Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Thịt Gà Xào Xả Ớt Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị

+ Thịt lợn rừng (thịt ba chỉ, mông hoặc chân giò): 500g.

+ Ớt ngọt: 1 quả.

+ Gia vị: sa tế, dầu hào, hạt nêm.

+ Sả, tỏi, hành tím, hành hoa.

– Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn rừng xào xả ớt bao gồm thịt lợn rừng mông hoặc ba chỉ, sả, hành hoa, ớt ngọt và các loại gia vị khác.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu hào, sả và tỏi còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế xào cùng.

Thịt xém vàng cạnh, cho ớt ngọt bổ miếng vào xào cùng tới khi ớt chín tới thì cho hành hoa cắt khúc vào đảo nhanh là được.

Thưởng thức đặc sản thịt lợn rừng hữu cơ chỉ có tại trang trại lợn rừng NTC

Sau 8 năm triển khai mô hình trang trại nuôi lợn rừng, đến thời điểm hiện tại trang trại lợn rừng NTC đã nhân rộng đàn lợn rừng trên 12000 con, chăn nuôi hữu cơ theo đúng quy trình VIETGAP.

Giấy chứng nhận trang trại NTC chăn nuôi lợn rừng theo tiêu chuẩn VIETGAP

(*) Quy trình chăn nuôi lợn rừng thương phẩm tại trang trại lợn rừng NTC

– Lợn rừng sau 3 tháng tuổi kể từ ngày được sinh ra phải được chuyển từ khu nuôi tập trung ra khu nuôi hoang dã. Diện tích khu nuôi hoang dã phải rộng, nguồn nước đảm bảo sạch, hệ thống khử trùng phải tốt.

– Kể từ ngày lợn rừng được sinh ra đến khi xuất bán tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, chất kích thích, liều lượng kháng sinh cao.

– Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh chiếm 70%, thức ăn tinh bột như cám ngô, cám mì, bột giun quế.

– Ghi chú: Để đảm bảo thịt lợn rừng sạch, săn chắc, thơm ngon trong quá trình chăn nuôi trang trại cho ăn thêm trùn quế, các loại cây thảo dược và sử dụng thuốc nam để chữa bệnh.

(*) Cam kết, chính sách hỗ trợ khi mua lợn rừng tại trang trại NTC

– 100% lợn rừng được chăn thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu của lợn rừng là rau xanh và các loại ngũ cốc, không sử dụng thức ăn công nghiệp, chất kích thích.

– Lợn rừng được cho ăn bổ sung giun quế, các loại cây thảo dược nên chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn so với lợn rừng nuôi thông thường.

– 100% lợn rừng thuần chủng, không lai tạp.

– Trang trại hỗ trợ giết mổ, đóng gói hút chân không bằng máy hút chân không chuyên dụng cho khách hàng.

Phóng sự giới thiệu về mô hình chăn nuôi lợn rừng của NTC trên VTV1

Các danh hiệu giải thưởng vinh danh trang trại lợn rừng NTC

Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn

Cách làm món thịt ngan xào lăn – Ngan xào xả ớt

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

– Thịt ngan: lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

– Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Sả bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

– Công đoạn tiếp theo là khá quan trọng đấy. Bởi ướp thịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn. Các bạn cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt,bột canh, tiêu xay, nước mắm, ½ lượng (tỏi, hành, sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước cuối cùng chính là xào thịt ngan. Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả, tỏi, hành) còn lại vào phi thơm.

– Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng thức.

Thật đơn giản phải không? Các bạn chỉ cần bỏ ít thời gian là đã có thể thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay mua nguyên liệu rồi thực hiện thôi nào!

Cách Làm Món Thịt Dê Xào Xả Ớt Cay Nồng Cực “Bắt Vị”

Cách làm thịt dê xào xả ớt là một trong những món ngon nhất chế biến từ thịt dê, được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Cách làm món thịt dê xào sả ớt tuy không khó làm nhưng phải có bí quyết mới có thể chế biến thành công được. Với hầu hết các món xào, thường thì sẽ chế thêm nước để gia vị tan đều, nhưng với cách làm món dê xào sả ớt lại không chỉ đơn giản là thêm nước cho tan gia vị, vì nếu không cẩn thận việc thêm nước khi xào sẽ khiến sả bị dai, không được giòn, khiến món ăn không hoàn hảo như mong muốn. Vậy nên bí quyết thực sự là điều không thể thiếu giúp tạo nên thành công cho món thịt dê xào xả ớt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ớt chuông xanh: 1/2 quả, bỏ hột, thái miếng vừa + Hành tây: nửa củ nhỏ, bổ múi cam + Ớt sừng đỏ: ½ quả, bỏ hạt, thải mỏng + Thịt dê: 300 g, thái mỏng, to bản + Dầu ăn + Sa tế: nửa thìa cà phê + Dầu điều + Gia vị: ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, tiêu + Sả: 3 củ; một đập dập + băm nhỏ, 2 củ thái mỏng

Cách làm thịt dê xào sả ớt

– Làm sạch sả, đập dập phần củ trắng rồi băm nhỏ.

– Cho thịt dê vào âu cùng bột ngọt + nước tương + sả băm nhỏ rồi ướp tròn 30 phút.

– Cho dầu vào chảo đun nóng thì thả sả vào chiên giòn và vớt ra cho ráo.

– Tiếp tục đun nóng dầu ăn rồi cho nốt sả vào phi thơm, trút thịt dê vào và xào với lửa lớn.

– Cho tiếp ớt xanh và ớt đỏ cùng với hành tây vào xào đều.

– Nêm hạt nêm + nước tương + bột ngọt và chút nước lạnh vào đun đến khi nước gần cạn hết thì cho chỗ sả phi thơm vào, đảo qua vài lượt thì tắt bếp.

– Múc món ăn ra đĩa rồi rắc tiêu và ngò lên trên là có thể dùng ngay cùng chút nước tương.

Khi đã nắm được cách làm thịt dê xào xả ớt đúng chuẩn thì việc chế biến món ăn này thực sự không hề khó, cũng không tốn quá nhiều thời gian mà lại được thưởng thức một món ăn cực tuyệt vời.

Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, Cet.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

– 2 cái đùi gà

– Hành tím, sả cây, ớt

– Đậu phộng

– 2 muỗng bột nghệ

– Hành lá, ngò rí

– Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon (Ảnh:Internet)

– Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

– Ớt bỏ hạt, thái lát

– Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành tím và sả băm vào phi thơm. Khi hành, sả dậy mùi bạn cho gà vào xào đào tay. Xào đến khi gà săn lại thì bạn cho ớt vào xào cùng. Khi gà chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng, bạn cho hành ngò rí, mè rang và đậu phộng đập dập vào chảo, đảo đều là hoàn thành rồi đấy!

Thịt gà xào lăn vàng ươm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

– ½ con gà ta

– Sả cây

– Hành lá, ớt

– Ngũ vị hương

– Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

– Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

Gà xào sả ớt đậm đà đưa cơm (Ảnh: Internet)

– 200g thịt ức gà

– 200g nấm hương

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– Tỏi, hành lá

– Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

– Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

– Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

– Khoảng 3 phút sau, bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu hào và xào cho gà ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp, rắc hành và tiêu lên trên là hoàn thành món gà xào nấm hương rồi đấy!

Cuối tuần cùng thưởng thức món gà xào nấm hương bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

– Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

Yêu cầu đối với món gà xào

– Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà. – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn. – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

Với những cách làm thịt gà xào lăn, xào sản ớt, xào nấm vừa ngon miệng lại dễ thực hiện như trên đây, hy vọng các bạn sẽ trổ tài mang đến bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!