Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Ngất Ngây

Cách nấu thịt bò kho tàu cũng khá giống thịt heo kho tàu, để đổi khẩu vị khi chúng ta đã ngán các món được làm từ thịt heo. Với món thịt bò kho tàu mà chúng ta ăn vào những ngày mùa đông thì rất ngon và hấp dẫn. Thịt bò cũng chứa rất nhiều chất bổ cần thiết cho cơ thể vì thế chúng ta chế biến món này để bồi dưỡng cho cả nhà sau 1 tuần làm việc, học tập vất vả là rất cần thiết. 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu thịt bò kho tàu ngon ngất ngây, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách nấu thịt bò kho tàu ngon

Bước 2: Sau khi đã khử xong mùi hôi của thịt bò chúng ta bắt đầu cắt thịt bò thành những miếng nhỏ. Tốt nhất nên cắt thịt thành hình vuông hoặc chữ nhật. Với cách làm thịt bò kho tàu này chúng ta nên chọn phần nạm bò, có pha thêm chút gân sẽ giúp món thịt bò kho tàu ngon hơn.

Bước 3: Ướp thịt bò là công đoạn quan trọng nhất, món thịt bò kho tàu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này, vì vậy các bạn chú ý ướp thịt theo đúng công thức này nha: 2 thìa café muối, 1 thìa café đường, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café bột bò kho, 1 thìa café màu dầu điều cho tất cả vào đảo đều rồi ướp thịt trong vòng khoảng 30-40 phút cho thấm đều là được.

Bước 4: Cà rốt rửa sạch đất cát rồi cạo bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

Sả cây lá phần gốc đập dập. Dùng chảo rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

Bước 5: Dùng lại cái chảo vừa xong cho 1 ít dầu ăn vào bật lửa phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhuyễn. Cho thịt bò vào dùng đũa đảo đều, bỏ thêm 2 thìa café màu dầu điều để có màu bắt mắt. Khi thấy thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi đun cùng.

Bước 6: Đợi khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả ra, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm, hòa 3 thìa café bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho tàu tiếp đến cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp, bắc nồi xuống.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

+ Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ ngon.

10 quả trứng cút.

Nước mắm ngon.

Hành, xả, tỏi.

Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

Quy trình nấu món thịt kho tàu

Tẩm ướp thịt

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.

Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Làm nước hàng

Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.

Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.

Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.

Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

Kho thịt

Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.

Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.

Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.

Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Siêu Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt kho tàu

Cùng chúng tôi học cách nấu thịt kho tàu ngon đậm đà, cực đưa cơm để cả nhà ăn một lần là xuýt xoa không ngớt nào?

Bí quyết chọn thịt ba chỉ nấu thịt kho trứng, kho tàu vừa mềm, vừa thơm.

Chọn miếng thịt mà các lớp thịt đều, mỡ và nạc hài hòa. Loại ba chỉ rút sườn nấu thịt kho là ngon nhất.

Thịt có màu đỏ tươi, không chọn thịt có màu tái nhợt hay những miếng đã chuyển sang màu đỏ đậm.

Bề mặt da mịn, không quá khô, không quá nhờn

Độ đàn hồi của miếng thịt tốt.

Chọn ba chỉ rút sườn nấu thịt kho tàu sẽ cực ngon

Trứng: Nếu muốn nấu thịt kho trứng bạn chọn trứng gà, trứng vịt hay trứng cút tùy theo sở thích. Còn không, bạn có thể bỏ qua bước này

Tỏi, ớt, hành lá, hành tím

Gia vị khô: Đường, mì chính, hạt tiêu (nếu có tiêu xanh càng tốt)

Nước dừa 1 quả.

Sơ chế nguyên liệu: bước quan trọng quyết định độ thơm ngon của nồi thịt kho tàu

Sửa sạch thịt với nước lạnh sau đó ngâm với nước muối ấm khoảng 10 phút. Với thịt ra, để ráo.

Thái miếng vuông cỡ bao diêm

Ướp thịt với hành tím băm, tỏi băm, 2 thìa nước mắm ngon cho 500g thịt, thìa đường, ½ thì muối, 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn.

Trộn thịt đều với các gia vị và để 30 phút – 1 tiếng.

Luộc trứng (bỏ qua nếu bạn muốn nấu thịt kho tàu không trứng)

Luộc trứng chín, sau đó ngâm vào nước mát cho dễ bóc. Bạn có thể chiên sơ trứng để trứng giòn dai lại có màu vàng đẹp mắt, khi kho cũng đỡ bị nát.

Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn và cho chảo

Cho 2 thìa đường vào khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Nhớ để lửa vừa phải nếu không đường sẽ cháy.

Bắt đầu nấu món thịt kho tàu nào!

Bước nồi lên bếp cho vào 1 chút dầu ăn và xào thịt đã ướp cho săn lại

Cho nước màu vào và đảo đều. Thêm nước dừa xăm xắp thịt. Nếu không thích nước dừa bạn có thể thêm coca. Nhưng nhớ điều chỉnh lượng đường phù hợp vì coca rất ngọt.

Đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Sau đó cho thêm trứng vào và đun nhỏ lửa thêm 15 phút

Cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Thưởng thức lúc nóng

Món thịt đưa cơm cho cả nhà thưởng thức

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc

Thịt kho tàu kiểu miền Bắc, cũng kho với trứng như thịt kho tàu kiểu miền Nam, nhưng màu sắc và hương vị cũng khác, vì không dùng nước dừa. 

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ hoặc thịt mông (nếu bạn không ăn được mỡ – không khuyến khích, vì ăn thịt kho mà không có mỡ sẽ khô, ngán). 3 lạng

Trứng vịt hoặc gà: 4-5 quả tùy thích

Ngũ vị hương hoặc bột húng lìu

Tiêu, đường, muối, tỏi băm, hành băm.

Nước màu [ xem CÁCH LÀM NƯỚC MÀU]

– Thịt lợn rửa sạch, xắt thành miếng to vừa ăn khoảng 2x4x6 cm. Cho 1 thìa cafe ngũ vị hương vào, ướp cùng 1,5 thìa canh đường, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, tỏi băm, hành băm. Ướp khoảng 30 phút.

– Trứng cho vào nồi luộc chín hoàn toàn, lột vỏ, có thể rán vàng da trứng nếu thích. Xong thì để qua một bên.

– Bắc nồi kho, cho chút dầu ăn hoặc mỡ rán vào, phi thơm ít tỏi băm, sau đó cho thịt vào xào cho săn, đoạn này nhớ xào nhanh và đều tay để cho thịt không bị cháy.

– Thịt chín, cho 2 muỗng canh nước hàng. Cho tất cả trứng vào nồi, châm thêm nước cho sâm sấp thịt. Nấu lên cho sôi rồi văn nhỏ lửa riu riu, nêm gia vị cho vừa ăn, có thể ngắt cuống 2-3 quả ớt để vào nếu thích ăn cay.

– Đậy nắp nồi nấu tiếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm, dùng đũa đâm thủng được là ok. Nếu cạn nước, thì châm thêm tí nước và nêm lại cho vừa miệng, sao cho lúc thịt mềm, vẫn còn 1 ít nước để chan vào cơm ăn cho ngon.

– Thịt chín: tắt lửa, bỏ ra đĩa, rắc chút tiêu, hành lá. Ăn với cơm hoặc xôi.

Bé Thúi