Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Khuôn Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Heo Kho Đậu Khuôn Đậm Đà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Khổ Qua Hăng Đắng Lạ Vị
  • 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Món Thịt Lợn Rim Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Vị Ngon Giản Dị
    • 1 miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò khoảng 300 – 400g.
    • Đậu khuôn : 3 bìa.
    • Cà chua : 2 quả.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Hành lá và hành ngò : 100g.
    • Ớt hiểm : 1 quả.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay và bột ngọt : mỗi thứ 1/2 thìa cà phê.

    Cách làm món thịt kho đậu khuôn sốt cà chua gồm các bước sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím lột vỏ bằm nhỏ. Chia làm 2 phần. 1 phần dùng để ướp thịt, 1 phần dùng để phi thơm lên.

    Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò mua về bạn rửa qua nước muối loãng rồi trụng qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa qua nước lạnh 2 – 3 lần cho thật kĩ. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng thật mỏng.

    Cho thịt vào tô. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm. 2 thìa cà phê hạt nêm. 2 thìa cà phê đường. Chút tiêu, bột ngọt và hành tím bằm nhỏ.

    Đậu khuôn trụng sơ qua nước ấm cho sạch, lau khô. Thái đậu thành các cục vuông khoảng 2cm.

    Hành lá, hành ngò nhặt sạch, rửa kĩ với nước lạnh, thái nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau hoặc cắt hạt lựu cho mau nhừ.

    Ớt thái nhỏ.

    Trút bớt lượng dầu vừa chiên đậu khuôn ra 1 cái chén, bật lại bếp. Cho hành tím vào phi thơm.

    Cho thịt heo đã ướp vào xào. Khi thấy thịt săn ban cho lần lượt cà chua và đậu khuôn vào cùng. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường. Đậy nắp vung lại cho cà chua nhanh nhừ. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn nếm lại lần nữa coi thử đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp. Cho hành lá và hành ngò đã cắt nhỏ vào sau cùng.

      Bước 3 : Múc thịt ra dĩa, rắc chút tiêu lên trên cho thơm. Dùng kèm cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Làmmón Thịt Heo Kho Khoai Tây Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Khoai Tây Đậm Đà Lạ Miệng
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Dân Tộc Ngày Tết (Thịt Kho Tàu + Củ Kiệu)
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Heo Kho Đậu Khuôn Đậm Đà Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Khổ Qua Hăng Đắng Lạ Vị
  • 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Món Thịt Lợn Rim Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Vị Ngon Giản Dị
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Nấu Đông Miền Bắc Dân Dã Đậm Đà
    • Thịt chân giò đã rút xương : 400g.
    • Đậu khuôn : 3 – 4 miếng tùy thích.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Ớt tươi : 2 – 3 quả. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm lượng ớt cho phù hợp.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Ớt bột : 1/2 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thia cà phê.
    • Xì dầu : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngot : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thia cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món thịt chân giò heo kho đậu khuôn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt chân giò mua về bạn trụng qua nước sôi cho bớt mùi rồi rửa lại thịt dưới vòi nước lạnh. Để ráo sau đó cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho hết thịt vào tô. Ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, tiêu, chút xíu muối và hành khô băm nhỏ. Đảo đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.

    Đậu khuôn trụng qua nước sôi cho sạch rồi thấm cho khô bớt thì cắt miếng vuông.

    Hành tím và ớt tươi thái nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch cắt khúc ngắn.

    Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 chén con ăn cơm dầu ăn vào. Dầu nóng thì bạn gắp từng miếng đậu cho vào chảo. chiên đậu cho các mặt vàng đều thì gắp ra đĩa.

    Trút bớt dầu trong chảo chiên đậu ra. Cho vào 2 muỗng canh đường. Để lửa nhỏ cho đường chảy ra và có màu cánh gián để làm nước hàng. Cho thịt vào đảo đều. Thêm vào ít nước lọc và nêm thêm chút gia vị nữa. rim thịt với lửa nhỏ cho miếng thịt chín mềm. Sau đó cho đậu khuôn vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc chút tiêu vào nồi thịt cho thơm là xong.

    khi ăn bạn múc thịt chân giò và đậu khuôn ra dĩa. Cho thêm hành lá và rau ngò mùi lên trên cho đẹp mắt. Ăn ngay khi còn nóng và dùng kèm cơm trắng cực ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Khuôn Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt
  • Đưa Cơm Với Cách Làmmón Thịt Heo Kho Khoai Tây Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Khoai Tây Đậm Đà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mì Chiên Trứng Giả Pizza Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Nui Chiên Trứng Ai Ăn Cũng Mê Thích
  • Đậu khuôn chiên trứng muối với từng miếng đậu giòn rụm và mặn mặn bên ngoài, bên trong mềm ẩm, vẫn giữ được độ ẩm, mềm mịn và mùi thơm của đậu nành là 1 món ăn cực kì đáng thử đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món đậu khuôn chiên trứng muối gồm có :

    • Đậu khuôn : 3 – 4 miếng.
    • Bột chiên xù : 1 gói nhỏ
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn tùy ý : 100g.
    • Trứng gà công nghiệp : 1 trái.
    • Trứng muối : 3 quả.
    • Hạt nêm : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Rau xà lách và dưa leo ăn kèm nếu thích.
    • Dầu ăn : 300ml.

    Cách làm món đậu khuôn chiên trứng muối cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 ; Sơ chế nguyên liệu :

    Đậu khuôn mua về bạn trụng qua nước ấm cho sạch, lấy khăn thấm cho khô bớt nước ở bên ngoài thì thái miếng hình vuông có kích thước khoảng 1,5 – 2 cm.

    Trứng muối bạn tách lòng trắng bỏ đi, lấy lòng đỏ. Rửa trứng bằng rượu trắng cho bớt tanh rồi để nguyên lòng cho vào chén hấp cách thủy cho trứng chín. Cho ra chén lấy cái nĩa hoặc cái thìa nghiền mịn.

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch phần gốc bỏ đi, vứt bỏ hết lá bị sâu và dập. Sau đó rửa lại qua vài lần với nước lạnh cho sạch hết đất. Để ra rổ cho ráo bớt nước thì thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

    Đặt 1 cái chảo khác lên bếp. Cho dầu ăn vô, dầu nóng thì cho trứng muối và hành tím vào xào. Đảo qua vài lần khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho đậu khuôn đã chiên vàng giòn vào đảo đều và liên tục cho trứng muối áo đều quanh từng miếng đậu thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên nữa cho thơm nữa là xong .

    Khi ăn bạn có thể trang trí bằng cách xếp rau xà lách, cà chua và dưa leo quanh cái dĩa tròn lớn. Gắp các miếng đậu đặt lên dĩa. Ăn kèm cơm hay dùng làm mồi nhậu đều hết sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hũ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Điệu, Món Ăn Tuyệt Vời Ngày Lạnh
  • 1. Nguyên liệu nấu thịt kho đậu hũ

    Với cách làm thịt kho đậu phụ ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm như sau:

      Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi): 500g

    Khi bạn chọn thịt ba chỉ cũng nên lựa chọn những loại thịt ba chỉ thơm ngon có sức đàn hồi tốt. Phần thịt có màu hồng nhạt không bị tụ máu hoặc có những vết đốm như hạt gạo.

    Cách chọn mua thịt ba chỉ hàng cực chuẩn, thơm ngon hoàn hảo – Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/cach-chon-mua-thit-ba-chi-hang-cuc-chuan-thom-ngon-hoan-hao-1398106.html

    • Đậu phụ trắng (đậu hũ): 3 miếng
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 củ nhỏ.
    • Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, hạt tiêu, đường, mì chính.

    2. Cách làm thịt kho đậu hũ đơn giản

    2.1 Sơ chế nguyên liệu

    Món thịt kho đậu phụ ngon với việc ướp gia vị cho thịt lợn phải thật khéo léo.

    Sơ chế thịt heo

    • Mua về bạn đem rửa sạch với nước.
    • Có thể dùng muối trắng chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt thịt.
    • Sau đó rửa sạch lại bằng nước và thái miếng vừa ăn.

    Sơ chế đậu hũ và hành tỏi

    • Đậu hũ mua về rửa sạch và để ráo.
    • Cắt đậu hũ thành khối vuông nhỏ vừa ăn.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, làm sạch và băm nhỏ.

    Ướp thịt

    • Bạn có thể cho thịt vào nồi nước nóng trần sơ loại bỏ nước đầu tiên. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và tiến hành ướp thịt.
    • Bạn ướp thịt lợn với 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính cùng hành tỏi băm nhỏ.
    • Bạn có thể sử dụng thêm nước hàng để tạo màu cho món ăn. Ướp thịt khoảng 40-45 phút cho thịt ngấm hết gia vị là được.

    Chiên đậu hũ

    • Trong khi đợi thịt ngấm gia vị bạn tiến hành chiên đậu. Thái đậu thành những miếng vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi và lần lượt chiên vàng đều hai mặt. Gắp đậu ra đĩa và để ráo dầu.

    Ngoài ra có người không thích ăn đậu chiên cũng có thể sử dụng đậu sống thế để nấu.

    Cách làm thịt kho đậu phụ ngon ăn một lần là nhớ mãi – Nguồn: https://giadinh.tv/thit-kho-dau-hu/

    Kho thịt

    • Bạn bắc chảo lên bếp cho phần thịt vừa ướp vào xào cho săn lại. Lúc này phần mỡ thịt sẽ chảy ra thì bạn tách phần mỡ đó ra để món ăn bớt ngấy.
    • Bạn dùng nồi cho đường vào nấu cho tới khi chuyển màu cánh gián thì cho phần thịt vừa xào vào, đảo đều tay.
    • Bạn cho sâm sấp mặt nước và ninh cho chín nhừ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Cuối cùng trút phần đậu phụ vào đảo nhẹ tránh để đậu bị nát món ăn sẽ kém hấp dẫn hơn.
    • Đun thêm khoảng 15 phút bạn trút phần hành lá thái nhỏ vào cùng chút hạt tiêu và tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho đậu hũ đơn giản mà lại vô cùng tốn cơm

    3. Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi làm

    Với cách kho thịt heo với đậu hũ đơn giản là thế nhưng để ngon chuẩn vị đòi hỏi bạn phải khéo léo một chút.

    3.1 Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt heo kho đậu hũ với từng miếng thịt vừa mềm, vừa béo, miếng đậu mềm, hơi dai. Màu sắc đẹp mắt bởi màu nâu cánh gián cùng màu xanh của hành lá.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo của miếng thịt đậm đà gia vị, miếng đậu phụ thanh mát, quyện cùng nước sốt hơi sánh.Món thịt kho đậu hũ vừa dân dã vừa hấp dẫn kích thích vị giác của người thưởng thức nó.

    Ngoài món thịt kho đậu hũ với cách làm đơn giản như trên bạn có thể biến tấu với Cách Làm Thịt Kho Tộ Miền Nam cùng Thịt Kho Thơm cũng vô cùng dễ làm.

    3.2 Lưu ý khi thực hiện cách làm thịt kho đậu phụ

    Khi làm món thịt kho đậu hũ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Chọn mua thịt lợn tươi, và nên khử mùi hôi của thịt lợn thật sạch để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn. Nên chần sơ qua thịt lợn với nước sôi cùng với nhánh gừng đập dập vừa loại bỏ bụi bẩn vừa khử mùi hôi của thịt lợn.
    • Ướp gia vị cho phần thịt lợn phải thật khéo léo.
    • Khi cho đậu vào tránh đảo mạnh tay sẽ khiến đậu bị nát, món ăn sẽ kém hấp dẫn.

    Ngoài ra với cách kho đậu hũ nhồi thịt bạn cần sử dụng thịt lợn nạc băm nhỏ. Ướp gia vị cho thịt thêm hành lá băm nhỏ rồi cắt đậu thành miếng hình vuông.

    • Bạn dùng dĩa nhọn hoặc dao nhọn khoét phần đậu phụ ở giữa và nhồi phần thịt vào. Rán đậu cho chín vàng đều rồi gắp ra đĩa.
    • Nếu đậu hơi mềm bạn có thể rán sơ trước, lấy phần đậu bên trong để nhồi phần thịt vào. Người ta thường sốt đậu phụ nhồi thịt với cà chua cũng rất ngon.

    27 Tofu Recipes That Will Change The Way You Think About Vegan Food ( 1)

    Raised Tofu with Ground Pork ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Miền Nam Siêu Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Cách Muối Sung Chua Ngọt Giòn Mà Không Bị Đắng Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Ngọt Đậm Đà Tốn Cơm
  • Hướng Cách Dẫn Nấu Thịt Kho Đậu Phụ Rẻ Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hũ Đưa Cơm Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tô Đông Pha
  • Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Ngon Béo Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Thơm Mềm Ngon Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Và Thịt Kho Tàu?
  • 1. Cách nấu thịt kho đậu phụ (cách 1)

    2. Cách nấu thịt kho đậu phụ (cách 2)

    Đậu phụ kho với thịt khiến đậu mềm và thấm gia vị, hòa quyện với thịt ba chỉ. Món này ăn với cơm khi tiết trời se se lạnh thì số một luôn.

    • 300 gram thịt ba chỉ
    • 2-3 bìa đậu phụ
    • Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi

    Cách nấu thịt kho đậu phụ ngon:

    Bước thứ nhất(1):

    – rửa thật sạch thịt với ít muối, sau đó thái miếng vừa.

    – Cho ½ (một phần hai) muỗng muối + 1 muỗng đường + hành + tỏi vào để ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – rửa thật sạch đậu phụ rồi để ráo, xắt miếng vừa.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Cho 2 muỗng đường + 2 muỗng nước lọc vào nồi, đun đến khi đường tan và chuyển màu nâu cánh gián. Tiếp theo bạn cho hành tỏi vào phi.

    – Tiếp tục bỏ thịt vào đảo đều để thịt quyện màu nâu đẹp mắt, thêm ít nước mắm, đậy nắp lại rồi kho thịt liu riu trên lửa nhỏ.

    – Sau cùng là cho đậu phụ đã rán vào kho chung với thịt, nếm nêm lại vừa miệng rồi kho khoảng 5-10 phút để đậu thấm gia vị. Kho đến khi bạn thấy đậu và thịt mềm vừa ý là được, tắt lửa, rắc vào ít tiêu.

    • 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g
    • 2 miếng đậu hũ trắng
    • 3 tép tỏi
    • 1 củ hành

    Cách nấu thịt kho đậu phụ ngon:

    Bước thứ nhất(1):

    – Thịt mua về rửa thật sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – nấu nóng dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên vàng đều.

    – bỏ thịt vào nồi xào, khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì vớt ra ngoài, làm như vậy sẽ giúp thịt bớt mỡ và thơm ngon hơn nhiều.

    – Khi nước kho thịt sôi, bạn cho đậu phụ vào chung, kho liu riu trên lửa nhỏ.

    Tổng hợp & BT: Ngọc Hương (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Món Ngon Ít Người Biết
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ngon Lạ Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển
  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách nấu chè kho đậu xanh

    Chè đậu xanh là một món ăn dân dã, không đơn thuần là món ăn vặt mà đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Theo nghiên cứu, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin. Đậu xanh có nhiều tác dụng với cơ thể, đặc biệt là bà bầu ăn chè đậu xanh hoặc các món ăn được chế biến từ đậu xanh rất tốt. Và còn có tác dụng góp phần làm đẹp da cho các bạn gái nữa nh é.

    Nguyên liệu:

    Đỗ xanh: 300gr

    Đường: 150gr

    Vừng trắng, hương hoa bưởi, muối

    Cách nấu chè đậu xanh kho

    Bước 1: Lấy đỗ xanh ngâm khoảng 3-4 tiếng để hạt đỗ nở mềm ( bạn có thể ngâm bằng nước ấm ). Rồi rửa sạch đỗ và cho vào chõ cùng một chút muối rồi hấp chín.

    Bước 2: Đỗ xanh đồ chín bạn dùng muôi cán mềm hoặc đem giã nhuyễn, hoặc nắm thành từng nắm rồi dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi và mịn. Hay có thể dùng rây qua đỗ 1 lần nữa cho thật mịn.

    Bước 3: Mang vừng rang lên, đun nhỏ lửa, đảo đều tay để vừng không bị cháy đến khi chín thì đổ ra bát.

    Bước 4: Cho đường vào nước hơi ấm đánh cho tan đường rồi đổ đỗ xanh vào trộn đều. Đem đun nhỏ lửa, khuấy liên tục vào đều tay để chè không bị cháy. Khi gần được thì cho 1 chút hương hoa bưởi để chè thơm hơn.

    Bước 5: Khi nước cạn, nước đường và đỗ quyện vào nhau thấy sền sệt thì tắt bếp múc chè kho ra bát hoặc cho vào khuôn cho đẹp mắt và rắc ít vừng rang lên trên mặt.

    Chè kho có độ vàng, ngọt và thơm. Cách nấu chè đậu xanh thật đơn giản và không mất nhiều thời gian để có 1 đĩa chè đậu xanh kho phải không nào. Nhâm nhi 1 miếng chè kho với tách trà nóng thì thật là tuyệt phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Thịt Kho Tương Bần Đậu Phụ Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Tinh Bột Nghệ Rang Thịt, Ngon Khó Cưỡng
  • Ý Nghĩa Của Nồi Thịt Kho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Ngon Không Hôi
  • Thịt kho tương bần là món ăn dân dã, rất thích khi ăn với cơm trắng vì thịt kho như thế này sẽ thấm gia vị, đậm đà mà thịt ba chỉ vẫn giữ nguyên vị thơm, ngọt của thịt. Thịt kho đậu phụ với tương bần sẽ thấm gia vị, đậu phụ thấm đẫm mùi tương bần và béo ngậy của thịt vô cùng hấp dẫn

    Nguyên liệu cho món thịt kho tương bần

    • 3 lạng thịt ba chỉ ngon
    • 2 bìa đậu phụ (nếu thích bạn có thể sử dụng trứng cút luộc)
    • 1/2 bát tương bần
    • 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: ớt, đường, tiêu, hành lá

    Cách làm thịt kho đậu phụ

    Bước 1:

    Rửa sạch thịt với nước vo gạo cho sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng.

    Bước 2:

    Sau đó, áp chảo thịt đã thái sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành tỏi băm, tiêu, tương bần, đường và ớt.

    Bước 3:

    Cắt đậu phụ thành những miếng vuông vừa miệng. Sau đó, đem rán vàng đều các mặt.

    Rán đậu trước khi kho thịt sẽ giúp món đậu kho phụ kho tương không bị nát

    Bước 4:

    Làm nóng nồi, sau đó cho đậu phụ, thịt ba chỉ cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy món đậu kho thịt nước gần cạn, bạn tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng với cơm.

    Như vậy là bạn đã học được cách làm thịt lợn kho tương bần đậu phụ đậm đà để dùng cùng cơm nóng với cả nhà rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Thịt Kho Khoai Tây Ngon Đúng Điệu
  • Thịt Kho Trứng Gà Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Dừa Mềm, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ
  • 3 Cách Làm Bánh In Nhân Dừa, Đậu Xanh, Cách Làm Bánh In Gõ (Bánh Phục Linh) Bằng Khuôn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Phộng Thơm Ngon Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Vừa Bùi Vừa Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Đổi Vị Với 3 Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Chuẩn Vị Đài Loan Đãi Cả Nhà
  • Bột Thạch Quy Linh Cao 150G
  • Ý nghĩa của bánh in Huế – bánh Phục Linh ngày Tết

    Bánh in gõ là cách gọi thông thường của bánh Phục Linh – một loại bánh thường được bày trên mâm cỗ ở trong cung đình Huế, chuyên làm cho vua chúa thưởng thức. Đây chính là bánh in, một loại bánh truyền thống của người Huế. Mỗi khi Tết đến, nhà nào cũng làm món bánh này. Vừa để đặt trên bàn thờ cúng gia tiên vừa dùng để đãi khách.

    Không chỉ đơn giản là một chiếc bánh, bánh in còn lạ tượng trưng cho người dân xứ Huế. Những chiếc bánh được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản và quen thuộc như là bột nếp, đậu xanh, đường…

    Sau một vài công đoạn trộn nhào, bánh sẽ được cho vào khuôn và thành phẩm là những chiếc bánh có bề mặt được in những hình thù rất bắt mắt. HIện nay bánh in gõ được sáng tạo với nhiều hình dáng, màu sắc và mùi vị khác nhau chứ không chỉ là một màu trắng như trước đây tạo sự hấp dẫn hơn cho món bánh.

    1. Cách làm bánh in gõ, bánh Phục Linh bằng bột nếp, bột năng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 600 gram bột nếp
    • 40 gram bột năng
    • 4 lá nếp
    • 550 gram đường cát
    • 220 ml nước lọc
    • 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh
    • 2 thìa cà phê nước hoa bưởi.
    • Khuôn bánh: bạn muốn làm bao nhiêu hình dạng bánh thì chuẩn bị bấy nhiêu cái khuôn
    • Thìa. Bát sạch. Nồi. Chảo

    Hướng dẫn cách làm bánh in gõ đơn giản

    Bước 1: Lá nếp bạn mua về rửa sạch rồi để ra rỗ cho ráo nước. Bột nếp và bột năng bạn cho vào một bát rồi trộn đều lên.

    – Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ rồi cho bột vừa trộn vào cùng với lá nếp, sau đó rang đều tay cho đến khi thấy lá nếp bắt đầu chuyển dần sang màu nâu thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa.

    Bước 2: Cho bột nếp và bột năng vào bát và trộn đều. Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho lá nếp vào rồi cho bột vào cùng, rang đều tay với lửa nhỏ cho đến khi thấy lá nếp chuyển sang màu nâu thì tắt bếp. nhặt bỏ lá dứa.

    Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước lọc vào nồi sau đó bạn cho đường vào nồi rồi bắc lên bếp nấu, hãy chú ý khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có thể kéo thành sợi thì tắt bếp, để nguội. Sau đó bạn cho thêm nước cốt chanh và nước hoa bưởi vào khuấy đều.

    Bước 4: Cho bột đã rang ở bước 2 vào nồ hỗn hợp ở bước 3, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện hết với nhau.

    Bước 5: Bạn dùng một ít bột vào khuôn bánh rồi bắt đầu cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào, dùng tay nén thật chặt bột trong khuôn, cố gắng giữ như thế trong khoảng 20 phút là được.

    Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần úp ngược khuôn bánh lại rồi dùng loại búa chuyên dụng gõ nhẹ nhẹ để bánh rớt ra khỏi khuôn. Điều này cũng giải thích được vì sao bánh lại có cái tên đó rồi đúng không nào?

    Những chiếc bánh với màu sắc thanh mát, hình dáng dễ thương nổi bật với những loại hoa văn bên trên sẽ rất thu hút, đặc biệt là hương vị lạ miệng dùng kèm với trà nóng thì quả thật không còn gì bằng.

    2. Cách làm bánh in dẻo nhân đậu xanh với bột bánh in có sẵn

    Nguyên liệu

    • Bột bánh in: 500g: Bạn cũng có thể mua bột nếp và bột năng về trộn lại cũng được.
    • Đường: 500g
    • Nước lọc: 200ml
    • Nước hoa bưởi: 2 thìa cà phê
    • Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g
    • Đường: 200g

    Các bước làm bánh in dẻo đậu xanh tại nhà

    Bước 1: Đậu xanh bạn mua về đãi sạch lại một lần sau đó ngâm qua đêm để hạt đậu được mềm và khi hấp sẽ nhanh chín hơn.

    Bước 2: Bắt đầu làm vỏ bánh. Đầu tiên bạn cho 450 gram đường vào nồi cùng nước lọc, sau đó bật lửa nấu cho đến khi có thể dùng đũa kéo hỗn hợp này thành sợi thì bạn tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội.

    – Sau đó cho thêm nước chanh và nước hoa bưởi vào rồi khuấy đều. Tiếp theo bạn cho thêm bột bánh in vào hỗn hợp vừa để nguội rồi trộn đều lên. Nếu như bạn không mua sẵn bột bánh in mà mua bột năng, bột nếp riêng thì cần phải tiến hành bước rang như đã hướng dẫn khi làm bánh in gõ phía trên.

    Bước 3: Bạn cho đậu xanh đã ngâm vào trong nồi hấp rồi sau đó hấp chín cho đến khi hạt đậu mềm ra vừa ăn.

    Bước 4: Cho đậu xanh đã hấp ra bát, sau đó dùng muôi để nghiền nát đậu xanh là được. Sau đó cho lượng đường còn lại vào trộn đều. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vào chảo và đảo đều tay cho đến khi thấy đậu xanh khô dẻo thì tắt bếp.

    Bước 5: Chuẩn bị sẵn khay bánh, sau đó cho một lớp bột áo vào rồi cho thêm nhân đậu xanh ở giữa dàn thật đều và lớp cuối cùng bên trên là bột áo. Dùng tay nén chặt bột trong ít nhất khoảng 20 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

    3. Cách làm bánh in Phục Linh nhân dừa theo kiểu miền Tây

    Đối với những ai yêu thích ăn quà vặt chắc hẳn không thể nào không biết đến món bánh Phục Linh – một loại bánh ăn vặt phổ biến với công thức cũng như cách làm bánh vô cùng đơn giản.

    Đối với người dân miền tây, người dân bản xứ không hề biết đến cái tên Phục Linh này, mà chỉ đơn giản biết đây chính là món bánh in gõ dễ làm để cả nhà cùng nhau “ăn chơi” bên những ly trà nóng thanh vị.

    Nguyên liệu làm bánh in Phục Linh

    • 200gr bột năng (nếu nhà bạn đông thành viên, yêu thích món bánh này thì có thể tăng thêm liều lượng của bột)
    • 200gr dừa nạo
    • 100gr đường ăn
    • 1 ít lá dứa

    Các bước làm bánh in Phục Linh ngon

    – Bước 1: Lá dứa bạn nên rửa sạch, cắt thành từng khúc dài vừa phải. Bạn có thể dùng lá dứa để tạo màu xanh cho bánh Phục linh của mình bằng cách cắt nhuyễn rồi cho vào máy xay sinh tố, vắt bỏ xác lá dứa, chỉ lấy nước, để phần nước này vào chén riêng. Phần lá dứa còn lại, bạn nên dùng khăn sạch lau khô để cùng rang với bột.

    – Bước 2: Bột năng rây qua 1 lần để lọc bỏ những bụi bẩn, những hạt bột không mịn, sau đó cho bột năng vào chảo, bắt lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, sau đó dùng cây sạn rang bột năng cho đến khi chín. Khi rang, bạn cho phần lá dứa vào rang cùng để bột có mùi thơm.

    – Bước 3: Sau khi bột chín, bạn tắt bếp và chờ bột nguội hẳn. Để biết bột đã chín hay chưa, bạn chỉ cần để ý lúc bột mới thả vào chảo và bột khi đang rang, bột sẽ nhẹ đi rất nhiều khi bột đã chín, do đó khi bạn cầm sạn xúc bột lên, thấy bột rất nhẹ so với ban đầu chứng tỏ bột đã chín, đã có thể làm bánh.

    – Bước 4: Dừa nạo bạn pha với ít nước nóng để nguội âm ấm, vắt mạnh để lấy nước cốt dừa. Để làm bánh Phục linh, với liều lượng bột 200gr, bạn chỉ cần vắt 1 chén nước cốt dừa là đủ dùng.

    – Bước 5: Sau khi vắt xong, bạn cho phần đường ăn vào, dùng thìa nhỏ quậy đều lên để đường tan hết. Ngoài ra, bạn có thể cho dừa vào nồi, bắt lên bếp đun sôi nhẹ để lượng đường được hòa tan.

    – Nếu bạn muốn pha màu cho bánh, đây chính là lúc bạn cho phần màu vào nước cốt dừa, dùng muỗng quậy đều màu, bạn sẽ có màu đẹp như ý muốn. Sau đó tắt bếp, chờ nước dừa nguội.

    – Bước 6: Cho bột vào tô lớn, hơi bẹt, sau đó rưới từ từ nước cốt dừa đã có đường vào, dùng tay sạch, có dùng lớp bao tay bằng nilon bên ngoài, trộn đều bột với nước dừa với nhau.

    – Khi trộn bạn có thể nếm thử xem bột đã đủ độ ngọt hay chưa và phần bột trộn nên ươn ướt, không nên quá khô để làm bánh dễ hơn. Bạn có thể thử độ ướt của bột bằng cách lấy 1 núm bột, dùng tay bóp mạnh, nếu bột dính lại thành 1 cục thì chứng tỏ bột đã đủ ướt.

    Thế là bạn đã thành công với cách làm bánh in Phục linh đơn giản này chỉ trong vòng 20 phút tại nhà. Vào những ngày cuối tuần, đây chính là món bánh ăn vặt tuyệt vời đối với các thiên thần nhỏ của mình đấy các bạn ạ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • “hạ Hỏa” Với Món Chè Phục Linh Thập Cẩm Hơn 30 Năm Tuổi
  • Mình Xin Chia Sẻ Cách Chế Biến Chè, Mứt Từ Trái Phật Thủ
  • Cùng Hội Chị Em ‘mày Mò’ Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Phộng Ngon, Thanh Mát Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Dẻo Để Thưởng Trà
  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hũ Đưa Cơm Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tô Đông Pha
  • Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Ngon Béo Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Thơm Mềm Ngon Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Và Thịt Kho Tàu?
  • Cách Làm Thịt Kho Coca Với Nấm Hương Thơm Mềm Đậm Đà
  • Cách làm thịt kho đậu hũ cực ngon cho bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu nấu thịt kho đậu hũ

    Với cách kho đậu hũ với thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm như sau:

    • Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi): 500g
    • Đậu phụ trắng (đậu hũ): 3 miếng
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 củ nhỏ.
    • Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, hạt tiêu, đường, mì chính.

    Cách làm thịt kho đậu hũ

    Thịt kho đậu hũ từ xưa đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người. Nhờ sự kết hợp giữa đậu hũ thanh đạm cùng thịt lợn ngậy khiến bạn không cảm thấy nhàm chán với món thịt rang thông thường.

    Cách ướp thịt kho đậu hũ

    • Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch với nước. Có thể dùng muối trắng chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt thịt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và thái miếng vừa ăn.
    • Ngoài ra bạn có thể cho thịt vào nồi nướng nóng trần sơ loại bỏ nước đầu tiên. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và tiến hành ướp thịt.
    • Bạn ướp thịt lợn với 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính cùng hành tỏi băm nhỏ. Bạn có thể sử dụng thêm nước hàng để tạo màu cho món ăn. Ướp thịt khoảng 40-45 phút cho thịt ngấm hết gia vị là được.

    Cách kho thịt với đậu hũ ngon

    Trong khi đợi thịt ngấm gia vị bạn tiến hành chiên đậu. Thái đậu thành những miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi và lần lượt chiên vàng đều hai mặt. Gắp đậu ra đĩa và để ráo dầu. Ngoài ra có người không thích ăn đậu chiên cũng có thể sử dụng đậu sống thế để nấu.

    Bạn bắc chảo lên bếp cho phần thịt vừa ướp vào xào cho săn lại. Lúc này phần mỡ thịt sẽ chảy ra thì bạn tách phần mỡ đó ra để món ăn bớt ngấy.

    Bạn dùng nồi cho đường vào nấu cho tới khi chuyển màu cánh gián thì cho phần thịt vừa xào vào, đảo đều tay. Bạn cho sâm sấp mặt nước và ninh cho chín nhừ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng trút phần đậu phụ vào đảo nhẹ tránh để đậu bị nát món ăn sẽ kém hấp dẫn hơn.

    Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi làm

    Với cách kho thịt heo với đậu hũ đơn giản là thế nhưng để ngon chuẩn vị đòi hỏi bạn phải khéo léo một chút.

    Yêu cầu thành phẩm

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo của miếng thịt đậm đà gia vị, miếng đậu phụ thanh mát, quyện cùng nước sốt hơi sánh. Món thịt kho đậu hũ vừa dân dã vừa hấp dẫn kích thích vị giác của người thưởng thức nó.

    Lưu ý khi làm

    Khi làm món thịt kho đậu hũ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Chọn mua thịt lợn tươi, và nên khử mùi hôi của thịt lợn thật sạch để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn. Nên chần sơ qua thịt lợn với nước sôi cùng với nhánh gừng đập dập vừa loại bỏ bụi bẩn vừa khử mùi hôi của thịt lợn.
    • Ướp gia vị cho phần thịt lợn phải thật khéo léo.
    • Khi cho đậu vào tránh đảo mạnh tay sẽ khiến đậu bị nát, món ăn sẽ kém hấp dẫn.

    Ngoài ra với cách kho đậu hũ nhồi thịt bạn cần sử dụng thịt lợn nạc băm nhỏ. Ướp gia vị cho thịt thêm hành lá băm nhỏ rồi cắt đậu thành miếng hình vuông.

    Bạn dùng dĩa nhọn hoặc dao nhọn khoét phần đậu phụ ở giữa và nhồi phần thịt vào. Rán đậu cho chín vàng đều rồi gắp ra đĩa. Nếu đậu hơi mềm bạn có thể rán sơ trước, lấy phần đậu bên trong để nhồi phần thịt vào. Người ta thường sốt đậu phụ nhồi thịt với cà chua cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Cách Dẫn Nấu Thịt Kho Đậu Phụ Rẻ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Món Ngon Ít Người Biết
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ngon Lạ Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Đậu Hủ Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Hũ Cực Kỳ Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô Làm Nhiều Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô
  • Học Trộm Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô Dai Dai Ngon “vô Đối”.
  • Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô Giòn Giòn Dai Dai Ăn Dần Cả Tháng
  • 1. Cách làm món thịt kho đậu hủ nước dừa

    1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 500g thịt ba chỉ hoặc thịt ba rọi

    – 2 đến 3 khuôn đậu hũ

    – 2 củ hành

    – 1 củ tỏi

    – 50g đến 60g hành lá

    – 30g ngò

    – 300ml nước dừa

    – Gia vị gồm có: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, dầu màu.

    1.2 Cách làm thịt kho đậu hủ nước dừa

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ thì nên chọn loại có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn. Thịt mua về đem rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó đem rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước rồi thái lát vừa ăn, không nên thái quá dày hoặc quá mỏng.

    – Đậu hũ trụng sơ qua nước sôi rồi cắt từng vuông. Đem chiên vàng rồi sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

    – Hành, tỏi đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

    – Hành lá, ngò nhặt rồi rửa sạch và thái nhỏ.

    Ướp thịt

    – Cho thịt vào tô hoặc thố nhựa, nêm thêm: 1 thìa canh đường, hành, tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, hành, 2 thìa dầu màu, nửa thìa muối. Trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 đến 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Kho thịt

    – Bắt chảo lên bếp rồi bật lửa vừa rồi cho nửa muỗng canh dầu ăn vào đun cho đến khi dầu sôi thì cho thịt đã ướp vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

    – Khi thịt săn lại, thấy nước cạn, thì tiếp tục cho đậu hũ vào, đổ phần nước dừa vào, đảo nhẹ tay cho đều rồi kho cho đến khi thịt được chín mềm, nước sánh sền sệt thì tắt lửa, cho thêm hành lá và ngò vào. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể bỏ thêm vài lát ớt để cho hương vị món ăn được đậm đà hơn.

    – Cuối cùng bạn múc thịt ra dĩa và trang trí thêm ngò hoặc tiêu cho đẹp mắt

    2. Cách nấu thịt kho đậu hủ

    2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt kho đậu hủ

    – 500 gram thịt ba chỉ

    – 4 đến 5 khuôn đậu hủ

    – Hành tím, tỏi và ớt

    – Gia vị gồm có: tiêu, nước mắm, đường…

    Cách làm đậu phụ kho tương vừa đẹp mắt vừa ngon vấn vương

    2.2 Các bước thực hiện món thịt kho đậu hủ

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt heo mua về đem rửa sạch vớí nước muối pha loãng. Dùng muối chà lên toàn bộ bề mặt của thịt Sau đó, rửa thịt lại và để ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn

    – Đậu hũ: đem rửa sơ qua với nước sạch và để cho ráo. Tiếp theo, thái đậu hũ thành từng khối vuông vừa ăn

    – Hành tím, tỏi bỏ vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt đem rửa sạch và để trái nguyên hoặc cắt khúc để kho

    – Ướp gia vị: cho 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và ½ thìa nước màu dừa. và ít hành tím, tỏi băm nhỏ. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút

    Cách nấu thịt kho đậu hũ

    – Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi đến lúc dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên. Chiên đến khi thấy đậu hũ vàng đều thì vớt đậu hũ ra và để ráo dầu.

    – Bắt 1 chiếc nồi lên bếp. Cho vào 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho hành tím và phi thơm. Xào sơ qua cho hành tím được chín vàng thì vớt ra rồi cho phần thịt ướp vào. Kho trong khoảng 15p thì cho đậu hũ vào đảo đều tay cho thấm gia vị, cuối cùng cho tiêu và ớt vào và tắt bếp.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị Thơm Ngon, Thực Hiện Đơn Giản
  • Bí Kíp Nấu 2 Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt Và Cá Thác Lác Không Bị Đắng Nhé!
  • Cách Làm Món Thịt Kho Nấm Rơm Vừa Ngon Vừa Ngậy
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Mắm Ruốc Sả Béo Ngậy, Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đậm Đà Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100