Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Thịt Bò Hầm Đu Đủ Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh

Cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh cực ngon mùa đông

Chào các bạn, chắc rằng các bạn đã thưởng thức quá các món ăn thịt hầm rau củ rồi đúng không? Thịt hầm rau củ là món ăn dể ăn, lại rất đưa cơm đấy, ăn khi nóng lại cực đã trong những ngày lạnh nữa.

Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin mách các bạn một món ăn từ thịt bò và hầm với đu đủ xanh thơm ngon đây. Thịt bò hầm đu đủ xanh là món ăn rất dể ăn ngay với cả trẻ nhỏ, những miếng đu đủ xanh mềm, ngấm vị và hương thịt bò đậm đà ngọt thanh tự, thịt bò dai dai mềm mềm muốn ăn mãi thôi.

Thịt bò hầm đu đủ xanh với các nguyên liệu màu sắc vô cùng bắt mắt

So với các món ăn khác từ thịt bò thì món này nguyên liệu cần không quá nhiều. Món này tự nhiên là ăn với cơm trắng thì quá tuyệt vời rồi đúng không? Cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh này củng rất dể nè, làm tại nhà củng rất tiện lợi.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm đu đủ xanh tại nhà

Về nguyên liệu, những nguyên liệu đơn giản cho món thịt bò hầm đu đủ xanh bạn có thể tìm thấy ở chợ hay siêu thị:

Đu đủ xanh hoặc ương: 1 quả

Gia vị: bột canh, hạt nêm

Và cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt bò – Với thịt bò bạn lựa thịt bò ngon, bạn làm sạch thịt bò, bạn nên trụng sơ thịt bò qua nước sôi và rữa lại bằng nước lạnh. Bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Cắt gọt đu đủ xanh – Với đu đủ xanh bạn chọn đu đủ xanh hoặc ương. Bạn gọt vỏ rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn như thịt bò.

Bước 3: Cà rốt kèm theo củng vậy. Bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Với hành, rau mùi bạn rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ và thái nhỏ.

Bước 4: Ướp thịt bò – Bạn cho thịt bò ra tô lớn, thêm ít gừng và nữa muỗng cà phê muối, bạn trộn đều và ướp khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 6: Sau khi hầm xong, bạn cho ra tô. Ớt sừng bạn có thể tỉa hoa để trang trí giữa tô, hành lá và rau mùi bạn cắt nhỏ rải lên trên. Thế là đã hoàn thành món ăn mới thịt bò hầm đu đủ xanh rồi. Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm, hoặc ăn với bánh mì hay bún đều rất tuyệt vời đấy.

Là một trong những món ăn tuyệt vời giúp bữa cơm nhà cuối tuần thêm ngon miệng và ấm áp hơn nhất là những ngày thời tiết se lạnh. Hơn nữa 2 nguyên liệu này đều là những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả nhà. Vậy là thực đơn gia đình lại có thêm một món ngon. Và bạn có thể mách với bạn bè nội trợ của mình cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh tuyệt cú mèo này rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gân bò hầm đu đủ xanh rồi đấy. Món ăn thành công khi các nguyên liệu không nát nhưng chín mềm, còn xăm xắp nước. Nước trong, không vẩn đục, vị vừa ăn. Món này dùng ăn như món súp hoặc ăn với cơm nóng, bún cũng ngon.

Chủ đề món ngon: thịt bò hầm đu đủ , xương bò hầm đu đủ , ăn gân bò có tốt không , các món ngon từ gân bò , cách hầm chân bò , cách làm món thịt trâu hầm đu đủ, cách làm thịt bò ngon , cach nau lau thit bo , cach nau thit bo ngon , cách nấu canh đu đủ hầm xương , cách nấu canh đu đủ thịt bò, cách nấu cháo gân bò , cách nấu cháo gân bò ngon , cách nấu đu đủ xanh , cách nấu món thịt hầm , cách nấu món thịt trâu hầm đu đủ, cách nấu thịt bò hầm , chân bò hầm gì, chân dê hầm đu đủ , chế biến gân bò , đu đủ xanh xào , đu đủ xanh xào thịt , đuôi bò hầm đu đủ , gân bò hầm đu đủ, gân bò nấu gì ngon , món ngon từ đu đủ xanh , món thịt trâu hầm, sườn bò hầm đu đủ, thịt trâu hầm đu đủ, xương bò hầm đu đủ

Đọc nguyên bài viết tại : Món ngon dinh dưỡng với thịt bò hầm đu đủ xanh

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2xU2dCE

3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô thường ăn kèm với nước tương có vị chua ngọt rất đặc biệt và không kém phần hấp dẫn. Một số nơi vẫn thưởng thức món ngon này với nước mắm tỏi ớt theo khẩu vị riêng. Kết hợp thêm vài chiếc bánh phồng tôm rán giòn giúp tăng hương vị cho món ăn hoàn hảo. Không để bạn phải chờ lâu, chúng ta đến ngay với 3 cách trộn gỏi đu đủ thịt bò khô dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn làm nộm đu đủ thịt bò khô đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô công thức đơn giản nhất cần các nguyên liệu sau:

Đu đủ xanh: 1/2 trái

Cà rốt: 1 củ gọt sạch vỏ, thái sợi

1 củ tỏi băm nhuyễn

Ít ớt xắt

Dấm táo (hoặc dùng dấm gạo cũng được): 1/2 chai

Đường: 3 muỗng canh

Nước mắm ngon: 3 muỗng canh

Rau mùi, ít rau húng lủi, hoặc rau răm tùy sở thích – đã rửa sạch, thái nhỏ, để ráo nước

Đậu phộng lạc rang, bóc vỏ: 100 gram

Thịt bò khô (khô bò): Số lượng tùy khẩu vị

1.2. Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô đơn giản nhất

Bạn gọt sạch vỏ đu đủ xanh rồi dùng dụng cụ bào thành các sợi nhỏ.

Lấy giấm, muối bóp cẩn thận với đu đủ bào sợi để chà sạch mủ nhựa trắng. Sau đó, dùng tay đã đeo găng nilon vắt ráo đu đủ, để rổ riêng.

Cho tất cả nguyên liệu gồm đu đủ sợi, cà rốt bào sợi, tỏi băm, đường, rau mùi, nước mắm vào một thau sạch đủ lớn, trộn đều lên.

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô nhớ cho thêm giấm vào công đoạn này để bóp mềm cà rốt, đu đủ, nhanh ngấm gia vị hơn.

Tiếp đến, cho thịt bò khô đã xé sợi vào trộn cùng khoảng 10 phút.

Rắc đậu phộng rang lên trên và dọn ra thưởng thức.

2. Cách làm gỏi đu đủ trộn thịt bò khô với gan bò

2.1. Nguyên liệu

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô này ăn với bánh phồng tôm là ngon không chê vào đâu được. Món ngon mỗi ngày của thế hệ học trò này gồm các thành phần nguyên liệu:

Thịt bò khô: 300 gram

Gan bò: 300 gram

Đu đủ xanh: 500 gram

1 miếng gừng bỏ vỏ

Đậu phộng rang: 100 gram

Thau nước đá

Rượu trắng: 1/2 chén

Rau húng quế: 1 bó nhỏ đã rửa sạch, để ráo

1 miếng quế

Ớt bột: 1 thìa cà phê

Gia vị: đường, ít muối ăn, bột nêm

Nguyên liệu pha nước tương ăn với gỏi đu đủ: 1 chén nước tương, 1/2 chén đường, 1/2 chén giấm, cùng với 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 trái ớt xắt, pha tất cả nguyên liệu trong một tô nhỏ.

2.2. Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu sống và đu đủ

Bạn sơ chế và ngâm đu đủ xanh bào sợi tương tự hướng dẫn đầu tiên.

Với thịt bò khô, gan bò, bạn thả vào nồi đổ sẵn 1 chén nước lọc và quế. Khi sôi, nước bắt đầu cạn lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm bột ớt, nước mắm, muối, đường để hài hòa hương vị.

Bật lửa nhỏ liu riu lại đến khi nước cạn hết thì tắt bếp.

Cho gan bò vào thau nước đá cho săn giòn lại. Ngâm khoảng nửa tiếng thì vớt ra để ráo.

2.2.2. Cách trang trí và trình bày món nộm đu đủ khô bò

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô này đặc biệt ở chỗ: Bạn không cần trộn nguyên liệu chung với nhau như các công thức trộn gỏi khác. Để trình bày món ăn lên thưởng thức ngon miệng, bạn làm lần lượt như sau:

Lấy đu đủ dọn một lớp vừa phải lên dĩa trước.

Sau đó, lần lượt sắp thịt bò khô, gan bò lên trên đu đủ.

Rắc đậu phộng cùng với rau húng quế lên trên cùng trang trí.

Khi nào bắt đầu ăn thì bạn chan nước tương đã pha ăn cùng với bánh phồng tôm cho giòn. Lưu ý, bạn không nên chan hết nước tương vào gỏi nếu chưa ăn. Làm như vậy sẽ khiến thịt và đu đủ mềm ra, ăn mất độ giòn hấp dẫn.

3. Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô rim gan bò với nước dừa tươi

Thành phần nguyên liệu như trên, bổ sung thêm nước dừa tươi. Bạn cũng thực hiện các công đoạn sơ chế nguyên liệu như hướng dẫn thứ 2. Riêng với gan bò, sau khi ngâm sữa/ rượu khử mùi, thay vì luộc chín như công thức trước thì khi này, bạn rim với nước dừa. Cách tiến hành như sau:

Bắc chảo chống dính, cho gan heo vào, đảo đều và nêm nếm gia vị.

Sau đó, đổ từ từ nước dừa tươi sao cho ngập gan.

Rim gan bò lửa vừa đến khi gan mềm thì tắt bếp, vớt ra.

Gan nguội, bạn cắt thành miếng nhỏ dài khoảng 3 cm.

Cuối cùng, đem ra phơi ngoài nắng hoặc sấy khô bằng bếp gas.

Thực hiện các công đoạn trình bày món nộm đu đủ như công thức nấu ăn thứ 2 ở trên là xong.

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô ăn với nước tương có vị chua ngọt khác với các công thức gỏi khác. Nhất là khi làm nộm đu đủ miền Bắc, vị nước mắm pha tỏi ớt chính là hương liệu khiến món ăn này “đi sâu vào lòng người” một cách đậm đà. Mỗi món ăn có vị ngon đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Tùy khẩu vị của mình, hãy chọn công thức mình yêu thích để tự làm, đảm bảo chất lượng an toàn tại nhà nhé.

4. Bí quyết chế biến khô bò bóp gỏi đu đủ ngon

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô ngoài lưu ý khi sơ chế đu đủ xanh, bạn cũng cần lưu ý sơ chế bò khô đúng cách. Bạn nên chọn thịt bò khô bán ở nơi uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Khi chế biến nộm đu đủ bò khô có dùng thêm gan bò, bạn lưu ý mẹo chọn thực phẩm sống sao cho đảm bảo chất lượng món ăn.

Nên chọn gan, thịt không bốc mùi hôi, da nhớt, màu hơi thâm và không khô.

Sau khi mua các nguyên liệu sống này về thì bạn cần sơ chế đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sữa tươi và rượu gừng là những gợi ý tuyệt vời bạn có thể sử dụng để ngâm thịt, gan khử mùi tanh, hôi vô cùng hiệu quả.

5. Món nộm đu đủ thịt bò khô ăn với gì ngon nhất?

Như đã đề cập ở trên, cách làm nộm đu đủ thịt bò khô ăn với bánh đa, bánh phồng tôm chiên giòn là ngon nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn món nộm đặc sắc này với cơm trắng cũng được. Tùy khẩu vị gia đình mà kết hợp sao co phù hợp và ngon miệng nhất nhé!

Vậy là bạn có đến 3 cách làm nộm đu đủ thịt bò khô dai ngon thượng đỉnh để tha hồ đổi vị nếu muốn tự làm thưởng thức tại nhà. Đây là món ngon mỗi ngày không thể quên những ngày tháng học sinh thường rong ruổi bên những gánh hàng ăn vặt, cùng câu chuyện rôm rả tuổi hồng. Nếu không thích vị khô bò, bạn cũng có thể tự làm gỏi đu đủ trộn tai heo giòn giòn béo ngậy rất độc đáo. Giờ thì bạn sẵn sàng vào bếp cùng Webnauan.vn chưa nào? Bắt tay chế biến ngay những món ăn ngon cho gia đình, hoặc bạn bè mình thưởng thức ôn lại kỷ niệm cũ nhé.

Trúc Nguyễn tổng hợp

2 Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô

Nộm đu đủ là món ăn được rất nhiều người yêu thích, được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm. Vị giòn sần sật của đu đủ, kết hợp vị ngọt của tai lợn hay bò khô khiến người ăn ngoài không chán.

1. Cách làm nộm đu đủ tai lợn – tôm tươi

Đu đủ xanh : 1 quả ( khoảng 700g)

Tôm tươi : 200g

Tai lợn (heo): 200g

Cà rốt : 1 củ

Lạc rang : 100g

Chanh tươi : 2 trái

Ớt sừng : 1 trái

Tỏi : 1 củ

Ngò rí (rau mùi): 1 mớ nhỏ

Gia vị các loại : hạt nêm, đường, nước mắm, muối, …

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Tai heo nên chọn những con heo mới thịt, tai còn tươi không có mùi khó chịu. Nếu như bạn không thích ăn tai heo, có thể lựa chọn thịt ba chỉ thay thế.

– Bạn nên lựa chọn tôm sú, vì đây là loại tôm chắc thịt và khá to. Lựa những con còn sống, giẫy mạnh và có vỏ trơn bóng. Phần thân vẫn còn trong, đây là những con tôm chắc thịt và thịt ngon.

Chi tiết các bước làm nộm đu đủ tai lợn ngon đậm vị

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo vào cho lạc vào rang đều tay.

– Sau hơn 10 phút, khi thấy lớp vỏ lụa đã tách ra bạn ăn thử nếu thấy bùi là lạc đã chín. Tắt bếp, đổ lạc ra ngoài chờ nguội.

– Lạc nguội hẳn, bạn dùng tay xát mạnh để tách lớp vỏ lạc ra. Thổi bay lớp vỏ để lấy nguyên phần hạt lạc. Cho vào cối giã dập nhẹ.

Đu đủ bạn chọn trái còn xanh, lưu ý cần loại bỏ hết phần nhựa (mủ) trong đu đủ để tránh gây dị ứng hay ngộ độc. Sử dụng dao rạch nhiều vết trên thân quả, để nhựa chảy hết ra rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho nhựa ra hết.

Sau khi ngâm, bạn lấy đu đủ ra gọt vỏ, bổ làm 4 phần và loại bỏ hết hạt bên trong. Sử dụng dao bào để bào đu đủ thành những sợi mảnh nhỏ.

Sơ chế cà rốt bằng cách gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào để bào thành những sợi mảnh. Sau đó trộn chung với đu đủ để tạo màu sắc đẹp mắt.

Cho hỗn hợp đu đủ + cà rốt vào một chậu nhỏ. Cùng với đó là cho một nắm muối vào rồi bóp đều đến khi sợi đu đủ mềm ra. Để khoảng 15 phút cho cà rốt và đu đủ ngấm muối, thì bạn cho một chén nước sôi để nguội vào. Tiếp tục đảo đều rồi vắt mạnh tay để loại bỏ độ mặn trong đu đủ và cà rốt. Sau khi vắt khô bạn cho đủ đủ và cà rốt ra để riêng.

Ngò rí bạn nhặt sạch gốc, ngâm trong nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến thái nhỏ và để riêng ra chén.

Tôm mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc. Tuy nhiên, nếu hấp thì tôm sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên hơn.

Sau khi tôm chín, bạn vớt ra để nguội. Tiến hành bóc vỏ tôm, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng tôm ( mục đích khử mùi tanh). Phần thịt tôm sau khi bóc có thể để nguyên, hoặc dùng dao chẻ đôi.

Tai lợn sau khi mua về, bạn cạo lại cho sạch lông đồng thời rửa nhiều lần với nước sạch. Cho tai lợn vào luộc qua lần 1 với nước, sau khi sôi bạn vớt tai lợn ra rửa lại với nước sạch. Phần nước luộc bạn bỏ đi.

Tiếp đến cho tai lợn luộc với nước lần 2. Lần này bạn cho một chút hạt nêm, đường muối vào luộc cùng cho tai lợn thêm phần đậm đà.

Sau khi tai lợn chín, vớt ra ngoài để nguội. Thái tai lợn thành những lát mỏng, dài.

Nước trộn là hỗn hợp rất quan trọng trong quá trình làm món nộm đu đủ tai lợn. Quyết định đến sự đậm đà của món ăn. Bạn tiến hành làm như sau:

Ớt rửa sạch, bổ đôi để bỏ hạt rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ nhuyễn.

Chuẩn bị một bát tô lớn, cho vào 3 muỗng nước mắm loại ngon + 1.5 thìa đường. Cùng với đó là một bát (chén) nước sôi để nguội cùng với 1 quả chanh vắt vào. Bạn khuấy đều đến khi đường tan hết.

Bước cuối, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào khuấy đều là xong.

Bạn cho hết những nguyên liệu đã sơ chế ở bước trước vào một chậu nhỏ. Bao gồm : tai lợn đã thái nhỏ, cà rốt, đu đủ, tôm hấp, ngò rí vào.

Tiếp đến rưới đều nước mắm trộn vào. Đeo bao tay nilong, tiếp tục bóp nhẹ đều để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Để như vậy đến khi nào gần ăn thì cho lạc rang vào trộn đều lại.

Cho nộm ra đĩa, dùng rau thơm trang trí lên phía trên rồi thưởng thức.

Video cách làm nộm đu đủ tai lợn ngon

Yêu cầu đối với món nộm đu đủ – tai lợn ngon

Toàn thể đĩa nộm là sự kết hợp các màu sắc hài hòa. Đó là màu cam của cà rốt, màu xanh nhạt của đu đủ, màu xanh thẫm của ngò rí, màu đỏ tía của tôm và màu trắng của tai heo, lạc, ..

Món nộm không bị quá khô, tuy nhiên nhiên cũng không được quá ướt của nước trộn.

Khi ăn, miếng nộm cần vừa vị. Có độ giòn sần sật của tai lợn, đủ đủ cùng với vị ngọt của tôm.

2. Hướng dẫn làm nộm đu đủ bò khô

Món nộm đu đủ bò khô là món ăn khá phổ biến, đặc biệt là với các bạn trẻ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại các quán hàng rong, những quán ăn vặt … Lý do cho sự phổ biến đó là vì đó là nộm bò khô đu đủ rất dễ ăn, ngon giòn và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Đu đủ xanh: 1 trái (khoảng 500g)

Bò khô : 200g

Lạc : 50g

Cà rốt : 1 củ

Hành tím : 3 củ

Rau thơm các loại : Rau mùi, kinh giới, húng quế

Nguyên liệu chế biến nước trộn nộm đu đủ bò khô

Giấm ăn : 1 bát (chén)

Đường: 1,5 muỗng

Nước mắm ngon : 1 muỗng

Tỏi : 1/2 củ

Ớt tươi : 1 trái

Chi tiết các bước làm nộm đu đủ bò khô

Đu đủ xanh cần phải loại bỏ hết phần nhựa (mủ) để không gây dị ứng hay ngộ độc. Bạn dùng dao khía nhiều đường trên thân quả, cho phần nhựa trắng chảy hết. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút, để phần nhựa này ra hết.

Sau khi ngâm đu đủ trong nước, bạn tiến hành gọt vỏ. Bổ trái đu đủ thành 4 phần, loại bỏ hạt. Tiếp đến dùng dao bào để bảo đu đủ thành những sợi nhỏ. Nếu không có dao bào bạn có thể sử dụng dao thường, nhưng lưu ý thái mảnh nhỏ.

Sơ chế cà rốt bằng cách gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào để bào thành những sợi mảnh. Sau đó trộn chung với đu đủ để tạo màu sắc đẹp mắt.

Cho hỗn hợp đu đủ + cà rốt vào một chậu nhỏ. Cùng với đó là cho một nắm muối vào rồi bóp đều đến khi sợi đu đủ mềm ra. Để khoảng 15 phút cho cà rốt và đu đủ ngấm muối, thì bạn cho một chén nước sôi để nguội vào. Tiếp tục đảo đều rồi vắt mạnh tay để loại bỏ độ mặn trong đu đủ và cà rốt. Sau khi vắt khô bạn cho đủ đủ và cà rốt ra để riêng.

Nếu như thịt bò khô bạn mua loại sợi thì để nguyên. Còn nếu như là dạng miếng thì bạn dùng tay xé nhỏ thành từng sợi mảnh dọc theo thớ thịt.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo vào cho lạc vào rang đều tay.

– Sau hơn 10 phút, khi thấy lớp vỏ lụa đã tách ra bạn ăn thử nếu thấy bùi là lạc đã chín. Tắt bếp, đổ lạc ra ngoài chờ nguội.

– Lạc nguội hẳn, bạn dùng tay xát mạnh để tách lớp vỏ lạc ra. Thổi bay lớp vỏ để lấy nguyên phần hạt lạc. Cho vào cối giã dập nhẹ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập và thái mỏng. Bắc chảo lên bếp để phi hành cho chín vàng, vớt hành ra để khô ráo mỡ. (Bạn có thể mua hành khô sẵn ngoài hàng)

Các loại rau mùi, rau kinh giới, húng quế bạn nhặt và rửa sạch. Sau đó để khô vào thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ nhuyễn.

Ớt tươi rửa sạch, bổ đôi để loại bỏ hạt. Tiếp đến thái nhỏ.

Bạn chuẩn bị một bát tô lớn, cho 1 bát (chén) khoảng 350ml giấm ăn vào. Cùng với đó là 1.5 thìa đường kính trắng + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nước mắm loại ngon.

Tất cả cho vào trộn đều cùng với tỏi và ớt đã thái nhuyễn ở bước trước.

Bước 4: Hoàn thành món nộm đu đủ bò khô

Cho đu đủ, cà rốt vào một chậu nhỏ. Rưới đều nước trộn lên. Bạn dùng bao tay để trộn đều để đu đủ và cà rốt ngấm nước mắm trộn. Tiếp đến, bạn cho thịt bò khô + lạc rang và rau thơm thái nhỏ vào trộn cùng.

Nêm nếm gia vị lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Lưu ý: Để món nộm đu đủ bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi trộn. Khi gần ăn trộn trước vài phút, tránh trường hợp trộn lâu xong mới ăn thì món nộm sẽ bị ỉu. Ăn không được giòn và hấp dẫn.

Video cách làm nộm đu đủ bò khô

Kết luận

Như vậy là wikiohana đã giới thiệu đến các bạn 2 cách làm món nộm đu đủ ngon: nộm đu đủ tai lợn và nộm đu đủ bò khô. Với mỗi cách làm sẽ tạo ra hương vị ngon hấp dẫn khác nhau.

Cập nhật 24/06/2020

Cách Làm Nộm Bò Khô Đu Đủ Ngon Đúng Điệu

Cách làm nộm bò khô đu đủ ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm nộm bò khô ngon tuyệt

Một trong những món chiếm được cảm tình của những tín đồ ăn vặt nhất không thể không kể đến món nộm bò khô. Nhưng để làm ra một món nộm đu đủ ngon không phải chị em nào cũng biết cách. Với các bước cực kỳ chi tiết sau đây sẽ giúp các chị em vào bếp trổ tài cùng món nộm bò khô ngon, giòn khiến cả nhà hài lòng đấy.

Cách làm nước hàng để kho cá thịt chuẩn nhấtCông thức làm mắm tép chưng thịt ngon tuyệt đỉnhCách làm bánh mì nướng muối ớt siêu ngon

Nguyên liệu

Bò khô xé sợi

200gr đu đủ xanh bào sợi

1/2 củ cà rốt bào sợi

Mực khô xé sợi

Gia vị: 1/4 muỗng cà phê tiêu; 1 trái ớt thái lát; 1muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.

Rau húng quế; rau bạc hà; rau ngổ thái rối; hành phi

Cách làm

Món mực chiên khi cho vào nộm sẽ giúp món nộm bò khô giòn và có mùi thơm hơn. Khi chiên xong mực chưa giòn song khi nguội thì mực rất giòn đấy (nếu không dùng mực, có thể bỏ qua bước này).

2. Đu đủ, cà rốt đã thái sợi cho hết vào âu to trộn đều với tôm. Sau đó cho 1/2 chén nước mắm vào trộn chung. Cuối cùng cho tiêu, ớt, tỏi băm cùng mực khô chiên giòn, bò khô và các loại rau vào trộn sơ. Nêm nếm lại vừa ăn là xong.

3. Bày nộm đu đủ bò khô ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt. Cách làm món nộm bò khô này không khó, vậy là đã hoàn thiện rồi đó!

4. Để món nộm ăn ngon hơn, bạn nên pha nước chấm ăn kèm. Cách pha nước chấm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha theo công thức: 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1,5 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước hoà tan cùng với ớt tỏi băm trong 1 cái chén. Ăn kèm nộm với nước chấm chua ngọt còn gì ngon hơn.

Thành phẩm