Cách Nấu Cháo Ngon Lại Nhanh Nhừ

--- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…
  • Học 8X Cách Nấu Cháo Trai Trắng Như Bông, Dai Ngọt, Nóng Bỏng Lưỡi Ngày Đông
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học Ngay #2 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Dành Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt Mẹ Nên Thử
  • Cháo là một trong các món ăn ngon, bổ lại dễ tiêu hóa, đặc biệt được ưa chuộng trong thời tiết khiến nhiều người dễ bị ốm như mấy ngày vừa qua. Tuy nhiên, để có được một nồi cháo ngon không hề đơn giản.

    Có rất nhiều mẹo vặt gia đình giúp nấu cháo ngon mà lại nhanh nhừ

    Mẹo nấu cháo ngon:

    – Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

    – Với món cháo đường, các mẹ hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Ngoài ra, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

    – Trước khi nấu cháo, các mẹ nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Cách nấu cháo ngon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

    Mẹo nấu cháo ngon và nhanh không hề khó nếu các mẹ sử dụng gạo rang thay vì gạo thường

    – Việc căn chuẩn mực nước cũng quyết định thành công khi nấu món cháo. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ:

    – Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu quả. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

    – Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, bà nội trợ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ còn được áp dụng cho các món ăn ngon khác như canh, hầm

    – Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.

    – Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

    – Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lại. Đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần mất thời gian chờ đợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Panasonic
  • Cô Giáo Mầm Non Mách Chiêu Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Gạo Nở Bung Cho Con Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Ngon Mà Không Tanh
  • Món Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội Ngon Tuyệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Cháo Trắng Cực Đơn Giản Cho Bé 5
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Nhất
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Nhừ, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Hé Lộ Cho Bạn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Nhất
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mau Mềm Không Bị Sượng
  • Chè đậu đen là món ăn giải nhiệt, bồi bổ cơ thể hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng. Tham khảo bí quyết cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ.

    Nguyên liệu áp dụng cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất:

    – Đậu đen (450g)

    – Đường (150g)

    – Muối

    – 1 ống nhỏ vani

    – Bột năng (hoặc bột sắn dây)

    Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất

    Bước 1: Sơ chế đậu đen

    – Rửa đậu đen, vớt bỏ những hạt nổi ở phía trên (những hạt bị rỗng, mốc thường nổi lên trên khi ngâm nước do trọng lượng nhẹ).

    – Ngâm đậu đen trong nước có pha một thìa nhỏ muối trong khoảng 4 – 8 giờ.

    – Vớt đậu đen đã ngâm và rửa sạch, để ráo nước

    – Rang đậu đen trong khoảng 10 phút để hạt đậu se lại, nhanh nhừ hơn trong khi áp dụng cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất.

    Bước 2: Sên đậu đen

    – Khi đậu đen đã chín mềm thì đổ nước đậu đen ra để riêng

    – Sên đậu với đường khoảng 20 phút cho hạt đường ngấm đều vào đậu đen

    Bước 3: Ninh chè đậu đen nhanh nhừ nhất

    – Đổ nước đậu đen đã chắt riêng vào nồi và đun nóng thêm khoảng 15 phút

    – Pha bột năng vào một bát nhỏ và đổ từ từ vào nồi chè đậu đen cho đến khi nước chè sánh mịn

    – Nêm nếm lại đường cho vừa vị và thêm vani hoặc tinh dầu chuối

    Thành phẩm chè đậu đen ninh nhừ thơm ngon giải nhiệt mùa hè

    Chúc mừng bạn đã áp dụng thành công cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất!

    Áp dụng cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất này, bạn sẽ thấy hạt đậu đen chín mềm, không bị nát và đậm vị ngọt. Khi múc chè ra cốc để ăn bạn có thể thêm thạch đen, nước cốt dừa, dừa sợi… để món chè thêm hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản từ Nấu món ngon cùng SUNHOUSE.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nóng Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ngon Và Đơn Giản
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngọt Mát, Nhanh Nhừ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Đặc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đặc Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Nhừ Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Dẻo Bằng Nồi Hấp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Goong Ngon Chuẩn Vị Người Thái
  • Cách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Giúp Nàng Vụng Về Thành Công
  • Tổng Hợp 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Bạn
  • Chết Người Vì Học Theo Cách Nấu Ăn Trên Trang Youtube 7,5 Triệu Người Theo Dõi
  • 1Rang gạo hoặc ngâm gạo trước khi nấu

    – Trước khi nấu cháo, bạn nên rang gạo hoặc ngâm gạo để cháo nấu nhanh nhừ, cháo thơm, mềm ngon đúng điệu.

    – Nếu muốn ngâm gạo, bạn cho gạo vào nước lạnh và ngâm trong 30 phút, sau đó mới cho gạo vào nồi nấu.

    – Còn nếu muốn rang gạo, bạn vo gạo sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó cho gạo vào chảo rang trên bếp tới khi hạt gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong thì ngừng lại, sau đó cho gạo vào nồi nấu, cháo sẽ có mùi thơm hấp dẫn, nấu nhanh mà hạt gạo sau khi nấu không bị nát.

    2Canh lượng nước phù hợp với món cháo

    – Để cháo trắng ngon, không quá lỏng hoặc đặc sệt, bạn nên canh lượng nước với lượng gạo theo tỉ lệ 3 phần nước : 1 phần gạo.

    – Với món cháo thịt, cháo cá, hải sản thì tỉ lệ nước và gạo sẽ là 4 phần nước : 1 phần gạo.

    3Nấu cháo bằng nước sôi

    – Nấu nước sôi sau đó cho gạo vào nấu, đậy kín nắp nồi rồi tắt bếp, sau 15 phút, bạn bật bếp cho nồi cháo sôi lên lần nữa, sau đó vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp để vậy một lúc, cháo sẽ tự nở nhừ.

    – Nấu cháo theo kiểu này, không những giúp cháo nhanh nhừ mà còn tiết kiệm điện, gas tối đa cho gia đình, gạo sẽ không bám dính vào đáy nồi, không bị cháy.

    4Cho một ít dầu ăn vào cháo

    Trong quá trình nấu cháo nếu bạn cho vào nồi cháo ít dầu ăn, sau khi chín, cháo sẽ có vẻ bóng loáng đẹp mắt mà khi ăn cháo cũng dễ ăn hơn.

    5Nấu cháo và các nguyên liệu khác riêng biệt, không nấu chung

    – Hãy bỏ thói quen nấu chung cháo với các nguyên liệu khác như hải sản, cá, thịt, rau củ. Nấu kiểu này, cháo đục mà hương vị món cháo cũng không thơm ngon.

    – Bạn nên nấu cháo riêng, nấu thịt, hải sản, rau củ riêng, sau đó khi tất cả các thành phần đều chín, bạn mới cho vào nồi nấu chung ở 10 phút cuối cùng trước khi tắt bếp.

    – Cháo sẽ trong, ngon, hương vị rõ rệt, không bị lẫn lộn mùi vị.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Lại Nhanh Nhừ
  • Bí Quyết Nấu Cháo Hầm Xương Cực Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Chè Cốm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Nấu Ngon Soup Cá Hồi Bí Đỏ(Pumpkin Salmon Soup)
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Lại Nhanh Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Nhừ Nhanh
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Dẻo Bằng Nồi Hấp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Goong Ngon Chuẩn Vị Người Thái
  • Cách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Giúp Nàng Vụng Về Thành Công
  • Tổng Hợp 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Bạn
  • Có rất nhiều mẹo vặt gia đình giúp nấu cháo ngon mà lại nhanh nhừ

    Mẹo nấu cháo ngon:

    – Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

    – Với món cháo đường, các mẹ hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Ngoài ra, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

    – Trước khi nấu cháo, các mẹ nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Cách nấu cháo ngon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

    Mẹo nấu cháo ngon và nhanh không hề khó nếu các mẹ sử dụng gạo rang thay vì gạo thường

    – Việc căn chuẩn mực nước cũng quyết định thành công khi nấu món cháo. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ:

    – Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu quả. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

    – Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, bà nội trợ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ còn được áp dụng cho các món ăn ngon khác như canh, hầm

    – Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.

    – Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

    – Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lại. Đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần mất thời gian chờ đợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Hầm Xương Cực Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Chè Cốm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Nấu Ngon Soup Cá Hồi Bí Đỏ(Pumpkin Salmon Soup)
  • Cách Làm Sushi Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Nhanh Nhuyễn, Mẹo Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Tiết Kiệm Tiền Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Mật Ong Tốt Với Người Bị Khan Tieng
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản – Món Ăn Nhẹ Nhàng Cho Ngày “Chán” Cơm
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản (Ginger Honey Okayu)
  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Cho Người Viêm Phổi
  • Thời điểm con bắt đầu ăn dặm, có lẽ là khoảng thời gian mà nhiều bà mẹ gặp khó khăn nhất. Đặc biệt với các bà mẹ mới làm mẹ lần đầu thì việc nấu cháo cho con như nào, lượng chất dinh dưỡng ra sao, cho ăn bao nhiêu là đủ…Trong đó điều mà nhiều mẹ quan tâm hơn cả chính là cách nấu cháo sao cho nhanh nhừ, không tốn thời gian khi mà các bà mẹ còn phải lo toan nhiều việc khác, chứ không thể ngồi canh nồi cháo mãi cho con được. 

    Nhiều bà mẹ than rằng nấu cháo cho con rất mất thời gian, nên chọn giải pháp mua cháo dinh dưỡng bán sẵn ngoài hàng hay thậm chí có mẹ còn tiết kiệm thời gian đến mức nấu cháo một lần và cho con ăn cả tuần. Cho nên tốt nhất để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và nấu ngày nào ăn ngày đó. Mẹ nên nấu sẵn một nồi cháo trắng rồi chia nhỏ sau đó bảo quản trong ngăn mát để bé ăn nhiều bữa. Đến bữa ăn nào thì thêm thịt, rau củ vào nấu cùng cháo rồi cho bé ăn.

    Đang xem: Cách nấu cháo nhanh nhuyễn

    Khi nấu cháo cho bé nếu muốn ngon hơn mẹ có thể nấu 2 lần tối hôm trước và sáng hôm sau. Nhưng nếu không có thời gian thì mẹ chỉ cần nấu 1 lần và ủ là được. Và kinh nghiệm cho mẹ nên nấu đặc một chút, vì nhỡ nếu cháo có loãng quá thì mẹ còn có thể “sửa sai ”

    Nội dung chính

    1. Nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nấu cháo cho bé bằng nồi cơm điện là một trong những cách được nhiều bà mẹ lựa chọn nhất. Bởi hầu hết gia đình nào cũng có một chiếc nồi cơm điện nấu hàng ngày, hơn nữa nấu cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    – Cách làm: Các mẹ chỉ cần vo gạo sạch, rồi đổ nước và bật chế độ nấu để sôi khoảng 10- 15 phút thì chuyển sang chế độ hầm. Khoảng tầm 40 phút là mẹ đã có cháo nấu cho bé

    Cách 1: Khi nấu cháo cho bé mẹ thêm vào cháo một thìa cà phê dầu ăn. Lúc cháo sôi đảm bảo không bị trào ra ngoài mà cháo lại thơm ngon, ăn ngậy ngậy nữa.– Cách 2: Mẹ nên vo gạo, rồi ngâm khoảng 3 giờ sau đó mới đem đi nấu.

    2. Nấu cháo bằng nồi áp suất

    Một trong những ưu điểm của nấu cháo bằng nồi áp suất là nhanh nhừ và tiện lợi, mất chỉ khoảng tầm 20 phút là mẹ đã có cháo cho bé ăn. Tuy nhiên thì cháo thường không được sánh và hạt gạo nở to. Nhưng đối với các mẹ bận rộn thì cách nấu cháo bằng nồi này cũng khá phù hợp đó chứ.

    – Cách làm: Mẹ vo gạo sạch, sau đó cho vào nồi và lượng nước phù hợp vào đun sôi tầm khoảng 15 – 20 phút.

    3. Nấu cháo bằng phích nước

    Một phương pháp nấu cháo rất hay và được nhiều mẹ áp dụng nữa là sử dụng một chiếc phích để ủ cháo. Cách làm này rất hiệu quả và được khá nhiều mẹ làm thành công. Vừa đơn giản mà lại nhàn, cháo nhanh nhừ, giữ được độ thơm ngon. Mà mẹ lại không cần phải ngồi canh nồi cháo, cũng không tốn kém nhiều tiền để mua đồ nấu chuyên dụng cho bé.

    – Cách làm: Mẹ vo gạo sạch rồi cho vào nồi, đổ thêm lượng nước phù hợp tùy thuộc vào độ ăn thô của bé ăn đặc hay loãng, đun sôi khoảng 3-5 phút. Sau đó đổ hỗn hợp gạo nước này vào phích đậy lắp lại để đến sáng hôm sau là cháo đã nhừ rồi. Mẹ đổ cháo từ phích ra hộp đựng và để vào ngăn mát cho bé ăn dần cả ngày.

    4. Nấu cháo bằng bình ủ, nồi ủ

    Gần đây thì trên thị trường có bán nồi ủ, bình ủ để ủ cháo cho bé. Tuy nhiên những loại nồi này bán cũng khá đắt, nên cũng không có nhiều mẹ sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng nồi ủ thì việc nấu cháo cho bé khá nhanh, đơn giản, mẹ không mất công nhiều, đảm bảo chất dinh dưỡng. Cách làm thì cũng tương tự như ủ bằng phích tuy nhiên an toàn và tiện lợi hơn.

    – Cách làm: Đun một nồi nước sôi, lượng nước phụ thuộc vào độ ăn thô của bé. Sau đó bỏ gạo vào nồi, đun sôi 1 lần nữa. Rồi cho hỗn hợp nước và gạo vào trong bình ủ để khoảng 45 phút là mẹ có cháo để nấu cho bé rồi. Hoặc mẹ cũng có thể để qua đêm cho tới sang thì cháo sẽ nở bung hết cỡ.

    Những lưu ý khi nấu cháo cho bé:

    Đối với thức ăn, rau củ thì ăn bữa nào mẹ làm bữa đó, để giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng.Không nên dùng nước hầm xương để nấu cháo cho bé, về lâu về dài có thể dẫn tới trẻ bị còi xương, vì lượng canxi không đủ.Lượng nước nấu cháo mẹ cho vào tùy thuộc vào độ tuổi của bé và khả năng ăn thô của trẻ. Với những bé 5,6 tháng vẫn nên ăn cháo rây.Mẹ cũng không nên nấu cháo quá nhừ cho bé, mà tăn dần độ thô, độ đặc theo độ tuổi để bé tập làm quen dầnĐể tiết kiệm được thời gian thì mẹ nên nấu cháo từ tối hôm trước. Và nấu cho 1 ngày, rồi chia nhỏ cháo ra và bảo quản trong ngăn mát. Cùng lắm nấu cho 2 ngày chứ mẹ không nên để cháo quá lâu sẽ mất hết chất.

    Chia sẻ các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phú Quốc Cháo Nhum Món Ngon Hồi Phục Sinh Lực
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Muốn Ăn Cháo Môn Lươn Thì Về Thủ Dầu Một
  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • Mẹo Hay Để Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc
  • Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Người Bệnh Vừa Dễ Ăn, Vừa Bổ Dưỡng
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Cách 1: Vo gạo thật sạch, bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

    Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

    Cách 3: Buổi tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai. Đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

    Cách 4: Nên rang gạo trước khi nấu cháo

    Trước khi nấu cháo, bạn nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.Cách làm như thế sẽ giúp nồi cháo của bạn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

    Cách 5: Căn chuẩn lượng nước

    Việc căn chuẩn mực nước cũng quyết định thành công khi nấu món cháo. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi bạn nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Nấu cháo bị trào ra ngoài là vấn đề thường gặp

    Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

    Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.

    Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngoài.

    Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.

    Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu.

    No tags for this post.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt Mẹ Nên Thử
  • Học Ngay #2 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Dành Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học 8X Cách Nấu Cháo Trai Trắng Như Bông, Dai Ngọt, Nóng Bỏng Lưỡi Ngày Đông
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Với Bếp Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nha Đam Ngọt Mát Mà Không Hề Bị Đắng
  • Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ “được Lòng” Chị Em Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ nấu chè đỗ đen

    + Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè đỗ đen

    – 450gr đỗ đen,

    – 150gr đường cát trắng,

    – 1 thìa nhỏ muối,

    – Có thể chuẩn bị thêm: 100gr bột năng, 150gr thạch đen, 1 ống va ni, dừa sợi tươi hoặc dừa không, nước cốt dừa.

    Lưu ý: Để nấu được nồi chè thơm ngon hấp dẫn, bạn phải lựa chọn những hạt đỗ đen xanh lòng, đều hạt, mỏng vỏ, màu đen óng, cắn thử thấy giòn là đỗ mới.

    + Chuẩn bị dụng cụ

    – Bếp từ

    – Nồi inox dùng được cho bếp từ.

    2. Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng bếp từ

    Bước 1: Đãi sạch đỗ đen, nhặt bỏ những hạt lép, hạt hỏng bị nổi lên mặt nước. Tiếp theo là ngâm từ 4-6 tiếng hoặc để ngâm qua đêm. Khi ngâm cho thêm một thìa muối nhỏ.

    Bước 2: Vớt đỗ đen đã ngâm ra rổ và để ráo nước rồi cho vào nồi inox dùng được với bếp từ và rang đỗ đen khoảng 10 phút. Khi thấy vỏ ngoài của đỗ hơi nhăn lại, đổ vào một lượng nước sao cho ngập mặt đỗ. Đây chính là bí quyết giúp nấu chè đỗ đen nhanh nhừ và nước chè nấu được đen sánh hơn.

    Bước 3: Bật bếp từ để đun sôi ở mức nhiệt độ cao. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút thì giảm mức nhiệt xuống thấp để ninh đỗ. Khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm thì tắt bếp.

    Bước 4: Vớt hết đỗ đen bằng loại muôi có lỗ để ra một cái nồi khác, còn để lại nước đỗ đen trong nồi nấu.

    Bước 5: Trộn đường với đỗ đen và đun nhỏ lửa.. Khuấy đều tay cho đến đến khi đường tan và ngấm vào với hạt đỗ thì tiến hành tắt bếp.

    Bước 6: Trút nước trở lại nồi đỗ và thêm đường cho vừa ăn. Ngoài ra, một bí quyết nữa giúp chè đỗ đen sánh hơn và thơm hơn chính là cho thêm một ít bột năng và một ít bột vani vào. Khi thưởng thức chè sẽ hấp dẫn hơn nếu cho nên dừa khô, dừa tươi và thạch đen.

    Lý do bạn nên nấu chè đỗ đen bằng bếp từ bởi bếp từ có khả năng đun sôi cực nhanh cũng như tạo ra nhiệt độ ổn định hơn. Đặc biệt, nếu trong quá trình nấu chè, bạn bận chút việc nào đó thì chức năng hẹn giờ sẽ giúp bạn không lo bị quên tắt bếp.

    Hãy đến Showroom Bếp Hải Linh số 130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn và chọn mua bếp từ chính hãng, chất lượng tốt nhất, giá ưu đãi nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng bếp từ của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tưởng Đơn Giản Nhưng Lại Cần Bí Quyết
  • Chè Đậu Đen Nấu Đường Thốt Nốt
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Đen Truyền Thống Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm: Học Cách Nấu Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu 3 Món Chè Đậu Đen: Bột Sắn, Thạch Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ Ai Cũng Nên Nằm Lòng
  • Bí Quyết Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Khi trời rét buốt ta cần làm gì để xua tan đi cái lạnh giá của những ngày đông lạnh. Với cái thời tiết lạnh giá như này sao chúng ta không thử nấu một bát chè đỗ đen nóng nhỉ. Cái nóng của bát chè đậu đen lẫn mùi vị thanh nhẹ của vị chè giúp ta xua tan đi bao cái lạnh giá hay giúp gia đình chúng ta quây quần bên nhau trong những ngày đông. Chính vì vậy cùng xem cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ sau đây nha.

    Nguyên liệu thực hiện cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ:

    Cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế đậu đen

    Đầu tiên bạn cho đậu đen vào rổ, sau đó đổ đậu vào một cái thau nhỏ, xả ngập nước rồi hớt bỏ những hạt nổi vứt đi (đậu nổi là những hạt đã bị hư hỏng), chỉ giữ lại phần hạt chìm. Sau đó cho chúng vào ngâm khoảng 2-3 tiếng rồi đem đi nấu. (Lưu ý: Vì nấu đỗ đã qua ninh sẽ tiết kiệm thời gian mà lại ăn ngon hơn).

    Bước 2: Ninh chè đậu đen

    Tiếp theo bạn cho đỗ vào nồi, cho một lượng nước ngập đỗ tầm 1 lít nước. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa.

    Sau đó bạn hãy chắt nước đỗ đen ra ngoài một cái ca rồi đổ đường vào đun nhỏ lửa với hạt đỗ đen khoảng 10- 15p cho đường ngấm hết vào hạt đỗ. Tiếp theo bạn đổ lại nước đỗ đen vừa chắt ra vào trong nồi để đun 5p cho hòa tan cả nồi chè đỗ đen. Hòa bột năng hoặc bột sắn với nước rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn thì dừng lại, đun thêm ít phút rồi tắt bếp.

    Bước 3. Hoàn thiện món chè đậu đen

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Ngon Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Hạt Sen Đơn Giản, Ngọt Thanh Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Đơn Giản Ngon Thơm Lừng Nức Mũi
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Đơn Giản Thơm Ngon
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • Muốn Ăn Cháo Môn Lươn Thì Về Thủ Dầu Một
  • Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Phú Quốc Cháo Nhum Món Ngon Hồi Phục Sinh Lực
  • Không nên vo gạo mà ngâm trước khi nấu

    Nhiều người có thói quen vo gạo rất kỹ, nhằm muốn loại bỏ sạch các bụi bẩn cặn bã có trong gạo. Tuy nhiên cách làm này cũng vô tình làm mất đi hết các chất dinh dưỡng cũng như cám gạo.

    Nguồn: Internet

    Thay vào đó, bạn chỉ nên vo sơ qua hoặc để gạo vào rổ rồi xối nước sơ qua vài lần. Sau đó cho gạo vào một cái thau hoặc nồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút, điều này sẽ giúp gạo mau nhừ hơn trong quá trình nấu cháo.

    Nguồn: Internet

    Rang gạo trước khi nấu

    Cách này có thể nhiều người chưa biết, nhưng việc rang gạo trước khi nấu cháo sẽ giúp món cháo của bạn có mùi thơm đặc biệt, đó là mùi gạo khi được rang thơm lên, ăn rất kích thích vị giác. 

    Nguồn: Internet

    Ở bước này, sau khi đã vo sơ gạo, bạn để gạo trong rổ cho ráo. Đến khi ráo nước rồi, bạn bật chảo trên bếp, đợi cho chảo nóng lên thì cho gạo vào. Rang khi nào gạo chuyển sang màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng thì tắt bếp.

    Canh nước đủ lượng vừa phải và nấu cháo khi nước sôi

    Có lẽ thói quen nấu cháo trước giờ của chúng ta vẫn là cho gạo vào nồi nước khi còn lạnh để nấu. Tuy nhiên, cách làm này sẽ ít nhiều làm cháo bị dính và cháy vào phần đáy nồi. Bên cạnh đó, việc nấu cháo khi nước còn lạnh cũng tốn nhiều thời gian đợi cháo nhừ ra, làm tốn gas, điện.

    Nguồn: Internet

    Cách lượng nước cho chuẩn xác không quá lỏng hay quá đặc là bạn cho 1 phần gạo và 3 phần nước, nếu nấu cùng các loại thịt, cá hoặc hải sản bạn nên cho lượng nước gấp 4 lần lượng gạo.

    Không nên nấu cháo cùng một lúc với các nguyên liệu

    Nếu là cháo gà, bạn nên dùng nước luộc qua gà trước. Sau đó vớt gà ra rồi dùng phần nước luộc để nấu cháo, đến khi cháo nhừ rồi bạn hãy cho thịt gà vào nấu thêm 10 phút nữa là được. Nếu nấu cháo sườn hay xương lợn  bạn cũng làm tương tự như cháo gà. Riêng khi nấu cháo hải sản, bạn nấu hải sản với cháo riêng biệt, sau cùng thì mới cho cháo và hải sản vào nấu chung cho nóng lại.

    Nguồn: Internet

    Cách nấu này có tác dụng giúp cho món cháo của bạn không bị đục nước trông mất thẩm mỹ, cháo lâu bị ôi thiu do các nguyên liệu lẫn lộn và đặc biệt giúp các nguyên liệu không bị mất chất, quá nhừ và mất đi mùi vị đặc trưng.

    Nguồn: Internet

    Sau khi nấu cháo xong, bạn hãy thêm vào ít dầu mè, sẽ giúp món cháo trông đẹp mắt hơn, bên cạnh đó, dầu mè còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các bé nhỏ. Món cháo thơm ngon rất dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại dễ tiêu hóa. Các bác sĩ khuyên rằng ăn cháo giúp cấp nước cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa cảm lạnh, sống thọ hơn và đặc biệt là kiểm soát cân nặng hiệu quả./.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng, 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Bí Kíp Nấu Cháo Không Bị Mất Dinh Dưỡng Với Nồi Nấu Chậm Bear
  • Cách Làm Cháo Mực Khô 🔥 Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tại Nhà Ngọt Dịu, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Tại Nhà
  • Đỗ đen hay còn gọi là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đỗ đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.

    Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện vừa đơn giản mà lại rất nhanh nhừ

    Nguyên liệu:

    – 450g đỗ đen (chọn hạt to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đỗ mới)

    – 150g đường cát trắng

    – 1 muỗng muối

    – Có thể chuẩn bị thêm: dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây, thạch đen

    Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ:

    Bước 1: Đỗ đen rửa và đãi sạch, nhặt bỏ những hạt lép, nhỏ hoặc bị hỏng nổi trên mặt nước. Sau đó, đem đi ngâm khoảng 4-6h (tốt nhất là ngâm qua đêm), khi ngâm nhớ cho thêm 1 muỗng muối.

    Bước 2: Đỗ sau khi ngâm, vớt ra, rửa sạch cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bật nồi sang chế độ ủ.

    Bước 3: Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, kiểm tra sẽ thấy hạt đỗ đã mềm.

    Bước 4: Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, dùng muôi có lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    Cách nấu chè đỗ đen thơm ngon, ngọt mát, giải nhiệt cho ngày hè

    Bước 5: Cho đường vào đảo cùng với hạt đỗ và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan ngấm vào hạt đỗ thì tắt bếp.

    Bước 6: Trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị. Để chè đỗ đen sánh và thơm, hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi và thạch đen để cốc chè đỗ đen trở nên hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Chè Đậu Đen Bột Nếp Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa 3 Màu Nhanh Nhừ
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chè Bí Đỏ Đậu Đen Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Mát Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100