Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Thịt Bò Lagu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản

– 750 g bắp bò.

– 2 củ cà rốt.

– 1 củ hành tây.

– 1 chén đậu Hà Lan.

– 4 củ khoai tây.

– 2 thìa bột mì đa dụng.

– 2 thìa canh bơ phe.

– thìa canh rượu trắng.

– 3 thìa canh tương cà.

– 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.

– Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm.

Bước 1: Sơ chế thịt bò và gia vị

– Thịt bò rửa thật sạch với nước lạnh có pha thêm một chút muối ăn. Sau khi thịt đã rửa xong ta dùng dao xắt thịt ra từng khúc có kích thước khoảng chừng 5cm. Muốn có cách nấu lagu bò ngon nếu kỹ hơn chúng ta nên xử lý thịt bò bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho bớt mùi hôi.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Ta ướp thịt bò với gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, tỏi băm nhỏ khoảng chùng nửa tiếng, miễn sao thịt thấm đều gia vị là được.

– Trong thời gian chờ đợi ta lấy hành tây lột bỏ vỏ rồi bổ làm hai phần, Phần thứ nhất thái múi cau, phần thứ hai xắt hạt lựu.

– Cà rốt cạo bỏ vỏ, xắt thành từng khúc dài khoảng 3cm, từ những khúc này ta lại bổ làm 4 phần.

– Khoai tây cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch bổ làm 4 hay 8 phần tùy theo trong lượng của củ khoai. Đồng thời chuẩn bị một thau nước muối loãng sơ chế khoai tây, cà rốt tới đâu ngâm luôn tới đó.

– Còn đậu hà lan rửa sạch rồi vớt ra rổ để rao nước.

– Lấy chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng sau đó đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào sao cho hơi vàng hai mặt thì dừng.

– Tiếp đến lấy 1 cái nồi khác đặt lên bếp, đổ dầu ăn và bơ phe vào rồi trút hành tây xắt hạt lựu vào cùng xào mềm tới khi mềm thì cho tỏi băm vào đảo sơ qua. Cho phần bột mỳ vào dùng đũa đảo đều rồi cho tương cà cùng với một chút nước lọc vào nha.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ thịt bò vào. Tiếp tục đun đến khi nào thấy thịt bò chín mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào.

– Khi thịt chín ta cho tiếp đậu Hà Lan và một chút rượu trắng vào. Nêm lại gia vị lần cuối rồi đổ nốt hành tây xắt múi vào xong tắt bếp. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm lagu bò đơn giản mà ngon rồi đó.

– Đối với thịt bò khi ướp gia vị chúng ta không nên dùng nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.

– Để món bò lagu thêm hấp dẫn chúng ta có thể trang trí thêm một số rau sống, hoa quả xung quanh.

– Nếu thích nấu theo âm hưởng của người Hoa ta có thể cho thêm quế chi vào món ăn nha các bạn.

Video hướng dẫn nấu lagu bò mềm thơm, bổ dưỡng

Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình

Cách nấu bò lagu – Một món ăn khá quen thuộc trong những bữa tiệc lớn vì đây là món ăn ưa vị dễ ăn và giàu dinh dưỡng mà không bị ngấy khiến ai ai thử 1 lần cũng đều thích mê. Vậy thì còn ngại gì không cùng YummyDay vào bếp thực hiện thôi nào!

Cách nấu bò lagu ngon tuyệt phẩm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò nấu lagu

300-400gr thịt bò

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

2 củ cà rốt

1 trái cà chua

1 củ tỏi

50gr ngò rí

Gia vị cần thiết: nước tương, hạt nêm, đường, tương cà…

Cách nấu lagu bò ngon chuẩn vị

Bước 1:

Thịt bò mua về các bạn cần sơ chế kỹ với muối bằng cách dùng tay cho vào 1 ít muối vào chà xát lên trên bề mặt thịt. Cách làm này sẽ khiến cho thịt bò bớt được mùi tanh đặc trưng, sau đó các bạn rửa sạch với nước, có thể rửa trực tiếp dưới vòi nước mạnh để rửa sạch hơn nè rồi để ráo. Khi thịt được ráo đáng kể thì các bạn cắt thành khối lập phương nhỏ tầm 3-4cm sao cho vừa ăn là được nha.

Cà chua, cà rốt các bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ thành hạt lựu.

Ngò rí rửa sạch và ngắt lấy lá rồi để ráo nước là được, tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2:

Bước 3:

Món bò nấu lagu ngon thì không thể thiếu phần nhìn bắt mắt nữa nha, vì thế bước tiếp theo các bạn cho thêm 1 muỗng canh tương cà để tạo màu tự nhiên hơn, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Xào nhẹ trong khoảng 5 phút, các bạn lần lượt cho bò đã ướp vào xào chung, khi thấy cà chua săn lại thì các bạn mới cho thêm 1 chén nước sao cho ngập vừa tới thịt, đừng cho quá nhiều nha. Sau đấy thì vặn lửa nhỏ lại và nấu riu tầm 20-25 phút cho thịt bò mềm hơn.

Một số điểm cần lưu ý trong quá trình nấu lagu bò

Khi chọn thịt các bạn nhớ chọn những tảng thịt to, có màu tươi, nhận dạng rõ nhất là thớ thịt phải săn và có màu đỏ tươi. Các gân mỡ vàng trắng phải xen kẽ, khi dùng tay kiểm tra độ đài hồi thịt có độ đàn hồi tốt là loại thịt ngon, nên chọn. Ngược lại, khi màu thịt không được tươi, bị sẫm và có mùi ôi thiu thì các bạn nên tránh vì đây là loại thịt có thể gây ngộ độc vì chất lượng không đảm bảo.

Đặc biệt với món lagu bò này, gia vị duy nhất mà YummyDay không liệt kê vào mà đó là loại gia vị được khá nhiều người thích đó là nước mắm. Lý do vì sao YummyDay không khuyên các bạn cho nước mắm ở bước ướp bò là vì nước mắm có mùi vị khà nặng, không thích hợp với những món thanh như món này nên khi kết hợp với nước mắm sẽ khiến độ ngon của món ăn giảm hẳn đi rất nhiều đấy!

Và để làm thịt mềm hơn, dễ chín hơn trong quá trình nấu thì khi ướp thịt bò, các bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh rượu trắng.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong cách nấu bò lagu thơm ngon tuyệt vời rồi đó! Các bạn thấy cách nấu bò lagu có phải rất đơn giản phải không nào! Thịt bò mềm thơm cùng với các loại rau củ như khoai tây và cà rốt được nấu bùi bùi ăn vào rất ngon. Món này có thể ăn cùng với bánh mì khi còn nóng rất là tuyệt luôn!

Yummyday.vn

Với Cách Nấu Lagu Bò Ngon Mà Lại Đơn Giản

Nếu bạn đang cần một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng và dễ thực hiện thì đừng bỏ qua lagu bò (Ragu bò). Thơm ngon, đậm đà lại chứa nhiều dưỡng chất tốt, đây chắc chắn sẽ là món ăn làm bạn hài lòng. Có nhiều cách nấu lagu bò, nhưng với những chia sẻ từ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon và tròn vị cho riêng mình.

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến nguồn Protein rất dồi dào. Điểm đặc biệt của Protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều Acid Amin, Acid gốc Nitro, giúp biến Protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, thịt bò còn chứa Acid Linoleic và Palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác. Khi thịt bò kết hợp cùng các nguyên liệu rau củ và được tẩm ướp gia vị trong món lagu bò sẽ trở nên càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cách nấu bò lagu nước dừa bánh mì

300g thịt bò

2 củ cà rốt

2 củ khoai tây

1 trái cà chua

1 củ hành tây

1 củ tỏi băm nhuyễn

Một ít ngò rí

Bánh mì ăn kèm

Gia vị nêm: nước tương, hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà chua, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cà chua cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, khoai tây cắt miếng vừa ăn.

Ngò rí nhặt lấy lá tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu bò lagu

Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, sau đó, cho cà chua vào xào, tiếp đến cho 1 muỗng canh tương cà vào.

Cho thịt bò vào xào chung cà chua đến khi thấy thịt săn lại thì thêm nước vào xâm xấp mặt thịt và đun sôi trong 15 – 20 phút.

Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây đã sơ chế vào nấu thêm 10 phút nữa. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường. Sau đó, cho hành tây vào, đảo đều và tắt bếp.

Bước 4: Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

Món ăn sau khi hoàn thành có hương vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt, hấp dẫn.

Bạn múc bò lagu ra tô và cho ít ngò rí lên trên để tăng thêm độ cuốn hút cho món ăn. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều được.

Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng, gân trắng, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.

Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

Để món bò lagu được ngon hơn các bạn không nên ướp thịt bò với nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.

Khi ướp nên thêm 1 ít rượu trắng.

Nên ăn khi còn nóng, nếu để nguội mỡ sẽ dễ bị đóng váng mất ngon.

Khi trình bày, có thể trang trí thêm một số loại rau sống lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.

Nếu thích nấu theo nền ẩm thực Trung Hoa, bạn có thể sử dụng thêm quế chi.

Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu bò lagu thơm ngon đơn giản làm ngay tại nhà không hề khó khăn tí nào và bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây là có thể tự tay làm được món ăn này ngon tuyệt luôn đấy. Món bò lagu này chúng ta có thể chế biến nhiều cách khác nhau có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm đều ngon. Để biết về cách nấu bò lagu thơm ngon cũng khá đơn giản nếu các bạn chịu khó một chút là có thể nấu đãi gia đình mình một món ăn ngon. Và hôm nay chúng tôi mách nhỏ các bạn cách nấu lagu bò đơn giản nhưng rất là ngon, các bạn hãy chú ý theo dõi nha.

Nguyên liệu nấu món bò lagu ngon

700g bắp bò.

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 4 củ khoai tây.

1 chén đậu Hà Lan.

2 muỗng bột mì đa dụng.

1 muỗng canh đường phèn.

3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.

Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách làm món bò lagu ngon tại nhà

Bước 1: Thịt bò các bạn rửa sạch sau đó cắt miếng vừa miệng ăn. Tiếp theo tỏi các bạn băm nhuyễn.

Bước 2: Sau đó chúng ta bắt đầu ướp gia vị, các bạn lần lượt cho 1 muỗng café: đường, tiêu, muối, hạt nêm và tỏi băm trộn đều cho thịt bò ngấm đều gia vị lên.

Bước 3: Cà rốt, khoai tây rửa sạch cắt từng miếng vừa ăn. Sau đó các bạn luộc chin cà chua.

Bước 4: Cà chua sau khi luộc chín lột sạch vỏ rồi băm cho nguyễn. Dùng 1 cái nồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm.

Bước 5: Tiếp theo đổ cà chua đã băm nhuyễn vào nấu cho mịn rồi thêm ½ muỗng canh tương cà vào nấu.

Bước 6: Cà chua chín cho thịt bò đã ướp vào đảo đều lên. Tiếp đến các bạn sẽ đổ nước sôi vào cho ngập gần ½ nồi.

Bước 7: Đợi cho nồi nước sôi đảo thêm cho đều sau đó các bạn sẽ cho vài lát gừng đập dập và vài miếng hành tím cắt nhỏ. Sau đó các bạn chỉ cần đậy nắp lại và bấm nút nấu (nếu có nồi áp suất).

Bước 8: Sau khi nấu xong chúng ta sẽ lấy giấy ăn lau sạch phần thành nồi. Kế đến các bạn cho cà rốt khoai tây vào nấu chung.

Bước 9: Nêm thêm gia vị cho vừa miệng tiếp tục đậy nắp nồi lại nấu thêm 20 phút nữa cho các loại củ chín mềm là được.

Bước 10: Thêm 1 muỗng canh đường phèn và hành tây xắt nhỏ.

Bước 11: Cuối cùng các bạn thêm ½ chén nước bột mỳ đa dụng pha loãng rồi đun thêm cho sôi một chút nữa là được.

Lưu ý thành phẩm của món bò lagu

Để món bò lagu được ngon hơn các bạn không nên ướp thịt bò với nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.

Khi ướp nên thêm 1 ít rượu trắng.

Nên ăn khi còn nóng, nếu để nguội mỡ sẽ dễ bị đóng váng mất ngon.

Video cách nấu bò lagu hương vị Việt Nam:

4.2/5

(27 Reviews)