bếp. Cho thêm hành lá và rau ngò mùi đã thái nhỏ vào nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc canh ra tô, dùng ngay khi nóng kèm cơm trắng cực ngon và hợp luôn đó.