【#1】Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm được chế biến từ thịt gà và khoai tây bí đỏ cải xanh có vị ngọt thanh với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến rất nhanh gọn nhưng lại đảm bảo cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm và chất xơ cho trẻ.

Khi thực hiện món ăn dặm này cho trẻ, mẹ cần lưu ý một vài nguyên tắc về nguyên liệu và cách nấu bột cho trẻ ăn dặm sau đây:

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

  • Bột gạo/gạo (20g)
  • Thịt gà (20g)
  • Bí đỏ (10g)
  • Khoai tây (20g)
  • Cải xanh (10g)
  • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
  • Chén nước sôi để nguội (250ml)
    Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn hơn : mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

  • Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 bột/cháo:6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.
  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch, cắt miếng nhỏ
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu
  • Thịt gà : chọn gà nạc, không dai, rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Cải xanh rửa sạch và cắt vụn

3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng nhỏ

  • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín sau đó tán nhuyễn ra chén.
  • Bước 2: Trộn thịt gà với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
  • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/ cháo bằng cách thử trên cổ tay.
    Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Chế biến số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt gà băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt gà bí đỏ cải xanh và khoai tây như trên, mẹ đã hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho bé được món ăn dặm hoàn chỉnh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết vừa là món ăn mà nhiều bé thích thú trong những bữa ăn hàng ngày khi bé tập ăn dặm.

【#2】Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm

Bật mí bí quyết nấu thịt bò kho trứng cút ngon chuẩn vị

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng nhạt, gân trắng, thịt cứng khi dùng tay ấn vào thịt. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn thịt có thớ thịt mềm, không mịn (trừ trường hợp nếu là bò tơ thì thớ thịt mịn). Thịt có độ đàn hồi tốt, ấn vào thịt không bị dính tay, có mùi thơm bò, không có mùi hôi thì đó là thịt bò mới, tươi.
  • Nếu có thể, bạn nên chọn thịt bò cái thay cho thịt bò đực vì ngon hơn. Tốt hơn nữa nếu bạn mua thịt bò tơ vì thịt mềm, lớp mỡ trắng và thớ thịt mịn.
  • Để mua được trứng cút ngon bạn có thể áp dụng cách lắc trứng. Bạn cần làm chỉ là để quả trứng gần tai và lắc. Nếu không có bất kì âm thanh nào phát ra nghĩa là trứng còn tươi. N
  • ếu có âm thanh giống như tiếng chất lỏng chảy, nghĩa là trứng đã cũ.

Mẹo sơ chế thịt bò không hôi

  • Các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
  • Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

Một vài lưu ý về món thịt bò kho trứng cút

Cách thưởng thức thịt bò kho trứng

  • Đổ thịt và trứng ra bát, rải nước sốt lên trên, có thể thêm hạt vừng và ớt khô để trang trí. Bạn dùng nóng với cơm trắng thì hết sảy.
  • Bạn bảo quản kín thịt và cho vào tủ lạnh. Nếu đã chót động đũa vào thì bạn có thể đun sôi lại một lần rồi để nguội trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Để giữ thịt được lâu hơn 1 tuần, bạn cho vào ngăn đá và cho lên làm nóng trước khi ăn.

Ai không nên ăn thịt bò

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác. Những chất đạm này có thể chuyển hóa thành chất béo. Điều này khiến cho tình trạng của người bệnh càng thêm trầm trọng.

Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể gây nên nhiều tác hại đối với người bị cao huyết áp.

Trong thịt bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u. Vì vậy người bị bệnh này nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến cho khối u càng phát triển

Người bị thủy đậu phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt gồm những thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm hồi phục sức đề kháng chống lại bệnh tật. Những món người bị thủy đậu không nên ăn gồm có hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

4 thực phẩm không nên ăn với trứng

Bởi trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường kết hợp với nhau hình thành chất glycosyl lysine phá vỡ các thành phần axit amin. Hơn nữa, chất này cũng khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu.

Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh. Hai thuộc tính này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy

Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Trường hợp cần thiết, có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

Món thịt bò kho trứng cút bổ dưỡng phù hợp với mọi bữa ăn và cũng thật tiện lợi cho những ai bận rộn vì có thể bảo quản trong tủ lạnh hơn một tuần. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

Nguồn: Tổng hợp

【#3】Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Tác dụng của thịt kho nghệ

  • Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
  • Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu

Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.

    Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

  • Thịt nạc: 500g
  • Nghệ tươi: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành lá
  • Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

Cách nấu thịt kho nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

  • Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

Ướp thịt với

  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 2 thìa cafe nước mắm
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe xì dầu cùng
  • 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn

Trộn đều lên và ướp khoảng 35 – 45 phút cho thấm đượm gia vị.

Bước 2: Xào sơ thịt heo với hành, tỏi, nghệ

Bước 3: Nêm gia vị, kho sệt lại

Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

Lưu ý khi làm

Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.
  • Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.
  • Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.
  • Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Tác dụng của thịt kho nghệ, cách làm thịt kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho nghệ cho cả gia đình dùng bữa rồi.

Theo nguồn: https://giadinh.tv/thit-kho-nghe/?src=category_page

【#4】Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị

Thịt bò vốn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều calo cho cơ thể con người. Tuy nhiên chế biến thịt bò ra sao để vừa không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu mà lại hấp dẫn thì chắc hẳn các bà nội trợ cũng khá đau đầu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá cách làm thịt bò xào khoai tây siêu ngon siêu đơn giản cùng giadinh nào.

Nguyên liệu món thịt bò xào khoai tây

Món thịt bò xào khoai tây không thể thiếu các nguyên liệu sau:

  • Thịt bò thăn: 300 gram
  • Khoai tây: 300 gram
  • Cà chua: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Cần tây: 2 cây
  • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn…
  • Tỏi: 1 củ

Nguyên liệu thịt bò xào khoai tây

Cách nấu thịt bò xào khoai tây

Để tạo nên món bò xào khoai tây thì cần trải qua các bước làm để món ăn ngon nhất, đảm bảo tính dinh dưỡng và thẩm mỹ của món ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng có độ mỏng vừa phải, không mỏng quá cũng không dày quá, khoảng 0,5 cm. Ướp thị với chút hạt nêm, nước mắm và dầu ăn khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt bò để xào

Tiếp đến gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng rồi bổ khoai tây theo múi cau vừa ăn, ngâm khoai tây trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm. Cà chua đem rửa sạch, cũng cắt múi cau.

Cần tây và hành tây bỏ gốc, rửa sạch. Rau cần tây cắt khúc vừa ăn, hành tây thái lát vừa phải để khi xào hành nhanh chín hơn. Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn. Cà rốt cạo vỏ, cắt tỉa hoa để xào và trang trí món ăn.

Bước 2: Chế biến thịt bò xào khoai tây

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì tiến hành bước tiếp theo đó là chế biến món ăn. Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào đợi già thì cho khoai tây để chiên vàng, tuy nhiên với món ăn này không chiên quá giòn mà chỉ chiên chín vừa phải sau đó để ra giấy thấm dầu.

Tiếp theo phi tỏi băm cho vàng thơm, rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng, đợi khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Cho cà chua vào xào chín, tiếp đó cho hành tây và cà rốt vào xào, tiếp đến cho thịt bò và khoai tây vào xào chín, đảo đều, cho thêm rau cần tây và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Khi thịt bò xào khoai tây cà chua đã chín, cho ra đĩa và trang trí thêm hành, ớt… để món ăn ngon và đẹp hơn. Món ăn này khi cho ra đĩa dùng ngay cho nóng thì sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể thưởng thức với cơm nóng vừa ngon lại vừa no nữa đấy.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò xào khoai tây khi làm xong phải đảm bảo các yêu cầu sau về món ăn:

  • Thịt bò xào khoai tây cà rốt và cà chua mềm, ngọt thơm vị thịt. Thịt mềm, không quá dai và khô.
  • Khoai tây chín bở, không bị nát.
  • Đĩa thịt thơm vị rau cần tây và hành tây, màu sắc bắt mắt với màu cà rốt, cà chua, màu vàng khoai tây và màu nâu nhạt của thịt bò đã chín.

Ngoài cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon hấp dẫn thì còn rất nhiều cách xào thịt bò ngon nữa, bạn có thể nấu món thịt bò xào nấm cũng rất hấp dẫn đấy!

Lưu ý khi làm

  • Khoai tây bạn chọn loại lòng vàng thì khoai sẽ bở và ngon hơn.
  • Khi làm chiên qua khoai tây như vậy để khoai chín vừa tới, lại không bị nát trong quá trình xào với thịt bò.
  • Thịt bò chọn thịt thăn thì sẽ mềm và ngọt thịt hơn.
  • Bạn có thể thêm chút tiêu xay vào món ăn khi bày ra đĩa để món ăn thơm hơn.
  • Khi chọn thịt bò để nấu ăn, bạn có thể quan sát màu sắc của thịt, thịt có màu đỏ tươi, gân màu trắng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt và không bị dính tay. Hơn nữa qua mùi thịt bạn cũng sẽ nhận ra thịt tươi.
  • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu bạn chọn được thịt bò tơ thì càng ngọt thịt, không bị dai mà ăn lại ngon hơn.
  • Khi xào thịt bò thì xào với lửa to, chín tới thì sẽ dùng ngay, nếu nấu quá kĩ thịt sẽ bị dai, khô và mất đi vị ngon.

Thịt bò xào khoai tây phù hợp với đối tượng nào?

Món ăn giàu dinh dưỡng này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ vận động nhiều bởi thịt bò có nhiều dưỡng chất giúp tốt cơ bắp, nhiều calo… Phụ nữ hiện đại không chỉ làm nội trợ mà còn vận động nhiều, sau một ngày vất vả nếu được nạp năng lượng từ một món ăn ngon thì chắc chắn sẽ bớt mệt mỏi rất nhiều.

Thịt bò xào khoai tây ăn vào thời điểm nào là phù hợp nhất?

Món ăn này phù hợp dùng vào bữa trưa, bởi trong thịt bò chứa nhiều sắt, do đó khi ăn thịt bò vào bữa trưa thì chiều hoạt động lượng calo sẽ tiêu thụ đi. Nếu dùng vào bữa tối thì sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, có thể gây đầy bụng.

【#5】Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn

Cách nấu món canh thịt bò cà chua đơn giản

Nguyên liệu cho canh cà chua thịt bò

  • 200g thịt bò
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 trái cà chua vừa
  • 20g rau răm
  • 1 lít nước
  • Hành băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Tiêu xay, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường trắng

Canh thịt bò nấu nấm và các cách chế biến ngon miệng không nên bỏ qua

Cách nấu canh thịt bò cà chua siêu ngon

Bước 1:

    Cà chua bạn rửa sạch, cắt thành múi cau. Rau răm, hành lá bạn cũng rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2:

  • Thịt bò bạn rửa sạch, thấm khô rồi cắt mỏng
  • Đem ướp cùng với đầu hành lá đập dập, lần lượt cho vào nửa thìa tiêu xay, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa muối ăn, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa canh dầu ăn, trộn đều hết lên.

Vào bếp cùng món canh khế nấu thịt bò gây thương nhớ

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và thêm một chút hành băm vào để phi thơm.
  • Sau đó bạn cho thịt bò vào rồi đảo nhanh cho thịt chín tái, sau đó bạn cho thịt bò ra tô, để riêng.

Bước 4:

  • Đặt nồi lên trên bếp, cho thêm cà chua vào nồi, xào một chút cho cà chua hơi nhừ thì bạn đổ vào 1 lít nước.

Bật mí ngay với chị em cách làm canh thịt bò bí đỏ siêu ngon

Cách canh thịt bò với cà chua và hành tây

Nguyên liệu món canh cà chua thịt bò

  • 350 gram thịt bò
  • 5 trái cà chua
  • Rau mùi tàu
  • Hành tây, hành lá
  • Các gia vị khác: hạt nêm, muối, hạt tiêu xay, dầu hào, nước mắm

Cách làm canh thịt bò siêu ngon ngất ngây

Cách nấu món canh cà chua thịt bò

Bước 1:

  • Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch. Để làm sạch thịt bò cho kỹ, trước hết bạn cần phải lạng bỏ đi những phần mỡ màu trắng hoặc phần gân bò còn dư thừa và rửa cùng với nước lạnh. Sau đó bạn rửa bằng muối và ngâm với nước muối pha loãng, rồi để ráo.
  • Để cắt thịt bò thành miếng trông mỏng, đẹp đơn giản, bạn sẽ bảo quản thịt trong ngăn đá trong 2 tiếng hoặc bạn bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó mới đem thái thịt theo thớ và để rã đông là có thể nấu được.
  • Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi bạn thái thịt xong, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm thêm vào 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng muối ăn, nửa muỗng ăn dầu hào, nửa muỗng nước tương, sau đó bạn đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị đậm đà và ướp như vậy trong khoảng 20 – 30 phút.

Nấu canh rong biển thịt bò thiệt healthy cho ngày oi bức

    Hành tây thì bạnn đem tróc bỏ vỏ ngoài ra và rửa sạch. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.

Bước 2:

  • Tỏi và hành tím bạn đem băm nhuyễn, phi vàng lên cho thơm, sau đó bạn cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn sẽ cho nước vào đun sôi.
  • Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm lại gia vị muối, hạt nêm, thêm nước mắm cho vừa miệng ăn hơn. Chờ khi nào nước sôi trở lại, bạn sẽ trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi nào thấy thịt chín, mềm thì tắt bếp.

Lưu ý:

  • Khi nước sôi, bạn cho thịt bò vào và đợi cho nước sôi trở lại thêm 20 giây là được, đun lâu thì thịt sẽ bị dai ăn không ngon. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon. Sau đó bạn cho hành tây vào khi chuẩn bị dùng món.
  • Canh thịt bò cà chua hành tây dùng trong bữa ăn thường ngày hoặc làm nước dùng để ăn cùng mì tôm, bún đều ngon.

Cách nấu canh thịt bò cà chua dứa

Nguyên liệu món canh thịt bò nấu với cà chua và dứa

  • Thịt bò: 300g
  • Dứa: nửa quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Bột canh, hạt nêm
  • Rau thơm: Hành lá, gừng, ngò, ớt

Trổ tài vào bếp với món canh thịt bò khoai tây ngon ngất ngây cho gia đình

Cách làm canh cà chua dứa nấu thịt bò

Bước 1:

  • Thịt bò bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn thái mỏng theo thớ ngang. Sau đó bạn ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn trong khoảng 15 – 20 phút để cho thịt bò được ngấm đều gia vị hơn.
  • Dứa thì gọt sạch vỏ, sau đó các bạn thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, một quả bạn thái múi cau và một quả bạn băm nhỏ. Rau mùi + hành lá nhặt sạch rồi để ráo nước và thái khúc.

Bước 2:

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm dầu ăn đun sôi, sau đó bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thêm bột ớt, tiếp theo bạn cho cà chua xào chín rồi đổ nước vào nấu canh luôn.
  • Khi thấy nước canh sôi thì các bạn dùng vá để hớt sạch bọt để nước trong canh sẽ ngon hơn. Sau đó bạn nêm nếm gia vị lần nữa để món canh đậm đà vừa miệng.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua thái múi cau vào rồi đun sôi, khi kiểm tra thấy nguyên liệu đã chín thì thì bạn cho thịt bò vào đảo nhẹ tay nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, hạt tiêu xay vào rồi tắt bếp và bắc nồi ra.

Hướng dẫn cách làm món canh thịt bò lá lốt cực hấp dẫn

Yummyday.vn

【#6】Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc

cách nấu canh thịt bò kiểu hàn quốc: Nếu bạn là người ham mê ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ qua món canh thịt bò. Món ăn trứ danh xứ sở kim chi mà bất cứ ai cũng muốn được nếm qua. Nhanh tay nấu ngay canh thịt bò Hàn Quốc theo công thức có sẵn của Benconmoingay.net.

cách nấu canh thịt bò kiểu hàn quốc

công thức nấu canh dưa thịt bò

Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò

Bí ngồi: 1 quả (Có thể mua tại các siêu thị)

Kim chi: 200g (Nên mua kim chi làm sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian nấu nướng)

Nấm thủy tiên: 200g

Tỏi tây (Hành baro)

Thịt bò ngon: 200g

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò

– Thịt bò đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái thành những lát mỏng

– Kim chi lấy phần cái ra rồi bóp hết nước đi, sau đó dùng dao thái nhỏ thành những miếng khoảng 3 – 4cm. Còn nước kim chi bạn nhớ cất đi để tí còn dùng.

– Bí ngồi gọt bỏ vỏ, thái thành những miếng vừa ăn xong rửa sạch với nước.

– Tỏi tây rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

– Nấm thủy tiên cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng + giấm khoảng 15 phút, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Tiến hành thực hiện cách nấu canh kim chi thịt bò.

Bước 1: Thịt bò cho vào bát + một chút hạt tiêu + 1/2 thì cà phê muối + 1 thìa dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đủ gia vị.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi đổ tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm.

– Tiếp đó bạn cho thịt bò vào đảo cùng, xào chung với tỏi tây. Khi cho thịt bò vào xào bạn nhớ xào to lửa, thịt bò săn lại, chín tới thì trút ra bát để riêng.

Bước 4: Khi nước sôi bạn cho bí ngồi vào đun cùng + 1 thìa cà phê muối, rồi đun đến khi nào bí ngồi chín tới thì đun thêm khoảng 3 phút nữa. Sau đó tiếp tục cho thịt bò + kim chi + nước kim chi vào đun sôi một lần nữa là được. Nếm xem canh kim chi thịt bò đã vừa miệng chưa thì nêm thêm gia vị, hạt nêm vào cho món canh được ngon, ngọt, hấp dẫn hơn. Tắt bếp, cho món canh ra bát to, dùng nóng với cơm sẽ rất ngon.

thịt bò có tốt cho sức khỏe không

“Không phải thịt đỏ có hại với tất cả mọi người. Chúng chỉ thật không tốt đối với một số bệnh rối loạn về chuyển hóa hay còn gọi là hội chứng chuyển hóa trong đó bao gồm đái tháo đường, thừa cân béo phì, rối loạn mỡ máu, gout.

Bởi chế độ ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm cơ thể sẽ thừa chất purin, chất này sẽ chuyển hóa thành các axit uric tăng lên tạo ra các tinh thể urat, các tinh thể đó lắng đọng tại thận sẽ gây ra sỏi thận, ở khớp sẽ gây viêm khớp”.

ăn thịt bò tái có tốt không

Nhiều người có thói quen ăn thịt bò, phở bò tái kèm rau sống mà không biết rằng trong thực phẩm chưa được chín kỹ này tiềm ẩn nguy cơ các nang ấu trùng xâm nhập trực tiếp vào cơ thể, sống ký sinh và phá huỷ các nhu mô gan. Có trường gây tắc đường ruột, nguy kịch đến sinh mạng.

trong gân bò có chất gì

Gân bò có chứa ít chất béo nhưng chứa nhiều protein bác ạ, trong 100gam gân bò có chứa 36,7 gam protein. Nếu vì lí do sức khỏe bác phải hạn chế ăn thức ăn có chứa nhiều protein thì bác không nên sử dụng gân bò.

cách nấu canh thịt bò kiểu hàn quốc

【#7】4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn

1. Cách chọn nạm bò ngon và cách sơ chế để khử mùi hôi

– Nạm bò cần chọn miếng cắt khúc, sát phần vai sẽ nhiều gân sử dụng để nấu sốt vang hoặc hầm sẽ ngon hơn. Để nấu nạm bò với gấc hay cách nấu nạm bò với cà chua thì cần chọn miếng sát bắp bò để nhiều thịt hơn, ăn mềm hơn.

– Về phần sơ chế nạm bò, bạn dùng rượu gạo và gừng chà xát lên phần nạm bò để khử mùi hôi, vi khuẩn giúp món nạm bò nấu ngon hơn

2. Cách làm nạm bò luộc

Đây là phương pháp chế biến nhanh nhất mà bạn nên bỏ túi để làm nhanh món ăn khi thời gian bị giới hạn

Thành phẩm cho cách nấu nạm bò luộc

Nguyên liệu cần có để làm nạm bò luộc

  • Nạm bò :1 Kg
  • Gừng tươi:200gr
  • Sả củ: 100gr
  • Muối, hạt nêm, tiêu xay: Mỗi loại 100gr
  • Ớt tươi:5 quả
  • Nước mắm cá cơm: 500ml
  • Đường kính trắng: ½ thìa
  • Bột ngọt: 3 thìa
  • Rau sống ăn kèm: Diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, thái mỏng
  • Bánh phở cuốn hoặc bánh tráng cuốn.

Các bước làm nạm bò luộc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nạm bò mua về ngâm nước muối sạch, rửa lại bằng rượu và sát gừng để bỏ mùi khó chịu

Bước 2: Ứớp nạm bò

– Ướp nạm bò với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt và 1/3 thìa muối, 1 thìa tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.

Bước 3: Luộc nạm bò

– Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa đường, gừng băm nhuyễn, xả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc.

– Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín.

– Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh để khi ăn dễ thái và săn thịt hơn.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm nạm bò luộc

Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm.

3. Cách nấu nạm bò sốt vang

Thành phẩm cho cách nấu nạm bò sốt vang chấm bánh mì

Nguyên liệu cần có để làm nạm bò sốt vang

  • Nạm bò: 700gr
  • Gừng: 1 củ 200gr
  • Cà rốt: 300gr
  • Khoai tây: 300gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Nước sốt cà chua : 3 thìa
  • Rượu vang: 1,5 bát
  • Quế: 1 thanh
  • Nước mắm nguyên chất, tiêu xay, muối, bột ngọt, hạt nêm
  • ngũ vị hương: ½ thìa cafe
  • Đường kính: 2 thìa

Các nước nấu nạm bò sốt vang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nạm bò rửa sạch với rượu và cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay

– Chần sơ qua nạm bò với nước sôi để làm sạch thịt và tránh chảy nước khi nấu sốt vang

– Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.

– Khoai tây gọt vỏ thái vuông, cà rốt thái hoa, Cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp nạm bò

– Bỏ nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, nước mắm, muôi, ngũ vị hương, quế, đường , rượu vang vào ướp kỹ 45 phút.

Bước 3: Hầm nạm bò

– Bỏ hành phi thơm bằng dầu ăn, bỏ cà chua vào xào chín mềm. Tiếp tục đổ tô nạm bò đã ướp vào xào cùng

– Thêm nước sốt cà chua cùng nước đổ sâm sấp nạm bò và nấu thật kỹ. Chờ đến khi nạm bò chín mềm bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 20 phút nữa

Bước 4: Hoàn thành cách nấu nạm bò sốt vang

4. Cách nấu nạm bò với khế

Nguyên liệu liệu cần có để làm nạm bò với khế

  • Nạm bò: 400gr
  • Khế chua: 3 quả
  • Mật mía : 3 thìa
  • Muối: ½ thìa
  • Nước màu : ½ thìa
  • Nước mắm: ½ thìa
  • Hành tỏi, tiêu ớt, hạt nêm, bột ngọt

Các bước làm nạm bò với khế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt nạm bò thái vuông hơi dày 1cm. Trần qua nước nóng để nạm bò hết mùi gây

– Khế thái lát mỏng.

Bước 2: Ướp nạm bò

– Ướp nạm bò với gừng, tỏi, ớt cay, mật mía, muối, tiêu 20 phút

Bước 3: Xào nạm bò với khế

– Phi thơm tỏi. Đổ thit bò vào đảo 2-3 phút thì cho khế vào. Khế làm nạm bò nhanh nhừ . Nêm mắm muối cho vừa miệng.

– Vặn nhỏ lửa để liu riu để nạm bò và khế chín quyện không bị cháy.

– Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

5. Cách nấu nạm bò với gấc

Nạm bò nấu với gấc là một món ăn giàu dinh dưỡng và dễ ăn kèm cùng bánh mì, cơm, nếp,… nhà ai cũng nên thử một lần để biết vị ngon khó cưỡng của món này.

Thành phẩm cho cách nấu nạm bò với gấc

Nguyên liệu liệu cần có để làm nạm bò với gấc

  • Nạm bò: 0,5kg
  • Gừng: 100gr
  • Cà rốt: 300gr
  • Khoai tây: 300gr
  • Gấc đỏ: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Rượu vang :1 bát
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, ngũ vị hương, tiêu xay, ớt cay, tỏi, muối

Các bước làm nạm bò với gấc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nạm bò rửa sạch với rượu và cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay

– Chần sơ qua nạm bò với nước sôi để làm sạch thịt và tránh chảy nước khi nấu sốt vang

– Gấc bỏ vỏ, lấy nguyên phần thịt gấc.

– Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.

– Khoai tây gọt vỏ thái vuông, cà rốt thái hoa, Cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp nạm bò với gấc

– Bỏ nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, nước mắm, muôi, ngũ vị hương, quế, đường , rượu vang, thịt gấc vào ướp kỹ 45 phút.

Bước 3: Nấu nạm bò

– Bắc chảo, thêm dầu ăn, phi tỏi thơm. Đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào 3 phút, thêm sốt cà chua và 3 lít nước đun liu riu lửa trong 20 phút.

– Thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào và nêm cho vừa miệng. Đun thêm 15 phút nữa, chờ nước trong nồi còn sền sệt thì tắt bếp.

Kinh nghiệm để nấu nạm bò nhanh mềm

Một kinh nghiệm để cho thấy cách nấu nạm bò nhanh mềm nhất chính là dứa quả. Dứa quả ướp với nạm bò nấu được món chua, ngọt và lại giúp nạm bò nhanh mềm nhất. Thêm nữa, khế cũng là một loại quả giúp nạm bò mềm nhanh song hạn chế của chúng là chỉ nấu được món chua ngọt.

Ngoài ra, để thưởng thức thêm những món nhậu ngon khác ngoài nạm bò, bạn cũng có thể tìm đến những địa chỉ mà chúng mình đã tổng hợp sau đây:

CAM – Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

  • Cách làm 8 món nhậu cực ngon khiến bạn bè chồng “điêu đứng”
  • Cách làm lẩu cá ngọt nước, không tanh, cho cả nhà lai rai mê mẩn
  • 4 Cách nấu LẨU ĐẦU CÁ HỒI đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê
  • 【#8】Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Môn Dễ Như Không, Ai Cũng Thành Công

    Không quá cầu kỳ, nguyên liệu đơn giản, dễ ăn, dễ chế biến là những đặc điểm của món canh thịt bò khoai môn. Đây là một gợi ý hết sức tuyệt vời cho chị em nội trợ đảm đang mà không cần tốn quá nhiều thời gian vẫn có thể chiều lòng cả nhà với món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Với nước dùng ngọt mát, đậm đà có chút bở tơi từ khoai môn và thịt bò ninh mềm sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng vô cùng.

    Vốn dĩ, trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cũng như đa dạng về cách chế biến. Trong mâm cơm nếu có thêm bát canh thịt bò hẳn sẽ rất tươi ngon và là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy sao hôm nay không thử làm mới thực đơn của gia đình với công thức canh thịt bò khoai môn mà Medplus chia sẻ nhỉ? Cùng vào bếp để trổ tài ngay thôi!

    Mách bạn bí quyết cho món canh thịt bò khoai môn thêm ngon

    Chọn nguyên liệu thế nào là chuẩn?

    • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, mềm, không quá mịn. Khi mua tránh mua thịt có màu đỏ sẫm, thớ to, cứng.
    • Đối với thịt bò thì càng tươi thì bò sẽ mềm và khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhiều hơn. Vì vậy bạn nên chọn mua thịt bò ở những nơi bán đắt hàng và uy tín để tránh mua phải hàng đông lạnh hay để qua đêm.
    • Món ăn từ khoai môn sẽ thơm ngon hơn nếu chọn được những củ khoai môn tươi ngon nhất. Khoai môn nên mua củ vừa, không quá to, không quá nhỏ. Khi bổ ra, phía trong có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó là củ khoai thơm ngon và nhiều bột.

    Mẹo khi nấu canh thịt bò khoai môn

    • Nên nhớ đeo găng tay khi gọt khoai môn do khoai môn sống có chứa chất độc không an toàn cho da của bạn. Hoặc bạn có thể luộc khoai lên trước rồi mới gọt.
    • Với món canh có thịt bò, bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trước để khử mùi hôi.
    • Không nên sơ chế quá kỹ thịt bò sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có.
    • Không riêng gì thịt bò mà kể cả thịt heo hay thịt dê…Việc xác định và cắt đúng thớ thịt sẽ làm món ăn thêm ngon.
    • Nếu không có thời gian thì hầm trong nồi áp suất món canh sẽ nhanh nhừ hơn.

    Những lưu ý cho món canh thịt bò khoai môn

    Canh thịt bò khoai môn ăn và bảo quản thế nào?

    • Canh thịt bò khoai môn nên ăn ngay khi còn nóng để cả nhận trọn vẹn hương vị món ăn.
    • Nếu có nồi đất bạn nên trút toàn bộ canh vào đó để giúp giữ độ ấm trong lúc thưởng thức.
    • Món canh có thể bảo quản đông lạnh tới 4 ngày và nên đậy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm.

    Ai nên cân nhắc khi ăn canh thịt bò khoai môn?

    Người bị dị ứng khuyến cáo không nên ăn khoai môn. Những người nổi mề đay, chàm, hen suyễn… nên ăn càng ít càng tốt. Vì có thể gây phản ứng dị ứng đường hô hấp hoặc dị ứng da.

    Tinh bột khoai môn và đường có hàm lượng cao. Nếu bệnh nhân ăn quá nhiều, có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên, sẽ không tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

    Trẻ em và những người mắc chứng khó tiêu nên hạn chế ăn khoai môn. Do tiêu hóa sau khi ăn khoai môn khá chậm.

    Không nên ăn vì thịt bò có hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

    Những thực phẩm này rất kỵ với thịt bò

    Đậu nành:

    Cả thịt bò và đậu nành đều chứa nhiều acid uric, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau. Nếu không có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.

    Đậu đen:

    Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

    Nước chè:

    Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Bạn sẽ có thể bị táo bón. Tốt nhất, không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

    Nguồn: Tổng hợp

    【#9】Cách Nấu Thịt Hộp Ngày Tết Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    Cách nấu thịt hộp ngày Tết với thịt viên

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt viên

    • Thịt bò: 450g
    • Phô mai parmesan bào mịn: 50g;
    • Vụn bánh mì 100g;
    • 1 quả trứng;
    • 15g rau mùi tây, xắt nhỏ;
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền;
    • 5g muối;
    • 1 nhúm hạt tiêu
    • Sốt cà chua:
    • 30ml dầu ô liu;
    • 5g bột ớt mảnh;
    • ½ củ hành tây, xắt nhỏ;
    • 250g cà chua xắt hạt lựu;
    • 30ml rượu vang trắng;
    • 30ml nước;
    • Muối ;
    • 60g pho mát Pecorino Romano bào mịn

    Bước 1:

    • Xay nhuyễn thịt bò bằng máy xay.
    • Mài phô mai và vụn bánh mì bỏ ra chén

    Bước 2:

      Cho thịt bò xay, hạt nhục đậu khấu, phô mai và vụn bánh mì ghiền, rau mùi tây, đập 1 quả trứng, trộn tất cả lại. Nặn các viên thịt thành viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3:

    • Bắc chảo xào hành cho thơm với dầu ô liu và bột ớt. Xào khoảng 2 phút rồi cho cà chua và ít muối vào xào chung.
    • Để lửa nhỏ nấu khoảng 5 phút, tiếp theo cho thịt viên vào, trộn đều để viên thịt ngấm đều sốt cà chua. Thêm một ít rượu trắng, đun lửa riêu riêu thêm nước, đậy nắp đun thêm khoảng 10-20 phút nữa.
    • Thịt bò viên sốt cà chua chín rắc thêm phô mai lên vậy là bạn đã có món thịt hộp ngon hết sảy ăn với cơm nóng.

    Cách nấu thịt hộp ngày Tết với sốt cà chua

    Mách cho bạn thêm một công thức cách nấu thịt hộp sốt cà chua ngon nữa

    • Thịt hộp: 1 hộp
    • Sốt cà chua: 1 hộp
    • Mì ý: 1 túi.
    • Rau xà lách: 2 cây
    • Dưa chuột: 2 quả
    • Các loại nguyên liệu khác: hành khô, hành lá, tỏi, hạt tiêu
    • Các loại gia vị: Dầu ăn, bơ, muối, nước mắm

    Cách làm thịt hộp sốt cà

    Bước 1:

      Mì ý mua về ngâm và rửa sạch sau đó đem luộc chín, nhớ pha thêm ít muối để sợi mì dai. Mì chín vớt ra ngâm qua một lượt nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    Bước 2:

      Mở thịt hộp, cắt thành từng miếng cho vừa ăn.

    Bước 3:

      Bắc chảo nóng phi hành tỏi cho thơm. Sau đó cho thịt hộp vào thêm ít dầu ăn, dầm nhuyễn, đảo nhanh tay. Tiếp theo đổ sốt cà chua vào trộn chung, đun khoảng 10 phút. Cuối cùng là cho mì ý vào trộn nhanh tay khoảng 5 phút thì tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Vậy là chúng ta đã có món thịt hộp sốt cà chua ăn với mì ý ngon tuyệt. Cách nấu thịt hộp sốt cà chua này bạn có thể thay thế mì ý với bún, bánh mì hay cơm nóng ăn đều cực hết sảy.

    Hãy biến bữa cơm gia đình trở nên thú vị và ngon miệng hơn với hai cách nấu thịt hộp đã chia sẻ nhé.

    Chúc các bạn thành công với món ăn của mình.

    【#10】Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng

    Thịt bò rất bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Những món canh ngon từ thịt bò cũng là món khoái khẩu được mọi người yêu thích.

    1. Canh thịt bò nấu khế và cà chua

    Chuẩn bị:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ
    • 1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
    • 3 trái khế chua: rửa sạch, cắt bỏ rìa mỗi cạnh và hai đầu, sau đó cắt lát ngang
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 mớ rau răm: rửa sạch, nhặt lá và thái nhuyễn
    • 1 quả khế chua
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với hành tím, ½ muỗng cà phê các gia vị: muối, bột ngọt và ít tiêu. Sau đó viên thịt lại và để như vậy khoảng 10-15 phút.

    Bước 2: Phi ít đầu hành cho thơm và trút cà chua vào nồi, đảo thật nhanh tay. Kế đến, cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Nấu đến sôi và thả khế chua vào. Đợi sôi trở lại, cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị và tắt bếp ngay.

    Bước 3: Cho rau răm và hành lá thái nhuyễn vào nồi khi canh còn nóng. Nếu muốn canh có vị đậm đà hơn, bạn hãy chan một muỗng cà phê nước mắm quanh thành nồi và khuấy nhẹ.

    2. Thịt bò hầm bí ngòi

    Chuẩn bị:

    • 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
    • 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
    • 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.

    Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

    Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.

    3. Canh rong biển thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 10 lá rong biển khô
    • 300g thịt bò
    • 15ml dầu mè
    • 30ml xì dầu
    • 5 tép tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè

    Cách làm:

    Bước 1: Cho tất cả rong biển vào ngâm trong nước. Sau khoảng 15 phút, vớt ra cắt khúc dài.

    Bước 2: Ướp thịt bò với một muỗng cà phê các gia vị: xì dầu, dầu mè, muối và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi và trút thịt bò vào đảo nhanh. Sau đó, tiếp tục cho rong biển vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi thịt vừa săn, cho nước vào nồi và nấu sôi.

    Bước 4: Khi nước vừa sôi, cho tỏi băm vào nồi, nêm nếm gia vị với xì dầu, muối, bột ngọt cho vừa miệng và tắt bếp.

    Dọn canh dùng nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    4. Canh dưa cải chua và thịt bò

    Chuẩn bị:

    • 350g gân bò: rửa sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút và lấy ra thái mỏng
    • 150g dưa cải chua: rửa sạch nhiều lần qua nước để xả bớt chua và cắt khúc
    • 2 trái cà chua: thái múi cau
    • Vài nhánh thì là: rửa sạch và cắt khúc
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp gân bò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê các gia vị: dầu hào và dầu mè.

    Bước 2: Nấu nồi nước sôi để sẵn. Khi sôi, cho gân bò vào nồi, vặn lửa vừa, đậy nắp hờ. Hầm khoảng 15 phút cho cải chua vào nấu cùng.

    Bước 3: Dùng một chảo khác, phi thơm hành và xào sơ qua phần cà chua. Sau đó, trút phần này vào nồi thịt bò, nấu thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

    Bước 4: Cho thì là vào nồi khi canh còn nóng. Nếu thích nêm nước mắm bạn có thể nêm vào lúc này.

    Vị chua của cải, vị ngọt của bò và vị đặc trưng của thì là sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên hương vị khó quên cho món canh này.

    5. Canh rau ngót nấu thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ
    • 2 bó rau ngót: tuốt lá, rửa sạch và nhớ vò lá trong lúc rửa.
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với ít muối, hành băm và bột ngọt.

    Bước 2: Phi thơm hành trong nồi với ít dầu và cho thịt vào đảo nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và nấu sôi.

    Bước 3: Khi nước sôi, cho rau vào và nêm nếm gia vị. Khi canh sôi trở lại là lúc bạn có thể tắt bếp.

    Rau ngót thịt bò rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho người bệnh và bà mẹ sau sinh.

    6. Canh kim chi nấu thịt bò

    Chuẩn bị:

    • 150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang
    • 150g nấm thủy tiên
    • 1 cây hành barô
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào nhanh và đổ vào bát riêng.

    Bước 3: Tiếp tục cho nấm và kim chi và nồi, xào khoảng 4 phút thì đổ nước vào, nấu đến sôi.

    Bước 6: Cho bí ngòi vào nồi khi nước sôi, trút thịt bò vào cùng và nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại và tắt bếp.

    7. Canh thịt bò nấu lá lốt

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ
    • 12 lá lốt: thái nhuyễn
    • 2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với hành băm và các gia vị muối, bột ngọt khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm hành và xào nhanh phần thịt bò, sau đó cho vào bát riêng.

    Bước 3: Tiếp tục cho cà chua vào nồi, xào nhanh và đổ nước vào, nấu đến sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi, cho thịt bò đã xào vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đồng thời cho lá lốt thái nhuyễn vào cùng và tắt bếp.

    Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi!

    8. Canh bông cải nấu với thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 1 bông cải xanh: rửa sạch và tách bông
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào và ít hạt nêm khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm tỏi và xào nhanh phần thịt bò, trút vào bát riêng.

    Bước 3: Đổ nước vào nồi vừa xào bò và nấu sôi. Khi nước sôi bùng, cho bông cải vào nồi, nấu khoảng 5 phút lại trút thịt bò vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    Món canh bông cải và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng.

    9. Canh thịt bò rau răm

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 quả cà chua: thái múi cau
    • ½ củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau
    • 1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhuyễn
    • 1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê các gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào và xì dầu
    • Gia vị: muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, ít muối và hành băm trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh, trút ra bát để riêng.

    Bước 3: Cùng cùng nồi xào bò, cho cà chua và hành tây vào xào nhanh. Kế đến, đổ nước vào và nấu đến sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi, cho thịt bò vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Lúc canh còn nóng, cho rau răm vào nồi, khuấy nhẹ và dọn ngay khi canh còn nóng.

    10. Canh thịt bò nấu cà chua

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và xay nhuyễn
    • 2 cây sả: đập dập, bẻ đôi và dùng cọng sả buộc lại
    • 3 quả cà chua: thái múi cau
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, bột ngọt và tiêu.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò xay với hành băm, muối và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nấu nồi nước sôi và thả sả vào.

    Bước 3: Dùng một chảo khác, phi thơm hành và cho cà chua vào xào sơ qua. Sau đó, trút vào nồi nước cùng phần thịt bò. Đợi nước sôi trở lại, nêm gia vị và tắt bếp.

    Khi dọn canh còn nóng hổi, rắc thêm rau răm và ít tiêu lên trên cùng.

    Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

    – Nếu bạn mua thịt thăn bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn.

    – Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.

    – Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.

    – Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)